Dòng Đời Nổi Trôi

LeO FAlone

Hj hj, đồ ngốk
Tác giả VW
Bài viết
5,093
Reaction score
381
Points
113
Lượt đọc
6,974
Nguồn: vOz
Tác giả: TaurusSBR
 

LeO FAlone

Hj hj, đồ ngốk
Tác giả VW
Bài viết
5,093
Reaction score
381
Points
113
MỞ ĐẦU

... “Cúi đầu thủ thế... Tay không rời mặt... Vào góc... Thoát ra... Thọc, thêm lực hơn nữa... Thân trên linh hoạt... Móc ngang... Chân di chuyển nhanh hơn nữa... “ - Tiếng thầy võ sư quát dồn dập hướng dẫn khi tôi đang tập thực chiến trên sàn Boxing cùng một đàn anh khác. Đến với cái môn thể thao nhồi thể lực này chỉ vỏn vẹn có gần 2 năm nhưng cũng đủ biến tôi từ một thằng hs cấp 3 yếu ớt, trầm cảm. Trở nên rắn rỏi và cứng cáp hơn cả về cơ thể lẫn tâm lý. Nói về cuộc sống của tôi đến thời điểm hiện tại có thể miêu tả bằng những từ như “Buồn“, “Khổ, “Bất Hạnh“, “Thiệt thòi“... Hajzzz, tự bản thân tôi thì thấy hợp với 2 chữ “Vô cảm“ hơn. Từng có một gia đình hạnh phúc, tròn đầy như bao gia đình khác với bố mẹ và một thằng em trai kháu khỉnh. Nhưng tất cả đã chấm dứt với tôi bởi một tai nạn giao thông khi tôi vừa đỗ vào trường chuyên cấp 3. Cả gia đình vui mừng đón tin vui và tưởng thưởng cho tôi một chuyến du lịch xa nhà mà trước khi thi tôi đã đòi hỏi nếu đỗ. Cuộc đời đã cướp mất gia đình của tôi hay là chính bản thân tôi đã làm hại những người thân yêu ruột thịt của mình. Nhiều đêm tỉnh dậy trong cơn ác mộng, nhìn vào vết sẹo dài gớm ghiếc trên ngực. Tôi lại tự dằn vặt tại sao kẻ chết đi không phải là mình mà lại là bố mẹ và em trai. Khóc rất nhiều, trầm cảm có, ù lỳ có. Từ một hs cấp 2 năng động và hoạt bát, tôi trở thành một hs cấp 3 hoàn toàn khác, vô cảm và băng giá... với mọi thứ xung quanh. Cuộc đời đã ném vào tôi những nỗi mất mát đau đớn nhất. Thì hà cớ gì tôi lại phải cởi mở đón nhận cái cuộc đời ấy. Tôi còn tồn tại và phát triển trong cái cuộc đời này, hoàn toàn chỉ là bởi nghĩa vụ và trách nhiệm với lời hứa mà tôi đã hứa với cha mẹ trước giờ lâm tử. Rằng phải cố sống và sống tốt. Tôi sẽ cố sống, còn để sống tốt... tôi chưa thể cảm nhận, vì tôi vô cảm, hay có khi cố sống cũng là một dạng thù hình của sống tốt rồi cũng nên. 3 năm cấp 3 trôi qua nhạt nhẽo, chẳng có ấn tượng gì đọng lại trong tôi ở cái tập thể này và ngược lại cũng vậy... không bạn bè, không người yêu. Thay vào đó những dấu ấn và bạn bè của tôi lại được hình thành rõ nét ở cái clb boxing này. Nơi mà có lẽ chỉ vài tháng nữa tôi sẽ phải xa nó... nếu tôi đỗ đại học.

- Lên Hà Nội nhớ đừng đua đòi, cố gắng làm thêm để trang trải nhé. Rảnh thì về chơi với cô - Cô ruột tôi cất tiếng.

Tôi cười khẩy, chào cô rồi quay lưng ra đi mà không có lấy một chút lưu luyến gì cái ngôi nhà này, gia đình của cô tôi. 3 năm sống trong ghẻ lạnh và cô độc, tôi cũng không dám trách móc gì vì ít nhất cũng đã phải sống nhờ nhà họ trong một thời gian dài. Dù tiền sinh hoạt hàng tháng thì vẫn trích từ tài khoản trong ngân hàng mà bố mẹ tôi để lại cho tôí khi nào tới 18t mới được toàn quyền sử dụng. Cơ mà tôi có cái quyền để không yêu quý cái ngôi nhà ấy. Ngày biết tin đỗ đh cũng là ngày mà tôi lên sẵn phương án cho một cuộc sống tự do, tự lập, riêng một cá thể hoàn toàn.

- “Con chào bố mẹ, anh chào em trai nhé. Tạm biệt gia đình thân yêu... Con đi đây“ - Chờ cho nén nhang cuối cùng tắt hẳn tôi khoác balo rời nghĩa trang thành phố để bắt xe khách lên HN. Ngoảnh mặt nhìn qua ô kính nơi chôn rau cắt rốn của mình, nơi mà gia đình mình mãi mãi ở lại đến khi xa dần, khuất dần... Con đang bước tiếp hành trình của con đây, con sẽ cố gắng thực hiện toàn vẹn lời hứa với gia đình mình... Con hứa...Chiếc xe bon bon trên đường quốc lộ ngày một xa dần, bên trong nó là một con người cô độc với những hành trình chông gai của cuộc đời đang chờ đợi trước mắt...
 

LeO FAlone

Hj hj, đồ ngốk
Tác giả VW
Bài viết
5,093
Reaction score
381
Points
113
CHAP 2
- Nhìn gì mà thộn mặt ra vậy ku? - thằng Kiên cùng lớp xồ vào hỏi.

- Tôi: Ờ... Nhìn gì đâu, à, ờ nhìn gái, dãy trên toàn em xinh nhể

- Kiên: Kết em nào chưa? Từ hôm nhận lớp đến giờ hơn tháng tôi cũng chấm được gần chục em rồi.

- Tôi: Ăn tạp à, đ' gì mà mút nhiều thế.

- Kiên: Còn ít đấy, lớp cấp 3 tôi còn nhiều nữa. Ờ, mà lớp mình nhiều con ở HN phết. Mà toàn hàng ngon vờ lờ, nhể!!!

- Tôi: Tôi cũng chả để ý lắm,ngồi buồn buồn mắt thi thoảng ngắm thôi. Cũng không đến lân mình ngửi nên chả ham hố mấy.

- Thích thì cứ hít, mất đ' gì đâu ông, đâu thích đứa nào trong này - 2 thằng nữa chêm vào tên là Phong và Hùng.

- Tôi: Đứa nào giàu mà xinh nhất ấy, hê hê

- Hùng: Lớp toàn con giàu, cơ mà xinh nhất thì chắc là con Hằng.

- Phong, Kiên: Ờ, con bé đấy công nhận xinh thật, hàng họ cũng nuột nà.

- Tôi: Đâu, đứa nào???

- Đấy, con bé sơ mi caro đỏ, tóc hoe vàng búi dài kia kìa, nhìn ngon đúng không - mấy thằng phụ họa.

- Phong: Cái đứa bên cạnh cũng xinh đấy chứ... Con bé mặc áo thun ghi ấy.

- Kiên: À, nó tên là Trà, hồi trước ôn cùng lò với tôi cả năm trời. Cơ mà con bé này nhà nó làm bóng với cho vay nặng lãi nên dạng như bọn mình chắc không hợp.

- Tôi: Ờ, thế chắc không đến lân tôi rồi, hê hê.

- Kiên: Đứa nào, cái Hằng á, ờ nó chắc là được nhiều thằng tán đấy, trong lớp đã vài thằng để ý rồi. Bên ngoài nữa thì không biết, chắc phải cả rổ.

- Hùng: Rổ b... á!!!

- Tôi: Thôi định mệnh các bố, biến mẹ đi, đứng đây nãy giờ ô nhiễm vãi lol ra. Biến!!!

------

- Xuân: Nãy chúng mày bàn cái gì mà thậm thụt thế???

- Tôi: Gái.

- Xuân: Con nào.

- Tôi: Cả lớp.

- Xuân: Cụ thể đứa nào??? định mệnh trả lời nghe ngứa hết cả @ss

- Tôi: Đứa nào xinh nhất ấy

- Xuân: Biết đứa đ' nào???

- Tôi: Thế mày thấy đứa nào xinh nhất!!!

- Xuân: ... Ờ, con bé kia... à, con kia, ờ.. ờ, nhìn nhác qua thì tao thấy con bé kia là xinh nhất. Cái đứa tóc vàng, áo caro đỏ kia kìa, nhìn ngon phết. Nhìn như gái Nhật ấy mày.

- Tôi: Đó, bàn về nó đó... Đến vừa rồi tao mới biết tên nó là Hằng.

- Xuân: Lát về mượn thằng Thảo (lớp trưởng) bản danh sách lớp xem info nó thế nào. Mà nó là gì Hằng?

- Tôi: Đệm là Thu Hằng (TH) thì phải.

------

"Phịch... Brum.. Xịch.. xịch........ Két.két.. két... Rầm.. rầm... " - Thôi, vừa trèo lên xe chuẩn bị biến xới thì bị thằng ch.ó nào nó thông @ss cho lăn bò càng cả xe và người ra giữa sân làm hàng chục cặp mắt trong bãi gửi xe tò mò quay ra nhìn soi mói . Tay trái tê buốt mất cảm giác rồi, vớ vẩn gãy tay thì bỏ xừ.

- Tôi: Đm đi đứng kiểu đ' gì thế!!!

- ... Ơ... xin lỗi... Cho mình xin lỗi... - một giọng con gái nhẹ nhàng, thanh thanh vang lên trong ngập ngừng.

- Tôi: (Quay ngoắt lại và... tự chửi đờ mờ trong đầu vì cái đứa đâm tôi chính là con bé Hằng cùng lớp) - ... Con gái gì mà phóng xe bạt mạng thế. Không thấy đằng trước có người sao!!!

- Hằng: ... Mình xin lỗi... tại mình bị trượt tay nên... Bạn có sao không, bị trầy hết rồi... Ra đây để mình lau cho...

- Tôi: Thôi khỏi, lần sau đi xe thì cẩn thận, để ý vào. Đâm phải người già hay trẻ con thì mệt đấy!!!

- Hằng: (Cúi gằm mặt lý nhý) - Mình... xin lỗi...

Tay trái trật khớp hoặc gãy chắc rồi, tê buốt đến không cử động nổi. Tôi nặng nhọc dựng chiếc xe lại bằng một tay trong trạng thái khó chịu vì tiếng con bé Hằng cứ léo nhéo, dậm dờ bên tai.

- Hằng: ...Bạn.. bạn để mình giúp... qua đây để mình xem vết thương đã...

- Tôi: Thôi, không sao... Brum... Vèo.. vèo... - tôi bực mình phóng xe đi luôn, cái tay trái mà để lâu không bó thuốc ngay, sau này thành tật thì đánh đấm được gì nữa.

- Hằng: (Ý ới gọi theo sau lưng) - Bạn gì ơi... đợi mình đã...

------

Toi mất gần củ cho vụ băng bó oan này, may mà chỉ bị gẫy một phần nhỏ xương ở cổ tay. Mất thêm 1.5 tháng nữa "phế tay", vẫn thấy may vì đây là tay trái nên các sinh hoạt thường niên như viết, ăn, bắt sóc hóc lọ... vẫn có thể thực hiện.

- Xuân: Vừa rút tiền ở tk à?

- Tôi: Chứ không thì lấy đâu.

- Xuân: Ừ, bảo mày quản lý cho tốt thôi. Một đống tiền trong tay đấy, cứ tiêu bừa bãi hết lúc nào không hay đâu.

- Tôi: Định mệnh m... Ừ , thôi, mày khuyên tao nghe, tao cũng biết giữ gìn mà. Tao khóa tạm thời tài khoản chính rồi, chỉ để lại vài chục trong tk phụ phòng việc gấp thôi, như việc này chẳng hạn.

- Xuân: Sao lúc ấy không để cái Hằng nó đưa đi.

- Tôi: Lúc ấy tao đang bực với cả lo cho cái tay nên vội đi luôn.

- Xuân: Thôi cũng được, để sáng mai đi học cho nàng nhìn nàng xót, hehe

- Tôi: Thích thú đ' gì. Tao là tao ghét mấy con ưỡn ẹo như vậy. May mà tay chân hôm nay cũng không bị nặng.

- Xuân: Ừ, chắc nó cũng vô tình thôi. Thôi, mai mà nó ra gặp mày xin lỗi thì nhớ kiếm một chầu cho anh em hưởng sái nhé, hehe- Tôi: Ờ, chắc mai bắt nó đền bữa bia, không biết nó có chịu không. Mà thôi kệ đi, giờ đớp đã... Đói rồi!!!
 
Last edited:

LeO FAlone

Hj hj, đồ ngốk
Tác giả VW
Bài viết
5,093
Reaction score
381
Points
113
CHAP 3

Hý hửng mở cở trong bụng với cái viễn cảnh sắp được con bé xinh xắn nhất lớp (có khi còn nhất khoa nữa) "đền bù" hậu quả. Ngày hôm sau tôi vác "quả tay" hầm hố lù lù đi vào lớp, cố gắng đi thật chậm và dệnh dạng để con bé Hằng nó nhìn thấy mà "xót". Cơ mà đúng thật đời éo như là mơ khi chả thấy bóng dáng "nàng" đâu cả, thay vào đó là tiếng xì xầm, bàn tán, tò mò của một tụi cả trai lẫn gái mà tôi chưa kịp thân.

- Phong, Kiên: Tay chân làm sao thế kia? Sao, gẫy à?

- Tôi: Gãy đâu, bó bột chơi chơi cho đỡ ngứa, hề hề.

- Hùng: Bị làm sao thế? Ngã xe hay đánh nhau?

- Tôi: Ngã xe vì ngắm gái, sau bị thằng bồ nó táng, okie!!!

- Định mệnh ông, hỏi thì trả lời cho tử tế

- Xuân: Nó đi ngu nên bị xòe thôi, thôi thầy vào rồi kìa.

Học cái môn Triết "văn tiệt" này đúng là khó ưa kinh khủng, chả hiểu các bố đi làm ai cũng kêu sau này cần. Mà hiện tại học thì thấy chán mớ đời, cứ như nhồi đá vào sọ. Ngẫm vào Voz đọc truyện còn bổ ích hơn. 15' trôi qua trong tra tấn lỗ tai và... nhục hình lỗ mũi. Đệt mợ thằng ôn Xuân hôm qua tắm xong không bôi phèn, mùi hôi nách nồng nặc lan tỏa khiến mấy thằng Phong, Kiên, tôi... chết sặc vì ngồi gần nó, mẹ kiếp là hôi. Đang định sút cho nó phát thì.

- Phù... thưa thầy cho phép em vào lớp ạ... - Là cái Hằng, đang hớt hải chạy vào lớp.

Móa nó, con bé này sao nhìn nó cứ hài hài thế nhỉ, xinh đẹp thật đấy nhưng cái dáng cun cút, lon ton thế kia thì không ra dáng tiểu thư cho lắm. Lẽ ra phải...

- Xuân: Thích nó rồi hả (huých nhẹ vai tôi).

- Tôi: Ừ, môn Triết này học hay vãi

- Xuân: Mẹ thằng ch.ó này...... Để lát chờ ra chơi xem nó có xuống đây với mày không. À, mà liệu nó có biết mày không???

- Tôi: Chắc không, mà thôi, giờ tao lại thấy ngại gặp nó. Xong chuyện thì chỉ béo chúng mày thôi.

- Xuân: Hehehe, biết thế là tốt, tý nữa ra chơi anh nhường bàn cho 2 anh chị "tâm hự" nhá...

-----

Và kết thúc cả buổi hôm ấy lẫn ra chơi cũng chẳng thấy con bé Hằng nó quay xuống đoái hoài gì tới thằng đang cdsht là tôi, mơ một bữa bia hoành mà cuối cùng đến một lời xin lỗi cũng éo nhận được. Thôi thì... đây cũng éo cần, nhá

- Xuân: Đờ mờ mày bị nó bơ thật à, số nhọ vãi lù nhể

- Tôi: Tại mày hôi nách đấy - tôi đáp trả khi 2 thằng thả bước ra bãi gửi xe. Bị "phế" nên tôi phải đi cùng xe thằng ôn thối nách này.

- Bạn gì ơi... Bạn ơi - vẫn cái giọng nữ thanh thanh, nhẹ nhàng ấy cất lên.

- Tôi: Hở... ờ... - là con bé Hằng đang đứng vẫy vẫy nhún nhẩy gọi tôi.

- Xuân: Gọi mình hả bạn

- Hằng: Hì, không... ... Ui, bạn ui, mình xin lỗi bạn rất rất nhiều ạ. Giờ tay bạn bị thế này mình không biết phải làm sao nữa

- Tôi: Uhm... đãi bọn mình bữa bia là được, okie.

- Hằng: Thế thôi á, ừ, vậy thì đi

- Tôi: Chờ mình đã... Alo.. alo (tôi gọi một lèo bọn Phong, Hùng, Kiên đi theo định troll con bé này một vố mà ai dè nó vẫn tỉnh bơ, mặt không đổi sắc. Tôi quyên mất một điều vì nó là con nhà giàu mà)

-----

"1.2.3.zô... 2.3.nốc... ". Tại một quán nhậu gần đó, một cái bàn to với 5 thằng choai choai quây một con bé xinh xắn ngồi giữa.

- Phong: Hằng uống tốt phết đấy nhở.

- Hằng: Bia mà, rượu mình mới sợ, bia này ngọt uống ngon

- Xuân: Không ngờ là Hằng không biết mình và thằng Tuấn học cùng lớp đấy.

- Hằng: (Đang cắn dở miếng nem, nhìn như Jav) - Ừ, không biết mà, nên lúc sáng tớ mới phải tìm xe Tuấn ở bãi xe. Mà tìm mãi không thấy nên mới vào muộn. May lúc về chạy ra sớm mới "đón lõng" được Tuấn

- Tôi: Nhìn thích chí nhỉ, đâm người ta phế xong đi ăn mừng, vụ này lời to roài

- Hahaha, bọn tao thấy béo lắm Tuấn ạ, haha - mấy thằng bạn xoáy đểu tôi.

- Hằng: Hì, mình biết lỗi rồi mà... Tuấn còn đòi bồi thường gì nữa không? (mặt hớn hở chắc đang nghĩ tôi sẽ vì sĩ gái mà bỏ qua).

- Tôi: Qua đón mình đi học đến khi nào tháo bột thì thôi

- Xuân, Phong, Hùng, Kiên: W.T.F???- Hằng: Hơ... rồi... okie, ghi địa chỉ cho mình đi
 

LeO FAlone

Hj hj, đồ ngốk
Tác giả VW
Bài viết
5,093
Reaction score
381
Points
113
CHAP 4

- Tôi: Đùa thôi, làm gì mà Hằng hồ hởi thế. Có Xuân đưa mình đi được rồi.

- Hằng: Hì hì, nếu Tuấn cần thì để mình qua đi cùng cũng được mà. Không hẳn là áy náy đâu mà là trách nhiệm thôi.

- Xuân: Bạn đã có ý tốt thì nhận lời đi mày... Hằng cứ qua đi cùng bọn mình cho vui, học được hơn tháng rồi mà bọn mình cũng mới chỉ thân được có từng này đứa thôi. Đây địa chỉ bọn mình đây...

"Ầm.. Ầm... Uỳnh... " - tiếng sấm chớp bất chợt vang lên, chắc là sấm cuối mùa rồi. Hajzzz... đúng là cái cuộc đời mình, lâu lắm rồi mới được một bữa vui vẻ vậy mà cuối cùng lại phải kết thúc sớm trong vội vã để cả bọn về nhà tránh mưa...

-----

Tối hôm đó...

- Xuân: Tìm gì đấy??? Xin đi làm gia sư à?

- Tôi: Uhm... Tao mới đăng ký từ tuần trước, vừa nhận thông báo đi dạy xong. Tối mai nhận hs, bọn này làm ăn nhanh phết.

- Xuân: Sao mày làm gì tao cũng đ' biết vậy. Lần sau có gì thì chia sẻ nhé.

- Tôi: Cái này trước sau gì mày cũng biết nên tao mới không nói, mà cũng chả quan trọng. Thôi, ngủ đi mày, game ghiếc gì nữa muộn rồi.

- Xuân: Cứ để máy đấy tao vào võ lâm chút. Mai cái Hằng đến nó gọi nên không sợ ngủ quên.

- Tôi:......

------

- Hằng: Đấy, cứ đi như thế này có phải vui hơn không!!!

- Tôi: Ngồi sau Hằng sợ bỏ bùa ra.

- Hằng: Không ngã đâu mà sợ... Mà nếu ngã thì... Hằng đền tiếp... hehe

- Xuân: Ê ê... làm gì mà đi chậm thế...

Sáng hôm sau đúng như đã hẹn, con bé Hằng lọ mọ đến "đón" bọn tôi đi học cùng. Mà thiệt ngồi sau xe nó tôi mấy lần tý són ra sịp vì nó lái... khá ngu, mấy lần suýt đâm nếu không có tôi nhắc nhở. Thà ngồi sau Xuân hôi nách cho nó lành, vớ vẩn gãy thêm cái tay phải nữa thì tối nay khốn nạn. Cơ mà cũng có cái thú khi được ngồi sau một con bé xinh xắn. Tóc búi tó, dù đội mũ bh nhưng vẫn lộ ra khoảng gáy cao trắng trẻo, giọng nói trong veo, hương thơm nhẹ nhàng của cơ thể và mùi nước hoa phảng phất cũng đủ giúp tôi tỉnh táo hơn sau cơn ngái ngủ vì thiếu giấc. Nghĩ kỹ lại thì... vẫn sướng hơn ngồi sau cái thằng hôi nách kia, có sự hưởng thụ nào mà không phải trải qua mạo hiểm và thử thách đâu cơ chứ

Vào bãi gửi xe tôi và thằng Xuân mới cảm nhận thấy rõ hơn độ "hot" của con bé này. Đi đến đâu là cả trai lẫn gái nhìn đến đây, phần vì ngưỡng mộ, thèm thuồng, phần chắc vì so bì, gato.

- Phong: Hê nhô... hôm nay đi cùng cái Hằng thật à... Đấy, tôi để ý hôm nào nó gửi xe là cái thằng ôn kia cũng chờ sẵn để bắt chuyện rồi đi cùng.

- Thằng đấy là thằng Đạt, cùng khoa mình đấy, nó học lớp xxx. Xưa học cùng trường Việt Đức với cái Hằng thì phải - thằng Thảo lớp trưởng chêm vào.

- Tôi: Ông cái éo gì cũng tường nhở.

- Thảo: Thì xưa tôi học Trần Phú gần trường nhau nên gặp bọn trường này ngoài quán suốt mà. Thằng này đá bóng hay phết, hồi giải cấp 3 TP nhìn nó đá trâu bò vãi.

- Kiên: Thì nhìn tướng nó đô con thế kia mà, chắc phải hơn m8 ấy nhở.

- Xuân: (Vừa gửi xe xong) - Đứng bốc phét gì đấy mấy bố, lên lớp thôi.

-----

Cuối cùng thì cũng nuốt trôi buổi học sáng ngày hôm nay. "Triết văn tiệt" và "Kinh dị chính trị" không hổ danh là 2 môn học đỉnh cao cho cách học vẹt và thi phao của sv. Sự nhàm chán vừa được chấm dứt, đang hồ hởi chuẩn bị ra về thì thằng Thảo nhanh như sóc chạy lên bục "cướp đường" để hô hào mấy thằng đực lớp tôi ở lại bàn kế hoạch tổ chức 20/10 sắp tới cho lũ con gái. Mẹ, đang đói thì chớ mà nghe mấy thằng này bàn ra bàn vô toàn mấy thứ cũ mèm, linh tinh, sến củ. Tôi bèn ngứa răng chêm vào.

- Tôi: Chia 28 thằng ra thành nhiều nhóm, mỗi nhóm phụ trách chúc một vài đứa. Xong quay cờ nhíp ghi lại, cuối cùng ghép vào 1 video. Hôm 20/10 học Kinh tế vĩ mô thì mượn máy chiếu của cô rồi xin ít phút mà làm, à nhớ chúc cả cô nữa.

- Ờ.. ờ... Cũng được đấy, xong qua Sohot làm một chầu karaoke nữa là vừa xinh - vài thằng tán thành phụ họa.

- Thảo: Vậy kế hoạch tạm thời là như vậy, về phần hoa hoét thì hiện nay mình đang liên hệ để đặt. Khi nào tính toán xong tương đối thì sẽ tiến hành thu chi các bạn nam sau. Việc này là việc nội bộ của con trai lớp mình nên các bạn không bàn thêm gì với 2 bạn cán sự nữa nhé (bí thư và lớp phó là nữ). Okie!!!

Lớp có thằng lớp trưởng mẫn cán và nhiệt tình như thằng Thảo kể cũng hay. Nhờ nó đứng ra hô hào, kêu gọi tổ chức các hoạt động mới kéo được tinh thần tập thể của lớp lên. Cũng nhờ sau vụ này mà tôi đã quen thêm được một số thằng bạn mới.

-----

Đang phiêu diêu gật gù với những giai điệu yêu thích bên chiếc tai nghe thì có cuộc gọi đến. Là số thằng Hùng.

- Hùng: Ê ku, đang làm gì đấy? Tối nay cả bọn cafe nhé, cái Hằng vừa rủ được mấy con bé trong lớp đi cùng

- Tôi: Uhm, để tôi bảo thằng Xuân, tối nay thì tôi bận rồi.

- Hùng: Sao, bận bịu đ' gì, đi cho vui, tiện thể quen thêm bạn luôn.

- Tôi: Tối tôi bận rồi, để khi khác cũng được, thế nhé.

- Hùng: Rủ rê ông khó vl, thế thôi nhé!!!

Nằm nghe nhạc thêm một lúc nữa thì "Tít... Tít... " - lại có tin nhắn đến, lần này là của Hằng.

- Hằng: "Tuấn đang ở đâu đấy? Tối nay rảnh không?"

- Tôi: "Đang ở trên giường. Hùng vừa gọi cho mình rồi, tối nay mình bận nên không cafe được đâu. Xuân thì chắc là nó đi được."

- Hằng: "Khiếp, Tuấn nt cứ như để người khác không hỏi thêm được gì nữa ấy ^^. Vậy thôi để lần khác vậy. BB T."

- Tôi: BB H.

- Bọn thằng Hùng cái Hằng vừa rủ tối đi cafe đấy, mày đi được thì báo lại bọn nó, tao thì bận đi gia sư rồi - tôi nói vọng vào khi thấy thằng Xuân đóng sịp đi ra từ nhà tắm. Lần này chắc là nó đã bôi phèn đầy đủ nên không khí vẫn có thể lưu thông một cách bình thường.

- Xuân: Mưa gió thế này cafe cà pháo éo gì... Mà thôi, cố đi để ngắm gái cũng được, hehe. Mà này, học sinh của mày là gái hay trai vậy?

- Tôi: Gái, lớp 12.

- Xuân: Xuynh không, hehe

- Tôi: Chắc cũng phải ngang mày!!!

- Xuân:......

----

- 6h45 tối...

"Mưa với gió như kẹc... " - Tôi chửi thầm trong suốt quãng đường chạy xe đến nhà học sinh. Phải lái bằng một tay trong cái đống áo mưa vướng víu, lùng nhùng. Đã vậy cánh tay trái còn thỉnh thoảng lên cơn ngứa như điên, cứ tưởng vậy là đã khó chịu lắm rồi thì bỗng... "Vút... Vèo... Ào.. ào... " - Một con nhóc chạy chiếc Li trắng biển xyz phóng vèo qua vũng nước gần đó, ngay trước mặt tôi - Cảm giác ướt át xen lẫn bực tức lan tỏa đến mức làm tôi muốn bật ra khỏi miệng một câu chửi thật to. Đờ mờ, lại là bọn con gái...

- 7h tối...

"Reng... Reng.." - Đứng bấm chuông mà tôi hơi choáng trước sự bề thế của căn nhà mặt đường này, hay nói đúng hơn là cả dãy phố này hầu như nhà nào cũng đều bề thế như nhau cả. Dạy dỗ những đứa con cái nhà giàu chưa bao giờ là một việc đơn giản, dù về tiền công thì tôi có thể yên tâm phần nào là sẽ không lo bị bùng. Ngôi nhà này đẹp thật, quan sát thêm một chút thì tầng 1 bên trong ngôi nhà chừa ra một khoảng đủ để chứa một chiếc audi Q7 và 2 chiếc xe máy khác. Một chiếc Lx vàng và một chiếc Li... trắng... "Cái lèo gì thế này... " - Tôi sững sờ khi đập vào mắt là chiếc biển xyz lù lù bên trong nhà, chính là biển chiếc xe của con nhóc ác ôn lúc nãy "bỏ bom" nước tôi ngoài đường. Nhìn vệt nước bánh xe còn đọng lại từ ngoài cửa vào đến trong nhà thì đích thị là nó rồi. Chẳng lẽ đây chính là con bé học trò sắp tới của mình hay sao, FY!!!

- Cháu gia sư đấy phải không? - Một người phũ nữ U40 ra mở cổng cho tôi. Nhìn thoáng qua cũng có thể thấy được sự sung túc và vượng khí hiện rõ trên khuôn mặt của người phụ nữ này. Chắc hẳn là hồi trẻ cũng được xếp vào hàng "hot girl" thời bao cấp.

- Tôi: Cháu chào cô, cháu tên Tuấn, là gia sư được trung tâm chỉ định cho gia đình mình ạ.- Ừ, cô biết rồi. Cô tên Hà, con gái cô là My, là học sinh của cháu đấy. Giờ lên gác để cô giới thiệu 2 anh em với nhau luôn.
 

Bình luận facebook

Top Bottom