Dì tôi là một teen girl

taidracula

Lucifer
Staff member
Bài viết
160
Reaction score
131
Points
43
Ảnh bìa
Tác giả
zizi.7
Thể loại
Tâm lý gia đình không che (18+)
Nguồn
https://mobile.facebook.com/DiToiLaMotTeenGirl/
Lượt đọc
482
Mình tên là D (giấu vần hé ;)) sinh năm 94,là boy 100% : P ,mình là người sg, vừa mới đậu đh và hiện đang đi học tại 1 trường khá có tiếng ở sg.
Mình xin kể chuyện ba mẹ trước vì có ba mẹ mới có chúng ta mà, hì hì. Ba mình 46t (sn 67) và hơn mẹ 2 tuổi. Ba mẹ là người cùng xóm, yêu nhau và kết hôn trong sự ngăn cản của gia đình 2 bên, năm 26t ba lấy mẹ và 1 năm sau là có mình 8-| - ko ăn cơm trước kẻng j đâu nhá. Mẹ mình là 1 ng phụ nữ đẹp, hiền, yêu thương chồng con hơn cả bản thân, sống hiền lành với mọi người, nhưng ông trời lại bất công với mẹ : ' ( - mẹ mình bị bệnh tim rất nặng từ khi chập chững biết đi, sống những ngày tháng ít sinh hoạt, vui chơi như những đứa trẻ khác và khi ba mẹ đem lòng yêu thương nhau thì tất nhiên gia đình 2 bên cản trở vì gia đình bên nội có mình ba và rằng mẹ bị như vậy thì sẽ ko bít ngày nào bệnh mẹ trở nặng. Khi mẹ mang thai, ba mình nhất quyết đẻ (sinh) mổ nhưng mẹ khăn khăn không chịu, đến khi lớn mình mới biết mình mang trong mình là tình yêu thương và...1 nửa mạng sống của mẹ (Chap này mình viết gần 2 ngày trời, vì khi viết mình cứ sụt sùi ^ ^ ^ ^ ^ ^) . Mình sống trong sự đùm bọc và yêu thương của ba mẹ cùng theo đó là tiếng của máy trợ tim trong lồng ngực mẹ, mình và ba chỉ mong mẹ sống thật lâu và hp nhưng ông trời bất công lắm ạh...
Vào năm mình học lớp 8 thì bệnh tim mẹ trở nặng và đêm đó, mẹ mê man và được chở vào viện trong hoàn cảnh tim đập yếu, loạn nhịp và có cả lúc dừng lại, ba mình sắp xếp mọi công việc (với vốn và sự bương trải thì ba mình đã xây được vài nhà nghỉ, quán cf và 1 cái ks ở cái đất sg này) ở bên chăm sóc mẹ hơn 2 tuần trời, mình xin ba cho nghỉ học để bên mẹ, ba đồng ý nhưng khi mẹ biết tin mình nghĩ học thì lại khóc nhiều hơn và nói sẽ chết nếu mình nghĩ học : ( : ( : ( .
Và rồi...cái ngày đó cũng tới, sáng đó chẳng biết diễn tả cái ngày đó sao nữa, trời trút 1 cơn mưa dày và âm ĩ, nặng hạt hình như là dành tặng cho những người đang trong hoàn cảnh như mẹ và ba con mình thì phải, buổi sáng mình đi học chiều ghé qua thăm mẹ thì thấy bác sĩ đang nói j đó với ba thì phải, mình vào với mẹ và lát sau ba cũng vào, bên mẹ tới chiều thì mình phải về nhà để ăn uống và làm bài tập. Đêm hôm đó, mình đang nằm trên giường thì nghe có tiếng đt bàn và đầu dây bên kia là ba mình...mẹ mình mất rồi các thím ạh. Cảm giác như mọi thứ đổ dồn và cuộc sống như ko còn j đáng sống nữa. Mình khóc rất nhiều và hối hận và suy nghĩ trước h mình cũng làm ẹ khóc, mẹ buồn, cảm giác như mình là thằng khốn nạn và đây là cái giá phải trả vậy, ba mình còn khóc nhiều và lớn hơn mình. Trong những ngày làm đám tang mẹ, ba mình như người mất hồn, chẳng ăn uống j và cứ thơ thẩn ãi tới hôm sau ngày chôn mẹ vài bữa - - . Nhiều người ra vào nhà mình viếng mẹ, ba mình thì qùy bất động mắt nhìn vào hư không của mặt đất. Mình thì còn nhỏ nên cũng ko biết phải làm j may mà có cậu em mẹ mình (mẹ mình có 1 anh trai và 1 em trai,cậu 2 thì đã đi định cư ở nước ngoài từ khi mình vừa lọt lòng) , 1 chú bạn nối khố của ba và 2 cô nào đó (chừng 22,23 nhìn rất trẻ) mình chưa từng gặp nhưng lát nửa 1 trong 2 người đó sẽ là bước ngoặc và gắn bó với cuộc sống của mình từ lúc đó tới tận bây giờ.
Sau ngày chôn cất mẹ, hằng đêm mình bước xuống nhà để đi vệ sinh thì luôn thấy ba ngồi trên cái ghế trong phòng nhìn ra cửa sổ và trong tay luôn cầm bức di ảnh của mẹ, mắt mình cay lắm, muốn chạy vào ôm ba, nhưng mình biết rằng, ba cần khoảng lặng để vượt qua và rằng trong thời gian chăm sóc mẹ ba đã phải đau đớn rất nhiều bây giờ ba cần nghỉ ngơi.
Mình xin kể nhanh đoạn sau này xíu vì chỉ toàn là những chuỗi ngày ảm đạm, các thím bỏ quá ình nhé.
Vài ngày sau đó, ba đi làm trở lại và về nhà ít dần đi, vợ chồng cậu qua nấu cơm ình và dọn dẹp nhà cửa khi thời gian ba vắng nhà. Và rồi mình cũng vào lớp 10 đi học xa nhà và cậu cũng ít khi qua chăm sóc mình được vì vợ cậu lại vừa sinh thêm em, ba thì vẫn vậy, tuần về 1 ,2 lần và ba mình còn nói đang xây và mở thêm dịch vụ ngoài hn, mình thỉnh thoảng cũng tới ks hay quán cf, nhà nghĩ nơi ba mình có mặt thỉnh thoảng trong vài tiếng, nhưng rồi cứ nhìn qua cửa lại thấy ba với đống sổ sách chi tiêu mình chỉ vô chào ba rồi về, nụ cười cũng đã xuất hiện trở lại trên môi ba mình và nhịp sống thì ngày 1 hối hả hơn... Sống cô đơn 1 mình làm cho cảm xúc và tính cách mình chai đi rất nhiều.
Đến nửa hk2 (lớp 10) thì mình có liên quan ( mình chỉ là nhân vật thứ chính) tới 1 vụ đánh nhau ở trường có nhiều dao kéo kết quả là 2 thằng bạn mình nhập viện vì gãy tay và khâu mấy chục mũi phải bỏ dở 1 năm học vì 2 đứa nằm viện thời gian khá dài (tụi nó vẫn đang là bạn của mình tuy ít gặp mặt) còn bên phe kia là lũ ngoài trường có cả dân trộm cướp và xì ke nữa, sự việc xảy ra vào buổi chiều sau valentin vài ngày thì phải (hơi lâu òi ko nhớ kĩ nữa) . Sáng đó giám thị gọi mình lên và mời ph bàn về việc đuổi học (vãi cái trường,bị đánh mà cũng bị đuổi, nhớ tới còn bực) . Cô CN gọi về cho ba mình, trưa mình đi học về thì thấy cổng mở và ba mình ngồi trong nhà trầm tư, mình vào nhà và đóng cửa thì ba mình chợt nói:
- Con ở nhà và hôm nay đừng đi đâu nha giọng bình thường thôi nhưng trong hoàn cảnh mình thì các thím tha hồ tưởng tượng nhé.
Tối khoảng 10h hơn thì ba về, lúc đó thì mình vẫn đang ngồi trên bậc thang trệt
- Mai đi học bình thường và nhớ về sớm,nhà mình có khách giọng bình thường thôi nhưng trong hoàn cảnh mình thì các thím tha hồ tưởng tượng nha.
 

taidracula

Lucifer
Staff member
Bài viết
160
Reaction score
131
Points
43
Sáng hôm sau, mình đi học và cảm thấy như những ngày bình thường khác chỉ trừ lũ bạn mình hăm hở vào thăm 2 thằng trong bv và tiếp tục hỏi han lum la.
1h kém mình bước vào nhà thì thấy ba mình ngồi cùng 1 cô nào đó, thấy mình thì cô đó đứng dậy cười, mới để ý cô đó khá cao cỡ 1m68 í, cô đẹp mặn mà theo kiểu đứng đắn và đàng hoàng chứ ko teen lắm, hay xinh theo kiểu giới trẻ và hình như khá quen mặt.
- Hơi trễ, con lên thay quần áo rồi xuống đây ba nói chuyện giọng bình thường thôi nhưng trong hoàn cảnh mình thì các thím tha hồ tưởng tượng.
Chào qua loa rồi lên nhà, rửa mặt và thay đồ thì mình chợt nhớ ra là cái cô hùi trước gặp ở đám tang của mẹ. Trầm tư vài phút, cũng hơi lâu la thay đồ tí vì cơ bản mình ko sợ ba lắm và mình biết ba rất thương mình từ khi mới lọt lòng luôn kìa.
Mình bước xuống thì mình nghe ba kêu ngồi ghế. Và rồi ba nói cũng ngắn lắm và mình thì tới bây giờ vẫn nhớ như in:
- Đây là Dì L, con đã gặp rồi. Àh, ngày mai nhà mình sẽ chuyển nhà và Dì sẽ về sống chung với con.
Mình xanh mặt vì cơ bản lúc đó mình nghĩ rất tiêu cực, mình hét lên:
- Chuyển đi đâu? Nhà này tính sao? rồi còn mẹ, nhà này của mẹ con. Cô này là ai ??? sao lại chuyển về nhà mình, dì ghẻ àh.
- Ba mình chỉ "Ừ" một tiếng khá to rồi quay qua nói với cô đó:
- Dì về đi! Chiều anh kêu thợ qua nhà chuyển đồ Dì qua nhà bên kia luôn.
Mình tái mặt, lên phòng đóng cửa cái ‘’Rầm’’ nằm khóc (đứa nào kiu kao đàn bà, kao giận àh) , ba mình ấn Talk gọi xuống ăn cơm mình giả vờ như không nghe và khi nằm đó mình nghĩ cũng tại mình mà ra, tại sao lại dính líu tới đánh nhau rùi lum la,...và cả thương mẹ nữa.
Tối 7h thì ba mình gõ cửa rồi nói vọng vào:
- Con thương mẹ thì nghĩ ẹ đi, đừng làm những việc như vậy nữa,ba iu mẹ hơn con iu mẹ nên sẽ ko phản bội mẹ, nhà xa trường quá nên phải chuyển tới 1 chỗ gần trướng hơn, ba xây từ lúc con mới biết điểm tuyển sinh, nhưng còn suy nghĩ. Cậu con đông con, lại ở nhà nhỏ, con ko thương cậu àh, để cậu chuyển qua đây sống cho thoải mái và chăm nhan khói ẹ con, ba nói ít, con hiểu nhiều, đồ đạc khỏi dọn, sáng ba sẽ vào dọn cho con.Rùi ba mình bước xuống lầu. Đêm đó mình suy nghĩ về lời ba mình nói và đứng dậy dọn đồ, dẹp gọn gang chỉ trừ những đồ gỗ, vì cơ bản em nhỏ người ( cái này chẳng biết giống ai nữa, vì ba mẹ em đều cao ráo và ba em thì khá là đô con nữa) . Sánh dập đánh răng rửa mặt rồi đi học, cơ bản là hơi đuối tí vì từ qua tới giờ có cái j vào bụng đâu chứ. Em xuống nhà thắp nhang ẹ rồi đi học, mà cũng phải công nhận trường em xa nhà vãi đi xe máy mà em còn thấy ngán ngẫm nữa là, lên trường nằm ko. Đang học thì ba em nt địa chỉ để lát qua luôn, khỏi phải về nhà cũ vì cậu em cũng đang chuyển đồ qua luôn. Tan học về đi lang thang ngoài đường cơ bản vì chán các thím ạh, rồi ghé tiệm cơm ăn, rồi lại ghé tiệm net đá FFOL2 vài trận. 5h chiều mình về cái địa chỉ đó, công nhận là gần trường mình thật, cách đâu có 1km mình vào hẽm thì thấy có cái nhà đang có mấy anh chuyển đồ vào thì biết ngay là nhà mới rồi, đi lại gần thì thấy ba mình , 2 chú đứng cạnh thì 1 chú là bạn chí cốt còn 1 chú thì mình đã gặp ở quán cf của ba rồi, hình như là quản lí thì phải. Mình lại gần chào 2 chú thì có 1 chú nói:
- Á, chào NAM NHI, sao bữa đó ko đập thấy... ( thì chợt nghe ba mình tèn hén 1 cái nên chú đó im luôn) ...buồn cười vãi, cúi cúi mà mắt liếc liếc, đểu ko thể tả.
Rồi mình bước vào nhà thấy cái Dì đó đan loay hoay nói mấy anh đặt đồ, mình tròn mắt và chạy lên tầng 2, tầng 3, tầng 4 và rồi chạy xuống tầng 1 và hét: ‘’Ba’’. Ba mình bước lại và nói ‘’Giống hén’’. Mình chợt rưng rưng nhưng cũng cố gắng ko thút thít rồi mình bước lên lại tầng 3 (phòng mình ák)
 

taidracula

Lucifer
Staff member
Bài viết
160
Reaction score
131
Points
43
Mình xúc động vì căn bản ngôi nhà này khá giống với ngôi nhà cũ của mình,chỉ khác mỗi màu sơn sáng hơn và có lót sàn gỗ hầu hết nhà,qua đây cũng kể các tím luôn.
Nhà cũ của ba mẹ mình xây có 1 trệt và ba lầu (lúc mình học lớp 2 thì chuyển về) , có cổng trước, cổng sau (nhưng rất ít mở) sân sau phơi đồ cũng vừa đủ chứ ko rộng lắm. Trong nhà, tầng trệt bao gồm phòng khách ở trên, tới cầu thang lên xuống, rùi phía sau là phòng ăn (bàn ăn,bếp,chỗ rửa tay) ,1 cái nhà vệ sinh rất bé vì nó nằm dưới cầu thang nền thì kiểu gạch men đen mành dày xuyên suốt chứ ko có kẻ (bao gồm 1 cái bồn rửa mặt nhỏ và 1 cái vòi hoa sen khá lớn đặt khá là sát nhau,vòi nước nhỏ nhưng lại ko có cái bồn cầu nhé) , 1 cái phòng nhỏ để máy giặt và 1 cái phòng nhỏ khác để ít đồ cũ và dụng cụ ít SD. Tầng 2 thì là tầng của ba mẹ mình bao gồm: phòng ba mẹ,1 cái phòng nhỏ chỉ đựng vừa 1 cái tủ lớn và dư khoảng cách cho 2 người ngồi là chật, 1 cái WC rất là lớn bao gồm 1 cái bồn tắm rất bự,kế bên là 1 cái vòi hoa sen gắn cứng vào tường, 1 cái bồn rửa tay bên hông cũng bự, 2 cái bồn cầu ngồi bệch và khoảng không trong phòng tắm phải nói là rất nhiều và chưa tận dụng. Tầng 3 là tầng của mình, phòng mình và 1 cái phòng có cái tủ như tầng 2,trong phòng thì chỉ có 1 cái WC và rất bực là trong đó chỉ có 1 cài bồn rửa tay đánh răng mà thôi- mà theo mẹ mình nói là do hùi ở nhà đầu tiên, hùi đó mình mê điện tử băng lắm (cái máy mà cắm băng đứng ak các thím) cứ học xong là chui tọt dô phòng ngồi,chẳng cơm nước,cũng chẳng ra khỏi phòng hoạt động j cả nên khi qua nhà đó 3me mới xây WC dưới tầng 2 ình phải chạy lên chạy xuống và những ngày mẹ mình mệt nằm trong phòng thì vẫn được thấy mình chạy lên chạy xuống, hùi đó ngu nên ko biết qúy trọng TG bên mẹ, hì. Tầng 4 nói đúng hơn là cái ban công nhưng có mái che cũng dành cho phơi đồ hay lên hóng mát cũng vui. ^^
Mình nằm nghĩ ngợi xíu thì thức dậy đã 9h p. m hơn lại thấy đói bước xuống nhà thì thấy ba mình ngồi đó hút thuốc, lâu rồi mình ko thấy 3 mình hút thuốc, mình đi lại lấy điếu thuốc và dụi,3 mình chỉ cười vì căn bản mẹ mình và mình hùi trước hay làm thế,3 mình rót trà,nhấp 1 ngụm và nói:
- Dì L là người quen của mẹ, dì là người sg nhưng làm quản lí ks nhỏ của ba mẹ dưới CThơ cũng lâu rồi, hùi mẹ mất dì ấy có lên thăm đó, dì ấy gần 30 (mà theo mình sau này biết là sn 85) chưa chồng, hùi trước mẹ con có cưu mang dì và giúp dì nhiều nên bây giờ con quậy cần dạy dỗ và chăm nôm với lại ba cũng sắp ra HN công tác và có lẽ là ở luôn nên dì ấy qua đây, khi nào con xong cấp 3 thì ra ngoải với 3.
Mình nghe mà thấy nản, các thím cứ nghĩ kiểu như bị ngta quản lí như cai ngục, chán biết như nào.
- Con muốn sống 1 mình, chỉ 1 mình thôi,quen rồi và con muốn bên mẹ Mình quả quyết nói.
- Nhưng mẹ đồng ý rồi 3 mình ngập ngừng đáp.
- Hả??? Sao... sao mà được. Mình tròn mắt.
- Tối qua,3 mơ thấy mẹ con, mẹ nói hãy làm điều tốt nhứt cho con.
Không hiểu mình ăn cái j mà ngu thế ko biết!!! Cứ ba nhắc tới mẹ là mình tin sái cổ, nhưng suy cho cùng 3 cũng muốn tốt mình thôi. Vừa dứt lời thì cô L bước vào nhà, trên tay cầm 1 cái bịch (túi) j đó khá là to nhìn kĩ thì mình biết là đồ ăn, nói chung nhìn nhà cửa thì cũng đâu vào đó vì cả chục người dọn mà ko xong mới ghê. Ăn xong thì ba mình lại đi, mình nói ở lại nhưng ba ko chịu vì cả ngày nay ko ra ks nên giờ phải ra xem sao, mình tự ngẫm mình làm khổ 3 nhiều quá, mình đứng lên lại rửa thì tay và lên phòng, vì cơ bản mình ko muốn nói chuyện với ai lúc này, thì nghe thấy:
- Dì tên L, có j cần nhóc hú Dì nghe cảm giác đầu tiên là giọng khá trong trẻo,nghe như mấy em tổng đài vinaphone. Mình sẽ đổi lại gọi là Dì nhé vì cơ bản sau này mình toàn gọi thế. ^^
Mình chững lại xong lại đi tiếp. Lên bàn soạn đồ đạc thì thấm toát cũng gần 1h sáng, mình học bài qua loa rồi ngủ ấp mặt dưới sàn lúc nào ko hay luôn.
Mình nghe thấy tiếng gọi của ai đó:
- D ơi,dzậy con ơi, muộn học rồi con ơi, dzậy nhanh đi con.
Mở mắt ra thì thấy hình ảnh 1 người phụ nữ tóc búi cao, với làn da trắng, gương mặt rất đẹp (ko make up nhé) , mang áo len dài tay màu trắng trên áo có cái hình vịt donal, mặc cái váy đen mềm lưng chừng gối ík (lúc đó đang say ke, ai mà nhớ, chỉ nhìn thoáng qua, nhưng sau này thì thấy mặc thường xuyên nên mình mới tả chính xác vậy dc)
Mình lờ đờ mở mắt ra, căn bản là chưa muốn dậy ngay vì 2 yếu tố: thứ nhất và cơ bản là mình mở mắt dậy sau khi ngủ thường định thần lại không gian và thời gian, thứ hai là vì mình nằm dưới đất mà Dì lại mặc váy ngồi chân chống chân qùi ngay khoảng đầu của mình nên cơ bản là mình thấy 1 ...nói thẳng ra là cái quần chip màu trắng..
 

taidracula

Lucifer
Staff member
Bài viết
160
Reaction score
131
Points
43
Hình ảnh đó ám ảnh vãi các thím ạh, thú thật lúc đó mình chỉ liếc và cố ghi lại cái góc nhìn nghiêng, với suy nghĩ của thằng nhok lớp 10 thì ko thể dung lời văn bây giờ của mình để diễn tả, tuy nhiên bây giờ nghĩ lại cái í của mình lại ngọ nguậy. =. =. Mình xin nói thêm cái í của con gái mình sẽ gọi là bím và con trai thì là chym nhóe, đỡ nhầm về sau.
Màu trắng thiên thần đó đập vào mắt mình, lạ lùng và khó diễn tả, cũng vì tư thế ngồi của Dì mà cái quần chip căng ra và ôm gọn cái mà ai cũng biết là cái j í (You know what) , căng lắm- hay bây giờ mình có thể nói là múp, mướt rượt vì đáy quần chip là chất liệu ngà, miếng ngà đó ôm gọn và làm nhiệm vụ quá tốt, muốn nghẹt thở. Háng Dì trắng lắm, từ khoảng hở ra từ đùi tới cái đáy thì mình chẳng nhìn thấy chút gợn nào cả, mịn màng và thật sự rất khao khát. Dừng nhé, vì bây giờ mới gần 3. 00 chiều, nhiều thím còn ở công sở nên...hề hề.
Mình đỏ mặt chạy thẳng vào WC với tốc độ chóng cmn mặt, đánh răng rửa mặt xong thì mình ko nghe tiếng j bên ngoài cả và hình như nãy có nghe Dì nói là: ” nhanh rồi còn xuống ăn sáng đi học con ơi, trễ lắm rồi” chợt nhìn cái casio trên tay thì mẹ ơi muộn mẹ nó 5p còn đâu là cái tiết 1 của con, mình tuột thẳng quần từ WC chạy ra luôn (không còn j bảo vệ cái phần dưới của mình hết,vì từ nhỏ mình ngủ dậy là thay quần xì luôn, không phải vì mình mộng tinh hay j cả mà vì mẹ mình dạy từ nhỏ rồi,và tất đi học về cũng bỏ vào giỏ giặt luôn nên mình éo bị hôi chân hay...hôi háng đâu nhé) vì căn bản là ở 1 mình nhiều khi còn nude trong nhà nữa kìa. Vừa chạy lại lấy đồ trong tủ thì...trời ơi, cái bà dì siu nhưn còn đứng trong phòng mình miệng Dì thì Ú, Ớ rồi quay mặt đi thẳng xuống nhà dưới mình thì chỉ tròn mắt nhìn căn bản là ko nghĩ được nhiều như giờ, vì mình Dậy Thì muộn các thím ạh,sang năm lớp 11 mới mọc được vài cọng lông chân, lông háng thì chỉ mọc nhưng thưa và ko dài tẹo nào, tủi thân vãi.
Thay đồ xong mình chạy xuống nhà như Usain Bolt luôn, rồi thấy trên bàn có cái bánh mì với vài khúc xúc xích mình lấy nhét vào rồi cầm chạy đi luôn. tới trường thì hên quá, ông bv đi đâu chưa khóa cổng, chạy cái dzù vào luôn, giáo thị kiu lại báo đi trễ hic, chán vãi. ngồi uống nước trà với thầy xong nghe trống vào tiết 2 thì vào lớp, bạn bè cũng hỏi han tí. Tan học, mình đi về thì có đt của 3. 3 hỏi “sao ko cài đồng hồ mà để dậy trễ vậy”, mình trả lời tại “hum qua con quên với cả sáng hơi đuối”, 3 cũng ậm ừ rùi mình tắt đt, bỏ và túi quần và đi về nhà, nhưng trong lòng thì hậm hực lắm vì vừa mới nhận ra là đc sống chung với đồ mách lẻo.
Bước vào cổng,dắt xe mình khóa cổng rồi đi vào nhà, vừa thấy mình thì Dì dưới bếp bước ra nói:
- Con về rồi àh!Thay đồ rồi xuống ăn cơm đi giọng nhẹ nhàng lắm.
Mình không nói j, bước lên đc 2,3 bậc cầu thang thì tức quá, mình nói luôn:
- Không có ăn, đồ mách lẻo giọng hậm hực value. =. =
Dì mới chạy nhanh lên nói cơ mà mình chỉ nghe đc vài tiếng kiểu như là:
- Ba con gọi đt hỏi con đi học chưa, dì nói vừa mới đi, rồi ba con gắt sao giờ này mới đi???
Bước lên đóng cửa phòng cái RẦM rồi khóa trái luôn. Nằm xuống ngủ tới 4h mấy mới dzậy vì tiếng chuông đt (trong lúc ngủ đc 1 lúc thì nghe thấy tiếng đẩy và xoay núm cửa rùi nghe dì nói“xuống ăn cơm đi con, dì xl mà,xuống nhé!”, mình ko tl, cơ bản mệt và đuối muốn ngủ thêm.) Là 3 gọi nói là “ko phải tại dì đâu, dì vừa gọi đt cho ba, vừa nói vừa khóc, rồi con sống ko vì mình thì cũng vì ba, vì mẹ nữa chứ con,...” mình nghe cũng buồn rùi cũng ẬM Ừ cho qua chuyện, cơ bản mình ít nói và tính hơi chai vì mất mẹ và cũng vì sống cô đơn quen rồi. Mình bước xuống nhà thì thấy dì ngồi ủ rũ chỗ bàn ăn rồi, thấy mình xuống Dì tròn mắt tính nói j đó nhưng rồi cũng lại múc cơm ình, mình ngồi vào bàn ăn thì bỗng nhớ chưa xúc miệng nên vào luôn cái phòng tắm nhỏ dưới chân cầu thang , vì mình sống 1 mình ở nhà cũng hay như vậy, đang xúc miệng thì dì kiu ra ăn, mình ngồi ăn, dì thì cứ ngồi dòm rùi hỏi ngon ko, mình chẳng nói j, nhưng mà còn lâu mới ngon bằng mẹ mình nấu. Ăn xong thì mình buột miệng hỏi:
- Cô ko đi làm àh???
- 3 con nói dì ở đây lo cho con rồi ba chuyển lương vào tk của dì như hồi trước đi làm ák dì cười tươi trả lời.
- Tháng được nhiêu??? Mình nhìn li nước rồi hỏi.
- Cũng đủ sống ák cưng!!! dì cười tít mắt, đáng yêu vãi, nhưng hùi đó mình nhìn chỉ muốn sút cho cái.
- Chung nhà thì bớt nói đi,ko ưa!!! mình thẳng thắn vãi ra.
- Ok người. nhí nhảnh vãi.
Mình biết kể chi tiết kiểu này dễ gây cảm giác nhàm lắm chứ, nên từ bây giờ mình sẽ chỉ tổng hợp những ngày có chi tiết hay, hấp dẫn cho các thím nghe thui nhé. Để rồi còn tới cái mốc 1 ngày của tháng 10 năm nay Ngày lạ vãi cái lùng!!!
 

taidracula

Lucifer
Staff member
Bài viết
160
Reaction score
131
Points
43
Mình vẫn sống cùng dì và càng hiểu thêm về dì hơn, nhưng mình vẫn lạnh lùng như hùi mới về nhà mới này, và dường như dì sống chung với 1 thằng suốt ngày chẳng nói j nên cũng ít nói hẵn, cũng hay cười nhưng mà cực ít và lạnh tanh, dì mồ côi, có 1 người em trai, nhờ 3me mình mà cậu em ham học đó đã được đi du học bên Anh và cũng vừa lập gd trước ngày mẹ mình mất vài tháng, hình như là lấy 1 con Mễ mới qua du học bên Anh luôn hay sao ấy.
Nói chung là cuộc sống khá bình lặng trôi, đi học về, ăn cơm, với không gian riêng của mỗi người nhiều hơn, mình đặc biệt thấy dì chẳng bao giờ đi ra ngoài, dì có quen đc với cái bà bán tạp hóa và kèm luôn chở thịt gần nhà nên sáng nào bà đó cũng hay qua hỏi “hôm nay có muốn mua j ko? Bả chở thịt rồi lựa đồ tươi mua luôn cho”, thỉnh thoảng dì cũng đi ra đầu đường hay tiệm tạp hóa mua mấy cái linh tinh, đường muối, tiêu, bột ngọt,...đồ thôi.
Rồi cũng kết thúc năm lớp 10 với nhiều thứ zui zẻ xen lẫn nỗi buồn,ngay từ đầu tháng 6 thì ba mình đã bay ra ngoài HN để xây chi nhánh ks ngoài đó còn ks và vài quán trong này thì hình như cô 4 với lại chú bạn nối khố của ba trông coi nhưng hằng ngày vẫn gửi sổ sách và mail cho ba tính toán đều đặn.
Hè đó mình làm quen được với mấy thằng gần nhà, đi đá banh suốt luôn, nhưng rồi có 1 ngày trong hè đó, mình ko biết nhắc lại như nào nữa, mà hình như nó như này...
Sáng sớm hôm đó, 1 ngày oi bức của sg mình thức dậy, đánh răng, rửa mặt xong, mình bước xuống nhà thì thấy dì ấy, vẫn cái kiểu váy với áo, dì ấy mang cái váy cứng kiểu công sở í, nhưng vẫn màu đen tới đầu gối, cái áo thun bó màu nâu đậm, nhìn da trắng lắm các thím ạh, dì thấy mình thì nói:
- Đói chưa???
Mình trả lời:
- Rồi dì!!! nói xong mình ngồi xuống bàn luôn.
Ngồi vào bàn ăn thì thấy tô bò kho bốc khói nghi ngút, vài cái bánh mì trên đĩa thì bụng mình khá là sôi. Dì ngồi vào bàn, mình xé bánh mì ăn trước, nói chung là cũng khá ngon, nhưng mà thịt bỏ nhiều quá, ác cả mùi của khoai tây các thím ạ. Sau đó Dì đứng dậy cầm cái cảu (rổ) rau sống ngồi lại bàn và hỏi:
- Ngon ko??? - Dì cười hỏi.
Mình chỉ gật đầu nhẹ mà ko trả lời j, Dì lại nói thêm:
- Dì nấu từ sớm mà đợi con dzậy nên thịt hơi mềm xíu nha.
Mình chẳng nói j, lại cắm cúi ăn, dì cũng cầm muỗng. Ăn xong mình vào rửa miệng rồi nói vọng ra:
- Lát con đi đá banh dì “ờm, hum qua có nói òi mùk”, rùi mình lên phòng thay đồ, xuống đi đá banh.
Ra đầu ngõ thì thấy có thằng bạn đứng đợi, 2 thằng cùng vào quán uống nước mía đợi thằng kia, mình nãy uống ít nước nên giờ tu 2 li và đó là cái ngu của mình, lúc 3 người đủ rồi cùng lên xe đi tới chỗ sân cách nhà chừng nửa km ,vừa vào sân đá đc 2 , 3 thi bụng mình đau inh ỏi, nhưng vẫn cố chạy, nhưng rồi, cảm giác khó chịu ấy lớn dừng lên, tới lúc mình hết chịu nổi thì đòi thay người, ra sân thằng bạn hỏi ”sao dzậy, mới đc 1 chút mà”, mình nói” tao đau bụng quá,chắc chạy về nhà quá mày ơi”, nó nói “trong đây có nè “rồi chỉ mình, mình chạy về hướng WC, vừa vào thì thúi chịu không nổi. Mie, ruồi nhặn lum la, còn có 1 đống kít của thằng shit nào nữa ấy, gớm quá mình ra lấy xe chạy về luôn. Chạy trên đường cứ sợ ị ra quần luôn ấy chứ, nhưng ráng nín, mình chạy thằng về nhà, mở cửa cổng phi thằng vào nhà khi nhìn thấy cái cửa chính chỉ đang khép hờ, vọt lẹ lên tầng 2 vì cơ bản là tầng 1 nhà vệ sinh sao thì các thím biết rồi. Mình mở cửa chạy thẳng vào thì tái mặt thấy..
 

Bình luận facebook

Top Bottom