Đi để trở về ...!

Black Rose 22

Staff member
Tác giả VW
Bài viết
871
Reaction score
38
Points
18
Tác giả
Dương Thanh Phong
Thể loại
Review
Tình trạng
Đang viết
Lượt đọc
483
"Hạnh phúc chúng ta tìm kiếm có ở mọi nơi
Tìm được nó hay không phụ thuộc vào bản thân ta
Trái tim sẽ mách bảo ta con đường tới hạnh phúc ...!"


Đây là câu nói mà có lẽ tôi sẽ không thể nào quên được cho dù đã xa cả về thời gian hay vị trí địa lý. Câu nói luôn nhắc nhở tôi về một quá khứ không tốt đẹp cho lắm khi đã có những quyết định sai lầm để rồi phải thực sự hối hận. Thời gian có thể làm vơi đi nỗi đau chứ chẳng thể xóa được... Dẫu sao cũng là quá khứ, không quên được thì nên để qua một bên mà bước tiếp trên con đường mình đã chọn thôi.

Tôi là một thành viên đặc biệt của web từ những ngày thành lâp, đến với web cũng là nhờ những người bạn, những người luôn bên tôi chia sẻ, động viên và giúp đỡ tôi rất nhiều. Hiện tại tôi đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản xa bạn bè người thân. Đôi lúc tôi cảm thấy quyết định xa Việt Nam có gì đó sai, một chút bốc đồng của bản thân, điên điên hay trong một phút sai lầm lạc lối. Nhưng tất cả những điều đó đâu có gì quan trọng đâu, đơn giản chỉ là đi xa một thời gian để suy nghĩ, để học hỏi, để trưởng thành hơn, hoàn thiện bản thân và cũng là để "quên ".

6h30 Sáng ngày 7 tháng 3 năm 2017 theo giờ Nhật là lúc tôi đặt chân lần đầu tiên đến đất nước Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc và đến hôm nay là tròn 5 tháng. Đúng là thời gian trôi nhanh thật, mới đây thôi còn bỡ ngỡ khi đến một đất nước xa lạ để làm việc, một môi trường mới, một công việc với những người không cùng ngôn ngữ. Tôi chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy rất nhiều khó khăn rồi, nhưng không thử sao biết có khó thật hay không. Hàng ngày ngoài việc sáng đi làm, tối về nấu cơm tắm giặt, lướt web nghe nhạc rồi đi ngủ thì nói chung thật là buồn chán. Chính vì lý do đó tôi đã quyết định viết review để cập nhật mọi thứ hàng ngày, lưu giữ lại mọi thứ mà tôi thấy, nghe và học hỏi được từ con người, đất nước Nhật Bản. Hơn nữa là để bản thân mình có thể thấy được những thay đổi từ ngày xa nhà, đặc biệt là cuộc đời tôi đã có một bước ngoặt lớn và có lẽ là sang một trang mới nhiều màu sắc hơn. Trước tôi cũng đã có một tác phẩm ở web nhưng vì một số chuyện cá nhân và thực sự vì chuyện cũ đã qua cũng không thể viết tiếp đc. Nên review lần này mình sẽ viết về cuộc sống của mình hiện tại, công việc, con người, đất nước Nhật Bản và sẽ lồng vào một số chuyện cũ nữa. Vì muốn làm một điều gì để làm kỷ niệm nên mình sẽ viết thật nhất có thể và fake những chỗ cần thiết.

Hi vọng được mọi người ủng hộ !.
 

Black Rose 22

Staff member
Tác giả VW
Bài viết
871
Reaction score
38
Points
18
Chương 1 : 7 / 8 / 2017
Hôm nay chắc có lẽ là ngày không được mong chờ nhất vì là ngày đầu tiên của tuần và phải đi làm. Sau những ngày nghỉ ngơi mà phải lê xác ra khỏi nhà đến công ty thật là không có xíu tinh thần nào. Đánh răng rửa mặt xong cắm nồi cơm thì một cảnh tượng hãi hùng hiện ra. Phần cơm trong nồi đổi màu và mọc nấm luôn. Cái này là lỗi của tôi vì cuối tuần tôi thường ăn tự do và chẳng mấy khi nấu cơm nên bị mốc. Vậy là tôi xác định trưa nay phải ra quán mua mì về ăn rồi. Chưa ra khỏi nhà mà đã có điềm không vui rồi. Và rõ là đã đen lại càng đen.
Mở cửa ra ngoài thấy trời lất phất mưa và có gió, tôi chợt nhớ hôm trước bạn tôi có bảo sắp có bão về. Bản thân tôi thì tôi cứ mặc kệ vì ở Nhật mấy chuyện này là bình thường. Tới công ty làm thì mưa bắt đầu to hơn và cũng xảy ra vài chuyện không mong muốn xíu nào. Tôi làm hai máy và cả hai máy đều làm hỏng sản phẩm. Thì tất nhiên sai sẽ bị mắng rồi. Quản đốc của tôi là một tay người Trung Quốc, hắn ở đây 18 năm rồi nên rất giỏi tiếng Nhật. Ngược lại thì tôi rất kém thành thử ra có mắng chửi tôi cũng chỉ biết xin lỗi và cười đểu trong bụng chứ cũng có hiểu gì đâu. Tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều về lỗi sai đó nhưng thật sự không hoàn toàn là lỗi của tôi. Tuy nhiên tôi cũng đã làm hỏng một cơ số sản phẩm và điều đó không ổn chút nào vì do sự mất tập trung trong công việc mà thêm nữa lại không báo cáo lại. Thật là chẳng hiểu sao luôn nữa, đầu óc tôi hôm nay như trên mây vậy. Mà cũng phải nói là hơi mệt nữa đi.
Còn đang trong mớ bòng bong vì lỗi sai thì nhận được một tin cũng nửa mừng nửa lo. Bão về thật... ! Chính vì cơn bão sắp đổ bộ vào miền trung Nhật Bản nên công ty tôi được nghỉ từ buổi chiều. Đang mệt mỏi và buồn vì sáng nay làm hỏng sản phẩm lại được tin nghỉ cũng nguôi được phần nào. Dọn dẹp, cất sản phẩm, đóng cửa và che chắn mưa gió xong thì tôi và mọi người ra về. Lúc này gió và mưa đã to hơn lúc sáng, nhưng nhà gần nên tôi cũng không bị ướt lắm. Về nhà kêt thúc nửa ngày làm việc và nghỉ ngơi thật là dễ chịu. Sau đó tôi chuẩn bị bữa tối và cùng đón cơn bão đầu tiên ở Nhật.
Gió đã lặng và mưa đã nhỏ hơn nhưng nhỏ hơn thật, lặng thật hay chỉ là chuẩn bị cho một cơn bão lớn sắp tới...
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,779
Reaction score
5,489
Points
14,914
Mất điện mất mạng nên dừng hả a đang đọc hóng bão
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,779
Reaction score
5,489
Points
14,914
Không phải e ơi, thực ra là a gục :v
Bia rượu hay sao mà gục :v :V
Tệ nạn tệ nạn :yoyo18::yoyo18::yoyo18:
 

Bình luận facebook

Top Bottom