Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
259,398
Reaction score
621
Points
278
chương 588
Nghe xong, Trầm Sát liếc nhìn Lâu Thất.

Tiểu công chúa đấy.

Lâu Thất ho khù khụ.

Tiểu công chúa gì chứ, chẳng phải đã nói hôn ước vô hiệu rồi sao? Bây giờ hôn thư cũng nằm trên tay chàng mà.

Ngân Nguyệt Vương Gia, nghe ra trông lợi hại phết.

Lợi hại gì chứ, chẳng phải đánh không lại chàng sao.

Trần Thập ngồi bên cạnh, cảm thấy đứng ngồi không yên.

Bây giờ Đế Hậu đang giả nam trang, hai người mày đi mắt lại như thế, cảm giác rất kỳ lạ đấy nhé? Cơn ghen của Đế Quân có thể vắt ra giấm đem chấm sủi cảo được rồi đấy.

Lão Tào cũng cảm thấy bầu không khí giữa hai người này hơi kỳ lạ, hắn nhìn người này lại nhìn người kia, bỗng nhiên cảm thấy hai người đang ngồi cạnh nhau, người bên trái cao to uy vũ, khí chất lạnh lùng, còn người bên phải là vô cùng tuất dật, thông minh nhanh nhạy, vóc người và khí chất hoàn toàn không giống với người bên trái, nếu so ra thì lại trong rất nhỏ nhắn...

A, hóa ra là thế!

Lão Tào nhìn Trầm Sát giơ tay ra vỗ lên đầu Lâu Thất, hắn cảm thấy bản thân mình đã tiếp cận được với chân tướng.

Tuy bây giờ nam phong không lưu hành, nhưng có một vài người trong các hộ lớn cũng như quyền quý có sở thích đoạn tụ.

Vị Thất công tử này có dung mạo xinh đẹp như thế, vị Trần Gia kia thích cậu ấy, âu cũng là chuyện có thể lý giải.

Nếu không thì sao có thể giải thích được cái cảm giác mập mờ giữa hai người nam nhân chứ?

"Ha ha, vốn dĩ Lão Tào muốn nói về vẻ đẹp của Tiền Anh tướng quân, nhưng xem ra, hai vị đây chắc không thấy hứng thú gì với vẻ đẹp của nàng ấy đâu nhỉ?"

Đều có sở thích Long Dương, chắc chắn sẽ không quan tâm đến vẻ đẹp của nữ nhân rồi.

Lâu Thất và Trầm Sát đang dùng ánh mắt trao đổi, làm gì chú ý đến việc Lão Tào nghĩ gì? Họ cũng không ngờ rằng bản thân họ đã bị gắn cái mác đoạn tụ, nghe Tiền Anh tướng quân rất xinh đẹp, Lâu Thất bỗng nổi lên hứng thú: "Đừng mà, huynh cứ nói đi, Tiền Anh tướng quân kia trông rất xinh đẹp?"

Nàng muốn biết nữ tướng quân trẻ tuổi của Hách Liên Vương Triều trông như thế nào, đơn giản là vì tò mò thôi. Còn nữa, bây giờ nàng ta còn tình cảm với Hách Liên Quyết không? Không phải nàng muốn nhiều chuyện, nhưng trực giác mách bảo nàng, nếu trong lòng nàng ta vẫn còn có Hách Liên Quyết, thì chắc chắn ít nhiều gì cũng sẽ để ý đến bản thân nàng.

Khụ khụ, cái này có được xem là yêu thầm không?

Nhưng trước giờ tính cách của nàng vẫn luôn cẩn thận, mặc kệ Tiền Anh kia suy nghĩ thế nào, chỉ cần có một chút liên quan đến bản thân, tìm hiểu nhiều hơn một chút cũng chắc sai, biết người biết ta.

Vả lại, theo như những gì lão đạo sĩ thối nói, Thánh Tiên Sơn không hề đơn giản, nàng không hy vọng đến lúc đó lại gặp phải phiền phức gì, tốt nhất là nhanh chóng đón lão đạo sĩ thối về, trong lòng nàng mới thấy yên ổn hơn một chút.

Lão Tào chậc lưỡi, nhìn Lâu Thất, đột nhiên lên tiếng: "Nghe nói Tiền tướng quân ấy cực kỳ xinh đẹp, đẹp nhất nhì trong Hách Liên Vương Triều! Phải nói là đẹp như chim sa cá lặn hoa nhường nguyệt thẹn, có truyền thuyết nói, năm xưa khi nàng ta mới mười lăm tuổi, trên chiến trường, vừa mới để lộ dung nhan thôi đã khiến cho tướng quân đối phương sửng sốt, vì thế mà để mất thời cơ, bị trảm dưới vó ngựa."

Hắn khựng lại rồi nói tiếp: "Nhưng Lão Tào ta cũng chưa từng gặp qua bao giờ, ta nghĩ nếu Thất công tử là nữ nhi thì cũng không thua kém gì vị Tiền tướng quân ấy đâu!"

Câu này là Lão Tào nói thật lòng, hắn cảm thấy vị Thất Công Tử này cực kỳ xinh đẹp, cũng khó trách có thể khiến người to cao như núi như Trần Gia trở thành đoạn tụ.

"Ngoài trừ vị Tiền Anh tướng quân đó ra, còn có ai lên Thánh Tiên Sơn không?" Lâu Thất lại hỏi.

"Còn có hai người khác cũng chẳng phải dạng vừa, có một người là quốc sư Ma Quốc."

"Ma Quốc?" Lâu Thất và Trầm Sát nhìn nhau.

Ma Quốc này, họ đã nghe Triệu Vân Phong nhắc đến trên đường đến đây, đây là một quốc gia mới thành lập, và thế lực đứng sau lưng quốc gia đó chính là Ma Điện.

Chẳng qua bây giờ số người biết Ma Quốc là Ma Điện lại không nhiều lắm.

Hoàng đế Ma Quốc, chính là bệ hạ trong miệng của Hàn Tiểu Sức, cũng chính là Điện Chủ của Ma Điện. Còn Quốc sư, là ai?

Có khi nào là người quen không?

Lâu Thất và Trầm Sát trao đổi ánh mắt, tiếp tục nghe Lão Tào nói tiếp.

“Ma Quốc quật khởi là chuyện khiến các vương triều không ngờ đến, nhưng Ma Quốc chưa xâm chiếm lãnh thổ của vương triều nào, nơi mà họ đóng chiếm là hoang nguyên, còn nữa, họ chiếm lấy vài quốc gia nhỏ bị bát đại vương triều xem thường để mở rộng bản đồ, cho nên chưa uy hiếp đến vương triều nào, hơn nữa, giờ đây bát đại vương triều cũng đang rối ren, nên chẳng có thời gian để ý đến Ma Quốc này."

Lão Tào uống ly rượu, lắc lư đầu, nói, "Nhưng ta đoán, cho dù Ma Quốc này đã chiếm vài tiểu quốc cũng chẳng làm nên được trò trống gì. Người cần phải để ý đến chính là người thứ ba, người này cao thủ nổi lên gần đây của Long Ngâm Đại Lục, võ công cực kỳ cao cường, nghe nói nhiều cao thủ của bát đại vương triều từng hạ chiến thư với hắn, nhưng chưa một ai đánh lại hắn.

Võ công cao thủ? Lâu Thất nhịn cười: "Gia, chúng ta phải đi mở mang kiến thức thôi."

Nhưng Lâu Thất và Trầm Sát chắc chắn sẽ không thể nào ngờ đến, người mà họ gặp lần này lại là hắn. Vả lại, họ sẽ cùng lâm vào một mối nguy với hắn.

Lâu Tín đặt xong phòng, dẫn Triệu Vân Phong đến đây, Lão Tào đang nói về các lời đồn với vị cao thủ kia, khi nhìn thấy Triệu Vân Phong thì hắn đang khô miệng, uống một ngụm rượu, kết quả cả người ngơ ngác, quên luôn việc nuốt xuống, rượu chảy xuống từ khóe môi.

"Mỹ…"

Nghe thấy một lời khen gần như nỉ non, Lâu Thất thấy buồn cười.

Triệu Vân Phong mặc một bộ váy màu hồng, trên vai khoác một chiếc áo choàng trắng thêu họa tiết hình trúc, búi kiểu tóc lưu tiên, cài trâm tóc, mặt thoa yên chi, cánh môi đỏ thắm, lỗ tai đeo một đôi bông tai bảo thạch lắc lư, biểu cảm của hắn ta rất lạnh lùng, trông vô cùng mỹ lệ.

"Triệu cô nương quả nhiên rất đẹp." Lâu Thất hào phóng khen tặng một câu.

Triệu Vân Phong vốn đã đen mặt, vừa thấy nụ cười của nàng, hắn đột nhiên đảo tròng mắt, muốn đi đến ngồi xuống bên cạnh nàng, "Nếu nô gia đã đẹp như thế, thất công tử có thể thu nhận nô gia không? Đêm nay nô gia đến phòng hầu hạ người nhé, được không?"

Lâu Thất vẫn chưa lên tiếng, thì Trầm Sát đã nói: "Nếu ngươi muốn trở thành một cái xác, tối nay ta sẽ miễn cưỡng cho ngươi vào phòng, nằm dưới đất một đêm."

Phụt.

Lão Tào phun hết rượu ra ngoài.

Ôi trời, đáng sợ quá!

Hắn phun như thế, ai còn ăn nổi những món ăn này cơ chứ?

Trầm Sát kéo Lâu Thất đi lên lầu, vừa đi vừa nói: "Kêu người mang vài món ăn lên đây."

"Vâng." Trần Thập và Lâu Tín cũng đứng lên, đặt một đĩnh bạc xuống bàn.

Lão Tào thấy mọi người đều đi hết, chỉ còn lại mình hắn, hắn lẩm bẩm: "Những món ăn này sao không thể ăn được nữa chứ? Lúc nãy khi ta chưa phun rượu thì các người cũng có ăn đâu." Hắn cầm đũa lên, ăn một mình trong vui vẻ.

Khoảng một lúc sau, những người khác cũng lục tục vào nhà trọ.

Bởi vì có người truy sát suốt dọc đường, cộng thêm yêu cầu của Lâu Thất nên Triệu Vân Phong mới cải trang thành thế này. Nàng nữ cải nam trang, Triệu Vân Phong nam cải nữ trang.

Lâu Thất than thở cảm thán trong lòng, Vân Phong thật sự bị đả kích quá lớn nên không dám xuất hiện nữa ư? Triệu Vân Phong của bây giờ, nàng thấy không được quen lắm, vẫn là Vân Phong mới là bằng hữu trong ký ức của nàng.

Vài nhóm người mà Lão Tào nói đã đến Thánh Tiên Cung, nhưng Thánh Tiên Cung sắp chọn tân cung chủ, người đến làm gì có chuyện chỉ có ba người kia thôi? Khoảng nửa canh giờ sau, nhà trọ Nghênh Tiên này đầy khách, và kết quả ra ngoài dò thám của nhóm Trần Thập là, đa số những người này đều đến vì Thánh Tiên Cung.

"Nghe nói, sáng mai Thánh Tiên Cung sẽ có sứ giả đến đây, đến lúc đó, người có thể vượt qua khảo nghiệm của sứ giả có thể nhận được tư cách tham gia buỗi lể trên Thánh Tiên Cung."

Hỏa Vệ cũng hỏi thăm được tin tức này.

"Ồ? Khảo nghiệm gì vậy?" Lâu Thất thấy thú vị. Sở dĩ họ đến Thành Tứ Thanh này chứ không lên thẳng Thánh Tiên Sơn, là vì không có lệnh bài thông hành của Thánh Tiên Sơn, muốn đi lên rất khó, chỉ có thể đến đây tìm kiếm cơ hội.
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
259,398
Reaction score
621
Points
278
chương 589
Họ chưa hề nghe nói đến khảo nghiệm của Thánh Tiên Cung, chỉ cần để cho con chim họ mang đến mổ một cái, nếu không ngất xỉu là có thể lên Thánh Tiên Sơn.

Khi nghe thấy nội dung khảo nghiệm này, Lâu Thất cảm thấy có một đàn quạ đen bay qua trước mắt.

Bị chim mổ? Đúng là chỉ có người của Thánh Tiên Cung mới nghĩ ra!

Nhưng cái nơi có thể đào tạo ra được kiểu người như lão đạo sĩ thối, thì nàng lại không dám xem thường một chút nào. Mổ thì mổ vậy.

Nhưng mà rõ ràng lúc trước lão đạo sĩ thối đã từng nói với nàng, sư phụ lão là một thế ngoại cao nhân không hề có hứng thú gì với chuyện thế tục, sư phụ lão dẫn các sư huynh đệ lên Thánh Tiên Sơn sinh sống, ngọn núi ấy rất nguy hiểm, không ai dám lên đó, sao bây giờ vị thế ngoại cao nhân kia lại muốn chọn tân cung chủ gì đó rồi? Còn truyền tin ra ngoài nữa.

Vả lại, người vô tranh với đời, làm gì lại đi kêu người nhà đệ tử mở nhà trọ Nghênh Tiên? Như thế có thể gọi là không quản thế tục không tranh với đời không?

Hay là trong mười mấy năm lão đạo sĩ thối rời đi thì sư phụ và sư môn của lão đã xảy ra biến hóa quá lớn?

Tất nhiên, nàng sẽ không suy nghĩ quá nhiều về mâu thuẫn bên trong, dù sao ngày mai đã có thể lên Thánh Tiên Sơn rồi, đến lúc đó nghi hoặc nào cũng đều có thể được giải đáp.

Lâu Thất không hề nghĩ rằng mình sẽ không thể vượt qua phần thử thách ấy.

"Thất Thất, qua đây tắm rửa." Sau khi Trầm Sát đuổi hết người ra ngoài bèn tiến vào phòng tắm, không lâu sau hắn gọi nàng vào.

Phòng họ đặt là phòng thượng đẳng, có phòng tắm riêng, trong phòng có ống nước bằng trúc, chỉ cần kêu một tiếng là có nước nóng chảy vào trong thùng, khi nước nguội có thể thêm nước nóng mọi lúc, điều này khiến Lâu Thất cảm thấy mới mẻ, thiết bị này tất nhiên không thể so với thời hiện đại, nhưng đây là cổ đại, đây là thiết bị tắm tiên tiến nhất mà nàng từng thấy đấy.

Nhà trọ này cũng rất chu đáo, bên cạnh có dán tờ giấy ghi chú cách sử dụng.

Lâu Thất nhìn chiếc thùng có thể chưa ba người, Trầm Sát đã ngâm mình trong bồn, bởi vì nhiệt độ nước cao, hơi nước tỏa ra đầy phòng, làm khuôn mặt của hắn bớt đi vẻ lạnh lùng, tăng thêm vẻ mị hoặc.

Ngoài Lâu Thất ra không một ai có cơ hội nhìn thấy một Trầm Sát như thế, tuy Lâu Thất đã từng nhìn thấy diện mạo của hắn thế này vài lần, nhưng con tim vẫn không kiềm chế được bắt đầu tăng tốc, nàng thầm mắng một tiếng yêu tinh.

Đúng vậy, nam yêu tinh, quả thật quá quyến rũ.

"Đợi chàng tắm xong rồi ta sẽ tắm." Lâu Thất xoay người muốn đi ra ngoài, nhưng vòng eo bỗng nhiên bị ôm chặt lấy, cả người nàng bị kéo vào trong, năm ngón tay của hắn túm lấy, kéo hai chiếc thắt lưng nằm bên trong và bên ngoài của nàng xuống, vứt sang một bên.

"Nước trong thùng quá nhiều, một người tắm rất lãng phí." Trầm Sát nói rất bình thản, dùng một tay xách nàng vào trong thùng.

Y phục trên người Lâu Thất vẫn chưa được cởi hết, vừa vào trong bồn thì bị thấm ướt, nàng đập tay vào nước, nước bắt lên đầy mặt hắn: "Thô lỗ!"

Trầm Sát cười khẽ, tiến tới, nhanh chóng cởi áo ngoài của nàng ra, giọng hắn hơi khàn khàn, "Trên người bổn Đế Quân có thứ còn thô to hơn, nàng có muốn không?"

Sặc.

"Chàng nói gì đấy, bổn cô nương đơn thuần không hiểu đâu." Nàng chớp đôi mắt to đen láy vô tội. Nhưng nàng không biết rằng dáng vẻ này lại càng dễ khơi gợi ngọn lửa mà người nào đó đã cố gắng kiềm nén suốt nửa tháng qua.

Suốt nửa tháng gấp rút này, đa số qua đêm bên ngoài, thỉnh thoảng mới tìm được thôn trang xin nhờ tá túc nhưng cũng chẳng có phòng nào ra hồn, nếu ở trên xe ngựa, hắn lại ghét mấy người lạ đi cùng, không hề muốn người khác nghe thấy giọng nói kiều mị khi ấy của nàng, vì thế hắn mới cố gắng nín nhịn suốt nửa tháng qua. Bây giờ có điều kiện rồi, hắn làm gì có thể tiếp tục nhịn nữa cơ chứ?

Những lời nói hạ lưu cũng được diễn đạt rất chi là lưu loát.

"Không hiểu, bổn Đế Quân làm trực tiếp luôn vậy!" Trầm Sát nhanh chóng cởi sạch hết đồ trên người nàng, bây giờ nàng đang giả nam trang, đồ trên người càng dễ cởi hơn nữ trang. Sau khi lột sạch người nàng, sóng nước dao động bao quanh đường cong vòng ngực, làn hơi nước mỏng manh quấn lấy cơ thể trắng nõn của nàng, khung cảnh này đủ để khiến con ngươi hắn tối màu, lửa nóng sắp tràn ra khỏi cơ thể hắn dường như đốt cháy luôn người của Lâu Thất.

Thấy hắn nổi lên phản ứng chỉ vì nhìn thấy cơ thể của mình, Lâu Thất cũng bắt đầu có cảm giác.

"A…"

Nàng bị hắn ôm lấy eo, cả người bị nhấc lên rồi bị đè xuống người hắn, vốn chẳng cần bất cứ sự chuẩn bị nào, hắn đã ở sẵn trong trạng thái tấn công mãnh liệt, còn nàng cũng đón nhận hắn một cách rất nhanh chóng, một nhát đến tận cùng.

Hai người lên tiếng cùng một lúc, cái cảm giác khoái cảm ấy đánh úp lan tỏa ra toàn thân.

"Thất Thất ngoan…" Giọng Trầm Sát trầm khàn, con ngươi sáng như sói, nhìn khuôn mặt đỏ ửng của nàng, "Nàng thật tuyệt diệu…"

Nàng thật tuyệt diệu, chứ không phải nàng thật đẹp, rõ ràng không phải là câu khen tướng mạo của nàng…

Mặt Lâu Thất càng đỏ hơn, quả thật không thể chịu nổi cái cách hắn nhìn nàng rồi nói những lời hạ lưu như thế kia, nàng dứt khoát ôm lấy cổ hắn, ghé sát hôn lên môi hắn, nhưng khi hai bờ môi vừa chạm vào nhau, nàng phát hiện ra hành động của nàng giống hệt như tự dâng đến tận cửa cho hắn ăn.

Khóe môi hắn cong lên, hắn cười rất khẽ, sau đó đổi từ thủ sang công, tuôn ra ngọn lửa hừng hực đã bị kiềm nén từ lâu.

Sóng nước dập dềnh, phần cơ thể dưới nước kết hợp với nhau theo cách kín kẽ nhất, Lâu Thất bị sốc nảy, sắp mất hết ý thức: "Nhẹ…nhẹ một chút…"

"Cục cưng, nàng kêu ai nhẹ?"

"Chàng…" Nàng vẫn chưa kịp nói xong, hắn lại tấn công tiếp, cú tấn công mạnh đến mức khiến nàng không thốt nên lời.

"Gọi tên của bổn Đế Quân, chỉ có nàng mới có thể gọi." Hắn ôm chặt eo nàng, để tránh nàng bay ra ngoài.

Lâu Thất đã quên mất đây là đâu, nàng chỉ cảm nhận được hắn, rõ ràng như thế, nóng bỏng như thế, mạng mẽ đến mức làm nàng gần như nổ tung.

"Sát, Sát…Sát của ta…"

Trầm Sát chỉ cảm thấy sự vui vẻ tràn đầy trong ngực, hắn hôn xuống: "Cục cưng, bảo bối của ta…"

Bên ngoài gió lạnh từng cơn, cảnh đêm dày đặc, nhưng nhiệt độ trong căn phòng này lại tăng lên đều đặn, dai dẳng hồi lâu.

Ngày hôm sau, khi Lâu Thất vẫn còn ngủ mơ màng thì nàng cảm giác có thứ gì đó đang cọ vào cánh tay mình, nàng cho rằng tên nào đó đã dày vò nàng cả đêm qua rồi mà sáng nay vẫn còn muốn dày vò nàng nữa, nên nàng giơ tay ra đánh thẳng xuống.

"U U!"

Tiếng kêu thảm thiết của U U kiến nàng bừng tỉnh, nàng mở mặt ưỡn người, nhìn vào đôi mắt to tròn lay láy của U U, nó đang dùng ánh mắt để lên án nàng.

Chỉ kêu nàng thức dậy thôi mà, vì sao lại đánh nó?

Lâu Thất đỡ trán.

"U U, sao mày lại ở đây?" Tối qua lúc U U bị Trầm Sát xách lên vứt lại sang cho Trần Thập thì nàng phải đoán ra mới đúng, rõ ràng là hắn ta đã có chuẩn bị trước rồi.

Nhưng hắn cũng quá đáng lắm, bây giờ nàng thấy đau nhức cả người, cảm giác cả cơ thể như bị tháo ra lắp lại vậy. Chắc chắn trên người nàng sẽ có đầy những dấu hôn, may mà khả năng hồi phục của làn da nàng cực kỳ nhanh. Có điều mới sáng sớm hắn đã đi đâu mất tiêu rồi?

"U U." U U nhảy lên vị trí ngay vai của nàng, nó cắn chăn, kéo lên, đắp kín vùng vai trần nhẵn mịn của nàng.

Lâu Thất mới phát hiện tối qua sau khi dày vò cả một buổi tối thì nàng lại chẳng mặc gì cả, hành động vừa rồi của U U khiến mặt nàng nóng bừng. Bỗng có một bàn tay vươn đến, xách U U lên ném nó ra ngoài bình phong.

"Đừng làm nó đau." Trầm Sát vừa mới lách người vào, Lâu Thất nhìn hắn với ánh mắt trách mắng. "Chàng đi đâu vậy?"

Trầm Sát thò tay vào chăn, sờ vào cơ thể mềm mại của nàng, xoa nắn một hồi, "Sau khi tỉnh dậy không làm thêm một lần nữa nên thấy thất vọng phải không?"

"Dẹp đi!" Lâu Thất nhéo hắn, "Lấy tay ra, ta phải mặc quần áo."

Trầm Sát cầm một bộ y phục được đặt ở bên cạnh lên, hắn bế nàng dậy, giúp nàng mặc từng chiếc một, "Bổn Đế Quân có thể cởi y phục trên người nàng, thì cũng có thể mặc vào cho nàng. Về sau những chuyện này cứ để bổn Đế Quân làm là được."

Lâu Thất nhéo mặt hắn: "Mau nói, mới sáng sớm chàng đi làm gì vậy?"

"Dặn Tiểu Trù và Nhị Linh đi nấu cháo tẩm bổ cho nàng." Trầm Sát nói rất tự nhiên, hắn biết tối qua lại hành hạ nàng quá dữ dội, nếu không phải thể chất của nàng quá khỏe, từng ăn nhiều thứ tốt như thế, chắc chắn đã ngất xỉu mấy lần rồi. Nhưng như vậy cũng phải tẩm bổ đàng hoàng.

Khuôn mặt Lâu Thất bỗng trở nên nóng bừng, "Chàng kêu Tiểu Trù và Nhị Linh đi nấu cháo với vẻ mặt nghiêm túc như thế, chẳng khác nào nói với bọn họ rằng chúng ta, tối qua…"

Tối qua đại chiến một ngàn hiệp chứ.

Trầm Sát vẫn điềm nhiên: " Họ là tỳ nữ thiếp thân của nàng."

Lâu Thất câm nín.

Kết quả đợi đến khi Tiểu Trù và Nhị Linh mang cháo đến, Lâu Thất cảm thấy chứng lúng túng lại tái phát rồi.

Sáng sớm hôm nay, tất cả mọi người đều dậy rất sớm, bởi vì sứ giả Thánh Tiên Cung cũng đến rất sớm.

Lâu Thất và Trầm Sát ra khỏi cửa đi được một đoạn, một cánh cửa bỗng mở ra, một giọng nói lúng túng vọng ra từ bên trong.

"Lâu cô nương, có thể vào đây giúp tại hạ một chút không?"

"…Vân Phong?" Mắt Lâu Thất sáng rực, rất kỳ lạ là chỉ cần nghe câu nói vừa rồi là nàng có thể nhận ra, Triệu Vân Phong đi rồi, Vân Phong trở về rồi!

"Hừ!" Trầm Sát hừ lạnh, liếc nhìn nàng.

Lâu Thất sờ mũi, nội lực của Trầm Sát quá hùng hậu, khi đi hoàn toàn không phát ra tiến động nào, còn nàng thì lại chẳng hề che giấu, chắc Vân Phong đã nghe thấy bước chân của nàng, nhưng lại không biết Trầm Sát đang ở bên cạnh nàng.

Quả nhiên, nghe thấy tiếng hừ lạnh của Trầm Sát, Vân Phong sửng sốt, sau đó sửa lời lại: "Có thể kêu một tỳ nữ nào đến chải đầu giúp ta không? Ta không hiểu cách trang điểm của nữ tử."

Lâu Thất bật cười, kêu Tiểu Trù vào.

Khi họ vừa ngồi trong đại sảnh chưa được bao lâu, thì Tiểu Trù và Vân Phong xuống lầu. Và đúng lúc này, có vài người bước vào từ cửa lớn, tên nam nhân đi đầu trùng hợp nhìn thấy Vân Phong đang từ từ bước xuống.

Dáng người mỹ nhân tựa liễu, mặt tựa hoa đào, khí chất như ngọc trên người "nàng ta" khẽ lướt qua tim hắn như một con gió.

"Đẹp quá…"

Nam nhân kia nhìn đến ngơ ngác, hắn tiến lên đón mỹ nhân theo bản năng.

Tất cả mọi người đều nhìn về phía họ, trừ vị mỹ nhân kia ra, thì nam nhân này cũng khiến người khác phải ngước nhìn.

Lâu Thất nhướng mày, có khi cách nói đẹp tựa Phan An là dùng để chỉ tên nam nhân này. Tất nhiên tên nam nhân này không phải kiểu người tràn đầy khí thế như Trầm Sát, mà mặt mày hắn trắng như ngọc, ngũ quan tinh tế, tựa như mỹ nam bước ra từ trong tranh.

Hình như vị mỹ nam này lại để ý đến "mỹ nữ" Vân Phong?

"Vừa gặp đã yêu à nha…" Lâu Thất cúi đầu, cười đến mức hai vai run rẩy.

Mặt Vân Phong đen xì. Sáng sớm hôm nay khi tỉnh dậy, khó khăn lắm hắn mới tuyết phục được bản thân chuyện phải cải trang thành nữ, lúc nãy cũng khó khăn lắm mới chịu đựng được việc Tiểu Tru thoa mấy lớp phấn cho hắn. Kết quả vừa mới xuống lầu đã gặp phải một tên thiếu não, chuyện quái quỷ gì thế này?

"Chào cô nương, tại hạ là đệ tử của Thánh Tiên Cung, họ Lâm, tên Tử Quân, có thể thỉnh giáo quý tính của cô nương không?"
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
259,398
Reaction score
621
Points
278
chương 590
Mặt Vân Phong đen thui như thể bị ai vẽ nguyên một bức tranh thủy mặc lên vậy. Hắn thầm nghiến răng, đi vòng qua Lâm Tử Quân, không thèm để ý đến hắn.

Lâm Tử Quân lại cảm thấy mỹ nhân đẹp theo kiểu lạnh lùng, sự si mê trong mắt càng đậm hơn. Hắn giơ tay ra cản Vân Phong lại, nói rất dịu dàng: "Cô nương trông có vẻ mảnh mai, để tại hàng dìu cô nương xuống lầu nhé."

Mảnh mai đầu nhà ngươi!

Vân Phong tức điên liên. Hắn nhìn về phía Lâu Thất theo phản xạ, hắn cảm thấy nếu bị nàng nhìn thấy thì sẽ rất mất mặt, nhưng nữ tử vô tâm kia lại cười đến run rẩy cả người.

"Sặc! Ha ha ha ha!"

Giờ đây Lâu Thất rất muốn nhổ vào mặt lão đạo sĩ thối kia.

Thế ngoại cao nhân gì đó đâu? Sư môn thanh cao gì đó đâu?

Không ngờ Thánh Tiên Cung lại có loại đệ tử như thế, chẳng lẽ nóng trong người ghèn mắt nhiều nên mắt bị mờ à? Dù Vân Phong cải trang nữ có đẹp đến mức thế nào đi chăng nữa, thì chiều cao dáng người của hắn sờ sờ ra đó, làm gì có chuyện mảnh mai yếu đuối chứ?

Hơn nữa, nếu là Triệu Vân, thì dáng vẻ tà mị kia thể nào cũng sẽ quyến rũ hơn, nhưng hiện tại là Vân Phong, phong thái hơn người, nhưng tuyệt đồi không hề có chút nữ tính nào!

Nhưng kiểu tóc mà Tiểu Trù làm cho hắn hôm nay quả thực trong rất đẹp.

Lâu Thất cười ra nước mắt, Trầm Sát thì như đang xem một vở kịch hay, hắn thấy mặt Vân Phong đen đến mức sắp vắt ra mực, hiếm khi mới lên tiếng giải vây giúp hắn.

"Trần Thập, còn không đi qua dìu nương tử nhà ngươi?"

"Sặc!"

Lần này Lâu Thất thật sự cười như động kinh.

Nương tử của Trần Thập?

Lâu Tín và Tiểu Trù vất vả lắm mới nhịn được cười. Đây là lời do Đế Quân chính miệng nói ra, giờ đây Đế Quân vẫn giữ khuôn mặt uy nghiêm lạnh lùng kia, căn bản là họ không dám cười to đâu nhé!

Cũng chỉ có Lâu Thất mới dám cười công khai.

Khuôn mặt tuấn tú của Trần Thập vặn vẹo, nhưng chủ tử đã có lệnh, hắn không dám không nghe!

Hắn căn răng, đi về phía Vân Phong, giơ tay về phía hắn: "Đi."

Vân Phong không biết có nên nắm lấy tay hắn hay không, nếu phải đặt tay lên tay Trần Thập thật, thì chẳng khác nào ngầm thừa nhận mối quan hệ "phu thê" này? Nhưng hắn nhìn ra được, rõ ràng là Trầm Sát đang báo tư thù, bên cạnh Lâu Thất ngoại trừ hắn ta, thì Trần Thập là người tuấn tú nhất, vả lại Trần Thập lại cực kỳ trung thành với Lâu Thất, có lúc chính bản thân hắn khi nhìn thấy Trần Thập có thể được đứng gần Lâu Thất cũng cảm thấy chua xót hâm mộ, thì huống hồ gì là vại giấm Trầm Sát kia chứ?

Nếu không nghe theo, chắc chắn Trầm Sát sẽ thấy không vui. Hắn nhìn sang dáng vẻ cười lăn cười bò của Lâu Thất, thôi vậy, cứ xem như chọc nàng vui cũng được.

Nhưng khi hắn sắp nắm lấy tay Trần Thập, thì Lâm Tử Quân lại đột nhiên chặn trước mặt Trần Thập, nói với dáng vẻ nghiêm túc: "Huynh là phu quân của vị cô nương này thật ư? Nhưng trong mắt huynh không hề có chút tình ý nào! Đừng cho rằng ta không nhìn ra!"

Nói xong, hắn lại nhìn sang Vân Phong, nói rất nhẹ nhàng: "Cô nương, nàng đừng sợ, họ ép nàng đúng không? Ở trong thành Tứ Thanh này, tại hạ không sợ bất kỳ ai, nàng cứ nói ra, tại hạ sẽ bảo vệ nàng."

"Sặc, ha ha ha!" Lâu Thất cười đến mức phải dựa vào vai Trầm Sát, nước mặt chảy ràn rụa.

Vân Phong liếc nhìn nàng, thấy hắn bẻ mặt như thế bộ vui lắm sao?

Hắn nhìn nàng hiếm khi cười như thế, nhất thời không thể nào tức giận được. Xoay sang nhìn Lâm Tử Quân, bình thản nói: "Không có ai ép ta, nhưng chúng ta muốn tên Thánh Tiên Sơn, không biết có thể thông qua khảo nghiệm của các người hay không, nên mới cảm thấy buồn bực không vui."

Nếu người này là người của Thánh Tiên Cung, nếu Lâu Thất nhất định phải lên Thánh Tiên Cung thì hắn làm thế đã sao nào.

Lâm Tử Quân nhìn nhóm người Lâu Thất, lại nhìn sang Vân Phong, hắn bước lên, nói khẽ: "Không sao, chỗ ta có ít bột thuốc, đợi một lát các người thoa lên tay, chim tri cơ của chúng ta sẽ không làm tổn thương các người đâu."

Mắt Vân Phong sáng lên. "Như vậy không tốt đâu?"

Lâm Tử Quân xua tay: "Không sao, chuyện này cứ để ta lo."

Cứ như thế, lần đầu tiên trong đời Vân Phong cải nữ trang đã dùng ngay mỹ nhân kế, dễ dàng tìm được tư cách lên Thánh Tiên Sơn, và ngày hôm đó Lâm Tử Quân cũng dùng con chim tri cơ kia khảo nghiệm những người khác, nhưng chỉ có gần ba mươi người có thể lên núi, còn những người không thể lên, trên mu bàn tay bị con chim tri cơ kia mổ vào sẽ xuất hiện một mảng đỏ tím.

Nếu đã phải lên núi thì tất nhiên là càng nhanh càng tốt, nhưng trong lúc họ đang chuẩn bị hành trang thì Lâm Tử Quân vội vàng chạy đến tìm Vân Phong, nói với vẻ rất khó xử: "Vân cô nương, vượt qua được khảo nghiệm của chim tri cơ chỉ có thể lên được Thánh Tiên Sơn mà thôi, trên Thánh Tiên Sơn rất nguy hiểm, muốn thuận lợi đi lên được Thánh Tiên Cung thì không hề dễ dàng chút nào, thế nên ta có thể dẫn một mình nàng lên Thánh Tiên Cung, như vậy sẽ tránh được việc nàng gặp phải nguy hiểm, nhưng chỉ có thể dẫn theo một mình nàng..."

Lâu Thất nghe đến đây lại muốn bật cười, nàng lén truyền âm với Vân Phong: "Xem ra, mị lực của Vân cô nương quả nhiên vô địch."

Vân Phong hết cách, liếc nhìn nàng: "Cô cứ tiếp tục cười ta đi."

Còn chưa nói xong, giọng của Trầm Sát đã truyền vào trong tai của hai người: "Đồng ý với hắn, ngươi lên Thánh Tiên Cung trước đi."

Lâu Thất và Vân Phong sửng sốt, sau đó chấn kinh. Lâu Thất đã biết nội lực của Trầm Sát có một sự gia tăng đáng sợ nên có thể dễ dàng chấp nhận được, nhưng Vân Phong lại cảm thấy tim hắn suýt chút nữa đã văng ra ngoài.

Đùa gì thế này? Họ đang truyền âm cho nhau, vậy mà Trầm Sát lại có thể chen vào được? Sao hắn có thể nghe được nội dung truyền âm của họ?

Hắn nhìn Trầm Sát, cảm nhận sâu sắc được sự đáng sợ của Trầm Sát.

Suy nghĩ một hồi, Vân Phong vẫn quyết định đi cùng Lâm Tử Quân lên Thánh Tiên Cung trước, hắn tin Thánh Tiên Cung sẽ không bỏ mặc những người có tư cách lên núi, đến lúc đó cho dù họ có gặp phải chuyện gì, hắn có thể nghe ngóng thông tin trước, tìm cơ hội giúp đỡ Lâu Thất.

"Vân cô nương của chúng ta mảnh mai như thế, có thể mang thêm hai tỳ nữ không? Nếu không ai hầu hạ nàng ấy?" Lâu Thất ngoắc tay, Nhị Linh và Tiểu Trù lập tức tiến lên, hai người đứng hai bên dìu lấy Vân Phong, dáng vẻ ấy cứ như xem hắn là thiên kim tiểu thư yếu ớt thật.

Vân Phong chỉ đành nhìn Lâu Thất với vẻ bất lực.

Tất nhiên là Lâm Tử Quân rất vui mừng rồi, sau khi đỡ Vân Phong lên xe, hắn ta không nhịn được bèn nhìn Trần Thập với ánh mắt đắc ý, dáng vẻ ấy cứ như đang nói, ta sớm đã nhìn ra rồi, ngươi chẳng phải là phu quân của Vân cô nương, nếu không sao nàng ấy lại đồng ý đi với ta chứ?

Vân Phong lựa chọn đi với hắn, quả thật đã khiến cho hắn cảm thấy sự tin hơn. Ngoại mạo của Trần Thập đúng là tuấn tú thật, nhưng mỹ nhân vẫn chọn đi với hắn!

Xem thử lần này, các sư phụ sư bá còn nói hắn quá kén chọn cả đời này không lấy được thê tử hay không!

Nhóm người Lâu Thất và Trầm Sát nhìn cỗ xe ngựa của Thánh Tiên Cung rời khỏi Thành Tứ Thanh, họ không nhịn được lại bật cười. Nhưng, Vân Phong ngồi trên chiếc xe ngựa ấy, có lẽ sẽ không gặp phải vấn đề gì.

Lâu Thất, Trầm Sát, Hỏa Vệ, Trần Thập và Lâu Tín đều thông qua khảo nghiệm của chim tri cơ. Còn suất lên núi kiếm được nhờ vào mỹ nhân kế của Vân Phong thì nhường lại cho nhóm người Ấn Dao Phong và Thu Khánh Tiên, nếu không họ thật sự không thể lên núi được.

"Các người để ý kỹ một chút, đến dưới núi nếu phát hiện không thể lên thì đừng miễn cưỡng, ở dưới núi đợi chúng ta." Lâu Thất nói với những Thần Quỷ Binh còn lại.

Mọi người đồng loạt gật đầu.

Những người có thể vượt qua được khảo nghiệm chắc chắn không phải là người bình thường, theo quan sát của Lâu Thất, con chim tri cơ kia được nuôi dưỡng theo một cách đặc biệt, có thể mổ trúng vào kinh mạch quan trọng, nếu nội lực đủ mạnh có thể đề kháng lại được, chỉ cần nội lực hơi yếu một chút, sẽ xuất hiện một mảng đỏ tím.

Nên nàng đoán hành động lần này của Thánh Tiên Sơn không hề đơn giản, họ muốn những người này lên núi, nhưng lại sợ võ công của không cao không làm được việc gì, nên mới dùng cách này kiểm tra.

Nhưng, chim tri cơ này lợi hại đến mức khiến họ kinh ngạc, bởi trong số các Thần Quỷ Binh mà họ dẫn đến, có đến mười mấy người không được thông qua, điều này nói lên, những người chim tri cơ lựa chọn ra được đều là những cao thủ tuyệt trần! Vì thế, không thể không phòng bị những người cùng lên núi với họ.

Bắt đầu lên núi từ chỗ nào, thật ra không phải ai cũng biết, bởi vì ở tại một vùng ngoại ô cách Thánh Tiên Sơn rất xa cũng đã được bố trí trận pháp, đường vòng vèo như mê cung, nếu không có bản đồ, thì đi đến được chân núi Thánh Tiên Sơn thôi cũng đã là một việc khó khăn rồi.

Những người này đều nhận được bản đồ từ chỗ Lâm Tử Quân, ai cũng không muốn rớt lại phía sau, cho nên đều xuất phát rất nhanh, thế là một đám người ra đi với khí thế hồ hởi.

Do có bản đồ, dọc đường êm ả, đến được chân núi Thánh Tiên Sơn, tất cả mọi người đều bỏ ngựa đi bộ. Thánh Tiên Sơn cao to sừng sững, giữa lưng chừng núi đã có mây trắng bao quanh, y hệt như tiên cảnh.

Họ phát hiện ra trên con đường duy nhất tiến vào núi có một Cự Thạch Trận, người có mang theo bản đồ tín vật có thể vượt qua một cách thuận lợi, những người không có bản đồ tín vật chỉ cần vừa bước vào sẽ bị đá lớn đụng bay ra ngoài.

Nhóm người Lâu Thất chỉ đành để những người còn lại ở lại.

Qua được Cự Thạch Trận, trước mắt bỗng dưng tối đen.
 
Bài viết
13
Reaction score
8
Points
3
Nay cuối tuần ad đăng nhiều chút nha. Mới có mấy chương đã cày hết rồi. Hiu hiu. * năn nỉ*
Phải lập tài khoản để kêu gọi ad đăng bài đấy
 
Bài viết
50
Reaction score
48
Points
8
nhiều người vì bộ truyện này lập nick đăng bài ghê
nên ad hãy thương con dân đăng dạo thêm từ giờ tới tối đi nè ad hehehe
 

Bình luận facebook

Top Bottom