Dropped Dầu Khí

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,580
Reaction score
641
Points
278
Chương 25
Cả căn phòng gần 30 mạng người bỗng chốc im phăng phắc. Ngay cả đồng chí thiếu tá vừa hiên ngang lẫm liệt đọc bảng phong thần giờ bỗng trở nên hiền lành hẳn đi. Thậm chí mặt đồng chí ấy cũng tái lật đi và có thể tiến vào trạng thái phê thuốc giống như mấy bạn được phong thần bất cứ lúc nào.
Ngoài kia, từ trên 4 chiếc xe cũng đã bước xuống 1 đoàn người. Đoàn người này cũng im phăng phắc và lừng lững tiến vào công ty. Đi đầu là 1 đồng chí trán hói, nước da ngăm ngăm và ánh mắt sáng quắc. Lúc đó tôi còn chưa biết đồng chí đó là ai nên lướt qua nhanh người đi bên phải ngay đằng sau. Mặt vuông chữ điền, nụ cười nửa miệng, chả phải bác # nhà ta thì còn ai vào đây nữa. Còn người đi bên trái đồng chí trán hói thì mặt gầy gầy, đeo kính râm và … tôi thấy quen quen. Đằng sau 3 đồng chí này còn có bác TXT và khoảng 7-8 đồng chí khác nữa.
Tôi quay sang bấm tay Thư hỏi nhỏ: Ai đấy.
Thư cười cười: Rồi sẽ biết ngay thôi.
Đồng chí thiếu tá sau một hồi run run, rốt cục cũng lấy lại được bình tĩnh, vạch đám người đang đứng lố nhố, bước ra khỏi phòng tiến về phía đoàn người đang đi vào.
Đồng chí trán hói thấy đồng chí thiếu tá thì dừng lại, đoàn người lập tức dừng lại theo. Đồng chí thiếu tá vội vã tiến lại cúi rạp người nói câu gì đó rồi đưa 2 tay ra trước chắc xin được bắt tay đồng chí trán hói. Đồng chí trán hói cười nhạt rồi phẩy tay, quay ra nói nhỏ với đồng chí đeo kính râm. Đồng chí đeo kính râm liền bước lên trước nói gì đó với đồng chí thiếu tá. Xong 2 đồng chí rủ nhau bước sang phía trái ngôi nhà, có lẽ đến trao đổi riêng chuyện gì đó.
Đống chí trán hói cũng không quản, tiếp túc dẫn đoàn người bước vào nhà.
Lúc này, chứng kiến sự việc ngoài kia, người trong nhà dường như chẳng có ai hiểu gì. Mặt ai cũng nặng chình chịch, vừa hoang mang vừa lo lắng. Riêng có 2 người mặt cứ cười cười đó là: Thư và … trưởng phòng Đinh.
Không biết tự lúc nào, trưởng phòng Đinh đã lấy lại được thần thái, mặt bắt đầu có sắc hồng. Lão đứng dậy, hất tay đồng chí cớm đang nắm vai mình, rồi tiến về phía cửa. Đồng chí cớm dường như cũng bị mất tinh thần sau khi thấy tình thế đột ngột thay đổi nên đứng im như phỗng.
Trưởng phòng Đinh mở cửa cũng vừa đúng lúc đồng chí trán hói bước vào. Trưởng phòng Đinh vội gập người, giọng run run: Anh ạ.
Đồng chí trán hói mặt vẫn lạnh như tiền không nói năng gì, duy có ánh mắt sáng quắc là lướt 1 vòng quanh phòng, tất cả mọi người khi chạm phải ánh mắt của đồng chí ấy đều phải cúi mặt xuống kể cả Thư.
Sau khi thị uy, đồng chí trán hói quay sang nói nhỏ với bác # rồi bước nhanh về chiếc ghế chủ toạ mà trưởng phòng Đinh vừa để lại. Bác # mặt vẫn cười cười, giọng điềm đạm nói: Tất cả mọi người ra ngoài.
Ngay lập tức, mọi người lầm lũi dồn thành 1 cục tiến ra ngoài. Trong phòng chỉ còn lại bác trán hói, bác #, bác TXT và... trưởng phòng Đinh.
Bước ra đến ngoài, các đồng chí cớm dường như lấy lại được 1 chút tỉnh táo lập tức quây mọi người lại 1 góc ở phía sát với đồng ruộng bên cạnh ngôi nhà. Tôi lén kéo Thư ra 1 góc nói nhỏ: Rốt cục người vừa đến là ai vậy.
Thư nhìn tôi, mắt vừa lộ vẻ ngạc nhiên vừa trách móc: Cậu không xem thời sự bao giờ à... mà không nhận ra.
Tôi giật mình: Cậu nói ông trán hói là ông... á.
Thư: Chứ còn ai nữa.
Tôi: Ông ấy đích thân xuống đây làm gì ?
Thư cười, đưa ngón tay lên miệng thì thầm: Tối tớ sẽ nói. Giờ không phải lúc.
Nói đến đây từ phía bên trái của ngôi nhà (bọn tôi lúc đó bị dồn về phía bên phải) đồng chí thiếu tá và đồng chí đeo kính râm đã ngừng nói chuyện và cùng nhau vào nhà. (sau khi Thư nói và tối nhớ lại thì biết đây chính là Mr X vẫn hay đi lại với Mr Thắng trong truyện săn nã mà tớ đã kể. Lúc này Mr X vừa mới chân ướt chân ráo lên TW chuẩn bị giữ chức TCT)
Trời lúc này bắt đầu đổ mưa, nhưng mấy chục người (trong đó có cả các đồng chí lãnh đạo đức cao vọng trọng) vẫn cứ lầm lũi đứng dưới mưa mà không dám ho he gì. Chịu đựng gần 1 tiếng đồng hồ thì mấy người trong nhà bước ra. Đồng chí trán hói, Mr X và bác # nhanh chóng bước lên xe đi luôn. Từ lúc đến cho đến lúc đi đồng chí trán hói dường như không nói 1 câu nào.
Đợi cho đoàn xe đi khuất, đồng chí thiếu tá mới cho mọi người vào phòng. Ai nấy ướt đẫm và rét run cầm cập.
Vào trong phòng, đồng chí thiếu tá cũng nói nhanh gọn đại khái là xin lỗi mọi người vì quyết định khởi tố có một số nội dung không đúng. Do không bắt được đồng chí Trịnh giám đốc nên không đủ căn cứ khởi tố những người còn lại. Cơ quan điều tra tạm đề nghị mọi người không được đi khỏi nơi cư trú và phải có mặt khi có giấy triệu tập để phục vụ điều tra.
Nói xong đồng chí thiếu tá cùng các đồng chí cớm cũng đi luôn, để lại căn phòng nguyên trạng như lúc công bố kết luận thanh tra. Ai nấy nhìn nhau ngơ ngác, không hiểu điều gì xảy ra. Duy có trưởng phòng Đinh là mặt mày hớn hở, bắt tay mọi người và miệng thì cười ngoác ra không thể ngậm lại được.
---
Ngay chiều hôm đó, đoàn thanh tra của BCT lên xe về HN trong không khí vui vẻ tràn đầy tình hữu nghị. Riêng Thư xin ở lại, lấy cớ là đi thăm họ hàng ở gần đó. Mọi chuyện cũng đã xong nên không ai quan tâm đến việc đó cả.
Đêm hôm đó, sau khi chuẩn bị kỹ càng, tôi và Thư quay lại công ty...
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,580
Reaction score
641
Points
278
Chương 26
Ngay chiều hôm đó, đoàn thanh tra của BCT lên xe về HN trong không khí vui vẻ tràn đầy tình hữu nghị. Riêng Thư xin ở lại, lấy cớ là đi thăm họ hàng ở gần đó. Mọi chuyện cũng đã xong nên không ai quan tâm đến việc đó cả.
Đêm hôm đó, sau khi chuẩn bị kỹ càng, tôi và Thư quay lại công ty...
Đến đây chắc anh em sẽ tự hỏi: Ơ, Định mệnh, mọi chuyện đã xong, thằng nào cần chạy đã chạy, thằng nào thoát cũng đã thoát, còn quay lại chỗ đấy làm đéo gì nữa nhỉ …
Vâng, hôm đó tôi cũng hỏi Thư giống như vậy (tất nhiên giống về nội dung thôi, chứ mà tôi vâng đm với đéo điếc ra thì ăn dép vào mặt ngay :smile:).
Thấy tôi hỏi, Thu chỉ úp mở: Để tối nay sẽ rõ.
Phải lưu ý anh em 1 chút là thời điểm đó bọn tôi mới ra trường, chưa trải qua những vụ án, những sự kiện mà tôi đã kể với anh em trong mấy chuyện trước. Nên mặc dù tôi biết Thư cũng thuộc loại iq cao nhưng đối với những việc quốc gia đại sự như thế này … thú thực tôi cũng chưa hoàn toàn tin tưởng.
Bởi vậy nên suốt cả buổi tối và trên suốt đoạn đường đi từ khách sạn đến công ty, tôi vẫn tìm cách gặng hỏi Thu về mục đích chuyến đi lần này. Hơn nữa, trong thâm tâm tôi quả thực muốn thoát khỏi chuyện này cáng sớm càng tốt. Và rõ ràng là việc nửa đêm nửa hôm lần mò ở cái công ty mà sáng nay vừa có BT BCA đích thân ghé thăm không phải là cách hay.
Nhưng nói thế nào thì nói, Thu nó vẫn dứt khoát đến công ty tối hôm đó. Chỉ cho đến trước khi lên đường nó mới ôm tôi và nói: Nếu cậu muốn hoàn toàn thoát ra khỏi đống bùn này, thì cậu phải đi cùng tớ.
Khác với những lần trước, tối hôm đó bọn tôi gọi taxi và xuống xe khi còn cách lối rẽ vào công ty 1 đoạn khá xa rồi mới bắt đầu lần mò tiến vào công ty. Lần đầu tiên tôi thấy Thu thận trọng như vậy. Khi chúng tôi tiến đến cổng công ty, Thu kéo tôi núp xuống dưới ruộng, khuất sau vệ cỏ ở bên mé phải của công ty. Ở đây bọn tôi có thể quan sát được cả căn nhà phía bên kia cánh đồng của lão gù cũng như con đường nhỏ dẫn từ đường cái vào công ty.
Tôi chui vào đó ngồi mà trong long tràn đầy hoang mang, không biết mục đích của Thư là gì. Mấy lần tôi định quay qua hỏi nhưng Thư đếu giơ tay ra dấu im lặng. Khi mà muỗi bắt đầu đánh hơi thấy mùi máu và kéo đại quân đến liên hoan thì từ phía đường lớn, có ánh đèn chiếu sáng, 1 chiếc ô tô đỗ lại, thả xuống 2 bóng người rồi phóng đi. Thư nắm chặt tay tôi, kéo núp sâu dưới vệ cỏ, khuôn mặt em ấy tập trung cao độ. Thoáng chốc 2 bóng người đã đến tiến đến cổng công ty. Nhưng 2 người này không mở cửa mà nhảy xuống ruộng men theo vệ bờ tường tiến ra đằng sau công ty. Có lẽ Thư cũng đã lường trước điều này nên vệ cỏ chỗ bọn tôi núp còn cách xã chỗ 2 người kia xuống 1 đoạn.
Nhoáng 1 cái 2 người kia đã đi khuất ra phía sau nhà. Tôi ghé tai Thư thì thầm: Ai đấy ?
Thư lắc đầu không hiểu ý là Thư cũng không biết hay không nói được.
Đợi thêm 1 lúc, không thấy có thêm người nào nữa, Thư mới ra hiệu cho tôi đi ra phía sau nhà. Lúc này tôi cũng đoán, Thư muốn tiến vào lối đi bi mật đằng sau ngôi nhà. Nhưng quả thực tôi không thể đoán được 2 người vừa đến là ai và mục đích thực sự của Thư trong chuyện này là gì. Nhưng đã đến nước này rồi thì không thể quay đầu được nữa rồi, chả nhẽ lại để Thư vào đó 1 mình.
Khi đã vòng ra đằng sau, bọn tôi thấy cỏ mọc um tùm, che kín phần lớn bức tường bên hông và có lẽ là lối đi bí mật vào ngôi nhà. Rón rén, vạch cỏ lần tìm, bọn tôi nhanh chóng phát hiện ra một cánh cửa nhỏ. Tôi nắm tay Thư tiến đến gần. Không gian yên tĩnh nên bọn tôi bắt đầu nghe thấy tiếng nói chuyện mặc dù rất khẽ của những người trong nhà.
Mày chắc chắn là visa này không vấn đề gì chứ. Mày phải hiểu là tao mà bị tóm ở sân bay thì tao sẽ khai hết chứ không có ngu mà nhận hết tội trạng về mình đâu.
Anh yên tâm, giấy tờ nó chỉ là thủ tục, quan trọng là anh Q đã bật đèn xanh rồi. Công an cửa khẩu họ sẽ không gây khó dễ gì cho anh đâu.
Mày nói thì nghe hay lắm, mày có phải đi đéo đâu. Dù có đéo bị bắt đi nữa thì sang bên đó tao biết sống thế nào, rồi còn vợ con tao ở nhà nữa.
Một giọng nói trầm đục vang lên, mặc dù đã cố nén lại những vẫn toát ra vẻ quyền lực:
Thằng Đinh nói chú không tin, thế ngay cả anh chú cũng nghi ngờ à.
Dạ không, em có bao giờ dám nghi ngờ anh. Nhưng em vẫn không hiểu sao đang yên đang lành em lại phải đi thế này. Em tưởng anh đã thu xếp được giúp em rồi.
Thu xếp rồi thì chú mới đi được thế này chứ. Chứ không chú đã vào trại từ sáng nay rồi. Mà phải đích thân anh Q xuống mới xử lý được đó. Chú phải biết là vụ này do đích thân BBT yêu cầu A92 làm. Nó nằm ngoài tầm với của anh. Không có anh # nhờ anh Ba thì có đời nào anh Q anh ấy dám can thiệp.
Nhưng em làm gì đến mức mà phải để BBT đánh hả anh.
Ai đánh chú, bọn nó đánh là đánh anh, đánh anh # và xa hơn là đánh anh Ba, hội nghị TW 6 sắp đến rồi. Vấn đề chú lai là cái mắt xích then chốt để làm vụ này.
Im lặng hồi lâu, có lẽ Trịnh giám đốc đã chấp nhận số phận, lão vớt vát:
Nhưng còn vợ con em …
Chú yên tâm, còn anh ở đây, vợ con chú sẽ có cuộc sống sung túc đầy đủ. Vợ con anh như nào thì vợ con chú cũng như thế. … Chú cứ để anh nói đã. Riêng phần chú anh hứa là chỉ sau Hội nghị TW 6, khi anh Ba xử lý xong bọn kia, anh sẽ đón chú về. Còn từ giờ đến lúc đó, chú cứ an tâm hướng thụ cuộc sống. Người của mình sẽ không để chú thiếu thứ gì cả. Yên tâm đi.
Giọng Trịnh nài nì:
Nhưng anh bắt em đi đột ngột quá, em chưa chuẩn bị gì cả, vợ con em ở nhà chắc cũng chưa biết gì. Em muốn về gặp vợ con lần cuối.
Có tiếng đập bàn cái rầm 1 cái khiến tôi và Thư cùng giật nảy mình, trong nhà, người kia có vẻ không còn giữ được bình tĩnh:
Chú đéo hiểu gì cả. Cái quyết định khởi tố vụ án nhẽ ra đã ký từ mấy hôm trước. Hôm nay anh Q về đã yêu cầu xác minh lại, chắc cũng chỉ được ngày 1 ngày 2 thôi. Nếu đã khởi tố thì anh Q chứ bố anh Q cũng không để chú bay ra nước ngoài được….. Chú không còn lựa chọn nào khác.
Trong nhà, lão Trịnh đang phân trần điều gì đó thì tôi chợt phát hiện từ phía bên kia cánh đồng, 1 ngừoi đang lội ruộng tiến lại gần. Tôi quay sang thì thấy Thư cũng đang nhìn về phía đó anh mắt đăm chiêu.
Tôi vội đứng dậy kéo Thư bỏ chạy, chí ít là lúc này nếu bỏ chạy bọn tôi vẫn còn nhiều cơ hội thoát được. Hơn nữa người kia cũng khó mà nhìn thấy mặt bọn tôi được.
Nhưng không hiểu sao Thư lại đứng im không hề nhúc nhích, tôi quay lại, lúc này trăng đã lên cao soi rõ khuôn mặt Thư. Thư đang nhìn tôi, ánh mắt kiên định, môi mím chặt. Thư kéo tay tôi quay lại, mở cánh cửa gỗ, tiến vào.
 

Phong Lưu

Try My Best
Bài viết
248,580
Reaction score
641
Points
278
Chương 27
Nhưng không hiểu sao Thư lại đứng im không hề nhúc nhích, tôi quay lại, lúc này trăng đã lên cao soi rõ khuôn mặt Thư. Thư đang nhìn tôi, ánh mắt kiên định, môi mím chặt. Thư kéo tay tôi quay lại, mở cánh cửa gỗ, tiến vào.
Tôi còn chưa hết bàng hoàng vì hành động quyết tử cho tổ quốc quyết sinh của Thư thì cánh cửa đã được kéo ra. Đến lúc này thì không thể rút lui được nữa, tôi đánh tiến lên bước vào phòng trước Thư.
Còn chưa kịp làm quen với ánh sáng trong phòng tôi đã nghe giọng của lão Đinh vang lên: Cái đéo gì thế này. Bọn mày làm gì ở đây.
Và ngay lập tức tôi bị xô ngã, 2 tay bị bẻ quặt ra sau, mặt úp xuống sàn nhà, tôi nghe loáng thoáng có ai nói: Lộ rồi, chạy đi.
Một người khác gắt lên: Bình tĩnh, chỉ là 2 đứa nhóc con thôi.
- Nhưng mà bọn nó làm gì ở đây mới được chứ.
Chợt tôi nghe tiếng Thư: Bọn tôi muốn nói chuyện.
Một giọng khác át đi: Chuyện gì, bọn tao làm đéo gì có chuyện gì để nói với mày.
Thư: Nếu ông bình tĩnh thì mọi chuyện sẽ không tệ như những gì ông đang nghĩ đâu.
Trong giây lát, căn phòng trở nên yên lặng, những người trong phòng có lẽ đang cố vận dụng trí óc để suy nghĩ xem 2 đứa tôi tại sao lại xuất hiện ở đây và bọn tôi muốn nói chuyện gì. Haizzz Không chỉ họ mà chính tôi cũng đang hoang mang không biết Thư nó làm trò gì nữa. ;
Tiếng mở cửa phá tan sự yên lặng, có lẽ cái bóng đen lội ruộng lúc nãy cuối cùng cũng đã đến đây, hắn cất giọng khò khè: Tao đã nghi nghi là thằng này nó phát hiện ra chỗ này rồi mà.
Giọng Đinh: Nghi sao đéo nói.
- Thì nghi nên mới đéo nói, biết chắc thì tao đã xử lý nó cùng với con bé kia rồi.
Một giọng khác: Bây giờ bọn mày định thế nào.
  • Còn thế nào nữa anh, bọn nó đã biết quá nhiều thứ, chỉ có cách cho bọn nó đi theo con Dung thôi.
  • 1 mình con Dung đã loạn lên rồi, giờ thêm 2 cái xác nữa thì chả ai đỡ được cho bọn mày.
  • Lần này mình dấu xác nó đi chứ anh. Coi như là mất tích. Ông Bằng thấy sao.
  • Đm, mày muốn làm gì thì làm, sao hỏi tao.
  • Tôi nói thế, chứ bọn tôi làm gì có gan giết người, phải nhờ ông thôi.
Haizzz. nằm hít bụi dưới sàn nhà với cánh tay bị bẻ quặt ra sau đau nhói nghe bọn nó bàn luận cách giết mình quả thực là 1 cảm giác không hề dễ chịu. Không thấy Thư nói gì, tôi đành lên tiếng trước: Ơ, các anh nói chuyện như kiểu bọn em là 2 đứa ngu, thích giết là giết được ngay ấy.
- Không ngu thì bọn mày xuất hiện ở đây làm gì.
Vẫn không thấy Thư nói gì, tôi nói liều: Dù có ngu đến mấy thì bọn em cũng chả hiên ngang mở cửa bước vào phòng khi biết các anh đang ở trong này.
- Ý mày là sao.
Tôi cố xoay đầu ngước lên cho dễ thở rồi đáp:Là bọn em đã có chuẩn bị hết rồi.
Tôi nói xong câu này mà trong bụng vái thầm là Thư có chuẩn bị hết rồi chứ tôi thì biết cái mẹ gì mà chuẩn bị.
- Bọn mày chuẩn bị cái gì.
Tôi còn đang bối rối không biết phải trả lời thế nào thì Thư lên tiếng: Ông muốn biết chuẩn bị cái gì thì ít nhất cũng phải thả bọn tôi ra.
- Tại sao tao phải thả bọn mày.
Thư: Thứ nhất là vì ông cũng thấy là chắc chắn bọn tôi không thể chạy thoát ra khỏi căn phòng này rồi. Thứ hai là các ông cũng phải cho thấy thiện chí của mình khi nói chuyện với bọn tôi chứ, vì nói thẳng là trong cuộc nói chuyện này, các ông là người bất lợi hơn.
Nghe thế, Gã đang nói chuyện với Thư cười nhạt rồi đáp: Bất lợi hơn, bọn mày đang bị trói gô lại như mấy con lợn, sống chết ở trong tay bọn tao, vậy mà mày nói bọn tao bất lợi.
Thư: Không nghĩ ông leo lên đến vị trí này rồi mà đọc tình huống chậm thế. Đến thằng ngu cũng thấy là bọn tôi phải có chuẩn bị thì mới đường hoàng bước vào phòng như vậy chứ.
Thư vừa nói xong thì tôi nghe thấy tiếng vật gì đó bị ném xuống sàn đến chát một cái. Rồi tiếng Thư lại cất lên: Ông có đập nát điện thoại của tôi thì cũng đã muộn rồi. Toàn bộ cuộc nói chuyện của các ông nãy giờ đều đã được ghi âm và chuyển về máy của chị tôi, kiểm sát viên VKSND tối cao và cả máy của mẹ tôi, chánh án TAND tình … Giờ các ông có giết bọn tôi cũng không che dấu được thông tin nữa rồi...
Sự im lặng 1 lần nữa lại bao trùm căn phòng sau những gì Thư nói. Mất thêm 1 lúc nữa để mấy lão ấy suy nghĩ. Và rồi tôi thấy tay nhẹ bẫng, gã giữ tôi đã bỏ tay ra. Tôi lồm cồm bò dậy và quay sang bên cạnh thấy Thư cũng đang phủi quần áo đứng dậy. 2 đứa tôi lập tức đứng sát lại với nhau. Phía bên kia bây giờ tôi mới có thể nhìn rõ có 4 người đang đứng chắn trước cánh cửa phòng: Đinh, Trịnh, TXT và lão gù.
TXT đứng khoanh tay mặt tái đi không biết vì giận hay vì sợ, lão nói: Bọn mày muốn gì, nói đi. Tiền phải không. Bao nhiêu.
Mặc dù đang trong hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc nhưng tôi vẫn thấy buồn cười và hơi hơi coi thường khi thấy TXT hỏi dồn dập như vậy. Điều đó chỉ chứng tỏ lão đang mất bình tĩnh và thực sự lo lắng thôi. Thật ra, ở trong hoàn cảnh của lão ấy, khi biết tài sản, địa vị, quyền lực thậm chí tính mạng của mình đang nằm trong tay người khác thì việc lo lắng và sợ hãi là điều hết sức bình thường. Nhưng tôi coi thường lão ấy là bởi lão ấy lại dễ dàng để cảm xúc của mình lộ ra bên ngoài cho bọn tôi nhìn thấy. (Bây giờ nhìn lại toàn bộ những chuyện xảy ra với TXT và cách TXT ứng phó tôi càng nhận thấy lão ấy là kẻ nhát chết, không có bản lĩnh và có thể trở cờ bất cứ lúc nào).
Thư chắc cũng có chung nhận định với tôi nên bình tĩnh đáp: Ông cứ bình tĩnh, bọn tôi không cần tiền tôi chỉ cần ông làm một số việc.
TXT cau mày, có lẽ lão chỉ mong bọn tôi đòi tiền, vì tiền thì lão ấy không thiếu, nhưng làm một số việc thì tự lão ấy cũng biết sẽ phức tạp rồi, lão hất hàm hòi: Việc gì.
Thư: Thứ nhất: Tôi muốn các ông để cho T.A rời khời công ty và tất nhiên là không được truy cứu bất cứ sai phạm nào trước đây nữa.
Tôi liếc mắt thấy Đinh, Trịnh hơi cau mày nhưng tất nhiên 2 lão ấy không có quyền lên tiếng ở đây. Còn TXT thì quan tâm gì đến thằng tôi, lão ấy gật đầu ngay tắp lự đáp: Được rồi.
Thư tiếp: Thứ hai: Tôi muốn ông truyền đạt lại chính xác toàn bộ sự việc này cho ông #, đảm bảo ông # hiểu được mức độ nghiêm trọng của sự việc cũng như những thứ tôi nắm trong tay.
TXT ngắt lời: Để làm gì ? Nhưng gì mày ghi âm được có thể gây sức ép cho tao chứ anh # anh ấy đâu có quan tâm.
Thư cười đáp: Ông ấy sẽ phải quan tâm. Vì tôi biết giữa ông và ông # có rất nhiều “thứ" liên quan đến nhau. Ông mà bị làm sao thì chắc chắn ông # cũng chả yên vị được. Hơn nữa, tôi không chỉ nắm giữ những bí mật của ông mà còn nắm giữ nhiều sai phạm của ông # trong tập đoàn do Dung gửi về và trong quá trình thanh tra tại đây nữa.
TXT ngắt lời : Dung gửi về … Mày thì liên quan gì đến cái Dung.
Thư đáp: Bà KT không chỉ có 1 trợ lý.
TXT thờ dài buông xuôi lẩm bẩm: Thảo nào.
Nhưng lão đột ngột hỏi: Nhưng mày đã là người của mụ ấy rồi thì làm sao mày có thể tha cho bọn tao chứ.
Thư: Ông yên tâm, nếu ông đáp ứng những yêu cầu của tôi thì tôi đảm bảo bà KT sẽ không biết những chuyện này. Và kể cả cái chết của cái Dung nữa.
TXT hòi lại: Nhưng mày muốn anh # biết việc này để làm gì. Mày yêu cầu gì ở anh ấy.
Thư đáp, mặt đanh lại: Đơn giản là tôi muốn có 1 cái miễn tử kim bài. Nghĩa là sau này, nếu như bà KT có bị làm sao thì tôi sẽ được coi như người ngoài cuộc. Không chỉ thế, tôi muốn chắc chắn rằng những người thân trong gia đình tôi, không chỉ chị gái và mẹ tôi cũng sẽ đứng ngoài cuộc đối với những biến động chính trị trong thời gian tới.
TXT hỏi lại nghi hoặc: Làm sao anh # anh ấy quản được nhưng việc đấy, tao thấy mày đòi hỏi hơi phi lý.
Thư: Ông không cần quan tâm điều đó, tôi chỉ yêu cầu ông nói lại với ông # những yêu cầu của tôi
TXT: Thôi được rồi. Còn gì nữa không.
Thư: Điều cuối cùng. Thư nói và quay qua nhìn lão Bằng: Tôi muốn lão Bằng thả con của lão ấy ra và….
Lão Bằng chợt gầm lên và lao về phía Thư...
 

Bình luận facebook

Top Bottom