OnGoing Đã Nhớ...Một Cuộc Đời-Mrs.13th [Part 3]

saotrucanhduc

Đẹp Trai Nhất Vietwriter
Staff member
Tác giả VW
Messages
3,102
Reaction score
432
Points
83
Chap 13.5 ... Đợi Anh Cả Thanh Xuân
Chap 13.5
Tiết trời dịu mát dần cũng là lúc nó thay đổi về mặt đồng hồ sinh học, mọi thứ cũng đâu vào đó. Với cường độ làm việc như này, trước thì nó không quen, giờ thì nó không thấy làm quá mệt mỏi với những điều mới mẻ nữa.
Cuộc sống của nó trở nên nhẹ bẫng, đôi khi nó mường tượng về tương lai của chính mình, rồi đấy có lẽ nó sẽ kiếm được một công việc ổn định hơn sau khi tốt nghiệp nốt cái trường này, trong thâm tâm có thể nó lạc quan hơn chút mặc dù còn sự cô đơn và nuối tiếc khá nhiều điều.
Bờ hồ, hôm nay nó cùng vài đứa học sinh trong lớp dạy guitar của nó hẹn nhau ra văn nghệ chút. Trong lớp của nó không chỉ có tuổi nhi đồng mà còn có cả thanh niên và trung niên nữa, nhóm này là nó chơi thân nhất nhưng cũng kém nó chỉ vài tuổi. Nó đã từng nghĩ rằng, bản thân của nó chỉ cần sống một mình và hết mình là đủ rồi. Cơ mà cô đơn mãi cũng phản tác dụng. Sau cái lần thập tử nhất sinh, nó cởi mở hơn với nhiều công việc cộng đồng.
Nó đàn cho học sinh hát, lúc đấy chưa có phố đi bộ. Nhóm của nó chỉ ngồi mép hồ mà thả hồn thôi.
_ Anh có bạn gái chưa?
Một thằng trong nhóm hỏi nó, mấy đứa còn lại có vẻ hứng thú. Ừ thì không biết thằng như nó có một nửa chưa nhỉ mặt đầy xẹo này có ai yêu chăng?
_ Anh chưa…
Không có vẻ gì là bất ngờ, chúng nó gật gù. Một đứa con gái nhỏ tuổi nhất nhóm đòi.
_ Anh đệm em bài “ Chuyện như chưa bắt đầu nhé…”… Của Mỹ Tâm á… Anh Thầy biết không?
Nó biết, bài đó cũng hay mà đúng hơn là hợp tâm trạng nó trong một khoảng khắc nào đó. Vô tình nó được nghe.
..Intro bừa và hát…
Cô gái này có chất giọng rất lạ và êm, nó thả hồn theo làn gió và nghĩ đến nhiều chuyện đã qua một nửa hồn thì buồn gợn như mặt hồ theo gió…
“….Từ trong con tim cứ nhớ anh vô bờ
Tình yêu ấy cũng đã khiến em mong chờ
Góc phố vắng mình em bơ vơ
Bao giấc mộng nay tan vỡ
Thì thôi xem như chuyện mình chưa bắt đâu
Để cho lòng này nhẹ vơi nỗi sầu…”
Thế là đủ rồi, hợp tâm trạng nó thiệt sự, nó thấy mắt mình ướt, tự khi nào nó không làm chủ được cái tuyến nước mắt của mình nữa. Nó đau, nó nhớ người ta. Con bé vẫn hát và nó lặng cả người đi.
_ Hay quá…!
Nó quay mặt đi lúc cô bé hát xong vờ nhìn xa xăm.
_ Thôi mấy đứa tập đi hát bài nào tự tập rồi hát… bấm hợp âm vẫn gượng lắm đấy chưa thạo đâu…
***
Nó vẫn là thằng lông bông, nó nghĩ vậy vì thật sự cuộc sống vẫn chưa đâu vào đâu cả. Nó thơ thẩn cả buổi trong shop đàn với những bản finger dịu nhẹ nhiều đến độ anh chủ shop còn trêu như vầy thì đàn hết hạn sớm mặc dù nó coi đấy là test sản phẩm.
Cuối tháng mệt mỏi, nó xách đồ về với mẹ sau khi xin được nghỉ phép. Đàn ông con trai trưởng thành rồi nhưng chỗ dựa tinh thần vẫn là gia đình mà. Nó cũng đem theo tiền lương của mình dành dụm đưa cho bố mẹ thật sự nó không cần gì nhiều. Mọi đồ đạc của nó đợt trong Nam sắm chi nó mang về hết mà. Nghĩ lại thấy trong Nam nó phung phí nhiêu thì lúc này nó lại biết trân trọng đồng tiền hơn. Đời nó cứ đôi khi bị lạc quan điểm một cách cực kì dễ dãi.
Nằm xuống cái trường kỉ ngước nhìn trần nhà, nó lấy tay đẩy đi đẩy lại cái xe lăn dụng cụ di chuyển của nó một thời gian dài với đôi nạng lúc nó tập đi. Bất giác nó vui ít nhiều giờ vẫn còn sống là kỳ tích rồi.
Về chiều gió thổi mạnh hơn dù trời vẫn nắng. Nó lóc cóc con xe đạp trở về nhà sau khi đi thăm mộ chị, tiện đường mua chút đồ ăn tối luôn cho gia đình. Cuộc sống cứ nhẹ nhàng nhừ vầy không bon chen có lẽ với nó tốt hơn cả. Ngẫm nghĩ một hồi cũng đến đầu ngõ. Có điều lạ ở chỗ tự nhiên bọn trẻ con trong xóm thò đầu ra nhìn về phía nhà nó, nó hơi ngẩn ngơ chút.
_ Ê ê tụi mày nhòm chi nhà chú thế?
Nó hỏi thằng cu cháu nó, thằng bé cứ tần ngần nhìn mà cứ chầu chực.
_ Chú ơi, Có chị nào đứng ở đoạn rào nhà chú mà cứ như tìm ai ấy nhìn lạ lắm chú ạ! Còn đeo kính râm kiểu ở đâu xa đến ý…
Nó hơi bất ngờ nên phóng vội về, đầu thì thắc mắc. Lạ thiệt chứ mình quen ai kiểu đó đâu hay là khách họ hàng xa nào. Gần cổng nó dắt xe vô đi từ từ, đúng thật là có nhỏ nào đang đứng đấy.
_ Chị tìm ai ạ?
Nó vỗ vai, đầu cứ lùng bùng cái dáng vẻ này quen lắm nhưng không thể thế được…
_ Ơ…? Sao em lại ở đây…
Nhỏ P.Anh tháo kính ra, hai mắt nó đỏ khoe nhìn nó giận dữ. Nó bối rối vội quay mặt đi, nó sợ nhỏ nhìn thấy bộ dạng này của nó và nó cũng đơ đơ không biết làm sao trong tình huống này cả. Nhỏ P.Anh vội ôm chầm lấy nó, khóc thành tiếng vì là ngoài đường nó liền kéo nhỏ vào sân nhà, cũng may nhà có mỗi mẹ ở gian nhà trên chắc không để ý lắm.
_ Thôi… nín đi.. nín đi… anh xin lỗi, đừng khóc mà, anh xin lỗi…
Nó lúng túng, ngượng ngùng trong đầu thì thắc mắc không hiểu cái gì đang xảy ra mà sao nhỏ biết tận quê nhà nó mà về. Trông bộ dạng khóc tè le của nhỏ khi nhìn nó cũng ngỡ ngàng không kém.
_ Anh xin lỗi mà nín đi…
Nó cứ thế không biết xin vì lỗi gì, nhỏ ôm nó thật chặt và khóc ướt cả bên tay. Mãi lâu sau nhỏ cũng nín.
_ Bình tĩnh chưa..? Sao biết nhà anh mà về tận đây? Anh tưởng ở luôn trong Nam cơ mà?
Ừ thì ở trong Nam nhỏ cự tuyệt nó, giờ lại mò về tận cái xứ hẻo lánh này cũng để gặp nó thôi chứ làm gì nhỉ?
_ Chi nói cho em biết hết chuyện rồi, sao lại ra nông nỗi này hức…hức..…- Nhỏ thút thít
Nói vầy là đủ giải thích hết khúc mắc, nhỏ P.A mắt ngấn nước nhìn nó buồn buồn. Tự nhiên nó buồn theo.
_ Anh xứng đáng bị bỏ mặc hơn mà… Anh đâu đáng… Em cũng đã không cho anh yêu em… chính xác thì em đang làm gì vậy? Em đang nghĩ gì vậy?
Nó nhìn nhỏ, nó nhận ra đôi mắt nó lại tự trào nước mắt.
_ Giờ anh như này… Nó chỉ vào những vết xẹo. Anh cũng không còn sự nghiệp nữa, Em nghĩ gì mà lại làm thế với anh? Em đừng gieo cho anh hy vọng chứ?
Nhỏ P.Anh chỉ biết ôm nó đôi mắt mọng nước, hôm nay nhỏ rất hiền nhỏ khóc cũng hiền, vẻ mặt lạnh lùng đâu rồi. Nó không kìm được nước mắt của mình, đúng là nó rất yêu nhỏ dù đôi khi nó sợ là nó chỉ đang tìm ai thay thế hình bóng của em, sau ngày tháng trong Nam nó vẫn nhớ nhỏ nhiều nhưng chẳng dám liên lạc vì sợ không đi đến đâu.
_ Nè anh muốn hỏi lại… Sao em không cho anh yêu em?
Nhỏ P.Anh mặt đăm chiêu lại rồi mở chiếc túi sách của mình ra, trông khá cương quyết như là nhỏ tính làm điều gì quan trọng lắm vậy. Tìm một hồi nhỏ nhặt ra mấy đồ làm nó chết chân và cứng người lại đầu óc như lạc đi.
_ Anh…Anh còn nhớ những thứ này chứ?
Chiếc đồng hồ ngày xưa Lan tặng nó và chiếc chong chóng đã gẫy cùng hai cánh quạt bằng giấy đã ố màu thời gian, nó nhận ra đây là thứ hồi bé nó đã cố hết sức làm tặng lại Lan. Nó không tin không làm sao mà tin được… Hai tay nó ôm đầu, những vết xẹo của nó bắt đầu nhức nhối…
_ Không… không phải, sao em lại có những thứ này? Em..em là ai vậy….!!??
Thật sự cảm xúc của nó không biết diễn tả sao, lúc đấy người nó toát mồ hôi lạnh, chỉ là trùng hợp một thứ gì đó chứ. Lan của nó trong ký ức là cô bé bầu bĩnh vì ăn kẹo nhiều và lúc nào cũng túc trực đôi kính, da ngăm đen, cùng nụ cười tươi. Còn nhỏ P.Anh thì mặt thanh tú một cách lanh lùng không giống là mấy nó mường tượng những hình ảnh vớt vát của ký ức gần 15 năm trước..
Nhỏ P.Anh vẫn khóc, cặm cụi mở hộp ra, lấy chiếc kính bé cũ rích đeo vào…
_Anh…quên em rồi sao hứ..c..?
Nó lặng cả người đi, lâu nay nó đã làm gì. Người nó may mảy nhớ về, người nó để trong tim một khoảng trống vì biết chắc chẳng bao giờ gặp được, lại chính là người nó thờ ở đến xua đuổi là người nó gây tổn thương sâu sắc, là người nói thích nó nhưng nó mặc kệ thật nhẫn tâm, hơn cả là người ta vẫn theo dõi và ở gần nó bấy lâu nay.
_ Sao anh vẫn không thể nhận ra em? Em đã ở bên anh? Em đã nhận ra anh ngay lần đầu chúng ta gặp lại, em đã rung động rất nhiều đã vui mừng rất nhiều, em đã cố hết sức vì mọi thứ… sao người được chọn không phải là em… Em là con gái mà… Tại sao em lúc nào cũng phải xuống nước theo anh… tại sao em cuối cùng là người đau nhất… Tại sao khi em nhận ra rằng em đã yêu anh thì anh lại bỏ mặc em vậy…!!!
Nhỏ vừa nói vừa khóc, từng lời nói u uất trên gương mặt đau buồn như từng nhát dao đâm vào tim nó…
_ Em vẫn nhớ như in rằng Bột nói lớn lên Bột sẽ đi tìm em sẽ cưới em làm cô dâu xinh đẹp, sao khi gặp em Bột lại đẩy em đi như thế…?
Nó lặng người đi…
Đúng là cô gái trong ký ức của nó đây rồi, sao nó không thể cảm nhận được nhỉ, cận kề mà nó không nhận ra, chỉ đôi khi có chút gợn nó lại gạt phắt đi vì không thể nào do sự khác biệt quá lớn về ngoại hình… Nó thật ngu ngốc..
Nó ôm P.A lại một cách vụng về nhất và nó cũng khóc. Nó khóc vì đau buồn nhiều hơn là vui sướng. Nó đau vì mọi điều, không phải vì ký ức 15 năm hay lời hứa mang chúng đên với nhau, đơn giản nó và P.A đến với nhau vì cảm xúc thật dành cho nhau, chẳng qua nó chỉ biết nhau trước mà thôi.
Chưa bao giờ nó khóc to và nhiều đến thế.
_ Anh xin lỗi…. Anh xin lỗi….!!
_ Lan của anh về rồi đây… đừng khóc nữa
Nó không nghĩ đời như phim khi có cuộc hội ngộ đầy sự kì lạ này, nếu đây là giấc mơ nó nguyện cầu nó không bao giờ tỉnh.
Lan ngồi đấy, nắng buông lơi mái tóc em. Em đã nhuộm đen, mái tóc xõa dài nó ngẩn ngơ về cái khuôn mặt, nếu là P.A nó không bao giờ thấy em cười tươi như này nhưng là Lan nó lại chìm đắm trong nụ cười tươi của em…
https://www.youtube.com/watch?v=wVWoEn_YwdY
 

saotrucanhduc

Đẹp Trai Nhất Vietwriter
Staff member
Tác giả VW
Messages
3,102
Reaction score
432
Points
83
Chap 13.9 Đợi Anh Cả Thanh Xuân
Nó gặp Lan trong một ngày quá khứ lâu lắm rồi, em nói rằng em tên Lan, bố mẹ em gọi vậy bởi nhà em bán hoa cảnh, đa phần là hoa Lan, chứ dạo đó nó đâu biết tên thật của em là Phương Anh. Nó tin rằng từ bé ai cũng có một tên gọi ở nhà, nhưng vì nó không có bạn bè nhiều nên chỉ có Lan mới gọi nó là Bột, và giờ đây nó gặp lại em, dù không còn nguyên vẹn nhiều về ký ức nhưng những điều suy nghĩ của nó cứ tràn về.
Mẹ nó đã biết nhà có khách nên niềm nở mời em vô nhà. Từ lúc nó tai nạn ai đến thăm nó mẹ nó cũng như vậy hết.
_ Cháu chào bác…!
P.Anh lễ phép, mẹ nó gật đầu.
_ Con gái nhà ai mà xinh thế… Ấy chết sao lại khóc như này? Mày làm cái gì thế con?
Mẹ còn chưa hiểu chuyện nó khẽ đẩy vai mẹ đi vô nhà.
_ Không có chi đâu mẹ à...
Ngồi ở cái trường kỉ, P.Anh hơi thẹn thùng toàn cúi mặt xuống nó mới giải thích đôi chút cho mẹ rằng bạn lâu ngày không gặp nên cảm động chút thôi mặc dù biết mẹ chả tin.
_ Nè, cháu quê ở đâu thế? - Đúng là người lớn.
_ Dạ quê cháu ở đây bác ạ… Bác có biết ông Vương không?
Mẹ nó ngẫm một lúc rồi như nhớ ra.
_ À đúng rồi, cái chú mà bán hoa cảnh ở đoạn gần cái ao kìa… Nhớ rồi, mà cả gia đình chú ý chuyển đi cũng mười mấy năm rồi. Bác nhớ hình như thằng Minh này hồi bé xíu có hay chơi với con gái nhà đấy… Mà con có họ nhà chú ấy à?
P.Anh cười hiền.
_ Bố cháu bác ạ...
_ Ui trời ơi… Nhìn mày lớn lên khác thế à cháu, xinh quá… Thế thôi hai đứa nói chuyện đi…
Nó cứ suỵt mẹ hoài, sợ mẹ hỏi em nhiều chuyện. Đợi mẹ đi rồi, nó mới thả lỏng người ra. Nhưng cuộc hội ngộ này bất ngờ quá nó cũng không biết nói gì.
_ Nè… Anh còn đau nhiều không?
Nhỏ chạm nhẹ vào nó, liếc nhìn cái xe lăn với đôi mắt buồn. Nó lắc đầu.
_ Sao tự nhiên ngày xưa giấu anh? Khi gặp anh rồi em có thể nói cho anh biết mà?
P.Anh lắc đầu.
_ Đúng là vậy, nhưng em không muốn. Em gặp anh, nhưng em cũng thích anh chẳng liên quan gì đến việc em với anh có quen từ bé, nên em muốn cạnh tranh công bằng, khi cái Ly nói cũng thích anh. Rồi em thua, có lẽ cách đối xử của em khá ngu ngốc khi mà em tưởng như vậy sẽ gây ấn tượng với anh… Em suy nghĩ nông cạn quá…
_ Nhưng… Sao em lại như thế này, em khác quá vậy…
Nó tần ngần hỏi một câu hỏi không có duyên.
_ Bộ ngày xưa em xấu khiếp vầy à…
Nó ngó lơ để trêu em, mong cái không khí này vui vẻ hơn chút.
_ Anh à, anh không biết con gái bọn em có thể thay đổi ra sao đâu… Thú thực trong tâm khảm em suốt những năm tháng trưởng thành vẫn luôn thích anh chứ không quên, ai bảo trẻ con không có tình cảm được… Nhưng thật sự em phải cố quên bởi đâu có một động lực nào giúp em trở về tìm anh được khi mà gặp nhau hai đứa đều lớn rồi chắc gì anh còn nhớ em là ai?
Nó ngẫm nghĩ cũng đúng thiệt. P.A vén tóc qua một bên để phần cổ trắng ngần.
_ Lúc bé nhà em chuyển là chuyển vô Nam, đợt em gặp anh là em đi ra đây chơi… Bố mẹ em có mua săn một căn nhà ở ngoài này cho tiện chứ thật ra em ở trong Nam cơ… Và khi gặp anh ở trong Nam thật ra là nhà em nên em nói dối không muốn cho anh thấy thôi…
Bảo sao nhỏ đùng cái vào Nam làm việc mà không có biết cái chi.
_ Nếu không ra chơi lần đó có lẽ em không gặp được anh thật ra em cũng không quen Ly và Chi đâu, chẳng qua do Chị Huyền kết nối bọn em lại đấy, thấy hợp tính là chơi chung thôi… Bả chơi bời dữ lắm không như vẻ ngoài đâu.... Cơ mà bả cũng tốt…
_ Sao nay nói nhiều vậy?
_ Em mệt mỏi rồi, không muốn dấu anh chuyện gì nữa… Em có lẽ quá kiêu ngạo để thích và yêu ai, dù người ta có tôn sùng em đi nữa. Đúng thật em cũng ghét anh lắm nếu không nhận ra anh, em đã nghĩ là sẽ quên anh đi thì hơn và rồi em trở lại Nam làm việc… Ai ngờ vẫn gặp anh…
_ Vậy à…
_ Nếu anh không trân trọng chiếc đồng hồ đó thì em mặc xác anh rồi…
Nói cũng đúng, chiếc đồng hồ này nó đeo miết cho đến khi hỏng nó mới bỏ ra.
_ Em thấy anh đeo từ lúc em gặp lại anh lần đầu tiên… em vui lắm mà, người ta đâu còn nhớ em… Mùa đông năm ấy cái khăn cũng là em tặng anh… Rồi anh cũng không bao giờ đeo…
Giọng P.A buồn buồn. Nó thật sự quá tồi.
_ Lúc gặp Anh trong Nam, lúc ở chung với anh, em đã lục lại được những thứ này trong vali và cuỗm lại… Thật ra em đã định quên hẳng anh đi trong lần đó, sao cứ lúc nào em muốn quên anh, anh lại đến cạnh em vậy?
Thì ra đó là lý do P.Anh lạnh lùng với nó đến vậy.
_ Em có bạn trai chưa?
Nó chợt hỏi ngu ngốc. P.Anh đỏ mặt.
_ Em chưa bao giờ có bạn trai… toàn bọn đểu nhìn em muốn ăn tươi nuốt sống… Em đã phải cố gắng, thay đổi rất nhiều, em tự tin rằng em đẹp nên em muốn tìm người cuối cùng chứ không phải trong khoảnh khắc…
_ Em làm bạn gái anh nha…
Ừ đấy, giữ mãi trong đầu cũng không thể không nói. Nó muốn yêu hơn bao giờ hết.
_ Không… Em không muốn anh nông nổi như này, em càng không muốn bạn trai em vô dụng… Nếu anh thật lòng yêu em anh hãy chứng mình đi…
Nó hơi hụt hẫng chút xíu, nhưng cũng dễ hiểu, với ngoại hình và công việc tạm bợ như này một người vì nó mà đau nhiều như vậy đâu còn đủ dũng cảm bên nó nữa. Nó im lặng.
_ Đừng thế chứ, em sẽ tiếp tục đợi anh… Em sẽ để thanh xuân cũng đời mình lãng phí thêm một thời gian nữa, còn anh thời gian tiếp theo không được yêu em… Cố gắng tốt nghiệp cái trường đó và ổn định thật nhanh... Em sẽ làm bạn gái anh…
_ Anh sẽ cố gắng…
P.Anh làm nó biết mục tiêu của mình là gì, vui đó chứ, nó không thể để em lãng phí thanh xuân của mình nữa, nó phải thành công.
_ Yên tâm em sẽ ở cạnh anh, giờ đến lúc anh đợi em vài tháng em sẽ về hẳn HN để kinh doanh cho chuỗi cửa hàng của bố mà…
Xem ra chị kể về gia thế của P.Anh là chính xác, ông bố của em chẳng hiểu sao từ lúc chuyển làng đi phất lên như gió. Cơ mà nó cũng chẳng tơ tưởng hy vọng gì nhiều, ai biết rồi sau này nó hoàn thành có thành công hay không, phải tự động phấn đấu thôi.
P.Anh ôm nó lại, thầm thì..
_ Cố lên Bột… Em tin anh…!
 

Bình luận facebook

Top Bottom