Full Đa đa ích thiện (Bản cổ đại)

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Ảnh bìa
Tác giả
Hỉ Thiện Đại Nhân
Thể loại
CĐ, HE, Hài
Tình trạng
Hoàn thành
Số chương
38c + vĩ thanh + 4 PN
Lượt đọc
3,270
Edittor: Mèo nhỏ a.k.a Thiên Bích
Giới thiệu vắn tắt:

Bạn chưa đọc bản xuyên không “Đa đa ích thiện”? Không sao, bản ấy không hề ảnh hưởng đến bản này. Bạn đã đọc bản xuyên không “Đa đa ích thiện”? Chẳng hề gì, hai bộ này vốn dĩ chẳng liên quan đến nhau.

Vậy bạn sẽ đọc gì ở bản này?

Bạn sẽ gặp nữ chính Đa Đa xinh đẹp giảo hoạt, một Long Đại tướng quân cao ngạo tự phụ, một A Bích đóng vai tình địch của cha mình, một vị sư phụ mỹ nhân ôn tồn lễ độ, một Duyệt Duyệt bảo bối dịu dàng như nước, một vị thiên tử âm trầm bá đạo, một hồ ly Thương Dung như cá mắc cạn, một Đông Phương chưởng môn đứng đắn…

Còn gì nữa ư? Từ từ sẽ rõ!

Hố bao gồm những vấn đề được đề cập dưới đây, nếu vị nào không thể chấp nhận vui lòng vòng đường khác, nếu lầm lỡ sa chân xin tự gánh chịu hậu quả, chớ chọi gạch tác giả.

1. Khuynh hướng nữ quyền, nhưng tuyệt không phải nữ tôn nam ti;

2. Mỹ nam nhiều vô số kể, nhưng quyết không phải một nữ n nam;

3. Thay danh đổi phận, nhưng quyết không lỗ mãng tùy tiện;

4. Nam chính ngạo mạn, nhưng quyết không bạc đãi tình cảm.

– Bối cảnh: Cung đình hầu tước

– Nhân vật chính: Kim Đa Đa

– Phối hợp: Long Phi Ngọc, Tư Đồ Trường Nhạc, Quân Tử Duyệt, Thương Dung, La Kiệt

– Những nhân vật khác: Tống Dật, Tống Thư Ngữ, Tống Thư Vân, Tống Thư Tú, Chu Du, Tô Tuyết Cầm
 
Last edited:

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 1: Suy nghĩ viển vông tuổi ấu thơ
~
~

“Ca, sau này lớn lên muội cũng muốn làm cô nương ở Mãn Hương lầu giống Yên Nhiên tỷ tỷ.”

“Hả? Không được!” La Kiệt hơi khựng lại, lát sau mới tiếp tục lau khuôn mặt nhỏ nhắn của cô bé kia bằng chiếc khăn vải.

“Vì sao không được chứ? Như thế chúng ta có thể mặc nhiều quần áo đẹp, còn được ăn nhiều đồ ngon.” Đa Đa ngước khuôn mặt sạch sẽ lên, cô bé đang tự vẽ ra viễn cảnh mình khoác la sa trên người, tay cầm quạt giấy giống như Yên Nhiên.

La Kiệt nhấn cô bé ngồi xuống ghế, giúp cô bé cởi tất, sau đó vén ống quần lên để lộ đôi chân nhỏ trắng mịn như hai khúc sen.

“Ca ca nói không được thì là không được! Tự rửa đi.”

Đa Đa vâng lời nhúng chân nhỏ vào chậu, cái miệng nhỏ nhắn vẫn tiếp tục lải nhải: “Ca ca không thích mặc quần áo đẹp sao?”

Đương nhiên La Kiệt thích, nhưng cậu nào đâu thể vì quần áo xe xua mà để tiểu muội mình trở thành cô nương của Mãn Hương lầu, dù cậu mới chỉ lên mười nhưng cũng lờ mờ hiểu được các cô nương kia làm cái gì ở đây.

La Kiệt nhìn Đa Đa đang khua chân nhỏ trong chậu với vẻ bất đắc dĩ, sau cũng đành nhúng tay vào chậu rửa chân cho cô bé.

“Khi lớn lên ca ca sẽ kiếm thật nhiều tiền, ca sẽ mua cho muội thật nhiều quần áo đẹp từ tiền kiếm được, so với của Yên Nhiên tỷ tỷ còn đẹp hơn.”

“Vậy Đa Đa phải làm gì?”

La Kiệt tỉ mỉ lau khô đôi chân cho Đa Đa, sau đó ôm cô bé đặt lên chiếc giường con, có lẽ vì phải chạy việc nhiều nên cậu cảm thấy xương cốt mình rã rời hết cả.

“Đa Đa lớn rồi sẽ phải gả chồng.” La Kiệt vừa giúp cô bé cởi áo vừa nói.

Đa Đa tự vén chăn lên rồi chui vào trong. Lúc này tiết trời se se lạnh, cô bé luôn ngóng ca ca mau cùng vào nằm, như thế chăn nệm cũng ấm áp hơn.

“Gả chồng là làm gì ạ?”

“Thì, thì giống như mẹ của muội ấy.” Kim đại nương là người phụ nữ duy nhất đã lập gia đình mà La Kiệt từng tiếp xúc.

“Giống như mẹ của muội à?” Đa Đa đặt cằm lên gối, cố gắng gợi nhớ lại những ký ức về mẹ. Đa Đa không nhớ kỹ dáng dấp ra sao, chỉ biết rằng ban ngày mẹ thường vắng nhà, ca ca nói mẹ lên rẫy trồng trọt, như thế nhà mới có cái ăn, nhưng lúc nào nàng cũng ăn không đủ no; buổi tối mẹ thường may vá thêu thùa, ca ca nói mấy thứ may vá mẹ làm để bán kiếm tiền mua quần áo mới, nhưng nàng chưa từng được mặc một bộ mới nào; có đôi khi thức dậy giữa đêm, nàng vẫn thấy mẹ mình ngồi dụi mắt dưới ánh đèn, ngọn đèn kia mờ mịt lắm, ca ca bảo vì nhà nghèo nên không thể phung phí dầu thắp.

Nhìn lại Yên Nhiên tỷ tỷ, tỷ ấy luôn hầu hạ một vài vị thúc thúc, bá bá, đại ca uống trà trong phòng, chưa từng phải xuống giường làm lụng; túi tiền tỷ ấy may rất tinh sảo, nhưng chỉ để tặng người ta, lâu lâu lại nhận được quần áo mới; buổi tối phòng của tỷ ấy vẫn sáng như ban ngày, chắc chẳng thiếu dầu thắp.

La Kiệt biết Đa Đa không thích chăn lạnh, cậu tắm rửa thật nhanh rồi trèo lên giường, Đa Đa nhào ngay vào vòng tay ấm áp của ca ca.

“Ca, muội vẫn muốn được giống như Yên Nhiên tỷ tỷ.” Đa Đa làm nũng trong lòng ca ca.

La Kiệt chau mày, cậu không biết phải giải thích ý nghĩa của từ kỹ nữ như thế nào với cô bé bốn tuổi này.

“Đa Đa là cô bé ngoan, bé ngoan sẽ không ở lại Mãn Hương lầu.”

“Yên Nhiên tỷ tỷ không phải là bé ngoan sao? Lần nào tỷ ấy cũng cho Đa Đa kẹo. Còn cả Diễm Hồng tỷ tỷ nữa.” Đa Đa mù mờ chẳng rõ.

Phải, nếu như không nhờ Diễm Hồng thì cậu và Đa Đa hẳn đang ăn xin trên đường; những khi khách hoặc tên sai vặt nào ức hiếp cậu, Yên Nhiên cũng giúp cậu giải vây. Thế nhưng…

La Kiệt vừa cúi đầu đã thấy tiểu nha đầu kia đang say ngủ. Câu nói của nha đầu kia đã gợi về những hồi ức xa xưa trong lòng La Kiệt.

Năm lên cậu lên sáu tuổi thì nhà gặp nạn lũ lụt, cha mẹ đều bỏ mạng nên La Kiệt theo mấy người trong thôn đến vịnh Hồng Thủy, huyện Lâm An. Kim đại nương tốt bụng đã cưu mang cậu, khi ấy Đa Đa vừa chào đời, vẫn còn là một đứa trẻ chưa biết nói.

Trước Đa Đa có hai người ca ca nhưng không nuôi được, vì thế phu phụ Kim đại nương mới gọi con gái mình là Đa Đa, với mong muốn cô bé được nhiều phúc nhiều thọ. Dường như lời cầu khẩn của cha mẹ đã linh ứng, Đa Đa khỏe mạnh hơn hai người ca ca xấu số, cô bé mỗi ngày một lớn khôn.

Kim đại phụ – cha của Đa Đa là thợ khắc đá tài ba. Trong ngôi làng nhỏ này thì một người có tay nghề đã đủ kiếm cơm ăn, áo mặc.

Thế nhưng chẳng bao lâu sau khi Đa Đa ra đời, Kim đại phụ bị một hòn đá đè gãy chân, phần lớn thời gian chỉ nằm một chỗ. Kim đại nương phải cõng Đa Đa xuống nương làm ruộng, La Kiệt mới sáu tuổi cũng phải phụ giúp mấy việc linh tinh trong nhà. Đến khi Đa Đa lớn hơn một chút, đại nương mới để Đa Đa ở nhà. Lúc nào Đa Đa cũng xách cái ghế nhỏ chạy theo cậu, cậu làm ở đâu, cô bé theo đợi ở đấy.

Khổ nỗi họa vô đơn chí, một năm nọ, Kim đại nương lao lực sinh bệnh nhưng không có tiền chữa trị, chỉ có thể giương mắt nhìn đại nương tạ thế. Lúc người dân trong thôn giúp Kim gia lo liệu hậu sự, La Kiệt mới biết rằng khi còn trẻ đại nương là cô gái xinh đẹp nhất vịnh Hồng Thủy này, dẫu thế trong tâm trí cậu đại nương luôn là người phụ nữ xanh xao, mặt đầy nếp nhăn, đến nha hoàn nhà địa chủ cũng đẹp hơn bà. Dù ai nấy đều gọi bà là đại nương, thế nhưng khi qua đời bà còn chưa tròn ba mươi tuổi.

Sau khi đại nương đi rồi, trong nhà chỉ còn lại Kim đại phụ và hai đứa trẻ, vậy mà khó khăn vẫn chưa qua, miếng ăn hằng ngày lại thành một vấn đề nan giải. Có người khuyên Kim đại phụ mặc kệ La Kiệt, phải đặt việc nuôi dưỡng con gái mình lên trên. Nhưng Kim đại phụ là người nhân từ, chuyện bất nhân như thế ông không làm được. Ông cắn răng bán đi miếng đất cằn cỗi và căn nhà tranh cũ nát rồi dẫn hai đứa trẻ đến thành Phong Ninh.

Phong Ninh là thành lớn phồn hoa nhất nhì Lăng quốc, Kim đại phụ nghĩ mình có thể tìm đường sống ở đây. Đáng tiếc tình người nơi đây bạc bẽo hơn thôn cũ rất nhiều, không ai bằng lòng thuê một người tàn phế cõng theo hai đứa trẻ. Sau hai tháng, số tiền phòng thân chẳng còn là bao, Kim đại phụ nóng lòng sốt ruột, vết thương cũ cũng vì thế mà chuyển biến xấu, rồi ông cũng bỏ lại hai đứa trẻ mà đi.

Sau khi đại phụ qua đời vì bệnh tật, La Kiệt dùng số tiền ít ỏi còn lại cầu xin một tiệm nọ lo liệu ma chay giúp, kế đó cậu và Đa Đa bắt đầu cuộc sống lưu lạc cho đến khi gặp được Diễm Hồng của Mãn Hương lầu.

Mãn Hương lầu là thanh lâu nổi tiếng bậc nhất ở Phong Ninh, đây cũng là nơi ăn tươi nuốt sống kẻ khác. Ở nơi này chẳng có ai cảm thương cho số phận của huynh muội La Kiệt, họ bắt cậu làm những việc nặng nhọc, khó khăn. Dù thế La Kiệt vẫn vui vẻ, chí ít cậu không phải lo đến nơi ăn chốn ngủ. Cậu cũng hiểu nếu không nhờ Diễm Hồng là hồng bài của thanh lâu này, nếu không nhờ cô nương ấy ngon ngọt dỗ dành, chưa chắc tú bà của Mãn Hương lầu đã đồng ý nhận hai người họ. Một thiếu niên chưa đến mười tuổi và một con nhóc chưa tròn bốn có thể làm được gì chứ?

Để giữ lấy cái tổ này, La Kiệt không dám tỏ thái độ gì, cậu chỉ biết cố gắng làm tất cả những việc được giao. Trái lại Đa Đa chẳng khác gì khi còn ở nhà, cô bé lúc nào cũng kéo ghế theo đuôi ca ca. Đa Đa cũng muốn giúp ca ca làm việc, ví dụ như khi nhóm lửa cô bé sẽ giúp ca ca xếp củi, khi quét rác sẽ giúp ca ca nhặt lá cây, khi giặt quần áo là thích nhất vì đôi chân nhỏ được thoải mái nhún nhẩy trong chậu lớn. Có một muội muội tri kỷ đáng yêu như thế, La Kiệt dẫu cực khổ cũng cam lòng.

Cứ thế, hai huynh muội bình an vô sự ở lại Mãn Hương lầu đã một năm. Nhưng hôm nay Đa Đa lại nảy ra ý tưởng kiến La Kiệt hoảng sợ, cậu nhất định phải tìm lối thoát cho tương lai.

Cậu không lo chuyện Đa Đa muốn làm nữ tử thanh lâu thật, đến khi con bé lớn ắt sẽ tự hiểu chuyện. Dẫu vậy họ cũng không thể sống ở đây. Làm chân chạy việc ở kỹ viện không giúp gì cho cuộc sống của Đa Đa, mà sau này cũng khó lòng gả cho người tốt. Cậu đã hứa với Kim đại phụ sẽ chăm sóc cho Đa Đa thật tốt.

Ở Lăng quốc này chỉ có hai con đường: một là làm quan, hai là buôn bán.

Muốn buôn bán phải có tiền vốn, phải nhanh nhạy nên mới có câu không gian manh không phải con buôn. Kim đại phụ lúc sinh thời cũng từng muốn làm kinh thương, nhưng người thật thà như ông sao có thể. Có làm chăng nữa cũng chỉ chịu lỗ. Huống hồ muốn kiếm món lớn tất phải làm ăn lớn, vốn nhỏ thì tiền lời cũng chỉ đủ bữa cơm qua ngày. La Kiệt tự biết mình không có vốn, cũng không có đầu óc bán buôn, con đường này không thể đi!

Vậy làm quan thì sao? Có chức vị tự nhiên tiền đến, cứ nhìn mấy vị quan lão gia đến Mãn Hương lầu thì rõ. Nhưng La Kiệt muốn làm quan không phải để phát tài, cậu muốn làm một vị quan tốt.

Nhớ khi còn ở vịnh Hồng Thủy, có lần tài chủ lớn trong thôn sinh được quý tử, ông ta hoan hỉ mời một đoàn kịch về thôn diễn tuồng, các vị hương thân gần đấy đều được đến tham dự. Kim gia cũng đi.

Phần lớn trẻ con đều thích xem múa võ nhộn nhịp nhưng La Kiệt lại chẳng có hứng thú. Cậu chỉ thích màn “Trương thanh thiên trảm quốc cữu”, đặc sắc nhất là khi Trương thanh thiên nổi giận bênh vực cho quốc trượng, thậm chí đến lời của hoàng đế ông cũng chẳng để vào tai, đây cũng là cảnh khiến nhiệt huyết trong La Kiệt sục sôi.

“La thanh thiên.” La Kiệt tự lẩm nhẩm trong miệng, ba chữ này rất vang, khiến cậu không khỏi vui mừng. Đến khi ấy, Đa Đa sẽ là muội tử của thanh thiên đại lão gia, chẳng lẽ đến như thế còn lo không tìm được nhà tốt mà gả vào?

Thế nhưng muốn làm quan phải tham gia khoa cử, muốn tham gia khoa cử phải học bài phú Ngũ Xa. La Kiệt cũng biết chút ít nhờ học mót của một tú tài nghèo trong thôn. Vị tú tài này thích uống rượu, La Kiệt thường giúp y chút rượu nên y mới vui vẻ dạy vài chữ cho cậu. Sau khi rời khỏi vịnh Hồng Thủy, cơ hội học tập cũng chẳng còn. Đã thế e là ngay đến kì thì tú tài cũng chẳng qua nổi. La Kiệt bỗng thấy buồn.

Bên ngoài vang lên tiếng báo canh, giờ đã là nửa đêm. Đa Đa nằm trong lòng La Kiệt khẽ trở mình, lăn khỏi vòng tay cậu. Cậu chỉ mong Đa Đa cứ mãi hồn nhiên như thế. Mười tuổi vẫn còn là một đứa trẻ, những đứa trẻ khác có cha mẹ bên cạnh để làm nững, hoặc không thì bị sư phụ quản thúc nghiêm ngặt bắt đọc sách tập viết, trong khi đó La Kiệt phải bôn ba vật lộn vì kế sinh nhai.

Thôi thì ngủ cho mau, sớm mai còn phải dậy làm việc. La Kiệt ôm lấy thân hình nhỏ bé kia, nhắm mắt lại.

Khi ca ca trằn trọc canh thâu, Đa Đa nhỏ bé lại mơ thấy mộng đẹp.

Trong giấc mộng ấy, nàng và ca ca được về nhà, ngọn gió vi vu kia chỉ lướt nhẹ trên nóc. Trong phòng chất đầy thức ăn ngon và quần áo đẹp. Cha bước đến ôm nàng vào lòng, trong trí nhớ của Đa Đa, cha chưa từng ôm nàng. Nàng chẳng nhớ được hình dáng của mẹ lúc còn sinh thời nhưng lúc này lại thấy rõ lắm, mẹ nàng rất đẹp, còn đẹp hơn cả Yên Nhiên tỷ tỷ và Diễm Hồng tỷ tỷ. Nàng còn thấy vị tú tài đã lâu không gặp, tú tài vỗ đầu nàng cười bảo: “Đa đa ích thiện! Đa đa ích thiện!”…

*Đa đa ích thiện: càng nhiều càng tốt
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 2: Hồng bài của Mãn Hương lầu (Thượng)
Trong Mãn Hương lầu có hai hai vị hồng bài cô nương, một là Yên Nhiên, người kia là Diễm Hồng.

Diễm Hồng, người cũng như tên, xinh đẹp quyến rũ, lẳng lơ đa tình, thiên về ca vũ nên cơ thể mềm mại uyển chuyển, thường tham dự các buổi yến hội của quan gia. Nàng ta từng là cô nương đẹp nhất Mãn Hương lầu, khi chính thức tiếp khách năm mười sáu, đêm đầu tiên của nàng ta giá một ngàn lượng bạc trắng, trong vòng tám năm không có ai vượt qua được.

Nhưng Yên Nhiên đến sau lại khác. Nàng ta xuất thân từ nhà dòng dõi Nho học lụn bại, thoạt nhìn chẳng khác gì các vị tiểu thư khuê các, mày liễu môi hồng. Tài văn chương của Yên Nhiên cũng chẳng kém, chúng văn nhân nhã sĩ trong kinh thành đều thích cùng nàng đàm thơ luận tranh.

Yên Nhiên thân thiết với mọi người xung quanh hơn Diễm Hồng, đương nhiên cũng được lòng người hơn, huống hồ nàng ta còn có thứ mà Diễm Hồng không thể bì được —— tuổi trẻ. Năm nay nàng ta vừa tròn mười bảy, tháng sau sẽ chính thức tiếp khách. Mọi người trong Mãn Hương lầu đều nói giá của Yên Nhiên sẽ vượt xa Diễm Hồng. Tú bà cũng chắc mẩm là thế nên có ý muốn nâng Yên Nhiên lên thành hoa khôi đệ nhất thành Phong Ninh này.

Khách hẹn hôm nay hẵng còn chưa đến, Yên Nhiên nhân cơ hội này lười nhác trốn vào vườn đắm mình dưới ánh dương quang.

Nàng chẳng quan tâm đến chuyện đấu giá đêm đầu tiên của nàng vào tháng sau, người đọc thi thư như nàng đương nhiên không có hảo cảm, thế nhưng nàng chẳng lo lắng vì Chu lang đã hứa với nàng, y hứa sẽ đón nàng trước đêm ấy.

“Nàng là người của ta, ta sẽ không để nam nhân khác chạm vào nàng.”

Nhớ lại vẻ mặt ghen tuông của y khi nói câu này, nàng bất giác nở nụ cười. Bàn tay phải mân mê chiếc xuyến bằng thạch anh trên cổ tay trái.

“Yên Nhiên tỷ tỷ, tỷ đang cười gì thế?”

“Đa Đa đấy à, sao muội không ở cùng ca ca?”

Đứa trẻ nào lớn lên trong kỹ viện miệng lưỡi cũng trơn như bôi mỡ, chẳng giống như La Kiệt và Đa Đa, hai đứa trẻ này rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Yên Nhiên luôn yêu mến bọn chúng.

“Ca ca bị Trương đại nương gọi đi rồi, muội ở đây chờ huynh ấy.”

Đôi mắt Đa Đa dán chặt vào chiếc xuyến thạch anh trên cổ tay Yên Nhiên. Thạch anh này màu tím. Lăng quốc là nơi nổi tiếng về thạch anh, thạch anh tím cũng chẳng phải thứ quý hiếm, nhưng cũng có giá trị. Đương nhiên Đa Đa không biết giá trị của thạch anh ra sao, nàng chỉ thấy thứ trong suốt kia thật đẹp.

“Yên Nhiên tỷ tỷ, đây là cái gì?”

“Thứ này là thạch anh. Đa Đa thích không?”

“Dạ thích.”

Yên Nhiên ngắm đôi mắt to tròn của Đa Đa, nàng ta nở nụ cười, “Đây không phải kẹo, không thể cho muội được.”

Đa Đa ở lầu này đã một năm, nàng biết có những tỷ tỷ chỉ cần làm nũng sẽ có được thứ mình muốn. Và thế là nàng tiếp tục mở to đôi mắt tròn xoe nhìn Yên Nhiên, trong hốc mắt như sắp có đôi hàng ngọc trực trào.

Đối với Yên Nhiên, thứ quý giá không phải thạch anh mà là ân tình. Vì lẽ ấy nàng ta đành nhìn Đa Đa đáng thương với vẻ có lỗi, “Vật này do người mà tỷ tỷ yêu mến tặng, nếu tỷ tỷ cho muội người ta sẽ không vui. Đa Đa cũng không muốn ca ca nổi giận đúng không nào?”

Có cái Đa Đa hiểu, có cái không nhưng nàng vẫn gật đầu.

“Đợi sau này Đa Đa gả cho người ta, phu quân của Đa Đa cũng sẽ tặng cho muội.”

“Ca ca nói sẽ giống như mẹ của muội, muội không muốn đâu, mẹ chẳng có quần áo đẹp. Muội muốn được giống như Yên Nhiên tỷ tỷ cơ.”

Yên Nhiên ngây người, sau lại nói với vẻ tự giễu: “Đa Đa sẽ không giống như tỷ tỷ, cũng không giống mẹ của muội, nhất định sau này muội sẽ tìm được một phu quân tốt.”

“Thế nào là phu quân tốt ạ?”

“Chính là trang tuấn tú, tài hoa lại yêu thương Đa Đa, không đúng, bây giờ hắn mới chỉ là một bé trai thôi.”

Điều này thì nàng hiểu. “Còn phải có tiền nữa mới được! Muội không muốn ít đâu nhé, muội muốn hắn phải cho muội nhiều tiền như thế này này.” Đa Đa vừa nói vừa vẽ một vòng tròn thật lớn bằng tay.

Yên Nhiên cười khanh khách, khi nha hoàn đến nhắc rằng khách hẹn sắp đến nàng ta mới trở vào.

Diễm Hồng đứng trên hành lang, lặng lẽ nhìn hai bóng dáng một lớn một nhỏ phía xa.

Con bé kia là do nàng nhặt về.

Tám năm trước nàng đã thề rằng sẽ không làm người nhân từ. Nhưng ngày ấy, khi cậu thiếu niên gầy gò đứng ra chặn kiệu của nàng, cầu xin nàng thu nhận tiểu muội mình, nàng đã do dự.

Vì lưu lạc ngoài đường nên cả hai đứa bé kia đều gầy yếu, chẳng khác cảnh năm xưa khi nàng bị cha mẹ bán vào Mãn Hương lầu. Ánh mắt kiên cường của cậu thiếu niên kia khiến nàng dao động, nhưng điều đánh vào tâm tư của nàng nhất lại là đôi mắt to tròn, không vướng buồn lo của cô bé đứng sau lưng cậu thiếu niên nọ.

Trong trí nhớ của nàng, dường như chưa bao giờ nàng có được khoảnh khách không sầu không lo âu, vậy mà sao cô bé kia lại có thể… Cô bé kia phải giống nàng mới đúng, nàng thật sự muốn xem xem khi bước vào cái chốn ăn tươi nuốt sống các cô gái này, cô bé kia còn có thể vô ưu vô tư lự nữa hay không.

Bước đến trước cửa Mãn Hương lầu, cậu thiếu niên ngẩn ra. Diễm Hồng hiểu, có lẽ cậu ta hiểu lầm nàng là tiểu thư hay phu nhân nhà giàu có.

“Ngươi có biết nơi này là đâu không?”

Cậu thiếu niên gật đầu.

“Ngươi thấy rồi đấy, ta chính là một trong các cô nương ở đây. Ta có thể đưa các ngươi vào, tìm cho ngươi một công việc. Ngoài ra thì ta không thể giúp gì hơn. Nếu như ngươi sợ thì có thể đi ngay.”

Trong ánh mắt cậu thiếu niên thoáng vẻ do dự, điều này trái lại khiến nàng cảm thấy hứng thú.

“Ca ca, mấy căn phòng ở đây rất đẹp, Đa Đa thích ở đây.”

Thích? Ngoài tú bà và khách nhân, nàng chưa từng nghe ai nói thích chốn kỹ viện này cả.

Và cứ như vậy, hai huynh muội nọ vào được Mãn Hương lầu, nàng đích thân đứng ra viết khế ước bán thân năm năm cho tú bà, để cậu thiếu niên tên La Kiệt kia được ở đây giúp chút việc vặt. Tú bà còn muốn cả cô bé Đa Đa nữa, thế nhưng cậu thiếu niên sống chết cũng không đồng ý, vì nể mặt nàng nên tú bà cũng không miễn cưỡng, bà ta nghĩ thầm trong bụng rằng sau này chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nàng cũng tò mò không biết liệu câu thiếu niên kia có thể bảo vệ muội muội trong bao lâu, nhưng nàng cũng đã nói, nàng chắc chắn sẽ không xen vào chuyện của bọn họ, sau này có ra sao cũng là do tạo hóa an bài.

Một năm trôi qua, ánh mắt của cô bé kia vẫn cứ vô ưu vô lo như thế, cho nên nàng không có thiện cảm với cô bé.

Về phần Yên Nhiên, ai cũng đều coi là châu ngọc, Diễm Hồng thì lại chán ghét vô cùng. Không phải vì nàng ta đoạt vị trí đầu bài của nàng, mà chán ghét cái kiểu làm ra vẻ của ả. Thân đã bước chân vào kỹ viện, thế nhưng vẫn tỏ vẻ như mình là tiểu thư khuê các. Ả cứ tưởng nam nhân đến đây để nghe ả ngâm gió gọi trăng ư, trong đầu họ chỉ toàn mơ tưởng đến dáng vẻ khi lên giường của ả mà thôi.

Diễm Hồng biết, Yên Nhiên có thái độ thờ ơ về việc đấu giá đêm đầu tiên của nàng ta vào tháng sau, nàng ta như thế không phải vì nhu thuận với tú bà, cũng không phải vì đã có người trong lòng, mà nàng ta có một mong muốn —— vị Chu công tử phong lưu phóng khoáng nửa năm trước sẽ đến chuộc thân cho nàng ta, sau đó nàng ta sẽ gả vào nhà họ Chu, không phải chịu cảnh vạn nhân giày vò.

Thế nhưng chuyện này là không thể nào, Diễm Hồng thầm nghĩ, điều đáng sợ nhân chính là ôm ấp nguyện vọng không có khả năng thành hiện thực. Thế nên nàng không sợ giá trị của Yên Nhiên sẽ hơn nàng, sắc suy tất thất sủng là chuyện hiển nhiên, chẳng thể trách được ai. Huống hồ đến khi ấy, người đau lòng nhất quyết không phải Diễm Hồng nàng. Vừa nghĩ đến gương mặt vốn điềm tĩnh nay ngập tràn thất vọng, thậm chí là tuyệt vọng, Diễm Hồng không kìm được bật ra tiếng cười lạnh lùng.

Yên Nhiên vừa đi khỏi thì La Kiệt tìm đến.

“Đa Đa, ca ca phải đi mua đồ giúp Trương đại nương, muội ở chơi trong vườn, đừng chạy lung tung đấy.”

“Muội cũng muốn đi!” Đa Đa rất thích ra phố, trên phố vô cùng náo nhiệt.

“Nào có phải ca ca đi chơi, rất mau sẽ về thôi.” La Kiệt lo rằng nếu dẫn tiểu muội theo sẽ kéo dài thời gian.

“Đa Đa cũng không phải đi chơi, Đa Đa muốn ở bên cạnh ca ca.” Tiểu nha đầu lại giở trò nhõng nhẽo, tuy công lực của nàng bấy giờ chưa cao, nhưng để đối phó với La Kiệt thì dư sức.

La Kiệt thấy không lay chuyển được nàng, không còn cách nào khác hơn là đồng ý, “Vậy muội phải nắm chặt tay ca ca đấy.”

“Vâng!” Đa Đa gật đầu, bàn tay nhỏ bé đã nắm lấy bàn tay của La Kiệt.

Ngay đến huyện Lâm An cũng chẳng sánh được với sự phồn hoa của thành Phong Ninh, vịnh Hồng Thủy càng khỏi phải bàn. Hàng hóa bày bán la liệt, cái to cái nhỏ, cao thấp khác nhau, trang phục đủ loại màu sắc, đôi mắt Đa Đa như nở hoa.

La Kiệt không dám dừng lại, cậu bé muốn khẩn trương đến Túy Hoa lầu mua rượu, nếu về trễ nhất định lại bị mắng.

Túy Hoa lầu là tửu lầu nổi tiếng nhất Lăng quốc, ở các thành trấn lớn đều có chi nhánh, mà rượu của Túy Hoa lầu —— Túy Hoa Âm chính là loại rượu nổi danh của Lăng quốc, một vò có giá năm lượng bạc.

Vừa bước vào Túy Hoa lầu, đập vào mắt Đa Đa là gian phòng lớn đầy hoa lệ, khi nàng và ca ca còn lưu lạc vốn không được phép bén mảng đến những nơi này.

“Ca, sau này muội muốn xây một sảnh đường lớn hơn cả nơi này, bên trong sẽ có rất nhiều, rất nhiều người ngồi ăn uống.”

La Kiệt không buồn để ý đến suy nghĩ kỳ lạ này của muội muội, mọi sự chú ý của cậu bé đều nằm trên vò rượu thượng hạng.

La Kiệt ôm vò rượu bằng hai tay, trong lòng không tránh khỏi run rẩy. Đây là vò rượu trị giá năm lượng bạc! Tiền tiêu vặt mỗi tháng của cậu chỉ có một trăm đồng, nhịn ăn nhịn dùng đến giờ, tích góp toàn bộ cũng chưa đến hai lượng bạc. Sở dĩ cậu được sai đến đây là vì một tiểu tư (*đứa nhỏ chạy việc vặt) khác đã làm vỡ một vò, cậu chạy đi rồi vẫn còn nghe tiếng khóc của tiểu tư nọ vọng lại, chen lẫn tiếng mắng chửi và cả đòn roi.

May mà bình Túy Hoa Âm này cũng không lớn nên cậu bé còn ôm được, khổ một nỗi không thể nắm tay Đa Đa, lại càng không thể để tiểu muội nắm áo mình, lỡ như tiểu muội bất thần kéo mình ngã theo, cuối cùng La Kiệt đành để Đa Đa đi trước mặt.

Lúc này, có mấy người bước xuống từ tầng hai của Túy Hoa lầu. Trong đó có một vị nam tử tuổi độ ba mươi, thân vận y phục màu lục, mày kiếm mắt sáng, tư thái không giận mà uy, khí khái bất phàm. Đứng bên cạnh y là một đứa bé trai tầm tám tuổi, tướng mạo tương tự vài phần, nhưng môi hồng răng trắng, mắt sáng như sao, tuấn tú hơn người, đầu đội kim quan màu tím, thân vận áo bào trắng, thắt lưng màu đỏ vắt ngang hông, trên cổ còn có đeo một chuỗi ngọc thạch anh khảm tơ vàng, trông thật đáng yêu. Có điều nét mặt mang vẻ kiêu ngạo, xem ra là con cái nhà quý tộc được nuông chiều hết mực.

Xung quanh hai người họ còn có thêm bốn năm người khác, tuy là tôi tới nhưng trang phục cũng hơn hẳn những tiểu tư, nha hoan trong Mãn Hương lầu.

Khi ánh mắt Đa Đa lướt qua đứa bé trai kia, đập vào mắt nàng đầu tiên chính là vẻ tuấn mỹ bên ngoài, kế đến là trang phục hoa lệ trên người, sau cùng là chuỗi xuyến ngọc trên cổ.

“Phu quân tốt! Phu quân tốt!”

Mọi người xung quanh còn chưa kịp phản ứng thì đã thấy cô bé nọ lao về phía trước, nắm lấy chuỗi ngọc trên cổ cậu bé kia.

Long Phi Ngọc bị hành động của cô bé nọ dọa đến sợ hãi rụt lùi nửa bước, kế đó trên cổ còn bị lực tác động, toàn thân chật vật bất kham, vốn không nghe rõ tên họ vị tiểu cô nương này.

Người bên cạnh vội kéo cô bé ra, La Kiệt tay vẫn ôm bình rượu chạy đến, “Đa Đa! Muội làm gì vậy? Mau lại đây!”

Đa Đa nghe thấy giọng nói quen thuộc của ca ca, nàng bèn ngoảnh lại, chỉ tay về phía Long Phi Ngọc, “Ca ca, muội tìm được phu quân tốt rồi.”

Lần này thì Long Phi Ngọc đã nghe rõ ràng, khuôn mặt trắng tựa bạch ngọc chợt đỏ ửng, mọi người xung quanh ai nấy đều bật cười, Long Phi Ngọc thẹn quá thành giận, thế nhưng thân là thế tử của phủ Tĩnh Nam hầu, điều này không cho phép cậu bé tranh chấp với thường dân.

La Kiệt sợ hãi, “Đa Đa, muội đừng nói nhảm nữa! Mau theo ca ca đi về.”

Đại chưởng quỹ của Túy Hoa lầu chạy như bay đến, cúi đầu khom lưng với vị nam tử nọ, “Xin Hầu gia bớt giận… Đứa bé ngông cuồng này không được giáo dưỡng, không thể so với thế tử tri thư đạt lễ, đã quấy rầy Hầu gia và thế tử rồi, xin Hầu gia thứ tội.” Nói xong, vị đại chưởng quỹ kia còn quay sang nói với tiểu nhị: “Còn đứng ngẩn ra đấy làm gì, mau đuổi chúng ra.”

Sắc mặt của Tĩnh Nam hầu Long Chính Nghị có phần âm trầm vì trò cười ban nãy, nhưng khi thấy đối phương chỉ là hai đứa trẻ, nếu nghiêm khắc răn dạy e sẽ dấy lên lời đồn đại nói y ỷ thế bức người, y lập tức thay đổi sắc mặt, quay sang nói với đại chưởng quỹ, “Thôi thôi, đồng ngôn vô kỵ nào có tội gì, để bọn chúng đi đi.”

“Ha ha, vẫn là Hầu gia đại nhân đại lượng. Còn không mau tạ ơn Hầu gia?”

Lúc này La Kiệt đã đứng chắn trước mặt Đa Đa, để muội muội đứng phía sau. Trong lòng cậu bé rất giận câu nói bọn họ là những đứa trẻ không gia giáo của đại chưởng quỹ, thế nhưng cậu bé biết ông ta đang giúp họ giải vây, nên cũng cung kính tạ ơn Tĩnh Nam hầu.

Đoàn người của Tĩnh Nam hầu rời khỏi Túy Hoa lầu cùng đại chưởng quỹ.

Trước khi bước lên xe ngựa, Long Phi Ngọc ngoảnh lại liếc nhìn, thấy cậu thiếu niên kia vẫn ôm vò rượu trong tay, trong lòng thầm cười nhạo: Chẳng phải chỉ là một vò rượu thôi sao, nào có phải bảo bối gì đáng giá, đúng là nhìn chẳng lọt mắt. Sau đó ánh mắt cậu bé lại lướt đến cô bé đứng nấp sau lưng cậu thiếu niên, cô bé chỉ để lộ đôi mắt to tròn đang chằm chằm nhìn cậu, Long Phi Ngọc chợt thấy xấu hổ, hung dữ trừng mắt với cô bé nọ một cái rồi phất áo bước lên xe.

Sau khi yên vị trong xe ngựa, Long Chính Nghị mới nói với con trai: “Phi Ngọc, ban nãy con xử trí tốt lắm, nhiều lời với dân thường chỉ càng khiến chúng ta mất thân phận.”

Dù ngoài miệng Long Phi Ngọc đáp dạ nhưng trong lòng vẫn đang suy nghĩ: Không nhìn rõ nha đầu thối kia dáng dấp ra sao, nhưng ăn mặc quá rách rưới, nhất định không phải là con cái nhà tốt lành gì, đã thế còn muốn trèo cao đến phủ Tĩnh Nam hầu ta. Sau lại nhớ đến lúc nha đầu nọ nắm chuỗi ngọc của mình, trong lòng cậu bé không khỏi dấy lên sự ghét bỏ, vật này là do ngoại tổ mẫu tặng cậu, là đương kim Hoàng thái hậu ban tặng nên không thể vứt bỏ, đành thầm mắng nhiếc nha đầu thối kia vài câu.

Bọn họ vừa đi khỏi, người trong Túy Hoa lầu đã xôn xao bàn tán.

“Là vị Hầu gia nào vậy? Quả thật rất uy phong!”

“Vậy mà chưa từng nghe sao, đấy là Tĩnh Nam hầu, phò mã gia của Thừa Lộ Trưởng công chúa, thân tỷ phu của đương kim Hoàng thượng.”

“Chẳng phải vị Tĩnh Nam hầu này ở kinh thành sao, sao lại đến đất Phong Ninh chúng ta làm gì?”

“Hừ, thiên hạ nơi nào không phải đất của đế vương, ông ta đã là thân thích của Hoàng thượng, có nơi nào không thể đến.”

“Ha ha, phải lắm, phải lắm.”

Nghe mọi người bàn luận, La Kiệt tự biết bản thân vừa thoát khỏi đại nạn, cậu bé bèn thở phào nhẹ nhõm. Đa Đa chẳng thèm để ý, nàng chỉ quan tâm đến hành trọng trước khi đi của Long Phi Ngọc.

Nàng bắt chước cái liếc mắt của Long Phi Ngọc, “Ca ca à, cái này gọi là gì?”

La Kiệt tức giận nói: “Cái này gọi là bạch nhãn.” (*Bạch nhãn: ý chỉ sự khinh thường, nhìn người bằng nửa con mắt; trái với mắt xanh là thanh nhãn)

“Bạch nhãn? Ha ha, chơi thật vui.” Nói xong, Đa Đa làm lại một lần.

La Kiệt dở khóc dở cười, “Đủ rồi, đừng đùa nữa, chúng ta mau về thôi.” Nếu còn không về, e là không chỉ chịu sự khinh thường thôi đâu.

Trải qua chuyện kia, quả nhiên bọn họ về không kịp. Từng lời răn dạy của Trương đại nương chẳng khác gì lưới cá đập vào mặt.

La Kiệt là một thiếu niên quật cường, cậu chỉ cắn răng chịu đựng. Đa Đa thì lại nhân cơ hội này luyện tập năng lực làm nũng của mình, chẳng mấy chốc Trương đại nương đã không còn răn dạy nổi nữa, cuối cùng đành bảo: “Tiểu nha đầu này, sau này chắc chắn sẽ biến thành tiểu yêu tinh.”

La Kiệt nghe vậy, trong lòng cậu bé bỗng thấy căng thẳng.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 3: Hồng bài của Mãn Hương lầu (Hạ)
Tháng sáu chính là thời điểm cảnh sắc tươi đẹp rực rỡ, trăm hoa khoe sắc lộng lẫy vô ngần.

Yên Nhiên, hồng bài cô nương của Mãn Hương lầu đã chết. Vào đêm đầu tiên ấy, bên cạnh đống tiền tài, nàng đã nuốt vàng tự sát.

Diễm Hồng ngồi bên cạnh ao cá vàng, đây là nơi nàng gặp mặt Yên Nhiên lần cuối.

Đêm hôm ấy, nàng theo hầu mấy vị khách dùng rượu, trong lòng cảm thấy nhàm chán nên mượn cớ thay y phục lánh đi. Khi đến bên cạnh ao thì thấy phía bên kia có người ngồi lặng im như tượng đá, không hề nhúc nhích.

Lúc đến gần, nhìn thật kỹ mới phát hiện ra đó là Yên Nhiên. Trong tay nàng ta có cầm một mảnh giấy, nỗi tuyệt vọng tràn trề trên gương mặt.

Diễm Hồng nở nụ cười, “Thế nào, Chu công tử biên thư phải không?” Nàng không tin vị Chu công tử kia chủ động gửi thư đến, nhất định là Yên Nhiên không chờ được nên đánh tin thúc giục. “Trong thư viết gì thế? Khi nào mới đến đón cô về cửa?”

Yên Nhiên chậm rãi ngẩng đầu, khuôn mặt trắng bệch không còn giọt máu.

Diễm Hồng chếnh choáng men say ngồi xuống bên cạnh nàng ta. “Thôi thôi, đừng u mê nữa! Công tử bột vị nào cũng thế, cái gì mà nhất kiến chung tình, không phải nàng ta không cưới, tất cả đều chỉ là lời chót lưỡi đầu môi những mong nhận được lời tán thưởng bọn họ là thiếu niên phong lưu mà thôi. Thân là cô nương trong kỹ viện cũng chỉ có thể uống rượu, hát ca, vọng tưởng muốn đăng đường nhập thất ư, ha ha, bọn họ sớm đã cao bay xa chạy rồi.”

“Không phải chàng cố tình phụ muội đâu, chỉ là chàng, chỉ là…”

“Chỉ là cái gì? Chỉ là vì hắn xuất thân cao quý, gia pháp quá nghiêm, phụ mẫu không ưng thuận, chính thê không thuận tình, cho nên hắn tuy có lòng với cô những cũng đành phụ tình chứ không làm nghịch tử bất hiếu, có phải không?”

“Phải!” Yên Nhiên thốt lên một tiếng, chẳng khác nào kẻ chết đuối vớ được cọc tre.

“Ha ha…” Diễm Hồng phá lên cười, nàng cười đến thê lương, “Phải cái gì chứ! Cô nghĩ nếu hắn ta xuất thân bần hàn, không phụ mẫu, không thê nhi, hắn ta sẽ lấy cô thật sao, không đâu, bọn họ đều giống nhau cả thôi! Khi cần đến cô thì lời ngon tiếng ngọt, thề non hẹn biển, nhưng một khi có được thứ mình muốn, nào có còn nhớ đến cô gái phong trần như cô.”

“Diễm Hồng tỷ, tỷ…”

“Không phải ta.” Giọng Diễm Hồng bỗng mềm hẳn, sau khi trút hết nỗi lòng, men rượu cũng đã tản đi ít nhiều. “Nơi chúng ta trú chân không thiếu những màn kịch như vậy. Cô không phải là người đầu tiên, cũng càng không phải là người cuối cùng, thế nên đừng suy nghĩ nhiều nữa. Ngày kia đã là đêm đầu tiên của cô rồi, chuẩn bị tốt một chút. Đừng để ma ma nhìn thấy dáng vẻ cô bây giờ, nếu có sai sót gì bọn họ sẽ không tha cho cô đâu. Hơn nữa để đối phó với những nam nhân xấu xa kia, cách tốt nhất chính là buộc bọn họ cam tâm tình nguyện chết trên giường của cô. Ha ha, nếu cô không biết phải làm thế nào thì cứ đến hỏi tỷ tỷ ta đây, dù gì ta cũng là cô nương nổi danh phóng túng ở thành Phong Ninh này.”

Diễm Hồng nói xong bèn đứng dậy, không để ý đến vẻ mặt của Yên Nhiên, cũng không nghe những lời nàng ta nói.

Hai ngày sau, giữa lúc toàn Mãn Hương lầu sôi sục vì tin dữ bất ngờ xảy đến, nàng nhận được bức thư ả nha hoàn bên cạnh Yên Nhiên lấy được từ tay nàng ta, bức thư ấy gửi cho nàng. Sau khi xem xong, nàng mới chợt nhớ ra đêm ấy Yên Nhiên có nói một câu rất đúng, “Thà làm ngọc vỡ, không làm ngói lành!”

Yên Nhiên thật ngốc. Chết rồi thì sao chứ? Sẽ chẳng có ai vì một ả kỹ nữ mà lập đền thờ trinh tiết. Về phần gã Chu công tử kia, có lẽ y sẽ vì nàng ta mà đau lòng một thời gian, nhưng chẳng bao lâu sau sẽ lại có nữ nhân khác ở bên cạnh an ủi.

Nếu như đêm ấy nàng chịu lắng nghe Yên Nhiên, nếu như nàng khuyên nhủ Yên Nhiên, có lẽ Yên Nhiên đã không từ bỏ.

Nhưng sống sót thì sao chứ? Như bản thân nàng bây giờ, nàng coi việc lên giường với nam nhân như trò đùa, lấy việc giày vò bản thân để trả thù nhân thế. Thế nhưng nàng trả thù ai? Gã nam nhân ở chốn kinh thành xa xôi kia sẽ không vì thế mà thấy áy náy, không biết chừng gã còn thấy may mắn vì sớm thoát khỏi mình.

Lẽ nào chỉ còn duy nhất con đường chết?

“Diễm Hồng tỷ tỷ.”

Diễm Hồng nghe thấy có tiếng gọi mình, là Đa Đa, trong đôi mắt to tròn vốn vô tư lự kia thoáng vẻ buồn rầu, thế nhưng điều này cũng không khiến nàng cảm thấy hả hê.

“Diễm Hồng tỷ tỷ, vì sao tỷ khóc?”

Diễm Hồng nâng tay vuốt mặt, quả thật có hơi ẩm ướt.

“Tỷ đứng đây lại nhớ đến Yên Nhiên tỷ tỷ à? Tỷ đừng lo lắng, bây giờ Yên Nhiên tỷ tỷ rất tốt.”

“Đa Đa, muội… Muội biết Yên Nhiên tỷ tỷ đi đâu ư?” Diễm Hồng không biết phải nói chuyện sống chết với một đứa trẻ như thế nào.

“Muội biết chứ, Yên Nhiên tỷ tỷ lên trời rồi. Cha và mẹ của tỷ ấy cũng đang ở trên trời, thế nên bây giờ ba người họ đang được ở bên nhau. Cha mẹ tỷ ấy nhất định sẽ chăm sóc cho tỷ ấy.”

“Đa Đa, cha mẹ của muội cũng đang ở trên trời phải không?”

“Dạ phải.”

“Đa Đa có nhớ hai người họ không?”

Đa Đa ngẩng cái đầu nhỏ lên, suy nghĩ một chút, “Ca ca nói người đã lên trời sẽ không thể quay về, thế nhưng họ vẫn luôn dõi theo bọn muội. Chỉ cần bọn muội sống tốt, cha và mẹ cũng sẽ vui lòng. Vì thế nên mỗi ngày bọn muội đều phải sống thật tốt. Yên Nhiên tỷ tỷ thấy tỷ khóc cũng sẽ không vui đâu.”

Diễm Hồng biết đấy chỉ là những lời La Kiệt nói ra để dỗ dành cô bé mà thôi, ấy vậy mà lại bị cô bé cho là thật. Song, những lời non nớt của trẻ con lại đánh vào lòng Diễm Hồng.

Vì bản thân không người thân thích ngóng trông, cho nên mới buông thả giày vò chính mình. Chẳng gì có thể khiến ta đau lòng, những ai vui vẻ đều là kẻ thù của ta. Vì để kẻ thù vui vẻ mà đầy đọa chính mình, biết chống chọi được bao ngày đây?

Yên Nhiên là một cô gái thông minh, từ đêm hôm ấy nàng ta đã định đoạt, cho nên trong di thư mới ám chỉ mình phải biết quý trọng bản thân. Thế nhưng Yên Nhiên à, vì sao cô không biết tự quý trọng mình?

Cái chết quyết không phải là lối thoát duy nhất.

“Diễm Hồng! Con gái ngoan của ta!” Tú bà của Mãn Hương lầu ục ịch chạy đến.

Diễm Hồng chau mày nhăn mặt, lúc này bà ta là người nàng không muốn gặp nhất.

Tú bà nắm tay Diễm Hồng, miệng kêu khóc dù chẳng có lấy một giọt lệ trên khuôn mặt: “Con gái à, bây giờ ma ma chỉ còn mình con…”

“Chào Vương ma ma.”

Tú bà ngừng than khóc, cúi đầu nhìn, “Hóa ra là Đa Đa à, càng lớn càng xinh đẹp đấy nhỉ.” Vừa nói xong, bà ta đã vươn tay nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn của Đa Đa, “Ôi ôi, trông kìa, làn da này quả là láng mịn.”

Đa Đa không thích vị Vương ma ma luôn rực rỡ gấm hoa này, nhưng nàng biết bà ta là người đứng đầu ở Mãn Hương lầu, dù khuôn mặt nhỏ nhắn bị nhéo đến đau đớn cũng không dám tránh né.

Diễm Hồng chẳng khách khí kéo Đa Đa về phía mình, “Ma ma dù muốn nói gì cũng không nên để trẻ con nghe thấy chứ.” Sau đó nàng quay sang nói với Đa Đa, “Người lớn nói chuyện, trẻ con không được ở đây, muội mau về phòng đi.”

Đa Đa vâng lời chạy ra ngoài, tú bà đứng bên cạnh vẫn lưu luyến, “Nha đầu kia khi mới đến mới chỉ là một đứa trẻ bé bằng hạt đậu, ta còn tưởng không nuôi sống nổi, không ngờ mới chỉ một năm ăn ngon ở tốt thôi đã trổ mã thành tiểu mỹ nhân, tương lai không biết sẽ còn khiến bao nam nhân mê mệt.”

Ăn ngon ở tốt? Chẳng qua là tốt hơn khi lưu lạc ngoài đường thôi. Diễm Hồng thầm cười nhạo trong lòng.

“Xem ra ma ma lại muốn tìm con gái ngoan khác, chắc là không còn cần Diễm Hồng nữa rồi.”

“Ô kìa ô kìa, Diễm Hồng, con đang nói gì vậy, bây giờ thật sự ta chỉ có mình con. Vốn nghĩ có Yên Nhiên cùng con san sẻ, ai ngờ nó lại… Con nói xem, đưa nó vào Mãn Hương lầu, cho nó ăn, cho nó mặc, ngay cả việc gặp khách nào hay không gặp khách nào cũng tùy ý nó, có chỗ nào uất ức nó đâu cơ chứ. Nó không muốn sống nữa thì thôi, việc gì phải bỏ lại tình thế rối ren này cho ta. Riêng việc an ủi đám khách nhân đến thương tiếc thôi cũng đủ phiền phức, bây giờ người nhà nó cũng đến vu cho ta hại chết nó, còn muốn ta bồi thường, nếu không sẽ đi thưa quan. Xí! Buổi đấu giá tốt như thế bị phá hỏng, ta còn chưa kiện thì thôi ấy!”

Diễm Hồng nghĩ thầm: Hừ, nói trắng ra là bà không muốn bỏ tiền lo liệu tang sự chứ gì. Yên Nhiên à, biết đâu chừng cô đi rồi lại là điều tốt.

“Ma ma nói phải, vì sao Yên Nhiên luẩn quẩn trong lòng con và ma ma đều biết, việc này chẳng hề liên quan đến Mãn Hương lầu chúng ta. Thế nhưng nàng ta chọn giờ tử thật sự là… rất dễ khiến người khác hiểu lầm là bị ép buộc.”

“Còn không phải sao, bây giờ ngoài kia ai ai cũng nói ta ép uổng người tốt, nhưng chẳng phải nhà nó tự nguyện bán nó vào đây sao?”

“Thế nên hậu sự này sẽ do Mãn Hương lầu chúng ta đứng ra lo liệu.”

“Cái gì!”

“Đương nhiên rồi, phải tỏ rõ rằng chúng ta không hề hổ thẹn, đây là vì nể tình mẹ con, vì tấm lòng tỷ muội, hơn nữa cũng là vì biết gia cảnh nàng ta nghèo khó, không thể nào gánh vác nên mới đứng ra thay mặt. Kế tiếp tìm cách để lộ nguyên nhân cái chết của Yên Nhiên ra ngoài, tìm mấy vị văn nhân thường giao hảo với nàng ta lúc còn sống viết mấy bài từ, tỏ cho người khác biết cô nương ở lầu chúng ta cũng là người có tình có nghĩa. Như thế chẳng phải cũng là điều tốt cho Mãn Hương lầu sao.”

“Thế nhưng vị Chu gia kia làm đại quan ở kinh thành, lỡ như trách tội xuống…”

“Chẳng lẽ ma ma đích thân nói với Chu gia à? Kỹ viện vốn là nơi không giấu được bí mật, bọn họ dựa vào đâu mà kết luận rằng là do chúng ta tiết lộ. Nếu muốn người không biết, trừ phi mình đừng làm.”

“Ha ha, quả là Diễm Hồng suy nghĩ chu toàn, chỉ có điều… Chao ôi, ta đã gây nên nghiệp gì cơ chứ!” Tú bà thể hiện rõ nỗi buồn phiền.

Đợi tú bà đi xa, Diễm Hồng mới xoay người, đối mặt với ao nước quen thuộc.

“Yên Nhiên à, việc ta có thể làm cho muội cũng chỉ có vậy. Tuy rằng không thể đòi công bằng, cũng không có khả năng lo hậu sự long trọng, nhưng chí ít cũng để nhân thế biết kẻ vô tình vô nghĩa không phải là muội.”

Diễm Hồng xòe nắm tay ra, bên trong là một viên thạch anh, vật này nàng nhặt được trên sàn trong phòng của Yên Nhiên, số còn lại thì chẳng thấy, có lẽ đã bị nha hoàn hay tên tiểu tư nào đó nhặt đi rồi.

Nàng ném viên thạch anh trong tay xuống ao nước, ánh mắt dõi theo cho đến khi từng con tăm lặn hẳn.

Đột nhiên Diễm Hồng nhớ lại thái độ rình mò ban nãy của tú bà với Đa Đa, trong lòng nàng có phần lo lắng.

Nàng không hối hận khi đưa huynh muội Đa Đa vào Mãn Hương lầu, nếu không có thể hai đứa trẻ đã chết đói đầu đường. Thế nhưng nên để bọn chúng tiếp tục ở đây sao? Rồi sau này khi Đa Đa trở thành một mỹ nhân sẽ thế nào? Chẳng lẽ lại giống như Yên Nhiên, thà làm ngọc vỡ ư, hay là lại giống như nàng, tự đày đọa bản thân mình?
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 4: Mỹ thiếu niên trúng mị dược
Mãn Hương lầu đứng ra dựng linh đường cho Yên Nhiên, đương nhiên không phải tại Mãn Hương lầu, dù gì nơi này còn phải buôn bán. Tuy thế họ vẫn mời đạo sĩ đến làm phép, tiện thể đẩy uế khí đi xa.

Những vị văn nhân nhã sĩ thường giao hảo, những tên quan lại hiển đạt luôn mơ ước đến sắc đẹp của Yên Nhiên, các cô nương trong lầu và các thanh lâu khác có giao tình với Yên Nhiên khi nàng ta còn sống đều đến cúng bái. Thế nhưng Diễm Hồng cho rằng những vị khách nhân đến tri lễ này cũng cùng một giuộc với tên Chu công tử kia, chưa kể đến các cô nương kia chắc gì đã thật lòng, không chừng chỉ vì đồng bệnh tương liên.

Người gào khóc thương tâm nhất là Trương ma ma, chẳng khác nào con gái của bà ta vừa qua đời, thật ra trong lòng bà ta đang vui lắm, bởi lẽ tang sự này được làm long trọng, khiến Mãn Hương lầu càng có tiếng ở thành Phong Ninh, thậm chí còn được biết đến ở những khu vực xung quanh. Chỉ tiếc một nỗi không thu về được đồng nào, nghĩ đến đây chắc Trương ma ma càng khóc than đến xót lòng hơn.

Diễm Hồng không đến linh đường cúng tế, nàng sợ rằng khi nhìn thấy những kẻ giả nhân giả nghĩa kia sẽ phá lên cười.

Vào cái đêm tròn bảy ngày của Yên Nhiên, nàng một mình đi khắp ngõ ngách trong vườn, nàng biết đây là nơi Yên Nhiên thường đến nhất khi còn sống, nếu như hồn phách Yên Nhiên còn vương vẩn chốn nhân gian, chắc có lẽ nàng ta sẽ ở đây.

Diễm Hồng đặt chiếc đèn lồng sang một bên, đốt số tiền giấy trong một cái chậu nhỏ bằng đồng, vừa đốt vừa thì thầm: “Yên Nhiên, muội biết không, bây giờ muội còn được trọng vọng hơn cả khi còn sống, quả nhiên là vị cô nương may mắn nhất Phong Ninh thành. Bây giờ trên phố ai ai cũng đều biến muội thành tiên nữ, hiệp nữ trong truyền thuyết, tỷ tỷ đây rất ganh tỵ… Thật ra ta biết muội chẳng quan tâm đến hư danh, muội chỉ muốn ra đi trong lặng lẽ, nhưng ta nuốt không trôi mối hận này, dựa vào đâu mà kẻ hại muội lại được sống ung dung, tự tại. Sau này nếu ông trời cho ta cơ hội giáp mặt tên Chu công tử kia, ta nhất định sẽ đòi lại công bằng cho muội.”

Diễm Hồng đang nói thì chợt nghe thấy một tiếng động truyền đến từ phía trước, cách nơi nàng ngồi không xa, hình như là một vật nặng nào đó rơi xuống đất.

Diễm Hồng gan dạ từ nhỏ, chưa có việc gì nàng chưa từng gặp, nàng cầm theo đèn lồng bước lên xem thử. Khi lại gần bụi cỏ ven tường, nàng dừng chân, hỏi khẽ: “Ai?”

Không có tiếng trả lời, nhưng lại nghe như có tiếng rên rỉ. Trong số khách nhân Diễm Hồng từng tiếp, không ít người xuất thân trong giang hồ, vì vậy nàng cũng học được vài chiêu phòng thân, vội vàng nhổ cây trâm trên đầu xuống, nắm chặt trong tay, chầm chậm tiến gần nơi phát ra tiếng rên rỉ.

Trong bụi cỏ kia quả nhiên có một người đang nằm. Diễm Hồng vội giơ trâm lên, giương cao đèn lồng, cất tiếng hỏi lần nữa: “Là ai?” Người nọ vẫn không trả lời, tiếng rên rỉ phát ra từng đợt, nghe rất quen tai.

Diễm Hồng thận trọng bước đến gần hơn, dưới ánh nến leo lét, nàng thấy người nọ mặc một bộ y phục đạo sĩ màu trăng non, toàn thân khẽ run lên, cuộn tròn thành một cục.

Quan sát sơ qua vẻ bên ngoài thì tuổi tác người này không lớn, Diễm Hồng cũng yên lòng phần nào, nàng vươn tay ra nhích cơ thể y, mãi cho đến khi khuôn mặt lộ ra.

Diễm Hồng ngẩn người, không phải nàng chưa từng thấy nam tử có dung mạo tuấn tú, thế nhưng không một ai bì được với vị thiếu niên này. Khuôn mặt y trắng như ngọc, môi đỏ như máu, hai hàng mi dài khép chặt thi thoảng run lên, tuy khuôn mặt bị dính bùn và mồ hôi, nhưng vẻ đẹp như ẩn như hiện này chính là điều hút hồn đối phương, ngay đến Diễm Hồng từng trải qua hết những phong hoa tuyết nguyệt cũng phải thất thần.

Diễm Hồng quá quen với tư thái này, hẳn đây là phản ứng khi trúng mị dược. Nàng thầm nghĩ, có khi là một trong những tiểu đạo đồng theo lão đạo sĩ đến làm phép lúc sáng, bị tỷ muội nào trong lầu nhìn trúng nên mới hạ thuốc.

Ánh nên nhập nhòa đánh động đến vị thiếu niên, mắt y dần hé mở, ánh mắt y tuy rời rạc nhưng Diễm Hồng cũng còn phải thầm khen, đôi mắt kia thật sự quá đẹp!

Khi ánh mắt vị thiếu niên kia lướt đến người Diễm Hồng, y đột nhiên giãy dụa, thất thanh kêu lên, “Cô nương mau đi đi! Đừng, đừng lại gần đây!”

Diễm Hồng nghe vậy thì không lấy làm vui: Sao, nhận ra ta là cô nương thanh lâu nên chê ta ô uế, cho dù thân thể có muốn cũng vẫn đuổi ta đi ư. Nàng cố tình ngả người sang, cười duyên mà rằng: “Tiểu đạo trưởng thật sự không cần ta giúp một tay sao?”

Diễm Hồng biết rằng mùi thơm trên người nàng lúc này chẳng khác nào xúc tác khiến mị dược kia phát huy tác dụng, nàng tỏ vẻ hài lòng khi thấy vị thiếu niên kia khom người lại. Tuy thế vị thiếu niêm kia lại nhắm chặt mắt lại, sau đó toàn thân hơi run lên, kêu lên một tiếng đau đớn rồi mở mắt ra, đôi mắt ấy trong suốt không lẫn tạp chất.

Diễm Hồng cả kinh, nàng liếc nhìn thì phát hiện trên đùi phải của vị thiếu niên có gắm một thanh kiếm, những tia máu đỏ nhuốm thắm cả đạo bào màu trăng non.

“Cô nương mau đi đi, ta bị người hãm hại, trúng mị dược, sẽ làm tổn thương đến cô nương. Cô nương nên mau chóng rời khỏi đây, hoặc là trói chặt ta lại, chờ đến khi công hiệu của mị dược qua đi…”

Diễm Hồng sững sờ, nàng vốn nghĩ vị thiếu niên kia nhận ra nàng là kỹ nữ nên lo lắng cho sự trong sạch của mình, không ngờ rằng vị thiếu niên kia lại sợ sẽ xúc phạm đến nàng, thậm chí còn dùng cách làm hại đến bản thân để giữ vững sự tỉnh táo.

Nàng lại cúi đầu quan sát, vị thiếu niên kia vì bị mị dược phát tác, công thêm vết thương ở chân làm cho hôn mê, ngay lúc ấy Diễm Hồng đã quyết.

Trong cơn mê của Tư Đồ Trường Nhạc, nửa đầu giấc mộng là cảm giác như bị lửa thiêu đốt, nửa đoạn sau thì như bị dội nước lạnh lên đầu, kế đó Mạnh tiểu thư xuất hiện, nàng ta cười đến híp mắt, thò tay toan cởi áo y ra, y muốn ngăn lại nhưng cả người mềm nhũn, không thể giãy dụa, cũng không thể lên tiếng. Tận mắt chứng kiến mình sắp bị lột trần, y luống cuống, bừng tỉnh khỏi cơn mê.

Khi mở mắt ra, Tư Đồ Trường Nhạc quan sát cái giường lạ lẫm mình đang nằm, nào là chăn uyên ương đùa nước màu đỏ, rèm che màu đỏ tươi thêu hoa văn hồ điệp, sự dâm đãng ngập tràn giữa gian phòng hoa lệ, y phục trên người y cũng không còn. Lẽ nào giấc mộng đêm qua là thật?

Tư Đồ Trường Nhạc kinh hãi bật dậy, làm động đến vết thương trên đùi phải, cơn đau ập đến khiến y tỉnh táo hẳn, chợt nhớ ra những chuyện đã xảy ra đêm hôm qua.

Tư Đồ Trường Nhạc năm nay mười sáu tuổi, là đệ tử cuối cùng của Linh Không, chưởng môn tiền nhiệm Huyền Thiên tông. Năm trước, sau khi Linh Không viên tịch, Tư Đồ Trường Nhạc tuân theo lời dặn dò của thầy, giữ tròn đạo hiếu một năm, sau đó mới hạ sơn du ngoạn.

Tuổi đời còn trẻ, võ công cao cường, văn chương rung động lòng người, y thuật xuất chúng, hơn nữa ngoài thân phận sư đệ của chưởng môn Huyền Thiên tông, còn có danh xưng “ngọc diện thần y”, chiếm trọn trái tim của không ít mỹ nữ giang hồ khắp bốn phương. Thế nhưng từ thuở nhỏ, Tư Đồ Trường Nhạc đã bước chân vào đạo gia, chưa từng có suy nghĩ sẽ lấy vợ sinh con, các vị mỹ nữ không thể làm gì khác hơn ngoài việc bày mưu tính kế.

Độc y Tiểu Thi Thi, truyền nhân của Độc tiên tử, đánh tiếng rằng, nhất định phải thành phu thê cùng Tư Đồ Trường Nhạc, dù cho phải dùng sức mạnh cũng quyết làm bằng được. Bởi thế khi Tư Đồ Trường Nhạc vừa thấy Tiểu Thi Thi đã phải bỏ chạy, không ngờ rằng người hạ dược y lại là người xuất thân từ danh môn chính phái, Mạnh tiểu thư.

Đêm qua, túi thuốc của y bị Mạnh tiểu thư kiếm cớ lấy đi, thế nên khi phát hiện mình trúng mị dược, y không kịp tìm thuốc giải, đành phá cửa mà chạy.

Tư Đồ Trường Nhạc tuy tinh thông y thuật, nhưng đối với chuyện tình cảm nam nữ lại không có kinh nghiệm gì, mặt khác lại lo lắng bị Mạnh tiểu thư đuổi theo, nên đành đè nén cảm giác nóng ran dần lan tỏa khắp người, y phóng như bay, cuối cùng gục ngã sau khi vào đến Mãn Hương lầu.

Tư Đồ Trường Nhạc thấy y phục bên dưới vẫn còn, xem ra quan hệ bất chính đã không xảy ra, cuối cùng cũng có thể yên lòng.

Lúc này chợt có người bước vào, theo bản năng, Tư Đồ Trường Nhạc kéo chăn đắp kín phần thân trên trần trụi.

“Tiểu đạo trưởng tỉnh rồi à.” Một giọng nói dịu dàng, đáng yêu ân cần thăm hỏi, tấm rèm màu đỏ được vén lên bởi một cánh tay trắng như tuyết, thế nhưng trong mắt Tư Đồ Trường Nhạc vẫn chỉ là một màu đỏ tươi.

Một cô gái chừng hai mươi, khuôn mặt xinh đẹp, khóe môi đượm ý cười, thân vận áo lụa màu đỏ, ngực lộ hơn phân nửa phô ra làn da trắng như tuyết, một tay nàng ta vừa vén màn, tay kia cầm theo một bộ y phục nam tử.

Tư Đồ Trường Nhạc hiếm khi gặp phái nữ, đa phần họ đều là thiên kim danh môn, cho dù là nữ hiệp giang hồ đầy hào khí cũng không có vẻ phong tình quyến rũ như thế này, y còn chưa kịp cất tiếng thì khuôn mặt đã ửng đỏ.

Cô gái này chính là Diễm Hồng, nàng cũng hiếm khi gặp vị thiếu niêm vừa tuấn tú vừa ngây ngô như Tư Đồ Trường Nhạc, trong lòng không khỏi buồn cười.

“Đạo bào của tiểu đạo trưởng còn chưa khô hẳn, thiếp thân ở đây có một bộ y phục của tiểu tư, tiểu đạo trưởng mặc trước đi vậy.”

Sao đến bây giờ y phục của mình vẫn còn ướt? Tư Đồ Trường Nhạc có phần hoài nghi.

“Vì thiếp thân muốn giúp tiểu đạo trưởng giải trừ dược tính, nên chỉ có thể dùng nước, vì thế đạo bào bị ướt. Mặt khác lại lo lắng y phục ẩm ướt sẽ khiến tiểu đạo trưởng sinh bệnh, nên lại bất đắc dĩ giúp đạo trưởng cởi bỏ xiêm y.” Diễm Hồng nhìn thấu mối nghi ngờ trong lòng y, nàng cố tình vừa cười vừa đáp, thật lòng mà nói khi ấy nàng cũng dao động, chỉ có điều giậu đổ bìm leo không phải là kiểu của nàng.

Thì ra tiểu thư Mạnh gia cũng vẫn chỉ là một vị thiên kim tiểu thư, không tài nào tìm ra mị dược lợi hại trên giang hồ, chỉ có thể lấy được loại trong kỹ viện thường dùng, vì e ngại Tư Đồ Trường Nhạc sẽ chịu khổ sở, dù lượng dược có nặng, nhưng chỉ cần thật nhiều nước là có thể giải trừ.

Bấy giờ Tư Đồ Trường Nhạc mới biết cảm giác bị dội nước lạnh không phải là mơ, người cởi y phục của y không phải Mạnh tiểu thư mà là vị cô nương này, y đỏ mặt cất tiếng cảm ơn, sau mới vươn tay ra ngoài chăn nhận lấy y phục, kế đó lại đỏ mặt nhờ Diễm Hồng buông rèm xuống.

Diễm Hồng khẽ cười thành tiếng, nàng cũng không nỡ dằn vặt vị thiếu niên đáng thương này thêm nữa, mau chóng buông rèm để y thay y phục.

Chờ đến khi y thay y phục xong, Diễm Hồng lại vén rèm lên, nàng đã thấy Tư Đồ Trường Nhạc đang định xuống giường.

“Vết thương trên đùi tiểu đạo trưởng vẫn chưa lành, đạo trưởng cứ nằm im đừng nhúc nhích thì hơn.”

Sau khi xiêm y đã yên vị trên người, Tư Đồ Trường Nhạc cũng có dũng khí mở lời hơn, “Đây là khuê phòng của cô nương, bần đạo nán lại lâu e sẽ làm ô uế danh tiết của cô nương.”

“Ha ha, tiểu đạo trưởng quá lo lắng rồi, trong phòng thiếp thân nếu không có nam nhân mới khiến kẻ khác thấy lạ đấy. Hẳn là đạo trưởng nên lo lắng cho danh tiết của mình mới đúng.”

Tư Đồ Trường Nhạc tỏ vẻ ngạc nhiên.

“Tiểu đạo trưởng có biết nơi này là đâu không?”

Tư Đồ Trường Nhạc lắc đầu, y chưa từng đến nơi phong hoa tuyết nguyệt, lại càng chưa từng gặp kỹ nữ.

“Nơi này là Mãn Hương lầu, là kỹ viện nổi danh ở Phong Ninh thành, thiếp thân chính là hồng bài cô nương của lầu này, tên gọi Diễm Hồng.” Nói xong, Diễm Hồng lập tức nhìn thẳng về phía Tư Đồ Trường Nhạc. Đêm hôm qua nàng quyết định cứu y là vì, tuy y chỉ là một thiếu niên nhỏ tuổi nhưng lại là chính nhân quân tử, thế nhưng không biết sau khi vị chính nhân quân này biết thân phận thật của nàng sẽ có phản ứng ra sao, hay là y thật sự sẽ lo lắng cho danh tiết của bản thân mình.

Quả thật Tư Đồ Trường Nhạc vô cùng ngạc nhiên, nhưng cũng chỉ dừng lại ở sự ngạc nhiên mà thôi, “Diễm Hồng cô nương dù xuất thân thanh lâu, nhưng tấm lòng lại mang sự can đảm, nghĩa hiệp của người trong giang hồ, huống hồ thế gian này có mấy ai tự nguyện rơi vào chốn phong trần, cô nương vẫn giữ được cái tâm sáng giữa nơi vẩn đục này đã là hiếm thấy. Chỉ tiếc trên đời này hiếm người nhìn thấu suốt nơi vẩn đục này, dẫu thế đi nữa hẳn cô nương cũng chẳng bận tâm đến ánh mắt của kẻ khác.”

Mặc dù Huyền Thiên tông là danh môn chính phái, nhưng Linh Không, ân sư của Tư Đồ Trường Nhạc, lại là thế ngoại cao nhân, không lấy lễ nghĩa liêm sỉ trong sách vở để dạy đệ tử, ngài từng nói với Tư Đồ Trường Nhạc rằng, nhìn người không nhìn bằng mắt mà phải dùng cái tâm.

Lời của Tư Đồ Trường Nhạc khiến Diễm Hồng nhớ đến một người, nhiều năm trước người đó đã từng nói với nàng rằng “như đóa sen, gần bùn nhưng chẳng vương mùi bùn”, vậy mà bây giờ người ấy… Thế nhưng bây giờ nàng lại thấy Tư Đồ Trường Nhạc nói rất đúng, người khác muốn nói cái gì, muốn nghĩ thế nào thì tùy họ.

“Nếu tiểu đạo trưởng không ngại nơi Diễm hồng xuất thân, xin hãy nán lại đây dưỡng thương ít ngày. Đạo trưởng yên tâm, những người không liên quan tuyệt nhiên không được ra vào phòng này.”

Trong lòng Tư Đồ Trường Nhạc thấy nán lại đây cũng tốt, tiểu thư Mạnh gia nhất định không ngờ rằng y sẽ ẩn mình ở thanh lâu. Hơn nữa trên người lại đang mang thương tích, nếu lại gặp phải cô gái giống Mạnh tiểu thư, thật sự không biết sẽ còn xảy ra chuyện gì, có điều….

“Ta ở lại đây, vậy còn cô nương…” Tư Đồ Trường Nhạc muốn nói “vậy còn việc làm ăn của cô nương thì sao?”, nhưng vì xấu hổ nên chẳng thốt nên lời.

Diễm Hồng đoán được suy nghĩ của y, nàng lại cười duyên dáng, “Thiếp thân sẽ sắp xếp một gian phòng cho tiểu đạo trưởng, đạo trưởng không cần lo lắng sẽ làm lỡ dở việc của Diễm Hồng.”

Mặt Tư Đồ Trường Nhạc lại ửng đỏ.

Diễm Hồng không đùa giỡn thêm nữa, “Phải rồi, tiểu đạo trưởng ở đạo quán nào, phải xưng hô thế nào đây. Diễm Hồng sẽ đi đánh tin, gọi sư phụ của tiểu đạo trưởng đến đón người.”

“Bần đạo là Thanh Huy, là đệ tử của Huyền Thiên tông ở đỉnh Phiêu Miễu. Đường đến Phiêu Miễu Phong xa xôi, hơn nữa bần đạo có biết chút ít về dược lý, vết thương kia không đáng ngại, sau một thời gian sẽ lành hẳn, không cần phiền cô nương báo tin.”

Kỹ viện vốn là nơi nhạy tin tức, đương nhiên Diễm Hồng từng nghe nói đến đại danh của Huyền Thiên tông, đấy chính là môn phái võ lâm nổi danh nhất Lăng quốc, đệ tử dưới trướng đông đảo, không ít người xuất thân danh môn, thậm chí còn có quan hệ với hoàng thất, cho nên rất được người trong giang hồ tôn sùng.

Nhưng nàng không biết rằng người đang giữ chức chưởng môn của Huyền Thiên tông cũng lót chữ “thanh”. Nàng cứ nghĩ vị tiểu đạo trưởng tên Thanh Huy này là đệ tử bình thường, cứ cho rằng y lo lắng những người khác biết y trúng mị dược lại đang ở kỹ viện dưỡng thương sẽ sinh lòng ngờ vực vô cớ, nên cũng không hỏi nhiều, bèn sai nha hoàn thiếp thân đến hầu hạ, chuẩn bị một gian phòng cho Tư Đồ Trường Nhạc.

Quả thật Tư Đồ Trường Nhạc không muốn người ngoài biết chuyện đã xảy ra, tuy nhiên lại không phải vì danh tiếng của mình, mà y lo lắng đến thanh danh của Mạnh tiểu thư. Dù gì nàng ta vẫn một tiểu thư, sau này còn phải xuất giá. Chao ôi, giống như lời một sư điệt đã nói, sau này đối với nữ nhân phải nhượng bộ lui binh mới là cách tốt nhất.
 

Bình luận facebook

Top Bottom