Con dao vô hình từ miệng có thể giết chết bất kì ai

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Smod
Tác giả VW
Bài viết
12,182
Reaction score
156
Points
223
Lượt đọc
377

1. Béo không phải là cái tội


Vô tình hôm nay t thấy ảnh này.
Ảnh này làm t nhớ đến đứa em của t, giờ nó cũng đã 16 tuổi nhưng hồi 10 tuổi nó cũng từng lấy kéo cắt thân mình như thế.
Chẳng là lúc sinh nó đã 5kg và nó cứ lớn nhanh như thổi ăn mấy cũng ko vừa, mà bố mẹ thì thương con do người trước lạc hậu hơn bây giờ ko ăn uống theo chế độ gì cứ thấy con thèm ăn hay con ăn được là cho con ăn ko kiêng cữ gì. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, nó lớn nhanh dẫn đến béo. 3 tuổi học mẫu giáo nó đã gần 30kg, t nhớ ko nhầm lúc nó 10 tuổi là 53kg. Sau này bố mẹ t có giảm lượng ăn cho nó nhưng ko kịp nữa rồi giờ thân hình to nó dòi hỏi ăn rất nhiều nhiều khi thấy nó xin bố mẹ ăn mà t thấy thương,
Cũng chính vì thế mà nó mạng biêt danh "BÉO" từ khi còn bé tý nên đi học nó thường xuyên bị bạn bè trêu chọc và nhiều đứa bạn trai còn đánh nó, bạn bè cùng lứa thường xuyên hắt hủi ko chơi với nó. Gia đình t cũng biết là nghĩ đó là chuyện trẻ con đùa giỡn nhau vậy thôi, vì trẻ con mà nó cũng chẳng suy nghĩ sâu xa gì. Rồi t cũng thấy nó ít nói hơn, cũng ít đi chơi hơn đi học về là ngồi nhà xem tivi hoài, t cũng nghĩ nó sợ bạn bè trêu đùa nên ko đi chơi.
Nhưng ko ngờ, đúng là ko ngờ tối ấy 2 chị em lên giường ngủ rồi nhưng nửa đêm nó tỉnh dậy đi xuống bếp, t còn tưởng nó xuống đi vệ sinh, đợi mãi ko thấy nó vào t xuống xem...Ôi trời ơi, nó đang tự lấy kéo cắt vào tay vào chân máu chảy thành dòng dòng dưới nhà, t hết lên kêu bố mẹ dậy rồi ông bố kêu y tá trong vùng đến băng bó. Sau cả nhà hỏi gì nó cũng ko nói, mẹ t khóc hết nước mắt luôn.
Ngay hôm sau bố mẹ cũng đưa nó lên bệnh viện thành phố khám nhưng rồi họ giới thiệu qua trung tâm tâm lý học. Đúng là chẳng ngờ được em t bị trầm cảm rồi.Nó phải nghĩ học gần năm trời để điều trị tâm lý.
Giờ thì nó đã lớn nó ý thức được hơn rồi, giờ dù khá béo nhưng vẫn tự tin vào bản thân và đang cố gắng tập tành cùng ăn uống để giảm cân.
T cũng coi đây là một bài học nhớ đời. Đừng dùng lời lẽ mà chê bài hay trêu đùa người khác, nó như một con dao vô hình có thể giết người bất cứ lúc nào!
 
Last edited:

Bình luận facebook

Top Bottom