Full Chuyện văn học ở 1 góc độ khác

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,141
Reaction score
162
Points
223
Chim trời cá biển (Đam)

Truyện kể rằng năm đó, khi vua Hùng ra lệnh cho Thủy Thần và Sơn Thần tìm kiếm lễ vật trong nhân gian. Đó là cả một quá trình cực khổ cho nhân dân Ngư Tộc. Rất nhiều người vì chưa đủ thần lực lên cạn đều đã thiếu thủy khí mà công lực suy giảm, nội lực tổn hao, nguyên khí suy kiệt. Trong đó có hắn - Xích Hỗn.

Xích Hỗn mê man, thoi thóp như cá mắc cạn, mà quả thực tình cảnh hiện giờ của hắn chính là thế. Hắn nhớ lại lời của Thủy Tinh. Thủy vương đã dặn hắn công lực thấp không thể lên cạn, hắn lại không nghe, vì hắn biết người yêu mị nương Ngọc Hoa thật lòng, yêu từ cái nhìn đầu tiên, hắn không nỡ nhìn người đau lòng... Năm đó hắn mới 17 tuổi, nhưng ương ngạnh và cố chấp.
Còn y 16 tuổi, là nam nhân Ưng tộc, lại có dung mạo đẹp nhất lục giới. Nếu bảo Vệ Ưng là nữ tử, thì nữ tử này quá tài hoa, bảo y là nam tử, vậy nam tử này quá kiều ngạo và thanh tú. Năm ấy Vệ Ưng cũng nằm trong số người đi kiếm lễ vật cho Sơn Tinh, lễ vật thì y không kiếm được. Y lại nhặt được hắn nằm bất động trong khu rừng, bên cạnh vẫn còn xác một con voi chín ngà to lớn.
___
- Huynh sao cố chấp vậy? ăn đi!!!

Vệ Ưng nhìn hắn, hắn gườm mắt nhìn lại. Người của thủy tộc đều dữ dằn thế sao? Cưới cũng cưới rồi, lũ lụt cũng gây rồi. Bây giờ vạn nhất mọi ghứ đều bình yên, Vệ Ưng chỉ cần hắn mau khỏe lại, rồi hắn bơi đi đâu y không cần biết.

Cánh tay Xích Hỗn bị thương mà vẫn còn lực hất tung bát canh của hắn. Vệ Ưng nhíu mày, cụp đôi cách hoàng ưng kiêu ngạo trắng muốt của mình vào. Nắng chiếu ngược lông vũ, chảy xuống bờ mi cong, đôi môi hồng nhuận khẽ nhếch một đường điệu vợi, đáng tiếc, Xích Hỗn một chút rung động cũng không có.

- Huynh đó, đừng mơ chọc tức bổn hoàng tử. Ta trong sơn lâm này nổi danh điềm đạm ôn nhu, cứu người làm phúc, khỏi tay ta cho huynh xuống núi, không thì đừng hòng!

Hắn kéo mạnh hai má Xích Hỗn cho hả giận, hướng ngoài biệt điện tung cánh rộng lớn. Mặt trời mới mọc hất ngược sáng về sau, sương theo gió phả vào, mái tóc dài như huyền lụa tung bay, Vệ Ưng quay đầu cười nhẹ nói giễu cợt "Đi đây". Rồi nhảy xuống vách núi tạo một đường liệng tráng lệ.

Xích Hỗn ngồi trong bồn nước trong biệt phủ rộng lớn, hận không thể băm vằm Vệ Ưng thành trăm mảnh. Hắn gào lên đập nước văng tung tóe. Y bắt hắn lên núi rồi thả vào chậu nước như nuôi cá cảnh, đút hắn ăn mấy món kinh khủng y nấu, tự tiện cởi y phục. Hận nhất là Vệ Ưng nhân lúc Xích Hỗn ngủ say mà bứt vảy cá thủy tinh làm dây chuyền. Tức không chịu nổi, chỉ nuôi thù trong tâm.

- Sao mấy nay huynh ngoan ngoãn vậy chứ? Không vui chút nào.

Vệ Ưng ngồi thành bể nước, tay thon dài nâng khuôn mặt thanh tú, làn mi chớp không ngừng cùng đôi môi hồng phụng phịu. Xích Hỗn dạo này rất nghe lời, không thèm cãi nhau với hắn làm hắn bứt rứt cực kì.

- Để chóng khỏi bệnh - hắn bơi quanh bể, bâng quơ trả lời. Xích Hỗn không mặc y phục, bả vai có ấn thủy màu đỏ san hô mị hoặc. Bọt nước lăn tăn chạy trên xương quai xanh- nơi vết húc ngà voi đã phục hồi phân nửa.
- khỏi bệnh làm gì cơ?
- Về Thủy Cung với Thủy Thần
- Ở trên sơn cốc cùng ta có gì không tốt? - Vệ Ưng giận giữ đập tay vào thành nước bằng đá, tay đã rớm máu. Mà mắt hắn cũng đã rớm lệ.

- Đệ làm gì vậy đệ điên à? - Xích Hỗn quẫy chiếc đuôi bạc lấp lánh của mình lại, tẽ nước rướn người cầm lấy cánh tay của Vệ Ưng. Y khóc, run rẩy hai vai:
- Ta từ nhỏ không có ai bầu bạn, khó khăn lắm ta và huynh mới kết giao. Chưa được bao lâu huynh cũng giống phụ mẫu bỏ lại ta tịch mịch nơi này.

Xích Hỗn đau lòng nhìn y, thì ra trước giờ y vốn chỉ là cô đơn nên mới sinh nông nổi trêu đùa hắn. Vả lại, thời gian qua, Vệ Ưng đối với Xích Hỗn bội phần dịu dàng. Dù gì Vệ Ưng cũng còn rất nhỏ, sẽ còn gặp lại bao lâu, lưu luyến bao nhiêu?

Xích Hỗn cứng ngắc vỗ vai y an ủi. Nhưng quả thực hắn không thể ở lại lâu hơn. Rốt cục lại kéo y vào lòng mặc cho y khóc nức nở:

- Tiểu Ưng, ta sẽ còn đến tìm đệ. Đừng lo lắng, ta sẽ đến tìm đệ vào lúc đệ cần ta nhất.
- Nhưng ta là chim trời, huynh là cá biển. Vì lẽ ấy lý nào phải chia tay?
- Ta mãi mãi coi đệ là hảo bằng hữu mà.
- Vậy mãi mãi là bao xa?
- Rất gần, gần trong gang tấc.

Hôm chia tay, Vệ Ưng không tiễn, hắn chỉ ôm xích hỗn trong tay rồi thả xuống đáy biển phẳng lặng. Trời hôm nay lại mưa, không phải Thủy Tinh giận mà có lẽ chàng đang khóc vì nhớ nhung ai.

Một người đi giữa đáy biển lệ hòa nước cay
Một người bay trong giông bão mưa hòa lệ đắng
"Ta là chim trời, huynh là cá biển... "

***
Nhiều năm trôi qua

Có lẽ là hơn 1000 năm, có lẽ là kém 3000 năm. Chỉ biết bây giờ là thời khai đại nhà Hồ.

- Linh Phi nương nương, tỉ tìm thần đệ có việc?

Xích hỗn bây giờ đã trở thành Xích Tướng Quân nổi danh tứ hải. Uy phong thần vũ, về phần dung mạo khí chất, chỉ e đã có thể sánh ngang thủy thần. Bộ long giáp bạc đỏ cùng chiếc đuôi cá sáng chói đã thay thế bằng đôi chân thuôn dài đẹp đẽ. Sắc mặt thêm trầm u lạnh lùng.

Linh Phi vốn là con gái thần Kim Quy năm xưa, nay đã hơn nghìn tuổi mà dung mạo như 18 và gả cho Thủy Thần. Nàng ngồi trên Phượng tọa chốn làng mây cung nước tạo cảnh diệm lệ bội phần.
- Đệ qua đây!

Xích Hỗn ngồi xuống bên cạnh, Ngư Tộc không như nhân gian. Chỉ cần kết bái huynh đệ liền có thể tự ý tiêu du chốn cung đình không cần phép tắc. Hắn nhíu mày nhìn mấy bức họa trong tay Linh Phi. Vẽ rất nhiều nữ nhân xinh đẹp.

- Ta đã hỏi Thủy quân về việc hôn sự cho đệ. Đệ xem, ở đây có ai vừa ý?

Hắn mỉm cười lấy lệ, cũng bâng quơ lật giở rồi lấy cớ chê bai từ chối. Người này cười không bằng Vệ Ưng, người kia không thanh thoát như Vệ Ưng, người khác mắt không to như Vệ Ưng, người kia lại không đáng yêu như Vệ Ưng. Chẳng ai vừa mắt hắn cả, đến một nam nhân cũng không địch nổi thì sao đòi làm xích phu nhân?

- Đệ nói đi? Có phải đã có ý trung nhân?
- Thần đệ không có - mà kì thực hắn không có. Chỉ là không thích ai thôi...

Linh Phi cười gượng, Xích Hỗn trước giờ tuy lạnh lùng nhưng cực kì quật cường, không ai ép nổi hắn làm điều gì mà hắn không thích. Hắn vừa cáo lui.

Nàng cũng đành mặc, Linh Phi tìm đến Thủy Tinh thưa:

- Thất tịch sắp đến, Xích hỗn lập nhiều công trạng, chi bằng để đệ ấy lên nhân gian ngao du vài năm. Dù gì công lực đã tăng, Xích Hỗn đã có thể lên cạn 3 năm được rồi. Mấy nghìn năm nay điên cuồng luyện công, không biết đệ ấy luyện vì gì, chỉ biết lúc bị tẩu hỏa nhập ma, miệng luôn kêu cái tên "Vệ Ưng". Điện Hạ, mong người chấp thuận"

Thủy Tinh ngồi trên long tọa, tóc bạch kim bay trong nước tiêu soái mà trầm tư:
- Nàng trước giờ muốn gì ta đều đồng ý, bất quá đi đúng 3 năm không thể hơn. Đệ ấy có xảy ra mệnh hệ gì, ta và nàng sẽ ân hận suốt kiếp.
- Tạ điện hạ ân chuẩn.
____
7/7 Thất Tịch

Tây Đô phồn hoa chốn nhân gian thì ra là vậy. Một nam tử cao lớn anh tuấn đi giữa chốn đô hội.

Nghe đâu hôm nay hoàng cung ra lệnh thử hài, ai mang vừa sẽ trở thành thái tử phi nên người đông nô nức. Nhưng nào ngờ vì có hắn đi nghênh ngang chốn này mà bao thiếu nữ đã chùn chân chẳng bước tiếp. À, ngoại trừ cô nương xinh đẹp đeo mỗi một chiếc hài lao phăm phăm về phía trước kia. Hắn nhìn cô nương đó, lại chợt nhận ra sau lưng nàng có một bóng hình bao thân quen...

Dáng người ấy, nụ cười ấy, mái tóc ấy, cả chiếc vòng cổ làm từ vảy bạc !
Là hoàng tử của sơn tộc- Vệ Ưng!

Nam tử đứng trong gió, hạ chiếc mặt nạ trong tay.
- Vệ Ưng, là ta
- Huynh... về rồi?
Xích Hỗn ôm y, cúi đầu tựa lên mái tóc xõa.
Tử sinh cách trở muôn trùng
Đến khi trùng phùng đã nửa nhân sinh
- Ừ- hắn nghẹn ngào trong gió tuyết - Ta đã về...

Năm ấy, trên nhân gian dung nạp thêm một đôi nam tử dung mạo tuyệt thế khác người phàm tục. Nhưng không ai biết thân thế thật sự của họ.
Năm ấy, họ ung dung sống những ngày tháng tưởng chừng như tốt đẹp hạnh phúc nhất. Ta và đệ tiêu du khắp chốn nhân gian. Chẳng còn câu "chim trời cá biển" ngăn cách họ. Nhưng là...

- Hoàng tử, cầu người mau quay về, Ưng Vương đã lâm trọng bệnh. Cầu người quay trở về !!! Ưng tộc cần người! Chúng thần cần người

Vệ Ưng nhìn Quyện Điểu đang vùi mình khấu đầu. Trán đã hòa máu và mưa mà lòng đau bộn bề...
Xích Hỗn rất hận Sơn Tinh, nếu như y bội ước quay trở về, liệu rằng hắn có hận cả y không?

- Gác Quan Âm-

"Ba năm, chỉ có ba năm bên nhau mà thôi. Xích Hỗn vì ta bỏ cả nghìn năm công lực để đổi lấy một ngày bên nhau, ta sao nỡ rời xa chàng..."
Vệ Ưng chắp tay ngước nhìn tượng phật, phật cười mỉm không nói
"Ta hỏi Phật, ta nên vì chúng sinh, hay ta vì chàng?"
Phật mỉm cười, phàm là người nên vì công quên tư.
"Ta hỏi Phật, Ta và chàng liệu có thể bên nhau?"
Phật mỉm cười, phàm là chim trời không thể ở bên cá biển
"Ta hỏi Phật, mãi mãi là bao xa?"
Phật trầm tư, ngay cả ngài cũng không biết.
___
《Rời xa huynh lần này, có lẽ là mãi mãi. Mà mãi mãi là bao xa, chúng ta không ai biết. Nhớ huynh, nghìn năm trôi qua, đợi huynh, nghìn năm lại trôi tiếp. Yêu huynh, có lẽ ta không biết đến bao giờ mới có thể dừng lại. Xích ca, đệ có lỗi với người. Không thể cùng nhau tiêu du thiên hạ kết làm bằng hữu. Huynh hận ta cũng không sao, ta vẫn ở trên cao ngắm nhìn huynh nơi biển cả. Ta là người của Sơn thần, mà huynh lại là người của Thủy Thần,... Xin lỗi"

Bức thư trong tay rơi xuống, Xích Hỗn gào khóc trong đau khổ.

Một người quỳ trong rừng trúc, ôm bức thư trong tay như gấm rách lặng lẽ lụi tàn
Một người tung cánh trên cao, nghe tiếng gào tựa như bẻ gãy đôi cánh. Giọt nước mắt của Vệ Ưng theo dấu nhưng hạt mưa, rơi trên gương mặt hắn. Nước mưa hôm nay có vị mặn...
"Ta là người sơn thần, huynh là người thủy thần"
________________________
Vài năm sau...
- Thiết, tên Trương Sinh không xứng có sự tha thứ của muội

Xích Hỗn đứng bên kiệu hoa trên sông Hoàng Giang nhìn về đàn giải oan ánh mắt đầy sát khí. Đã không tin tưởng thì níu kéo có ích gì?

Đời này hắn hận nhất là bội ước, cái gì mà tình nghĩa phu thê trời biển? Cái gì mà Tứ hải tam san lưỡng nhân một đời?
Vũ Nương đóng kiệu trả lời:

- Ta đã là vợ người, từ ngày bước chân lên thềm hoa, sống là người họ Trương, chết làm ma họ Trương. Huynh có hiểu cái gì là vừa yêu vừa hận không?

Vũ Nương được Linh Phi cứu vào năm trước, tình cảnh rất tội nghiệp mà Xích Hỗn coi nàng như em gái. Cái chết của nàng chung quy cũng chỉ vì danh dự.

Danh dự là gì? Nói trắng ra, danh dự chính là cách nhìn của người khác. Ta có danh dự hay không, không phải vấn đề bản thân có trong sạch hay không, mà là vấn đề người khác có thừa nhận hay không?

Vì vậy từ xưa đến nay, rất nhiều người dùng cái chết để chứng minh sự trong sạch và bảo vệ danh dự của bản thân. Cách làm này tuy tiêu cực nhưng cũng hữu hiệu nhất.

Bởi vì trong hiện thực cuộc sống, con người không dễ thông cảm cho người sống, mà dễ thông cảm cho người chết. Con người thường nhớ tới khuyết điểm của người sống.

Một khi người đó chết đi, con người sẽ dễ nhớ đến ưu điểm của họ. Vì vậy, dùng cái chết để chứng minh sự trong sạch, tuy phải bỏ cả mạng sống nhưng phần lớn có thể đạt được mục đích. Chỉ là, khi mỗi sinh mệnh sống tìm cách bảo bảo vệ danh dự, càng nghiệm chứng một cách sâu sắc sự tàn khốc của xã hội...

Còn cái gọi là vừa yêu vừa hận, ai hiểu hơn hắn đây? Chính là yêu nhau nhưng không dám ở bên nhau. Hai người họ bị ngăn cách bởi quá nhiều thứ

- Muội nghe nói hôm nay là đại hỉ của Ưng Vương và Hoàng Yến công chúa.

Cạch - tiếng chiếc bút rơi xuống. Vũ Nương chỉ kịp nhìn thấy một nụ cười đắng ngắt trên môi:
- À, ra vậy.

Vũ Nương lặng thing, cáo từ, có lẽ hắn rất đau lòng. Mọi thứ kết thúc như thế thôi sao?
"À,ra vậy, không còn bên nhau nữa. À, ra vậy, không còn tưởng niệm nhau.À, ra vậy, Người đã hạnh phúc bên ai rồi... À, thì ra là vậy"

《Đại Hỉ》
Dòng chữ đỏ sáng chói như con dao rạch nát tâm can Xích Hỗn, hắn nghiêng mình uống cạn rượu. Yêu? Lừa mình dối người !!!
Bình rượu bị ném rơi xuống, hắn điên cuồng khai thiên đổ bão giông. Nhưng cớ sao trong cơn cuồng phong vẫn thấy bóng hình đó, là say thân? Hay say tâm? là say rượu? Hay say người?

- Huynh đừng uống nữa.
- Sao? Đến để khoe rằng ngày cưới rất vui đúng không? Hả ??? Ta cho đệ hay! Ngày mai, ta sẽ nạp thiếp, ta cho đệ thấy ta cũng hạnh phúc không kém đệ !
- Đừng!

Y xuyên qua màn mưa kiễng chân vịn lấy cổ hắn. Dáng người vốn kiều nhỏ lại thấm đẫm ướt mưa run rẩy, màu áo hỉ đỏ chói đập vào mắt hắn. Nước mắt tuôn ấm nóng thấm đậm vai. Rốt cục Xích Hỗn vẫn là không thể đành lòng:

- Tiểu Ưng, đừng khóc, ta đau lắm.
- Ta, hủy hôn rồi
- Đệ nói gì cơ?

Xích Hỗn nâng mặt Vệ Ưng lên, khuôn mặt như tạc tượng vẫn còn vương lệ. Hắn không nghe nhầm chứ?

- Ta cần chàng. Ta không cần thiên hạ, không cần sự sùng bái của muôn dân, ta chỉ muốn sống bên chàng thôi. Xích Hỗn, đi cùng ta được không? Đi đâu cũng được, đừng rời xa ta nữa...
- Được

Năm ấy, lại một lần tương phùng nhân sinh. Xích Hỗn và Vệ Ưng - là hai cái tên làm trò mua vui cho cả thiên hạ. Chim trời yêu cá biển ư? Thủy Tộc yêu Sơn Tộc ư? Đáng cười hơn là Nam nhân yêu nam nhân ư? Đường đường Xích Tướng quân và Vệ Ưng tộc điểu mà lại công khai kết bái phu thê giữa thiên địa lục giới. Thật nực cười! Haha! Quá nực cười! Đến ông tơ bà nguyệt cũng nhục nhã thay, không thèm tới chứng giám.

Hắn cầm tay y, đứng giữa lòng biển sóng đánh dập dờn. Đặt lời thề nguyền:
- Dẫu cho điều đâu bay buộc tiếng chịu nhuốc nhơ. Thần biển có linh xin ngài chứng giám, ta nếu một đời chỉ yêu thê tử, dùng mọi cách bảo vệ y, vào nước xin làm ngọc mị nương, xuống đất xin làm cỏ ngu mĩ. Nhược bằng bội ước vãng tình, dưới xin làm mồi cho cá tôm, trên xin làm cơm cho diều quạ. Chỉ Vi Tình Cố - Tuy Tử Bất Hận!

Lời thê vừa dứt quanh đây đã vang tiếng cười nhạo. Vệ Ưng chẳng quan tâm nhẹ đặt tay lên môi hắn:
- ta không cho chàng thề độc, ông trời sẽ trừng phạt
- Ta không sợ ông trời trừng phạt, ta chỉ sợ đệ đau lòng. Vệ Ưng, đừng nghe người khác nói, nghe ta là được rồi.
- Nghe gì?
- Ta yêu đệ...

Nhưng mà liệu có mấy ai vững lòng trước sóng gió gian lao. Y luôn được hắn bảo vệ che chở nên yếu đuối, hắn thì sao đây? Hắn đã bao phen long đong vì Vệ Ưng rồi. Xích Hỗn phạm đại luật Thủy Tộc, dù Thủy Tinh và Linh Phi đã giảm tội hết mức mà quốc có quốc pháp gia có gia quy. Hơn nữa còn lén chịu cả phạt đóng đinh tiêu hồn của Tộc Điểu thay hắn.

- Tướng công, đợi ta, chàng vì ta chống đỡ cả bầu trời để ta được vô tư thoải mái làm thê tử của chàng. Cho nên khi chàng mệt mỏi, ta cũng có thể thay chàng chống đỡ cả bầu trời.

Vệ Ưng đặt lên trán Xích Hỗn đang say ngủ một nụ hôn, thoáng thấy vẻ mệt mỏi của y, lòng lại nhói. Rất nhanh thôi, bọn họ có thể quang minh chính đại ở bên nhau rồi.
________
- Ngươi là ai? Ngươi đừng lại đây! Đồ đại bàng tinh gớm ghiếc!

Gớm ghiếc ư? Từ khi nào nam tử đẹp nhất lục giới vào mắt quận chúa Quỳnh Nga lại trở thành xấu xí vậy? Mà thôi, hắn cũng không đôi co gì. Dù gì cũng khi không cắp nàng đi, chắc chắn sẽ cảm thấy nhất thời không kịp chuẩn bị.

- Đừng sợ, ta chỉ mượn gương mặt cô một lát. Để dựa vào đó kiến tạo một chiếc mặt nạ của nữ nhi mà thôi! - hắn giải thích
- Không! không! người là muốn hủy hoại dung mạo của ta. Ta không muốn, thả ta ra đi mà.

Quỳnh Nga hét lên sợ hãi, hiểu lầm ý của Vệ Ưng mà gào lên đau khổ. Hắn tiến một bước nàng lùi một bước, khiêu khích sự kiên nhẫn của Vệ Ưng.
- Bổn vương chỉ là mượn khuôn mẫu gương mặt cô, cô hà cớ phải trốn tránh? Đừng trách ta không hạ thủ lưu tình!

- Á! Cứu ta! - nàng hét như cầu cứu. Hắn giật mình xoay người vừa kịp nhìn thấy một nam nhân, ngực cũng truyền tới một cơn đau xót.
- Điểu Tinh mi xuống địa phủ đi!

Một tiếng kêu vang lên, xé tan không gian, xé toạc nỗi nhớ, xé nát cõi lòng. Máu nhuộm kín áo trắng tóc mây. Chỉ kịp thấy Quỳnh Nga quận chúa nép vào thân mình của người tự nhận tên Thạch Sanh kia rồi đu dây lên cao; cảnh tượng như năm ấy y đưa Xích Hỗn lên núi . Trong hang động chốc lại chỉ còn mình hắn.

Hắn đưa đôi tay run run cầm chặt chiếc vảy cá thủy tinh trên cổ, máu từ tay nhuộm đỏ bi ai. Nước mắt tuôn từng giọt:" Tướng công, ta xin lỗi, ta lại phụ chàng rồi"

Cùng lúc ấy, nơi biển sâu thăm thẳm, Xích Hỗn đau đớn ôm ngực truyền từng cơn nhói đau. Sau lại rất đau, rất đau lòng. Nước mắt dưới biển cứ thể tuôn ra đắng ngắt... "Vệ Ưng gặp chuyện rồi!"

3000 dặm bể, chỉ 1 canh giờ, chỉ mong gặp hắn.

"Ahhhhhh" Một tiếng thét đau khổ từ hang động sâu trong núi vang lên. Xích Hỗn ôm Vệ Ưng trong tay, đau khổ không nói thành lời. Hắn vuốt trán Vệ Ưng, giọng khản đặc:
- Ta xin lỗi, ta thực sự xin lỗi, ta đến muộn rồi. Là ta sai rồi, Vệ Ưng đệ đừng chết...
- Huynh... Đừng khóc, ta đau lắm. Ta... là chim trời, huynh là cá biển. Linh Phi và Thủy Thần đối với huynh ân trọng như núi, huynh gánh trên vai sinh mạng họ, tuyệt đối không được uổng mạng vì đệ. Ta... không thể từ trên cao ngắm nhìn huynh được rồi. Tướng công...

Vệ ưng phun một ngụm máu rồi buông tay, để lại Xích Hỗn gào lên trong đau khổ, gào lên tên người hắn yêu nhất: Nương tử ! Đừng !!!

Âm thanh vang vọng khắp chốn, có một người khóc, người kia đã theo hoa giăng lối rồi...

Nghe nói năm đó, Thủy Tinh lại dâng nước truy tìm tung tích kẻ đã giết hại thê tử của trọng thần Xích tướng quân.
Lại nghe nói nhà vua biết tin bênh vực Thạch Sanh mà di giá tìm Sơn Tinh chống lại Thủy thần. Ái phi hắn yêu nhất liền bị thủy tộc cho nếm mùi thương vong.
Nghe nói năm đó, có một cuộc chiến rất lớn xảy ra. Thây đổ đầy đồng.
Nghe nói sau khi mọi việc kết thúc, không thấy Xích Tướng quân đâu cả...

Trên mỏm đá lớn, mặt trời ngả bóng chói trang. Có một nam nhân anh tuấn nhưng khí huyết yếu ớt nhìn về xa xa. Khi mặt trời lên, hắn sẽ tan thành bọt biển.

Xích hỗn nheo mắt lại, mắt chảy ra một giọt lệ lớn. Cố nở một nụ cười bình yên:
- Nương tử, ta đến đây.

Mặt trời lên cao, gió khẽ thổi. hắn đứng dậy,nhảy xuống.
Khi rơi, Xích Hỗn nhận ra thì ra Vệ Ưng vẫn ngóng trông hắn ở độ cao thế này. Thân thể dần tan biến, nắm chặt chiếc vòng cổ lông vũ trong tay.
- Mãi mãi ở bên nhau
- Mãi mãi là bao xa?
- Rất gần, gần trong gang tấc

Hắn nhắm mắt, kí ức thật ngọt ngào. Hôm nay nước mắt lại ngọt như thế. Chiếc vòng lông vũ cùng bọt biển rơi xuống mặt nước, chìm thật sâu dưới đại dương, bên cạnh nó, chiếc vảy cá lấp lánh bạc màu.

"Ta là chim trời, huynh là cá biển..."
 

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,141
Reaction score
162
Points
223
Sói và Khăn Đỏ

Rae chưa từng nghĩ đến cái chết, dù rằng trong những phút cuối khi bước chân của kẻ săn mồi đang từng bước lại gần, em thực sự cần nghĩ đến nó nhiều hơn... Đôi mắt xanh nước lóe lên một tia tàn khốc, môi nở nụ cười quỷ dị, William động thân rồi hóa thành sói đen...

"Bà ơi ???"

***
Khung cảnh bỗng hay đổi, một người đàn ông trẻ lớn vô cùng, đôi mắt xanh như làn nước mùa thu, hắn quả thực đẹp, đẹp như tượng, đẹp đến ngạt thở. Hắc lang William là dòng dõi phân tiểu nhánh của các tiên Nữ Nanhphơ. Vẻ đẹp này đến một cô bé 4 tuổi như Rae cùng cảm nhận được, chỉ là so với bóng dáng người đối diện hắn, hắn hoàn toàn trở nên lu mờ. William đẹp còn giống người, nhưng Derek thì không, đặc biệt sự tàn ác trong đôi mắt hổ phách kia, đủ để làm đối thủ lạnh sống lưng vì run sợ.

- Ta đã cho cậu thời gian rời khỏi Live, và cậu đã hứa không ăn thịt con người

Derek khẽ khép hờ đôi mắt hoàng ngọc, khóe môi đã lộ ra răng nanh nhọn hoắt, thân thể cao lớn đã gồng ép sát áo đen trên thân thể. Từng bước tiến sát William

- Derek quyền năng, ngươi muốn trở thành một con sói ăn chay sao? Là nó tự tiện chạy vào nhà ta. Một kẻ nhân hậu như ngươi không xứng trở thành Lang Đế.

William giễu cợt, khinh khỉnh trả lời... Hắn không thể trở thành lang đế, nhưng có chết cũng sẽ không khuất phục trước Bạch lang Derek. Hôm nay sống chết một phen để kết thúc tất cả thôi.

Cả hai đều đã khom lưng quỳ một bên gối nhìn hằm hè vào đối phương như nhìn con mồi bằng sự khát máu. Mắt khép hờ lại - thời khắc đến rồi - chuyển động xoay tròn dần dà trở nên nhịp nhàng - Giọng của hắc lang và bạch lang trầm lạnh cùng nhau vang lên:

- Sau hôm nay...
- Sẽ chỉ có một kẻ thống trị Live.

Chỉ sau một khắc tiếng sói tru dài, tất cả còn lại là hình ảnh 2 con sói to lớn đang vật lộn trên tuyết trắng .

***

Một màu đỏ tràn lan khắp tầm nhìn ánh sáng. Rae không nhớ nổi bất cứ điều gì - mọi chuyện xảy ra quá nhanh và đột ngột. Em không hiểu sao bà ngoại lại trẻ đẹp như thế, tại sao bà lại có đôi mắt xanh, càng không hiểu tại sao bà lại biến thành sói đen khổng lồ rồi nuốt em vào bụng. Chỉ biết giờ khắc này em tràn ngập sự sợ hãi, nỗi sợ len lổi đến tận xương tủy. Thờ khắc tưởng như hơi thở bị cái dung dịch tanh nồng dìm chết, em nhìn thấy hắn - Bạch lang.

Derek như một thiên sứ đang quỳ trong tuyết lạnh, đôi mắt hoàng ngọc bỗng trở nên ôn nhu. Đôi tay thon dài đẫm máu nhẹ bế em ra khỏi cái xác.

Rae vô lực ôm chặt hắn khóc nữc nở, khóc thổn thức như năm đó, khi con người lùa lang tộc rời khỏi live khiến thần lực bị phong ấn, họ giết chết anh trai hắn, chỉ bỏ lại mình hắn bơ vơ trên thế gian này.

Derek nâng tay nhẹ vuốt tóc cô bé nhỏ nhắn, nói lời mà trước khi từ biệt anh trai đã nhắn hắn:
- Đừng sợ, anh ở đây rồi...

Trong khu rừng dài tít tắp màu tuyết trắng xóa, chỉ còn lại bước chân vững trãi và nhịp thở đều đều. Giọt máu chảy từng hạt nặng trĩu từ cái xác Sói trên vai trải thảm hoa đỏ đầy hình dạng trên nền tuyết.

Rae ngồi ngoan ngoãn trên tay Derek, như chú chim nhỏ đậu trên cành cây cổ thụ, nam cao lớn nữ thoát tục, khung cảnh đẹp biết bao. Đôi khi em lại đong đưa đôi chân nhỏ rồi dựa cả vào ngực hắn tận hưởng hơi thở đều đều rồi cất tiếng hát khe khẽ.

Derek bỗng sững lại, ôm chặt Rae trong tay, lao như bay với tốc độ không tưởng về phía trước, tưởng chừng chỉ cần lao với tốc độ thế này mà chệch đi so với đường 1cm - cũng đủ để ta đâm vào cây mà biến thành cái bánh xoắn dẻo

- Em không nên tới đây - bên tai Rae vang lên một giọng trầm thấp. Cô bé ngửng đầu, gương mặt đẹp và lãnh khốc vô cùng . Hắn không hề có ý giảm tốc độ, ngược lại càng chạy càng nhanh:

- Em còn không biết đây là đâu.
- Live - Derek trả lời, dù sao Rae cũng chỉ là một đứa trẻ, nó sẽ nhớ được bao lâu? Chẳng cần thiết để cô bé uống nước sông Quên, nói ra cũng chẳng sao cả. Hắn khẽ cúi đầu, Rae liền ré lên vì sợ hắn đâm vào cây, cô bé trả lời:

- Mẹ em nói Thế giới thần tiên đều rất đẹp...
- Con người các em chỉ toàn kẻ giả tạo. Ít nhất là những người đã trưởng thành - Derek đột nhiên mỉm cười - chứ không phải một cái kẹo vừa đủ sói nuốt chửng như em.

Derek đặt Rae trước cửa một ngôi nhà, cũng đặt xác Bạch Lang còn đượm máu ở đó.
- Nghe lời anh, Nói với họ rằng Em bị sói nuốt chửng, một người thợ săn đi ngang đã giúp em sống sót. Và hiện tại hắn đã đi rồi. Em không biết gì về Live, cũng không biết gì về anh - nhớ chưa?
- Anh tên gì?
- Derek - Lang đế Derek

Rae vẫn ngơ ngác, tay bấu chặt lấy tay áo hắn, Derek chợt động lòng, cầm chiếc khăn chuàng đã chuyển đỏ trùm lên vai em:

- Khăn đỏ che màu máu, em sẽ không phải sợ, sẽ không phải đau thương... Đừng lo lắng, tôi sẽ xuất hiện vào lúc em cần tôi nhất.

Nói rồi hắn gỡ tay cô bé lùi lại rồi hóa lại thành một con sói trắng, chạy lao về rừng Bạc Tuyết phía trước. Chỉ là thính giác của loài sói rất nhạy, đâu đây vẫn vang lên một lời hứa non nớt:
- Em sẽ đến tìm anh!

Hắn lắc nhẹ đầu tự giễu mình, cố đẩy thật mạnh cảnh vật về phía sau "Loài người luôn rất vô cảm, trưởng thành rồi, em sẽ nhớ được bao nhiêu?"
Nhưng Derek đã nhầm, Rae mỗi ngày đều nhớ, đều nhắc nhở về người đã cứu mình. Và Rae dùng chiếc khăn đỏ để nhắc nhở chính mình. 14 năm trôi qua, ngày nào Rae cũng choàng chiếc khăn ấy ngóng đợi trông chờ gặp lại hắn. Đến nỗi người của thị trấn đã lãng quên đi cái tên thực sự của nàng, đơn thuần chỉ gọi bằng hai chữ khăn đỏ.

Từ đó về sau không còn ai nhắc tới nguyên nhân cô bé khăn đỏ lại trở về trong bộ dạng kinh hoàng năm ấy nữa. Chỉ có cậu bé chăn cừi Simon giờ đã trở thành một chàng trai hiểu chuyện là luôn áy náy vì lời nói năm nào.

Từ khi Rae bắt đầu hiểu chuyện và có kí ức đã chỉ sống trong sự bảo bọc thái quá của cha mẹ, chưa từng gặp tai họa, chưa từng gặp kẻ xấu, chưa từng biết lòng người hiểm ác, cũng không bao giờ rời khỏi những câu chuyện cổ tích mộng mơ do mẹ thêu dệt.

Người duy nhất làm bạn với Rae là Simon - tất nhiên cậu cũng sợ Rae bị tổn thương, nên hoàn toàn giấu đi những chuyện xấu xa thực tại. Có nhiều lúc ngồi bên cửa sổ, Mây trắng lờ đờ trên đỉnh đầu, xa xa là một mảnh rừng rậm, đôi lúc nghe được tiếng thú dữ tru lên trong đêm khuya, tiếng tru thê lương như đang gọi ai đó.

Tương tư giống như một con muỗi, thi thoảng chích một cái thật sâu, sau đó để lại sự ngứa ngáy.

Rae không rõ mình phải ở trong nhà bao lâu, mẹ chỉ nói là vẫn phải ở. Mà nàng cũng không biết “vẫn” là bao lâu.
Hoa nở lại tàn. Đến năm mười tám tuổi, Rae nghĩ “vẫn” có lẽ là cả đời. Nàng không muốn dần quên đi Derek...

- Rae, cậu có nghĩ lại không? Đi chuyến này rất có thể cậu sẽ chẳng thể trở về.

Simon cất cao giọng khản đặc, Ngần ngừ đưa tay nải cho Rae. Tiết lộ đường đi tới thế giới thần tiên là tội lớn, nhưng nhớ nhung dằn vặt sau chuyến đi tử thần trước đều do cậu gây ra, cậu thực không nỡ giấu diếm thêm.

- Tớ không sợ khổ, có ơn thì phải đáp. Chỉ là ... nếu tớ không quay về được, cha mẹ và em trai có chuyện gì, hi vọng cậu sẽ giúp đỡ họ.

Rae nói, cầm lấy tay nải, trùm chiếc khăn đỏ rực lên mái tóc rồi thúc ngựa thẳng vào khu rừng sâu.

___ phân cách tuyến___

Là cớ gì? tại sao bao năm nay hắn vẫn luôn ám ảnh về một bóng hình thiếu nữ quàng chiếc khăn đỏ. Một thân ảnh ngây thơ, lại rực lửa cuốn hút, mỗi đêm đều dày vò hắn đẫm mồ hôi tỉnh dậy thở gấp. Rồi khi sắp chạm được gương mặt cô, mọi thứ lại tan thành mây khói?

Ngay cả bây giờ, khi đang đứng trên mỏm đá Lang Tộc cao chót vót, đôi mắt màu hoàng ngọc vẫn không dời bóng hình người con gái đang thúc ngựa xa dưới kia. Đôi môi lạnh bạc chợt nở một nụ cười :
- 14 năm... Em quả nhiên không quên ta. Hắc Ưng, đón cô ấy về lâu đài Bạc Tuyết.

Hắc Ưng nhíu mắt sắc lạnh, từ lưng cường tráng dang rộng hai cánh lớn đen óng tựa tử thần, theo một tiếng vút thả mình xuyên qua tầng mây dày đặc.

- Em còn nhớ ta không? - Hắn nhẹ khom gối, vẫn cao lớn át chế thân thể nhỏ bé của Rae. Ánh mắt hoàng ngọc năm ấy ùa về...
- Derek?

Hắn cười ấm áp, bế cô từ trong hang sói dậy, cùng Rae đứng trên mỏm đá cao thượng nhìn xuống muôn dân thành Live. Rae chợt run sợ trước con người này, đến một tia tình người trong đáy mắt cũng chẳng thể hiện, nhưng từ trên cao, ngàn vạn người đều đã quỳ sụp xuống dưới chân hắn...

Rae đâu biết, mình vừa nghiễm nhiên được coi là Bạch Nữ Lang đế.

Mỗi ngày trôi qua đều rất bình dị, Bạc Tuyết lộng lẫy hơn tất thảy lâu đài trong những câu chuyện cổ tích cô từng nghe. Derek với cô lại tuyệt đối dịu dàng. Bất quá, có một vài thói quen của hắn làm Rae bất mãn...

Đêm ấy, Rae như cũ nằm trên chiếc giường to lớn, còn hắn vẫn ngồi bên chiếc lò sưởi nơi các tiên tinh linh bay lượn, dải những vụn tiên vàng lấp lánh. Vẻ đẹp của Derek càng đẹp đến nao lòng:

- Chàng không ngủ sao?
- Thành tinh rồi, việc này không cần thiết - Hắn đứng dậy cúi nhìn cô, thân thể che toàn bộ ánh sáng tạo áp lực kì lạ.

- Chàng có thể nằm đây cùng em, trước đây, mẹ em vẫn thường làm vậy.
Rae dịch người, hắn tiện đà nằm xuống, kéo cô vào lòng ôm thật chặt. Thật là, Rae từ nhỏ đã ru rú trong nhà không hiểu chuyện, nếu hôm nay nằm cạnh cô không phải hắn, có lẽ đã lại có người chết rồi.

Rae nằm trong ngực hắn, lại như nằm trên bàn đá vô tri.
- Chàng không thở sao?
- Cái này cũng không nhất thiết. Thời gian trôi đã lâu quá... Ta cũng quên mất cách thở rồi.
- Vậy em dạy chàng.

Nàng dạy hắn thở, dạy hắn ngủ say, dạy hắn yêu, nàng dạy hắn từ một Con sói tàn ác bỗng trở nên dịu dàng. Derek mất dần phương hướng, sa đọa trong cái bản ngã ái tình mà Rae vô tình tạo ra, Mọi bước đi, cử chỉ hành động đều khiến hắn chìm dần, chìm dần...

- Rae, em kể chuyện đi, nơi nhân gian có những câu truyện ở Live sao? - Hắn choàng chiếc khăn đỏ quanh cả hai, ôm nàng trong tay, tựa cằm vào mái tóc vàng nâu tận hưởng nhịp thở đều. Đôi vai trần trụi dưới ánh bột tiên và lò sưởi càng thêm mị hoặc.

- Simon ngày nào cũng kể cho em nghe về những nhân vật trong thế giới thần tiên. Nàng tiên cá sống hạnh phúc bên hoàng tử này, còn có cô bé lọ lem cùng chiếc giày thủy tinh, Mad Hatter vui tính, đôi giày đỏ khiêu vũ không ngừng ...

Nàng càng kể, đôi mắt của hắn càng nhíu chặt, đôi tay cũng siết chặt nàng hơn.
Không đúng, Simon nói dối, những điều nàng kể hoàn toàn sai ở Live. Nàng tiên cá đã hóa thành bọt biển, Bạch Tuyết vốn đã quên lãng bảy chú lùn, Mụ hoàng hậu đã nhảy trên đôi giày sắt nung đến chết, còn cô bé nọ đã chặt đi đôi chân để thoát khỏi lời nguyền đôi giày đỏ... Chàng hoàng tử vốn không nhớ mặt công chúa, hắn chỉ yêu vẻ đẹp kiêu sa kia, và cũng đã lấy công chúa nước láng giềng...

Ngày nàng tiên cá hóa thành bọt biển, vẫn văng vẳng bên tai câu nói của chàng hoàng tử nọ "Nếu không tìm được cô gái ấy, ta sẽ cưới em làm vợ..." Nghĩa là, hắn sẽ chỉ cưới cô khi không tìm được thứ hoàn hảo nhất.

Hắn càng nghĩ, càng đau lòng. Derek không nỡ để nàng biết được thế giới này tàn khốc như vậy. Trong khi Rae ngày ngày nũng nịu đòi thăm tòa thành Live. Rae sẽ chịu sao đây? Khi những hồi ức thơ mộng ấy bị lòng người dập tắt.

" Cho phép ta được ích kỉ như vậy, làm tất cả cho người con gái mình yêu; nhưng em phải hiểu rằng ta làm tất cả những việc này - chỉ vì ta quá yêu em"

Hắn nhẹ nhắm mắt, đôi tay thon dài khẽ giơ lên, một tiếng đau, vạn tiếng thét, bao cảnh đầu rơi... máu chảy. Hắn giết người để làm gì? Giết người nhưng giữ được bầu trời trong sạch cho nàng thì giết cả thiên hạ có sao? Không tồn tại thì sẽ không còn đau thương nữa, có lẽ vậy là cách tốt nhất...

- Những người chết gồm ai ?

Derek ôm Rae đang say ngủ trong lòng, Hắc Ưng vẫn đang quỳ khẽ đọc một danh sách dài, đến khi giọng hắn nghẹt lại khàn khàn mới chốt một câu :
- Toàn bộ những kẻ phản diện ở Live đều đã chết. Nhưng còn đôi giày đỏ...
- Giết cả cô ta đi, tránh để Rae nhìn thấy cảnh chặt chân mà đau lòng.

Jacob khẽ gật đầu rời khỏi, cầm trong tay lưỡi hái thần chết rồi dang cánh bắt đầu cuộc chơi đẫm máu...

"Rae, nếu có một ngày em phát hiện hoặc giả dụ ta không tốt như em nghĩ, em có muốn rời xa ta không?"
" Em luôn muốn ở bên chàng..."

Giây phút ấy, hắn nghĩ rằng, hạnh phúc của Rae đáng để đánh đổi mọi thứ kể cả lương tâm. Chỉ cần nàng muốn dựa dẫm vào hắn, dù bao xa hắn cũng sẽ ở bên che trở. Cho Rae những tháng ngày êm ấm.

Chỉ là mọi chuyện chẳng thể dấu được mãi mãi. Chiếc gương thần phủ bụi của hoàng hậu năm xưa được niêm phong trong thư phòng của Derek, tình cờ lại bị Rae phát hiện. Nó bị cột xích thần xung quanh, ngay khi nhìn thấy Rae đã nổi cơn thịnh nộ. Vì nàng mà chủ nhân của nó phải chết! Thế nên gương thần dụ Rae đến gần rồi giải lời nguyền 'câm' cho nó. Nó cười quỷ dị:

- Nàng nghĩ thế giới này đẹp như Derek vẫn kể sao? - Nó hỏi
- Ý gương thần là gì?
- Bạch Lang mà Nàng luôn yêu thương ấy, hắn là một kẻ máu lạnh không có tình người. Hắn vì nàng mà đã giết gần như một nửa nhân dân thành Live ! - Gương thần gào thét, run rẩy đến độ xiềng xích quanh nó kêu leng keng.

- Ngươi nói dối, chàng yêu ta. Chàng là con sói có tình người nhất ta từng biết!
- Nhưng vì yêu nàng hắn càng trở nên tàn bạo. Rae, nàng nghĩ Derek nỡ để một cô gái suốt ngày chìm trong cổ tích như nàng phải đối mặt với nơi ác quỷ như này sao? Hắn đã giết người! Toàn bộ những hồi ức tốt đẹp hắn gây dựng cho nàng đều bằng máu người ma ra cả.

Rae khóc, khóc thê thảm, có lẽ vì Rae vốn đã cảm nhận được điều bất thường : Derek nhìn người khác bằng sự lạnh bạc, thậm chí có người chỉ vì một ánh mắt của hắn mà tự tử. Nhưng Rae chưa bao giờ tận mắt thấy hắn tàn sát một ai.
- Chàng không có! Ngươi nói dối!

- Vậy nhìn cho kĩ đi ! - Sau tiếng gào, Mặt gương xoay chuyển, diễn lại bao cảnh tàn sát. Ánh mắt tàn nhẫn, động tác tàn nhẫn, hạ lệnh tàn nhẫn... nạn nhân rất nhiều, nhưng chỉ có độc nhất một hung thủ - là Derek.

-KHÔNG!!!!!!!!!!!
-------------------------
"Em không tin chính, không tin tà, em chỉ tin chàng. Vậy mà chàng nỡ lừa dối em?"

Rae cầm con dao run rẩy chĩa vào hắn, còn hắn cũng mặc nhiên để Rae làm loạn. Chỉ tiến một bước muốn ôm chặt nàng. Rae lại hoảng hốt lùi ra xa. Làm Derek đau lòng không thể thở nổi:

- Ta thực sự hoài nghi chính mình là ma quỷ, tại sao mỗi lần nhìn thấy ta em đều kinh hãi như vậy? Em ... sợ ta?

- Chàng giết người rồi, Chàng còn nói mình không phải ma quỷ sao?
Hắn nhìn nàng cười khổ, một giọt lệ nhẹ lăn:

- Không, Rae.Chỉ vì ta quá yêu em! Ta vì em mà chống đỡ cả bầu trời, chỉ mong em được vô tư thoải mái làm người con gái hạnh phúc bên ta mà thôi - Derek tiến một bước, nàng kinh hãi lùi một bước, tay vẫn lăm lăm con dao.

- Vậy Chàng để em đi được không Derek? Em không muốn sống bên một tên sát nhân máu lạnh như chàng

Nàng nói, nước mắt rơi, con dao nhọn hoắt đã được niệm chú chỉ trực vung lên, nhưng mà Rae không nỡ, nàng không làm được. Chỉ cần Derek cho nàng đi, nàng nguyện như câm điếc để mặc hắn sống mà không có nàng - một cuộc sống còn chẳng bằng chết đi.

Derek tiến lại gần, nắm lấy đôi tay nhỏ bé, tay kia nhẹ lướt trên gương mặt nhỏ bé kia:" Chẳng phải lúc trước em nói muốn ở bên ta sao? Ta có thể mất đi bất cứ thứ gì, riêng em thì không."

Rae cười, cười bi đát, cười hắn, cười đời, cười cả tình yêu của hai người họ. Một con sói khi nhận được tình yêu sẽ liều mạng xây đắp tình yêu đó, còn một con người khi cho đi tình ái thì sẽ liều mạng giữ gìn.

Nàng thì không xây đắp
Hắn lại chẳng giữ gìn.
Một tình yêu được cấu tạo từ máu người vô tội thì đáng sao?

- Vậy chàng chết đi!!!

Rae nói, vung dao, một màn đẫm máu.
Như William năm đó, chỉ là cảnh tượng thê lương hơn rất nhiều.
Từng hạt tuyết nhẹ rơi, rơi trên vũng máu, biến thành màu đỏ. Trước khi trút hơi thở cuối cùng hắn chỉ kịp hỏi nàng một câu:

- Ta giết người vì ta yêu em... Còn em, tại sao lại giết ta?

Bột tiên vàng theo đó bay lượn khắp chốn, Tuyết càng đổ như bão táp mưa sa, rơi trên vai khăn đỏ. Chiếc khăn 14 năm xa cách nàng vẫn giữ.

"Vì em yêu chàng"

Rae ôm cái xác trắng đã nhuộm đỏ một nửa trong lòng, nước mắt lặng lẽ rơi, rơi xuống khăn, hòa cùng máu, lại chìm trong sắc đỏ. Đôi mắt nàng đờ đẫn, tốt rồi, giờ sẽ không còn ai phải chết nữa, Derek và nàng nguyện trả giá cho mạng sống của tất cả.

Rae nhẹ đặt một nụ hôn lên cái xác lạnh ngắt, rút con dao từ ngực sói ra, lại trực tiếp cắm thẳng vào ngực mình. Nhưng kì lạ, chẳng thấy máu đâu, vì nó ngấm vào khăn đỏ rồi... Rae nằm trên ngực Derek, nước mắt cứ vậy tuôn, giọng nói đứt đoạn yếu ớt:

- Em nguyện cùng chàng trả giá mọi tội lỗi, nhưng em trừng phạt chàng, rằng đời này kiếp này, chàng vĩnh viễn không biết được em yêu chàng thế nào đâu.

Ai đó từng nói, khăn đỏ che màu máu, sẽ không phải sợ, không phải đau thương...

Người ta tìm thấy xác cô gái quàng khăn đỏ bên xác một con sói trắng, nhưng không ai biết chiếc khăn đỏ ướt vì máu hay nước mắt, càng không ai biết rốt cục tại sao nàng lại từ trần. Có lẽ, từ khi yêu một ai đó, chúng ta đã chấp nhận không còn là chính mình...

***
Nghe nói nàng Bạch Tuyết phải chạy trốn xa
Cô bé khăn đỏ lại e sợ sói xám
Nghe rằng Mad Hatter thích Alice
Chú vịt xấu xí sẽ hóa thiên nga
Nghe bảo Peter Pan mãi vẫn chưa lớn
Jack có đàn hạc và phép màu Nghe kể trong rừng sâu có tòa nhà bánh kẹo
Nàng lọ lem đánh mất giày thủy tinh yêu quý.
Chỉ có dòng sông khôn ngoan mới biết
Nàng Bạch Tuyết vì ham chơi mới ra khỏi lâu đài
Nghe kể người đẹp ngủ quên bị che giấu
Nàng tiên cá trông về cung điện vàng xa xa
Nghe được Apollo hóa thành mặt trời
Trên thảo nguyên chú cọp răng kiếm chạy băng băng
Nghe được rằng Pinocchio lúc nào cũng nói dối
Rumpelstiltskin có chiếc rương đầy ắp châu báu
Nghe nói nơi vách đá có cây trường sinh
Chiếc giày đỏ nhảy mãi không hề mệt mỏi
Chỉ có dòng sông khôn ngoan mới biết
Người đẹp ngủ quên lẩn trốn cuộc sống đau thương
Nàng tiên cá mang ánh nắng quệt thành bóng mắt
Mang theo hoài bão hóa thành bọt biển
Cô bé khăn đỏ mang cái áo khoác đỏ
Kiềm giữ bản thân không hóa thành sói ...
 

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,141
Reaction score
162
Points
223
Rừng Xà Nu

Trời vừa hửng sáng, Thanh tỉnh dậy trong bộ dạng nhếch nhác, trán mướt mồ hôi. Trong đầu vẫn đọng lại những thước phim ám ảnh từ cơn ác mộng ấy. 10 năm rồi, cái chết của Mai và đứa bé vẫn văng vẳng vọng về trong tim cô.

Mai, đứa trẻ, anh Tú và cả những người dân thành phố C. Mọi thứ rõ ràng, rõ ràng đến vô tận.

Cô cúi đầu thật thấp và kẹp đầu vào hai khuỷu chân, hồi tưởng lại những điều đã qua. Đau đớn đến rợn người, màn hình điện thoại nhấp nháy trên của cục trưởng Mate, ông đã ở Thái Lan 8 năm nhưng chất giọng vẫn đặc tiếng Hà Nội:

- Tú sắp về bên Việt Nam nhận nhiệm vụ, lãnh đạo cho cháu nghỉ phép một ngày, gặp Tú thì gửi lời hỏi thăm của bác với nó nhé.

Cô nghe bằng một tràng giọng Thái Lan trong nỗi vui mừng lẫn bối rối, người ta nói phụ nữ có linh cảm rất nhạy bén, hèn gì cô mơ thấy giấc mơ kia...

Vĩ Thanh thở dài đi vào phòng tắm vỗ nước vào mặt cho thật tỉnh rồi mở tủ lấy một bó hương ra châm lửa. Lửa cháy âm ỉ và xộc lên mũi một thứ mùi thanh bình mà cay cay.

Không biết từ lúc nào, trên mặt cô đã căng bóng những giọt lệ, Thanh nhìn vào tấm ảnh của người con gái trên bàn thờ, Mai vẫn cười tươi như nắng sớm - nụ cười mà cô mãi mãi không thể thấy được...

- Chị, anh ấy về với mẹ con chị rồi đây.
****

10 năm trước- Chiang Rai/ Thái Lan

Cô bé 12 tuổi bị bắt trói làm con tin của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, chúng đánh đập, tra tấn, hành hạ, nhưng cô quyết không rơi một giọt nước mắt, cái nhìn bình thản đủ làm ông trùm Nato rùng mình.

- Tú, thằng chó chết! Tao biết mày và đồng đội của mày đang chui rúc ở đây!

Không động tĩnh gì, Tú đứng nép vào một góc, cánh tay cầm chặt báng súng trên tay, anh chỉ còn 3 viên đạn. Ánh lửa từ ngọn đuốc lớn trên tay đám thuộc hạ của Nato và Jewan đến bên từng người, có vẻ dọa dẫm và cợt nhả.

Lửa chưa bén mà lòng anh đã sục sôi những cơn sóng ngầm, hận không thể xả thịt lột da lọc gan uống máu của bọn chúng.

Vai anh run bần bật, ánh mắt sắc lẹm chuyển sang đỏ ngầu, sĩ quan Mate vội giữ chặt vai anh gằn giọng nhắc nhở:

- Tú, không được mất bình tĩnh
- Nhưng em gái cháu đang ở ngay kia !

Sĩ quan Mate nhận ra sự vỡ oà trong giọng nói ấy, ông chỉ vào thân ảnh bé nhỏ của Vĩ Thanh nơi chiếc cột trói hình thánh giá. Đạn sượt qua tóc, qua tai em, khiến người em cơ man nào là máu, nhưng kiên quyết không chịu khuất phục. Ông nén giận và trầm giọng thật thấp:

- Chúng còn bắt giữ 13 con tin của Việt Nam và lô hàng rất lớn. Nếu cậu manh động, không chỉ người mất mà số hàng tuồn về Việt Nam sẽ gây nên cả triệu cái chết trắng.

Nhất định phải bình tĩnh. Nhìn Thanh đi, nhìn vào mắt con bé, cậu phải thấy sự kiên định ở kia, nó tin cậu sẽ tới và giải quyết mọi việc cho nên cậu tuyệt đối không thể phạm sai sót!!!

Anh nhắm chặt mắt và nắm lấy báng súng, đúng, Thanh tin anh, anh không được làm cô bé thất vọng. Nhưng dường như Nato đã đoán ra sự bình tĩnh vốn có của anh. Hắn cười vang dội và ra lệnh mang con tin khác tới. Nụ cười trên môi hắn làm anh bất an.

Một người phụ nữ bế theo đứa trẻ bị trùm bao tải kín mặt bị chúng thúc ra, chúng thúc rất mạnh, nhưng tuyệt nhiên không thấy người thiếu phụ hé răng nửa lời. Jewan giật bao tải lên và bắt gặp một cặp mắt to đầy khí thế... Mai!

- Thằng chó chết! Mày ra đây cho ông!

Tú nghe rõ câu nói đó của Jewan. Anh nấp ngay sau thùng gỗ trong nhà kho bỏ hoang này. Từ chỗ anh, nhìn thấy rõ mộn một. Hai bàn tay anh bíu chặt lấy thùng gỗ sần sùi đau buốt khi mười thằng tay sau dẫn Mai ra giữa sân.

Mai địu con trên lưng, thằng bé chưa đầy một tháng. Ai cũng bảo nó giống Tú lạ lùng. Thằng bé nằm ngủ say trên lưng mẹ. Anh cứ tưởng rằng chỉ cần cô rút khỏi đội đặc nhiệm, thay tên đổi họ, anh sẽ có thể bảo vệ cho mẹ con cô.

- Chồng mày ở đâu, con cớm nằm vùng kia?

Mai xốc lại đứa con trên lưng, ngửng đôi mắt rất lớn nhìn ông trùm, khẽ nhếch môi giễu cợt:

- Mày câm à? Con chó cái! - Nó quát bọn tay chân- Đứng ỳ ra đó à?

Một thằng lính to béo nhất liếc mắt nhìn Nato, cầm một cây sắt dài bước tới cạnh Mai. Nó lè lưỡi liếm quanh môi một lượt, rồi chậm rãi giơ cây sắt lên. Mai thét lên một tiếng.

Thương tích không ngăn nổi cái chất đặc nhiệm trong chị, cây sắt giáng xuống trên lưng, đứa bé đã nghiêng về phía trước.

- Thằng Tú ở đâu, hả?

Cây sắt thứ hai đập vào trước ngực Mai, chị lật đứa bé ra sau lưng. Nó lại đánh sau lưng, chị lật đứa bé ra trước ngực.

Trận mưa cây sắt mỗi lúc một dồn dập, không nghe thấy tiếng thét của Mai nữa. Chỉ nghe đứa bé khóc ré lên một tiếng rồi im bặt. Chỉ còn tiếng cây sắt nện xuống hừ hự.

Tú ra khỏi chỗ nấp của anh. Anh đã nắm chặt thùng gỗ sần sùi đến chảy cả máu tay mà không hay. Anh chồm dậy. Một bàn tay níu anh lại. Tiếng sĩ quan Mate nặng trịch:

- Không được. Tú ! Để tôi!

Tú gạt tay sĩ quan ra. Sĩ quan nhắc lại:
- Tú!

Tú quay lại. Ông không nhìn ra anh nữa. Ở chỗ hai con mắt anh bây giờ là hai cục lửa lớn. Ông buông vai Tú ra bàng hoàng :

Một tiếng thét dữ dội. Chỉ thấy thằng lính giặc to béo nằm ngửa ra giữa sân. Tiếng lên đạn lách cách quanh anh. Rồi Mai ôm đứa con chúi vào ngực anh. Hai cánh tay rộng lớn như hai cánh lim chắc của anh ôm chặt lấy mẹ con Mai.

- Đồ khốn!

Chỉ là...
Tú không cứu sống được Mai...

- Ừ. Tú không cứu sống được mẹ con Mai...

Anh chỉ có 3 viên đạn, anh bắn vào vai Jewan, một phát vào đầu Nato. Phát đạn cuối cùng, khi anh bắn vào tên tay sai đó thì đạn của hắn cũng kịp rơi trên ngực Mai rồi.

Đúng, Mai đã lấy thân mình che phục kích cho anh. Đứa bé vì vậy cũng bị đạn từ hướng khác xông đến mà chết.

Anh thét vang, tiếng thét hoang dại như tiếng xé, xé sự im lặng, xé tan không gian, xé lòng mọi người, nghe thật xót xa...
***

Mẹ Sa vừa thấy Tú về nhà, liền vồn vã kéo anh vào bàn ăn. Thằng Hùng cứ thế thao thao bất tuyệt về những ngày thực tập ở trường quân đội, có lẽ cũng theo ngành của bố Mate thôi.

Mẹ Sa nhìn Tú, anh mang một nét trưởng thành, quyến rũ mà chững chạc của đàn ông tuổi 32, đã không còn là cậu bé lười nhác năm xưa nữa...

Năm xưa... cái gọi là năm xưa cứ như mới xảy ra đêm qua vậy, đúng rồi, mới hôm qua thôi, hai đứa nó vẫn chạy theo nhau đi đường tắt về nhà. Mai cứ í ới gọi còn Tú thì nắm chặt tay hứa sẽ bảo vệ Mai.

Ừ, cứ như là chuyện hôm qua...

Nhận ra mẹ Sa cứ nhìn mình lạ lẫm, anh cười cười rồi gắp cho bà miếng thịt :
- Cô ăn đi, à, em Tít... không đúng, Vĩ Thanh hôm nay có đến không ạ?

Mẹ Sa cười ý bảo đến ngay, cùng lúc ấy Tú theo tiếng cửa mở mà ngửng đầu lên. Thanh đã ngồi sụp xuống trước mặt anh, hai chân xếp về một bên, đưa tay kéo tấm váy che kín cả gót chân, Tú bất chợt nghe một luồng lạnh rân rân ở mặt và ở ngực. Mai!

Anh buông đũa, tim thắt lại, khói trên bàn thờ vẫn tỏa nghi ngút, nụ cười kia vẫn vang rộn khắp nơi. Không, cô không thể sống lại được nữa, nghe đâu đây có tiếng nói vọng về:

-Mai muốn cười, nhưng sợ Tú, không dám cười...

Ừ, tất cả vẫn chưa xóa nhòa. Chưa cái gì có thể xóa nhòa. Vẫn rõ mồn một...

Anh không ngờ Thanh lớn lên lại giống Mai đến thế. Cái mũi hơi tròn ngày trước đã thẳng và nhỏ lại, hai hàng lông mày đậm đến che tối cả đôi mắt mở to, bình thản, trong suốt.

Cô nhìn Tú bằng đôi mắt ấy rất lâu, trong khi bốn, năm đứa bé, đứa nào cũng tranh chỗ ngồi gần chị gái. Rồi cô hỏi Tú, giọng hơi lạnh lùng:

- Anh có khỏe không? Tay anh...

Cô ngập ngừng không nói tiếp. Ngày ấy, Jewan đem anh lên giàn lửa, cảnh sát chưa kịp gọi cứu viện, chúng bắt cô làm con tin, anh muốn giết chúng, nhưng vì cô, anh cầm dao tự chặt đứt ngón tay mình...

Sau đó, Một ngón tay Tú bốc cháy. Hai ngón, ba ngón. Không có gì đượm bằng nhựa xà nu. Lửa bắt rất nhanh. Mười ngón tay đã thành mười ngọn đuốc.

Tú nhắm mắt lại, rồi mở mắt ra, trừng trừng.

Trời ơi! Cha mẹ ơi! Anh không cảm thấy lửa ở mười đầu ngón tay nữa. Anh nghe lửa cháy ở trong lồng ngực, cháy ở cõi lòng. Máu anh mặn chát ở đầu lưỡi. Răng anh đã cắn nát môi anh rồi. Anh không kêu rên. Anh trai Tú dạy : "Người lính không thèm kêu van..." Anh không thèm, không thèm kêu van. Nhưng trời ơi! Cháy, cháy cả ruột đây rồi! Anh Quyết ơi! Không, Tú sẽ không kêu! Không!

Tiếng cười giần giật của Jewan. Những người cảnh sát đã bị trọng thương cố bật dậy, bọn lính gạt ra. Tiếng kêu ré của người. Tiếng chân ai rầm rập quanh nhà. Ai thế?

Tú thét lên một tiếng. Chỉ một tiếng thôi. Nhưng tiếng thét của anh bỗng vang dội thành nhiều tiếng thét dữ dội hơn.

"giết"! Tiếng chân người đạp lên trên sàn nhà kho ào ào. Tiếng bọn chúng kêu thất thanh. Tiếng những con tin ồ ồ: "Chém! Chém hết!" Các anh đặc nhiệm, đúng rồi, sĩ quan Mate, đã đứng đấy, cây xà nu vót nhọn trong tay.

Jewan nằm dưới lưỡi mác của ông. Và con tin, và những người còn sống sót, mỗi người một cây rựa sáng loáng, những cây rựa mài bằng đá Tú mang từ đỉnh núi về...

Tất cả như mới hôm qua thôi.

Tú cười nhẹ, vuốt tóc cô như hồi bé:
- Anh không sao.

Anh muốn định trêu tiếp nhưng nhận ra Tít của anh lớn rồi, nó không còn là con bé có đôi mắt lạ lùng khi phát hiện chị gái có nụ hôn đầu đời nữa, mà đã trở thành nữ đặc nhiệm duy nhất trong đội trọng án. Có lẽ nó cũng sẽ chẳng còn cơ hội ngồi cô đơn mỗi khi nhìn anh và Mai ngồi cạnh nhau...

Ngày ấy, Mai ra đi, ai cũng khóc nức nở, chỉ có Vĩ Thanh đứng đó nhìn trân trân, lúc thắp nén nhang cuối cùng, nó chỉ nói vẻn vẹn một câu : "Chị đi chậm một chút"

Bữa ăn kết thúc trong trầm mặc.
__________

Đêm nay trăng sáng tựa trân châu. Có người nói, trăng dưới nước là trăng trên trời, người trước mặt là người trong tim, như trước mặt anh là ai đây ?

Anh nhìn cô trong không khí ngượng ngùng, thân thể như một khúc gỗ khiến chân tay như thật thừa thãi, Thanh có đôi mắt bình tĩnh , khiến người khác thấy sợ, thấy run, và thấy đau đớn.

- Ngày này năm ấy, cô ấy và anh cũng ngồi đây.

Anh bâng quơ thốt lên một dòng kí ức, cả hai không hẹn cùng ngửng cao đầu hướng về những ngôi sao xa xôi.

Trước đây, Mai học giỏi hơn Tú, đi học lúc nào cũng đứng nhất lớp, Tú thì nhất từ dưới lên. Anh học chậm hơn, mà lại hay nổi nóng.

Học tới chữ phương trình bậc hai, anh quên mất phương trình bậc nhất. Có lần thua Mai, anh cầm hộp phấn ném vỡ ngay trong lớp và bỏ ra sân bóng ngồi một mình suốt ngày.

Anh Quyết ra dỗ, anh không nói. Mai ra dỗ, anh đòi đánh Mai. Mai cũng ngồi lì đó.

- Con nhóc này có tin tao đánh mày không?
- Tú không về, tớ cũng không về. Về đi, Mai chia phấn rồi.

Tú nhìn cô, có mấy đứa trẻ hay bắt nạt cô từ sau cầm đá chạy tới, Tú liền đưa đầu ra đỡ hộ, máu chảy khắp mặt, mặn và tanh ngòm.

- Sao phải đỡ hộ nó? mày muốn đánh con Mai còn gì?

Không đợi bọn trẻ kia trả lời, anh trèo lên người nó đập túi bụi, một phát nện là một câu :" Tên cậu ấy là để mày gọi à? Mai này ! này thì Mai này !!!"

Anh nắm tay Mai về nhà, anh nói cả đời này sẽ bảo vệ cho cô.

Kí ức như độc dược, con người một khi nuốt vào liền không thể bình yên. Tú nhìn Thanh rồi trầm mặc, dường như lần cuối cùng nhìn thấy cô cũng là chuyện của kiếp trước.

Bỗng nhiên cô mỉm cười:
- Em nhớ cả mà anh...

Nhớ? Cô làm sao nhớ được kí ức của anh và Mai? Vĩ Thanh như hiểu được tâm ý, cô chỉ về phía góc khuất xa xa, xa đến nỗi con người trở thành một chấm nhỏ tí, góc khuất sao u buồn mà cô đơn khó tả:

- Em vẫn luôn đứng đấy.

Trong phút chốc tim Tú như nghẹn lại, thì ra cô vẫn chứng kiến tất cả, cả kí ức, cả lệ, cả tình yêu...

Hoặc là cả một đời.

- Ơ? Em, nói hơi nhiều rồi nhỉ - Vĩ Thanh cười, nụ cười như bất lực rồi trở thành tiếng khóc nức nở.

Mười năm rồi, cô đã che giấu nỗi đau mười năm. Cô không thể phủ nhận, cô nhớ em bé, nhớ chị, nhớ những ngày được nhìn thấy gia đình họ hạnh phúc, cô nhớ anh.

Rồi như thấy hình ảnh của Mai trong đó, tim anh như nghẹn lại, đôi tay vươn ra định lau nước mắt cho cô. Đôi tay tưởng chừng đã phế bỏ, đôi tay này, anh đã không bảo vệ được mẹ con Mai.

Thanh né tránh bàn tay anh, đôi tay vươn lên lơ lửng trong không khí rồi chậm rãi hạ xuống vai cô, nhẹ nhàng vỗ về.

- Không sao đâu em, qua cả rồi...

Thực sự qua rồi...
________________

Ngày hôm sau là một ngày nắng đẹp, ban chỉ huy thông báo đã giải quyết được vụ án gần nhất, cho nên Tú được ở lại Việt Nam một tuần. Một tuần này không đến nỗi quá nhàm chán, ngoại trừ việc đưa đón cô đi làm thì anh cũng chỉ dạo loanh quanh thành phố C.

Cục cảnh sát sau 10 năm thay đổi, cả con người cũng vậy, làm khói thuốc vây quanh anh, khiến anh suýt lầm tưởng dáng hình vợ anh đã trở về.

- Anh đợi em lâu chưa?
- Không, khách sáo vậy làm gì? Ngày bé anh vẫn chờ Tít tan học đấy thôi, nào, đưa cặp cho anh.

Tú nói kiến thoắng che đi xúc cảm trong tim, vừa hay cô cũng đã lên xe ngồi. Anh định mở miệng nói thì nhận ra cô ngồi ở ghế sau, nhìn về ô cửa sổ trầm tư nghĩ ngợi.

Cô để dành ghế ngồi đầu cho chị Mai.

Còn anh, trái tim anh chỉ có thế, sớm đã bị lấp đầy bởi hình ảnh của Mai rồi.

Có một số người tưởng như đã chết, thực ra họ vẫn sống trong trái tim của người. Tú thở dài gạt tay lái, mười năm trước, mười năm sau, Thanh vẫn im lặng như thế, chỉ có điều anh không hề nhận ra sự cô độc của cô.

- Anh đưa em đi ngắm hoa anh đào.

Xe dừng chân trước phố hoa rực rỡ bốn mùa, trước đây ba người họ vẫn đến, anh nắm tay Mai, Mai khoác vai Thanh, ấm áp biết nhường nào. Giờ đây chỉ còn lại hai người tưởng niệm, họ dừng lại trước một cây anh đào nguyện ước.

Anh đào là nhân tạo, nhưng lòng người là thật. Hoa anh đào nhẹ rơi trên vai và vương trên tóc cô, hình ảnh diễm lệ lại pha sự bi thương. Cô thở dài rồi nhìn lên cây nguyện ước, hàng mi cong hình rẻ quạt đổ bóng xuống hai gò má phơn phớt hồng.

Trên cành cây có những tấm thẻ gỗ treo dây đỏ cuốn hút, nguyện ước thì nhiều nhưng đạt được thì có bao nhiêu? Cách đây rất lâu cô cũng từng hứa, nhưng nguyện ước ấy mãi mãi trở thành hư vô.

- Em đã từng hứa với chị, sau này khi em có việc làm, sẽ tự tay đưa chị đi ngắm hoa, còn bây giờ việc làm đã có, nhưng em lại đánh mất hai người.

Anh nhìn cô thở dài, suốt chặng đường đi cô như một cái xác chỉ biết đi chuyển. Hình như cô vẫn như thế, nếu anh không nói, Mai không nói, Thanh sẽ vẫn chỉ im lặng một góc mà sống qua ngày.

Cô không quan tâm đến ai nghĩ gì về cô, càng cố tạo một cái kén tách biệt mình với thế giới bên ngoài. Cho đến khi trầy da tróc vảy thương tích đầy mình.

Có một dạng người, cho ta hạnh phúc, cho ta tình yêu, rồi lặng lẽ rời bỏ ta cô độc trên thế gian này.

Cũng có một dạng người, không cho ta hạnh phúc, không cho ta tình yêu, nhưng lặng lẽ ở bên ta trọn đời trọn kiếp, sinh tử không rời.

Bước trên lặng lẽ đổ bóng trên con phố xa lạ, ánh mặt trời chiếu sáng trên chiếc vòng gỗ Xà nu của hai người, như một cách tưởng niệm về người đã làm ra chúng...
_____________

Sáng hôm sau là ngày anh về Thái, trước khi đi anh cùng cô, mẹ Sa và mấy đứa nhỏ lên Tây Nguyên du lịch một chuyến. Trước đây Mai vẫn hi vọng được lên Tây Nguyên chơi, cô từng cắt miếng gỗ Xà Nu mài ra rồi sâu thành vòng cho em gái và chồng mình. Chiếc vòng nhẹ lại thơm mùi gỗ mới, nghe nói người chết đi không thể thấy ánh sáng mặt trời.

Cô nhẹ cúi mình nhặt một chiếc lá lên và nhắm mắt ngửi.

- Có thơm không?

Tú hiếu kì nhẹ hỏi cô, tay vẫn xốc chiếc Balô nặng trĩu nhìn về rừng xà nu bạt ngàn. Trước đây, hầu hết đạn đại bác đều rơi vào ngọn đồi xà nu cạnh con nước lớn.

"Cả rừng xà nu hàng vạn cây không có cây nào không bị thương. Có những cây bị chặt đứt ngang nửa thân mình, đổ ào ào như một trận bão. ở chỗ vết thương, nhựa ứa ra, tràn trề, thơm ngào ngạt, long lanh nắng gay gắt, rồi dần dần bầm lại, đen và đặc quện thành từng cục máu lớn.

Trong rừng ít có cây sinh sôi nẩy nở khỏe như vậy. Cạnh một cây xà nu mới ngã gục, đã có bốn năm cây con mọc lên, ngọn xanh rờn, hình nhọn mũi tên lao thẳng lên bầu trời.
Cũng ít có loại cây ham ánh sáng mặt trời như thế. Nó phóng lên rất nhanh để tiếp lấy ánh nắng, thứ ánh nắng trong rừng rọi từ trên cao xuống từng luồng lớn thẳng tắp, lóng lánh vô số hạt bụi vàng từ nhựa cây bay ra, thơm mỡ màng.

Đạn đại bác không giết nổi chúng, nhưng vết thương của chúng chóng lành như trên một thân thể cường tráng. Chúng vượt lên rất nhanh, thay thế những cây đã ngã... Cứ thế hai ba năm nay, rừng xà nu ưỡn tấm ngực lớn của mình ra, che chở cho làng...

Đứng trên đồi xà nu ấy trông ra xa, đến hết tầm mắt cũng không thấy gì khác ngoài những đồi xà nu nối tiếp tới chân trời."

Anh đứng đối diện cô, khẽ ngắm nhìn thật kĩ, sợ rằng có một ngày sẽ quên mất bóng hình này, vì có người từng nói với anh, phải yêu lấy mình vì đời người trôi qua trong chớp mắt, phải nhớ người thương mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.

- Lá không có mùi thơm nhưng mỗi chiếc lá đều có mùi mặt trời. Anh có ngửi thấy mùi cô đơn không?

Vĩ Thanh mở mắt, cùng lúc ấy Tú cũng ôm cô vào lòng. Bàn tay đã bị biến dạng siết chặt vai cô, nước mắt nhẹ rơi trên mái tóc:

- Bé Tít, anh thực sự xin lỗi, chị Mai sẽ không buồn, không cô đơn. Chị còn có con, có anh, có em.Mai sẽ không hi vọng em sống trong u buồn và sầu khổ, Tít, đừng như vậy có được không?

Hai người cứ lặng đi trong trầm mặc mà khóc.

Nói anh không từng rung động trước cô là sai, nhưng nói anh đã quên Mai thì là lừa mình dối người. Chỉ là anh chưa quên được, và cô cũng thế, cái bóng của tình yêu và tình thân là quá nặng nề.

Hai người cùng mẹ Sa lôi ra một chiếc thẻ nguyện ước và ném thật cao lên cây xà nu. Thẻ vắt ngang cây và ánh mặt trời thật rực rỡ.

Tú lại ra đi, mẹ Sa và Thanh đưa anh đến sân bay Nội Bài. Cô cúi đầu chỉnh lại chiếc vòng xà nu trên tay anh, giọng nói nhỏ mà thật khẽ:

- Anh đi chậm một chút.

Cô đứng đó nhìn lên trời cao, máy may xa dần rồi hút tầm mắt trên nền trời xanh thẳm.

Trên cây xà nu nơi Tây Nguyên có hai thẻ nguyện ước đặt gần nhau, một ghi "Chúc anh một đời bình an", một ghi "Mong cho điều ước em thành sự thật".

Vẫn luôn hướng về nhau, nhưng là không dám nói.

Chưa có kết quả, nhưng vẫn còn hy vọng.
 

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,141
Reaction score
162
Points
223
May thay không sinh thời cổ đại

Một hôm thầy giáo hỏi cả lớp:
_ 《NẾU ĐƯỢC QUAY VỀ THỜI CỔ ĐẠI》đóng vai hoặc được gặp các nhân vật trong văn học Việt Nam , Em sẽ nói gì ?"

Tôi giơ tay xung phong trả lời :

- Nếu là Chí Phèo em sẽ nói với Thị Nở rằng "Anh tuy có chút hư hỏng nhưng bản tính lương thiện. Mặt mũi không ưa nhìn nhưng nội tâm phong phú. Dù sao em cũng chưa có bạn trai, hay là tạm chấp nhận anh đi ?"

- Này hình như em..

- Khoan đã thầy! Còn nữa, Nếu em là Thị Kính nhất định em sẽ than rằng :" Phật Tổ có biết em đau lòng thế nào không ???"

- Nhưng mà tôi...

- Từ từ còn nữa ạ !!! Nếu em là Thúy Vân em sẽ nói: "Cho em xin một giấc ngủ dài được không, Yêu anh mệt mỏi quá anh à..."

- Tôi không bảo em trích ngôn...

- Em còn muốn nói ! LàThúy Kiều em sẽ tâm sự :" Đừng nói với chàng ấy là ta vẫn còn yêu, đó là sự tự tôn cuối cùng ta giữ cho chính mình...

- Từ từ đã nhóc , em nghe tôi nói ...

- Còn nếu là Kim Trọng em sẽ thổ lộ rằng "Nếu Ta đã thích hoa hồng, Tường vi dẫu đẹp có liên quan gì ?"

- Em ! Em! Em rốt cục..

- Còn nữa thầy !!! Nếu em mà là Thủy Tinh nhé, em sẽ nói với Mị Nương rằng :" Đã từng có người yêu em như sinh mệnh !"

- Tôi ...

- Nếu em là Vũ Nương, em sẽ gào với Trương Sinh rằng: "Tất cả những gì ta làm trong kiếp này ta chưa từng hối hận. Nhưng nếu có thể quay lại từ đầu, ta sẽ không bao giờ muốn yêu chàng nữa !"

-...
- Nếu được gặp Hoạn Thư, em nhất định khuyên cô ấy :" Yêu, chúng ta không thể dính vào !"

- Cẩm này , có phải là em..

- Nếu em mà đang đánh bom mà có đồng đội ngăn cản, em sẽ hét lên với hắn :" Một quả không đủ ! Once more once more more and more !"

-...
- Nếu em là Cậu Vàng, trước khi bị đưa về cõi cực lạc , em sẽ nói, à nhầm, sủa trăn trối : Gâu gẫu gầu gâu gậu gầu gâu gâu, gâu gâu gẫu gậu gầu gâu gâu!!!
#Sub: "Trong những tháng ngày cô độc và bi thương, xin anh hãy niệm thầm tên em...》

-...
- Nếu em là Lão Hạc em sẽ nói :" Bên anh trời đang mưa, anh dường như thấy em đang khóc ?"

Tôi đọc lèo lèo một cách say sưa, chỉ là đột nhiên bị một thanh âm cực đại chém một phát đứt cả mạch cao trào :

- Thành giả Cầy rồi khóc khóc cái đầu em ấy !!! Đọc số phụ huynh cho tôi nhanh lên !

Thề luôn bây giờ tôi vẫn đéo hiểu mình đã làm sai cái gì
:smile:
 

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,141
Reaction score
162
Points
223
Tắt Đèn

Tôi chạy ra ngoài hiên, ngoài trời tối đen như mực
____________________________
Làng Đông Xá 1949

Sáng tinh mơ, tiếng gà gáy, tiếng bò kêu, tiếng van xin, gậy gộc. Khốn thật, chúng nó lại đi thúc sưu rồi!

Bà Nghị nghĩ thế và bĩu mỏ, nhìn về xa xa cáo lũ dân đen đang bị mấy tên cái lệ thụi liên tiếp vào ngực. Rồi chả mấy chốc nhà bà lại có thêm bao nhiêu chó và người ở!

Hứ, đẻ cho lắm rồi có nuôi được đâu? Như cái nhà con Dậu ấy, bán cái Tí cho bà 10 năm nay rồi cũng chẳng có cửa chuộc lại. À ừ nhỉ? Nói mới nhớ! Con Tí đâu rồi nhỉ ???

Và bằng cái giọng chua lanh lảnh, bà gào to lên cho cả cái Làng Đông Xá nghe:
- Con Tí đâu !!! Mày đâu rồi ?! hả !!!
- Dạ con ra ngay bà ơi!

Trời ạ, cái giọng nó sao mà êm thế? Mượt mà thế? Đôi tay làm lụng vất vả mà mềm mại như đánh dương cầm, đôi chân chạy Đông chạy Tây mà trắng nõn. Đẹp! Đẹp quá! Đẹp y như mẹ nó vậy! Nhưng thế bà mới ghét!

Từ ngày cái Tí lớn phổng phao một tí là mắt lão Nghị cứ hấp ha hấp háy, à ơi đưa đà làm bà cáu tiết lên.

Mà cái con đấy nó hay cười, nó cười duyên lắm, chả hiểu sao, nhưng mà bà thấy thế.

Tí chạy từ gian nhà dưới lên, đôi mắt cười cong cong như vầng trăng non, nụ cười như gió xuân đong đưa theo nhịp chạy. Mái tóc cứ như dải tơ mềm óng bay bay trong gió. Nó miệng đon đả vâng dạ chạy lại, chẳng kịp nghe bà Nghị lầm bẩm :
"Mẹ! Sao nó đẹp thế nhở?"

- Dạ bà gọi con?
- Mày đi đâu bây giờ mới nghe tao gọi? Mày nhìn cái mặt mày đi nhìn cái mặt mày ý! Dạ này! Dạ này!

Và thế, bà bắt đầu dúi tóc nó xuống giật mạnh, cứ một chữ "dạ này" bà lại giật một cái, người làm nhìn cũng thương con bé nhưng sợ phải vạ, cũng chẳng dám can.

Vài cọng tóc tơ rơi xuống, nó cũng chẳng dám kêu ca gì mà lủi thủi chịu đòn. Bà đánh chưa bao giờ là không đau, ban đầu nó cũng tủi thân, cũng đau đớn, cũng khóc. Nhưng khóc xong vẫn lại bị đòn, 10 năm nay nó đã để rơi quá nhiều thứ rồi, nó tuyệt đối không thể rơi nước mắt nữa.

- Bà ơi con sai rồi bà đừng đánh con mà tội nghiệp

Nó nài nỉ lạy van, cụ Nghị cũng từ trong phòng khách bước ra ngoài thềm, góc cái gậy xoan đào điêu
Khắc tỉ mẩn xuống nền đá hoa cương, bằng cái giọng già cả run run mà Trịnh thượng nhìn nó bị đánh như nhìn mặt trời lên rồi lặn:
- kìa mợ nó, mình là người có học, cư xử sao cho nó sang trọng . Đừng có ứng xử kém sang như thế!!!

Cứ mỗi lần nói chuyện ông lại góc cồng cộc xuống nhà, cũng vì thế mà tóc con bé được nới lỏng ra, và buông hẳn.

Ông Nghị trông thô tục thế mà lại thích văn hoá Tây Phương, thích dùng đồ Tây, ông còn bắt bà Nghị gọi
nó là Hoàng Yến cho nó đỡ quê, cũng nhờ thế mà số trận đòn của nó giảm hẳn, không bị đánh đến thân tàn mà dại như hồi nhỏ nữa.

Nhìn bóng ông bà khuất xa vào trong gian nhà chính, nó mới lấm lét mỉm cười lật đật chạy đi luộc khoai.

Gian nhà kho buồn tẻ, mùi ẩm mốc phảng phất. Con Vàng nằm dưới sập gỗ kê cao thấy chủ nhóc cái thân thể già cỗi dậy rồi ngủ tiếp. Tí ngồi gảy gảy Đống củi, khoai sắp chín trào ra, khói hun nhèm đôi mắt. Nhưng ngày thơ ấu hiện về như con đê hồi ức nhấn chìm nó trong nỗi nhớ cha mẹ...

"U van con, u lạy con, con có thương thầy, thương u thì con đi với u, đừng khóc lóc nữa, đau ruột u lắm..."

Dường như nhận ra cô chủ nhỏ của mình phảng phất một nỗi đau buồn, Vàng lật đật ngồi dậy và đến bên cô bé.

Thực ra Vàng và Tí rất giống nhau, từ ngày Binh Tư bán rẻ nó về đây, nó cùng bị bà Nghị và đám chó nhà ăn hiếp đánh đập. Nó ăn cơm thừa của mấy con chó - cái Tí cũng vậy. 10 năm nay - họ là sống dựa vào nhau.

Nó cũng chẳng tìm được ai ngoài cô yêu thương nó như cha con Cụ Hạc...

Trong cơn mơ màng, Vàng nghe thấy cái Tí tự hỏi:
- Mà ai mua đất của cụ Nghị với giá cao thế Vàng nhỉ?

Nó mặc kệ nhìn con bé mà ngủ gục. Ai mua? Nào biết ai mua? Có trời mới biết! Cả cái làng Đông Xá này chẳng ai biết.
______________________

Trời vừa trở chiều, tiếng đình ngoài vang lên những trận đánh hãi hùng của những kẻ nộp sưu muộn. Đời người cứ luôn hồi như thế, lại nộp sưu, lại bán chó, lại xa cha mẹ.

Tiếng Tù Và cao ngút trời theo khói lửa vang từ đầu đình, cái Tí như bao người khác chạy ra ngoài kia xem xem có gặp thầy u nó không, tiếc là chẳng gặp được, mà kì thực nó cũng chẳng mong gặp, vì chỉ cần gặp thì đồng nghĩa với việc u nó bị đánh.

Nó lầm lụi chào cái Hiền và anh Nô đi về nhà. Trời hôm nay đường mưa lầy lội, không về nhà thế nào bà cũng đánh cho xem!!!

Tí nghĩ thế và bắt đầu xồng xộc chạy. Bất ngờ ngưỡng cổng một tiếng phanh xe kéo dài chói tai

"Kíttttttt..."

Chiếc xe xa hoa dừng lại đột ngột. Trong nháy mắt, âm thanh sắc lạnh từng tấc thịt vang lên và cách cô bé chỉ vài milime, cô bé ngồi sụp xuống sợ hãi.

Tài xế bước xuống xe trước rồi cung kính mở cửa...

Một bàn chân đặt xuống đất

Tí đưa mắt nhìn theo Âu phục hoàn mĩ của người đàn ông kia, thì ra thiên sứ cũng chỉ đến đẹp thế này là cùng.

Người đàn ông cao lớn quá mức, dáng người cao lớn che chắn cho cô khỏi làm mưa. Anh ta nhìn qua khá trẻ, tầm hơn cô 10,12 tuổi, nhưng lại anh tuấn đình đạc, phi thường hoàn mĩ.

Cô không đủ từ ngữ để miêu tả dáng vẻ của anh ta, chỉ biết cô cảm thấy rất lạnh. Dù qua lớp kính mắt Tây phương cũng không ngăn được nỗi hoảng sợ khi nghĩ đến việc anh ta đang sắc bén nhìn cô khắp lượt.

- ông lớn, con xin lỗi! Con cắn rơm cắn cỏ lạy ông cho con về nhà, con còn phải nuôi một con chó và gửi tiền cho thầy u con. Ông lớn đừng bắt con mà tội nghiệp!

Thuận Ngôn cũng không nói gì nhiều mà phất tay xua xua, con bé một mạch chạy thẳng về nhà...

Anh nhìn lên bầu trời mùa hạ đang đổ mưa, trời vẫn xanh chỉ là anh không còn cảm thấy vui vẻ...

Những áp bức người thân anh phải chịu, anh sẽ từng bước lấy lại hết. Nhìn tờ giấy giao đất trong tay, cái mảnh vườn thà chết ông cũng không bán, Thuận Ngôn hạ kính mắt, ánh mắt lạnh lẽo chợt nổi một tia tình cảm phức tạp.

- Thầy, con sắp trở về rồi

***

"Ngày đó, là lần đầu tiên em gặp anh, em bắt đầu chìm vào ái tình. Anh nói có anh đây, anh luôn nói có anh đây... Thuận Ngôn, em đã nghĩ rằng thiên sứ sẽ không bao giờ nói dối..."

__________________

Sáng tinh mơ, cụ Nghị gọi cái Tí vào nhà. Gian nhà lớn treo đầy những bức tranh tiếng Pháp mà chẳng ai hiểu, cụ mặc cái áo vàng ngồi trên sập, trên đó đựng một điếu xì gà và một rổ trứng luộc.

- Này, ra cụ bảo!
- Cụ dặn gì con ạ? - Tí khom người cung kính, quái, hôm nay cụ hiền khô.

Cụ Nghị quay trái lại phải, cốt để xem cái con mụ đanh đá kia đã đi xa chưa. Cụ là cụ chẳng ưa con tí, cơ mà thấy nó bị đánh cũng khổ :

- Việc cụ bà dặn mày làm xong chưa?
- Dạ con xong hết rồi ạ! Còn mỗi con Vàng là con chưa nhốt thôi.

Nó nói xong định chạy đi thẳng. Cụ Nghị khoát tay nó gọi lại:
- Gượm đã ! Ra tao dặn! Con vàng già yếu, ăn còn chẳng đủ sức, cứ kệ nó, nhưng tí ông lớn đến đây mua đất. Mày phải học mấy cô phục vụ trên tỉnh bữa ông dắt mày đi đấy! Còn ai hỏi tên mày, cứ bảo tên Hoàng Yến cho nó sang, hiểu chửa?

- Dạ dạ con hiểu rồi! À mà cụ ơi, ông lớn ấy là người Tây hả cụ? - Tí chống cằm, ngây ngô hỏi.

Cụ Nghị châm điếu thuốc đầu tiên, khói bao quanh nó:

- Không, ấy là người làng Vũ Đại, bên có cái thằng Binh Tư trước bán con Vàng cho nhà ta ấy.

Ban đầu tên này đi đồn điền cao su, để lại cha già ở lại làng, đi với bọn Tây nên nói tiếng Pháp thạo lắm.

Xong nó trốn về bên Tàu, lại nói được cả tiếng Tàu mới ghê, trai tráng 10 năm nôn ba, chặt hiểu nó kinh doanh cái gì mà giàu đáo để!

À mà cái con này! Hóng hớt nhỉ ! Ra gọi thằng Nô đi chăn trâu cho ông! Lỡ việc ông, ông cho mày chết!!!

Nó lại cười, đôi mắt cong như trăng non sao mà yên bình thế. Có lần ông hỏi Tí sao nó cười lắm thế, nó bảo trước giờ chưa thấy u nó cười, nó muốn cười thay phần u nó.

Thấy thế mà ông cụ cũng thông cảm, nghèo mà, cười thế nào được? Người ta bảo đời người biết mấy trôi nổi.

chào đời bằng tiếng khóc cho nên đời người định sẵn sẽ khổ đau...

Tí lui về gian phụ, cái bóng lưng kia Sao mà giống mẹ nó quá...

_______________
-Hồi 2- Nhận nuôi

Tí ngồi trong gian phụ với anh Nô và con vàng, Chốc chốc lại thì đầu ra nhìn xem ông lớn thế nào. Có béo như cụ nghị nhà ta không?
- Anh nô ơi, lát cho Tí thay anh vào rót chè nhé?

Nó đề nghị, Nô ngửng gương mặt hồn nhiên lên:
- Sao thế?
- Em muốn xem mặt ông lớn!
- Ừ, Tí thích gì anh cũng chiều - Nô cười xoa đầu Tí, cậu từ nhỏ cũng phải xa các em, nên coi Tí như em ruột. Cậu bưng bình trà đến, Tí chạy thẳng vào nhà.

- Bẩm ông Bẩm mợ con vào pha chè!

Nhận được lệnh đồng ý, cô bé hí húi chạy vào. Nhưng là vừa ngước mặt lên, đã bị dọa cho chết khiếp...
- là ông sao?

Thuận Ngôn ngồi trên phản gỗ, thân ảnh cao lớn biến mọi kẻ thành phàm phu tục tử. Đèn vàng chiếu vào dung mạo anh tuấn, khoé mắt sắc lạnh tựa chim ưng, môi cũng là một đường thẳng vô cảm. Anh khẽ hạ đùi đang vắt lên nhau xuống, mỉm cười với cô.

Thì ra ông lớn là hình dạng như vậy...

- Ông gì mà ông, quý ngài đây là để con ở như mày gọi à? Đi xuống bếp! - Bà Nghị ra lệnh rồi xun xoe, mua đất với giá cao thế mà. Nó đành lủi thủi ra về.

Chỉ là từ đằng xa bóng con chó chạy thẳng vào gian giữa, chạy bằng hết tốc lực cái thân thể già cỗi của nó, anh Nô chạy hồng hộc phía sau... Tất cả mọi người đồng thanh kêu toáng:
- Vàng!
- Vàng!
- Vàng!

Ô hay, anh nô, ông bà biết tên nó thì có lý, thế cái giọng thanh trầm lạc lõng kia là của ai? Tí quay người lại, vừa vặn thấy con Vàng nhảy lên ông lớn mà tên ư ử, hình như còn khóc. Ông lớn cũng ôm nó như gặp lại cố nhân...

Bọn họ quen nhau sao?

***
"Tôi muốn mua lại con chó, bao nhiêu tiền cũng được"
"Ông ơi đừng bán Vàng, con xin ông"
"Mày không có quyền cầu xin!"
" nếu vậy tôi mua luôn cô ấy. Từ nay chúng ta không còn can hệ"

"Hoàng Yến, từ giây phút này em là người của tôi. Nào, chúng ta về nhà"
"về đâu cơ?"
"Nơi đâu có tôi, nơi đó là nhà"

***
Hoàng Yến ngủ say trên chiếc ô tô, con Vàng cũng thở đều, 10 năm nay chưa từng ngủ ngon.

Cao Thuận Ngôn lặng lẽ nhìn cô ngủ. Kì lạ, sao anh lại quyết định đột ngột như thế. Cuộc đời cô thay đổi chóng vánh chỉ trong 1 ngày, nhưng là nếu có cơ hội, có chắc anh sẽ không nhận nuôi cô? Thuận Ngôn vươn đôi tay vuốt lên mái tóc ấy... "Hoàng Yến"

_____

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, tôi đã ở bên cạnh anh được 2 năm tròn.

Vàng chết rồi, nó chết trong cái đêm một mình mò ra mộ cụ Hạc và ngủ bình yên ở đó. Thuận Ngôn không khóc, anh chỉ ôm tôi thật chặt. Anh nói anh không thở nổi...

Chúng tôi chuyển lên thanh phố và sống ở trên ấy. Thuận Ngôn nói, làng Vũ đại có một nỗi bi thương anh không bao giờ muốn nhắc lại.

- Hoàng Yến?

Tôi theo thói quen chạy vào phòng anh, từ ngày Vàng bỏ đi anh luôn gặp ác mộng. Rằng ai cũng rời bỏ anh - cả tôi nữa.

Tôi bưng chậu lau mặt đến, anh không mặc áo, làm da màu đồng rịn mồ hôi. Anh bất ngờ đưa tay giữ mặt tôi lại:

- Đừng bao giờ rời xa anh nhé?

Và tôi hứa sẽ không bao giờ làm vậy. Cuộc đời tôi cũng thay đổi từ cái gật đầu ngày ấy.

Ở thành phố nhà chúng tôi thuộc hạng thương gia giàu có, chính vì vậy rất nhiều kẻ muốn đâm sau lưng anh.
Nhất là vị Lục thiếu người Hoa ở ngoại thành. Anh ta rất thích trêu tôi nữa và đó là lý do anh không cho phép tôi ra khỏi cửa.

Nhưng tôi tự hiểu rằng, cho dù có một ngày anh trắng tay, chỉ cần tôi ở bên anh là đủ...

- Em hứa...
------------------

"Anh biết anh sai rồi, anh yêu em, thế nên anh xin em, rời xa anh đi có được không?"
***

Tôi ở bên Yến 2 năm, và tôi thừa nhận mình yêu cô ấy. Tôi nhớ ngày đó em giận tôi, chỉ vì tôi không muốn cho em gặp Nô .

Tôi đọc được bức thư Nô nói nhớ em rất nhiều. Tôi không phải kẻ ngốc, tôi nhìn thấy hình ảnh của tôi và Phương trong họ.

Nhưng tình yêu tôi dành cho Yến khác Phương, nó không phải thứ uất ức khiến tôi từ bỏ mà bôn ba khắp chốn- tôi chỉ muốn được ở bên em.

- Nói xem còn có lần sau em trốn về Đông xá mà anh chưa đồng ý không ?

Tôi gằn giọng nâng cằm em lên, Yến rưng rưng lệ nhưng quyết không chảy xuống :

- Cậu quá đáng lắm! Em ghét cậu !

Tôi phạt Yến bê thau nước quá đầu, chưa bao giờ Yến ngang bướng tới thế. Hôm ấy là lần đầu tiên tôi không cho Yến ngủ cạnh giường tôi.

Đêm, trằn trọc, tôi ra phòng khách và bế em vào phòng ngủ.

Bờ môi vẫn mím lai ủy khuất, da mặt căng bóng nước mắt. Nhẹ đặt Yến xuống giường, tôi hạ chiếc khăn hồng lên môi em và hôn nhẹ:

- Tha thứ cho anh ích kỉ như vậy. Chỉ vì anh quá yêu em...

Phút giây ấy tôi đã mong chúng tôi có thể cứ thế dựa vào nhau ngủ, không bao giờ tỉnh lại.

Tiếc là thiên nhược vô tình, số hàng tôi suất ngoại bị nghi ngờ trốn thuế. Cho dù tôi đã kia kết hợp đồng với ông Chung. Nhưng đến lúc tôi phát hiện ra ông ta là cậu của Lục Đế, có lẽ đã quá muộn chăng?

Lục Đế một thân Âu Phục ngồi giữa phòng ăn, tôi cũng nhìn thẳng vào mắt hắn ta. Hắn ta và tôi tuy không ưa nhau, nhưng cũng là nước sông không phạm nước giếng, ắt hẳn chuyến này phải có nguyên do:

- Lục thiếu, tôi không muốn vòng vo, nói cho tôi biết, anh cần gì ?

Hắn khẽ cười, nụ cười ấy có thể gọi là quyến rũ nhưng làm tôi ghê tởm.

- Cao thiếu đã không vòng vo vậy tôi cũng không vòng vèo, tôi thích cô gái bên cạnh anh - Hoàng Yến!

- vậy nên? - tôi hỏi, bàn tay siết chặt thành quyền

- nhường cô ấy cho tôi, chuyến này anh sẽ thoát.

Tôi đứng dậy, nhìn hắn ung dung ngồi ở ghế mỉm cười. Một đấm thẳng vào mặt hắn và xốc cổ Lục Đế lên:
- Tao thà chết chứ không để cô ấy ở bên mày!

Tôi loáng thoáng nghe thấy lời đe doạ phía sau. Nhưng với kẻ chỉ còn hạnh phúc của người mình yêu như tôi- chẳng gì có thể đe dọa được cả...

"Hoàng Yến, anh xin lỗi"

***
Trước đêm bị bắt, Thuận Ngôn gọi Nô đến đưa Yến về làng , cô nhìn anh ngơ ngác, cứ cảm thấy trong mắt anh có một tia phức tạp...

- Nô, chăm sóc cô ấy thật tốt

Khẽ thấy Nô gật đầu, cô chỉ đơn thuần nghĩ là lời giao phó nhất thời mà không hiểu rằng đó là lời chuyển giao hạnh phúc trọn đời trọn kiếp.
- đi đi

Anh mỉm cười vẫy tay, cô gật đầu xoay gót, trong một khắc bỗng kéo cô lại ôm thật chặt. Nước mắt cũng lặng lẽ rơi...

- Yến, dù thế nào cũng phải sống tốt
- Hay em ở nhà với cậu?- cô hỏi
- Đừng, anh không sao. Yến, đi đi em

Anh vội gạt lệ , dùng tay che mắt cô, đặt xuống một nụ hôn mặn chát... Sau đó lập tức xoay lưng khản giọng:
- A Tường, cho xe chạy !

Yến ngồi trên xe ngoảnh đầu ra sau cửa kính, bóng anh mờ dần như rời xa cô...Đôi tay vươn lên trượt dài, đột nhiên lòng đau như cắt.

~ chúng ta về nhà
~ anh sẽ luôn ở bên em
~ em phải sống cho tốt ...
~ Yến, đi đi em

Hoàng Yến bỗng giật phắt dây an toàn:
"Dừng xe!!!"
[...]

Cô chưa từng nghĩ đến việc sẽ yêu ai khác ngoài anh, nhưng đến khi đứng trước mặt Lục Đế, cô nhận ra mình cần nghĩ nhiều về điều này hơn.

Lục Đế ngồi giữa đại sảnh, tự tiếu phi tiếu. Quả không nằm ngoài dự đoán của hắn.

- Em đến nhanh hơn tôi nghĩ - Lục đế cầm cốc rượu vang trên tay khẽ lắc, qua cái đỏ rực như máu của rượu, một thân ảnh gầy mòn trong nước mắt.

- Tôi phải làm sao thì anh mới thả anh ấy ra? - cô gào lên trong đau đớn.

Lục Đế thong dong bước tới bên cô, ánh mắt tà mị lướt một lượt khắp thân thể kiều nhỏ. Hắn chậc chậc vài tiếng rồi nâng cằm cô lên, môi gần trong gang tấc, hương thơm nam tính hoà quyện trong chất giọng khàn khàn:

- Làm Lục thiếu phu nhân!

Cô sợ hãi lùi lại một bước khỏi bàn tay ma quỷ ấy, Hoàng Yến chạy ra ngoài cổng dinh thự, trời tối đen như mực và cái tương lai của cô.

Hắn lại gần, bờ lưng nhỏ nhắn dán chặt vào ngực hắn, chỉ biết ở tai có một luồng khí lạnh phất vào tai rét buốt :
- tôi cho em một đêm suy nghĩ, bằng không, sáng mai hắn sẽ chết.

Trong phút chốc, cả thế giới tối đen như mực...
______________________

Trong đêm đông tịch mịch, bỗng lại có người đến dúi tiền vào tay tên cái ngục, tên tử tù này lại còn người thân ư?

Thuận Ngôn hướng về phía song sắt cửa sổ, trăng cũng nhìn hắn lặng yên. Vầng trăng cong cong, như nụ cười của cô vậy...

- Cao Thuận Ngôn. Có người tới gặp!

Tên quản ngục gọi khẽ, anh nhíu đôi mắt lạnh bạc lại, chiếc còng trong tay run rẩy đập vào nhau kêu lỉnh kỉnh. Anh gần như nghiến răng gằn giọng, vì trái tim anh bây giờ cũng đang rỉ máu. Thuận Ngôn xoay người, không dám đối mặt với cô gái đang đứng lặng qua song cửa tù kia...

- Em không nên tới đây
-Em biết em không nên tới đây, nhưng anh ở đây, em không thể không tới...

Anh cười nhạt chua chát, quay người đối diện cô, đôi tay ép sát mặt cô gần song cửa, nhẫn tâm trả lời:

- Tôi cần sự thương hại của em sao? Hoàng Yến, em đề cao bản thân quá rồi...
- Anh rõ ràng yêu em! - Cô kiên định, nước mắt lăn trên tay khiến lòng anh đau đớn.
- Tôi không có!
- Anh có !!!

Cô hôn anh, vô cùng quyến luyến. Môi đượm vị đắng cay và đau khổ, cho đến khi mùi máu lan ra mặn chát. Anh thua rồi, thua thảm hại.

Đêm ấy, họ dựa vào nhau qua khung sắt nhà tù. Cứ hi vọng sẽ cứ thế mà dựa vào nhau mà ngủ, không bao giờ tỉnh lại...

- Hứa với anh, sống thật tốt bên người em yêu, nhé'?
- Vâng. Em hứa. Và nếu anh có được thả, anh cũng phải sống anh nhé?
- Ừ, anh hứa

Đôi tay rời nhau- đó là lần đầu tiên cô nói dối anh. Cô thà trở thành vợ người cũng muốn anh được sống!
______________

Nhưng cô quên mất rằng, anh cũng biết nói dối. Anh đã nói, hạnh phúc của cô là do anh quyết định, không ai được phép ép buộc cô

- hắn ta chết rồi, là tự tử chết.
- Cao Thuận Ngôn chết rồi!

Ồn ào, lại ồn ào, khung cảnh lại thay đổi. Tôi nhíu mày, gắng lắc đầu thật mạnh cho sóng hình ảnh và âm thanh giật ngược trở lại ... Không! Không phải!

Tôi thét lên, giằng tay mình ra khỏi đôi tay lạnh lẽo đang cố giữ rịt mình lại.

"Em tỉnh táo lại đi, Hắn ta đi rồi!!!"

Và tôi nghe thấy giọng nói của Lục Đế đang cố trấn tĩnh tôi, nhưng giọng hắn cũng lạc hẳn đi mà nghẹn ứ. Một vật gì đó rất nặng ấn chặt lấy tôi xuống sàn, hắn đang khóa đôi tay đang cầm con dao của tôi bằng đôi tay cứng như thép.

Bên ngoài kia, có bao tiếng ồn ã. Nhưng còn có tiếng thét đau khổ xót xa hơn thế nhiều, tiếng thét này như xé toạc cõi lòng của mọi người... Và thật lâu sau tôi mới nhận ra - tiếng thét ấy là của tôi. Con dao sắc lẹm giơ lên, mùi máu nồng nặc...

- Hoàng Yến!!!

Tôi ngất lịm, cảnh vật xoay ngang, tôi như thấy bước chân quen thuộc của ai đang tiến về.

"Ngôn?"

- Thuận Ngôn - Tôi cố gắng lên tiếng, nhưng không hiểu sao lại không nghe thấy giọng nói của mình.

- Anh ở ngay đây - tôi rơi vào mộng mị, là linh hồn anh sao?
- Anh đừng đi.
- Anh sẽ không đi đâu đâu

Tôi thở dài mãn nguyện. Lửa đã hoàn toàn bị dập tắt. Những cơn đau khác cũng tan biến dần, nhường chỗ cho giấc ngủ đang chậm rãi tác động lên các giác quan của tôi. Anh đi rồi, vậy em cũng về nhà thôi...

"Thuận Ngôn, anh biết gì không?"
"Gì vậy ?"
"em yêu anh"
 

Bình luận facebook

Top Bottom