Full Chuyện văn học ở 1 góc độ khác

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,141
Reaction score
162
Points
223
Lầu Ngưng Bích

Dưới lưỡi kiếm sắc nhọn, mọi thứ như nhoà đi, khuôn mặt ắt hẳn đờ dẫn vô cảm, nhưng khoé môi nhếch lên hằn in vết thời gian và phấn son bụi trần. Ta quét mắt qua đám người kia, không có ai, đến ảo ảnh cũng không có... Trước khi lưỡi đao của viên tri châu giơ lên, ta vẫn đang tự vấn một câu hỏi : Đã ai biết vì sao ta sa chân vào chốn hoa lâu chưa?
__________________

Ta nhìn nàng ngóng trông về phía cửa biển, trăng trên cao là đà trước ngõ, cát vàng mênh mang làm tâm ta như run rẩy, lạnh bạc...

Cô nương xinh đẹp mà bạc mệnh, ta thừa nhận ta chưa tìm được cô gái nào thiên phú mà dung nhan tuyệt thế đến vậy. Nàng đứng trên lầu ngắm phong cảnh, ta đứng sau rèm lại ngắm xem...

Nhớ nhiều năm về trước, khi mà ta vẫn còn là một cô nương trinh bạch gìn lòng đoan trang một tiết, khi mà tự tôn và danh phẩm của ta vẫn chưa bị giày xéo bởi trò đời.

Ta cũng đã từng đứng như thế, bơ vơ, bẽ bàng, chán ngán, tủi hổ. Khi mà cái tự tôn của một cô gái khuê các bị vứt bỏ chỉ để phóng đãng lẳng lơ mà tiếp khách làng chơi thuộc lòng vành ngoài bảy chữ vành trong tám nghề(1) thì một chút xót thương có là bao?

Rèm châu buông ta thở dài, nàng đứng trong đó giật lùi về phía sau mà gào thét hoảng loạn. Ngọn đèn treo rơi xuống đất vỡ choang, thực sự lòng ta cũng xót xa vô cùng.
- Tú nương, đêm đã khuya rồi...

Tiểu Mã khom người, ánh mắt thi thoảng len lén nhìn về tiểu Kiều, có lẽ phải chăng vì quãng quá khứ kinh hoàng mà hắn cũng tủi thẹn với cô gái kia? Cho nên mới không giám đứng đó nhìn nàng bị hiện thực đày đoạ?

Thực ra trong chốn buôn người ngươi lừa ta gạt, ai chẳng có một quá khứ xót xa? Và chẳng ai trong chúng ta ngay từ đầu đã nhúng chàm hồng trần.

Ta nhìn lại A Kiều một lần nữa, cũng tốt, hãy cứ khóc đi, kĩ nữ thì có gì không tốt? Có ăn có mặc vô lo vô nghĩ, thân làm kĩ nữ vốn phải học cách nhìn đời bằng con mắt của kĩ nữ, anh có tiền tôi bằng lòng. Nhưng anh có tiền mà tôi không nguyện thì chớ có lại gần...

Ta nhận ra cuộc đời kĩ nữ quả là sung sướng, ít nhất ta được lựa chọn quyền lợi của mình, ít nhất ta không phụ thuộc vào đàn ông.

Ta cũng từng yêu, từng từ bỏ, từng bị lừa gạt, cho nên dù nàng chỉ là công cụ hái ngân lượng - cho dù những chuyện ta làm với ả chỉ có lừa lọc, nhưng thâm tâm cũng hi vọng y sớm ngày vượt qua.

- Được rồi, Về thôi...

Phất tấm quạt lụa trong tay, lầu Ngưng Bích chỉ còn lại tiếng khóc của Thuý Kiều
_____________________

Cùng tháng ấy có một quý công tử tên Thúc Kỳ Tâm đến tìm người, ta chạy ra yểu điệu che quạt nửa mặt, cái giọng ngọt mà tê:
- Xin hỏi quý công tử tìm cô nương nào?

Ta đon đả chào mời - Chàng nhìn một vòng quanh Ngưng Bích và hỏi cô nương xinh đẹp nhất hoa lâu, Tiểu Tứ dẫn chàng vào phòng Vương Thuý Kiều, có lẽ lòng ta cũng đã quặn thắt thương thay, lại một kẻ chê hoa thèm cỏ, thì ra ta chưa phải là trơ lì hoàn toàn...

***
Người ta vẫn cứ thương thay thân phận nàng Thúy Kiều, có hay chăng Kiều vẫn còn tự tôn, còn điểm tựa... Nhưng có những người đã chẳng còn gì nữa.

- Tố Cẩm, cô nói xem, Vương Thuý Kiều có phải trong bạc có hồng không?

Ta nhìn về xa xăm, vô định, lầu Ngưng Bích thu nhận ngày một đông các cô nương xinh đẹp trẻ trung, ta cũng ngày một già đi. Phất tay ly biệt cố nhân, ta đã gặp gỡ bao người, từng ngây thơ tin lời hứa hẹn của nhiều nam nhân, giờ quay lưng nhìn lại... Bên cạnh chẳng có một ai ngoài cô ấy.

- Sao nàng lại nói thế? - Tố Cẩm hỏi ta, tay cũng hạ bút, ta không biết cô ả có phải lại định họa lên cuộc đời của ta không, bất quá vẫn là chỉ có cô ấy mới nói chuyện với Tú bà nổi tiếng chua ngoa chốn lầu xanh như ta.

- Ta đã gặp quá nhiều người, là ân công xưa cũ, là tình đầu, là kẻ đã bán ta, là những nam tử từng thề non hẹn biển. Nhưng giờ gặp lại, ta nhận ra... Thì ra trong lòng họ, chúng ta chỉ là nữ nhi hèn kém...

Nâng chén rượu, trăng nghiêng tràn li, li tràn lệ. Ta đếm lại rốt cục ta đã trải qua mấy lượt thanh lâu? Rốt cục ta đã hạ mình dưới bao tay trải qua đêm đêm Hàn thực ngày ngày nguyên tiêu(2) ? Rốt cục đã tin lời bao nhiêu nam tử? Rốt cục đã giết bao nhiêu cuộc đời để có thể được sống yên ổn...

Và ta bỗng nhiên bật khóc nức nở, không ghìm nổi mà làm gương mặt vốn phải luôn tươi cười xô lại trong đau đớn...
- Tố Cẩm! Ta không đếm được! Không đếm được...

- Vậy có ai chuộc Thuý Kiều chưa?
- Thúc Kỳ Tâm

Ta chua chát nói ra cái tên đó, năm xưa chàng nổi hứng chuộc ta trên phố cũng chỉ là khi ta chưa nhúng bụi trần. Nay lại sẵn sàng phản bội Hoạn thư mà chuộc nàng làm lẽ, ta cười cho thân phận mình.

- Tú Nương thật quá tiêu cực, nàng phải nhìn vào sự thuần khiết trong tâm hồn mỗi người chứ? - Tố Cẩm nhíu mày, ta cười vang vọng khắp chốn - một âm thanh không hẳn là cười...

- Tâm hồn? Không không. nàng! Muốn người khác có hứng thú nhìn vào tâm hồn thì phải thật xinh đẹp! Tú Nương ta lại không có cái đó...

Nàng có từng nghe đến tin đồn công tử nhà họ Kim dẫu hái hoa hồng vẫn tơ tưởng đến tường vi không? (3) Ai cũng cảm động cho tấm chân tình ấy của chàng... Nhưng mấy ai hiểu rằng hoa hồng dẫu trôi nổi muôn phương thì tường vi mỏi trông chờ cũng đang lặng thầm héo úa?

- Nàng biết Hoạn Thư là người thế nào mà? Có lý nào lại để cho Thuý Kiều chịu đựng như thế? Cổ nhân có câu "Giấm chua lại tội bằng ba lửa hồng" (4), thà làm thân gái lầu xanh há chẳng phải sung sướng hơn?

Ta mỉm cười, nhìn xâu ngân lượng trên tay:
- Ta không bồ Tát đến nỗi lo nghĩ nhiều như thế, ta chỉ cần tiền! Thực ra Vương Thúy Kiều rất thức thời, nếu như nàng ta thà làm thiếp thất chỉ để rũ son hoàn lương thì ta đây cũng không ép... Suy cho cùng Hoạn Thư cũng chỉ là đàn bà, ghen tuông là chuyện thường tình. Chỉ là khác nhau ở việc phản kháng hay không phản kháng? Nếu như cô là Hoạn thư - cô có chịu nổi không?

Ta thấy Tố Cẩm im lặng...

bỗng nhiên cười thật ròn rã, con người là thế, chỉ đứng một phía mà nhìn nhận sự việc, chỉ nhìn một lát cắt cuộc đời mà khẳng định tốt xấu. Có ai hỏi về quá khứ của người khác không? Ta cười nhưng nước mắt chảy:

"Thiên hạ bất nhân
Dĩ vạn vật vi sô cẩu"
________________________________

Thuý Kiều hoàn lương, Ngưng Bích vẫn đông vui như trước, tường đông ong bướm dập dìu yến anh. Các ca nương vẫn ca hát mua vui, các kĩ nữ trút xiêm y sỗ sàng, vẫn mụ Tú Bà luôn nở nụ cười cầu tài, vẫn là Tú bà không rõ quá khứ ra sao...

- Chị em ơi, nhìn xem Tô công tử nức tiếng anh tuấn đến Ngưng Bích lầu kìa !

Ả đào Lâm Nghi tựa vào lan can mà nói, tâm trạng phức tạp, khuôn mặt trắng ngần xinh xắn bị lớp phấn trát lên tựa hồ sắp chảy thành nước. Tuy nàng mới 18 nhưng suy tính sâu xa, Thuý Kiều đi, Lâm Nghi nghiễm nhiên trở lại vị trí con át chủ bài Ngưng Bích Lầu.

-Phải đấy, chính là Tô công tử! Nhà họ Tô giàu nức tiếng kinh thành, muốn gì có nấy. Quả là anh tài kiệt xuất!

- Nè, Lâm Nghi, sao không xuống đó kiếm cớ làm quen? - Cô nương Đinh Hương phất tấm khăn lụa, hích vai Lâm Nghi, một trận cừời đùa nở rộ. Những tấm thân trôi nổi giữa lầu xanh bỗng chốc hoá tiên nữ reo cười yểu điệu.

Trên gác Ngưng Bích, các cô gái mặt hoa da phấn vẫy vẫy nhưng chiếc khăn và quạt tròn đủ màu, đứng trên gác chỉ trỏ rồi chốc chốc lại cười khúc khích.

Tin đồn Tô công tử vung tiền như rác truyền đến tai Tú Nương, nàng mỉm cười trước gương đồng và lại cái nụ cười ấy, chạy ra ngoài đon đả chào mời, mắt chưa nhìn mà miệng liến thoắng - quả không hổ danh tú bà nức tiếng kinh thành.

- Tô công tử là lần đầu đến với Ngưng Bích ư? Ngài quả là tinh tường ah~ Nơi đây hội tụ toàn các đại mĩ nhân từ tứ hải về, kìa Lâm Nghi, Mễ Mễ, Đinh Hương, Mẫn Nguyệt!!! mau xuống hầu hạ Tô công tử!

Nàng cứ đứng đó vẫy tay gọi các cô nương xuống, hai mắt cười đến nhắm tịt lại, chẳng còn kịp nhận ra các cô nương cứ chần chừ không xuống. Cơn tam bành nổi lên, chưa kịp thốt ra miệng thì một bàn tay rắn rỏi túm chặt cổ tay nàng:

- TÚ LỆ !!!

Nàng sững sờ, đã bao lâu rồi nàng không còn nghe thấy cái tên ấy, nghe được giọng nói ấy? Đến năm mơ nàng cũng chưa từng nghe qua...

Nửa kiếp hồng trần một khúc du ca, gió qua mặt nước không thể nào không động, có những nỗi đau đã khắc sâu tận cốt tuỷ...

Tiếng cười nói của hai đứa trẻ vang lên trong hư vô vọng về từ quá khứ. Dưới vòm cây bạch quả, gió nhẹ hây hây, một tình yêu thật đẹp chớm nở:

" Công tử, ta tên là Tú Lệ" - Tiểu cô nương thanh thuần bé nhỏ khấu đầu duyên dáng, vương trên môi là một nụ cười thanh thanh
" Tú lệ,Từ bây giờ nàng sẽ là thê tử của ta!" - Cậu bé đứng dậy nắm tay nàng, giọng điệu vô cùng khảng khái
" Chúng ta hãy còn nhỏ mà! phu nhân sẽ không cho" - Tú Lệ phụng phịu giãy nảy
" Không đâu Tú Lệ, bổn công tử sẽ luôn bảo vệ muội, muội sẽ là tân nương hạnh phúc nhất! Tay của muội chỉ để ta nắm! Chỉ ta được nắm thôi!!!"

Tô Triết Thác vênh mặt, giọng điệu như một nam tử hán trao yêu thương trọn đời trọn kiếp. Hai đứa nhỏ dắt tay nhau khuất xa, rất xa, cho đến khi trước mắt nàng chỉ còn hai chấm nhỏ rồi dần biến mất.

năm ấy, 16tuổi, lớp phấn son rực rỡ cũng chẳng thể che nổi đày đọa của thời gian. Băng qua đồi núi, lại gặp ân nhân năm nào ...
Phiêu bạt khắp chốn, thì ra chàng trai lương thiện ngày ấy cũng ra vào chốn hoa lâu?

Rất nhiều rất nhiều năm về trước, khi Tú Nương vẫn còn là một thiếu nữ e ấp, phẩm hạnh và cả tình yêu trung thành nàng dày công vun đắp vẫn bảo toàn trong tim, nàng gặp hắn...

Nam tử hán nho nhã ưu tú, cách biệt bao năm lòng người như xưa cũ.
Năm đó, là hắn cứu vớt đời nàng khỏi tay lũ buôn người trên phố
Năm đó, là hắn tạc ghi bóng hình trong tim nàng
Năm đó, là nàng chỉ vì mong đền ân đáp nghĩa mà lại lần nữa lỡ sa chân vào trốn đô hội tàn ác, trở thành con rối trong tay lũ buôn người

Điệu múa dành cho ân nhân - nàng trao cho những kẻ tầm thường dâm dục
Nụ cười dành cho người đó, nàng buộc nở ra trong những cuộc ân ái nhoè lệ
Hồng trần biết mấy lúc trôi nổi, nàng đã tê dại rồi, trơ lì với thân phận gái làng chơi...

Khóc ư? Không... Tú Nương giờ đây đã không còn nước mắt rồi.

- Tại sao muội lại ở đây!!! Rốt cuộc tại sao lại ra nông nỗi này?

Tô Triết Thác gần như gào lên, đôi mày anh tuấn nhíu chặt, chặt như hắn siết tay nàng. Tú nương lại nở nụ cười phóng khoáng, bàn tay vân vê làm người ta tê dại, tê theo cái giọng điệu mượt mà của bà chủ chứa kĩ nữ nức tiếng ham tiền:

- Huynh ở đây làm gì thì ta ở đây làm cái đó, cớ gì phải tra rõ ngọn ngành? Huynh xem, ở đây vui thú biết bao, có bao nhiêu cô nương bao nhiêu vui vẻ? Tại sao lại nói là "ra nông nỗi" ?

Hắn run rẩy đôi tay, thật lâu mới hồi phục tâm trạng túm chặt hai cánh tay nàng mà lắc mạnh, Tú Nương vãn cứ nở cái nụ cười hờ hững như thế:

- Tú Lệ, ta chuộc nàng, nàng đi theo ta về có được không? Được không?

- Ha ha ha!!!

Nàng cười khẩy, cả thanh lâu cười lớn, có kẻ không tự chủ ngặt cổ ra cười, có kẻ đập tay vào đầu gối cười như điên. Tư Tư chạy tới như chú hồ điệp nhỏ, uốn éo dán chặt người vào Tô Triết Thác, giọng điệu ngọt như mận chín:

- Tô công tử, chàng thật vui tính nha! Người ta là mama đó! Là chủ Ngưng Bích lầu này! Chàng không có được Tú Nương, chi bằng chuộc tất cả chúng thiếp ra đi! Haha!!!

Lại một trận cười vang, Tú Nương gỡ bàn tay trắng ngần ra khỏi đôi tay vô lực của hắn, xoay lưng mà rằng:
- Tiện thiếp trải qua bao lượt thanh lâu, tay vương toàn máu, bị người đời chà đạp, chàng là người thứ 12 nói chuộc ta, đợi chờ 11 người kia dã đủ để Tú Lệ chuyển mình từ kĩ nữ thành bà chủ, còn cần đám đàn ông các người chuộc ra sao?

Thanh y phất phơ bay, Tô Triết Thác đứng như trời trồng. Bỗng hắn hét lên khản đặc:
- Dù chuyện gì xảy ra ta cũng không buông tay nàng lần nữa đâu !!!

Sững lại một khắc rồi lại bước đi. Từng bước nặng nề Tú Lệ đưa tay xoa mắt- không có lệ, thật tốt, nàng trơ lì thật rồi.
_____________________

Đêm ấy, lầu Ngưng Bích khoá cửa, chỉ biết rằng tự nơi đâu có tiếng sáo trúc của nam nhân nào đó:

"Giữa khói lửa vọng tình như sóng xô bờ cát
Gặp được người như xuân thủy ánh lê hoa
Vung kiếm đoạn thiên nhai tương tư nhẹ buông xuống
Trong mộng này ta vương vấn tình si
chẳng màng xưng vương hầu quý tộc
Chẳng quản chi vạn thế xuân thu
Chẳng muốn ái tình này tan biến
Để muôn trượng hồng trần phân li
Vứt lấy Giang sơn như họa
Đổi lấy nụ cười nàng tựa như hoa"

Tiếng sáo cứ réo rắt, các cô nương cũng không dám vào phòng Tú Nương chúc ngủ. Trước đây họ cứ ngỡ chỉ có Thúy Kiều từng trải qua tình yêu... Nhưng là họ có từng được yêu dù chỉ một lần không?

- Chị Lâm Nghi, tình yêu là gì vậy?

Đêm tịch mịch, thi thoảng nghe tiếng trẻ con khóc và chó sủa từ xa xa vọng lại. Ve kêu sầu tủi không biết mỏi, Tư Tư quay mặt một góc giường, bình thản thanh thuần lạ lùng. Lâm Nghi tựa hồ nghĩ gì đó mông lung lắm, nàng nhìn về khoảng đêm tăm tối không thấy điểm dừng, thật lâu mới cất được lên tiếng:
- Ta... cũng không biết

Ngoài xa xa, khuất bóng một Khuê nữ bị bán vào lầu xanh, Mã Giám Sinh nhận tiền từ Tần ma ma, ngồi lặng ở một góc tửu lâu, hắn nghĩ về cái con đàn bà đốn mạt nhẫn tâm rũ bỏ hắn。Cầm xâu bạc buôn người trên tay, hắn ngước mặt nhìn về màn đêm hun hút...
Một giọt lệ lăn xuống má hắn : "Ta kiếm được tiền rồi, nàng trở về được không?"

Đêm ấy, cả lầu Ngưng Bích không ai ngủ
_______________________

Sáng sớm hôm sau, người ta mang một bức thư tới cho Tú bà lầu Ngưng Bích, lại lần đầu tiên thấy nàng ta ôm ngực tựa không thở nổi. Nhưng từ đầu đến cuối, một giọt nước mắt cũng không rơi.

"Ta đợi muội ở cổng thành Tô Châu, chúng ta cùng cao bay xa chạy"

Bức thư rơi xuống, nàng mặc cho chúng nhàu nát vương bụi trần, ai cũng nói cùng nàng cao bay xa chạy, nàng tin được không?

"Ầm" một tiếng, cửa phòng bật mở. Một bóng dáng mập ú thô tục ngật ngưỡng bước vào, mùi rượu nồng nặc. Viên quan ngân khố của Hoắc phủ đây mà .

Tú Lệ lại nở nụ cười cầu tài sà đến chỗ hắn, ném xâu bạc lên rương gỗ. Khép rèm châu.
Xiêm y như như e ấp và tự tôn thời son rỗi, đều bị xé bỏ không thương tiếc, chúng rơi xuống, ngay trên bức thư kia.

" ta đợi muội..."
____________

Nhưng- Thái Dương trên cao soi rõ tội trạng, quan binh tự đâu bỗng xông thẳng vào Ngưng Bích lầu xách Tú Lệ ném đi như một kẻ thấp hèn. Có mấy cô nương vội vã chẳng màng điểm trang chạy theo níu giữ:
-Tú Nương!!! đừng mà !!!
- Tú Nương, Quan ngài xin đừng bắt Tú Nương đi!!!

Tư Tư và Lâm Nghi bị hắn không thương hoa tiếc Ngọc mà đạp ra xa. Tú Lệ giãy giụa cũng lãnh một bạt tai đau xót.

Buôn người bán hoa, hừ, lại nói là không ác độc? Hắn không biết ả từng tốt với ai, hắn chỉ có thể đứng từ phía Vương phu nhân Từ vương sủng ái nhất mà kết luận sự việc thôi.

Trước khi bị giải ra pháp trường, người ta chỉ nghe thấy ca nương kĩ nữ đồng loạt hét lên 2 chữ:
-Tỉ tỉ !!!

Tiếng thét như tiếng xé, xé tan không gian, xé sự im lặng, xé cả lòng mọi người, nghe thật xót xa...
_______________

Hôm đó là ngày tuyết rơi rất nhiều, khắp trời đất đều được phủ một màu tuyết trắng nhưng người xem buổi hành quyết không vì thế mà ít đi.
Quá trình hành hình hôm đó đích thân Vương phu nhân xử quyết, còn cả tên quan chốc chốc khom người tỏ ta nịnh bợ và tán thưởng những lời báo ân báo oán đối với Đinh Tú Lệ, lại còn làm ra vẻ căm phẫn tột độ.

Vương Thuý Kiều sau màn báo ân, vô cảm nhắc nhở:
- giờ hành quyết sắp đến rồi

Viên quan gật đầu khom lưng vâng dạ nhún nhường. Tú Lệ buồn cười cái bộ dạng của hắn, thời thế thế thời, nàng còn chẳng biết khi nào trời hết xanh.

Tú bà lầu Ngưng Bích bị đưa ra với chi chít các vết thương máu khô, hai tay bị dây thừng cuốn chặt. Tú lệ quỳ trên pháp trường, đôi mắt mở to đờ đẫn, gió tuyết phủ kín tựa lão nhân, phấn son trôi, nàng trông già nua và hốc hác.

Vương Thuý kiều vẫn thao thao bất tuyệt tội trạng của bọn họ. Cũng phải, hại đời Thuý Kiều là nàng, nàng không có tư cách phản kháng...

Dưới lưỡi kiếm sắc nhọn, mọi thứ như nhoà đi,... Trước khi lưỡi đao của viên tri châu giơ lên, Thuý Kiều nhẹ nhả một câu cuối cùng:
- Bà có gì muốn nói không?

Tú Lệ ngước lên, kia là cô gái đã bị nàng hại đến thân lụy như hoa dập cánh, cuối cùng chỉ chuộc được ba câu:
- ta xin lỗi...

Vương Thuý Kiều xoay lưng, nàng vốn lương thiện, nhưng ai cho nàng lương thiện đây, khẽ phất tay, hai chữ hành hình theo cán thẻ rơi lạch cạch dưới đất.

Tú Lệ...

Là ai? Ai đã gọi tên nàng thê lương đến thế? Sao nàng chẳng thể nghe thấy?

Máu nhanh chóng lan ra, nhuộm đỏ cả vùng tuyết trắng, trên nền tuyết trắng, màu của máu đỏ rực một cách dị thường, đỏ như chiếc khăn trao duyên của tiểu cô nương và vị công tử họ Tô ngày ấy.

Đầu rơi, máu chảy, từ đầu đến cuối Tú bà kia một giọt lệ cũng không rơi...

————————

Có cô nương từng rất thanh thuần, bị đời vùi dập, cô trở thành tú bà thành Tô Châu
Tú bà ấy lại vùi dập đời người khác, kết cục chết bởi ân oán vùi sâu dưới lớp tuyết buốt lạnh

"Tay của muội chỉ để ta nắm, chỉ một mình ta nắm thôi... Ta đợi muội"

Bên ngôi mộ mới đắp bên rìa thành, có cây hoa đào đang đâm chồi nở hoa. Một cô gái thở dài rắc Đống tro cốt của bằng hữu lên nấm mộ tàn:

- Tô huynh, thật tiếc, cô ấy không bao giờ biết được huynh đã đi cùng cô ấy từ hôm tuyết rơi ấy rồi...

Tương truyền ngày ấy có rất nhiều người chết, có tên Sở Khanh không từng cảm nhận tình yêu, có tên họ Mã quá khứ đau buồn, có mụ Tú bà của lầu Ngưng Bích.
Có vị công tử đợi ai chết cóng trong tuyết lạnh...

"muội tên gì?"
"ta tên là Tú Lệ"
 

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,141
Reaction score
162
Points
223
Thúy Vân Thủy Tinh đại kết cục
《 Thúy Vân Thủy Tinh đại kết cục》

- Vân, tha thứ cho ta, đời này ta nợ muội... Ta và nàng ấy, sinh tử không rời.(1)

Thúy Vân mỉm cười nghiệt ngã, đôi mắt trong tựa lưu ly đã lệ hoa mấy hàng. Nàng thở dài đánh tầm mắt về xa xăm. Cất giọng não nề:

- Kim Trọng, ta mệt rồi, ta không biết phải đối xử thế nào với chàng nữa. Người thực sự tàn nhẫn là chàng, chàng vốn không hề cảm nhận được tình yêu của ta...(2)

Sở ái ly sơn hải, sơn hải bất khả bình. Bầu trời nổi cơn giông bão mà lòng người cũng chẳng phải là mây tạnh mưa tan. Giọt mưa nhẹ thế,cớ sao làm nặng trĩu lòng người.(3) Mệt rồi, đi rồi, tan rồi.

"Chàng đi tìm tỉ tỉ, thiếp đi tìm bình yên"

Thúy Vân buông đôi tay ngọc, tấm giấy lụa trôi theo gió chẳng biết về đâu. Lênh đênh trên sóng biển như tâm tình của chính nàng. Giọt lệ lăn trên gò má nhẹ thấm ướt rèm mi, rồi hòa vào dòng sóng cuốn ầm ầm dưới vực đỉnh Vọng Phu. Nàng sự siết chặt tay lạnh lùng nhìn xuống vực cao canh trượng

Tất cả những gì kiếp này nàng làm nàng đều chưa từng hối hận, chỉ là nếu có cơ hội trở lại, Nàng tuyệt đối sẽ không yêu người nữa...(4)

"Kim Trọng, chúc chàng... một đời bình an, vui vẻ.(5)

Lời vừa dứt, thân ảnh gầy mòn, tóc mai như sương(6), chìm trong giông bão, như chưa từng tồn tại...

Cùng lúc ấy, Thủy Cung lại nổi sóng thần, hỏa sơn ngầm cũng đồng loạt bộc phát. Binh tướng thập lục viện chấn giữ bảo vệ Ngọc Hoa điện của Linh Phi và nhân dân ngư tộc đều đã gần như sức cùng lực kiệt.

Năm nào cũng vậy, ngày tế lễ sơn thần cũng là ngày đại hỉ năm xưa của Mị Nương công chúa và Sơn Tinh đã qua lâu, nhưng mỗi năm tới dịp thì Thủy Đế lại mượn tửu yến mà phá một trận long trời lở đất. Hôm nay là ví dụ, đại Vương lại đại náo Long Cung rồi !!!

- Đại Vương, Kính xin người bảo trọng ngọc thể !

Linh Phi quỳ gối, đôi tay mảnh nắm lấy gấu áo Thủy Tinh mà mắt ngọc long lanh giọt lệ. Đường đường là ái nữ của thần Kim Quy năm xưa giúp An Dương Vương(7) đánh đuổi giặc, nay lại lâm vào cảnh hồng nhan bạc mệnh.

- Cút !!!

Hắn gằn một tiếng, đạo huyền đánh bật tất cả ra xa vạn trượng. Thủy Tinh động thân, chiếc đuôi rồng như giáp sáng uốn khúc, hất toàn bộ cửu đỉnh đài tọa lơ lửng trong thủy cung, một thân lên thẳng mặt biển chẳng ai ngăn cản nổi.

- Đại Vương! Mị Nương công chúa đã trở thành Sơn Thần Phu Nhân rồi. Ta mới là thê tử của chàng, mà người chẳng thể nào quên nàng ta sao ?

Tiếng nói của Linh Phi vọng về từ xa, tiếc là hắn chẳng nghe thấy, cũng như chẳng buồn nghe. Cuộc hôn nhân này, ngay từ đầu đã là một sai lầm không thể vãn hồi.

Từ xa, một thân ảnh nữ tử trôi lênh đênh trên mặt biển, cô độc, buốt giá, nhói nát tâm can. Là lòng lương thiện trỗi dậy hay vì dung mạo hoa cười ngọc thốt, mây thua nước tóc tuyết nhường màu da của Thúy Vân mà làm hắn rung động? Thủy Tinh vậy mà lại cứu nàng về Thủy Cung cho uống tiên dược ngàn năm của Xích Hỗn luyện thành...

Một thi thể nữ nhân nhân tộc lại làm cho Chúa vùng nước thẳm xưa nay nổi tiếng lãnh khốc tàn bạo bồng thẳng vào Thất Tinh điện, quả nhiên như cơn sóng lũ bất ngờ ập vào cuộc sống trư hầu ngư tộc.

Thủy Tinh một thân uy vũ , hoang dại dưới men say, lại có thừa phong trần mị hoặc, chiếc đuôi bạch long giáp sáng cũng đã hóa trở lại thành đôi chân trần của nam tử, thon dài, thoát tục.

Tay ôm Thúy Vân hạ xuống đại điện, sóng lớn đánh y phục trên thi thể Thúy Vân tan tác chỉ còn hơn nửa, muôn rạng san hô mềm tựa mây uốn lại che phủ toàn thân, chỉ kịp lộ ra mai cốt cách ; tóc tựa mây. Bồng bềnh trong nước mĩ lệ vô ngần.
••••
- Điện Hạ, chàng hà cớ phải bỏ 30 năm công lực tu luyện chỉ để cứu sống một nử tử phàm trần. Lại chỉ sống được 3 năm?

- Từ khi nào chuyện của ta đến lượt nàng quản vậy Linh Phi ?

Thủy Tinh ngước đôi mắt sắc bén cùng gương mặt anh tuấn nhìn nàng, đây rõ ràng không phải câu hỏi- đây là cảnh báo !

Hắn vẫn thi triển đan dược trên mình Thúy Vân. Nhưng giọng nói sắc bẹn, tựa như cứa mạnh vào trái tim Linh Phi đang quỳ ở bên ngoài.

- Thiếp chỉ là... Nghĩ không đáng - Linh Phi bối rối cúi đầu
- Đáng? Nàng đáng sao? - Hắn cười

- Đừng quên 2 nghìn năm trước là nàng ép ta, ta vốn không có ý định cầu thân với nàng. Đây là những gì nàng phải nhận khi cố chấp yêu người không yêu mình. Phụ nữ đáng ghét nhất là lắm mồm, chua ngoa, ích kỉ, đừng cố chứng tỏ mình có cả ba.

Một phút im lặng, như là chết chóc, như là nguy hiểm, lại như là đe dọa. Một hồi lâu sau mới thấy hắn cất giọng:

- À, nhớ không lầm. chẳng phải nàng cũng lấy trộm tiên đơn của ta để cứu sống cô gái huyện Nam Xương (8)đúng không?

- Thiếp !
- Lui ra đi. Đừng có làm phiền ta.

Linh Phi mắt nhòa lệ, một bụng ấm ức phất tay áo mà xin cáo lui về Ngọc Hoa điện. Trước khi đi, vẫn dặn dò hạ nhân quản chặt nữ nhân Nhân Tộc lai lịch không rõ ràng kia.

Thủy Tinh nhìn Thúy Vân, khuôn mặt tựa trăng sáng dịu dàng thanh khiết, làn da trắng tựa ngọc Mị Châu.

Rất giống, rất giống Mị Nương năm đó; chỉ là khuôn mặt lại phảng phất nét u sầu..

Hôn mê 3 ngày 3 đêm. Nàng tỉnh dậy vừa là tế lễ thần biển Thủy Quân Bác Nhậm Đông. Thất Tinh điện rộng lớn vắng lặng, chẳng có lấy một cung nữ hầu hạ.

Kim Gia vốn là dòng dõi cao môn lệnh tộc, nhưng gia phủ so với thất Tinh điện lại chỉ như gian nhà tranh lụp xụp không hơn.

Nơi đây không trang trí bằng cổ mộc quái thạch như Kim Phủ, lại dùng nhưng rặng san hô huyền ảo bồng bềnh đẹp đến nao lòng.

Phía ngoài, tiếng hồ cầm trống kèn ầm ĩ náo nhiệt, tế thần khúc vang lên sôi động, nhưng cả gian phòng lại chỉ có độc một nam tử tịch mịch ngồi nhìn tinh tú.

mặt nước phủ mây, mây phủ tinh tú, trăng tràn biển, trời sao xoay vần xuyên qua tầng tầng lớp lớp nước vẫn sáng rõ long lanh vô ngần.

- Tỉnh rồi? - Thủy Tinh cất giọng, không xoay đầu.
- Đây là... Giám hỏi công tử, tiện thiếp đang ở nơi đâu- Nàng đang ở đâu? Nếu nàng chết rồi, tại sao kí ức vẫn còn thế?
- Ngồi xuống bên ta, ta từ từ kể nàng nghe...

Không biết họ đã đối ẩm bao lâu, chỉ biết thời gian trôi qua, cả hai đều ngồi lặng, lòng xót xa cho tri kỉ. Muối biển lại càng xát mạnh vào nỗi nhớ nghìn dặm quan san.

- Thì ra, nàng đáng thương như vậy, đáng thương chẳng kém ta là bao. - Hắn cười, nàng cũng cười, cười ai oán .

- ta đã chờ tướng công hơn 10 năm rồi.
- Ta đã chờ nàng ấy gần một đời người rồi. Ta chỉ hi vọng được gặp nàng ấy một lần, cho nàng ấy thấy ta hạnh phúc rồi, ta sống rất tốt, chỉ đứng nhìn từ xa thôi... cũng được.
- Chàng thật giống ta.

- Nhưng ta kiên cường hơn nàng, ít nhất ta muốn sống. Cuộc đời này giống như cơn mưa ngoài khuê phòng, có tầm tã cỡ nào rồi cũng sẽ trời quang mây tạnh.(9)

Cuộc sống thì vẫn từng phút từng giây qua đi, dù hạnh phúc, hay bi thương.(10)

- Vậy chàng còn nhớ công chúa không?- Thúy Vân hỏi, lòng quặn thắt mà nghẹn ngào nhìn trời sao.

- Ta chưa từng quên nàng ấy - Cười mỉm, Thủy Tinh trả lời.
- Đau vậy, hà cớ gì phải cố cười ?

- Cười chưa chắc đã vui, khóc chưa hẳn là buồn, ta chỉ cười cho nàng xem, để nàng có ý chí sống, thế thôi.(11)

Thúy Vân im lặng không nói gì.

- Giờ nàng ở bên ta rồi, dưới thủy cung này nàng cứ khóc cho thỏa thích, lệ hòa nước biển, sẽ không đau. Ngoài ta ra, hãy cứ phơi bày đau thương mà chẳng sợ bị đàm tếu.

- Chàng thì sao? chàng có từng khóc chưa?
- Ta cạn nước mắt rồi. Rồi nàng sẽ hiểu, sau bao sóng gió, sau bao thăng trầm, thứ còn lại sẽ là sự kiên cường , kiên cường rồi, sẽ không khóc nữa.

- Khó tin quá. Ta sẽ chỉ tin khi ta thấy...
- Hãy tin, rồi nàng sẽ thấy.

Thủy Tinh vuốt nhẹ tóc nàng, nụ cười ấm áp biết bao dịu dàng thế nào... Nghe nói kể từ đó, tim Thúy Vân, đã đập trở lại rồi.

Hai năm trôi qua. Thúy Vân ở lại Thủy Cung với thân phận Vương Phi [ Vương trong họ Vương ]. Dần dần, nàng và Thủy Tinh cứ tiến sát lại gần nhau. Bất quá cả hai chỉ dừng lại ở ngưỡng nhất định, không hề có ý tiến quá xa.

Từ đồng cảm, tới bằng hữu, rồi thành tri kỉ.

- Vân Nhi, hôm nay là lễ thất tịch, nàng có muốn lên nhân gian không?

Nàng đi chuyến này đã 2 năm đằng đẵng, dù cho nàng không nhớ đến, nhưng nhà cửa tiên nhân, phần mộ tiên nhân có lẽ đã cỏ mọc quá đầu. Không thể mãi gửi hình ẩn bóng ở đây mãi mà để lại tiếng xấu xa. Vả chăng, ngựa Hồ gầm gió Bắc, chim Việt đậu cành Nam. Cảm vì nỗi ấy, ta muốn đưa nàng về thăm quê cũ(12)

- Thiếp... Không biết nữa
Thủy Tinh ngồi bên Thúy Vân, đôi tay tráng kiện nắm lấy tay nàng mà lọn tóc xoã. Ánh mắt vạn phần cưng chiều, đã bao lâu hắn không dịu dàng thế này với một nữ nhân? Thuỷ thần là vua biển cả, nữ nhân lục giới muốn ngả vào lòng hắn chẳng thiếu, vậy mà chỉ có nàng mới lam hắn kiên nhẫn như vậy. Nghĩ lại, đến bản thân còn giật mình...

Nhưng hắn coi nàng như bảo bối, tuyệt đối không có nửa phần ép buộc.
- Vân. Nếu một ngày chúng ta không thể ở bên nhau nữa, vậy xin nàng hãy viết tên ta lên ngọn đèn hoa đăng. Để tên ta được chôn chặt trong lòng nàng...

Thủy Tinh đột lên tiếng, giờ hắn chỉ muốn vực nàng dậy, từ từ mở của trái tim nàng thôi. Còn Thuý Ván thì chỉ lặng im, không dám đối mặt với trái tim đã ngập tràn thương tích mình, hại hắn cứ đứng ở cửa tim nàng, chờ đợi 2 năm nay.

- Đột nhiên điện hạ lai nói những lời thê lương như vậy... Vậy được, thiếp nghe chàng, thất tịch này chúng ta lên nhân gian.

• nhân gian - hội thất tịch •

- Cha! Mẹ ! Người xem !!! Người kia thật giống cô cô trong bức họa của Đàm Nhi !
Một đứa bé tầm 2 tuổi chỉ vào Thuý Vân đang tay trong tay Thuỷ thần dạo bước trong hội minh đăng, nàng hoảng hốt, bàng hoàng, lại bội phần lúng túng. Nàng đi đã 3 năm, đứa trẻ này vừa tròn 2 tuổi, xinh đẹp anh tuấn, đủ biết phụ mẫu nó sở hữu dung mạo thoát tục thế nào.

Vậy là... Tỉ tỉ trở về rồi. Chàng và người đã sinh hài tử. Cậu nhóc còn gọi nàng là cô cô. Nhưng giờ đây, nàng trở về thì sao? nàng trở về thì biết nói gì? Nàng phải đối diện như thế nào với người chồng mà nàng đã dành 10 năm thanh xuân chờ đợi mòn mỏi. Biết nói gì với người chị nàng ngày đêm thương xót đã vì gia môn mà bán đi tiết hạnh. Thúy Vân biết đối diện sao với hạnh phúc của họ đây.

- Mẹ ! Mẹ ! người mau ra !

Tiếng gọi của Đàm Nhi lanh lảnh, càng thúc giục trái tim vô bờ của nàng. Muốn gặp chị lại sợ gặp chồng, nàng cứ sững sờ đứng đó.

Đột có một lực kéo mạnh, xoay người một vòng thiên địa như xoay chuyển. Tà áo đỏ rực tung bao trong phố phường đông vui. Thủy Tinh ôm trọn gương mặt thanh tú của Thúy Vân vào lồng ngực của mình, bàn tay thon dài mạnh mẽ áp chặt mái tóc dính vào lồng ngực như muốn hòa tan hai người làm một.

- Vân Nhi! Muội ở đâu? - là tiếng của Thúy Kiều, Thúy Vân đột nhiên dâng lên một trận xót xa, chỉ muốn gặp người ngay lập tức cho thỏa tình nhung nhớ cố nhân... Chỉ là, đã không thể nữa. Nàng khẽ ôm chặt lấy Thủy Tinh, vùi mặt vào ngực chàng mà khóc nức nở.

- Vân Nhi, có ta ở đây, nàng phải kiên cường. Đừng khóc, ta sẽ rất đau lòng...

Giờ khắc ấy, tâm liền tâm, không ai nói gì mà lòng người vẫn hiểu. Thúy Vân ngước đôi mắt trong tựa nước mùa hạ, xanh tươi dậy sóng tình.

"Thủy quân, chàng có nguyện ý đợi thiếp không, đợi trái tim phiêu bạt này trở về bến đỗ."

" Ta chỉ sợ nàng đi nhầm bến thôi"
" Ta sẽ tìm chàng. Tìm chàng khắp nơi trên thiên hạ này, dù có đi mòn chân ta vẫn sẽ tìm."

" Vậy ta đứng nơi đây, mãi đợi nàng. Đợi không được, ta sẽ đi tìm kiếm."

Thủy Tinh nhẹ gạt lọn tóc xõa trước mặt, Thất Tinh tiên vì nàng mà đã đả thông không gian chẳng còn nước biển. Nước mắt mặc nhiên rơi trước mặt hắn. Thủy Tinh nhẹ cúi người, đặt nụ hôn trên mắt Thúy Vân.

Nàng nắm tay ta, theo ta một đời phiêu bạt.
Ta hôn mắt nàng, che nàng nửa kiếp lênh đênh.(13)

Rèm buông, Thất Tinh điện trở về ngày đại hỉ...

Chỉ là cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, thời hạn 3 năm qua đi. 30 năm công lực Thủy thần truyền cho Thúy Vân dần cạn, nàng hết thổ huyết lại ngạt khí mà ngất lên ngất xuống. Sau lần truyền linh khí thứ nhất. Thời gian sống sẽ rút cạn dần mà công lực truyền càng tăng thêm.

Nhưng hắn rất muốn ở bên nàng
Dẫu biết đi theo hắn, rất có thể cả hai sẽ mất mạng... (14)

Đêm, Thủy Tinh lừa nàng say, lén lút truyền thêm nội công cho Thúy Vân, cứ thế truyền đến độ tẩu hỏa mà suýt mất mạng.

- Điện hạ, người thế này chúng thần thật không đành lòng.

Nhìn Thủy vương vì Vương Phi mà hao tổn công lực từng ngày, trước mặt nữ nhân kia vẫn vui vẻ nói cười, đêm đến lại lén đi trị thương. Xích Hỗn xót xa vừa đả thông kinh mạch cho hắn vừa nghẹn ngào. Hắn đã đi theo Thủy Tinh 3 ngàn năm, chưa từng thấy thủy quân vì ai mà đau đớn như thế này.

Thủy Tinh trái lại chỉ cười :
- Ta nguyện vì nàng đến sinh mạng mình cũng không tiếc. Công lực thì có sao? Xích hỗn, đừng nói với Linh Phi về việc này. Ta phụ nàng ấy, tình yêu của ta vốn không thể chia sẻ được...

Nhưng sức cùng lực kiệt, mọi việc vở lỡ, rồi sao? hắn làm thế nào có thể giấu được hỏa nhãn của Linh Phi?

- Vương Phi, ta xin nàng, nếu nàng không rời khỏi Thủy quân. Chàng rồi sẽ chết, ta xin nàng, xin nàng hãy uống độc đơn, chỉ có nàng về cõi hư không chàng mới có thể tiếp tục sống!

Linh Phi khóc thảm thương, quỳ sụp dưới chân nàng mà lạy. Chén canh độc vẫn đang nghi ngút khói, một màu đỏ lan tỏa vẫn theo hương hoa giăng khắp lối... Tình yêu là dược tính, yêu sâm đậm lại càng là độc dược.

- Được, ta uống, nhưng xin Linh Phi cho ta từ biệt tướng công phút cuối. Một lần thôi, cho ta gặp chàng...

Thúy Vân nghẹn ngào, Linh Phi giờ phút này cũng thương xót biết bao cho nàng. đành rằng :

Lòng riêng riêng những kính yêu
Chồng chung chưa dễ ai chiều cho ai... (15)

Nhưng như Hoạn Thư năm đó nổi lòng thương xót, dứt tình tha cho Thúy Kiều nơi gác viết kinh, nay Linh Phi cũng đồng cảm mà để cho Thúy Vân được ở bên Thủy Tinh đêm cuối cùng.

Thúy Vân ngồi bên Thủy thần, gương mặt thanh tú này, vệt ấn đỏ quyền lực nơi xương quay xanh, nụ cười ấm áp của chàng, nàng sẽ chẳng bao giờ thấy nữa.

Thúy Vân nhẹ hôn lên trán Thủy Tinh đang say ngủ, giọt nước mắt hòa vào nước biển như chưa từng tồn tại.

"Chàng nói ở bên chàng, thiếp có thể thoái mái phơi bày đau thương, giờ thiếp đang rất đau lòng, chàng biết không?. Giờ thiếp đang rất yêu chàng, chàng biết không ?"

Chén canh trôi theo cổ họng bỏng rát nghẹn ngào, nàng ngã trong vòng tay Xích Hỗn, sau này thi thể của nàng sẽ được Xích Hỗn giấu đi thật xa. Ở nơi Thủy Tinh sẽ chẳng bao giờ tìm thấy.

- Xích tướng quân, ta... có thể... nhờ ngươi một chuyện không?

- Nương nương cứ nói - Xích Hỗn bế nàng trên tay, không cầm lòng mà rơi nước mắt giữa biển cả.

- Sau khi ta chết, xin người đi gặp mạnh Bà, gạch tên ta trong sổ uống 'vãng tình thang'... Ta, không muốn, thực sự... không muốn quên đi những tháng ngày ở bên chàng... Hứa với ta? được không?

Nàng dứt lời, cánh tay ngọc ngã buông thõng. Xích Hỗn mắt nhòe lệ, giọng nghẹn ứ :
- Thần hứa với người.

- Thất Tinh Điện -

- Nói !!! Nàng đi đâu? San phẳng cả thiên hạ cũng phải tìm được Vương Phi về đây cho ta !!! Nàng sống - các ngươi còn đường sống ! . Nàng xảy ra mệnh hệ gì - các người đừng mong có kiếp luân hồi !

Vậy là Linh Phi nương nương sai rồi, người nàng giết không phải là Thúy Vân. Nàng đã giết chính tướng công của mình rồi !

Nghe người ta nói, năm ấy, bão lũ dâng cao, 4 mùa chẳng ngừng.
Lại nghe nói, Thủy thần và Vương Phi đã chẳng bên nhau nữa...

Nghe nói, nàng kêu hắn đợi nàng, hắn đợi rồi, còn nàng đâu ?

Nghe nói, Thủy Tinh tự hỏi với trời cao rằng :" Vân Nhi, nàng không yêu ta sao? trái tim đã chết từ vạn năm trước, giờ đập lại vì nàng, nàng nguyện bỏ nó sống không bằng chết sao?

Nghe nói, Thủy Tinh chẳng biết phải đối xử với nàng sao nữa... hắn mệt rồi...

" Ta nói, Bão giông, ta thay nàng gánh. Nàng gánh không nổi, cứ đổ lên đầu ta, hà cứ chịu một mình. Ta đau lòng lắm, nàng biết không?"

~~~~~~~

*Nhiều năm sau*

Bảo Tàng Lịch Sử Quảng Ninh

Nơi đây kiến trúc như một viên than đen huyền bí , in lại cả đại dương vào sườn bể. Một cô gái đứng bên bức tranh minh họa Sơn thần và Thủy Thần: Thúy Kiều và Thúy Vân. Cô gái rất đẹp, người trong bảo tàng ngắm nhìn chẳng thể dời mắt. Chỉ là nhìn hành động khóc lã chã trước hai bức họa kia, ai nấy đều nghĩ Vân thần kinh bất ổn định.

- Ahhhh ! Nhìn đi! Anh kia Đẹp trai quá!
- Trời ạ là người Việt sao? Trông cứ như con lai ấy
- Mẹ ơi trên đời còn có người đẹp vạy sao? Mau chụp hình nhanh lên !!

Bỗng tiếng ầm ĩ náo nhiệt vang lên. Vân chẳng kịp gạt nước mắt giật mình xoay gót, lệ cứ thế tuôn rơi.
Cách biệt nghìn dặm
trùng phùng đã nửa nhân sinh

Nam tử nghẹn ngào bước tới, khí chất anh tuấn bội phần ôn nhu. Một tay thanh tú nhẹ lướt trên gò má người con gái anh yêu thương...

- Anh, trở về rồi sao.
- Ừ, anh về với em rồi đây. Vân, em Đừng khóc, anh sẽ đau lòng.

Cô khóc, cứ vậy chẳng ngăn nổi. Anh ôm cô thật chặt, cô nhận ra ấn thủy thần trên vai anh đã biến mất.
- Ấn Thủy của anh...
- Mất rồi, anh từ bỏ rồi. Anh chỉ cần được ở bên người con gái anh yêu. Vân, đừng rồi xa anh nữa được không em? Em đi tìm em, quả thực rất cực khổ...
- Vậy tại sao.. không đợi em về?
- Anh không đợi được, anh rất nhớ em. Về với anh, em nhé ?

Vân khóc, khóc nức nở, siết chạt tay đặt lên môi anh đẫm vị đắng chát
" Em về với anh. Ngày mai giông bão, ta hẹn nhau nơi địa ngục"

- Hết -
Ta nguyện đổi ba kiếp tình, lấy một kiếp duyên
Chỉ để được tương ngộ cùng người lần nữa
Ta nguyện đổi ba kiếp tình, lấy một kiếp duyên
Chỉ vì không muốn hẹn kiếp sau gặp lại
Ta nguyện đổi một kiếp tình, lấy một kiếp duyên
Chỉ vì tìm người quá lâu mà gặp người quá ngắn
Ta nguyện đổi một kiếp tình, lấy một kiếp duyên
Chỉ vì không muốn bỏ lỡ ngày nào ở bên nàng.
 

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,141
Reaction score
162
Points
223
Thánh Gióng Linh Phi đại kết cục
Ta nhìn tướng công trong tuyệt vọng... tình yêu của chàng dành cho Thuý Vân sâu đến thế, khắc cốt ghi tâm như vậy- ta lại giết nàng ta. Cũng tốt, giờ khắc này tâm ta như đã chết, có thể nhắm mắt nghỉ ngơi được không?

Chàng đặt giấy từ hôn trên bàn, quay lưng đi. Thì ra là vậy, ngay cả một ánh nhìn chàng cũng không muốn nhìn ta nữa...
- Tại sao chàng không yêu ta?
Ta khẽ thấy chàng cười, nụ cười cay nghiệt mà đau đớn, có lẽ lần cuối cùng ta nhận được nụ cười chân thành của chàng cũng đã qua nghìn năm về trước:

- Yêu? Nàng có cho ta cơ hội sao?

Chàng nói trong gào thét, đến gần vươn đôi tay thon dài nhưng băng lãnh như gọng kìm siết chặt cằm ta. Nếu ánh mắt là có độc, ta có lẽ đã bị độc đến nát tận xương tủy , chàng gồng tay mạnh như vậy : đau, thực sự rất đau...

Và rồi cơn đau thuyên giảm, thủy thần hạ tay xuống, ta khẽ ho vài cái rồi vô lực ngã khuỵu. Chàng chỉ nhả lại cho ta một lời cay đắng:
- Linh Phi, ta luôn cố không làm nàng tổn thương, nhưng nàng thì sao? Thì ra nàng không có trái tim. Nàng vốn không cho ta cơ hội được cảm thông với nàng...

Ta nhìn bóng chàng ra đi, đôi chân thon dài thoát tục biến thành đuôi bạch Long giáp sáng , ta chỉ có thể ngửa mặt lên mà cười lớn. Huynh ấy nói đúng, từ đầu ta vốn không nên thành thân với chàng.

Lần đầu cười là vì huynh ấy tặng quà cho ta
Lần đầu khóc là vì huynh ấy rời xa ta
Giờ đây vừa cười vừa khóc - là vì huynh ấy không còn ở bên ta nữa...

- Duệ Kha, muội đau quá, huynh ở đâu?

__________ nhiều năm về trước ________

"Tục truyền hùng vương thứ 6 tại làng Phù Đổng, có đôi vợ chồng lương thiện nhưng hiếm muộn. Ngày nọ bà mẹ dẵm phải vết chân lạ và có mang, cậu bé sinh ra khôi ngô tuấn tú, người mẹ đặt tên cậu là Gióng..."

-Hahaha ! Ôi buồn cười chết mất, Duệ Kha, sứ mệnh đầu thai của huynh cũng thật tốt nha, tên nghe hay ghê!phì ...

Linh Phi ngồi bên giường gỗ, chốc chốc lại ngó xem bà mẹ đã đi xa chưa, thi thoảng đưa đôi tay trắng nõn bẹo má đứa bé kháu khỉnh ngồi trên giường.

- Muội thôi đi được rồi đấy.

Đứa bé gắt lên, chạy lại kiễng chân véo má nàng. To gan thật, đường đường Duệ Kha của thiên tộc lãnh sứ mệnh đầu thai dẹp giặc Ân, người trong tam giới không ai không ai không kính nể gọi một tiếng Duệ Thần, tiên đoán sẽ trở thành một trong Tứ Bất Tử như hắn, chỉ là sa cơ lỡ vận biến thành một đứa nhỏ lại bị nàng cười đến long trời lở đất, thật mất mặt .

Linh Phi là tiểu công chúa của thần Kim Quy, từ nhỏ đã bám dính lấy hắn, ngày ấy biết Duệ Kha phải xuống hạ giới tái sinh kiếp nàng đã khóc một trận kinh thiên động địa, vậy mà bây giờ gặp lại lại trở mặt cười nhạo hắn. Thật uổng công hắn yêu thương nàng.

Linh Phi cố bụm miệng nén cười, lại tiện tay kéo hắn vào lòng ôm.

Ánh trăng non tràn vào cửa sổ, gần như là thừa thãi, nàng cứ ôm hắn như vậy, lắc lư dung đưa theo cành tre treo trước ngõ. Thời tiết hoá ra để tôn thêm cái bâng khuâng của lòng người.

- Duệ Kha - thanh âm nhỏ nhẹ của nàng vang lên như có như không, dội vào tâm trí hắn, lại ngấm sâu vào tâm hồn.
- ừ
- Muội đang thích một người...

Hắn lặng một chút rồi hỏi lại, nếu là Linh Phi của nghìn năm sau, nhất định sẽ nghe được sự bàng hoàng lẫn đau lòng trong câu nói đó, đáng tiếc, nàng giờ vẫn vô ưu không biết gì...

- Hắn ta là ai vậy?
- Thuỷ Tinh - thái tử của Long Vương vùng Nam Hải. Muội biết huynh định nói gì, là muội nhỏ tuổi không nên u mê, nhưng Duệ Kha à, muội thực sự thích Thuỷ ca ca, huynh đừng phản đối có được không...

Đứa bé trong lòng chợt đứng dậy bước tới gần cửa sổ, dưới ánh trăng một luồng huyền đạo bay phảng phất, cuốn quanh người chú bé. Rồi huyền lam tỏa ra, một nam tử khí chất bức người trở lại nơi vị trí đó.

Chỉ lúc này, mới thấy đôi mày thanh tú kia đã chau lại hết sức có thể . Duệ Kha nhẹ nhàng tiến lại gần nàng. Thân mình cao lớn của nam nhân che phủ thân thể kiều nhỏ, Linh Phi tựa mình vào eo hắn, thở đều chờ mong. Một lúc sau mới thấy tiết điệu trầm trầm vang vọng:

- Phi Phi, không thể được...
- tại sao lại không thể?
- Phi Phi, có một số chuyện muội không thể hiểu được. Nhưng muội phải biết, huynh có thể buông tay để muội đi tìm hạnh phúc nhưng tuyệt đối không buông tay để muội phải chịu đau khổ (1). Thủy Thần sẽ yêu hai người con gái, người thứ nhất không phải muội, người thứ hai càng không...

- Huynh nói dối !!! - Linh Phi đẩy vội hắn ra, sức lực chẳng làm hắn lay chuyển, còn bản thân lại ngã xuống đất. Hắn đứng đấy uy phong vô cùng, quan trọng là thần thái - Huynh đi đi!

" Muội cáu bẩn cái gì chứ? đây là nhà mẹ ta, người đi phải là muội"
Linh Phi khóc lóc ấm ức chạy đi, để lại hắn đứng đó cô độc tịch mịch.

Duệ Kha thở dài, trăng đêm nay sáng quá, giống như nàng vậy. Sáng rực rỡ đến nỗi phải nheo mắt lại, càng cố nhìn nước mắt sẽ chảy.
"Phi Phi, nếu tương lai mù mịt như vậy, liệu nàng có nhìn thấy ta không"
Gió reo, thê lương đến vô cùng
___

Kí ức... thật đẹp biết bao. Từ mắt nàng rơi xuống một giọt lệ, ướt đẫm thanh y, thì ra ngay cả khi ngủ nàng vẫn luôn đau lòng như thế.

Linh Phi nắm chặt tay hắn mà kêu nhỏ. Nàng nói nàng rất đau, rất sợ.
Duệ Kha ngồi bên giường, đã ba ngày ba đêm không ngủ.

Con người, có dũng khí chết nhưng lại chẳng có dũng khí để tiếp tục sinh tồn.

Hắn thở dài, u cốc trở nên im ắng tiêu điều dưới vòm trói vàng úa. Đôi mắt sắc bén lại trong như Ngọc thạch đăm đắm nhìn nàng:

- Phi Phi, đã bao lâu rồi, rốt cục muội vẫn là cố chấp không nghe ta. Nàng là thanh mai của ta nhưng trước giờ lại chưa từng xem ta là trúc mã...

Ngày này năm ấy, là hắn quyết không cho nàng yêu ai nhưng bản thân thì lại sa đà vào tình ái.
Ngày này năm ấy, là hắn thân cưỡi ngựa sắt rời đi, trước khi ly biệt, nhẹ nhàng cúi xuống hôn lên mắt nàng
Ngày này năm ấy, nàng nói không sao - nàng sẽ làm cho Thuỷ thần yêu nàng
Ngày này năm nay, nàng bị tướng công từ hôn. Cho đến lúc đau nhất, người ở lại bên nàng vẫn chỉ có hắn...

Linh Phi từ từ mở mắt, đây không phải Ngọc Hoa điện của nàng. Hình ảnh cuối cùng nàng nhớ là ai đó đã giúp nàng trị độc dược bỉ ngạn. Cố hết sức vén làn mi cong vút lên, thì ra Vũ Nương có hình hài giống Duệ Kha đến vậy.

- Nàng đã tỉnh ?
Nam tử thở nhẹ một tiếng hài lòng, bàn tay đan vào tay Linh Phi thật khít khao. May quá, hắn lại có thể thấy nàng cười rồi...

- A Thiết (2), ta thấy không khoẻ... - Nàng chớp mắt nặng nề, đôi tay trắng nhợt đưa lên day day thái dương - Trông em giống một cố nhân của ta quá, tiếng nói cũng vậy. Chắc ta mệt quá rồi...

Hắn cười nhạt, vươn đôi tay cường tráng bế thốc nàng dậy ngồi tựa lên thành giường, trời, Vũ Nương bị thần nhập sao? Tại sao công lực mạnh đến thế?

- Áh ! Em làm gì vậy? - bất ngờ bị bế lên, Linh Phi run rẩy bám chặt vào cổ hắn. Duệ Kha xoay người nhếch môi cười nhạt:
- nghìn năm không gặp, nàng vẫn ngốc nghếch như xưa?

Những đóa hoa như được nắng chiếu, tỏa ra rực rỡ. Nắng tràn lên gương mặt sáng tựa trân châu của nàng, tôn lên vẻ tiêu soái của hắn. Đôi mắt mê hồn lại phiêu linh, đóa hồng đỏ lặng lẽ khoe sắc bên cạnh chợt nhận ra bản thân dù là lúc đẹp nhất rực rỡ nhất cũng chẳng sánh bằng một nụ cười lơ đễnh của người.

- Duệ Kha... Huynh quay về rồi sao?
- ta chưa từng rời xa muội...

Nàng vươn đôi tay lên chạm vào gương mặt hắn. Khúc ly ca vang vọng nghìn năm còn mãi, ngỡ ngày ly biệt mới từ hôm qua.

Ráng chiều năm ấy, thánh Gióng cởi giáo sắt đứng ngang cổng trời. Trong phút giây tưởng nhưng vô vọng xoay lưng, là một tiểu cô nương chạy chân trần đẫm máu tới níu tay hắn. Vượt ngàn dặm biển chỉ mong từ giã cố nhân:

- Duệ Kha huynh đừng đi. Đừng bỏ mặc muội
Hắn nhẹ cúi đầu hôn lên nước mắt nàng,mặn mặn, lại rất đắng:
- Huynh luôn ở đây
- ở đâu cơ?
- ngay bên cạnh muội, chưa từng rời xa.

Năm năm tháng tháng hoa như cũ
Tháng tháng năm năm người nơi đâu (3)

Đời người luôn lưu lại một bức tranh dù đen hay trắng, dù hạnh phúc hay bi ai cũng khiến con người khắc sâu đến tận cốt tủy. (4)

- Bao năm trôi qua, thứ gặm nhấm ta không chỉ có cô đơn. (5) Phi Phi, năm đó từ bỏ nàng không có nghĩa là không yêu, chính vì yêu nên mới cho đối phương cơ hội chọn lựa. Ta loay hoay tìm chỗ đứng trong tim nàng nhưng cứ đứng một lúc lại trượt ngã. Phi Phi, nàng dạy ta đi, làm thế nào để từ bỏ một người?

Duệ Kha siết chặt tay nàng, thân thể cao lớn ngập tràn một nỗi bất an. Bao lâu nay người ta nói hắn là Phù Đổng Thiên Vương sức khỏe vô biên nội công thâm hậu, nhưng lại không biết hắn cũng có lúc sợ hãi, có lúc đau lòng.

Nàng hụt hẫng rút tay ra chầm chậm, tay hắn cũng buông xuống như sắp gãy:

- "Duệ Kha, Bao năm qua xảy ra quá nhiều chuyện. Tình duyên với ta đã cạn, huynh hà cớ phải hạ mình vì ta. Bao năm qua, người trong tam giới không ai không biết Linh Phi nổi tiếng tàn độc lộng quyền chốn cung nước kinh động cả thiên tộc.

Ta thậm chí còn xuống tay với một phi tử đã bị phế truất của đế vương Trác Hàn Trầm (6), chỉ vì muội phu của hắn là Thạch Sanh đã giết chết thê tử trọng thần Xích Hỗn của ta !!! Huynh nói xem ta còn có thể quay đầu sao?

Huynh biết ta đã giết bao nhiêu mạng người không? Có biết tay ta nhuốm bao nhiêu máu rồi không? Huynh !!!"

Tiếng gào thét của nàng bị chặn lại bởi nụ hôn của hắn. Một nụ hôn thực thụ, nước mắt lăn theo khoé môi,giờ lại đắng như vậy. Nàng giãy giụa Duệ Kha càng níu giữ, cho đến khi khoé môi rỉ máu. Linh Phi rốt cục buông thõng đôi tay, nhẹ nhắm mắt mặc cho rơi lệ...

- Nàng thua rồi

Anh đào rơi, người vẫn nắm trượt nó, rốt cục hắn cũng rời đôi môi thấm đẫm nước mắt.

- phải, là ta thua rồi. Nhưng mà ta sẽ không bao giờ yêu chàng.

Linh Phi nói, giọng điệu nàng vẫn vậy, kiêu ngạo vào lãnh đạm. Nàng thừa nhận bao năm qua trong tâm nàng vẫn ẩn dấu một góc nhỏ cho hắn, nhưng là còn kịp không?

Nàng từng nghĩ có thể mất đi bất kì ai nhưng riêng hắn thì không thể, nàng biết bản thân từng yêu hắn đến tận đáy lòng, nhưng đó là rất lâu rất lâu về trước, chỉ là tại sao phải chịu bao tổn thương như vậy mới có thể nhận ra?

Phải chăng vì cho rằng người ấy sẽ luôn ở bên cạnh mình chưa từng nghĩ tới mất đi nên mới có thể quên, mới có thể xem nhẹ?

Năm đó đợi hay không đợi là chuyện của nàng yêu hay không cũng là chuyện của nàng - hắn không quan tâm.

Hắn yêu nàng như vậy năm đó cớ sao lại rời đi? Nếu Duệ Kha thật sự yêu một người con gái thì hắn sẽ không bao giờ rời xa nàng, đừng nói tới việc mặc cho nàng làm vợ nam nhân khác.

Hoặc thật sự trước giờ hắn chưa từng yêu nàng cũng không sao cả, chỉ là tại sao lại quay về? Tại sao lại đối xử với nàng như thế?

- Nàng nói lại xem
- ta sẽ không yêu chàng nữa! Không bao giờ

- Nàng làm được sao Phi Phi? trên đời này rất nhiều chuyện nàng không hiểu được, sổ sinh tử của nàng vốn đã quyện vào mạng sống của ta rồi- Hắn cười giễu cợt, vòng tay càng siết chặt hơn.

- Huynh là đồ điên!

Duệ Kha vẫn thế, tiêu diêu bước ra ngoài điện, trước khi rời đi vẫn kịp ném lại cho nàng một nụ cười:
- Từ khi quyết định sẽ tiếp tục yêu nàng đầu óc ta đã sớm không còn tỉnh táo nữa.

Điện khép màn, trăng trên cao đu trước ngõ, in bóng xuống mặt nước phẳng lặng. Ngoài trời tối đen như mực và tương lai của bọn họ. (7)
_____________

Mấy ngày rồi, hắn cứ từng bước từng bước chạy vào tim nàng. Đá văng từng tấm cách ngăn cản lý trí và tình cảm.

Có người từng nói, con gái tóc thì dài mà não thì ngắn - trước mặt người mình yêu sẽ không giấu được gì. Giả dụ như khi nàng đang ngây người ngắm nhìn hắn, một chốc đã bị lộ tẩy mà cười nhạo.

Thực ra hắn cũng thế, người trong thiên tộc có ai không cười hắn? Vương mẫu ban cho bao nhiêu sủng thê tiên nữ hắn không lấy, nhất chết đòi thành thân với cố thê của đại họa nhân gian - Thuỷ Tinh.

Rốt cục hắn vì nàng mà muốn đắc tội với bao nhiêu nam nữ thần nữa đây? Nàng có biết hay không, Duệ Kha có thể dùng bao nhiêu tự chủ mới có thể sống gượng ngàn năm không sắc dục không tình ái.

Mỗi ngày yên lặng làm tốt danh chức thiên vương mà xua đi nỗi nhớ nhung nàng. Hắn muốn gọi to rằng "Linh Phi ta rất nhớ muội" nhưng rốt cục chỉ trong giấc ngủ mới có thể thống khổ kêu lên cái tên làm bản thân quyến luyến...

Hắn có thể chấp nhận bị phỉ báng một đời chỉ cần được bắt đầu lần nữa.
Hắn sẽ dùng toàn bộ quãng thời gian để bù đắp lại nhưng tổn thương nàng phải chịu đựng
Hắn sẽ không để nàng khóc sẽ yêu thương nàng thật nhiều
Chỉ cần cho hắn một cơ hội thôi. Trước kia là lỗi của hắn hắn biết mình sai rồi. Nếu kiếp này bù đắp cho nàng không đủ vậy hẹn cả kiếp sau nữa được không?

Thì ra tình yêu bị thanh xuân giết chết
Còn tuổi xuân lại bị tình yêu lưu đày (8)

Ngón tay thon dài nhẹ vương trên gương mặt say ngủ, một giọt nước mặt nhẹ rơi trên mái tóc Duệ Kha trong khi hơi thở đã nén sự thổi thức:
- Huynh biết người ta nói gì về việc huynh yêu muội không Duệ Kha?

Hắn không trả lời, có lẽ sự mệt mỏi bởi những lời công kích của đại thần tam giới đã làm bản thân mỏi mệt. Linh Phi đứng dậy, rời bàn tay, miệng chỉ nhả một từ trong đau đớn:
-"Đừng"...

— Địa Phủ—

Tại Huyết Xà điện bao phủ một màu chết chóc. Trên tọa đường chỉ có độc một nam tử tuấn mĩ và thanh y khẽ động.

- Diêm ca, muội muốn tái sinh kiếp - Linh Phi ngồi trên tọa vị chốn địa phủ, Ưng Diêm trên cao phất một đường liệng khiến tà áo đỏ. Đôi lông mày thanh tú nhíu chặt:

- Muội thật hồ đồ, không phải nói đã không còn vướng bận gì tới thủy thần hay sao? Hà cớ phải tái sinh kiếp?

- lần này muội không phải vì chàng ấy. Cung linh đã vỡ đoạn niệm đã tàn, muội và chàng ấy đã ân đoạn nghĩa tuyệt.
Chỉ là có một số người muội không thể tiếp tục đối mặt, thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là một món nợ phải trả cho người... Coi như muội cầu xin huynh
Muội không mong gì cũng chẳng cầu chi, chỉ xin được gửi nữ tì thân cận nhất là Vũ Nương tới nhờ huynh chăm sóc. Nhờ huynh nói với Phù Đổng Thiên Vương - muội thua rồi..."

Nàng nói rồi thả người trên không trung, ánh hào quang lay động thanh y, năm xưa nàng hỏi khi nào hắn trở lại, hắn nói không biết - vậy khi nào nàng sẽ trở lại đây? Có lẽ nàng cũng không biết. Chỉ còn một khắc thôi, chỉ sinh tử sẽ bị cắt.

Mái tóc tung bay, tà áo phất phơ trong gió. Nàng khẽ nghĩ lại nhưng gì bản thân đã trải qua... về mối tình đơn phương với Thuỷ Tinh, nhưng tháng năm son trẻ, về Duệ Kha chẳng hạn.

Có quá nhiều thứ phải nghĩ, cuộc đời vốn là quá trình từ từ chết đi mà trong quá trình ấy bản thân không mình đánh mất một vài thứ : ví như sự mộng tưởng, ví như sự hồn nhiên, hay ví như ta vẫn nghĩ tương lai còn dài... (9)

Tộc rùa xưa nay không rơi lệ, nhưng hôm nay nàng lại khóc vì hắn. Nguyên khí càng ngày càng cạn, nước mắt nàng vẫn cứ lặng lẽ tuôn rơi...
- Huynh đừng đi
- ta ở đây
- ở đâu cơ?
- ngay bên cạnh muội, chưa từng rời xa... (10)

Đôi môi hồng nhuận run rẩy khẽ hé mở. Tiếng ca Thanh Y Dao ca lên trong cô tịch:

Cỏ huang sao úa tàn, Bạch dương rì rào than
Màn sương sao mờ bóng
tiễn người về phương xa

Nhẹ đong đưa, thanh y ai lướt bay
Trách thế gian yêu khiến thanh xuân mau tàn
Chẳng thể cùng chàng bên nhau mãi
tiếng than xé linh hồn
Sổ sinh tử của ta sớm đã hoà cùng số mệnh của chàng... (11)

Giây phút đôi tay và thân thể hoá thành cát bụi, hình như nàng nghe thấy tiếng gọi xé lòng của ai đó,là ai? Ai đã gọi tên nàng thương tâm đến vậy, sao nàng chẳng thể nghe thấy...
_______________

Hoa đào nở rồi tàn
Anh đợi em đợi mãi...
"Phi Phi, tỉnh dậy đi em..."

2018 - đại học sư phạm Hà Nội

Tôi tỉnh dậy sau vụ tai nạn sập phòng khảo nghiệm thì đã là ba tháng. Khi tỉnh dậy Trang vội vã đi tìm bác sĩ, tôi nhớ cậu ấy còn hỏi tôi:
- Linh? Cậu khóc đấy à? Cậu sao thế?

Tôi cũng không biết bản thân mình làm sao nữa.Chỉ là cứ thế khóc không thể ngừng, tôi ngồi bó gối, ôm lấy những mảnh vụn kí ức rời rạc không sao ghép lại, ngoài kia ngàn vì sao xa xôi nhấp nháy.

-Hình như tớ đã mơ một giấc mơ, trong giấc mơ ấy, tớ đã rất đau, rất đau lòng ...
____________

- Linh, cậu ngủ 3 tháng rồi mà sướng thế? có bạn trai là giảng viên mà không nói cho bạn bè biết cơ đấy.

Tôi xốc lại Balô phổng mũi đắc ý đáp lại:
- người yêu tớ mà lại.

Nhưng mà khoan! Không đúng! Không đúng ! không đúng! Tôi chưa có người yêu cơ mà?

Tôi túm Trang lại như tóm gà con, nó gật về sau gào toáng lên:
- Á đau !
- Cậu nói bạn trai nào cơ?l

- Cậu nói như giật điện ấy! Thì cái anh đêm nào cũng đến chăm sóc rồi nắm tay cậu, cũng là giảng viên truyện trung đại Việt Nam ở lớp mình này ! Thầy Kha ý?

Trang càng trả lời tôi càng mù mờ, rối như gà mắc tóc, gì mà nắm tay khi ngủ gì mà tình thâm ý nồng? Tôi đan chéo tay trước ngực cắt lời Trang:
- Ngừng ! Rốt cục là khi nào đến tiết của "người yêu" tớ?
- Tiết này!

Không đợi nó kịp nghỉ hơi, tôi kéo Trang chạy như bay về phía lớp học. Chuông vừa reo các khoa khác đã ổn định gần hết, nhưng phòng tôi thì không . bên dưới mấy bạn nam đang ngáp ngắn ngáp dài, thi thoảng phi những tia nhìn toé điện lên bục giảng.

Chiếc bàn giáo viên bị bâu kín bởi những nữ sinh, người nào người nấy váy vó ngắn cũn. Tôi cứ thấp thoáng nhìn anh nhưng vẫn là vô vọng. Nhiều người quá, tôi hít một hơi thật sâu, dù chết cũng phải tìm ra sự thật. Bằng cái giọng lanh lảnh tôi đứng hét to giữa giảng đường:

- TRÁNH XA BẠN TRAI TÔI RA !!!

Ồ! Hiệu quả ghê, họ tản ra thật rồi này!

Giờ thì tôi cố tập trung ánh nhìn vào người đàn ông kia. Nếu dùng từ thoát tục đẹp trai thì quả là thiệt thòi cho anh quá. Thần kinh tôi căng như chão tim đập bất chấp cả nhịp điệu(12) mà sao tôi đau thế, như thể có một luồng sức mạnh bóp nghẹt vậy...

Gió thở, đôi tay anh chạm vào gương mặt tôi. Anh cười một nụ cười tiêu soái nhưng ánh nhìn đượm buồn kiên định:

- Đừng có trốn anh nữa, anh không sợ xa cách vì anh nhất định sẽ tìm được em. Anh không quản phải đợi bao lâu chỉ cần nơi nào em đến thì nơi đó anh lập tức xuất hiện...
- Em có từng quen anh không?

Đáp lại câu hỏi của tôi, chỉ còn một nụ hôn kì lạ, một chàng trai kì lạ... nhưng không sao, có lẽ tôi sẽ tìm hiểu sau được không? Vì ai đó từng nói : duyên phận chỉ là cái nợ phải trả cho người, mà sổ sinh tử của tôi đã sớm hoà với sinh mệnh của ai đó...
 

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,141
Reaction score
162
Points
223
Chí Phèo

Năm 19xx

Tại lò gạch bỏ không thuộc chi nhánh tập đoàn vật liệu xây dựng La Chí. Một người đàn ông trung tuần nhưng tiêu soái, mặc áo vest xộc xệch đang hốt hoảng chạy khắp nơi hô hoán, chỉ vào người phụ nữ đang mặt mày nhăn nhó dựa bên cái lò:
- Bớ người ta! Vợ tôi đẻ rồi! Gọi bác sĩ! mau gọi bác sĩ

Hàng loạt công nhân quanh đó đều chạy toán loạn hò cứu. Đẻ? Đẻ rồi? Ai cơ? Trời ạ! Sinh thật rồi này! Vâng, vợ của La Chí Hùng - La phu nhân đã sinh rồi. Lại là đẻ rơi trong lò gạch cũ, có phải nên đặt tên cậu ấm nhà họ La là La Chí Phèo không? Không không, cậu ấm sinh non trong mùa đông nhưng khỏe mạnh kháu khỉnh. Và những trưởng bối lão làng của La thị đã họp mặt đặt tên cho cậu là : La Chí Quân.

- Thế nào? Tiểu sử của anh ấy hay đấy chứ hả? - Châu giật lấy tờ báo từ tay cô bạn thân, cười vỗ vai Anh Thơ, thật là cứ thấy giai đẹp là ngẩn người ra.

- Ừ, đã đẹp trai, tài giỏi, lại còn là con nhà giàu nữa. Chẳng biết tao có chạm được cái móng chân của người ta không.
- Dào ôi! Mày không phải con gái cưng của ba mày là gì? Đợt này đi tham dự khai trương xí nghiệp mới ở Hạ Long thế nào chả gặp nhau?

Anh Thơ cười, đôi môi trái tim có chút cong lên, mắt cô khép hờ tê tái :" Thế mày định giới thiệu tao thế nào? Anh ơi em là con riêng của giám đốc nhà máy nhiệt điện W và bà hai của bố em tức là mẹ đến giờ vẫn biệt tích, ngay từ khi đẻ ra em đã bị giao cho cô em nuôi nấng. Còn tên trong giấy khai sinh mẹ cả đặt là Nở à? Muốn nói thế có phải không?"

Châu cười gượng, im lặng thở dài không nói gì. Kể ra so với bọn con riêng số cái Thơ cũng chẳng khổ gì mấy. Mỗi tội chắc kiếp trước cũng bị đọa nhiều, không hiểu sao xinh gái mà duyên cạn, 27 rồi vẫn ế chổng mông. Hơn nữa nó luôn tự ti vì cái tên khai sinh vợ cả bố nó đặt : Nở. Nó tức, tức suốt 27 năm nay rồi. Phải chăng nó đang đợi một định mệnh?

- Mà mày biết anh Quân suýt từng đi tù không?
- Lại còn chuyện ấy nữa? Sao biết thế hả?

Thơ bò sán lại, lay Châu để cô kể. Hỏi thừa , Nhà họ An là tập đoàn truyền thông lớn nhất hiện nay, sau khi "hòa thân" kết hôn với thái tử tập đoàn J nhà họ Trọng bên Trung Quốc khí thế càng mạnh. Khó ai mà giấu nổi thông tin với họ.

- Ừ, chuyện là thế này. Chí Quân từ khi lọt lòng đã sống xa cha mẹ định cư tại Úc. Chính là La Chí Hùng muốn anh ấy sống trong một môi trường cùng trải, khổ cực phải vươn lên như bao người khác.

Không muốn anh ấy sống như một quý tử đua đòi ăn chơi, sau khi đi du học về, đáng ngạc nhiên là anh ta lại xin đi làm ở công ti bất động sản Lý thị. Vốn đã có hiềm khích với La thị từ lâu.

Tổng giám đốc Lý Cường cùng cựu chủ tịch Lý Kiến không những làm khó Quân, hơn nữa còn nghi ngờ cô vợ trẻ của Lý Kiến có gian tình với Chí Quân. Nghe đâu đấy là vợ ba, tuổi đời không kém Lý Cường là bao. Trước còn là đàn em khóa dưới theo đuổi Quân nữa

Lý Cường không hiểu đã dùng thủ đoạn nào để vu oan cho Chí Quân đánh cắp bản quyền dự án khu du lịch sinh thái Moonday, nên cũng từ đó Chí Quân vực dậy. Công khai danh tính thái tử đi vi hành của mình. Nghe đồn La thị đã bỏ ra cực kì nhiều tiền và các mối quan hệ để minh oan cho Quân, sau đó anh ấy đã dùng chiêu gậy ông đập tạo nên cơn sóng thần cho giới bất động sản. Lý thị cũng sụt giảm danh tiếng kể từ ấy.

Thơ gật gù, việc này cô cũng biết. Thực ra nói văn vẻ thì là gậy ông đập lưng ông, nói khách quan thì là ... anh ăn vạ. Chí Quân cũng đổ hết đống vỏ bằng chứng ra cho quan tòa rồi bắt Lý Thị chịu trách nhiệm trước luật pháp. Không phải ăn vạ thì là gì? Sau khi trở về nhà, thay bộ lễ phục. Lòng cô vẫn cứ bâng khuâng vì ai. Nam nhân này quả thực không đơn giản

- Kìa mẹ, con không mặc cái này mà đi vào đấy đâu !!! Mẹ bảo con là ít người lắm cơ mà - Anh Thơ bán sống bán chết cố trụ lấy cánh cửa trước hội trường. Cô xinh đẹp, đeo trang sức là lộng lẫy, mặc lễ phục là Kiêu Sa, nhưng cái tướng thì xấu không tả nổi. Kéo co giằng qua với bà Dung 15', xem ra chưa biết mệt.

- Nhiều người thì sao? Sao mày dát như cáy ngày thế hả con? Con gái lớn, phải đặt lợi ích gia tộc lên hàng đầu. Huống hồ mày có sắc mà chẳng có duyên, 30 đến nơi rồi vẫn chưa chồng. Đúng là cái đồ... Thị Nở!

- Mẹ !!! - Anh Thơ buông tay giậm chân. Không phải là ế mà là đang chống chế với tình yêu thôi, cô đang đợi chân mệnh thiên tử của mình mà, có được không?

Bà Dung hừ mũi, kéo áo cô cho trễ nải hai vai:
-Không lôi thôi, đi vào ngay cho mẹ! Gặp mấy cậu ấm nhà khác thì cười, cười thật tươi rõ chưa?

- Rồi, khổ lắm, mẹ nói con mãi.
Thơ cười nhạt, đủng đỉnh đi vào. Để lại sau lưng bà mẹ cả cả tràn đầy lo lắng

***
- Giao hảo cái gì chứ? có mà đem con ra chợ để bán thì đúng hơn.

Thơ ngồi vất vưởng trên ban công sân thượng khách sạn tổ chức hội nghị. Uống nhiều quá, đến giờ cô vẫn còn choáng váng chút độ. Hai tay cô khoanh tròn lại, tì cả người đổ lên ban công, thoáng thấy gương mặt xinh đẹp của mình in lên bóng trăng.

Cô rưng rưng nước mắt, vài giọt sương vô hình lăn trên gương mặt xinh đẹp. Cô chửi trời. Có hề gì, trời có của riêng nhà nào? Rồi cô chửi đời, thế cũng chả sao: đời là tất cả nhưng cũng chẳng là ai.

- Ahh !!! Thơ ơi là Thơ ! Xấu như Thị Nở Chí Phèo còn yêu, trời ban cho mày gương mặt xinh đẹp này để làm cảnh hả? Sao cứ ế mãi vậy? - Cô khóc, men say khiến con người ta gào nức nở - Trời ơi; kiếp trước con tạo nghiệt gì mà kiếp này con ế mãi vậy. Con muốn yêu! Con muốn được yêu huhu~
________
- thiên giới -
Trên quả cầu Tinh Bách nhìn thấy vạn vật, một cô gái xinh đẹp đứng trên ban công mếu máo khổ sở. Ông Tơ cùng bà Nguyệt xem mà không khỏi chép miệng:

- Ông cắt đứt đoạn duyên kiếp này của cô ấy à?
- Tình là mê luyến, nếu gặp được chân tình thì sẽ là thiên đường
Tình là bi ai, nếu không gặp đúng người thì sẽ đau đến tận xương tủy... gặp gỡ nhau là định mệnh cho dù duyên phận ngắn ngủi cũng đừng để lỡ nhau. Ta là tác thành cho bọn họ thôi.

Bà Nguyệt giật mình, dường như không tin vào tai:
- ông ... lén xuống nhân gian đọc ngôn tình ???
________
Sáng.
Mặt trời đã lên cao và nắng bên ngoài chắc là rực rỡ. Cứ nghe tiếng chim ríu rít bên ngoài là đủ biết. Nhưng trong căn phòng Vip kín đáo này thì khó mà phân biệt nổi, cô chưa hết say nhưng đã nửa phần tỉnh.
Đây là... Trần nhà? Đúng! Đây là trần nhà, nhưng đây không phải nhà cô.

Ruột gan lại nôn nao lên một tí, Thơ sợ rượu cũng như người ốm sợ cơm, huống hồ tủ bên đang để một chai rượu. Ấy? Ai tốt bụng đem cô vào phòng nghỉ thế? Vả lại đem cô vào chứ cởi áo cô làm gì? Đau đầu quá...

Bên ngoài phòng ngủ, tấm màn kính rộng lớn cả mảng tường. Hạ Long đêm huyền ảo mà Hạ Long sáng lao xao, một màu xanh đến lạ kì. Cát trắng liền biển, biển nối trời, con thuyền du lịch trắng xa hoa lượn lờ bên ngoài kêu êm tai. Cô vẫn thường ngắm bình minh Hạ Long nhưng sao hôm nay... chao ôi là buồn.

- Tôi biết, tối hôm qua tôi tan tiệc trước
Im lặng một hồi. Âm thanh rất khó nghe, Thơ cuốn chăn quanh mình rồi chạy ra cửa phòng ngủ. Thôi rồi, cô bị ăn rồi. Tên đó là ai đây? Thanh âm thật trầm mị:

- Cái gì? Con gái nhà máy nhiệt điện W á? Ồ, cũng được, rất ... nhiệt tình. Hơn nữa tôi rất thích cô ấy, trong sáng, tự nhiên.

Anh Thơ nép mình vào tường, hé nửa con mắt nhìn nam nhân kia. Lưng trần gợi cảm, thực sự chỉ cần nhìn bóng lưng kia cũng đủ cho chị em phụ nữ khắp thế giới này quỳ xuống rồi. Xoay! mau xoay mặt lại! Và hắn xoay người lại thật.

Mẹ ơi, Mẹ ơi. L..La..La Chí Quân! Là La Chí Quân !!!

Dường như hắn cũng đã cảm nhận được ai đó đang nhìn mình, nhếch môi cười trầm mị:
- Thôi, Có người dậy rồi...

Hắn chuẩn bị tiến lại gần, cô đạp chăn cuống cuống trèo lên giường nhắm tịt mắt lại. Người ta thường nói sau khi đàn ông đạt được điều mình muốn sẽ trưng ra bộ mặt vô cùng đáng ghét, Quân không ngoại lệ. Hơn nữa còn mặt dày "chào buổi sáng"
đặt lên trán cô một nụ hôn, rồi lọ mọ trong bếp liền phòng bưng ra bát cháo hành. Cô ăn và dần dà nhớ lại chuyện tối qua...

- Anh là ai? Anh thì biết đếch gì về tôi? Ừ, bà đây là thị Nở đấy, chưa chồng đấy, ế đấy, rồi sao? Anh làm gì tôi? Tôi cũng là con gái ... huhu... tôi cũng muốn được yêu!!!

Cô chống nạnh nhìn anh, hếch mũi lên trời. Vừa khóc vừa nấc. La Chí Quân hạ điếu thuốc trong tay, cười chua chát. Sao tự dưng lại gặp cô nàng dở hơi này ở trên đây thế nhỉ? Anh vốn chỉ lên đây hút điếu thuốc, ai ngờ bị cô bám dính không buông.

Trước kia anh sống trong thân phận nhân viên quèn, người ta chỉ biết anh đẹp trai thôi chứ chẳng cô gái nào dám yêu anh cả. Một sinh viên thực tập bị cấp trên đè đầu cưỡi cổ, không cha mẹ, không quyền thế thì ai mà yêu?
Thực ra Ánh thích anh, nhưng cô vốn biết anh là cậu ấm của La Thị từ hồi học ở Úc rồi. Chẳng qua bị từ chối nên theo chân về đây gả làm bà ba của Lý Kiến cho bõ tức thôi. Rồi Ánh tiếp cận, không tiếp cận được thì đe nẹt ép buộc, mà không ép được thì sao?

Quân nhớ như in hôm đó. Ánh như điên dại vịn vào cổ anh, đặt bờ môi đỏ rực ấn vào môi anh, Quân đẩy cô ra, cô lại tự tát mình một cái rõ kêu, cùng lúc ấy chạy đến nép sâu vào lòng Lý Cường đã đứng như trời trồng ngoài cửa mà khóc lóc mà kêu gào. Thực là thả thính bay ngợp trời luôn.

Quân nhìn cô gái đang bám dính lấy mình, thở dài đẩy ra:
- Phụ nữ, thật phiền phức. Tôi chẳng thể biết được ai yêu tôi nữa kia, con người thấy được chân tình khi ta chẳng có thứ gì. Cô nhìn tôi đi, rốt cục phụ nữ muốn bò lên giường tôi là vì gì chứ? Tiền? hay địa vị? Nực cười!

Hóa ra là ở xã hội phong kiến hay xã hội đương đại, dù là tầng lớp thấp hèn hay tầng lớp thượng lưu. Tìm được chân tình cũng khó đến vậy.

- Buông ra, cô không buông là tôi la lên đấy.
- La đi, tôi la hộ anh nhé? Bớ người ta có người ABC XYZ nàiii Huhu ... hichic - Cứ thế cô vừa khóc vừa cười giành cả phần la của anh. Anh chỉ biết nhăn nhó than Thảm.

- Anh thảm chỗ nào? Thằng nào thảm bằng tôi? Hức.. Tôi chỉ cần một người thực sự ở bên thôi, thực sự yêu tôi. Có là Chí Phèo tôi cũng yêu, cũng đồng ý.

Anh nhìn cô, đôi mắt thâm trầm khép hờ theo làn khói:
- Thật là còn có người yêu như thế ư?
- Xấu như anh mà thích tôi, tôi cũng sẽ thích lại

Cô cười, cười ngặt nghẽo, cái nụ cười nó thô đến phát sợ. Thực ra bây giờ cô say quá, say đến trăng tròn thành khuyết. Nam tử anh tuấn trong mắt cô giờ dị hợm đến lạ thường, thật làm hỏng mĩ quan đô thị, cô vươn tay vỗ vào mặt anh đôm đốp "xấu! Xấu quá!"

- Dừng! - Quân gắt lên cầm tay cô, ấm, rất ấm. Thì ra anh đã 32 rồi, anh đã ao ước có một gia đình nhỏ, anh nhận ra rốt cục có bao nhiêu bạn gái thì anh vẫn là cô độc. Cô, có thật sẽ yêu anh như thế?

- Tôi nói tôi yêu em thì sao?
- Thì tôi cũng sẽ yêu lại anh.
- Yêu thật chứ
- Bằng cả sinh mệnh
- Rất tốt, vậy từ bây giờ tôi sẽ yêu em

Không cần dứt lời hay chủ động, cô như gấu Koala nhào vào lòng anh, hung mãnh như trên sàn đấu vật, cầm caravat lôi xềnh xệch anh vào phòng. Cũng chỉ là 419, rốt cục sẽ yêu đến đâu?

Đêm nay, trăng sáng vằng vặc.

--------
- Sao? Em nhớ hết mọi chuyện rồi chứ? - Quân nhếch môi cười, vươn tay kéo lọn tóc xõa. Thì ra phụ nữ khi tỉnh rượu đáng yêu như vậy, cứ ngẩn ra không nhúc nhích.

Anh Thơ ăn cháo, cháo này vừa nhạt vừa loãng. Nhưng cô thấy ngon, phải chăng là do anh nấu sao? Từ bé tới giờ cô chưa nếm vị cháo. Chỉ có khói xông vào mũi cũng đủ làm người ta nhẹ nhõm. Cô tự hỏi sao giờ mới biết vị cháo hành, thì có ai nấu cho mà ăn đâu? Bạn bè ai cũng có bạn trai, đến con trai cũng có bạn trai. Đến lúc chúng nó kể người yêu nấu ăn ngon thế nào, cô lại tủi thân mà khóc.
- Em đừng khóc, từ ngày mai sang đây ở với tôi.

Ặc! Đây mới là câu thứ 9 từ tối qua tới giờ Quân nói với cô. Sao mà mọi thứ nó cứ nhanh lạ thường? Cô băn khoăn nhìn Quân, như thăm dò. Anh vẫn im lặng và đôi khi cười nhẹ. Giá cứ thế này mãi thì thích thật. Cô cũng sẽ có người yêu đúng không? vậy nên, cô đồng ý. Dẫu sao cũng đã 'ba chấm' với nhau, 'ba chấm' như vợ chồng. Cái tiếng vợ chồng ngượng ngùng mà ấm áp.

Bất luận anh đi bao xa, bận rộn đến mức nào cô cũng sẽ ở bên anh. Anh cho cô mái nhà, cô sẽ cho anh mái ấm. Anh lăn lộn trên thương trường bấy lâu, không thủ đoạn thì cũng là giật cướp, phải làm cho người ta sợ. Ở đời không ai cho không ai cái gì, vậy mà cô lại cho anh.

Và ở cái thế kỉ 21 này, không hiểu sao tình yêu ở giới thượng lưu lại nhanh như thế, sâu đậm như thế, bình dị như thế. Nhưng cô chắc chắn, dường như cô càng ngày càng yêu Quân rồi. Phải làm sao đây?

Cứ thế, cô ở bên anh 500 ngày. 500 ngày cả hai càng lún sâu vào ái tình. Đàn bà không có men như rượu nhưng cũng làm người ta say, và anh đích thị là say cô rồi. Còn cô cũng yêu anh, không phải vì nhan sắc thanh tú mị hoặc, không phải vì khí chất bức người, không phải sự ôn nhu giấu dưới vỏ bọc lãnh khốc. Đơn giản là vì anh, đó là anh, thế thôi.

- Quân này, Chí tỏ tình với thị Nở thế nào vậy? - Anh Thơ hỏi, nép mình trong lòng anh. Quân cũng hạ tài liệu, tháo kính rồi ôm cô trìu mến:
- Sao? Muốn anh tỏ tình với em à?
- Em hỏi thật
- Hình như là "Anh tuy có chút hư hỏng nhưng bản tính lương thiện, mặt mũi không ưa nhìn nhưng nội tâm phong phú. Dù gì em cũng chưa có bạn trai, vậy tạm chấp nhận anh đi".
- Không phải chứ anh đọc ở đâu đấy?
- Trên đoản của Athur có đăng mà. Mà sao em lại hỏi về Chí Phèo thế?
- Vì... Thị Nở có một bà cô.
- Thì sao?
- Không, không có gì. Ngủ thôi anh

Cô xua tay, rướn người hôn anh rồi tắt đèn ngủ. Cả đêm ấy cô thao thức, thực ra là: cô cũng có một bà cô...

*Chát* Một tiếng bạt tai vang lên, còn lại tiếng mắng chửi chua ngoa của bà cô nọ.
- Cháu ơi là cháu, mày nhìn gương cô mà không biết chừa à cháu. Lấy ai không lấy, đâm đầu lấy thiếu gia nhà họ La! Giời ơi !!!

Cứ thế bà chửi, chửi ngoa ngoắt. Đành rằng có được tấm chồng ổn định công ăn việc làm là tốt. Nhưng Quân thì tốt quá, đối với người phụ nữ là đe dọa tới hạnh phúc.

Tiểu tam thì nó tha ai, giàu có nó ngoại tình kiểu giàu có, đẹp trai nó ngoại tình kiểu đẹp trai, huống hồ người Anh Thơ yêu vừa giàu có vừa đẹp trai thì gái nào nó tha cho? Như bà, cuộc hôn nhân đã đổ vỡ là điển hình, bà tủi cho cái thân bà. Bà uất ức, uất ức với ai không biết, nhưng rồi đổ cái uất ức ngay lên cháu gái bà.

Bà vẽ nên cái viễn cảnh hôn nhân phai nhạt trong lòng Anh Thơ. Cô bế tắc, đau khổ, suốt 1 tuần trời cô né mặt Quân. Cho đến một hôm, khi cô nhớ anh đến điên lên rồi, bà Trang bồi đúng một câu chém đứt hoàn toàn hi vọng:

- Bằng ấy tuổi đời, mày lấy ai thì lấy. Lấy La Chí Quân, hừ, mày từ mặt cô đi là vừa.

Hôm ấy, cô nhìn từng dòng tin nhắn thúc giục của anh mà khóc vô cùng thê thảm... Rốt cục cho dù cô vô cớ giở trò mất tích, anh vẫn hạ mình xin lỗi cô. Dù anh chẳng hề có lỗi.
Hôm ấy, cô nhớ về lần gặp mặt đầu tiên, nhớ về bát cháo nóng do anh nấu, nhớ lại những tháng ngày hạnh phúc bên anh.
Hôm ấy, cô gọi cho anh, chỉ kịp nghe 2 chữ Alo của anh rồi vội vã dập máy
Hôm ấy, cô nghe nói anh đi dự hội thảo du lịch ở Đà Nẵng, xung quanh có rất nhiều cô gái trẻ đẹp vây quanh anh
Hôm ấy, cô nghĩ, có lẽ không có cô anh vẫn sẽ sống tốt
Hôm ấy, cô đã rất đau lòng

- Anh Thơ! Em về rồi, anh rất lo em biết không? - Anh ôm cô, ôm chặt đến ngạt thở, có cái nỗi đau nó ngấm tận cốt tủy. Anh điên cuồng tìm cô suốt mấy ngày nay, giờ cô về rồi. Thật tốt quá! Nhưng là...

- Thơ? Em vừa đẩy anh ra?
Anh hỏi, dường như không tin vào hành động vừa rồi của cô. Anh Thơ trái lại, bình thản đến tột độ:
- Mình chia tay đi anh
- Em nói linh tinh gì đấy? Em điên à? - Quân xông lên, hai tay như gọng kìm lắc cô, mà cô vẫn như tượng - vô cảm.
- Em chán rồi, chán tất cả những gì chúng ta đã trải qua. Em chán món cháo anh nấu, chán nhìn thấy mặt anh, em chán lắm rồi !!! Quân à, tình yêu rất đẹp, nhưng thời gian gột rửa đã phai nhạt đi. Giải thoát là cách tốt nhất cho hai ta

Rồi cô đẩy anh, cô trút vào mặt anh tất cả những lời bà Trang nói. Chỉ giấu việc cô còn yêu anh rất nhiều. Từ bỏ không có nghĩa là không yêu, chính vì yêu nên mới cho đối phương cơ hội trọn lựa.

Anh sững sờ, anh im lặng, rồi như hiểu ra tất cả, anh ngẩn người. Bàn tay hết duỗi lại buông... Cô nói : Cô hết yêu anh rồi.

Cô kéo vali đi. Anh đứng lên kéo cô lại, anh không muốn mất cô. Nhưng cô gạt ra. Thì ra chuyện của họ chỉ kết thúc như vậy.

Chỉ biết hôm ấy Quân đã khóc, ôm lấy mặt, anh trầm ngâm mặc cho lòng dày xéo. Rượu - càng uống, lại càng tỉnh. Thì ra 500 ngày qua chỉ là anh tự mình si tâm vọng tưởng.

Thực ra đông vui mới khiến người ta trở nên lạc lõng, anh cứ ngỡ thế giới trong mắt anh và cô ấy là giống nhau.
- Quân, anh biết gì chưa?
- Chuyện gì?
- Nghe nói hai người không còn yêu nhau nữa
Quân cười nhạt, nhếch môi một cái. 2 tháng sống trong cái vòng lẩn quẩn của cô rốt cục đã có câu trả lời. Nhả khói, bao vây sự bi thương xa xăm.
- Ra vậy, thì ra chúng tôi đã không còn yêu nhau nữa.

- Sao anh không đi tìm Anh Thơ - Châu hỏi, cô có nên nói ra sự thật không đây?
- Tìm, tôi có tư cách sao? Tôi không muốn về Hạ Long. Thực yêu một thành phố là gắn liền với yêu một người, đã không còn yêu. Vậy thì buông bỏ đi.
Châu im lặng, biến cố của cô và Thủy trước kia cũng rất mông lung; nhưng tình yêu chiến thắng gia tộc. Tại sao Chí Quân và Anh Thơ lại không?
- Quân, về Anh Thơ... tôi có chuyện muốn nói.
____________________

- Làng chài Cửa Vạn -

Nơi đây biển xanh sóng bạc, sao lùa đêm thở, cá đuốc đen quẫy trăng lóe sáng. Cô ngồi trên ngọn hải đăng trông về bến bờ. Quay về nhà ư, nhà của cô ở nơi nào? Liệu khi vô quay về có còn người đang mải mê tìm kiếm. Anh Thơ cười nhẹ, đặt tay lên eo:

- Con ơi, mẹ xin lỗi. Con không thể nhìn mặt bố rồi, nhưng con yên tâm, mẹ sẽ lo cho con đầy đủ.

- Em định giấu con anh đi đâu cơ?
Một giọng nam vang lên từ phía sau. Cô vẫn ung dung cười nói với đứa nhỏ:
- Con xem, mẹ lại nhớ bố con rồi.

Anh thở dài, chắc suốt 2 tháng nay cô đã sống trong ảo cảnh, giống như anh.
- Thế này em còn coi anh là ảo giác không? - Một bàn tay lớn từ eo luồn qua ôm lấy cô. Lưng cô dựa vào bờ ngực vững trãi: Là anh thật rồi.
- về nhà thôi em

Thơ khóc. Châu nói đúng, đã là tình yêu, có bắt nó đi nó cũng sẽ trở về. Quân ôm cô, bên bờ biển pháo hoa bay rợp trời, tạo thành hàng chữ lấp lánh cả vùng nước trong vắt : Đừng ra ngoài gây họa, Kiếp trước anh có tội, kiếp này anh nuôi em."
-hết-

Triển Dương mặt hết xanh rồi đỏ, giờ thì xám ngoét. Thầy gập bài kiểm tra nhìn tôi, môi mỏng khẽ nhếch :" Cẩm, Em được lắm, hôm nay không gọi phụ huynh em lên tôi không mang họ Triển!!!"
 

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Tác giả VW
Bài viết
1,141
Reaction score
162
Points
223
Trả lại em kiếp này

Tôi gặp em như thế nào ấy nhỉ? Dường như đó đã là chuyện của rất lâu, rất lâu về trước.

Hôm ấy là ngày 1 Tết, tôi chẳng phải kẻ mê tín nhưng sau nhiều lần từ chối thì cũng miễn cưỡng theo mẹ đi gặp thầy hỏi han chuyện tình duyên. Trong mấy tiếng nói chuyện, tôi cứ ngáp ngắn ngáp dài mà nhìn vô định trong lời boa hoa của thầy bói.

Phía sân trước đông nghịt người, chắc cũng như mẹ tôi, nghĩ cần cắt duyên âm mới kết hôn được. Tôi chú ý tới một nhóm các cô gái xinh đẹp ở hậu điện.

Tất nhiên trong đó có em.

Sở dĩ tôi để ý tới em chẳng phải vì em sắc nước hương trời, mà là vì cây trâm hoa vàng nhỏ xíu kì lạ trên tóc. Bóng hình em xuất hiện 1 giây rồi bị dòng người xô đẩy vụt biến.

- Sư bố anh, thầy nói thì đầu óc cứ để đâu đâu ấy! Thầy mà không phán tôi cũng nghĩ anh bị bóng thật...

Mẹ tôi vừa xúng xính váy áo vừa lải nhải đến phát bực. Nhưng bà cũng không phải không có lý, tôi đã 32 tuổi rồi. Muốn tiền có tiền, muốn tài sắc có tài sắc. Vậy mà vẫn ế chổng ế trơ chẳng cô nào thèm ngó. Khiến tin đồn tôi là gay cứ lần ngày càng rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho lời nguyền ế trường tồn.

- Ơ, thế ông ấy vừa nói gì hả mẹ? - Tôi hỏi
- Đấy thấy chưa? - giọng mẹ ngân dài- Con với chả cái! Thầy bảo anh là không vướng duyên âm, nhưng mà kiếp trước anh nợ người ta, người ta bị anh ruồng bỏ, kiếp này đến tìm anh đòi nợ nên mãi chưa có người yêu. Haiz, thôi thôi tập trung lái xe đi. Đúng là càng xem bói càng mệt người.

Tôi cười nhìn mẹ lẩm bẩm chửi xéo trên đoạn đường dài. Duyên tới ắt tới, xem bói làm gì để phải biết trước tương lai khổ đau.

Nhưng cũng có một điều tôi khá tò mò, cô gái tôi đã nợ kiếp trước, em là ai?

Và dường như thời khắc ấy tôi đã lái xe lướt qua một nhân ảnh, một cô gái ư? Tôi không nhớ rõ, chỉ biết rằng thương ai đó là một cái nợ, mà trả hết cái nợ này, một đời là chưa đủ. Tưởng chừng một giây lướt qua nhau, hoá ra lại là cả đời người.

Nhân sinh như mộng ảo
Ái tình tựa phù hoa
__________
Chẳng mấy chốc mà một năm trôi qua, chuyện xem bói cũng đi vào quên lãng. Tết nay tôi lại một mình đi chùa, 33 cái xuân xanh cô độc bắt đầu khiến tôi lo lắng.

- Này, thấy bảo trên chùa có con bé căn quả hay viết bùa tình duyên. Trông thế mà thiêng đáo để các bác ạ.

- À, con bé mập mập mắt to hay ngồi cổng chùa đúng không? Ôi chao nhờ nó mà thằng Khánh với con Ngân nhà em thành đôi đấy chị ạ, xem chuẩn lắm.

- Ừ, bé mà thiêng ghê

Tôi ngồi sát mép ghế đá ngoảnh mặt đi, hương tỏa đầu ghềnh nghi ngút như làm tăng sự huyền diệu trong lời của mấy bà thím lắm chuyện.

Người tới càng đông, lời đồn càng nhiều. Rốt cục tôi cũng đứng bật dậy hùng hổ tiến đến chỗ hội bà tám, siết tay thành nắm đấm.

Sau đó khoanh tay nhẹ nhàng hỏi:
- Cho cháu hỏi cô đồng kia ở đâu thế ạ?

Tôi căng thẳng theo lời chỉ dẫn của hội bà tám đến tìm cô. Nhưng đến khi tôi tới nơi thì cha mẹ ơi, nó chỉ học lớp 9 là cùng.

Con bé tròn mắt nhìn tôi lạ lùng, chiếc nhẫn mãng xà trên tay nó co quắp lại như kích động. Người nào người nấy quỳ rạp xuống "Lạy cô". Thế nhưng nó chỉ khóc rồi run rẩy viết từng nét chữ đưa tôi, nó nói hoàn thành sứ mệnh rồi, không se duyên nữa. Cũng từ ấy người ta không thấy cô đồng nhỏ tuổi ấy đâu, còn tôi là vị khách cuối cùng.

Đồn rằng nếu một nam một nữ nhận giấy của cô đồng đem so sánh mà giống hệt nhau thì sẽ nên duyên vợ chồng.

Giấy của tôi viết những vần thơ thê lương đến độ tôi phải vo giấy thốt lên : Cái đếch gì thế không biết.

Tôi chẳng biết rằng tờ giấy đó đã vô tình gắn kết đời tôi với một người con gái tôi yêu bằng cả sinh mệnh.

"Sợ quên em ta không uống chén Mạnh Bà
Giữ cho em qua Nại Hà không lạc lối
Từng bước chân son em qua cầu rất vội
Chẳng đoái hoài ta bể khổ trầm luân"
---------------

Một năm lại trôi qua, tôi đã 34 tuổi. Nghe có vẻ vô lý nhưng mà hôm nay là ngày cưới của tôi và Hiên. Tôi quen em được một tháng, hẹn hò được một tuần sau đó tôi bảo mẹ cưới em cho tôi luôn.

Nhà Hiên nghèo, em phát tờ rơi ngay trước cafe Gục của tập đoàn X. Bố mẹ chỉ nhanh chóng muốn gả em đi nhanh, còn tôi chỉ nhanh chóng muốn dắt em về.

Mấy ngày đầu tôi nhờ em ship cafe lên tầng cho tôi, dần dần thích em lúc nào cũng chẳng biết. Có lẽ là tiếng sét ái tình.

- Hiên bao nhiêu tuổi rồi?
- Em 28 rồi, già khắm rồi ấy

Em cười, chao ôi, cái nụ cười sao nó đẹp vậy cơ chứ. Tôi cười khểnh trêu tợn:
- Thế có muốn lấy anh không?
Ngỡ rằng em sẽ sợ hãi mà giận dỗi bỏ đi. Nào đâu em cười, trả lời với giọng rất kịch:
- Có chứ sao không.

Ồ, thế đấy, thế là cưới. Đêm tân hôn tôi chỉ cùng em nhìn chằm chằm lên trần nhà.
- Nhanh quá vợ nhỉ?
- Ừ, nhanh thật. Thế có hối hận không?

Tôi lắc đầu phủ nhận ôm em thật chặt. Em hỏi tôi tại sao, tôi bảo rằng có lẽ kiếp trước tôi nợ em, nên kiếp này mới yêu em nhiều như thế. Hiên bỗng chồm dậy rồi lật đật lục lọi trong ngăn kéo thứ gì đó.
- Vợ làm gì đấy? - tôi nhíu mày hỏi
- Đợi em tí. Em cho xem cái này!

Sau 1 tiếng tìm lục, em giấu sau lưng một tờ giấy nhàu nhĩ, miệng cười tủm tỉm:
- Ngày xưa em đi xem bói, thầy bảo có người đến tìm em trong kiếp này, dặn em chưa được sự cho phép của cô đồng thì không được lấy ai. Năm ngoái em lên chùa thì cô bảo sang năm là gả được. Nhưng phải gả cho người có giấy se duyên giống hệt em. Nhưng bây giờ em có anh rồi, ai đang tìm em thì kệ xác hắn. Em chỉ cần anh là đủ. Em cho chồng đọc rồi đốt đấy!

Tôi cầm lấy tờ giấy trên tay em, tờ giấy nhàu nát nhưng từng câu thơ đều rõ ràng đều đặn. Tim tôi nhộn nhạo từ lúc nào không hay. Tôi kéo em lại và ôm em chặt hơn: Yên tâm đi, hắn tìm thấy rồi, không phải lo cho hắn nữa.

"Sợ quên em ta không uống chén Mạnh Bà
Giữ cho em qua Nại Hà không lạc lối..."
_____________

Từ khi cưới nhau, tôi cưng chiều em vô cùng. Nhiều khi nghĩ bụng bảo, chả hiểu tôi ăn phải bùa phải bả gì mà mê mệt em tới thế. Hai vợ chồng cưới được nửa năm thì em có tin mừng, tôi lại càng chiều em hơn.

- Sư bố anh, chiều vợ như chiều vong. Đội nó lên đầu được rồi - mẹ tôi thường trêu như vậy. Mỗi lúc như thế, tôi lại cười trả lời:

- Chắc kiếp trước con nợ vợ con, kiếp này con trả.

Nói vậy thôi chứ tôi chẳng biết kiếp trước tôi nợ em cái gì. Nhưng những tháng ngày hạnh phúc của chúng tôi không kéo dài được bao lâu thì hôn nhân tan rã

Chuyên rất dài, cách đây 6 năm, tôi từng quen một cô bạn người Nga khi du học ở Maxcova. Hazeline đối với tôi rất tốt, tính tình hào sảng. Tình cảm của chúng tôi như anh em vậy. Đã 6 năm kể từ ngày tôi rời khỏi Maxcova trong đêm say mèm trong men rượu- tôi gặp lại Hazeline cùng đứa con trai vừa tròn 6 tuổi của cô.

- Anh Minh, lâu quá không gặp - Hazeline chợt buông tay đứa bé nhào vào lòng tôi, khiến tay tôi văng khỏi vợ mình. Tôi ngại nhùng nhìn Hiên sững sờ đứng bên cạnh rồi vỗ vai Hazeline:

- Kìa, vợ anh đứng ngay đây.
- Ồ - Hazeline nhún vai - Tôi không để ý, Hiên đang có thai ư?
- Vâng, hơn 3 tháng rồi ạ - Hiên hiền lành bập bõm nói một câu tiếng Anh sai ngữ pháp
- Còn King nhà tôi đã 6 tuổi rồi...

Câu nói của cô khá kì lạ, King có đôi mắt màu đen và ánh nhìn sao lạ lẫm. Giây phút đó người Hiên như run lên, nhưng rất nhanh lại bình tĩnh trở lại. Tôi cũng chẳng có thì giờ để ý. Hazeline đối với vợ chồng tôi khá niềm nở, vợ tôi cũng vậy.

Bầu bí hơn ba tháng rồi vẫn phăng phăng đòi dẫn King đi chơi, coi King như con trai mình. Cho đến một ngày kia, sau khi đi chơi cùng thằng bé về, em tặng tôi một cái tát trời giáng.

- Tại sao anh lại lừa dối em? Anh coi em là con ngốc à?
- Em sao thế anh lừa em cái gì?

Em bỗng nhiên gào khóc và nói toàn những lời mập mờ trong tiếng nấc nghẹn, đại loại là: Em nghĩ King là con riêng của tôi và Haze.

- Em điên à ai nói với em như thế?
- Giờ ai nói quan trọng hay sao? Minh à, thằng bé có đôi mắt màu đen. Có người Nga nào có đôi mắt đen khi cả bố mẹ nó đều là người Nga không? Em tin anh như vậy, tại sao hùa cùng Hazeline lừa dối em?

- Anh không có!

Người ta thường nói, tất cả đàn ông đều ngoại tình ngay cả khi gia đình êm ấm nhất. Nếu vậy, tôi nói tôi không phải đàn ông có được không? Tôi điên cuồng níu kéo em ngay cả khi em sử dụng những từ ngữ nặng nề nhất để kết tội tôi và Haze. Tôi gặng hỏi cơ sự là ai gây nên nhưng em lại né tránh không trả lời.

- Em bị thần kinh à, anh không phải bố đứa bé!
- Tôi bị thần kinh đấy! Anh vừa lòng chưa? Anh như vậy có khác gì thằng cav* đực không?

Và, trong một phút nóng giận, tôi tát em. Cái tát không hề mạnh, nhưng đủ để làm cả tôi và em đứng sững như trời trồng.

- Hiên...
- Anh đừng có lại gần tôi!

Đôi tay tôi buông thõng xuống, tôi biết đã không thể cứu vãn rồi. Tôi không hiểu rốt cục đã có chuyện gì xảy ra, cũng như Hazeline đã nói gì với cô ấy, mọi thứ diễn ra quá nhanh so với tôi tưởng tượng. Cứ vậy một tuần trôi qua, tôi mất liên lạc với cả hai người họ.

Tôi về nhà bố mẹ vợ tìm em, họ chỉ lắc đầu nói tôi đừng đi tìm nữa, mẹ con em đã tìm được một nơi yên bình mới để sống rồi. Cay đắng hơn, em còn nhắn tôi hãy đem lại hạnh phúc cho King, lấy Hazeline làm vợ.Đến khi tôi liên lạc được với Hazeline, thì cũng đã trôi qua 5 tháng, hóa ra cô về Nga điều trị cho đứa trẻ.

- Thằng bé rốt cục bị sao? Và cô có thể cho tôi biết rốt cục tại sao Hiên nói tôi là bố đứa nhỏ không.

Hazeline hạ điếu thuốc trong tay cười nhạt, nước mắt đã ướt đẫm trên gương mặt thanh thoát:

- Nó mắc chứng trầm cảm anh ạ, chuyện dài lắm. Cách đây 6 năm anh nhớ chứ, trong cái đêm anh và Lâm say khướt ở party, bọn em đưa anh về nhà rồi... Haha, đáng đời em anh nhỉ, khổ nỗi, Lâm không tin thằng bé là con của anh ta. Em một mình nuôi King 6 năm trời, thằng bé luôn khao khát được có bố, chỉ cần em tiếp xúc với một ai thân thiết, King đều sẽ mặc định đó là bố của mình. Có lẽ... ban đầu Hiên cũng vì vậy mà hiểu lầm.

Tôi chợt cười chua chát, cái nụ cười hào sảng nhưng thê lương thu hút chú ý của bao người, tôi đứng phắt dậy và hất sạch rượu trên quầy bar:
- Con mẹ nó, chỉ vì đứa nhỏ tự kỉ chưa đi học lớp một mà Hiên rời bỏ tôi sao?

Hazeline hạ thuốc, nhíu chặt lông mày:
- Rời bỏ?
- Không phải sao? - tôi hỏi lại - Có người phụ nữ nào chịu nổi khi chồng lừa dối đem con riêng và tình nhân về khi mình mang thai chứ?

Hazeline đứng dậy khua tay chặn họng tôi:
- Minh, cách đây 5 tháng em đã nói rõ ràng với Hiên về bệnh tình của King rồi mà, cô ấy hiểu lầm gì chứ?

Tôi sững người lại... Gì cơ? Hazeline đã giải thích rồi? Cô bắt tôi ngồi xuống ghế và kể thật cặn kẽ. Vậy nghĩa là trước khi về nhà cãi nhau với tôi, em đã đi tìm Haze, cô cũng nói rõ bệnh tình của King với em trong sự thấu hiểu, vậy rốt cục... đã có chuyện gì xảy ra? Tại sao em cố tình làm cho mọi việc đi theo một chiều hướng khác?

- Tôi đi tìm Hiên. Hazeline, chăm sóc tốt cho King nhé.

Tôi không biết đã rời khỏi quán bar đó như thế nào, cũng chẳng nhớ đã quỳ dưới cửa nhà bố mẹ vợ ra sao. Chỉ biết đêm ấy trời nổi bão, gió mưa quật vào người đến xơ lụi. Đôi tay nắm thành quyền đập vào cửa đã thấm đẫm máu. Máu hoà với mưa, lần đỏ một vùng hiu quạnh.
- Mẹ! Con xin mẹ, cho con biết vợ con đang ở đâu được không? Con không muốn mất cô ấy!

Tôi đã đập cửa suốt đêm đó, đến độ đã ngất đi lúc nào không hay. Khi tôi tỉnh dậy thì mặt trời đã lăn trên ngọn núi. Tôi thấy mẹ vợ ngồi ở cuối giường, khuôn mặt buồn tủi thở dài não nề:
- Mẹ có chuyện muốn nói.

***
Tôi lê bước đi về căn nhà trống cuối thôn. Thật ngốc quá, tại sao tôi không nghĩ đến việc em về đây cơ chứ? Về cái nơi năm đó chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên. Hoa vàng rụng ngoài hiên sao yên ả. Tiếc thay lòng người lại trực chờ từng đợt sóng. Tôi nhìn số nhà trong điện thoại rồi ngước mặt thở dài, hạ quyết tâm bước vào. Nơi một người đàn bà khắc khổ đang thắp hương cho chồng mình.

- Cô ơi, cho con hỏi. Hiên có đây không ạ?
- Cậu là...
- Con là chồng cô ấy.

Người phụ nữ có gương mặt hằn vết chân chim nhìn tôi thật lâu. Lặng lẽ bế từ trong nhà ra một đứa trẻ còn đỏ hỏn.
- Có thấy nó quen không?
Tôi nhìn nó, đôi tay run rẩy lướt trên gương mặt nhỏ bé. Cái mũi này, đôi mắt này, giống em y như đúc.
- Nó là con cháu - Tôi bật khóc.

- Ừ, nó là con cháu. Hiên sinh thằng bé non một tháng, vừa chào đời được 2 ngày thôi. Con bé chắc chẳng qua khỏi, cháu đến viện thăm nó đi. Phòng bệnh bác ghi trong này, đến mau không thì chẳng kịp đâu.

Tôi lưu luyến giao lại đứa trẻ cho bác. Đường làng khúc khuỷu mà chạy đến mòn chân. Tôi dừng lại trước cửa phòng bệnh cũ kĩ. Em nằm đó ngủ thật hiền, khuôn mặt tựa như trong suốt. Tim tôi đau đến tận xương tủy.

- Sao ngốc thế em ơi.

Tôi ôm xác em lạnh ngắt vào lòng. Không kịp thật rồi, tay em vẫn còn cầm cây hoa vàng ấy. Tại sao em bị bệnh tim mà không nói với tôi, còn cố sinh ra đứa bé. Đứa trẻ tội nghiệp sinh ra đã chẳng có mẹ, còn tôi đời đời kiếp kiếp chẳng thể yêu ai. Em rời xa tôi mà chẳng nỡ chăng trối lấy dù chỉ một lời.

Tôi đã yêu một cô gái như vậy, một người vì tôi mà dựng lên màn kịch thê lương bi đát. Thì ra đây là cách em đòi nợ tôi: làm tôi yêu em sâu đậm, sau đó bỏ tôi cô độc một mình trên thế gian. Tôi siết chặt tay em rồi bật khóc như một đứa trẻ, kiếp trước anh từng buông tay em, kiếp này, anh sẽ không như thế nữa, Có lẽ kiếp trước anh nợ em, cho nên khổ đau, em trả anh kiếp này:
- Hiên...

****
Rất lâu rất lâu về trước, từ năm khai đại nhà Hồ, người ta truyền rằng huyện Nam Xương có phú ông Trương gia cả đời sống cô độc. Trước vườn ông trồng nhiều hoa vàng rực rỡ, đẹp như nụ cười người con gái ông từng yêu. Trước khi hơi thở cuối cùng vụt tắt, dường như ông nắm chặt xây Trâm hoa vàng ông thì thào rất khẽ: Nguyền ta kiếp sau, yêu em hơn kiếp này.

"Sợ quên em ta không uống chén Mạnh Bà
Giữ cho em qua Nại Hà không lạc lối
Từng bước chân son em qua cầu rất vội
Chẳng đoái hoài ta bể khổ trầm luân"
 

Bình luận facebook

Top Bottom