Chuyện người con gái Nam Xương- Vọng Trần Tam Bộ Khúc

♚Tiểu❀Tích♥

♕Mộc mộcღhướng diểu♚❀Tim cậnღkề tim❀
Smod
Tác giả VW
Bài viết
7,178
Reaction score
162
Points
223
Ảnh bìa
Tác giả
Arthur TốCẩm
Thể loại
Light Novel
Nguồn
Trần Cẩm Anh
Lượt đọc
262
《Bí ẩn huyện Nam Xương- Vọng Trần Tam Bộ Khúc》

“Kiếp trước, chàng một tay giết chết con gái ta. Kiếp này, chàng siết chết con ta từ trong bụng, Vọng Trần, chàng không phải con người”
***

Người ta thường truyền nhau câu chuyện về người con gái Nam Xương mệnh bạc, nhưng không ai biết được, những gì thực tế nàng trải qua, đau đớn hơn gấp ngàn lần...

Hai ngàn năm trước, khi nàng vẫn còn là một cô gái chưa vướng bụi trần, tiêu du như hồ điệp, trong trắng tựa sương mai, nàng gặp hắn. Thư sinh nho nhã, anh tuấn phi phàm.

Cuộc đời như ưu ái cho nàng những gì tốt đẹp nhất, nàng yêu hắn, trùng hợp thay, hắn cũng yêu nàng sâu đậm. Họ có với nhau một đứa con, tiếc thay, nàng sinh ra lại là một cái xác chết yểu.

Vũ nương không hay biết, người nàng kết hôn là chúa quỷ Vọng Trần. Hắn lợi dụng nàng để sinh hạ Quỷ Nữ - hắn một tay thống nhất âm ti, một tay siết chết chết con gái nàng. Nàng hận hắn đến tận cốt tủy. Trước khi chết chỉ kịp nói với hắn một câu:

- Chàng giết con ta, ta sẽ giết người chàng yêu.

Lưỡi dao đâm sâu vào ngực, Vọng Trần chỉ kịp thét lên một tiếng đau đớn. Nàng nguyền hắn suốt đời không tìm được nàng, bất lão bất tử, bất thương bất diệt, cô độc vạn năm...

“Vũ Nương, kiếp sau đừng để ta tìm thấy em, nếu không, ta nhất định trói em bên mình, mãi không lìa xa”
***

Nghìn năm sau, hắn giết chết con trai nàng và thiếu gia Trương Phủ, đem linh hồn con gái hắn thế chỗ vào xác của đứa bé. Đêm đêm lại tìm tới đoàn tụ cùng mẹ con nàng . Vũ Nương mông lung trong tình yêu của hắn, chới với trong sự lạnh lẽo của Trương Sinh. Cho đến khi nàng biết được sự thật, nàng đã mất tất cả rồi...

“Cái bóng hằng đêm của Trương Sinh là chàng làm phải không?”
“ Phải...”
“ Con trai thiếp cũng là giả phải không?”
“ Phải...”
“ Vậy tình yêu của chàng là gì? Giả đúng không?”
“Em không nằm trong kế hoạch của ta...”

***

Sinh mệnh là gì, chẳng qua là trải qua quá trình từ từ chết đi. Trong quá trình ấy, ta gặp được nhau, tưởng chừng lướt qua vội vã, nhưng lại hoà sinh tử với người.

“Vũ Nương, sao em lại ngốc như thế? Ta tự hỏi, nếu ta không phải là Vọng Trần, nếu em không gặp Trương Sinh, nếu ta không giết chết con của em, liệu em có yêu ta không?”

“Em chưa bao giờ hết yêu chàng”

Bên bến Hoàng Giang, gió lạnh đìu hiu như cắt mạnh tâm cam hắn. Nơi bến sông này, nghìn năm trước hắn gọi nàng một tiếng thê tử, nơi bên sông này, nghìn năm sau hắn hại nàng tuyệt tử tuyệt tôn. Nơi bến sông này, nàng rời xa hắn...

Lênh đênh lênh đênh tóc tựa tuyết
Gặp lại người trong nỗi niềm tương tư
Tương tư tương tư khóc tựa mưa
Mang tương tư nhưng chẳng gặp lại người

“Hình như ta chưa từng nói với em câu này, ta yêu em”
 

Bình luận facebook

Top Bottom