Chim cút!!!!

♚Yura❀Vietwriter♥

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Smod
Editor
Bài viết
151,343
Reaction score
5,528
Points
14,914
Ảnh bìa
Thể loại
Hài, ý nghĩa
Tình trạng
Hoàn thành
Nguồn
https://www.facebook.com/bachtichda.520
Lượt đọc
317
Nãy đi ra quán liên hoan với đám bạn,tình cờ thấy bàn đối diện có 2 cô gái trẻ đang thất tình uống rượu.Thoáng nhìn dưới chân là 3 ca bia nằm lăn lóc,trên bàn là 2 chai rượu men, 1 đã hết, 1 đã được đả đi 1 nửa.
Cả hai cô gái ngồi cụng ly,tuyệt nhiên mặt không hề biến sắc,chỉ có điều nước mắt chốc chốc lại lăn dài trên đôi má cả hai.
Thấy vậy mình xin phép được "úp ly" sớm với đám bạn rồi lặng lẽ cầm ly tiến về bàn 2 cô gái trẻ xin được nhập mâm.
Sau một lượt chào mâm cùng dăm ba ly hỏi thăm sức khoẻ,mình được biết: Cả 2 cô gái quê ở Quế Phong,người Thái,sinh năm 95,học Đhv...và điểm chung là cả 2 đều bị người yêu đá! Những dòng tâm sự thấm đấm nước mắt và đầy ướt át được mình thu nạp bằng những cái chắt lưỡi xót xa.
Vốn là thằng ghét sự yếu đuối và nước mắt của phụ nữ,mình lên tiếng: "Thôi! Hai đứa nín đi.Chuyện đã rồi thì hãy cho qua.Và để giúp 2 đứa rút kinh nghiệm và mạnh mẽ hơn,anh có 1 thông điệp muốn được gửi gắm"
Dứt lời,mình cầm menu rồi gọi chủ quán mang ra 1 điã chim cút quay.Điã chim cút nóng hổi được mang ra cũng là lúc mình bắt đầu thông điệp.
- "Bây giờ hai đứa xoè lòng bàn tay ra nào! "Nói đoạn,mình cầm lấy 2 con chim cút to nhất rồi đặt vào tay 2 đứa.
- "Hai đứa hãy nắm thật chặt cho anh" Hai cô gái trẻ mắt trợn tròn ngơ ngác ngoan ngoãn làm theo.
- "Tốt lắm,hãy mở tay ra và thả lỏng cơ thể nào" Hai cô gái vừa xoè tay ra cũng là lúc mình gạt phăng 2 con chim trên tay 2 đứa xuống đất rồi yêu cầu:
- "Nào hãy nhặt lên ăn đi! "
Thấy vậy, 2 cô gái trợn tròn mắt phản ứng:
- " Chim đã rớt khỏi tay rồi sao nhặt mà ăn được hả anh"
Chờ có thế,mình giả bộ chưa nghe thấy, yêu cầu:
- "Sao cơ,em hãy nói lại 1 cách to và rõ ràng cho anh và mọi người ở đây nghe xem nào" Cả 2 tỏ vẻ khó chiụ đồng thanh hô lớn: - "Chim đã rời khỏi tay thì không nên nhặt lại" Hai cô gái vừa dứt lời cũng là lúc mọi người xung quanh ồ lên 1 tiếng, đâu đó là cái gật đầu ưng ý,hai cô gái trẻ như sực ra một chân lý nào đó,đỏ mặt lý nhí thưa:
- " Em xin lỗi,bọn em đã hiểu ra rồi"
- "Hai em hiểu gì nào?"
Cả 2 thẹn thùng đáp:
- " Như lời bọn em vừa đồng thanh đó: "Chim đã rời khỏi tay thì không nên níu giữ,không đáng.Từ nay bọn em sẽ sống tốt hơn" Mình tiếp lời:
"Hai em thông minh lắm, đã hiểu được thông điệp của anh rồi đấy.Hãy nhớ rằng cuộc sống này luôn tồn tại hai sự lựa chọn: "Có/Không, Được/Không được,Đúng/Sai,...và tình yêu cũng thế,một là buông bỏ hay là giữ lại...Con chim này bay đi thì sẽ có con chim khác sà tới,miễn sao cái lồnG đó đủ sự yêu thương và sự thấu hiểu.Hãy cố là cái lồng thông thái nhé các em"
- "Thôi làm mà về đi hai đứa,hãy nhớ kĩ thông điệp của anh! "
Cả 2 cô gái vội vã lau nước mắt rồi khật khưỡng mất hút vào màn đêm yên tĩnh...Thế đấy! Cái khoảnh khắc vừa đáng sợ vừa đáng thương của con gái chính là lúc đang thất tình...
Hy vọng rằng những cô gái nào đã,đang và có thể...thất tình vô tình đọc được câu chuyện này hãy nhớ kĩ thông điệp mà mình muốn nhắn gửi!
 

Bình luận facebook

Top Bottom