Full Chiêu diêu

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Ảnh bìa
Tác giả
Cửu Lộ Phi Hương
Thể loại
CĐ, TS, Huyền huyễn, báo thù rửa hận, tu chân, 1vs1, HE …
Tình trạng
Hoàn thành
Số chương
78C+ NT
Nguồn
Teru - Bozu
Lượt đọc
872
Giới thiệu:

Thuở bình sinh, Lộ Chiêu Diêu làm chuyện gì cũng cực kỳ phô trương, chỉ riêng có cái chết … là đặc biệt bình thường.Mở đầu:

Ta là một nữ ma đầu, một nữ ma đầu khét tiếng đã nhiều năm.

Những kẻ thuộc danh môn chính phái trên giang hồ muốn diệt trừ ta không biết đã chết bao nhiêu người, còn ta thì vẫn sống thật khỏe mạnh, sống đến dương dương đắc ý, phong sinh thủy khởi
. Nhưng đúng vào thời điểm ta cho rằng mình sắp bước lên đỉnh cao của ma giới thì ta lại…

Chết rồi…..

Bị một tên quái dị trông cửa môn phái của chính mình … giết chết…

Thật không ngờ, chấp niệm trong lòng ta quá nặng, không vào được luân hồi. Ở giữa đất trời, nơi núi rừng dân dã, cỏ xanh trên mộ phần không ngừng lay động; ta trở thành một cô hồn dã quỷ điển hình. Cả ngày lẫn đêm, thường thường ngồi cạnh mộ phần vẽ vòng tròn, lẩm bẩm ba điều hối hận nhất…

Một là lúc sống thủ đoạn không đủ độc ác, đối với mấy người thuộc danh môn chính phái quá mức nhân từ…

Hai là đã sống quá tự tin, kiêu ngạo, không đủ cẩn thận, cuối cùng gặp họa sát thân …

Ba là hối hận trăm năm trước, thật sự là ngàn lần không nên, vạn lần không nên, không nên thu nhận tên quái dị cản trở kia làm môn hạ, sau đó còn bị hắn hại đến tính mạng …

Gió nổi nước lên.
 
Bài viết
4
Reaction score
0
Points
1
Bài viết hay quá bạn ơi. Mình rất thích
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 1+2
CHƯƠNG 1:

Edit: Teru

Nguồn: bupbecaunang.comNgày ta chết lại đúng vào ngày xuất hiện của ma khí thượng cổ – Kiếm Vạn Quân.

Từ lâu trên giang hồ đã có truyền thuyết, nói rằng người nào có được Kiếm Vạn Quân thì sẽ giành được địa vị tối cao của Ma giới, là Ma vương ngồi trên đỉnh cao nhất.

Ta đã làm “ma” cả đời, những thành tựu cần có đều đã đạt được, chỉ còn thiếu mỗi bước này nữa mà thôi. Ta mong đợi có thể đoạt được ngôi vị Ma tôn, từ nay về sau thống nhất Ma giới đã phân chia ngàn năm, quyền khuynh thiên hạ, ra lệnh muôn dân, không ai dám không tuân theo!

Do đó, tại lúc Kiếm Vạn Quân sắp xuất thế, ta dẫn theo môn đồ trong Vạn Lục môn của ta tìm đến Kiếm mộ ngàn năm. Ở chỗ đó đã sớm có người trong Ma đạo tàn sát lẫn nhau, tất nhiên ta chẳng thèm nhìn lấy một cái, hạ lệnh cho môn đồ giúp ta cản phía sau, còn ta đi một mình vào Kiếm mộ.

Bây giờ ngồi nhớ lại, ngay tại thời điểm đó ta đã phạm phải hai sai lầm liên tiếp. Một là không lưu ý đến khí tức hỗn loạn bị che dấu dưới tiên khí bên trong Kiếm mộ, hai là không để tâm đến tên quái dị đi theo sau lưng ta vào trong đó.

Kỳ thật tên quái dị đó cũng có tên, là ta đặt cho hắn —— Mặc Thanh.

Bởi vì tại thời điểm lần đầu tiên ta gặp hắn, toàn thân hắn đều bị thương, chỗ xanh chỗ tím. Trên mặt còn có những vết sẹo đen kịt, cái này nối cái kia, trông giống như một bức phù chú thần bí, khiến cho khuôn mặt hắn đặc biệt xấu xí, đáng sợ. ..

Nhưng ta tu ma
, chưa bao giờ từng sợ những thứ này.

tương tự như “tu tiên”

Lúc ấy, hắn ôm chặt lấy thi thể lạnh buốt của mẫu thân trong lồng ngực, trước mặt hắn là nhóm Gia chủ của Thập Đại Thế Gia tu tiên, bọn họ nói hắn là con trai của Ma vương.

Ta lại không cho là đúng.

Ma vương mà Ma giới chúng ta công nhận đã chết từ tám trăm năm trước. Sau khi lão Ma vương chết, cả Ma đạo chia năm xẻ bảy, mỗi người chiếm giữ một phần, không có cái nào là chính thống. Nhưng những kẻ chính đạo này, cứ bắt được một thủ hạ của Ma giới thì đều hô rằng đó là thân nhân của Ma vương; nói như bọn họ thì họ hàng của Ma vương đã có hàng ngàn hàng vạn người trong thiên hạ rồi.

Hơn nữa quá đáng nhất chính là…..

Nếu như theo cách tính của bọn họ, cho dù có hàng vạn tên ma đầu đứng xếp hàng thì cũng chẳng tới lượt ta, bởi vì lúc ấy trong tay ta chẳng có người nào có thể đem ra sử dụng cả.

Ta không phục cho lắm, vì vậy dự định giáo huấn bọn họ một chút. Để cho bọn họ biết rõ, tuy ta không có một thủ hạ nào cũng có thể chiến đấu rất lợi hại.

Cho nên năm đó, ta đây đứng chắn trước mặt Mặc Thanh, trào phúng mấy kẻ chính đạo một phen, vài trăm người xúm hết vào bắt nạt người ta chỉ là cô nhi quả mẫu, sau đó còn nhân tiện cùng Thập Đại Thế Gia đấu đá một hồi.

Hậu nhân truyền lại, trận đấu pháp kia làm trời đất mù mịt, sông khô nước cạn. Tuy thực tế không có khoa trương như bọn họ nói, nhưng đây đúng là trận chiến giúp ta lập danh trong Ma đạo.

Ta một thân máu me cứu Mặc Thanh ra, sau đó thanh danh truyền ra bên ngoài, tất cả mọi người đều biết núi Trần Tắc có một nữ ma đầu có thể một mình đấu lại Thập Đại Thế Gia. Số người xin gia nhập vào môn phái của ta nườm nượp không dứt.

Ta xây xong Vạn Lục môn, thu hơn một ngàn môn đồ. Mà Mặc Thanh được ta cứu ra từ trong trận chiến ấy, bởi vì công việc bận rộn, ta cũng chẳng rảnh để quan tâm đến hắn, chỉ cấp cho hắn một người sư phụ. Sư phụ hắn nói hắn không có thiên phú tu ma, vì vậy liền đuổi hắn đi trông cửa sơn môn.

Sau đó, ta rất ít khi nghe được tin tức của hắn, mãi cho đến lúc chết ta mới đặt hắn vào mắt một lần nữa. Khi đó hắn đã trưởng thành, hoa văn quái dị trên mặt vẫn đáng sợ như cũ… .

Ngày ấy trong Kiếm mộ, người của tiên môn đã sớm ở chỗ này bày ra sát trận, mưu đồ diệt trừ các môn phái ma đầu nổi danh. Chỉ có điều, bọn họ không ngờ Vạn Lục môn của ta lại có thực lực lợi hại như vậy, chỉ bằng môn đồ của Vạn Lục môn đã ngăn tất cả người của Ma đạo ở bên ngoài, có duy nhất một mình ta là vào được Kiếm mộ.

Trước khi Kiếm Vạn Quân xuất thế, ta chuyên tâm áp chế kiếm khí cuồn cuộn trong Kiếm mộ, lệ khí và oán khí lắng đọng của hàng trăm năm trước lúc từng dùng người sống để hiến tế. Những người của tiên môn ẩn núp đã lâu, bây giờ đột nhiên động thủ.

Ta vốn không để những người này vào mắt, nhưng lại không lường trước được khí tức trong Kiếm mộ lại lợi hại như vậy.

Ta khiến cho sát trận của tiên môn vỡ nát, mà không đề phòng được sát khí trong Kiếm mộ. Ta bị đâm khá nặng, liều mạng dùng hết chỗ khí lực cuối cùng mạnh mẽ áp chết khí tức của Kiếm mộ, trốn nhanh vào trong góc. Chỉ cần đợi Kiếm Vạn Quân xuất thế, ta chớp lấy cơ hội đoạt nó về là có thể xưng vương thiên hạ rồi.

Nhưng mà những đệ tử tiên môn bị đánh nát sát trận kia kiên quyết không chịu rời đi, bọn họ ở lại Kiếm Mộ tìm kiếm tung tích của ta. Giờ khắc này, ta không còn khí lực để tiếp tục đánh nhau với bọn họ nữa. Vết thương do sát khí Kiếm Mộ tạo ra trên cổ ta sâu đủ thấy xương, gần như chém đứt cả cổ, khiến cho ta muốn nói cũng cực kỳ khó khăn.

Ta dè dặt thận trọng núp phía sau tảng đá, đột nhiên lúc ấy, ta cảm thấy trên cổ nóng lên, toàn thân xiết chặt, đang muốn phản kháng lại bị người khác bịt miệng. Ta ngẩng đầu lên nhìn, một khuôn mặt sẹo đen trải dài, đúng là Mặc Thanh.

Hắn thấy ta đã nhận ra hắn, lúc này mới thả ta ra. Hắn giữ chặt lấy cổ ta, giúp ta cầm máu. Ta nhìn hắn, ánh mắt hắn không che dấu được vẻ lo lắng, ta liền đảo mắt:

“Mặc Thanh.” Ta hô tên của hắn, giọng nói khàn khàn, “Có phải ngươi thích ta hay không?”

Vâng, quả thật ta hỏi vấn đề này có hơi đột ngột, nhưng sự ân cần trong mắt hắn đâu phải là thứ mà một môn nhân bình thường có thể lộ ra. Càng nghĩ ta lại càng hướng đến khả năng này.

Quả nhiên, sau khi ta hỏi hắn, hắn liếc nhìn ta, trầm mặc không nói gì, chỉ là bàn tay thả lỏng bên người lặng lẽ nắm chặt lại. Ta đột nhiên cười, mặt hắn đen kịt. Một kẻ không có thiên phú tu ma, lặng lẽ đi theo ta tiến vào bên trong Kiếm mộ, nhất định là nhằm vào thời khắc mấu chốt sẽ giúp đỡ ta, khiến cho ta nhớ kỹ hắn. Bởi vì ngoài biện pháp này ra, hắn không thể nào xuất hiện ở trước mắt ta được.

Ta nhìn hắn, hòa ái thân thiết mỉm cười: “Mặc Thanh, ngươi đã thích ta thì chắc hẳn sẽ không để ta phải chết ở chỗ này, đúng hay không?”

Hắn trầm mặc nhìn lại ta, sau đó rũ mắt xuống, nhìn thẳng vào chiếc gương bạc nhỏ treo trên cổ ta, trong gương phản chiếu khuôn mặt trải đầy vết sẹo của hắn. Ta không biết hắn đang suy nghĩ cái gì, tạm thời cho rằng hắn muốn ta tặng cho hắn, vì vậy ta làm bộ muốn lấy gương bạc xuống: “Cái gương bạc này ta cho ngươi làm tín vật, nếu hôm nay ngươi có thể bảo vệ ta bình yên rời khỏi chỗ này thì tương lai ta sẽ bảo vệ ngươi trước cả Ma giới.”

Cái gương bạc nhỏ này từ đâu mà có ta đã quên mất rồi, cũng không biết nó có tác dụng gì, bình thường cảm thấy mang theo khá đẹp mắt cho nên mới đeo vào, vì vậy bây giờ cho đi tuyệt nhiên không do dự.

Nhưng Mặc Thanh lại trầm mặc đè lại tay của ta: “Ngươi không cần cho ta cái gì.” Khác với khuôn mặt quái dị đáng sợ, giọng nói của hắn lại cực kỳ dễ nghe, “Ngươi cứ giữ lấy đi.” Hắn nói, “Giữ nó thật tốt là được.”

Có thể không phải dùng bất kỳ vật gì để đổi lấy việc người khác bán mạng cho ta, tất nhiên là ta đồng ý. Vì vậy ta buông gương bạc nhỏ ra, nhìn hắn, cố gắng ôn nhu mỉm cười: “Ngươi giúp ta thu hút sự chú ý để kéo những đệ tử tiên môn kia rời đi, có được không?”

Hắn đột nhiên giơ tay lên, nhẹ nhàng sờ vào gò má ta, đầu ngón tay đặt lên má lúm đồng tiền. Hiện tại ta còn cần hắn cứu mạng, đương nhiên không còn cách nào khác là tùy ý để hắn sờ thế nào thì sờ.

“Môn chủ.” Hắn gọi ta như vậy, không khác gì những đệ tử bình thường khác gọi ta, nhưng bởi vì giờ phút này đầu ngón tay của hắn đang chạm vào mặt ta, cho nên có khác biệt rất lớn, “Ta có thể vì ngươi mà vứt bỏ mọi thứ, chỉ cần ngươi bình an.”

Ừ, lúc này mà vẫn có thể biểu đạt được sự trung thành, đúng là một đệ tử giỏi ăn nói.

Chỉ có điều, nghe những lời hắn nói, ta chẳng hề xúc động. Loại chuyện này ta đã thấy khá nhiều, rất nhiều người đã từng nói: vì ngươi, ta có thể vứt bỏ tất cả, không phải bởi hắn là một người vĩ đại, mà là vì vốn dĩ hắn chỉ có hai bàn tay trắng.

Trong lòng ta nghĩ như vậy, lại cảm nhận được ngón tay đặt trên mặt ta của Mặc Thanh cứng lại, khoảnh khắc đó, ta cho rằng hắn đã nhìn thấu được ý nghĩ của ta. Trong nội tâm ta thấy hơi sợ, nhưng sau một lát, Mặc Thanh rút kiếm đi ra ngoài.

Không nhìn vào mặt hắn, ta chỉ cảm thấy bóng lưng cao ngất của người thanh niên này khiến cho người ta phải đui mù.

Khi đó, ta đã nghĩ nhất định ta được cứu rồi, chờ Mặc Thanh dẫn dụ bọn người kia đi, ta lấy Kiếm Vạn Quân rồi lặng lẽ mà trốn, đến một nơi không có ai, chữa trị vết thương cho tốt. Sau đó quay lại Vạn Lục môn, thống nhất thiên hạ. Tới lúc đó, nếu Mặc Thanh còn sống, ta sẽ bảo bọc hắn, còn nếu đã chết… ta đây sẽ lập cho hắn một cái bia mộ thật đẹp.

Ta suy nghĩ rất chu toàn, nhưng thời điểm ghé mắt nhìn qua kẽ hở xem tình hình ở bên ngoài ra sao, lại trông thấy tên tiểu tử Mặc Thanh kia rõ ràng một bên cùng người của tiên môn chiến đấu, một bên lùi dần về hướng của Kiếm mộ.

Sát khí bên trong Kiếm mộ đã bị ta đè xuống, ở giữa có một ánh hào quang đang muốn chui từ dưới đất lên.

Là Kiếm Vạn Quân!

Đầu óc ta quýnh lên, chỉ thấy Mặc Thanh có tu vi vốn không cao đã bị người của tiên môn chém đến máu tươi đầm đìa. Hắn đứng ở phía trên Kiếm mộ, máu tươi chảy vào đó, nhập vào tia sáng kia.

Đúng lúc này, trong tiên môn có người dùng kiếm chặt đứt gân chân của hắn, Mặc Thanh ngã sấp xuống Kiếm mộ, hắn vươn tay ra, hoàn toàn cầm lấy chuôi của Kiếm Vạn Quân vừa từ lòng đất chui lên.

Kiếm Vạn Quân nhận chủ!

Mặc dù tâm trạng của ta gấp gáp, nhưng vẫn tin chắc rằng kẻ có một chút xíu tu vi như Mặc Thanh tuyệt đối không nhổ được thanh kiếm lên. Ai mà ngờ, máu của hắn lại theo chuôi kiếm chậm rãi thấm xuống dưới, đột nhiên Kiếm mộ phát ra khí tức mãnh liệt, các loại khí tức thi nhau phun ra, phá tan sự cầm cố ta vừa lập, trong nhất thời bắn chết vô số đệ tử tiên môn có trong Kiếm mộ! . . Đợi đến khi Mặc Thanh hô to một tiếng, đem kiếm rút ra hoàn toàn, khí tức của Kiếm mộ cũng nổ tung, gột rửa ngàn dặm, quét ngang tam giới, mà kẻ không phải là chủ của Kiếm Vạn Quân còn đang bị trọng thương là ta đây, ở chính giữa chấn động của luồng khí tức khổng lồ…

Cứ như vậy bị đánh tới chết…

Trước khi chết, ta thấy những vết sẹo đen chằng chịt trên mặt Mặc Thanh theo ánh sáng lưu động của thanh kiếm chậm rãi biến mất.

Lúc này ta mới ý thức được, hóa ra những vết sẹo đen trên mặt hắn không phải là phù chú, mà là phong ấn, phong ấn của con trai Ma vương.

Ta cũng ý thức được, hóa ra năm đó Thập Đại Thế Gia nói hắn là con trai của Ma vương lại là thật chứ không lừa ta…

Ta càng đột nhiên ý thức được, tên Mặc Thanh này, đi theo ta tiến vào Kiếm mộ, có lẽ ngay từ đầu hắn đã lên kế hoạch rất kỹ càng. Không phải vì hắn muốn bảo vệ ta, không phải muốn khiến ta chú ý, lại càng không phải vì hắn thích ta, mà hắn chỉ muốn đoạt lại thứ thuộc về phụ thân hắn. Bởi vì Kiếm Vạn Quân bị phong ấn, sức lực hắn không đủ, cho nên mới chờ sau khi ta xử lý hoàn tất mọi chuyện mới cầm kiếm lên chém vài tên tiên nhân, cuối cùng lấy được Kiếm Vạn Quân, dùng máu của mình làm cho kiếm nhận chủ…

Tiểu tử này! Mưu kế cũng thật hay!

Chỉ tiếc cho cuộc đời của ta! Ra sức liều mạng, lăn qua lăn lại, rốt cuộc lại làm mai mối cho người khác! Ta hận muốn hộc máu, thật sự là không cam lòng mà!

Nhưng dù có cam lòng hay không thì ta cũng đã chết.

Chết không một chút hoa lệ, cũng không một chút oanh liệt, thậm chí còn chả giải thích nổi…

Khi ta cảm nhận được thế giới này còn tồn tại, là vào một đêm mưa lớn, ta ngồi ở trên ngôi mộ mới, tùy ý để hạt mưa xuyên qua hồn thể, rơi lộp độp xuống tấm bia và mộ phần.

Ta đi vòng qua nhìn bia mộ của ta, trên đó không ghi một chữ nào cả, ta tức giận đến mức muốn đạp vỡ cái bia này. Hận không thể tự mình cầm cái dùi trực tiếp tạc vào đó mấy chữ thật to “Ma Vương Chí Thượng Chí Tôn Uy Vũ Vô Địch Thiên Thượng Thiên Hạ – Lộ Chiêu Diêu”.

Bia còn không viết xong, có để cho người ta an tâm chết hay không!

CHƯƠNG 2:

Edit: Teru

Nguồn: bupbecaunang.comLại nói đến chuyện của ta sau khi chết.

Khi còn sống, quả thật ta là một nữ ma đầu có tiếng xấu nổi danh, mấy chuyện như đoạt mứt quả của tiểu bằng hữu, ẩu đả với những kẻ lang thang bên đường đều làm không ít, số người hận ta cả trong tiên đồ lẫn ma đạo mà nắm tay nhau thì có thể đứng vây ba trăm vòng quanh núi Trần Tắc.

Ta vốn tưởng rằng sau khi ta chết, nhất định sẽ bị đào mộ móc thi, khó mà toàn thây. Nhưng thật không ngờ, vất vưởng qua vài năm, cỏ xanh đã mọc cao hơn nửa người mà không có một ai, cũng chẳng có kẻ thù nào tìm tới.

Ta đột nhiên cảm thấy có chút tịch mịch, cảm giác mấy chuyện xấu mình làm lúc sống đều là làm không công hết.

Tất cả là do cái bia không có chữ này!

Ta ghi hận kẻ nào đã lập bia mộ cho ta, danh hào đã không làm, danh tự cũng không ghi. Không chỉ khiến cho mấy người sùng bái ta tìm không thấy, mà ngay cả kẻ thù cũng mò không ra. Ý niệm muốn gặp kẻ chết dẫm đã lập bia mộ cho ta càng lúc càng sâu đậm, một năm kia, trong tiết Thanh Minh, mưa phùn không ngớt, rốt cuộc ta cũng đợi được người đến viếng mồ mả cho ta rồi…

Nam tử một thân mặc y, xông mưa mà đến. Khi tới gần, ta thấy diện mạo hắn như ngọc, xinh đẹp khiến ta cảm thấy kinh diễm.

Ta đi vòng quanh hắn nhìn hồi lâu, phút chốc bỗng thấy ngũ quan của người này thoạt nhìn có vài phần quen thuộc. Ta sờ sờ cằm suy tư, cho đến khi hắn bày ra trước mộ ta mấy quả trám nhỏ, ta đột nhiên nhận ra…

A! Người này chẳng phải là tên hề quái dị Mặc Thanh hay sao?

Thì ra sau khi mấy vết sẹo đen như mực khiến người ta sợ hãi kia biến mất, gương mặt của hắn lại xinh đẹp tới nhường này!

Hắn đứng trước mộ phần của ta, những hạt mưa phùn đọng lại trên người hắn như sương, hắn khàn giọng nói: “Biết ngươi thích ăn chua, cho nên trên đường đi ta hái vài quả trám xanh cho ngươi đây.”

Ta thích ăn chua, cả Vạn Lục môn đều biết, trước giờ bày đồ cúng tế chỉ có quả trám xanh hoặc ương ương. Hắn biết rõ người bị vùi dưới nấm mộ này chính là ta, mà ngoại trừ người đã chôn ra thì chắc hẳn không ai biết nằm dưới tấm bia vô tự này là ai.

Lòng ta chợt sáng tỏ, nhất định là sau khi chiếm được Kiếm Vạn Quân ở Kiếm mộ, hắn đã mang thi thể của ta đi chôn. Hiểu ra xong, ta lại khinh thường, Mặc Thanh lợi dụng ta, hại chết ta, hiện tại hoàn hảo sáng chói đến trước mộ phần của ta! Còn mang theo cả Kiếm Vạn Quân, hắn đến là để khoe khoang sao?

Ta trừng mắt nhìn hắn, tức giận muốn đá văng mấy quả trám đi: “Ai thèm quả của ngươi, ta đâu có ăn được, viếng mồ mả mà mấy tờ giấy cũng không thèm đốt, tiểu tử nhà ngươi có hiểu quy củ hay không hả?”

“Quả này rất chua, ở trên đường đi ta đã nếm thử, nhất định ngươi sẽ thích.”

Lại còn nếm qua rồi? Ngươi có bệnh hay không thế, bày đồ cúng cho người ta còn tự mình liếm trước một lần?

Hắn nhìn bia mộ, hoàn toàn không thấy hai mắt đang trợn ngược của ta, nói tiếp, “Hiện giờ, ta giúp ngươi quản lý Vạn Lục môn vô cùng tốt.”

Cái gì? Hắn còn tiếp nhận Vạn Lục môn? Ta kinh hãi. Được lắm tên tiểu tử này! Giết ta xong còn đoạt lấy môn phái mà ta một tay xây dựng! Quá ngoan độc! Tuy nhiên … Tuy nhiên ta đã từng nói nếu có ai có bản lĩnh giết được ta thì cái ghế Môn chủ sẽ cho người đó ngồi… … Nhưng chẳng phải là lúc ấy ta tự tin cho rằng không ai có thể giết chết được mình hay sao?

“Có Kiếm Vạn Quân trong tay, ta dần dần tạo dựng lực lượng cho mình, từng bước thu hồi lại Ma đạo bị phân chia.”

Cái gì? Ta lại kinh hãi! Hắn muốn leo lên ngôi vị Ma vương? Vị trí kia vốn là vật trong túi của ta mà!

“Những thứ ngươi muốn, ta đang từ từ giúp ngươi thực hiện.”

Đúng ha! Những thứ ta muốn đều bị ngươi đoạt đi hết rồi!

Tên vô liêm sỉ, quả nhiên là tới đây để khoe khoang!

Ta tức giận đến mức muốn làm xác chết vùng dậy. Ta đã nằm yên trong đất rồi, hắn còn cố ý tìm đến, nói những lời làm ta thêm phẫn uất! Hắn hận ta đến thế à? Rõ ràng khi hắn còn bé cũng coi như ta đã cứu hắn cơ mà! Tên này đúng là một kẻ lấy oán báo ơn!

Ta bới bới đám cỏ trên mộ, chỉ hận mình không thể đứng lên cắn chết hắn.

Nhưng mà sau khi khoe xong thành tựu đạt được, hắn vẫn không rời đi, đứng một hồi lâu, dường như hắn cực kỳ chua xót nói: “Đáng tiếc, ngươi đã không nhìn thấy nữa rồi.”

Cái gì đây? Ngươi còn muốn cho ta tận mắt nhìn thấy? Nếu hiện tại ta còn sống, chẳng phải mỗi ngày sẽ bị ngươi làm cho tức chết 180 lần à? Tâm địa của tên tiểu tử này quá thâm độc rồi!

Ta giận không kìm chế được, vẫn đứng ở trước bia mộ trừng mắt nhìn hắn, cho đến khi dưới cơn mưa phùn hắn xoay người rời đi. Một thân mặc y hoàn toàn chìm vào bóng đêm, còn tâm trạng phẫn hận của ta thì không có cách nào tiêu tan được.

Ta khi còn sống chưa từng nghĩ tới hắn lại là loại người quái dị vô liêm sỉ thế này.

Ta nghĩ tới nghĩ lui, càng nghĩ càng hận. Cảm thấy không tìm đến hắn báo thù một chút thì quả thực là có lỗi với oán khí đang chậm rãi từ từ tích tụ trong nội tâm ta.

Vật vờ quanh mộ phần vài năm, thỉnh thoảng sẽ có những cô hồn dã quỷ khác đi ngang qua chỗ này của ta. Qua miệng của bọn họ ta biết được, cách mộ phần của ta hai mươi dặm có một chợ quỷ vong hồn, chuyên bán những thứ đồ linh tinh cho cô hồn dã quỷ phiêu đãng trên thế gian.

Khi còn sống, ta nhìn những pháp bảo hiếm có còn nhiều hơn chợ quỷ, vốn dĩ khinh thường nhìn tới. Nhưng lúc này, ta cảm thấy mình phải đến đó một chuyến, tìm một biện pháp có thể hoàn dương. Thời gian không cần quá nhiều, có thể giúp ta trở về chọc cho Mặc Thanh một đao thật mạnh, ta đã thỏa mãn lắm rồi.

Ta hỏi đường một dã quỷ đi ngang qua, trong ngày hôm đó lập tức lên đường, lảo đảo bay đi ba ngày, rốt cục cũng bay được hai mươi dặm…

Lòng ta mệt mỏi.

Đi quá chậm, đây cũng chính là nguyên nhân mà mấy năm qua ta chưa từng rời khỏi mộ phần.

Hai mươi dặm, cái này khác hẳn với ta trước kia, lúc đó chỉ cần bấm tay niệm thần chú, nháy mắt là tới nơi; vậy mà hôm nay, cái hồn phách này không có một chút sức mạnh nào, chỉ có thể dựa vào chính mình mà bay. Buổi tối còn tốt, có thể nhờ vào âm khí ban đêm bay nhanh hơn một chút, nhưng đến ban ngày, đặc biệt là giữa trưa, đừng nói đến chuyện bay đi, ta chỉ hận là không thể vùi hẳn mình vào trong lòng đất.

Thế giới quỷ này chính là như vậy, không cần biết khi còn sống ngươi cường đại như thế nào, sau khi chết cũng chỉ là một đám khí thể. Kỳ thật cũng có nhiều loại khí thể khác nhau, lệ quỷ bay nhanh hơn rất nhiều so với ta, cứ như ở dưới chân có gắn Phong Hỏa Luân
vậy, vù một cái đã bay qua rồi. Mà quỷ càng “lệ” thì bay càng nhanh, sức mạnh cũng càng lớn, nhưng lệ quỷ lại bị chuyện khi còn sống trói buộc, không rời khỏi nơi ở một tấc ba phân, bay có nhanh đến mức nào thì cũng chỉ có thể quanh quẩn, mò mẫm đi dạo quanh vòng tròn của chính mình.

Là hai cái “bánh xe” dưới chân của Na Tra

Mà ta sở dĩ không thành lệ quỷ, nghĩ tới nghĩ lui, có lẽ là bởi ta chết không nóng không lạnh, không đủ thảm thiết đi.

Nhắc tới lại bùi ngùi, Lộ Chiêu Diêu ta phô trương cả đời, cuối cùng lại bị chết quá mức bình thường như vậy.

Ta không phục, ta phải hoàn dương, chết lại một lần nữa. Lần này nhất định phải chết đến kinh thiên động địa!

Tự tìm cho mình một vạn lý do để hoàn dương, rốt cục ta cũng bay tới chợ quỷ vong hồn. Trong chợ quỷ thật yên tĩnh, từng nhóm cô hồn dã quỷ âm khí dày đặc chuyên tâm làm việc buôn bán, ta đi dọc đường tìm thật lâu, cuối cùng cũng thấy ven đường có một cửa hàng mặt tiền tương đối có khí thế. Phía trên cửa hàng treo một cái bảng hiệu, ba chữ trắng thật to trên nền đen, xiêu xiêu vẹo vẹo “Hồi Hồn Phô”. (**)

(**) Cửa hàng hồi hồn

Ta liếc mắt nhìn vào bên trong, tủ bày hàng được phủ một tấm vải đen, trên đó treo mấy tấm bảng gỗ ghi những khoảng thời gian khác nhau, “Hồi hồn nửa canh giờ”, “Hồi hồn một canh giờ”, “Hồi hồn một ngày”. Ta tính toán một chút, hiện tại Mặc Thanh đã tiếp quản Vạn Lục môn, có Kiếm Vạn Quân trong tay, lại còn muốn thống nhất Ma đạo; ta muốn đâm hắn, ít nhất cũng phải mất từ ba đến năm tháng, ở đây chỉ có nửa canh giờ, một canh giờ, chắc đủ để chơi…

Ta tiến vào bên trong để nhìn kỹ hơn, đột nhiên một cây đại đao vụt qua ngăn ở trước thân thể ta. Ta theo lưỡi đao nhìn sang bên cạnh xem thử, liền thấy một trái một phải là hai con quỷ mặt xanh nanh vàng đứng trông coi cửa hàng.

“Tên là gì?”

Hắn hỏi ta. Ta chắp tay sau lưng, nghiêng mặt liếc hắn: “Lộ Chiêu Diêu của núi Trần Tắc.”

Hắn nghe xong danh hào của ta, cũng không sợ hãi, lôi cái gương ra, nhìn vào gương đối thoại một hồi. Sau đó thả cái gương xuống, đại đao trong tay lại nhấc lên: “Ngươi không thể đi vào.”

Ta nhíu mày: “Mở cửa hàng lại không cho người khác đi vào là sao?”

“Ngươi không có tiền Âm phủ!”

Ta chỉ cảm thấy trái tim mình bị trúng một mũi tên, trong nháy mắt gần như muốn nhổ ra máu. Ta chưa từng đến chợ quỷ mua đồ bao giờ, cũng không biết bọn họ mua bán cũng đòi tiền giống như chợ ở trên Dương gian. Ta kiềm chế tính tình, hỏi hắn: “Quỷ lấy tiền ở đâu ra?”

“Bảo người ta đốt cho ngươi ấy.”

Ta trầm mặc.

Ta nhờ ai đốt cho bây giờ? Mấy năm qua chỉ có mỗi một mình Mặc Thanh tới viếng mồ mả. Mà ông lớn nhà hắn lại chỉ mang tới mấy quả trái cây vô dụng hái ở ven đường. Giờ thì hay rồi!

Ta lại nhìn quỷ răng nanh, rồi tự nhìn chính mình, cuối cùng không thể không thở dài một tiếng, chấp nhận xoay người rời đi, để mặc cho tên quỷ răng nanh ở phía sau cười giễu cợt: “Chết 4~5 năm rồi, vậy mà một phân tiền cũng không có, đã là quỷ nghèo kiết xác còn dám tới Hồi Hồn Phô của chúng ta.”

Những lời hắn nói đều là thật, ta có cáu giận cũng chả dám phun ra.

Ta một đường than thở, lắc lắc đu đưa phiêu đãng ba ngày, bất đắc dĩ bay về mộ phần xanh cỏ của mình.

Cũng may là lúc làm quỷ thì không cần ăn cái gì, bằng không không có tiền mua thức ăn, bị đói mà chết mới là trò cười lớn nhất trong cuộc đời của Lộ Chiêu Diêu ta.

Nghĩ đến mà cảm khái, ta họ Lộ, tên Quỳnh, tự là Chiêu Diêu. Khi còn sống thì phô trương, rêu rao y như hai chữ “Chiêu Diêu” này; còn hiện giờ chết lại ứng với một chữ “Quỳnh” kia. Đúng là đáng thương, bình sinh, ta chưa từng chịu khổ nửa phần, bây giờ sẩy chân, té ngã như thế này đây…

Thế sự khó liệu, khó liệu đến cực điểm!

Ta cảm thấy việc báo thù của mình vô vọng rồi. Nhưng tại thời điểm kiếp sống quỷ của ta là một mảnh ảm đạm, thì vào một đêm mưa lớn, ta đang ngồi yên lặng trên mộ phần xem sét giật sấm vang, đột nhiên từ xa truyền đến tiếng vó ngựa dồn dập đang lại gần.

Chỉ thấy một con tuấn mã đen nhánh phi như bay tới, trên lưng ngựa là một nữ tử hình như mặc đồ trắng đang liều mạng giãy dụa, cách khá xa mà vẫn nghe thấy tiếng nàng hô khản cả giọng: “Huynh thả ta ra! Ta không muốn đi cùng huynh!”

Nam tử sau lưng nàng chỉ lên tiếng thúc ngựa, không trả lời nàng.

Đợi đến khi tuấn mã bay nhanh qua tấm bia mộ của ta, đột nhiên một tia sét trắng xé ngang bầu trời xoẹt thẳng xuống, sấm rền nổ vang. Không biết nữ tử kia liều mạng giãy dụa thế nào, lại lao đầu từ trên lưng ngựa xuống, đập mạnh vào tấm bia đá.

“Cốp” một tiếng, máu tươi tràn ra tại chỗ, người ngồi xem là ta đây cũng không khỏi “Ơ” một cái ngớ người.

Nữ tử từ tấm bia trượt dần xuống, nằm bẹp trên mặt đất, một thân váy áo màu hồng nhạt đẹp mắt nhất thời dính đầy bùn đất. Nam tử cưỡi Đại hắc mã khẩn cấp ghìm ngựa lại, không chờ ngựa dừng hẳn, hắn lập tức nhảy xuống, đi nhanh vài bước đến trước bia mộ của ta, bế nữ tử mặt đầy bùn đen lên: “Chỉ Yên!” Giọng nói thô kệch của hắn vừa kìm nén vừa đau đớn, “Chỉ Yên!”

Ta liền đứng ở sau lưng nam tử, cùng nhìn thiếu nữ hắn ôm trong ngực.

Hai mắt thiếu nữ nhắm nghiền, bùn trên mặt hòa cùng với máu, chẳng mấy chốc đã được mưa to rửa đi sạch sẽ, lộ ra gương mặt tái nhợt.

“Chà, cú đập đầu này cũng không tiếc sức nhỉ. Muốn chết, muốn chết mà.” Ta chậc chậc cảm khái, cảm khái xong thì đột nhiên linh quang lóe lên. Nàng chết, chết ở trước mộ phần của ta, chẳng lẽ đây là thiên ý, để cho ta làm thử thuật mượn xác hoàn hồn trong truyền thuyết?

* * *
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 3+4
CHƯƠNG 3:

Edit: Teru

Nguồn: bupbecaunang.comỪm, ý tưởng này không tệ.

Lúc này ta xoa xoa tay, chờ thiếu nữ kia hoàn toàn tắt thở. Ấy vậy mà chẳng được bao lâu, thiếu nữ bất chợt run rẩy động đậy hai chân, ngay sau đó lồng ngực khẽ phập phồng, tiếp đến là. . . .

Lại mở mắt. . . .

Đập mạnh như thế mà không chết! Ta sợ hãi than, hiện tại các ngươi toàn là những người đầu cứng như vậy à?

Ta thất vọng rời mắt, mất hết hứng thú muốn hóng chuyện, không ngờ vừa chuyển thân muốn quay lại mộ phần ngồi thì lại nghe thấy nữ tử vừa tỉnh lại hít một hơi khí lạnh, thét một tiếng chói tai: “Á, quỷ!”

Hả? Gọi ta à?

Ta quay đầu lại, nhìn nàng chằm chằm.

Quả nhiên, hai mắt thiếu nữ trừng lớn như chuông đồng, vừa chăm chăm nhìn ta, vừa liều mạng giùng giằng ở trong ngực nam tử: “Không có chân! Quỷ! Quỷ!”

Ồ! Nàng bị đụng đầu, không ngờ lại có thể nhìn thấy ta! Lâu lắm rồi mới được người sống nhìn thấy, ta rất vui vẻ, vội vàng đi hai bước về phía nàng, nhìn nàng cười cười: “Đúng vậy, đúng vậy, ta là quỷ đây.”

“Á á á!” Nàng lại thét lên một hồi, đẩy nam tử ra, ra sức lùi về phía sau, “Ngươi đừng tới đây, đừng tới đây!”

Nam tử vừa mờ mịt vừa cuống quít, gấp gáp hỏi nàng: “Chỉ Yên! Là ta đây, muội làm sao vậy?”

Ta cũng giải thích với nàng: “Ngươi đừng sợ, ta không hại ngươi đâu.” Nghĩ nghĩ một chút ta lại nói, “Cũng không đúng, vừa rồi ta có ý định hại ngươi. . .”

“A a a!” Nàng lại thét chói tai không dứt, bò lui về phía sau, lưng áp vào bia mộ của ta. Sờ thấy tấm bia, nàng ngẩng đầu lên nhìn, càng thêm sợ hãi, đang định hét tiếp thì nam tử bắt lấy cánh tay của nàng: “Chỉ Yên! Muội nhìn ta đi! Ta ở đây, ta dẫn muội trở về! Muội đừng sợ!”

Nam tử này không nói thì không sao, hắn vừa thốt ra mấy lời này, Chỉ Yên nhất thời vùng dậy phản kháng: “Ta không về cùng huynh! Huynh cút đi!”

Ta ở một bên tiếp lời: “Đúng thế, bảo hắn biến đi, ngươi ở lại với ta.”

Nàng lại thét lên the thé: “A a a! Ta không muốn ở đây cùng ngươi!”

Nam tử mờ mịt: “Chỉ Yên, rốt cuộc muội đang nói với ai vậy?”

Chỉ Yên quay sang gắt với hắn: “Ta nói chuyện với ai huynh đừng có xía vào, dù sao ta cũng không cùng huynh trở về! Ta muốn đi núi Trần Tắc! Ta muốn gia nhập Ma đạo! Ta. . .” Không đợi nàng nói xong, nam tử trực tiếp ôm ngang hông nàng, đi về phía hắc mã.

Nàng ở trong ngực hắn giãy giụa, vừa đánh vừa đá: “Không! Ta không muốn trở về với huynh! Huynh buông ta ra!”

Nghe thấy nàng nói đến núi Trần Tắc và Ma đạo, ta vừa mới nổi lên hứng thú, nàng đã bị ôm đi. Nhìn nàng giãy giụa không có chương pháp gì thế kia làm ta thấy vô cùng sốt ruột. Ta dùng tốc độ lớn nhất của mình, ra sức bay về phía nam tử, kêu to: “Ngươi đánh hắn đi!”

Hiện giờ Chỉ Yên đang gấp gáp, quả nhiên nghe theo lời ta, nắm tay đập vào lưng hắn. Nhưng cái này. . . quả thực chỉ như đấu pháp “liếc mắt đưa tình”. Nam tử chẳng mấy đau đớn, ôm nàng đi nhanh hơn, ta lại kêu: “Ngươi đánh đầu hắn đi!”

Chỉ Yên nghe vậy lập tức tát “chát” một cái vào mặt nam tử kia: “Ta đánh này!”

Cước bộ nam tử chỉ khựng lại trong nháy mắt, ta nhân cơ hội đó rút ngắn khoảng cách với bọn họ: “Ngươi đánh chẳng đau gì cả!”

Chỉ Yên lại “chát” thêm một cái nữa: “Ta đánh đau đây!”

Nam tử dừng lại hoàn toàn, ta hì hục đuổi theo, ngẩng đầu lên liền thấy nam tử nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của Chỉ Yên, miệng hắn mím chặt, ánh mắt mang theo ba phần chua xót, bảy phần đau thương.

Ừm, ta nghĩ thầm, cái tát này đại khái đã làm hắn đau lòng rồi.

Nhưng điều đó cũng chẳng liên quan gì tới ta, ta chỉ quan tâm đến việc thiếu nữ này không thể đánh hắn ngất xỉu, hắn sẽ vẫn mang nàng đi.

Đúng như dự đoán, nam tử lại bước đi, hiển nhiên là liều mạng muốn dẫn Chỉ Yên về. Chỉ Yên gào đến tê tâm liệt phế: “Ta không đi! Huynh buông ra! Khốn kiếp!”

Ây da, phiền toái quá đi!

Ta thấy phiền nhất chính là loại chuyện cường thủ hào đoạt này, cô nương nhà người ta đã nói là không đi rồi, đã không cho chạy thì chớ lại còn cậy mạnh bắt nạt người! Ta xắn tay áo, quát to một tiếng: “Ta tới đây!” Sau đó, cắm đầu tiến vào thân thể của Chỉ Yên . . .

Lòng đầy căm phẫn, liều mạng va chạm, ta chỉ thấy thân thể và tứ chi truyền đến cảm giác ấm áp lại nặng nề đã lâu không thấy. Mà lúc này, ta căn bản không kịp lo lắng đến điều gì khác, ta như một con cá giãy ở trong ngực nam tử thoát ra ngoài. .

Nam tử sửng sốt, giật mình nhìn ta: “Chỉ Yên?”

Ta không nói một lời, khép lại váy dài nhiễm bùn đất, ánh mắt trầm lại, trên tay kết ấn. Nam tử nhìn ta, đột nhiên phản ứng, vẻ mặt nghiêm trọng: “Ngươi không phải là Chỉ Yên! Ngươi là ai?”

Hắn quát hết một câu này, tay phải rút kiếm, chỉ nghe một tiếng leng keng thanh thúy, ta đảo mắt nhíu mày. Vừa rồi tình hình quá hỗn loạn không chú ý đến thanh bội kiếm ở bên người hắn, tuy không phải loại Tiên Kiếm nào ta cũng biết, nhưng hình thức của thanh kiếm này ta rất quen thuộc. Vỏ kiếm làm bằng lưu ly, toàn thân trong suốt, chuôi bằng bạch ngọc, thân chuôi gắn một cái gương đồng lớn, ám chỉ “nước trắng soi tâm” (Bạch Thủy Giám Tâm ). Là bội kiếm tượng trưng của Giám Tâm môn.

Nam tử này hẳn là người của Giám Tâm môn.

Giám Tâm môn là một trong Thập Đại Tiên Môn. Lúc trước, Thập Đại Tiên Môn trúng mai phục ở Kiếm mộ, Giám Tâm môn cũng xuất không ít lực, cứ mười người thì có năm người của Giám Tâm môn. Giết ta, có thể nói bọn họ bị lỗ vốn.

Ta nheo mắt, đúng là oan gia ngõ hẹp.

Nam tử giương mắt nhìn ta, uy hiếp nói: “Quỷ quái phương nào, mau mau hiện hình! Ta tha chết cho ngươi.”

Ta cười nhạo một tiếng, đúng là không có nhãn lực, cho dù Lộ Chiêu Diêu ta có nhập vào một con heo thì loại đệ tử tiên môn bình thường giống như hắn, ta cũng có thể đánh bại một lúc mười người.

Lúc này, ta lười phải nói nhảm với hắn, thân thể ta chợt lóe, vụt tiến lên, nhận được ánh mắt kinh ngạc của nam tử. Trong khi hắn hoàn toàn không kịp phản ứng, thì “bốp” một tiếng, tay ta chém mạnh vào cổ của hắn. Sấm sét vang dội sau lưng ta, hạt mưa to nặng nề rơi quanh bốn phía, thân thể to lớn của nam tử trong nháy mắt sụp đổ trước người ta. Ta phất phất ống tay áo, nhàn nhạt nói: “Đã xong.”

Nhưng giờ khắc này, ngoại trừ tiếng mưa thì bốn phía lại an tĩnh đến quỷ dị.

Không nghe thấy tiếng hoan hô reo hò, ta quay đầu lại nhìn, thấy thiếu nữ kia hiện giờ đã trở thành hồn phách, cô đơn đứng trước bia mộ, giật mình ngây người nhìn ta: “Ngươi. . . Ngươi đoạt thân thể của ta?”

Ai da, ta chợt nhớ ra.

Hình như đúng là có chuyện này.

Ta phất phất tay: “Không cần hoảng sợ, ta nhất định sẽ trả lại thân thể cho ngươi. Chỉ có điều. . .” Ta đi tới bên cạnh hồn thể của Chỉ Yên, cười híp mắt nhìn nàng, “Tiểu muội muội, ngươi trả lời cho ta một vài vấn đề trước đã.”

Nàng có chút bứt rứt xoa xoa tay: “Vấn đề gì?”

“Ngươi có một thân tiên khí, rõ ràng là người tu tiên đi ra từ danh môn chính phái, nhưng vừa nãy ngươi lại nói muốn đến núi Trần Tắc, nhập Ma đạo, thế là sao?”

Chỉ Yên trầm mặc một hồi, mắt hạnh rũ xuống, ánh mắt mơ hồ ẩn chứa hận ý: “Tu tiên quá khó, ta muốn tìm phương pháp tu nhanh hơn, ta muốn tu ma, ta muốn báo thù.”

“Ồ?” Ta ôm tay hỏi, “Báo thù?”

“Giám Tâm Môn chủ Liễu Nguy giết chết cha ta. . .” Nàng nắm chặt tay, nghiến răng nghiến lợi nói, “Ta muốn khiến cho lão già kia, nợ máu phải trả bằng máu.”

Ta liếc mắt nhìn nam tử ngã ở trên mặt đất: “Hắn cũng là người của Giám Tâm môn, sao các ngươi lại ở chung một chỗ vậy? Ta thấy hắn còn rất thích ngươi nữa đấy.”

Chỉ Yên thoáng lặng đi: “Cha ta và Liễu Nguy lão nhân vốn là bạn tri kỷ, ta sống ở Giám Tâm môn từ nhỏ đến lớn, hắn. . . là Liễu Thương Lĩnh, con út của Liễu Nguy. Ta với hắn có quan hệ thông gia. Chuyện này. . . ta muốn nhập Ma đạo, hắn đuổi theo ta đến đây, không cho ta lên núi Trần Tắc.”

Ta gật gật đầu, hẳn là câu chuyện ngược luyến tình thâm đan xen với huyết hải thâm thù: “Vậy hắn đuổi kịp ngươi trước khi ngươi đến núi Trần Tắc sao?”

Chỉ Yên ngẩng đầu nhìn ta một cái, có chút nghi hoặc: “Ở đây cũng thuộc phạm vi của núi Trần Tắc, ngươi không biết hả?”

Ta. . . quả thực không biết!

Từ lúc ta trở thành cô hồn dã quỷ phiêu đãng cho tới bây giờ cũng không có ai nói cho ta biết nơi này là núi Trần Tắc. Dãy núi thuộc núi Trần Tắc trải dải mấy trăm dặm, mỗi một ngọn núi đều có phong cảnh khác nhau, ta ở chỗ này khoảng trăm năm cũng chưa nắm rõ ràng được toàn bộ.

Tên quái dị kia lại đem thi thể của ta chôn ở núi Trần Tắc, hắn. . .

Quả nhiên là vô cùng hận ta, chắc là muốn ta ngày đêm nhìn lên đỉnh núi để thấy được thành tựu đáng khoe khoang của hắn!

Tên khốn kiếp này!

Chỉ tiếc cho tâm cơ của hắn, ngàn tính vạn tính cũng không tính đến việc ta hoàn toàn không nhận ra đây là núi Trần Tắc. Hừ! Muốn cùng ta đấu à? Cũng không nhìn xem trái tim ta rộng lớn bao nhiêu!

“Ta vừa mới tới được Vạn Lục môn, còn chưa kịp bước vào đã bị Liễu Thương Lĩnh ép trở về. . . đưa đến nơi này.”

Đã đến tận cửa của Vạn Lục môn ta mà còn để cho người của Giám Tâm môn cướp đi? Thủ vệ giữ cửa làm ăn kiểu gì thế? Tên quái dị kia đã nói hắn quản lý Vạn Lục môn rất tốt cơ mà?

Đối với hành động quản giáo không nghiêm của Mặc Thanh, ta cảm thấy có chút tức giận.

Chỉ Yên đứng đó nhìn ta chăm chú, hiện giờ nàng cũng tỉnh táo lại một chút, quay đầu nhìn bia mộ một cái, rồi lại nhìn ta đang chiếm cứ thân thể của nàng, mở miệng hỏi, “Còn ngươi? Ngươi là ai, tại sao lại chôn cất ở chỗ này, lập một tấm bia không có chữ?”

“Ta ấy à.” Ta cong cong khóe miệng, nhẹ nhàng cười một tiếng, “Ta họ Lộ, tên Quỳnh, tự là Chiêu Diêu, chính là người đã lập nên Vạn Lục môn trên núi Trần Tắc. . .”

“. . . Nữ. . . Nữ ma đầu.” Nàng hoảng sợ nói tiếp lời của ta.

Ta thưởng thức nét mặt của nàng, hài lòng gật đầu một cái: “Đúng thế, chính là nữ ma đầu.”

Ta thấy nàng nuốt nuốt nước miếng, mặc dù ta biết rõ hồn thể không có nước bọt. Lại được người khác nhìn bằng ánh mắt kính sợ ấy một lần nữa, ta chỉ cảm thấy cả thể xác lẫn tinh thần đều vô cùng sảng khoái, uất khí tích tụ lúc đến chợ quỷ vong hồn khi trước nhất thời tiêu tan hết. “Trong giang hồ không một ai có thể tìm được thi thể của ngươi, thì ra ngươi được chôn ở chỗ này. . .” Chỉ Yên nhẹ giọng lẩm bẩm, “Rốt cuộc là người nào đã chôn cất ngươi ở đây. . .”

Ta đang định trả lời thì chợt nghe thấy phương xa trong làn mưa truyền đến tiếng cước bộ. Căn cốt của thân thể này quá bạc nhược, nghe xa không rõ lắm, ta tiện tay bấm quyết để tai có thể nghe ngàn dặm, vừa bấm xong thì lập tức sương mù trần thế bị phá vỡ, ta thu hết động tĩnh đằng xa vào trong tai.

“Môn chủ, bọn họ xông vào cấm địa, đệ tử trước núi chưa thấy bọn họ đi ra ngoài, có lẽ vẫn còn ở trong đó.”

“Sao lại không ngăn lại?”

Ngữ điệu lạnh như băng, giọng nói trầm thấp hơi khàn khàn này ta vừa nghe đã nhận ra, là Mặc Thanh.

Ha, được lắm tiểu tử. Ta nhếch môi cười một tiếng, ngươi đến cũng có thể coi là một việc tốt!

CHƯƠNG 4:

Edit: Teru

Nguồn: bupbecaunang.com“Môn chủ từng dặn dò không được giết người lung tung…”

“Những chỗ khác tất nhiên là không thể, nhưng người tự tiện xông vào cấm địa, không cần biết lý do là gì, giết.”

“Dạ… Vâng, thuộc hạ đã nhớ kỹ…”

“Xử lý chuyện ở đây xong, tự đi Trừng Giới đường lĩnh phạt.”

Không ngờ hôm nay hắn thật uy phong, ta âm thầm hừ lạnh một tiếng, xoay xoay cổ, bẻ khớp ngón tay, “rắc rắc” mấy cái, hoạt động giãn gân cốt.

Chỉ Yên ở sau lưng ta nhìn ta chòng chọc: “Ngươi đang làm gì vậy? Chẳng phải ngươi đã nói chỉ cần ta trả lời một vài vấn đề cho ngươi thì ngươi sẽ trả lại thân thể cho ta sao?” Nàng có chút hoảng hốt, có lẽ đang nghĩ tới những chuyện xấu xa mà ta làm khi còn sống, “Ngươi… ngươi định nuốt lời hả?”

Ta híp mắt nhìn về phía cuối con đường dưới màn mưa, nghe tiếng bước chân đạp tới: “Không phải ngươi vừa thắc mắc người chôn cất ta là ai sao?” Ta nói, “Tự ngươi nhìn đi.”

Ta vừa dứt lời, quả nhiên Mặc Thanh một thân hắc bào xuất hiện trong tầm mắt.

“Là… Là Vạn Lục Môn chủ… Lệ Trần Lan.”

À, thì ra hắn gọi là Lệ Trần Lan. Ta cười khẽ, con trai của lão ma Vương, hẳn là phải họ Lệ không sai. Ban đầu mới gặp, hắn sống chết không chịu nói ra tên của mình, còn mệt ta phải phí não nghĩ cho hắn một cái tên. Bây giờ nghĩ lại, đúng là ta bị hắn lừa gạt từ đầu tới cuối rồi.

“Tiểu cô nương.” Ta gọi Chỉ Yên, “Lúc trước ngươi nói, ngươi muốn gia nhập Vạn Lục môn có đúng không?”

Chỉ Yên ngây người nhìn ta: “Đúng … Đúng vậy.”

“Ta có một biện pháp đơn giản.” Ta quay đầu nhìn nàng, nhếch miệng tà tà cười một tiếng, “Khi tạo ra Vạn Lục môn ta đã lập ra một quy củ, người nào có bản lĩnh giết được ta thì người đó sẽ có tư cách lập tức đảm nhiệm chức vị Môn chủ. Ta nghĩ, ngươi muốn báo thù mà vào Vạn Lục môn làm môn đệ tiểu tốt bình thường chẳng có ý nghĩa gì. Không bằng…” Ta cười đến lộ cả răng nanh, “Ta đưa ngươi một bước lên trời, ý của ngươi thế nào?”

“Cái gì gọi là… một bước lên trời?” Chỉ Yên có chút mờ mịt.

Chính là, cho ngươi làm chức Môn chủ đó.

Ta thầm trả lời nàng ở trong lòng, ngay sau đó ánh mắt chợt lạnh, cổ tay chuyển một cái, Bạch Thủy Giám Tâm kiếm đang nằm trên mặt đất bị ta hút vào trong lòng bàn tay. Ta quẹt một đường kiếm, hất sạch nước và bùn, nhìn chằm chằm vào Mặc Thanh đang cất bước đi trong mưa. Thù mới hận cũ xông lên đầu, ta mượn lực dưới chân, phóng người lên, trường kiếm vung cao, kiếm khí như cầu vồng, trực tiếp hướng thẳng về phía Mặc Thanh một thân hắc bào.

“Bảo vệ Môn chủ!” Đám môn đồ ở phía sau hô lên, thanh âm còn chưa tới, kiếm khí của ta đã chém vào người Mặc Thanh.

Chỉ nghe thấy “Rầm” một tiếng, dường như mặt đất xoẹt qua tia sét, ma sát ra tiếng sấm động trời, ta ở dưới màn mưa mịt mù dương dương đắc ý, vểnh khóe miệng lên cười. Thân thể của Chỉ Yên, nội tức không đủ, sức mạnh cũng không đủ, nhưng dù căn cơ thân thể có kém hơn nữa, để cho ta tới chơi thì ta cũng… .

Ta cũng… .

Dường như chơi cũng không được tốt lắm.

Sau khi ánh sáng của kiếm khí biến mất, Mặc Thanh vẫn thẳng người như cũ đứng yên trong màn mưa. Hắn đứng chắp tay, rất có tác phong Tông sư của một môn phái. Mà kiếm khí ta vừa xuất ra chưa nói đến việc làm hắn bị thương, ngay cả áo bào … cũng chẳng có lấy một vết cắt. Nhưng nhờ luồng kiếm khí đó ta lại thành công khiến hắn chú ý tới ta.

Cách khá xa, ta không nhìn cụ thể được nét mặt của hắn, nhưng lại cảm nhận được rõ ràng, người này cùng với người từng đứng trước mộ phần của ta hoàn toàn là hai người khác nhau. Hàn quang trong mắt hắn như sao, sát khí lạnh lùng, hắn và tên quái dị ta từng biết căn bản không phải là cùng một người.

Ta có chút thất thần, vậy mà chỉ trong chốc lát thất thần đó, Mặc Thanh chợt động.

Ta không hề phòng bị, hắn lắc mình một cái đã tới trước thân thể ta, ta chỉ kịp nhìn thấy Kim Ấn trong lòng bàn tay hắn lóe lên.

Sát chiêu! Nếu trúng ắt phải chết!

Ý niệm đó vụt lướt qua đầu, trong lúc nguy cấp ta nhanh chóng nhấc Bạch Thủy Giám Tâm kiếm lên, khó khăn lắm mới đỡ được một chiêu này. “Choang” một tiếng thanh thúy, giống như giọt nước rơi vào giữa hồ, ta bị đại lực đẩy ra sau, xuyên qua màn mưa, bay thật xa rồi mới rơi xuống. Lăn lộn giống như trái cầu, cả người dính đầy bùn đất, cuối cùng đụng vào một tảng đá, miễn cưỡng dừng lại.

Ta “phụt” một tiếng phun ra máu. Vứt thanh kiếm đã gãy trong tay, chật vật nằm trên mặt đất, ói một hồi lâu mà vẫn không ngừng thở gấp.

Tên quái dị này, hiện tại… chơi được đấy, ha ha, rất tốt.

“A a a!” Người so với ta còn đau đến tê tâm liệt phế hơn chính là hồn phách của Chỉ Yên đang đứng trước bia mộ, “Ta sắp chết rồi!” Nàng thất kinh, giống như con kiến bên cạnh nồi, đi qua đi lại quanh tấm bia, “Thân thể của ta, thân thể của ta! Phải chết rồi!”

Ta ho khan một tiếng, nhổ ra tiếp một ngụm máu nữa: “Không chết được.” Ta khàn giọng nói những lời này, vừa ngẩng đầu đã nhìn thấy Mặc Thanh lắc mình một lần nữa đứng ở trước mặt ta.

Những vết sẹo đen trên mặt hắn đã biến mất, nhưng sắc mặt của hắn hiện giờ thoạt nhìn còn đáng sợ hơn so với trước kia hàng ngàn lần.

Ta biết, hiện tại giữa ta và Mặc Thanh có sự chênh lệch bằng một vạn Liễu Thương Lĩnh, muốn chọc tới hắn thì chỉ có một biện pháp đó là …

Tỏ vẻ kinh sợ.

“Thiếu hiệp tại thượng!” Ta hô một tiếng, “Tiểu nữ tử, cam bái hạ phong
!”

chịu thua

Chỉ Yên ở một bên kêu lên: “Chết rồi chết rồi, người của Vạn Lục môn các ngươi chưa bao giờ để lại người sống. Lệ ma đầu lòng dạ độc ác, ngươi nhất định sẽ chết, ta cũng phải chết. Xong rồi, không có cách nào báo thù cho cha ta nữa rồi…”

Nàng lầm bầm líu ríu không ngừng, trừ ta ra thì không có một ai, kể cả Mặc Thanh nghe thấy được. Nhưng ta biết, người của Vạn Lục môn gặp kẻ thừa nhận yếu thế thì sẽ đuổi đi, vậy nên năm đó chúng ta mới là Đệ Nhất Đại Bang của Ma đạo…

Ta như tên trộm ngẩng đầu liếc nhìn Mặc Thanh một cái, phỏng đoán tâm tư của hắn rồi tùy cơ ứng biến.

Nhưng không ngờ, ta vừa ngẩng đầu lại thấy Mặc Thanh đang sững sờ ngây người. Hắn đang nhìn ta hoặc đang xuyên qua ta nhìn một thứ khác.

Dù sao ta cũng không hiểu loại ánh mắt mê mang này của mấy người trẻ tuổi cho lắm, ta thấy bây giờ hắn không nhớ đến việc phải giết ta là tốt rồi.

Ừm, tỏ ra kinh sợ cũng khá có hiệu quả.

Chỉ cần bảo toàn thân thể của Chỉ Yên thì cơ hội báo thù còn có rất nhiều, rất nhiều. Vì vậy ta kiên định với biện pháp này, thay đổi hoàn toàn sách lược đưa Chỉ Yên ‘một bước lên trời’ thành kế hoạch ‘đi đường vòng cứu quốc’ mỹ diệu.

“Thiếu hiệp! À không, ừm… Lệ Môn chủ! Tiểu nữ tử là Lộ…” Ta dừng lại, ho khan một tiếng, “Lộ Chỉ Yên.”

Hồn phách của Chỉ Yên ra sức di chuyển từ bia mộ tới chỗ ta, nàng vừa thầm oán tại sao lại đi chậm như vậy vừa nói: “Ta không phải họ Lộ!”

Ai thèm quản ngươi họ gì, danh hào lúc còn sống ta nói quá thuận miệng, thiếu chút nữa thì thốt ra; thuận miệng như thế mà có thể kìm lại ngay được đã là quá tốt rồi. Ta không để ý đến nàng, cứ thế tự biên tự diễn: “Phụ thân ta bị Giám Tâm Môn chủ Liễu Nguy hại chết, ta đã cùng đường, một lòng muốn gia nhập vào Vạn Lục môn, nhưng không ngờ lại bị đệ tử của Giám Tâm môn hiếp bức ở ngay trước cửa sơn môn. Bị ép đi một đoạn tới đây, xông vào cấm địa, đúng là thất lễ, mong Môn chủ bao dung bỏ qua cho.”

Ta chấp nhận chịu thua, thái độ hết sức thành khẩn. Chỉ Yên ở bên cạnh há to miệng ngây ngốc nhìn ta chằm chằm: “Lộ Chiêu Diêu… Nữ ma đầu… Ngươi… rõ ràng là ma đầu.”

Hừ, tiểu nha đầu này, không hiểu biết gì cả, nhân tài không được trọng dụng chính là tiêu chí đầu tiên để trở thành ma đầu. Ta nhịn không được quét mắt liếc nhìn gương mặt trắng bệch của Chỉ Yên một cái. Trong lúc ta còn đang xem thường nàng, Mặc Thanh chợt lên tiếng: “Một lòng muốn gia nhập?” Hắn bước từng bước về phía trước, giẫm lên Bạch Thủy Giám Tâm kiếm đã gãy lìa, “Kiếm chiêu cũng không tệ nhỉ?”

Ngữ khí của hắn mang theo châm chọc, nhắc nhở ta chuyện khi nãy vừa thấy mặt hắn đã xuất chiêu.

Ta đảo mắt, cười nói: “Ta vừa nhìn thấy Môn chủ thì quá mức kích động liền muốn cùng ngài luận đấu một chút, thực không dám lừa ngài. Chẳng phải ta khoe khoang, nhưng với bản lĩnh của ta, người trong Vạn Lục môn hôm nay, ngoại trừ Môn chủ ra thì ta cho rằng không có một ai có tư cách nhận ta làm đồ đệ.”

Ta ngửa đầu, mang theo một miệng máu, khắp người đầy bùn đất, bộ dạng chật vật, dùng ánh mắt chân thành nhìn hắn: “Môn chủ, ta muốn nhận ngài làm vi sư!”

Mặc Thanh cúi đầu nhìn ta, con ngươi thâm trầm, không nói một lời. Vẻ xa xôi kia lại xuất hiện trên đôi mắt hắn.

Ta vẫn chẳng hiểu gì, chỉ có thể để mặc cho hạt mưa rơi xuống giữa ta và hắn tạo thành từng tầng từng tầng lưới, thấm đẫm khuôn mặt và y phục của ta.

Rốt cuộc, thân hình hắn khẽ động, thân thể này sống hay chết, hoàn toàn phụ thuộc vào một ý nghĩ của hắn…

“Ha! Muốn nhận Môn chủ làm vi sư! Ngươi là tay sai của tiên môn, nghĩ hay thật đấy!” Hộ vệ đi theo sau lưng bỗng dưng chen mồm vào một câu, mắt ta chuyển một cái, nhớ kỹ gương mặt với cái mũi tẹt, mắt ti hí này. Hắn vừa dứt lời, liền nhấc chân bước qua Mặc Thanh, xách đao muốn tới chém ta.

Hừ, dám đi vượt qua người của Môn chủ, không hiểu chuyện! Vừa nhìn thấy đã biết hắn ta ở trong Vạn Lục môn chắc chắn không có địa vị cao.

Trong lòng ta ghét bỏ, quả nhiên, đại đao của hắn còn chưa kịp giơ lên, cả người đã bị một sức mạnh vô hình đánh cho một cái, ngã dập mông xuống đất. Mặc Thanh còn chả thèm nhìn hắn, ánh mắt lạnh lẽo: “Ai cho ngươi lá gan dám động thủ?”

“Môn… Môn chủ.” Hộ vệ mũi tẹt có đau cũng không dám kêu, lập tức quỳ rạp trên mặt đất, “Chẳng phải vừa rồi Môn chủ đã nói… người tự tiện xông vào cấm địa, không cần biết lý do là gì thì đều giết chết ư?” Thân thể hắn phát run, ngữ điệu có chút uất ức.

Ta làm chứng, đúng là khi nãy Mặc Thanh có nói như vậy.

Thế nhưng, lãnh đạo mà! Cái gì gọi là lãnh đạo? Đó chính là khi lãnh đạo đã nói một thì ngươi cũng phải nói một; mà lãnh đạo đã nói không phải một thì ai dám ở trước mặt hắn nói một. Mặt khác, ngươi cũng không thể nhắc nhở lãnh đạo rằng hắn vừa mới nói một, bởi vì như thế là chứng tỏ lãnh đạo vô cùng ngu xuẩn, khiến hắn mất mặt.

Dù sao ta cũng đã từng là một người lãnh đạo, ta hiểu được tâm trạng xấu hổ hiện giờ của Mặc Thanh khi làm Môn chủ mà gặp phải loại thuộc hạ ngu ngốc này.

Vì vậy ta có thiện ý lên tiếng giảng hòa: “Không phải ta tự tiện xông vào đâu! Ta bị ép vào đây thôi, không thể giết ta được.” Ta nghiêng đầu, chỉ vào Liễu Thương Lĩnh bị ta đánh ngất nằm ở một bên nói: “Giết hắn, tất cả là lỗi của hắn.”

“Không được!”

Chỉ Yên ở bên cạnh kêu lên.

Nhưng trừ ta ra thì đâu có ai nghe thấy tiếng của một con quỷ, cho dù có là Mặc Thanh sở hữu Kiếm Vạn Quân lợi hại như vậy.

Ta liếc Chỉ Yên một cái, không có ý định quan tâm đến nàng. Nếu tội danh này không đẩy lên người của Liễu Thương Lĩnh thì ai sẽ chịu trách nhiệm đây. Ta đâu có ngốc, dĩ nhiên là phải ưu tiên việc bảo toàn thân thể của Chỉ Yên trước đã, Liễu Thương Lĩnh có chết hay không chẳng liên quan gì tới ta.

Ta chuyển mắt, nhìn về phía Mặc Thanh, đợi hắn ra quyết định.

Cuối cùng, Mặc Thanh xoay người rời đi, chỉ để lại một câu: “Cho người sắp xếp chỗ ở tại Hí Nguyệt Phong đi.”

Hắn đã đồng ý để ta ở lại, nhưng có nhận ta làm đồ đệ hay có giết Liễu Thương Lĩnh hay không thì không nói rõ. Chỉ có điều, khi đi ngang qua bia mộ của ta, cước bộ của hắn thoáng ngừng lại. Ngón tay hơi động một chút, kết giới lóe ra ánh vàng ngưng kết ở trên ngôi mộ, giống như một cái ô lớn ngăn nước mưa chảy xuống.

Ta nhíu mày.

Hắn có ý gì đây? Thuận tay bố thí sao?

Ta không có cơ hội hỏi, cũng không có cách nào để hỏi, bóng dáng Mặc Thanh đã hoàn toàn biến mất sau màn mưa.

* * *
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,794
Reaction score
5,493
Points
14,914
Chương 5+6
CHƯƠNG 5:

Edit: Teru

Nguồn: bupbecaunang.comMặc Thanh rời đi, lúc này hộ vệ quỳ trên mặt đất mới run rẩy bò dậy.

Vẻ mặt tiểu Tháp Tị tử
mờ mịt nhìn ta, rồi lại hoang mang nhìn Liễu Thương Lĩnh nằm ở một bên: “Vậy là giết hay không giết…”

Tháp Tị: mũi tẹt

Ta nhìn hắn: “Ngươi là thủ vệ giữ cửa à?”

Hắn gật đầu.

“Thế thì cứ giữ cửa cả đời đi, đừng leo lên trên làm gì.” Ta khuyên hắn, “Leo cao sẽ chết nhanh hơn đấy.”

Người có quyền quyết định thì đã đi rồi, tiểu Tháp Tị tử lại là một kẻ ngu dốt, ta nhìn Chỉ Yên một cái, thấy ánh mắt mong đợi của nàng đang nhìn ta chăm chăm, ta liền nói: “Môn chủ đã nhận ta làm đồ đệ, hôm nay miễn xá đi, cái người đang nằm cứng đơ ở đó coi như hắn mạng lớn, ném ra khỏi núi Trần Tắc là được.”

“Nhưng ….. người tự tiện xông vào cấm địa sao có thể dễ dàng bỏ qua như vậy được.” Ở điểm này, tiểu Tháp Tị tử hết sức kiên trì.

Ta bĩu môi một cái: “Vậy thì tùy tiện kéo vào cái đại lao nào đấy giam giữ đi.”

Hắn nghĩ nghĩ, cảm thấy cũng có lý, lập tức sai người phía sau đưa Liễu Thương Lĩnh vào đại lao. Chỉ Yên muốn ngăn cản nhưng lại chẳng có biện pháp nào, đành trơ mắt nhìn người ta lôi Liễu Thương Lĩnh đi.

Tiểu Tháp Tị tử muốn cùng một thủ vệ khác tiến tới đỡ ta, ta né tránh bàn tay của hắn: “Ta bị thương nặng, các ngươi kêu mấy người nâng kiệu tới đây đưa ta về.” Ta nói, “Hiện tại ta đã là đồ đệ của Môn chủ, phục vụ không tốt cẩn thận ta tố cáo Môn chủ tội trạng của các ngươi.”

Một người khác khinh thường hừ ra tiếng: “Môn chủ tha cho ngươi một mạng, liền tự nhận là đồ đệ của Môn chủ, mặt dày quá đấy.”

Ta còn khinh thường hừ một tiếng to hơn: “Đúng là không có nhãn lực, Môn chủ của các ngươi trước đó đã nói những gì, người tự tiện xông vào cấm địa đều phải giết chết, nhưng có giết ta không? Giết người khác, tại sao lại không giết ta? Các ngươi động não một chút đi, ta mặt dày hay là không?”

Bọn họ hai mặt nhìn nhau, không nói lời nào.

Ta phất tay lên: “Đi đi, mau gọi kiệu đến đây cho ta.”

Bọn họ ngoan ngoãn nghe lời.

Chỉ Yên ở bên cạnh cảm khái: “Tác oai tác quái… Thật đúng là bản chất chẳng hề thay đổi.”

Mọi người đã đi hết, ta yên tâm mạnh dạn cùng Chỉ Yên nói chuyện: “Bản chất của ngươi cũng là khẩu thị tâm phi đấy thôi.” Ta đây cả người đều bẩn thỉu, cũng chẳng cố kỵ gì liền tựa nửa người vào tảng đá. Nguy hiểm qua đi, ta một thân thương tích, đau đến tê dại, đã chán phải tỏ ra nhiệt tình rồi. Ta miễn cưỡng liếc Chỉ Yên một cái, “Gào thét kêu không muốn cũng Liễu Thương Lĩnh trở về, hô hào muốn báo thù. Nhưng đến khi thật sự có thể giết được Liễu Thương Lĩnh thì ngươi lại lập tức phản đối. Đó chẳng phải là con trai kẻ thù của ngươi sao, quan tâm hắn như vậy à?”

Chỉ Yên bị ta làm cho á khẩu không trả lời được, ngập ngừng hồi lâu mới nói: “Người ta hận là phụ thân hắn, không liên quan gì tới hắn…” Nàng dừng một chút, “Khoan nhắc đến chuyện này, ‘một bước lên trời’ mà ngươi vừa nói chính là giúp ta trở thành đồ đệ của Mặc Thanh sao?”

“À, coi như là thế đi.” Mặc dù lúc đầu ta muốn trực tiếp đoạt lấy vị trí của Mặc Thanh về cho nàng, nhưng bây giờ xem ra, muốn dùng thân thể này giết Mặc Thanh thì đúng là ‘gánh nặng đường xa’.

“Ngươi vẫn rất lợi hại nha.” Nàng khen xong rồi đi tới trước mặt ta, “Bây giờ có thể trả lại thân thể cho ta chưa?”

“Hả?” Ta đảo mắt một cái, “Trả lại cho ngươi? Vì sao?”

Vẻ mặt nàng sửng sốt, có chút khó hiểu: “Vừa rồi ngươi đuổi mọi người đi, không phải là để trả lại thân thể cho ta ư?”

Ta cười nhìn nàng: “Tiểu cô nương, sao ngươi lại sinh ra ảo giác đó vậy? Ta kêu bọn họ đi chỉ đơn thuần là muốn mấy người đó khiêng kiệu đến đón ta thôi.”

“Ngươi! Chẳng phải là ngươi nói muốn trả lại thân thể cho ta sao?”

Ta ngáp một cái: “Quả thật là ta có nói sẽ trả lại thân thể cho ngươi, nhưng đâu có nói là trả lại lúc nào.”

“Lộ Chiêu Diêu!” Nàng nổi khùng, “Ngươi ….. Ngươi vô sỉ!”

Cái từ này cũng đã rất lâu không được nghe rồi, thật là hoài niệm. Ta bình tĩnh khoát tay áo một cái, áp chế phẫn nộ của nàng: “Chúng ta làm một vụ giao dịch đi.” Ta nhìn hồn thể của nàng rồi nói, “Sớm muộn gì ta cũng trả lại thân thể cho ngươi, dù sao ta cũng chẳng đặc biệt khao khát muốn hoàn dương sống lại. Ta chỉ có một nguyện vọng thôi, chờ ta đạt được nguyện vọng đó thì ta sẽ trả lại thân thể này. Trong khoảng thời gian ấy, coi như ngươi giao thân xác cho ta mượn, ngươi không có thân thể nhưng ta có thể dùng thân thể của ngươi giúp ngươi báo thù. Ngươi xem, như vậy có được không?”

Nàng trầm mặc.

“Hai chúng ta nói thẳng nhé, đối với ta mà nói thì giải quyết Giám Tâm Môn chủ chỉ là chuyện nhỏ, nhưng với bản lĩnh của ngươi mà muốn báo thù thì chẳng biết phải chờ đến ngày tháng năm nào.” Ta nhếch khóe miệng lên cười cười, “Khi ta còn sống, số người muốn cầu Lộ Chiêu Diêu ta ra tay giúp đỡ còn nhiều hơn số cỏ của núi Trần Tắc đấy. Bình thường ta chẳng thèm để ý tới, cơ hội này đối với ngươi có thể nói là gặp được mà không cầu được nha.”

Vẻ mặt Chỉ Yên nặng nề.

Nàng không lên tiếng trả lời, tiếng bước chân từ đằng xa lại truyền tới, ta đưa mắt nhìn thử: “A, kiệu tới rồi.” Ta nhìn Chỉ Yên một cái, cười nói, “Chẳng phải là ngươi muốn gia nhập Ma đạo sao? Coi như hôm nay ta hảo tâm dạy cho ngươi bài học thứ nhất, trong Ma đạo, hành động của ta không phải là tác oai tác quái mà gọi là thủ đoạn. Ngươi phải nhớ, thời điểm xuất hiện phải đè người khác một cái đầu, như vậy thì cuộc sống sau này của ngươi mới tốt được.”

Mấy tên ma tu này đi khá nhanh, nháy mắt đã đi tới chỗ ta, bọn họ cẩn thận nâng thân thể bị thương nặng của ta lên cỗ kiệu.

Lúc này Chỉ Yên lại lên tiếng: “Không được, thù này ta muốn tự mình báo.” Nàng nói, “Đây là thù hận của nhà ta.”

Ta nhướng mày, ừm, cũng là một nữ hài tử có cốt khí. Chỉ tiếc rằng…

Ta lên cỗ kiệu, bốn ma tu khiêng kiệu khá thuần thục, yên ổn đi về phía trước. Ta nhìn Chỉ Yên, bĩu môi một cái rồi buông tay.

Chỉ tiếc, ngươi nói quá chậm, hiện tại ta không lùi lại được nữa rồi.

Dưới chân ma tu nổi gió, nâng cỗ kiệu lên, mang theo ta lướt nhanh về phía trước. Ta thấy Chỉ Yên sau một thoáng ngẩn người, liền “bước nhanh” đuổi theo đằng sau cỗ kiệu; nhưng nàng lại là “quỷ mới”, tốc độ bay có thể nói là chậm đến mức khiến người ta đau lòng.

Không bao lâu sau đã bị bỏ lại một đoạn thật xa.

Đây là bài học hảo tâm thứ hai của ta. Ta thoải mái ung dung nằm trên cỗ kiệu, mặc cho nàng ở phía sau vừa đuổi theo vừa mắng, thầm nghĩ trong lòng, muốn tu ma thì tuyệt đối không thể tin tưởng bất kỳ kẻ nào. Một tiểu cô nương xuất thân từ danh môn chính phái như nàng, tất nhiên là chưa đủ kinh nghiệm.

Bốn kiệu phu bước đi vững vàng, khiến ta nằm đó không khỏi có chút buồn ngủ. Khi rời khỏi cấm địa, dông tố chợt ngừng, mây tản trăng lên, màn đêm sâu thẳm. Không nghĩ tới đời này của ta, sau khi biến thành quỷ lại có cơ hội tái xuất tiếp tục làm mưa làm gió.

Ta nghĩ cuộc sống mới của ta đã bắt đầu rồi…

Vậy mà… Thật ra lại không phải thế.

Bởi vì sáng ngày hôm sau, đến khi tỉnh lại, ta liền phát hiện…

Ta …lại… thành…quỷ … một …lần …nữa … rồi !

Không có dấu hiệu nào!

Không có dấu hiệu nào!

Chuyện quan trọng nhất định phải nói hai lần!

Ta mờ mịt đi loanh quanh cạnh thân thể Chỉ Yên đang ngủ mê man.

Sau khi hơi phục hồi lại tinh thần, ta cố gắng xông vào thân thể của Chỉ Yên một lần nữa, nhưng chỉ có thể xuyên qua thân thể nàng, ta hạ xuống nửa phần hồn thể trong suốt, chìm xuống giường mà không có cách nào vào được.

Tại sao?

Ta rất hoang mang, nhìn chằm chằm vào thân thể nửa sống nửa chết này suy nghĩ.

Đêm qua lúc được đưa về đây, mặc dù ta còn vài phần ý thức, nhưng đã rơi vào trạng thái nửa hôn mê. Cơ thể này bị thương quá nặng, ta không thừa khí lực để điều khiển nó, chỉ mặc cho kiệu phu nâng ta lên Hí Nguyệt Phong, chờ người của Hí Nguyệt Phong rửa mặt trị liệu cho ta một hồi mới sắp xếp để ta đi ngủ.

Trước khi ta nhắm mắt, hết thảy đều rất bình thường, không hề có bất kỳ bất thường gì phát sinh. Hồn phách của tiểu cô nương tiên môn kia đã sớm bị bỏ rơi ở ngôi mộ bên sơn cốc đó rồi. Trong thời gian một buổi tối, lấy tốc độ của nàng, tuyệt đối không thể bay được tới đây thoạt lại thân xác này…

“Ưm…”

Thân thể Chỉ Yên ưm một tiếng, chậm rãi tỉnh lại.

Nàng còn tỉnh lại nữa!

Ta khiếp sợ. Không ngờ hồn của nàng có thể bay được tới đây! Là nàng hất ta ra ngoài sao?

“Ta…” Nàng vừa động cánh tay, lập tức hô nhỏ ra tiếng, “Ấy… Thật là đau.”

Nói nhảm, bị thương nặng như vậy cũng chỉ có ma đầu bền bỉ trải qua sương gió như ta mới có thể nhịn được đau đớn, mặt không biến sắc mà thôi.

“Lộ Chỉ Yên.” Ta kêu tên của nàng.

“Ta không phải họ Lộ!” Nàng phản bác ta một câu, sau đó quay đầu, vừa nhìn thấy ta đã như nhìn thấy quỷ… Ừ, chính là bộ dạng kinh ngạc khi nhìn thấy quỷ, trừng mắt nhìn ta, “Ngươi!” Nàng liên tiếp hít hai lần khí lạnh, nhưng động tác hít sâu này lại khiến ngực nàng đau nhói nói không nên lời, chỉ có ngón trỏ run rẩy chỉa vào người ta, gương mặt tái nhợt.

Đợi đau đớn chậm rãi giảm bớt, nàng đột nhiên ý thức được: “Thân thể của ta… đã lấy về được rồi.”

Hừ. Ta hừ lạnh: “Ngươi thực sự lấy về được.”

“Làm sao lại… Rõ ràng ngày hôm qua ta không thể đuổi kịp, cách một đoạn rất xa, tại sao?” Vẻ mặt nàng tràn ngập hiếu kỳ, tò mò nhìn qua ta.

Làm sao ta biết!

Ta cực kỳ tức giận, hiện tại mấy người này đều học được thói nhận tiện nghi mà còn khoe mẽ rồi hả? Mặc Thanh là một, cưu chiếm thước sào (**) xong thì đứng trước mộ phần của ta đắc ý; ở đây lại có thêm một người nữa, giành thắng ta, còn hỏi ta tại sao nàng lại thắng.

(**) Chim cưu ở tổ chim thước, đại ý là không phải khó nhọc mà vẫn được hưởng thứ tốt.

Ta không thèm để ý đến nàng, lắc lư bay tới trước cửa sổ, liếc mắt nhìn ra bên ngoài.

Cảm giác thật thất vọng.

Thân thể không có, ta không có cách nào tìm Mặc Thanh báo thù, kế hoạch tốt đẹp lại bị thất bại một lần nữa. Nhưng cái này để tính sau, hiện tại vấn đề khiến cho ta buồn phiền nhất chính là, hai mươi dặm, ta bay mất ba ngày, vậy hỏi, từ Hí Nguyệt Phong về tới mộ phần của ta, tổng cộng phải bay mất bao nhiêu ngày?

Ta nhìn sắc trời một chút, ước chừng hiện tại là giờ Thìn canh ba, nếu muốn nhanh chóng về lại chỗ cũ thì ta phải tranh thủ thời gian lên đường, tránh cho đến buổi trưa, dương khí nồng đậm lại bay không nổi.

Thời điểm ta muốn bay xuyên qua vách tường gian phòng rời đi, Chỉ Yên đang nằm liền gắng sức ngồi dậy gọi ta một câu: “Ngươi muốn đi ư?”

“Không đi thì ở đây làm gì? Ở lại thưởng thức cuộc sống hạnh phúc của mọi người sao?” Ta quay đầu lại nhìn, thấy nàng nhu nhược nằm ở trên giường, giữa hai đầu lông mày viết một câu thật to ‘Tương lai nhất định sẽ bị đám ma tu cấp thấp bắt nạt đến mức ngay cả chó cũng không thèm để ý’. Ta thoáng trầm mặc, chớp mắt một cái, rốt cuộc vẫn cho nàng một lời khuyên:

“Khuyên ngươi một câu, phải sớm ôm chặt Mặc… à không, ôm chặt bắp đùi của Lệ Trần Lan kia, suy nghĩ biện pháp mà tới bên cạnh hắn. Để hắn báo thù cho ngươi, so với việc ngươi một thân một mình lăn qua lăn lại ở Vạn Lục môn thì cách đó thuận tiện, nhanh chóng lại an toàn hơn nhiều. Đừng úng não mà tự mình đi báo thù, ai giết ông ta mà chả được. Đã có tài nguyên thì phải sử dụng hợp lý, ta cho ngươi thân phận là đồ đệ của Lệ Trần Lan, coi như đó là lễ vật cho duyên phận ngươi đập đầu vào bia mộ của ta đi. Ta đi đây.”

Ta không để ý đến nàng nữa, lảo đảo bay đi.

Ta trèo non lội suối, tốn mất mười ngày mới bay về được mộ phần của mình. Lại quay trở về những tháng ngày làm quỷ ngồi trước tấm bia vô tự, tiếp tục ai thán bi thảm trước kia.

Nhưng!

Đúng là trời không tuyệt đường ‘quỷ’!

Sau khoảng nửa tháng, vào buổi chiều tà lúc chạng vạng, ta cảm thấy có một cỗ tiên khí đi tới trước mộ phần của ta. Ta đang ngồi sau tấm bia tránh ánh nắng mặt trời, thấy người tới, ta khẽ nhíu mày: “Lộ Chỉ Yên, ngươi đến khóc tang cho ta đấy à?”

“Ta… không phải họ Lộ.” Nàng thút tha thút thít trả lời, sau đó bước đến trước mộ của ta ngồi xuống, “Ta… Ta sẽ đem thân thể cho ngươi, ngươi giúp ta đi báo thù đi. Ma đạo của các ngươi, tu khó quá…”

Ta nghe vậy, miễn cưỡng ngồi lên trên cao, bắt chéo hai chân, quan sát nàng từ trên xuống dưới một lượt: “Ồ, vậy thì cầu xin ta giúp đỡ đi.”

Đây mới là thái độ, lập trường quen thuộc của ta.

“Ngươi… Ngươi giúp ta có được không?”

Ta híp mắt cười, cười lộ cả răng nanh: “Cái này còn phải xem ngươi có thể cho ta thứ tốt gì.”

“Thứ tốt?” Đôi mắt Chỉ Yên đẫm lệ, mông lung nhìn ta, “Ta đã cho ngươi thân thể của mình, còn thứ tốt gì nữa chứ?”

“Cũng đúng.” Ta gật đầu, “Vậy thì sau đó đi, đến lúc ta trả lại thân thể cho ngươi, ngươi thêm thứ tốt khác cho ta.”

Hiển nhiên Chỉ Yên đã bị đám người trong Ma đạo ở Hí Nguyệt Phong kia đùa giỡn đến dại người ra rồi, đối với hành động đã được lợi rồi còn lừa gạt thêm này của ta cũng không có bất kỳ ý kiến gì, gật đầu đồng ý.

Ta rất hài lòng: “Hiện tại mặt trời còn chưa lặn hẳn, dương khí khá nặng, lần trước vào ban ngày ta không thể nhập vào thân thể của ngươi, đợi đến giờ Tý buổi tối chúng ta thử lại một lần nữa. Như vậy thời gian rảnh rỗi hiện giờ…” Ta híp mắt cười, “Ngươi kể cho ta nghe một chút, đám tiểu yêu tinh ở Hí Nguyệt Phong kia bắt nạt ngươi như thế nào.”

Trong giao dịch, quan trọng nhất chính là công bằng. Ta đã nói giúp nàng thì nhất định sẽ giúp nàng, không giả dối, đảm bảo già trẻ không gạt. Nói đánh thì khẳng định sẽ đánh đến lúc những kẻ đó phải gào thét gọi phụ thân thì thôi.

CHƯƠNG 6:

Edit: Teru

Nguồn: bupbecaunang.comNghe Chỉ Yên khóc lóc kể lể một hồi, đại khái ta cũng nắm được nàng bị bắt nạt ra sao.

Trước khi ta rời đi có nói nàng phải ôm chặt lấy bắp đùi của Mặc Thanh, nhưng cô nương này rụt rè mà lòng tự ái lại đặc biệt cao, cho nên nàng không tính làm như vậy. Nàng dự định dựa vào bản lĩnh của mình ở Vạn Lục môn tu ma thật tốt, sau khi học thành công sẽ đi tìm Liễu Nguy lão nhân của Giám Tâm môn để báo thù.

Ta nghe xong thì cười nhạo một tiếng, thiếu nữ nhà ngươi quá ngây thơ rồi.

Quả nhiên, không quá mấy ngày, đám ma tu ở Hí Nguyệt Phong phát hiện ra “đồ đệ của Môn chủ” được đưa về này cũng chẳng lợi hại như bọn họ nghĩ, quan hệ với Môn chủ lại không tốt đẹp như bọn họ tưởng.

Vì vậy, những người mà lúc trước dùng vẻ mặt ôn hòa đối xử với nàng bắt đầu nói năng lạnh nhạt. Những người quan tâm chiếu cố nàng thì bắt đầu trêu ghẹo, thậm chí xúc phạm nàng. Nàng muốn lặng lẽ dựa vào bản lĩnh của mình để tu ma thành công, căn bản là không thể.

Không tới một tháng, nữ tử tu tiên của chính đạo luôn duy trì thái độ ‘dĩ hòa vi quý’ này, bởi vì ít khi phản kháng, đã trở thành cái đích để mọi người chỉ trích, phát tiết bất mãn. Nam ma tu của Hí Nguyệt Phong bắt đầu sàm sỡ nàng, mà hôm nay, sự xâm phạm đó đã chạm đến ranh giới cuối cùng của nàng. Rốt cục nàng không thể nhịn được nữa, tức giận phản kháng, lúc này, hoàn toàn không có người nào đứng ra giúp đỡ. Đám nữ ma tu thì đứng xem náo nhiệt, còn đám nam ma tu thì nói nàng là một tiểu đãng phụ, gia tăng hành động quá phận.

Trong sự hốt hoảng, Chỉ Yên dùng ngự kiếm trốn thoát, đám ma tu đuổi theo sát đằng sau, cho đến khi nàng chạy vào cấm địa bọn họ mới không dám đuổi theo nữa.

Nàng nghẹn ngào kể xong quãng thời gian khổ cực chua xót đó thì cũng gần đến giờ Tý.

Ta đứng ở trước mặt nàng, nhìn nàng rồi nói: “Tiểu cô nương, dựa vào bản lĩnh của mình là việc tốt, cái thế giới này nhiều khi quả thật chỉ có thể dựa vào chính mình, nhưng điều kiện tiên quyết là ngươi phải đủ mạnh. Mà nếu đã không đủ mạnh thì…” Ta nhíu mày một cái, “Ngươi đã không thể động não rồi, chẳng lẽ không nghĩ đến lời khuyên của ta, đi lấy lòng Lệ Trần Lan sao?”

“Ta phát hiện ra không thể dựa vào chính mình nên mới tới tìm ngươi đây còn gì…”

Ừm, cái đó cũng có thể coi là một biện pháp.

Nàng lau nước mắt, nhìn ta một cái: “Hơn nữa, muốn tìm Lệ Trần Lan… nhưng hắn là Môn chủ đó, cao cao tại thượng như vậy… Có mấy người ở Hí Nguyệt Phong đợi mấy chục năm còn chưa từng nhìn thấy mặt của Lệ Trần Lan bao giờ. Thế thì sao ta… có thể lấy lòng hắn, để hắn giúp đỡ ta.”

Nghe nàng nói xong, ta hết sức tức giận: “Ta cũng là Môn chủ á! Ta cũng đã từng cao cao tại thượng á! Là bởi vì ta đã chết nên ngươi cảm thấy bắt nạt ta dễ hơn một chút sao?”

Nàng lại nhìn ta một cái: “Đúng vậy nha.”

“…”

Ta cắn răng, chỉ cảm thấy cô nương trước mặt này và tên thủ vệ giữ cửa mũi tẹt kia đều là cùng một dạng không có trái tim. Chỉ có điều, thấy nàng dâng thân xác lên giao cho ta, ta cũng chẳng tính toán, bỏ qua ngôn ngữ bất kính của nàng:

“Sự lo lắng của ngươi đối với Lệ Trần Lan là hoàn toàn dư thừa. Chẳng phải lúc trước ta đã nói rồi sao, Lệ Trần Lan nói, người nào tự tiện xông vào cấm địa đều phải giết chết, nhưng tại sao hắn lại không giết ngươi?”

Mặt nàng ngấn lệ, ngẩn ngơ nhìn ta: “Tại sao?”

Ta nghiêm túc nói: “Bởi vì hắn coi trọng thân thể này của ngươi nha!”

Chỉ Yên toàn thân chấn động: “Cái gì?”

“Là thế chứ còn gì nữa, bằng không hắn còn có lý do nào khác để không giết ngươi hả?”

Chỉ Yên nghĩ nghĩ: “Khi đó là ngươi ở trong thân thể của ta mà. A, nói không chừng, khi đó hắn nhìn ta nhưng lại nhớ đến ngươi trước kia thì sao?”

Ta cười nhạo một tiếng: “Hiện giờ Mặc Thanh đã là Vạn Lục Môn chủ, vị trí này của hắn là giành từ trong tay ta mà có. Hắn thật vất vả mới ngồi vững được trên vị trí này, để hắn biết được chuyện ta đã mượn xác hoàn hồn thì ngươi nói xem, hắn sẽ đối xử với ta như thế nào?”

“Nhổ… Nhổ cỏ tận gốc?”

“Coi như ngươi không quá đần.” Ta ngẩng đầu nhìn sắc trời, thấy đã bước vào giờ Tý, liền gọi Chỉ Yên một tiếng: “Thời gian vừa vặn, chúng ta thử một chút xem sao.”

Chỉ Yên thẳng lưng ngồi xuống. Ta cũng thu lại tâm trạng, chuyên tâm gạt bỏ tạp niệm, đụng đầu thật mạnh vào thân thể của Chỉ Yên.

Trong thoáng chốc, đầu ngón tay ấm áp, hai chân trầm xuống, thân thể nặng nề quen thuộc cùng các giác quan nổi lên. Ta chớp mắt một cái, nhìn về phía bia mộ, hồn phách của Chỉ Yên vừa bị ta hất ra ngoài, ngơ ngác đứng đó.

Quả nhiên! Loại chuyện như chiếm thân thể của người khác này phải làm buổi tối mới có hiệu quả tốt!

Ta đứng lên, nắm chặt quyền, cảm nhận sức mạnh trong lòng bàn tay, nhất thời nội tâm sáng bừng rực rỡ. Rốt cục, vòng tới vòng lui thân thể này vẫn thuộc về ta!

Vậy mà, ta còn chưa cao hứng được bao lâu, bỗng phát giác ra một luồng hơi thở nhanh như chớp xuất hiện ở sau lưng. Ta trầm mặt, vừa muốn tránh thì đã có một bàn tay bấm vào cổ, đem ta nhấc lên.

Hô hấp trong nháy mắt bị đoạt đi, ta hít thở không thông nhìn người ở trước mặt. Hắn vẫn mặc một bộ hắc bào như cũ, vẻ mặt như sương lạnh, ánh mắt tựa như đao, cạo từng khúc xương: “Lại là ngươi.” Giọng nói hắn lạnh lẽo, “Tự tiện xông vào cấm địa, đừng mơ ta sẽ tha cho ngươi đến lần thứ hai.”

Linh hồn của Chỉ Yên ở một bên bị dọa sợ chết khiếp, liên tiếp hít sâu, thất thanh kêu to: “Ngươi xem đi, ngươi xem đi! Ngươi còn bảo ta đi lấy lòng Lệ ma đầu, lại còn nói hắn có ý với ta, có ý muốn giết ta thì có! May mà ta không cố lại gần hắn!”

Tâm trạng của ta cực kỳ không tốt. Nếu không phải vì thân thể của Chỉ Yên quá vô dụng thì ta đâu có bị Mặc Thanh chỉnh cho thảm như vậy!

Hơn nữa, tên Mặc Thanh này cũng quá buồn cười, cứ nhằm vào lúc ta và Chỉ Yên vừa thay đổi thân thể xong thì chạy tới làm khó ta. Đúng là mệnh hắn nhất định phải khắc chết ta mà!

Ta nắm chặt lấy tay hắn, liều mạng dùng sức đẩy ra một chút kẽ hở, khàn khàn nói: “Lần trước là bị ép, lần này ta… cũng bị buộc…”

Mặc Thanh cười lạnh một tiếng, hung hăng ném ta xuống đất.

Ta vội vàng ôm cổ vừa ho khan vừa thở gấp, hai tai ong ong không ngừng, nghe tiếng hắn lạnh lùng châm chọc ẩn chứa sát khí: “Bị buộc? Là đám ma tu bên ngoài sao?”

Lần trước, khi ta và Mặc Thanh vừa gặp mặt, hắn liền nhận của ta một lúc hai kiếm chiêu. Nếu xét về thực lực thì toàn bộ đám ma tu cấp thấp của Hí Nguyệt Phong không kẻ nào có thể là đối thủ của hai kiếm chiêu đó; nhưng thời điểm thân thể này bị bắt nạt là do Chỉ Yên yếu còn hơn cả gà kia khống chế! Ta giải thích việc này thế nào đây, để tránh cho Mặc Thanh hoài nghi, ta đành phải tùy cơ ứng biến, chỉ vào mộ phần của chính mình nói : “Là nàng, ta bị nàng ép.”

Lời này vừa thốt ra, Mặc Thanh đột nhiên lặng lẽ chớp mắt một cái.

Ta lại ngẩng đầu lên nhìn hắn, thấy ánh mắt hắn mang theo đánh giá, nhìn ta đang gục người trên mặt đất: “Ngươi có biết đây là mộ của người nào không?”

“Biết, của Lộ Chiêu Diêu…”

Ánh mắt hắn lạnh lẽo, vẻ mặt khắc nghiệt: “Từ đâu mà ngươi biết?”

“Ở trong mộng.” Ta nghĩ đến đâu liền diễn đến đấy, “Cứ đến lúc trời tối nàng lại vào trong giấc mộng của ta, ép ta hóa vàng mã cho nàng….”

“Nàng vào trong giấc mộng của ngươi?” Mặc Thanh cắt đứt lời ta, híp mắt, hoài nghi đánh giá.

Ta thoáng suy nghĩ, nếu để Mặc Thanh biết hồn phách của ta vẫn còn tồn tại thì có vẻ không được tốt cho lắm. Nhưng thôi kệ, quản hắn làm cái khỉ gì, mấy chuyện quỷ quỷ thần thần này, nếu như không phải chính ta chết thì ta cũng chẳng biết được con người sau khi chết lại có thể biến thành quỷ. Loại chuyện hư vô mờ mịt đối với người sống này, hắn có điều tra cũng chẳng tra ra được gì.

Ta trực tiếp nghĩ ra một kế hoạch mới.

Để cho Mặc Thanh biết hồn phách của ta vẫn còn ở đây, nhưng hắn lại không có cách nào tìm được ta. Vì để bảo vệ địa vị của mình, hắn nhất định sẽ tiêu tốn sức lực và thời gian đi tìm quỷ. Mà trong lúc hắn đang làm việc này, ta có thể dùng thân thể của Chỉ Yên ẩn núp bên cạnh hắn; dùng cái cớ Lộ Chiêu Diêu hằng đêm đều tiến vào giấc mộng của ta, giả vờ giúp hắn tìm kiếm “Lộ Chiêu Diêu”. Một bên nhiễu loạn suy nghĩ của hắn, một bên từ từ đến gần, chậm rãi đi vào cuộc sống, giành được sự tin tưởng của hắn. Lúc ấy, địch ở ngoài sáng ta ở trong tối, thời điểm hắn dỡ xuống phòng bị, ta sẽ cho hắn một đao đoạt mệnh!

Thật quá hoàn mỹ!

Chớp mắt một cái đã có thể vạch ra cả một kế hoạch chu toàn, ta vì trí tuệ cao siêu của chính mình mà thầm khâm phục. Sau đó, ta lại nhìn chằm chằm Mặc Thanh, nghiêm túc nói:

“Đúng, nàng muốn ta hóa vàng mã cho nàng, nếu không sẽ quấy phá, giết chết ta.”

Mặc Thanh trầm mặc hồi lâu, cặp mắt đen kia như dòng nước xoáy sâu thẳm, ẩn giấu tất cả tâm tư, khiến ta không đoán ra được suy nghĩ của hắn.

Ta đợi hắn tỏ thái độ, đợi một hồi lâu, ai ngờ hắn lại chỉ mở miệng nói ra ba chữ: “Không thể nào.” Hắn cúi đầu, tự lẩm bẩm một mình, “Nếu nàng vẫn ở đây thì nhất định sẽ tìm tới ta trước.”

Ô, tên quái dị này thế mà lại hiểu rõ lòng ta. Ta ở nơi trần thế này, tiếc nuối lớn nhất chính là cuối cùng không thể dẫn ngươi cùng đi. Nếu ta có thể sống lại, dĩ nhiên điều đầu tiên là phải tới tìm ngươi, sau đó dẫn ngươi đi.

Giống như bây giờ.

Tuy nhiên lúc này ta không thể nói như vậy được, chỉ đành bảo rằng: “Ta cũng không biết vì sao nàng lại chỉ tới tìm ta, có lẽ… là do lần trước ta đập đầu vào bia mộ của nàng, bị nàng ám phải … Nàng ở trong mộng rất dọa người, ta cũng chỉ bất đắc dĩ bị ép buộc mà thôi… Môn chủ, ta xông vào vào cấm địa hai lần, nhưng không thể trách ta được nha.”

Ta tội nghiệp nhìn hắn, bởi vì lúc nãy Chỉ Yên vừa mới khóc, cho nên hốc mắt vẫn còn cảm giác chua xót. Ta cố gắng trợn mắt không chớp, chỉ một lát sau ánh mắt yếu ớt lại tràn đầy lệ quang.

Hắn yên lặng nhìn ta hồi lâu.

Trong lòng ta hiểu rõ, ở trước mặt người của Vạn Lục môn mà tỏ ra đáng thương cũng chẳng có tác dụng gì nhiều. Lần trước Mặc Thanh đã đưa ta ra ngoài, hôm nay ta giả bộ đáng thương, nếu như có thể có tác dụng thì nhất định là bởi …

“Đứng lên đi.”

Hắn bỏ qua cho ta, trong lòng ta âm thầm nhận định, quả nhiên, Mặc Thanh này hẳn là cảm thấy có hứng thú với gương mặt của Chỉ Yên! Không nỡ giết đâu!

Mặc Thanh liếc khóe mắt nhìn ta: “Nàng ở trong mộng của ngươi như thế nào?”

“Người nào? Nữ ma đầu Lộ Chiêu Diêu sao?” Ta xem xét sắc mặt Mặc Thanh một chút, cân nhắc nói, “Nàng ấy à, sắc mặt tái nhợt, dưới đùi không có chân, dáng vẻ ngoan lệ…” Ta vừa nói vừa thấy Mặc Thanh hoài nghi híp mắt, biết hắn đang dò xét lời nói của ta, vì vậy ta lập tức dùng chính tình cảm thật của mình, nói thẳng, “Thật ra nàng và người sống cũng chẳng có gì khác nhau, chỉ là nàng hận ngươi. Nàng nói ngươi đoạt mất vị trí của nàng, hại tính mạng nàng. Nàng muốn quay về tìm ngươi báo thù.”

Những người có mặt ở Kiếm mộ năm đó hẳn là đều bị khí tức của Kiếm Vạn Quân khi xuất thế giết sạch. Người đời có suy đoán đến thế nào cũng không thể tin được việc ta bị Mặc Thanh giết chết.

Hiện tại, ta nói ra một chuyện chỉ có hắn và ta biết, có thể…sẽ xóa bỏ được hoài nghi của hắn.

Quả nhiên, Mặc Thanh nghe xong liền trầm mặc, một hồi lâu sau hắn mới quay đầu, nhìn chăm chú vào tấm bia vô tự của ta.

Hồn phách của Chỉ Yên đang đứng ở hướng đó, nàng ngơ ngác nhìn Mặc Thanh cho đến khi hắn cúi đầu.

Hắn nỉ non một tiếng: “Vậy vì sao vẫn chưa tìm đến?.”

A ha, lại còn khiêu khích ta nữa.

Ta thật muốn xắn tay áo.

Nhưng rất nhanh ta điều chỉnh lại tâm tình của mình, bây giờ không phải là lúc dùng cứng đối cứng với Mặc Thanh. Ta nén lại tức giận, nhắc nhở bản thân phải nhẫn nhịn, đi đường vòng cứu quốc, không thể xúc động được.

Sau khi Mặc Thanh nỉ non những lời này liền trầm mặc xoay người rời đi.

Hắn chưa nói sẽ sắp xếp cho ta như thế nào, vậy nên ta cứ đứng tại chỗ nhìn bóng lưng của hắn. Chỉ Yên chậm rãi tiến tới bên cạnh ta, hoang mang nói: “Lệ ma đầu này… biểu tình vừa rồi của hắn thực sự là rất bi thương nha.” Nàng nói, “Chẳng hề giống ma đầu một chút nào, mà tựa như một đứa trẻ lẻ loi bị vứt bỏ vậy…”

Mặc Thanh còn ở gần đây, ta không thể thoải mái nói chuyện với Chỉ Yên được, chỉ có thể trợn mắt liếc nàng một cái.

Danh môn chính phái đúng là nơi nuôi dưỡng ra một đống cặn bã luôn tự mình đa tình.

Mặc Thanh mà cũng bi thương sao? Hiện tại hắn có quyền lớn trong tay, có bi thương thì chắc cũng chỉ than thở một câu: thiên hạ rộng lớn, gió to tuyết lạnh, không ai hiểu được nỗi cô đơn tịch mịch bằng ta đi!

* * *
 

Bình luận facebook

Top Bottom