Full CHỈ NAM PHẢN CÔNG CỦA NAM PHỤ PHẢN DIỆN

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 65: Đây rõ ràng là ngàn dặm tìm chồng
Editor: đỗ béo
Betor: mèomỡ
Tôi mơ thấy rất nhiều chuyện.

Tôi mơ thấy tôi và Đỗ Phương cùng ngắm tuyết bên bờ hồ ở Liên Giáo. Ven hồ phủ đầy tuyết cũng không đẹp bằng áo trắng bồng bềnh, sóng mắt say lòng người của anh ta. Dưới gốc cây tùng xa nhất kia, có một bóng người không biết đã đứng bao lâu, cuối cùng lóe lên một cái rồi biến mất.

Tôi mơ thấy trận chiến ở núi Thanh Trừng, tôi bị bị Đỗ Phương bắn 12 mũi tên, Tiêu Long Vũ ôm cơ thể đã lạnh của tôi, khóc như một đứa trẻ.

Tôi mơ thấy Tiêu Long Vũ của bảy năm sau luyện kiếm trong sân Kê Môn, luyện bộ Xuyên Vân Kiếm Pháp đến mức xuất thần nhập hóa, nhưng anh không dừng lại lấy một lần, luyện từ sáng sớm đến hoàng hôn, cuối cùng cũng kiệt sức, ngã xuống sân.

Tôi mơ thấy tôi rơi xuống vách núi, Tiêu Long Vũ nhảy xuống theo, điên cuồng tìm tôi, nhưng dù có tìm thế nào cũng không thấy tung tích của tôi.

......

Trong lúc mê man, tôi nghe thấy có người nói chuyện bên cạnh tôi.

“Cô ấy lúc nào mới tỉnh?”

“Cô không tin y thuật của ta à? Chỉ đang ngủ thôi, đừng lo.”

“Nhưng cô ấy đã ngủ năm ngày rồi.”

“Ta còn gặp cả người ngủ năm năm rồi cơ.” Giọng của Tử Thần có chút bất đắc dĩ.

Đó là người thực vật. Tôi oán thầm.

“Nếu ngủ năm năm thật, vậy thằng nhóc họ Tiêu kia có thể bớt lo rồi.” Dương Dương Dương châm chọc, “Nha đầu này thật giỏi hành hạ người khác, cứ ngủ không tỉnh lại nữa cũng tốt. Để thằng nhóc kia yên tâm nhập ma giết kẻ thù của hắn. Hắn có ý định gì tự hắn rõ nhất!”

Tôi ưm một tiếng, mở mắt ra.

Dương Dương Dương và Tử Thần lập tức đến cạnh giường tôi. Tôi cảm thấy cổ họng bỏng rát, đầu óc không tỉnh táo, cổ hơi cứng, vừa định động đậy thì có chén trà đưa đến bên miệng.

Tôi theo bản năng ngậm chặt, uống ừng ực hết một chén.

Dương Dương Dương thân thiết hỏi: “Uống nữa không?”

Tôi lắc đầu. Ngủ lâu lắm rồi, đột nhiên tỉnh lại, mắt không thoải mái, giơ tay lên dụi dụi.

“Trông ngốc quá......” Tử Thần đứng bên lẩm bẩm, “Không phải sốt đến hỏng đầu rồi chứ? Nhanh nhanh, để ta kiểm tra lại cho cô!”

Tôi liếc mắt nhìn anh ta, giọng nói khàn khàn không kiên nhẫn: “Lắm lời.”

Tử Thần sững sờ, sau đấy nổi giận: “Cô là đồ không biết tốt xấu! Ta lo cho cô, cô lại còn dám chê ta lắm lời!”

“Ta không sao, Cà Tím.” Tôi thở dài, “Mao Mâu đâu?”

“Cậu ta tỉnh lâu rồi, hôm qua đã đi rồi!” Anh ta cố gắng hít mấy hơi, xoay người không để ý tôi.

Dương Dương Dương tiếp lời: “Sư phụ cô với mấy người Phá Quân Tư đó đã về Tô Châu rồi, ta và Tử Thần ở lại nhà trọ chăm sóc cho cô. Lần này may mà có Tiểu Tử, không thì tính mạng cô khó giữ được rồi.”

Tôi xúc động, quay đầu thật lòng nói với Tử Thần: “Cám ơn huynh, Tử Thần.”

“Được rồi được rồi, là do ta cao hứng thôi. Chảy nhiều như vậy máu, nếu chậm mấy canh giờ nữa, thần tiên cũng không thể cứu được cô đâu.” Anh ta xấu hổ xua tay, “Còn chỗ nào không thoải mái không?”

Tôi sờ bụng: “Đói bụng.”

Vì thế Dương Dương Dương đi ra ngoài dặn dò mấy câu, chẳng bao lâu sau đã có người bưng cháo táo đỏ long nhãn vừa mềm vừa ngọt đến. Tôi cúi đầu ăn từng miếng một, ăn hết bốn bát to, ăn mệt rồi phải dựa vào đầu giường vì buồn ngủ.

“Nha đầu, ngủ một lát đi, đợi lát nữa tỉnh Tử Thần bắt mạch lại cho cô. Nếu không có việc gì, ba ngày sau chúng ta trở về Tô Châu.”

“Ừ......” Tôi ừ một tiếng rồi lại ngáp ngủ.

Tử Thần từ đầu tới cuối đều nghiêm túc nhìn, cuối cùng hạ giọng nói: “Không phải cô ấy mất trí nhớ chứ, hay là chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra? Bình thường mấy cô nương bị bỏ không đều phải đều khóc lóc ba ngày ba đêm à?”

Một lát sau lại bồi thêm một câu: “Không được, ta phải cho cô ấy ít thuốc an thần. Trông như bệnh thần kinh, chỉ sợ cắt cổ.”

Vì thế ngày hôm sau tất cả dao tôi có trong nhà đều biến mất, đến cả con dao nhỏ cạo lông mày cũng không ngoại lệ.

Tử Thần còn nói: “Coi chừng cô ta xé chăn đệm buộc thành dây!”

Vì thế trong một đêm toàn bộ xà nhà trong nhà trọ đều bị phá đi.

Tử Thần còn nói: “Đừng để cô ta cắn lưỡi tự sát!”

Cuối cùng Dương Dương Dương không chịu được nữa, đạp anh ta một phát bay đến Venezuela. Nhưng trong lòng cũng không yên, liền đến phòng tìm tôi.

Tôi mở cửa. Thương tích trên người cũng không nặng, chỉ là mất máu quá nhiều, mấy hôm nay đã hồi phục được bảy tám phần rồi. Dương Dương Dương mỉm cười với tôi, vào cửa ngồi xuống bàn bát tiên, rót chén trà cho mình, cũng không nói chuyện, chỉ nghi ngờ nhìn tôi.

Có lẽ cô ấy nghĩ, tôi nhất định sẽ gào khóc kinh thiên động địa, thậm chí khóc ngất đi, sau đấy nghiến răng nghiến lợi không để ý đến vết thương rút kiếm muốn đi tìm người.

Nhưng tôi lại chẳng làm gì.

“Nha đầu, lần đầu tiên ta gặp cô, cô được Đỗ Phương ôm vào lòng, đang đưa mắt nhìn hắn.” Cô ấy cười cười, “Giống như một con thú hoang nhỏ, vô cùng nhếch nhác, nhưng đôi mắt kia lại sáng rực.”

Tôi rũ mắt, không nói gì.

“Khi đó ta đã nghĩ, tiểu nha đầu này chắc chắn không tầm thường, ta chưa từng thấy Đỗ Phương để ý ai như vậy. Sau này Tiêu Long Vũ đến, cô và Đỗ Phương ở bên nhau, hắn luôn yên lặng đứng bên nhìn.”

“Chuyện của hắn thật ra ta đã biết từ lâu. Phụ thân hắn – Tiêu Đình tướng quân là bạn tri kỷ của giáo chủ. Trước kia Đỗ Phương không dạy võ cho hắn, ta cứ tưởng do hắn không muốn Tiêu Long Vũ cả đời sống trong thù hận, giờ xem ra, sợ là hắn đã phản bội Liên Giáo vào Cực Nguyệt Giáo lâu rồi. Nhiều năm như vậy ta lại không phát hiện ra, làm hại Tiêu Long Vũ và Liên Giáo bị liên lụy đến tận bây giờ, là lỗi của ta.”

“Vốn tưởng rằng đến Mạc Bắc là độc của hắn có thể giải được. Đáng tiếc như lời Tử Thần nói, muốn giải Ly công tán, chỉ có hai con đường. Một là ăn quả ngọc long, nhưng loại quả đó nghìn năm mới trổ cành, trăm năm kết quả, thế gian chỉ có một quả, bảy năm trước đã bị Dương Phượng chiếm cho Đỗ Phương ăn rồi. Giờ chỉ có máu của Đỗ Phương mới có thể có tác dụng chữa trị giống vậy, mỗi ngày một chén, uống ba tháng liên tục. Nhưng lúc đó Đỗ Phương đã kẻ thù của chúng ta, đành phải kéo dài từ ngày này qua ngày khác. Nhưng không ngờ vì muốn sống mà hắn chọn con đường thứ hai, hắn nhập ma.”

“Người nhập ma, độc ác tuyệt tình, sau khi chết thì tan thành mây khói, không được luân hồi. Trước khi hắn bỏ cô đã quyết tâm, từ đây mỗi người một ngả.”

“Nhưng ta nhận ra hắn không cam lòng, hắn không muốn mất cô. Cho nên khi cô tới tìm hắn, hắn cũng mượn nước đẩy thuyền. Lần này, sợ là thật sự có nỗi khổ tâm. Ngụy Ba Như cũng là một cô gái số khổ. Sau ngày hôm đó, hai người họ liền bắt Dương Phượng và Tư Đồ Lượng đến Cực Nguyệt Giáo, nghe nói kịch chiến một trận, không địch lại nổi nên bỏ trốn......”

“Nha đầu, cô vẫn tốt, có tay có chân, cũng có tương lai. Rốt cuộc cô đang sợ cái gì? Vì sao không đi tìm hắn?”

Sau đấy cô ấy có nói gì nữa, nhưng tôi không nghe rõ.

Tôi biết, tôi không khác gì tất cả các cô gái khác. Tuổi tôi không lớn lắm, ở hiện đại cũng m ơ ới chỉ là một thanh niên, tôi cũng có người mình yêu.

Nhưng vì sao tôi cảm thấy cuộc đời này đã rất dài, rất dài. Giống như...... Cuối cùng chẳng còn lưu luyến gì nữa.

————

Nghe thấy tin tức của Tiêu Long Vũ đã là một tháng sau.

Việc tìm kiếm ở Tô Châu không hề có tiến triển gì, hôm nào tôi cũng tập trung một đám người đánh bài trong khách sạn, ngày nhạt như nước. Mao Mâu lại mất tích, Lâm Thiên Nam vẫn bình thường, không giống boss cuối chút nào. Tuy rằng lần này ông ấy đã cứu chúng tôi, nhưng tôi vẫn cảm thấy có khoảng cách với ông ấy, nói chuyện cũng ít, không thể thoải mái như ngày xưa nữa.

Căn cứ vào tin tình báo thu được, “Tôn chủ” Đỗ Phương và Dương Phượng nhắc tới chính là giáo chủ Cực Nguyệt Giáo. Cực Nguyệt Giáo luôn là tổ chức thần bí nhất trên giang hồ, Liên Giáo còn tham gia việc võ lâm, nhưng Cực Nguyệt Giáo lại không hề lộ diện. Tương truyền Cực Nguyệt Giáo nằm ở vùng cực địa bị băng tuyết bao phủ quanh năm, xung quanh bố trí mê trận, quanh năm suốt tháng không một bóng người, giáo chủ lại càng chưa bao giờ xuất hiện.
Mấy tin tình báo này tôi xem xong thì thôi, tiếp theo cũng chẳng có mục tiêu lý tưởng gì. Đến một tháng sau, Mao Mâu truyền tin, nói rằng tìm được Tiêu Long Vũ đang dưỡng thương trên một hòn đảo ở Huyền Châu, muốn tìm anh ta thì nhanh lên.

Tôi nói với Dương Dương Dương một tiếng rồi xuất phát.

Đó là một hòn đảo nhỏ cách đất liền cũng không xa nhưng phong cảnh như tranh vẽ, rất giống thế ngoại đào viên. Tôi tới đúng lúc hoàng hôn, xuống thuyền, trước mắt là bờ cát trắng, cát mềm mại nhẵn nhụi hơn tơ lụa. Trong mắt là trời biển trong suốt, đẹp đến mức khiến người ta muốn thở dài.

Thế này rõ ràng là ngàn dặm tìm chồng, vượt biển tìm chàng!

Trên đảo chỉ có một túp lều nhỏ. Mao Mâu nói, Tiêu Long Vũ ngày càng khó khống chế cảm xúc của bản thân, sợ làm người khác bị thương, cho nên mới đến hòn đảo hoang không bóng người này.

Tiêu Long Vũ đứng trên một bãi cát xa xa ở đầu kia, lạnh lùng nhìn tôi. Tướng mạo của anh không khác gì trước đây, nhưng âm trầm như ánh chiều tà, trong đôi mắt u ám đẫm máu hơn.

Trên đường, tôi đã nghĩ tới tình cảnh chúng tôi gặp lại, là nối lại tình xưa, hay là lệ rơi đầy mặt, hay là rút kiếm vào nhau......

Nhưng hôm nay tôi chỉ đứng cách rất xa chỉ vào anh, ra vẻ đòi nợ “Huynh đừng có chạy”.

Tiêu Long Vũ vẫn đứng im tại chỗ, nhìn tôi đi đến.

“Nàng tới làm gì?” Anh lạnh lùng hỏi.

“Dạo này muội thấy ngột ngạt nên qua đây hóng gió.” Tôi nói dối không chớp mắt.

“Nàng đang che bụng đấy, ngực nàng ở bụng à?” Anh thẳng thừng lật tẩy tôi.

Tôi quýnh lên như bị giật túi xách, không nói nên lời. Gió biển thổi làm tôi run cầm cập. Thật ra tôi có hơi sợ nước, vừa rồi chèo thuyền đến đây, nhìn thấy xung quanh toàn là nước trong lòng tôi cực kỳ sợ hãi.

Tôi đột nhiên nhớ tới năm đó khi tôi vừa mới xuyên không đến Kế Môn, đi theo Tiêu Long Vũ luyện võ. Anh đi đằng trước, cho đến khi nghe thấy một tiếng “Bùm” phía sau.

Anh vội vàng quay lại, ghé vào bờ hồ, vừa vụng về duỗi tay ra với tôi vừa quát ầm lên: “Muội không có mắt à? Đi thôi mà cũng rơi xuống hồ được! Có giỏi thì muội bơi đi!”

Tôi sặc nước trợn mắt, nghĩ rằng, người đàn ông này thật đúng là vừa máu lạnh vừa độc miệng, người ta sắp chết đuối, anh ta vẫn còn có tâm tư châm chọc khiêu khích!

Sau đấy anh cũng nhảy xuống hồ, mất nửa cái mạng mới đưa được tôi lên bờ. Lần đó khuôn mặt Tiêu Long Vũ xanh mét, thế tôi mới biết hóa ra anh cũng không biết bơi.

Tôi bỗng thấy hối hận, đã lâu như vậy tôi vẫn chưa hỏi anh mấy năm nay sống tốt không. Tôi chỉ biết anh đang đợi tôi, nhiều năm không có tôi anh sống thế nào? Luyện kiếm mỗi ngày? Ở Phá Quân Tư nhận nhiệm vụ ám sát? Nghĩ đến thù hận và sự tuyệt vọng của anh?

Nhiều năm như vậy, dù tôi chỉ hỏi một lần thôi cũng được, chỉ ôm anh nói cho anh biết tôi yêu anh cũng được.

————

Tiêu Long Vũ nhướn mày nhìn tôi, sau đấy vừa cười vừa thở dài, thấp giọng nói: “Nàng quên lời ta nói hôm đấy rồi sao? Dương Quách, khi đó ta nói ta chỉ coi nàng là Dương Hoàng. Giờ một mình nàng đến đấy, không sợ ta giết nàng sao?”

Tôi đứng cách anh mấy bước chân, nhìn anh không chớp mắt.

Anh chậm rãi đi đến trước mặt tôi, thiếu niên mặt mày như họa, vạt áo bào đỏ như lửa dính nước và cát, dính sát vào đôi chân dài của anh. Da đầu bỗng đau nhói, đầu tôi bị bắt ngửa lên, khuôn mặt trước mắt lạnh như băng.

Sự nhẫn nại của Tiêu Long Vũ như đã mất sạch, túm tóc tôi, không nương tình kéo tôi đến phía trước. Tay kia của anh đặt trên cổ tôi, thấp giọng nói: “Dương Quách, nàng giỏi thật, có thể làm ta tức giận.”

Có lẽ vì đã lâu không ngủ, đôi mắt của anh đỏ lên, như thể nước mắt sắp chảy xuống, yếu ớt làm người ta thương tiếc.

Tôi vẫn không nói gì, không biết nói gì, hơn nữa cổ như bị rót đầy cát, đau không nói nên lời.

Cuối cùng, Tiêu Long Vũ mang tôi vào căn phòng nhỏ, rót nước vào miệng tôi, không đợi tôi ho đã lấy tay ra. Anh ném thẳng ấm trà rỗng xuống đất, vang lên tiếng vỡ giòn tan.

“Dương Quách, có biết trong lòng ta nàng là người thế nào không?” Anh thấp giọng hỏi, nửa dựa trên ghế, quấn một lọn tóc của tôi quanh ngón tay.

Không có ai trả lời anh, căn phòng lặng ngắt như tờ.

Anh hít một hơi, giọng nói bình thản: “Mới đầu, vì tiên đoán của Lâm Thiên Nam mà nàng bị lão hoàng đế đưa tới Tiêu phủ. Ta thấy nàng ở xa, nghĩ rằng, đồ ngốc này, bị bán đến một nơi không quen biết ai mà còn cười ngây ngô kiếm tiền giúp người khác.”

Anh bật cười một tiếng, giống như cảm thấy không thể tưởng tượng nổi.

“Sau này ở Liên Giáo, Đỗ Phương lừa nàng, lợi dụng nàng, nàng vẫn không biết gì, trên đời chắc không tìm được ra ai ngốc hơn nàng nữa đâu. Khi đó ta muốn đưa nàng đi, nàng ngốc như thế không nên chạy lung tung bên ngoài, gây tai nạn chết người.”

“Rồi sau này nàng trở về Kế Môn. Thấy nàng và Tra Chí Cực mập mờ ta rất tức giận, nói chuyện với nàng cũng thấy bực. Nhưng nàng chẳng thay đổi chút nào, vẫn ngốc như vậy, hôm nào cũng chạy ra ngoài dọa người. Bảo nàng tham gia đại hội Hoằng Võ nàng lại đi thật, ta tốt với nàng, nàng lại tin ta yêu nàng.”

“Nhưng nàng không sai, nàng không ngốc, nàng rõ hơn bất kỳ ai. Những lời lần trước ta nói đều là giả. Dương Quách, dù nàng có phải là linh hồn ở thế giới khác hay không, ta vẫn thật tâm thật lòng với nàng, chưa từng thay đổi. Chẳng qua, giờ nói những câu này, chắc nàng sẽ cảm thấy buồn cười. Như ta bây giờ, không còn tương lai nữa......”

Tôi nhắm mắt lại, không muốn nghe, nhưng không thể, chỉ có thể để giọng nói trầm nhẹ của anh truyền vào tai, để bàn tay hơi lạnh của anh vuốt ve mặt tôi.

Tôi giơ tay lên, ôm lấy anh.

Tôi nói: “Tiêu Long Vũ, huynh đừng thế nữa được không.”

Tôi giơ tay lên rút trâm trên đầu xuống, mái tóc đen dài như thác nước phủ lên hai vai. Tôi ôm chặt anh, hôn lên mắt và môi của anh. Đôi môi mỏng của anh đỏ tươi như máu, đôi mắt phượng lẳng lặng nhìn tôi, ánh mắt sâu thẳm như vì sao.

Chẳng biết từ lúc nào đôi tay đang vuốt ve mặt tôi dần trượt xuống, mang theo chút run rẩy, lướt qua cơ thể tôi, ôm chặt lấy tôi. Trong mắt Tiêu Long Vũ như có lửa cháy, còn có giọt nước mắt ngay trên lông mi. Hàng mi bỗng nhiên run lên, giọt nước mắt rơi trên môi tôi.

Sau đấy anh nâng mặt tôi lên, cúi đầu, hôn thật sâu.

Tôi bị anh hôn đến mức run rẩy, như bị rút hết sức lực, tùy ý anh nhẹ nhàng vuốt ve ngực tôi, sau đấy kéo vạt áo ra, chạm vào từng đốt xương sống của tôi từ cổ đến xương cụt.

“Làm sao bây giờ, ta bỗng phát hiện ra, cho dù ta biến thành như vậy, nhưng vẫn không muốn nàng gả cho người đàn ông khác, không muốn nàng làm chuyện như vậy cùng người đàn ông khác......”

Tôi bị anh trêu chọc đến mức không chịu nổi, không kiềm chế được mà thở dốc, một bàn tay nắm chặt lấy quần áo của anh, nhẹ nhàng cởi ra lộ hơn nửa vai của anh. Anh chưa bao giờ hôn tôi mãnh liệt như thế, đầu lưỡi phác họa môi tôi, rồi tiến vào trong miệng tôi, hoành hành ngang ngược.

Không biết sao lại dây dưa đến trên giường. Anh đè lên người tôi, hơi thở dồn dập. Trong đầu tôi chỉ còn lại một sợi dây kéo thật căng, hoặc buông ra, hoặc là dứt khoát đứt đi. Tiêu Long Vũ kéo áo mỏng trên người xuống, rồi cởi quần áo của tôi ra, cơ thể trần truồng quấn chặt trên người tôi, môi mỏng hôn lên bộ ngực phập phồng của tôi, dùng răng nhẹ nhàng gặm cắn.

“Làm sao bây giờ...... Hình như ta thật sự muốn làm chuyện xấu rồi.”

Vậy thì làm đi! Tôi nhắm mắt lại, nhẹ nhàng cắn môi dưới của anh.

Sắc trời tối, đêm đen nặng nề bao phủ trên người tôi, gần như khiến tôi không thở nổi. Tôi cố gắng ngẩng đầu, nhưng không thể thở được. Anh hôn đến đâu, chỗ đấy như có lửa đốt. Tay tôi chuyển sang bên trái ngực anh, nhẹ nhàng đè lại, cảm nhận tiếng tim đập.

“Muội yêu huynh.”

Cho nên đừng đi. Đừng đi.

Đừng bỏ muội lại như lần trước nữa.

Tiêu Long Vũ giật mình, động tác ngừng lại trong chớp mắt, rồi sau đó đầu ngón tay lạnh lẽo lướt qua khóe môi tôi, hơi hơi đứng dậy đè đùi tôi, đôi môi mỏng không kiêng nể gì đi từ xương quai xanh của tôi lướt xuống dưới. Đầu lưỡi anh như có lửa, dịu dàng nhưng không cho kháng cự bao lấy nơi non mềm nhất của tôi, cẩn thận thăm dò, mang theo vạn phần yêu thương.

Tôi chỉ cảm thấy mình giống như con thuyền mất cột mốc trên biển, bị anh tùy ý xoa nắn lôi kéo, lúc chìm lúc nổi, hốt hoảng lênh đênh. Tôi chỉ có thể nắm lấy chăn đệm dưới người, bật ra tiếng thở dốc.

Tôi biết thời gian của chúng tôi không còn nhiều, mỗi một ánh nhìn mỗi một cái chạm đều quý giá hơn minh châu.

Anh vẫn không nói gì, chỉ tiến vào ngày càng mãnh liệt hơn, lau giọt mồ hôi rơi từ thái dương xuống đuôi lông mày của tôi, rồi nắm cằm tôi, nuốt hết nước mắt và tiếng rên của tôi.

***

p/s: Nhớ là edit chương này 1 lần rồi, vứt đâu không nhớ. Dạo này não cá vàng lắm TvT
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 66: Tay đánh rắn cừ khôi
Editor: đỗ béo
Betor: mèomỡ
Người tôi toàn mồ hôi, môi lưỡi bị xâm chiếm, tràn ngập mùi của người đàn ông đang quấn quýt với tôi. Nụ hôn của ta lướt qua khắp cơ thể tôi, như muốn khắc ghi mùi hương này cùng bờ biển ngoài phòng và bầu trời đầy sao vào linh hồn tôi.

Màn che ấm áp, đệm gấm như biển.

Trong lúc triền miên, anh nằm trên người tôi, tóc xõa xuống, thở gấp: “Ta đã không còn là Tiêu tướng quân được người người kính trọng nữa, giờ ta là người trong ma đạo. Nàng vẫn muốn gả cho ta sao?”

“Muốn.”

“Sau này có vô số người phải chết dưới kiếm của ta, cả thiên hạ đều là kẻ địch của ta, muốn giết ta. Nếu nàng làm vợ ta chỉ sợ không sẽ không có phút giây nào được bình yên. Vậy nàng còn muốn nữa không?”

“Muốn.”

“Không hối hận?”

“Tuyệt đối không hối hận.”

Tiêu Long Vũ bật cười. Anh của hiện tại, đến cả cười cũng đầy sức mạnh hủy diệt.

“Rất tốt.” Anh lại cúi người áp sát vào tôi, ngón tay run run đặt lên bộ ngực trần của tôi, lẩm bẩm, “Dương Quách, tất cả đều do nàng tự tìm.”

Tôi vốn tưởng rằng dù Tiêu Long Vũ có thay đổi thì vẫn sẽ dịu dàng với tôi như trước. Nhưng tôi phát hiện ra mình sai rồi.

Người thiếu niên vùi vào cổ tôi rơi nước mắt khi hoan ái thật sự đã mất rồi.

Động tác của anh không thương tiếc chút nào, yêu cầu ngày càng nhiều, tôi dần không chịu nổi. Cánh tay giơ lên cầu cứu bị anh kéo về, giữ chặt bên sườn. Tôi càng giãy dụa, anh lại càng táo tợn. Muốn lùi về phía sau, lại bị anh nắm giữ chặt. Tôi đau xót hiểu ra rằng anh vốn muốn đùa bỡn tôi trong lòng bàn tay.

Lần đầu tiên hơi thở trên người anh ta làm tôi choáng, chỉ có thể cầu xin đứt quãng: “Tiêu Long Vũ, đau quá, đau quá...... Tha cho muội.....”

Tiêu Long Vũ nở nụ cười, lại hôn tôi, sau đó lại càng thêm tàn nhẫn đẩy tôi đến đỉnh núi, rồi lại kéo xuống.

“Dương Quách, ta quá tốt với nàng rồi......”

Sóng tình mạnh mẽ ùa tới, tất cả lý trí dần dần vỡ vụn.

Một đêm say mê.

————

Hừng đông, gió biển thổi màn lụa bay phấp phới.

Tiêu Long Vũ ôm lấy tôi từ phía sau, cùng nhau ngắm mặt trời mọc từ mặt biển.

Giọng tôi đã khàn đặc, không còn chút sức nào nữa. Tôi ngồi cứng ngắc trên giường, để mặc gió biển thổi vào cơ thể trơn dính.

“Lại nghĩ linh tinh gì đấy?” Anh nắm cằm tôi, bắt tôi nhìn thẳng vào anh.

Tôi tránh ánh mắt của anh, hỏi anh tiếp theo có tính toán gì không. Anh nhàn nhạt nói: “Giải quyết mấy kẻ đuổi giết ta xong rồi đến Cực Nguyệt Cung.”

Người đuổi giết anh? Với võ công hiện tại của anh, anh không đi giết người ta thì người ta đã thắp hương bái Phật rồi.

Cuối cùng chúng tôi vẫn xuất phát. Đầu tiên là đi đường thủy trở về đất liền rồi mua một chiếc xe ngựa. Dù gì bây giờ Tiêu Long Vũ đã cũng bị coi như nhân vật phản diện, tuy vẫn chưa bị phát lệnh truy nã trên giang hồ nhưng ngày ấy chắc cũng không còn xa nữa. Vì muốn bớt chuyện, trước khi xuất phát tôi lấy vải quấn anh thành người Ả Rập, nhét vào trong xe ngựa, còn mình thì thay đồ nam, đánh xe.

Từ đêm đó Tiêu Long Vũ liền xa cách với tôi, chỉ lo ngủ trong xe. Tôi vốn không biết đường, anh thì lại lơ đãng, kết quả là chúng tôi lạc đường ở đồng hoang.

Tiêu Long Vũ ra vẻ “Ông đây là người xấu ông không sợ” ngồi ngáp trong xe. Lòng tôi như lửa đốt, càng đi càng thấy mơ hồ, cuối cùng chẳng tìm ra nổi hướng bắc nữa.

Khi trời sắp tối, cuối cùng cũng thấy một thiếu niên từ đường núi gần đó đi tới, quần áo bằng vải thô, khuôn mặt thanh tú. Tôi mừng như điên, vội vàng dừng xe vẫy tay với thiếu niên. Bước chân của thiếu niên hơi dừng lại, cẩn thận nhìn tôi một lát, cuối cùng đi về phía trước hai bước.

“Vị...... Công tử này gọi ta sao?”

Tôi gật đầu, vội vàng hỏi: “Mấy ngày qua do đi vội vàng nên bị lạc, tiểu ca cho hỏi, con đường này có dẫn đến địa cực Tuyết Sơn không?”

Thiếu niên bỗng đỏ mặt, nhìn hướng tôi chỉ, nói: “Đường này không đến địa cực, nhưng huynh đi thêm năm mươi dặm, có một giao lộ, rẽ phải ở đó, đó là đường đến Tuyết Sơn.”

Tôi thở phào nhẹ nhõm, cảm ơn thiếu niên rồi định đi, lại nghe thấy anh ta cao giọng nói: “Vị công tử này, sắc trời đã tối rồi, đường núi dốc đứng, không bằng đến hàn xá nghỉ tạm một đêm, ngày mai lại......”

Anh ta còn chưa nói xong, Tiêu Long Vũ đã xoay người nhoài ra khỏi xe, đặt mông ngồi lên đùi tôi, õng ẹo hỏi: “Phu quân, sao lại dừng xe?”

Tôi đau đến trợn mắt, không hiểu sao bỗng dưng anh lại như vậy, mờ mịt trả lời: “Hỏi đường.”

Tiêu Long Vũ bỗng dưng xuất hiện dường như đã khiến thiếu niên đó sợ hãi, ngẩn ngơ không biết nên phản ứng thế nào. Cho đến khi anh ta đi rồi, tôi vẫn không hiểu sao Tiêu Long Vũ bỗng chủ động...... như vậy.

Nhìn thiếu niên đi xa, Tiêu Long Vũ đột nhiên lạnh lùng trợn mắt nhìn: “Nàng là đồ đàn bà lẳng lơ!”

Tôi khó hiểu, nghĩ mãi vẫn không rõ mình lẳng lơ thế nào, cứ hỏi đường là lẳng lơ hả? Chẳng lẽ nhập ma rồi là có thêm skill ghen tuông? Tiêu Long Vũ cũng không để ý tới tôi nữa, hầm hừ vào xe.

Trong lòng tôi chỉ lo trước khi trời tối phải tìm được nơi ngủ trọ, cũng không nghĩ nhiều. Chạy thêm mấy dặm đường, cuối cùng cũng tìm được một nhà trọ.

Tôi dừng xe cùng Tiêu Long Vũ vào nhà trọ. Chủ quán hỏi muốn mấy phòng. Tôi định đặt hai phòng, nhưng dưới ánh mắt giết người của Tiêu Long Vũ đành rụt ngón giữa lại.

“...... Một phòng, thuê một phòng hảo hạng.”

Trước mặt Tiêu Long Vũ hiện tại, cả đời tôi cũng không phản kháng được.

Tiêu Long Vũ dặn người chuẩn bị bữa tối và nước nóng để tắm, một mình tôi lên tầng trước. Vừa vào cửa tiểu nhị đã đưa đến một ấm trà, cười nịnh nói: “Đây là trà Long Tĩnh Tây Hồ tốt nhất mới hái năm nay! Nếu cô nương thích có thể mang đi một ít, năm lượng bạc.”

“Đắt vậy?!Anh nhìn cho cẩn thận, tôi không phải là người nước ngoài đâu!”

“Cô nương không hiểu rồi!” Tiểu nhị nhìn trời, “Cô xem màu này, hình dạng này, mùi này! Trà này một năm mới thu hoạch được mười cân. Trong đó năm cân là đưa đến Hoàng Thành, hai cân Tề Hoài Vương mang đi, hai cân được chia cho nhà giàu ở Giang Nam. Ông chủ tôi may mắn lắm mới mua được ba lạng! Tuyệt đối đừng để lỡ!”

Tôi nghe mà ngứa ngáy trong lòng, chép miệng, nghĩ thầm dù sao cũng là tiền riêng của Tiêu Long Vũ, không tiêu thì phí. Liền hắng giọng: “Tốt vậy sao, để ta uống thử trước xem.”

“Được!”

Tiểu nhị rót hơn nửa chén, cẩn thận đưa cho tôi. Tôi ngửi ngửi, đang chuẩn bị uống, bỗng nhiên tay bị cục đá đánh trúng. Cái cốc rơi vỡ nát trên mặt đất.

“Trong trà có độc.”

Tiêu Long Vũ mặt không biểu cảm đứng ở cửa.

Tiểu nhị vừa nãy còn nịnh nọt bỗng biến sắc, tông cửa sổ mà chạy. Trong nháy mắt trong phòng có rất nhiều người nhảy vào, bao vây xung quanh chúng tôi.

Tôi đếm, hai mươi mấy người, trong lòng thầm than: Không đủ đâu, các ngươi hết người rồi sao?

Quả nhiên, Tiêu Long Vũ đến kiếm cũng lười rút, nhảy lên bay vài đường, mấy người trước mặt liền biến thành từng mảnh nhỏ trong tiếng kêu gào thảm thiết.

Chỉ chớp mắt không khí xung quanh đã bị mùi máu tươi bao phủ. Tôi trợn mắt nhìn đống bừa bộn, cùng với Tiêu Long Vũ hờ hững xoay người khỏi đống bừa bộn đó. Tôi chợt hiểu vì sao tất cả mọi người lại e ngại người nhập ma đến thế.

Trước khi chết ông chủ nhà trọ hiên ngang lẫm liệt nói: “Tiêu Long Vũ, một ngày nào đó tôn chủ của chúng ta sẽ băm ngươi thành vạn mảnh, ngươi sẽ không được......”

Tiêu Long Vũ chẳng cho ông ta cơ hội được nói dứt lời, một chưởng lướt qua cổ họng.

Sau đấy anh lập tức ra khỏi khách sạn.

Tôi không đành lòng nhìn mặt đất đầy máu, đuổi theo hỏi: “Chúng ta có đến Cực Nguyệt Cung nữa không?”

“Đi.” Giọng anh lạnh lùng, quay đầu hờ hững nhìn tôi, “Việc hôm nay là ta muốn cho nàng hiểu rõ, giờ ta đã nhập ma, thiên hạ này sẽ không còn ai đứng về phía ta nữa. Không phải chúng chết thì là chúng ta chết.”

Trong lòng tôi giật thót, lại nghĩ đến tin tình báo của Mao Mâu truyền cho tôi là tháng này tôn chủ Cực Nguyệt Cung không ở nhà, cho dù Tiêu Long Vũ có đi tìm cũng không thấy kẻ thù.

Mà tôi có tính toán khác, tóm lại, trước giải độc cho Tiêu Long Vũ đã rồi nói tiếp.

Tôi nhớ tới tình trạng thê thảm máu chảy thành sông trong nhà trọ, than nhẹ một tiếng: “Sau này huynh không hối hận là tốt rồi.”

Tiêu Long Vũ bỗng nở nụ cười. “Việc hối hận nhất đời ta, đó là không cướp ngôi vị bá chủ thiên hạ trước khi nàng bị Cực Nguyệt Cung đuổi giết rơi xuống vực!” Mắt anh đỏ lên, “Nếu năm đó có quyền thế trong tay, chúng ta sao phải sinh ly tử biệt! Nếu ông trời đã bất công thì ta đây sẽ chiếm trọn thiên hạ. Đến lúc đó, còn ai dám nói ta là ma đầu, còn ai dám nói chữ không trước mặt nàng!!!”

Tiêu Long Vũ nói xong, không nhịn được cười ha hả, gần như điên cuồng, thiên địa vạn vật như run rẩy vì anh. Người đi đường nhìn người đàn ông mặc áo bào tím dính máu lại cười như điên, tất cả đều sợ hãi chạy thục mạng.

Hỏng rồi hỏng rồi.

Tôi nhìn hầu kết của Tiêu Long Vũ rung động không ngừng, trong lòng thầm kêu không tốt. Đứa trẻ này giờ đã hoàn toàn méo mó rồi, anh cười càng vui thì người chết càng nhiều!

Hơn nữa nghe ý trong lời anh...... Chẳng lẽ anh muốn mưu phản?

Tướng quân trung thần một thời lại muốn làm phản?!

————

Lại thêm mấy ngày đường, cuối cùng cũng đến một thị trấn nhỏ gần vùng địa cực nhất. Đi hướng Bắc chính là Tuyết Sơn, không có người ở.

Khi tôi đi vào nhà trọ duy nhất trong trấn nhỏ, lại nhìn thấy Tử Thần không gặp mấy hôm đang nơm nớp lo sợ trốn bên cạnh Lục Ly.

Lục Ly vừa gảy ngón tay vừa khuyên anh ta: “Trước đây ngươi không nên lừa cô ấy rằng độc của Tiêu Long Vũ đã giải hết rồi. Giờ vừa khéo, nghe nói cô ấy đã tìm được Tiêu Long Vũ, đang trên đường đến đây rồi, ngươi thật sự không định trốn sao?”

Tử Thần lắc đầu: “Dũng sĩ chân chính phải có gan đối mặt với cuộc đời u tối, có gan nhìn thẳng vào máu tươi đầm đìa......”

“Không tệ không tệ, có trách nhiệm, gia đúng là xem nhẹ ngươi rồi.” Lục Ly bỗng nhìn thấy tôi, đôi mắt sáng lên kỳ lạ, nhấc chân đi lên tầng.

Tử Thần còn đang tiếp tục đứng đó ca thán: “Trốn đi chờ chết càng đau khổ hơn, dù sao sớm hay muộn cũng bị cô ta tóm được, còn không bằng tự mình đến!”
Tôi cười lạnh vài tiếng, cất bước vào đại sảnh.

“Cà Tím, nghe nói huynh đang đợi ta?”

Tử Thần nghe thấy tiếng tôi thì run bắn lên, muốn chuồn, bị tôi tóm lại kéo đến trước mặt.

“Cô đến thật đúng lúc, quả là vẻ vang cho kẻ hèn này!” Anh ta cười còn khó coi hơn khóc.

Tôi nhìn người đàn ông trước kia vênh váo tận trời giờ lại nịnh nọt bưng trà rót nước, nhấc chân giẫm lên ghế bên cạnh: “Chẳng mấy khi đầu óc huynh tỉnh táo như vậy, ngày mai theo ta lên núi.”

“Lên...... Núi?”

“Ừ, nghe nói tháng này tôn chủ Cực Nguyệt Cung không ở đây, vừa hay bắt luôn Đỗ Phương xuống. Máu phải mới làm thuốc mới có tác dụng.”

“...... Không lẽ cô muốn giết hắn lấy máu?”

“Trông ta giống người không có đầu óc như thế sao?” Tôi khinh thường lườm anh ta, thong thả xoa tay, “Đương nhiên là giữ người sống, từ từ rút, mỗi ngày rút một chén......”

Tử Thần bị vẻ mặt của tôi dọa sợ tới mức run rẩy, lắp bắp nói: “Nhưng...... Nhưng, Tiêu...... Tiêu đại hiệp đã nhập ma đạo để áp chế độc tính, cho dù giờ có giải độc Ly Công Tán, huynh ấy vẫn...... Vẫn không thể......”

“Lắm lời!” Tôi không kiên nhẫn ngắt lời anh ta, “Chỉ cần thuốc giải độc, báo thù sẽ không còn là vấn đề nữa. Huynh tới tìm tôi không phải vì thế sao.”

Tôi kể lại chuyện ngày đó Tiêu Long Vũ và Ngụy Ba Như đuổi giết Dương Phượng với Mao Mâu. Theo lời của Tiêu Long Vũ, anh ta và Ngụy Ba Như đánh thẳng đến Cực Nguyệt Cung, sắp phá cửa vào, độc bỗng phát tác, đành phải dùng phần lớn công lực ngăn chặn độc tính của Ly Công Tán, may mắn lắm mới không bị thương. Chỉ cần độc của anh còn chưa giải, người của Cực Nguyệt Cung có thể khiến cho độc tính kiềm chế anh, đừng nói đến chuyện báo thù, tự bảo vệ mình cũng là vấn đề rồi.

“Có nghĩa là huynh ấy cứ thế đánh Dương Phượng và Tư Đồ Lượng vào tới tận Tuyết Sơn?” Tử Thần rõ ràng không bắt được trọng điểm, “Dù gì Dương Phượng cũng là muội muội của cô, tướng công của cô làm vậy với cô ta không tốt lắm đâu.”

Tôi gật đầu, đồng ý nói: “Tôi cũng cảm thấy không tốt lắm.”

“Đúng vậy đúng vậy!” Anh ta hăng hái.

“Đáng lẽ phải thả chó cắn cô ta mới đúng, đánh một trận như thế quá lợi cho cô ta rồi.”

“......”

Đúng lúc này, Tiêu Long Vũ đi dừng ngựa cũng bước vào. Tuy che mặt, nhưng trong giây phút anh bước vào cửa, mọi người đều cứng lại. Trong đầu tôi bỗng hiện lên một hiệu ứng 3D: ánh mắt của đại ma vương Tiêu Long Vũ đảo qua, xung quanh bị nội lực vĩ đại vạch ra một khe nứt, vài trăm dặm xung quanh bốc cháy, không có lấy một ngọn cỏ......

Không biết vì sao, đối tượng đôi mắt anh quét tới hình như là...... Tử Thần đang đứng gần tôi?

Tử Thần chỉ mất một giây để thay đổi nhân cách, dùng ba ngón tay kẹp chén trà lên uống một ngụm nhỏ, sau đấy phong tình vạn chủng nháy mắt với Tiêu Long Vũ, rồi nói với tôi: “Ôi chao, người đàn ông của cô đã đến rồi, ta đi trước đây, Lục Ly nhà ta còn đang chờ ta về đấy.”

Nói xong liền uốn éo đi ra dưới ánh mắt trân trối của tôi...

Lục Ly nhà ta......

Tử Thần vì tránh kiếp nạn mà chịu thiệt. Tôi..... Xem thế là đủ rồi!

Buổi tối tôi lần khần không muốn về phòng, đi dạo trong sân sau nhà trọ lại đụng phải Lục Ly đang ngồi dưới cây hòe. Anh ta cười cười, rõ ràng là đang chờ tôi.

“Ngày mai hai người vào núi, ta bảo vệ bên ngoài, cũng có thể giúp đỡ nhau.”

Tôi gật đầu: “Cảm ơn.”

“Chuyện đã đến nước này, Dương Dương Dương chắc cũng đã khuyên muội rồi. Ta chỉ có thể nói cho muội biết...... Mê trận của Cực Nguyệt Cung quỷ dị phức tạp, lần trước Tiêu Long Vũ và Ba Như đã thua ở Nhiếp Hồn Trận mạnh nhất. Trận này không thể dùng cách cầm cự, chỉ có người tinh thần kiên cường dẻo dai mới phá giải được. Trong ba người chỉ cần một người phá được ảo giác là có thể phá được trận đó. Tiêu Long Vũ giờ đã nhập ma, ma chướng sâu vô cùng, rất khó tự kềm chế trong huyễn cảnh; mà Tử Thần công tử lại tay trói gà không chặt. Giờ có thể phá trận này, chỉ có muội thôi.”

Tôi âm thầm ghi nhớ những chuyện khác mà anh ta nói. Cuối cùng chúng tôi cũng không nói nữa, chỉ ngồi trên đất, nhìn chằm chằm trăng khuyết trên trời.

“Nếu ngày mai muội có thể sống trở về, nhất định sẽ mời huynh ăn gà nướng.”

Lục Ly bật cười, nhìn Thiết Vân kiếm trên eo tôi. “Hãy tận dụng Thiết Vân, đây là thanh kiếm tốt.”

Tôi cúi đầu nhìn thanh kiếm Tiêu Long Vũ vừa mới trả lại cho tôi, trong lòng vô cùng phức tạp.

“Tiêu Long Vũ đã không còn là thằng nhóc mới lớn năm đó nữa rồi. Thân phận giờ vô cùng đặc biệt, muội đi theo hắn, sau này không tránh được vất vả.”

Tôi cười cười: “Nếu có thể sống chết bên nhau, muội cũng không ngại khó khăn nguy hiểm.”

“Lúc trước ta quả thực có tình cảm với muội.” Lục Ly than nhẹ một tiếng, tiếp tục nhìn bầu trời, nhàn nhạt nói: “Nói tiếp, trước khi đến Phá Quân Tư, trong bảy năm ấy số lần ta gặp Tiêu Long Vũ có thể đếm trên đầu ngón tay. Một lần là hoàng huynh ta cử hành đại hội trừ ma, các đại môn phái võ lâm tề tựu ở Hoàng Thành, khách quý chật nhà, ta lại nhìn thấy Tiêu Long Vũ một mình trốn trong điện nhỏ cắn hạt dưa. Một lần khác là trong tiệc sinh nhật Triệu Nguyệt, ta hỏi hắn vì sao luôn mặc áo đỏ, hắn nói......”

“Hắn nói, hắn đang đợi muội trở về cưới muội làm vợ.”

Mũi tôi cay cay, ngẩng đầu lên để ngăn nước mắt sắp trào ra. Những lời còn lại, chúng tôi đều không nói ra.

Đúng vậy, đó là trước đây.

Tiêu Long Vũ của bây giờ đã không bao giờ biết cái gì là yêu nữa rồi.

Mà tôi vẫn không nỡ. Không nỡ.

————

Vùng cực Bắc có sông băng núi tuyết, cao hơn nghìn trượng, ít người dám tới.

Cực Nguyệt Cung nằm trên đỉnh núi chót vót lấp lánh ánh sáng ấy. Thật ra tôi thắc mắc một nơi như vậy có người ở thật sao. Tôi là người phương nam, rất sợ lạnh, đứng dưới chân núi quấn áo bông mới mua thật chặt, nhưng vẫn cảm thấy được gió len qua khe hở quần áo.

Quay đầu nhìn Tiêu Long Vũ, anh ta đang chỉ huy Tử Thần lấy quần áo từ trong bọc quần áo ra. Dù gì Tử Thần cũng xuất thân là công tử, đã làm chuyện này bao giờ đâu, nhưng dưới dâm uy của Tiêu Long Vũ vẫn không tình nguyện làm theo.

Tiêu Long Vũ giơ tay khoác một cái áo lông cáo lên người tôi, thuận tay đặt tiếp một cái mũ lông lên đầu: “Ở cực địa chỉ có mặc áo lông mới ấm.”

Trên Tuyết Sơn lặng ngắt như tờ, chỉ có tiếng ủng giẫm lên tuyết phát ra tiếng xạo xạo. Chúng tôi đi vài dặm nhưng vẫn không thấy một ai. Phóng mắt nhìn đi bốn phía đều trắng xoá, ba người chúng tôi là ba điểm đen nhỏ bé trong đất trời bao la.

Ngay khi tôi cảm thấy tuyết ít hơn, chúng tôi đã đi vào phạm vi của trận pháp phòng hộ Cực Nguyệt Cung. Trong nháy mắt liền long trời lở đất, cảnh tượng xung quanh không ngừng thay đổi, cuối cùng biến thành núi rừng đen kịt.

Tôi thử đi tới đi lui mấy chục bước, cảnh ở gần mặc dù lùi lại, nhưng cây cối ở xa xa không động đậy chút nào. Ngồi xổm xuống đâm một kiếm xuống đất, lại thấy rõ ràng là bùn đất.

“Đừng phí sức, vô dụng thôi.” Tiêu Long Vũ ngồi lên một tảng đá, ngả ngớn nói, “Đến đây nào, đến chỗ phu quân nghỉ ngơi một chút, tiện thể để phu quân dạy nàng mấy chiêu tâm pháp của Ma đạo.”

Tôi lườm anh một cái, từ trước đến nay thằng nhãi này đã có khả năng chọc người ta tức giận đến mức sống không bằng chết. Chưa nói đến chuyện cán bộ cấp cao nhất của Phá Quân Tư như tôi không thể luyện được nội công của Ma Đạo, anh đường đường là một người đàn ông, tôi đến giúp anh báo thù mà anh lại còn mặt nặng mày nhẹ với tôi!

Dựa vào cái gì! Không phải ỷ vào tôi thích anh sao?!

Tôi nghiến răng nghiến lợi nói: “Đa tạ phu quân, thiếp không mệt.”

“Phu quân gọi nàng đến thì phải đến chứ.”

“Muội thật sự không mệt.”

Vẻ mặt của Tiêu Long Vũ bắt đầu không kiên nhẫn, đang muốn tức giận, tôi bỗng chém một nhát kiếm đến.

Tiêu Long Vũ phản ứng nhanh, ngửa ra sau thoát được. Anh nhanh chóng nhảy lên, mắng: “Nàng mưu sát chồng…” Nói được một nửa thì nhìn thấy một con rắn đang quấn trên thanh kiếm của tôi.

“Xà trận?!” Sắc mặt của Tiêu Long Vũ hơi thay đổi. Tử Thần ở bên kia đã sớm hét ầm lên: “Rắn! Rắn! Rắn!!!”

Tuy tôi chém được con rắn đó, nhưng đã sớm sợ tới mức chân nhũn ra rồi. Lúc tôi còn nhỏ từng bị rắn cắn, nên giờ có ám ảnh tâm lý, vội hất con rắn trên kiếm xuống, run run trốn sau anh ta với Tử Thần.

“Được rồi, nàng đừng sợ.” Tiêu Long Vũ chẳng biết đã rút kiếm ra từ lúc nào, quay đầu nói với tôi, “Xà trận này là trận pháp ngoài Cực Nguyệt Cung, chỉ là dùng mùi thuốc khống chế ít rắn thôi, chẳng việc gì phải sợ.”

Tôi nắm chặt tay áo của anh. Hôm nay Tiêu Long Vũ mặc áo choàng gấm màu lam, viền may lông chồn, trông vừa phong độ vừa phong lưu.

Tôi bình tĩnh lại, nhìn sắc mặt Tử Thần trắng bệch, không khỏi trêu: “Này, huynh đường đường là một đấng nam nhi, trốn sau lưng người khác, có tiền đồ không thế?”

“Ta...... Ta là tới cứu người, không phải tới bắt rắn!” Tử Thần chột dạ, không tự chủ được lại nhích lại gần lưng Tiêu Long Vũ.

“Nhìn này, chỗ này có một con đây.” Tiêu Long Vũ nắm con rắn, đưa đến trước mặt Tử Thần trêu anh ta. Tử Thần từ nhỏ ở nhà đã được chiều chuộng, đâu chịu nổi kinh hãi như vậy, á một tiếng liền ngã dập mông xuống đất.

Mất một lúc lâu, cuối cùng tôi và Tiêu Long Vũ cũng giải quyết được phần lớn rắn. Rắn dần dần không xuất hiện nữa, tôi phải tập trung thời gian quá dài, đã sớm mệt rã. Quay đầu nhìn Tiêu Long Vũ, anh vẫn thẳng lưng, không thả lỏng chút nào.

“Phu quân đúng là tràn đầy tinh lực, đánh rắn cũng lợi hại......” Tôi cảm thán.

Tiêu Long Vũ quan sát động tĩnh xung quanh, không nói gì.

“Vậy làm phiền phu quân canh chừng, nương tử đây nhắm mắt một lát.” Tôi thật sự mệt không chịu được, tìm bãi cỏ phía sau Tiêu Long Vũ, nằm xuống liền bắt đầu nhắm mắt dưỡng thần.

Ngủ chưa đến một canh giờ, mơ mơ màng màng nghe thấy Tiêu Long Vũ nói: “Lại có một con rắn nữa này.”

Tôi mơ mơ màng màng xoay người lại: “Phu quân xử lý nó đi.”

“Nhưng nương tử à, rắn to như bát ăn cơm..... Không dễ xử lý lắm đâu.” Trong bóng tối giọng của Tiêu Long Vũ không rõ lắm. Tôi nghi ngờ ngồi dậy, nương ánh trăng nhìn cách đó không xa, bỗng chốc cứng đờ.

Chỉ thấy một con rắn màu xanh rất to dài chừng năm sáu mét đang phun lưỡi rắn đứng trước mặt chúng tôi, hai mắt xanh lè đầy nguy hiểm, như ác ma từ địa ngục.

Tử Thần ngủ bên cạnh cũng tỉnh rồi, sắc mặt trắng bệch, ngây ra một lúc lâu mới gào to: “Mẹ ơi!!” Lập tức quay lại nhìn, ôm đầu chạy đến bên cạnh tôi, vẫn không quên túm lấy tôi: “Ngây ra làm gì, chạy mau!”

【Tiểu kịch trường độc đáo】

Dương Quách và Tiêu Long Vũ đi ra ngoài sống phóng túng, nửa tháng sau về nhà, phát hiện con trai đào hết rượu trong sân lên uống.

Dương Quách giữ chặt Tiêu Long Vũ: “Đừng nóng, bình tĩnh, đừng dọa con.”

Tiêu Long Vũ gật gật đầu: “Ta biết rồi.”

Nói xong thì chạy sang bên cạnh gân cổ hét lên: “Tiêu Tiểu Long! Con chết chắc rồi! Không đánh gãy chân con ông đây cùng họ với con! Con heo béo, còn dám nói nhớ ông đây lắm, nhớ đến mức tăng thêm mấy cân thịt rồi hả!”
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 67: Tim chàng như sắt lạnh như băng
Editor: đỗ béo
Betor: mèomỡ
Tiêu Long thấy Vũ Tử Thần như vậy thì yên lặng đỡ trán thở dài.

Quả nhiên, mãng xà thấy có động tĩnh liền lập tức đuổi theo. Tử Thần hoảng sợ, gào khóc kêu loạn lên hoảng hốt chạy lung tung. Nhưng cặp giò của anh ta lại không nhanh bằng kẻ không chân, sắp bị cắn đến nơi rồi.

Vào khoảnh khắc cuối cùng, tôi phi thân lên chém một phát vào thân rắn, keng một tiếng, nhưng mà chỉ ảnh hưởng đến vảy.

Da dày quá!

Con rắn khổng lồ bị đau, tức giận quay đầu tấn công tôi. Tôi cứ nhìn thấy thứ gì trơn tuột liền buồn nôn, trong lúc nguy cấp trong đầu bỗng hiện lên mật thất xà yêu trong Harry Potter, phải chém vào mắt nó. Nhưng dù có làm gì thì động tác của con rắn vẫn rất hung bạo, tôi chọc trái chọc phải vẫn không trúng. Không dễ gì dùng kiếm đỡ được miệng rắn, lại bị nó cắn mất kiếm, tôi kinh hãi, nghĩ đây có phải bảo kiếm của Gryffindor đâu, bị mày cắn đứt rồi thì tao lấy gì dùng, vội vàng dùng lực rút ra. Kết quả, rút thì chẳng rút được mà tôi còn bị mất đà lùi về phía sau mấy bước rồi ngã xuống đất, lăn vào vũng bùn.

Nước mưa làm cay mắt, chỉ thấy một đống màu đen to đùng vọt tới, tôi lảo đảo đứng dậy chạy thục mạng, con rắn liền đuổi theo.

Trong lúc nghìn cân treo sợi tóc, tôi bất hạnh trượt vào đống bùn, ngã oạch xuống.

Muốn chạy tiếp nhưng đã không kịp nữa, chỉ có thể che hai tay phía trước không ngừng lùi về phía sau. Mắt thấy càng ngày càng gần cái mồm to như bồn máu, trong lòng chỉ có thể oán trách: đại thần xuyên không, nếu họ nói tôi không chết được, vậy hãy phù hộ cho tôi về hiện đại đi.

Khoảnh khắc nhắm mắt lại, sau lưng bỗng chạm vào một lồng ngực ấm áp. Một mùi hương cơ thể quen thuộc truyền đến, nhưng trong tích tắc lại bị mùi máu tươi át đi.

Tôi mở mắt, khiếp sợ nhìn cánh tay chắn trước mặt tôi, trên cánh tay là đầu rắn bị chặt đứt, răng rắn sắc nhọn đã cắm vào thịt, máu tươi chảy ra ào ạt.

Tôi cứng ngắc quay đầu, run giọng gọi: “Tiêu Long Vũ......”

“Dương Quách, nàng là con lừa ngốc.” Anh thở dài một tiếng.

————

Vết thương của Tiêu Long Vũ rất đáng sợ, tôi nhìn mà kinh hãi, vội xé góc áo băng bó cho anh – đương nhiên là xé áo của anh.

Tiêu Long Vũ thả lỏng cánh tay mặc tôi luống cuống tay chân. Tử Thần sợ hết hồn, rất lâu sau mới run rẩy đi tới, nhìn con rắn đứa lìa trên đất với tình trạng thê thảm của Tiêu Long Vũ, hít một hơi thật sâu:

“Vừa nãy toàn là rắn nhỏ, sao bỗng dưng lại xuất hiện xà tinh......”

“Xà trận biến hoá kỳ lạ, có rắn khổng lồ cũng chẳng có gì lạ.” Tiêu Long Vũ rút cánh tay bị thương lại, nhìn nó được thắt nơ con bướm, khóe miệng giật giật.

“Cái quái gì đây, trong túi cô rốt cuộc đựng cái gì vậy?” Tử Thần đã hết sợ, liền bước đến đây, “Mau để ta xem, không chừng rắn này có độc!”

Nhưng Tiêu Long Vũ lại tránh tay anh ta. “Ta đã là người của Ma Đạo, bách độc bất xâm.”

Tôi và Tử Thần đều sửng sốt. Hóa ra nhập ma còn có thêm skill này!

Xà vương đã chết, xà trận coi như là đã được phá. Tuy không trúng độc, nhưng đây mới là trận pháp thứ nhất mà đã chật vật như vậy rồi. Tôi than thở bên cạnh nhân sĩ tàn tật Tiêu Long Vũ.

Tiếp tục bôn ba mấy dặm trong Tuyết Sơn, cuối cùng chúng tôi đi đến trước một cái vực sâu. Vực sâu này là ranh giới giữa hai ngọn núi, nối liền bởi một cái cầu treo. Quái lạ, khắp nơi trên Tuyết Sơn đều bị tuyết bao phủ, nhưng trên cầu treo lại không có chút tuyết nào, xung quanh cầu còn có mây bao phủ, chỉ nhìn bằng mắt thì không biết trên cầu có cái gì.

Trên cầu chắc chắn có mai phục. Một khi đã đi lên thì trước sau mặt sau lưng đều không có ai giúp được, lại bất lợi cho việc đánh nhau kịch liệt, nếu hai đầu có người chém đứt cầu treo, chúng tôi chỉ còn nước chôn thây dưới vực sâu.

Tiêu Long Vũ dùng ống tay áo lau một tảng đá bên cạnh. Nhờ nội lực, trong nháy mắt tuyết đã tan ra, một dòng chữ trên tảng đá hiện lên: Nhất nhập tố vân kiều, độc thượng cực nguyệt thiên.

Hóa ra cây cầu này còn có tên.

Cung chủ Cực Nguyệt này...... Đúng là quá rảnh.

“Lần trước ta và Ngụy Ba Như tới, ở đây không có thứ này.” Tiêu Long Vũ nhìn dòng chữ, khẽ nói, “Trước khi chúng ta bước vào Nhiếp Hồn trận, đã phải trải qua rất nhiều trận pháp cấm chế. Cửa ải khó khăn nhất lần này chắc chắn sẽ được lập ở đây.”

“”Độc thượng cực nguyệt thiên? Ý là...... Chẳng lẽ chỉ có một người có thể lên đỉnh Cực Nguyệt Thiên? Những người khác thì sao?” Tử Thần cũng chăm chú nhìn câu kia tự thì thầm.

Sắc mặt tôi lập tức thay đổi.

“Được rồi, đừng đoán mò nữa. Đã đến đây rồi thì không thể hối hận.” Tiêu Long Vũ nhàn nhạt nói, “Hiện giờ chúng ta đều là thịt cá, chỉ có một con đường duy nhất là lên cầu thôi.”

Nói xong, lại xoay người trịnh trọng nói với Tử Thần: “Ngươi không có võ công, nếu cửa ải thật sự khó qua thì ngươi đừng vào, nếu có thể thì hãy chờ ở đẩy. Ba ngày sau, trận pháp sẽ đưa ngươi về thẳng chân núi.”

Ba ngày sau...... Xung quanh không có gì, chờ ở đây ba ngày không bị lạnh đến chết thì cũng đói đến chết. Nhỡ đâu lại xuất hiện quái thú, thì cũng bị ngậm đi làm điểm tâm.

Rõ ràng Tử Thần cũng nghĩ đến điểm này, đang muốn nói bỗng thấy tôi đi nhấc tảng đá lên ném vào cầu treo đầy mây mù.

Tảng đá bay vào đám mây mù, biến mất hút. Tôi vội vã dựng tai lên chú ý lắng nghe.

Thật ra ý tôi là muốn làm giống phần lớn diễn viên phim võ hiệp, thử xem vực này sâu bao nhiêu.

“Bùm......”

Chỉ nghe thấy một tiếng gầm phát ra từ cầu Tố Vân, ngay sau đó là tiếng nổ.... Có người đập nát tảng đá rồi.

Đầu tôi trống rỗng, ngẩng đầu nhìn Tiêu Long Vũ và Tử Thần.

Thế này...... Thế này là sao!

Sắc mặt Tiêu Long Vũ có chút khó xem, Tử Thần thì ngây người. Chúng tôi ai cũng không ngờ, trên cầu treo giữa vực sâu có vật sống, hơn nữa hình như còn là vật sống đáng sợ.

Thế này thì có nói gì Tử Thần cũng không theo chúng tôi lên cầu rồi.

Tôi cảm thấy thật có lỗi với anh ta, dù sao cũng là tôi kiên quyết kéo anh ta lên núi. Vốn tưởng rằng tôi và Tiêu Long Vũ hiện giờ đã có đủ khả năng bảo vệ anh ta, nhưng hôm nay xem ra.... Con ghẻ đi đến đâu cũng là con ghẻ, bản chất sẽ không thay đổi. Nhìn Tử Thần ôm chặt tảng đá thề sống thề chết không đi ra, tôi thở dài, để lại cho anh ta ít lương khô và nước, sau đó hít sâu một hơi, đi lên cầu. Tiêu Long Vũ đi sau tôi.

Chết sớm siêu sinh sớm.

Chúng tôi vừa bước lên cầu treo, cả cây cầu đã bắt đầu lắc lư. Tôi chưa kịp ổn định thân mình, chợt nghe thấy một giọng nói hùng hậu vang lên:

“Tiểu nha đầu, đứng lại.”

Tôi sợ tới mức nhảy dựng lên: “Có người à?”

Ngay sau đó, một người đàn ông cao lớn khôi ngô xuất hiện trước mặt chúng tôi, trên mặt có chút khinh thường. Chúng tôi đứng trên cầu đều không vững, đành phải giữ dây hai bên để giữ thăng bằng, nhưng ông ta lại nhàn nhã, như đứng trên đất bằng.

“Triệu Nguyệt?!”

Tôi nhìn chưởng môn Thiếu Dương trước đây đứng trước mặt mình, trong thực sự kinh ngạc, muốn vượt qua, nhưng Triệu Nguyệt lại chắn trước mặt chúng tôi.

Triệu Nguyệt không hổ là chưởng môn của một phái, đôi mắt sáng ngời, trên người tự nhiên tản ra khí phách càng khiến cho người ta sợ hãi.

Tôi nhìn ông ta một lát, châm chọc: “Triệu Nguyệt, uổng công trước đây tôi gọi ngài một tiếng tiền bối. Trước đây ông tiếp cận tôi, lại năm lần bảy lượt phái sát thủ tới giết tôi, tôi đi từ núi Thanh Trừng đến Phá Quân Tư đều do ông sắp xếp, trước khi tôi đi chính ông còn dặn dò tôi “Cẩn thận đừng chết”...... Lần trước trên đường đến chùa Khánh Phúc ông bắt cóc tôi, sau này lại để Dương Phượng cố gắng giết hai chúng tôi...... Vì cái gì mà ông lại bán mạng cho tôn chủ như vậy? Là chưởng môn, ông không có một chút chí khí nào sao? Chẳng lẽ ông muốn toàn bộ Thiểu Dương bị hủy hoại trong tay ông sao?”

Tôi nhớ đến lời Ngụy Ba Như nói với tôi trước đây: Trong chốn võ lâm, Tú Hoa đại diện “Sinh”, Kế Môn đại diện “Lực”, Liên Giáo đại diện “Tử”, mà Thiểu Dương đại diện “Thề”.

Thề.

Thề cái gì?

Triệu Nguyệt cười lạnh: “Ta vì cái gì ngươi đừng quan tâm, ít nhất bây giờ ngươi không có tư cách biết. Ngươi chỉ cần nhớ rõ...... Muốn đi qua đường Thanh Vân này, phải đánh bại ta. Đương nhiên, cho dù không đánh bại ta, chỉ cần các ngươi đi qua được cầu Tố Vân, ta cũng sẽ dừng tay.”

Tôi lớn tiếng cười nói: “Tại hạ tự hiểu, nếu đánh nhau với ông trên cây cầu treo này, sợ là chẳng có chút hi vọng thắng nào cả.”

Thiểu Dương nổi tiếng thiên hạ về kiếm thuật và Độc Bộ Công. Độc Bộ Công chính là môn võ công mà trong bất cứ tình huống nào cũng đều giữ được thăng bằng. Lúc này, cho dù sức mạnh của tôi và Tiêu Long Vũ đều trên ông ta, nhưng nếu muốn giữ thăng bằng lại không được phá cầu treo, muốn thắng ông ta tương đối khó.

Nhưng ông ta đã nói chỉ cần qua được cầu Tố Vân ông ta sẽ dừng tay, vậy thì..... Chẳng phải chúng tôi chỉ cần chạy nhanh qua là được rồi sao?

Tôi và Tiêu Long Vũ liếc nhau, đọc được ý tưởng giống nhau trong mắt đối phương.

Chạy!

Một giây sau, hai chúng tôi chạy như tên bắn trốn ra ngoài. Tôi ở phía trước, Tiêu Long Vũ ở phía sau, bay qua đỉnh đầu Triệu Nguyệt, phi thân đầu kia của cầu treo.

Triệu Nguyệt quả thực không ngờ chúng tôi sẽ hoàn toàn bỏ qua ông ta như thế, qua mấy giây mới điên cuồng đuổi theo. Nhưng võ công của ông ta không bằng chúng tôi, chẳng khác nào xe sản xuất nội địa đuổi theo Ferrari, chỉ nghe thấy ầm một tiếng, sau đấy là yên lặng, chúng tôi liền nhảy qua đầu ông ta.

“Muốn đi qua đơn giản thế à, quá coi thường ta rồi.” Tay Triệu Nguyệt chợt lóe lên tia sáng, hai thanh loan đao đã xuất hiện trong tay, “Tuy thân hình đuổi không kịp các ngươi, nhưng động tác thì không có hạn chế.”

Ông ta vừa lẩm bẩm, lập tức liền chém ba đường ánh đao về phía chúng tôi.

Triệu Nguyệt quả thực không tồi, chớp mắt, ba đường ánh đao vàng óng nhanh chóng đuổi theo chúng tôi, đao còn chưa chạm vào người, tôi cũng đã cảm thấy sự sắc nhọn và áp lực.

Mục tiêu của ánh đao đương nhiên là Tiêu Long Vũ chạy phía sau.
“Triệu Nguyệt chết tiệt, liều mạng như vậy làm gì!” Trong lòng tôi bực tức, nếu không nể mặt ông ta là ông ngoại của Bạch Mao, ngay từ đầu tôi đã ra tay thật nặng với ông ta rồi, tuy chưa chắc đã giành được chiến thắng, nhưng ít nhất sẽ không để ông ta dễ chịu. Ai dè nhường nhịn lại để ông ta ra sát chiêu!

Không ngờ Tiêu Long Vũ lại mặc kệ đòn tấn công của ông ta, hai tay bắt lấy vai tôi lấy tốc độ nhanh hơn đẩy tôi chạy về phía trước.

“Tự sát?” Triệu Nguyệt sững sờ.

Tôi ở phía trước cũng có thể cảm nhận được uy lực của chiêu này, nếu Tiêu Long Vũ đỡ trọn chí ít cũng trọng thương, không phế tay thì cũng phế chân, nửa đời sau chăc chỉ có thể ngồi xe lăn.

Tiêu Long Vũ không tránh chút nào, ba đường ánh đao màu vàng đã sắp chém tới người anh.

Tôi kinh hãi, thắng gấp, liều mạng đánh về phía sau anh.

Nhưng cảnh tượng sau đó lại khiến tôi và TriệuNguyệt đều trợn mắt…

Tiêu Long Vũ nhận ra ý đồ chắn đao giúp anh của tôi, ôm tôi vào ngực rồi xoay người, dùng lưng chặn ba đường ánh đao. Ánh đao màu vàng liên tiếp chém lên người anh, nhưng đừng nói người ngay cả quần áo của anh cũng không bị rách chút nào.

“Điên rồi! Người nhập ma người cũng không thể nào cứng đến mức ấy, ngươi... Rốt cuộc là ngươi luyện công pháp gì?”

Tiêu Long Vũ cười khẩy, ánh mắt vẫn lạnh lẽo: “Ta luyện công pháp gì ông đừng quan tâm, ít nhất bây giờ ông không có tư cách biết. Ông chỉ cần nhớ rõ...... Dựa vào thực lực của ông, muốn phá phòng ngự của ta, nằm mơ!”

Phá phòng ngực của anh......

Trong đầy tôi sực nhớ, chẳng lẽ vừa rồi anh vì cứu tôi mà bị rắn cắn đầm đìa máu.... Là cố ý?!

Nghĩ đến đây, tôi gật đầu với Triệu Nguyệt, nói: “Thật ra huynh ấy trời sinh da dày, hết cách rồi.”

Vẻ mặt đùa bỡn của Tiêu Long Vũ rốt cuộc cũng có dấu hiệu rạn nứt.

Nhưng sắc mặt Triệu Nguyệt bỗng chốc đen lại, chắc là cảm thấy hai chúng tôi kết phường trêu ông ta, tức giận một giơ kiếm lên đánh về phía chúng tôi.

Nhưng lúc này chúng tôi đã ra khỏi cầu Tố Vân rồi.

“Cám ơn Triệu tiền bối thủ hạ lưu tình!” Trước khi xuống cầu tôi không quên hét với phía sau.

Quả nhiên, phía sau vang lên một tiếng hét điên cuồng xấu hổ và giận dữ. Nghĩ tới biểu cảm Triệu Nguyệt hiện giờ, trong lòng tôi lại sung sướng không thôi.

————

Nhưng ngay lập tức tôi không sung sướng nổi nữa.

Qua cầu, khi đối mặt với ngọn núi chi chit quái vật như cương thi, tôi nuốt nước miếng, lùi về sau ba bước dài.

Thật...... Thật sự rất buồn nôn.

Quái vật này chính là loại tôi đã gặp trước khi biết Tiêu Long Vũ nhập ma, tuy có hình người, nhưng vô thức, chỉ là cái xác không hồn, sức tấn công rất mạnh, đứt tay đứt chân vẫn có thể tấn công.

Tiêu Long Vũ cười lạnh, rút từ bên hông ra một cây trường kiếm màu đen, chỉ thẳng vào một đống quái vật đông nghịt. Tay nâng chém xuông, một loạt quái vật đứng phía trước đều ngã xuống. Lần này khác lần trước, chúng không đứng lên lần nào nữa, mà tất cả đều bị một kiếm xuyên tim ngã, không động đậy nổi.

Nụ cười bên khóe miệng Tiêu Long Vũ càng kỳ lạ hơn.

Tất cả quái vật còn lại đều chạy đến, tôi cũng rút kiếm Thiết Vân ra đánh giết. Ngay khi sắp xuống tay, bỗng có một người đàn ông tóc tai rối bù chạy từ bên cạnh ra. Suýt nữa thì tôi chém vào anh ta, thấy anh ta bỗng quỳ phịch xuống trước mặt chúng tôi:

“Cô nương! Xin cô đừng giết họ! Đó đều là người trong thôn trang chúng tôi!”

Tôi hoảng sợ, vội vàng ép nội lực thu kiếm về, vẫn lảo đảo vài bước. Người đàn ông kia vừa xuất hiện, đám quái vật như nhận được lệnh, tất cả đều bất động.

“Anh nói gì? Anh là ai?”

“Tôi ở thôn Hồ Linh bên kia chân núi Tuyết Sơn. Thông chúng tôi từ trước vẫn sống tốt, nhưng bảy năm trước có một người đàn ông đến đây, dẫn theo tất cả thanh niên trai tráng trong thôn chúng tôi đi, cuối cùng là người gìa, phụ nữ và trẻ em...... Khi đó đúng lúc tôi ra ngoài đưa tin, mới là người duy nhất may mắn thoát nạn......”

“Sau khi tôi trở lại thôn trang mới phát hiện ra, tất cả mọi người trong thôn, gồm cả vợ con tôi đều biến mất không thấy. Tôi tìm bảy năm mới tìm được họ trên núi Tuyết Sơn, hóa ra họ đều bị biến thành con rối hết rồi!”

“Cái gọi là con rối, chính là ly hồn, lấy hồn phách ra khỏi cơ thể. Con rối như vậy, bất tử bất diệt, chỉ cần còn trái tim, cho dù là chặt đứt tứ chi, chỉ cần khâu lại, vẫn có thể làm vũ khí.....”

Tôi cảm thấy tay cầm kiếm bắt đầu run run: “Anh nói...... Ly hồn?”

Ly hồn. Đỗ Phương từng nói, có người luôn muốn tìm tôi nguyên nhân là vì tôi biết ‘ly hồn’, bọn họ cảm thấy tôi là người bất tử......

Nhưng người đàn ông kia dường như không nghe thấy tôi nói: “Xin các người đừng giết họ! Họ đều là người thân huynh đệ của tôi!”

Tiêu Long Vũ nghiêng đầu nhìn anh ta, giống một đứa trẻ: “Nhưng họ đã không còn hồn rồi.”

Người nọ vẫn không nghe chúng tôi nói, chỉ dập đầu lia lịa. “Xin các người đừng giết họ! Xin các người! Xin các người!”

Ánh mắt Tiêu Long Vũ sững lại trong giây lát. “Ta không giết họ, họ sẽ tới giết bọn ta. Đâu ra đạo lý chỉ chúng ta bị giết...... Hơn nữa, bọn họ đã không cứu được nữa rồi, chỉ có thể làm con rối cả đời.”

“Không! Không phải!” Người đàn ông kia đột nhiên đứng dậy, tóm lấy áo choàng của Tiêu Long Vũ, “Người đàn ông đó nói...... Nếu...... Nếu có loại máu đó, họ...... Họ có thể khôi phục thần trí.”

“Máu gì?” Tôi giật mình, chẳng lẽ người này cũng muốn máu của Đỗ Phương?

“Là nhập....”

Anh ta còn chưa nói xong, Tiêu Long Vũ bỗng bay lên đạp anh ta bay ra xa mấy trượng. Một đạp này dùng sức không nhỏ, người đàn ông kia va mạnh lên gốc cây khô, tuyết trên cành cây rơi xuống, rơi đầu đầu anh ta, miệng phun máu rơi trên lồng ngực trông càng đáng sợ hơn.

Tiếng “Đừng” của tôi bị bao phủ trong sự khiếp sợ. Tôi không biết vì sao Tiêu Long Vũ lại xuống tay độc ác như thế.

“Huynh làm gì vậy!” Tôi che trước người đàn ông kia, “Anh ta không có ý muốn hại người, sao huynh lại làm anh ta bị thương!”

“Hắn có.” Tiêu Long Vũ lạnh lùng nói, ánh mắt anh nhìn tôi không chút độ ấm.

Trái tim tôi bỗng nhói lên. Tiêu Long Vũ chưa bao giờ nhìn tôi như vậy, cho dù là lần tôi trốn khỏi Phá Quân Tư trong đêm hôm khuya khoắt, anh cũng không dùng ánh mắt này nhìn tôi.

Tôi không chớp mắt nhìn gương mặt quen thuộc nhưng xa lạ của anh, chỉ cảm thấy lòng mình đang dần dần lạnh đi.

“Tiêu Long Vũ!” Vẻ mặt của người đàn ồn kia bỗng trở nên oán hận, “Hóa ra ngươi lại âm hiểm ác độc như thế! Trước kia thấy ngươi hiền lành, nhưng lại không ngờ lại là tiểu nhân lòng dạ hẹp hòi khẩu phật tâm xà, độc ác hơn cả đàn bà! Không sai, ta cần máu người nhập ma!”

Tiêu Long Vũ đứng im lặng, trên mặt không thấy chút giận dữ nào: “Ngươi và tôn chủ các ngươi dụ ta nhập ma, không phải là vì kế hoạch này sao. A, hay cho một kẻ âm hiểm ác độc, luận ác độc, Tiêu Long Vũ ta sao so được với hắn.”

Người đàn ông kia biến sắc, vẫn giãy dụa đứng lên, nói với tôi: “Cô nương, cô đừng để hắn lừa, kẻ này làm nhiều việc ác, sớm hay muộn có ngày gặp báo ứng! Nếu cô vẫn cố chấp đi theo hắn, một ngày nào đó khi đồng đạo võ lâm bắt tay vây giết tên ma đầu này, cô chắc chắn sẽ gặp nạn! Quay về chính đạo cô mới có thể sống yên trong giang hồ!”

Tôi quay đầu nhìn Tiêu Long Vũ. Vẫn không nhìn ra bất cứ cảm xúc nào trên gương mặt anh, ánh mắt u tối không tình cảm. Nhưng chỉ có tôi biết, hiện thời rất khó để nắm được tâm tư của anh, dưới sự bình tĩnh là mạch nước ngầm mãnh liệt, ra tay là có thể khiến đất trời thay đổi.

“Hừ, Tiêu Long Vũ, đừng cho là ta không biết ngươi có chủ ý gì! Hôm nay ta liều chết với ngươi!”

Người nọ muốn xông về phía Tiêu Long Vũ. Nhưng vì bị thương nặng nên đứng không vững, vừa đứng dậy đã ngã lại. Tôi muốn đỡ anh ta, nhưng Tiêu Long Vũ không kiên nhẫn kéo tôi lùi về sau một bước, như muốn cách xa thứ gì đó bẩn thỉu.

Bàn tay anh bịt miệng tôi, không để tôi mở miệng nói. “Xem ra tôn chủ các ngươi chỉ ngươi thành kẻ nhanh mồm nhanh miệng mà không dạy ngươi cách xem xét tình hình như.”

Tôi thoát khỏi vòng tay anh, kéo tay áo của anh, cầu xin: “Tiêu Long Vũ, huynh đừng giết người nữa.”

Tiêu Long Vũ nắm chặt chuôi kiếm, cuối cùng cười lạnh một tiếng.

“Ta thà rằng nàng vẫn là tiểu sư muội không có võ công, mọi chuyện đều cần ta bảo vệ trước kia.” Anh giữ chặt cổ tay tôi, ngón tay càng siết càng chặt, “Khi đó ta nói đúng là đúng, ta nói sai là sai, nàng chưa bao giờ cãi lại ta một câu? Đúng chứ?”

Kinh mạch trên cổ tay tôi đau nhức, giật mình nhận ra Tiêu Long Vũ muốn phế võ công của tôi!

Tôi lật tay phản kháng, ra rất nhiều chiêu thức theo bản năng, không muốn giết anh nhưng chiêu nào cũng là sát chiêu. Võ công của tôi là học theo Đỗ Phương, vừa tà vừa ác.

Cứ thế hơn mười chiêu, cuối cùng tôi kết thúc bằng cách chĩa Thiết Vân vào mặt anh.

Tiêu Long Vũ không ngạc nhiên không giận, giọng nói lạnh băng mà thong thả gọi tên tôi: “Dương Quách, nàng cầm kiếm chĩa vào phu quân mình?”

“Huynh không phải là phu quân của tôi!” Trước mắt tôi mơ hồ, “Phu quân tôi là người lương thiện từ bi, không lấy mạng người ra làm trò đùa, lại càng không làm tôi bị thương, muốn phế võ công của tôi! Rốt cuộc huynh là ai?”

“Đương nhiên ta là phu quân của nàng.” Gương mặt Tiêu Long Vũ như bao phủ bởi tuyết trên núi Tuyết Sơn, “Chẳng qua, kẻ từ bi và lương thiện của nàng, đã chết cùng nàng dưới chân núi Thanh Trừng từ bảy năm trước rồi.”

Tay tôi không còn sức, gần như không cầm nổi kiếm Thiết Vân nữa.

Chẳng phải đã biết từ lâu rồi sao. Dương Quách, tất cả đều là mày tự tìm lấy.

“Tôi biết rồi.” Tôi bật cười một tiếng, chỉ cảm thấy lạnh thấu xương, “Tiêu Long Vũ, huynh chưa từng yêu tôi, từ đầu đến cuối mục đích chính của huynh là xưng vương thiên hạ. Sau khi gặp lại tôi ở Kế Môn, huynh cũng giống Triệu Nguyệt Đỗ Phương, tiếp cận tôi, lợi dụng tôi, vì thân phận của tôi, vì binh quyền trong tay tôi......”

Tiêu Long Vũ cười cười, không thừa nhận cũng không phủ nhận, chỉ nâng tay lên gạt kiếm của tôi rơi xuống đất. Cùng rơi xuống còn có giọt nước mắt trong hốc mắt muốn rơi nhưng lại chưa rơi được.

Tiêu Long Vũ, tôi cũng thật sự muốn huynh là thiếu niên gọi tôi là sư tỷ trước kia, huynh không làm tổn thương ai, tôi cũng tuyệt đối không để ai tổn thương đến huynh.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 68: Không tiện, quả nhiên là không tiện
Editor: đỗ béo
Betor: mèomỡ
Đêm trăng mờ gió lớn, đúng là thích hợp để giết người lấy máu.

Khóe miệng Tiêu Long Vũ nhếch lên, nhặt Thiết Vân kiếm trên mặt đất lên, rồi lại ôm lấy eo tôi, thô bạo bế tôi dậy vắt lên đầu vai, động tác lưu loát như mây bay nước chảy.

Anh mặc kệ đống rối không hồn kia, vác tôi đi, không thèm để ý đến những kẻ muốn giết anh lấy máu.

Trước khi anh biến mất, người đàn ông kia bỗng hét bằng giọng yếu ớt: “Ngươi...... Để, để máu lại!”

Tiêu Long Vũ đến cả một ánh mắt trào phúng lạnh lùng cũng lười cho hắn, bước chân không ngừng, đi một mạch lên núi. Đám con rối đó vốn không phải là đối thủ của anh, tha mạng cho họ chắc cũng là do anh lười ra tay.

Tôi bị Tiêu Long Vũ khiêng lên vai như bao cát. Trời đã tối hẳn, trên Tuyết Sơn yên lặng đến đáng sợ, chỉ nghe thấy tiếng giày của anh giẫm lên tuyết, như vậy thật sự rất giống một tên hái hoa tặc nửa đêm đánh ngất con gái đàng hoàng.

Tôi khổ sở cựa quậy trên vai anh muốn đổi tư thế: “Tiêu Long Vũ huynh không thể nhẹ nhàng chút sao, ngộ nhỡ muội có thai chắc sẽ bị huynh làm cho sảy mất!”

Sắc mặt Tiêu Long Vũ lập tức đen như đáy nồi, nhưng lại đặt tôi xuống thật, sau đấy đổi thành bé công chúa, cuối cùng còn còn sợ hãi nhìn thoáng qua bụng tôi.

Tôi bị anh nhìn chằm chằm mà sợ: “Nhìn gì vậy!”

Nghĩ lại, tôi vẫn không hiểu vì sao anh không yêu tôi nhưng vẫn muốn ép buộc tôi ở bên anh. Vừa rồi còn cảm thấy là vì anh muốn khống chế Phá Quân Tư hoặc uy hiếp Đỗ Phương, nhưng với võ công bây giờ của anh, có chuyện gì mà không làm được? Cần gì phải gánh thêm một cục nợ là tôi? Người Ma Đạo không phải đều cô độc cao quý lạnh lùng mĩ mạo như hoa sau đấy ngửa mặt lên trời cười ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha sao?

Nếu nói là vì sắc đẹp...... Tuy rằng tôi rất tự tin với mặt mình, nhưng Phật đã nói: không thể nói......

Tôi gõ lên lồng ngực anh: “Với võ công hiện giờ của huynh, trên giang hồ còn ai có thể giết được người của huynh?”

Anh ta gật đầu: “Có.”

“Ai?”

“Nàng.”

“......”

“Dương Quách, hôm nay ta nói rõ cho nàng biết, cho dù nàng bị heo cắn, ta cũng sẽ không để nàng đi.” Dường như Tiêu Long Vũ biết tôi đang nghĩ gì, ở lạnh lùng mở miệng trên đầu tôi.

Không để nàng đi, không để nàng đi, không để nàng đi.

Bốn chữ này vốn là lời tỏ tình sâu sắc, là sự không đành lòng buông bỏ và tình yêu lớn nhất của người đàn ông dành cho người phụ nữ, nhưng thốt ra từ miệng Tiêu Long Vũ thì lại là ác quỷ, bạo quân, biến thái!

“Đương nhiên, nếu nàng cắn heo, cũng không để.” Anh nghiêm túc bổ sung.

“Huynh là đồ ác quỷ, bạo quân, biến thái! Ai là heo! Cả nhà huynh đều là heo!”

Tiêu Long Vũ nở nụ cười, khóe mắt đuôi mày đều mang theo ý cười, nhưng trong mắt lại nặng nề.

“Dương Quách, ta thực sự không hiểu vì sao nàng sống được đến ngày hôm nay. Dựa vào ý chí sao? Hay đầu nàng mọc lên chỉ để cao hơn?”

“......”

————

Trận pháp cuối cùng trước khi vào Cực Nguyệt Cung là Nhiếp Hồn trận.

Vẻ mặt Tiêu Long Vũ lạnh xuống, đặt tôi xuống đất. “Địa hình này có thay đổi...... Hình như chúng ta đã bước vào trận pháp rồi.”

Chẳng biết từ lúc nào, cảnh vật xung quanh chúng tôi đã bắt đầu nhanh chóng thay đổi, trong nháy mắt, màu đen như mực đặc tràn ngập tầm nhìn, tôi chẳng nhìn thấy gì cả.

“Tiêu Long Vũ? Tiêu Long Vũ?” Tôi sốt ruột, giơ tay muốn kéo anh. Nhưng lại chạm vào khoảng trống.

Tôi nhớ tới lời nói của Lục Ly vào đêm trước khi xuất phát.

Nhiếp Hồn trận lợi hại hơn những trận pháp bình thường khác, nó có thể cướp đi tất cả giác quan, vừa vào trong trận, người ta sẽ mất đi thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác, trở thành một cái xác không hồn không có cảm giác, thậm chí Nhiếp Hồn trận cấp cao thì còn có thể kéo hồn phách ra khỏi cơ thể. Nhưng Nhiếp Hồn trận là nghịch thiên, lúc bày trận bắt buộc cần một vật mang sát khí cực nặng. Sức mạnh của Nhiếp Hồn trận càng lớn thì cái giá phải trả càng cao, tổn thương người lập trận càng lớn, mà khả năng thành công lại rất nhỏ nên rất ít người dám mạo hiểm.

Tiêu Long Vũ và Ngụy Ba Như lần trước gặp Nhiếp Hồn trận cướp năm giác quan. Tuy hai người đi vào trận pháp có thể cảm nhận được vị trí và cảm xúc của đối phương, nhưng trận pháp sẽ mê hoặc tâm trí con người, khiến người ta như con sơn dương chờ bị làm thịt, dù có bị kẻ địch có chém một tay cũng không biết, chỉ sau khi khôi phục lại cảm giác thì mới cảm nhận được, đây chính là điều nguy hiểm nhất.

Các trận pháp khác tương đối đơn giản, dựa theo bộ pháp hành tẩu phù hợp là có thể xuất trận. Còn Nhiếp Hồn trận, trước khi vào trận có thể phá bằng cách phá kết cấu và mắt trận của pháp trận.

Nhưng một khi đã vào pháp trận, phá giải rất phiền phức.

Muốn phá Nhiếp Hồn trận, nhất định phải tìm được mắt trận của pháp trận, bỏ sát vật đi. Nếu muốn tự bảo vệ mình, có thể ra khỏi pháp trận, nhưng với tình huống mất ngũ giác, muốn chạy ra ngoài là rất khó, có thể bạn cho rằng mình đi đã rất lâu rồi, nhưng thực tế là bạn nằm trên mặt đất không nhúc nhích. Còn thể chìm vào ảo giác, bị ma chướng của chính mình giết chết.

Cho nên, muốn thoát khỏi Nhiếp Hồn trận, căn bản nhất chính là phải phá được gông cùm xiềng xiếc trong hoàn cảnh bị ảo ảnh cướp đi ngũ giác, lấy lại sự khống chế của cơ thể.

Người nhập ma có thần thông nhìn xuyên qua hư vọng, đương nhiên cũng có thể nhìn thấu Nhiếp Hồn trận. Nhưng đó là khi vẫn còn ngũ giác. Lúc này Tiêu Long Vũ và tôi giống hai người bị trói trong căn phòng tối đen, dưới tình huống như vậy, muốn tìm kiếm và tấn công gần như bất khả thi.

Nhưng tình huống hiện tại rất kỳ quái.

Không có ảo giác.

Không có ma chướng.

Tôi có thể cảm nhận được Tiêu Long Vũ đang cố thử, nhưng vẫn không thể vận công phá vỡ trận pháp. Anh không mở được thiên nhãn, anh không khống chế được cơ thể, không biết bên ngoài đã xảy ra chuyện gì, chúng tôi chính là thịt cá mặc người chém giết, thời gian trôi qua càng lâu, càng bất lợi cho bản thân.

Khi tôi sắp chìm vào sợ hãi là lúc bên tai bỗng vang lên một tiếng hét thê lương. Trong nháy mắt đó, tuy tôi vẫn không nhìn thấy rõ tình hình xung quanh, nhưng đã có thể khống chế cơ thể. Tôi cảm thấy Tiêu Long Vũ nhanh chóng khởi động pháp quyết, bóng tối dày đặc xung quanh đang dần tiêu tan.

Tôi vừa mới mở mắt, đã nhìn thấy một thanh trường kiếm đâm về phía Tiêu Long Vũ, anh lăn trái một vòng, khó khăn tránh thoát, nhưng trán vẫn bị cứa phải, máu che mất nửa gương mặt.

Tôi vội nhìn xung quanh, ổn định lại tinh thần, phát hiện mình không hề bị thương. Nhìn xung quanh mới phát hiện Tử Thần đang run rẩy ngồi sững cách đó không xa.

“Ta...... Ta sao lại đến đây?”

Đúng vậy, tại sao Tử Thần lại xuất hiện ở đây?! Không phải anh ta đã được đưa xuống chân núi rồi sao?

Mà thanh trường kiếm vừa rồi...... Là có người trong góc tối phi tới?

Sự lo lắng của tôi càng ngày càng nhiều. Nhưng lúc này tôi lại không kịp nghĩ nhiều, bởi vì tình hình của Tiêu Long Vũ không tốt chút nào, một cánh tay bị trọng thương, gần như sắp bị chém lìa, nếu Tử Thần xuất hiện chậm thêm một bước, có thể anh đã bị đánh cho hồn bay phách tán rồi.

Sắc mặt anh trắng bệch: “Ta vừa bắt đầu đã bị pháp trận bao vây. Nếu Tử Thần không kịp thời xuất hiện, rơi đúng vào mắt trận, có lẽ ta không chỉ mất một cánh tay đâu.” Dừng một chút, anh nói tiếp: “Tên này chém thì cũng không chém ngọt chút, chém thành cái dạng gì thế này? Nếu hắn chém tận gốc, chẳng phải ta sẽ biến thành Dương Quá sao?”

Tôi hết chỗ nói nổi.

Nhưng một giây sau Tiêu Long Vũ liền không cười nổi nữa. Sắc mặt anh đột nhiên trở nên trắng bệch như tờ giấy, mắt trợn trừng, run run, mồ hôi đổ ra như thác, ướt đẫm vạt áo.

Ly Công Tán.

Có người lại phát độc Ly Công Tán!

Tôi bảo vệ Tiêu Long Vũ ở trong lòng, Tử Thần cách đó không xa cũng đã nhận ra, đứng lên chạy tới chỗ chúng tôi.

“Huynh ấy phát độc.” Sau khi Tử Thần xem mạch liền khẽ nói, “Lần này vô cùng nghiêm trọng, kẻ đó muốn huynh ấy chết.”

Tôi cúi đầu nhìn Tiêu Long Vũ đã bất tỉnh. Vừa rồi còn là người đàn ông mạnh mẽ không ai bì nổi, thế nhưng trong nháy mắt đã biến thành như vậy.

Biết rõ là cửu tử nhất sinh, nhất định sẽ phải chịu độc phát, nhưng anh vẫn muốn đến.

Đến đây, có thể bị tôn chủ Cực Nguyệt Cung hoặc Đỗ Phương giết chết. Không đến, cũng bị Ly Công Tán giết chết. Tôi bỗng phát hiện ra trước giờ chúng tôi không hề được lựa chọn. Tất cả quyền chủ động đều nằm trong tay người thần bí kia.

Chuyện tới nước này, chỉ có cách tìm Đỗ Phương trước.

Về phần Nhiếp Hồn trận lần này không bình thường, tôi chỉ có thể cho rằng vì tôn chủ Cực Nguyệt Cung không ở đây, cho nên mới không kích hoạt hết tất cả hiệu quả của trận pháp. Mà Tử Thần bỗng xuất hiện......

Tôi không dám nghĩ nhiều, sợ kết quả khiến tôi sợ hãi.

Tôi không dám nghĩ đây là một ván cờ. Một ván cờ lớn hơn tôi dự đoán, có thể từ rất rất lâu trước kia, từ khi Dương Hoàng vẫn chưa đến thế giới này đã bắt đầu được bố trí.

Mà tôi chính là một quân cờ mấu chốt nhất cũng là quân cờ đáng sợ nhất. Khi quân cờ không nghe lời, bàn cờ này sẽ thay đổi thế nào?

Tôi sải bước đi trước, Tử Thần đỡ Tiêu Long Vũ đi sau tôi.

Tôi không còn lựa chọn nào khác. Vì người tôi yêu, tôi phải kiên cường. Dù vĩnh viễn không biết mình sắp phải đối mặt với cái gì phía trước.

Trên đỉnh núi, có một tòa nhà tuyết phủ đầy sân.

Cực Nguyệt Cung.

————

Mao Mâu đang vui vẻ vì phòng bên cạnh không có âm thanh quái lạ nào quấy rầy anh ta thì chuyện đáng sợ hơn đã xảy ra.

Tôi đen mặt đi vào cửa, thật không ngờ đường đường là hang ổ của tổ chức hắc ám mà lại thế này, đến cả người coi cửa hay thị nữ cũng không có. Không có nhà bằng vàng, không có biển đá quý, sân trước trống rỗng, chỉ trồng mấy cọng thông tuyết, đằng sau là một loạt phòng, hành lang màu đỏ cũng bị tuyết bao phủ, hoàn toàn không có cung điện băng tuyết tráng lệ nào cả.

Tôi đi thẳng vào phòng phía sau, vừa đá văng cánh cửa thứ nhất ra thì nhìn thấy Mao Mâu gác chân nghênh ngang nằm trên ghế tựa, há hốc mồm nhìn tôi, còn có Tử Thần và Tiêu Long Vũ đang hôn mê đứng sau tôi.

“Ta tìm Đỗ Phương. Huynh mở miệng to cỡ nào cũng vô dụng thôi.”

Tôi đi thẳng vào vấn đề, không hỏi Đỗ Phương có ở đây hay không, mà chắc chắn anh ta ở đây.

Mao Mâu làm cấp dưới, đương nhiên có nghĩa vụ thay thủ trưởng canh tôi, anh ta cẩn thận tìm từ: “Đỗ hộ pháp lúc này chỉ sợ...... Không tiện.”

Đúng lúc này, phòng bên cạnh vang lên tiếng cười duyên của Dương Phượng: “Phương ca ca, thoải mái không?”

Trong nháy mắt mặt Mao Mâu chuyển từ đỏ sang trắng.

Không tiện, quả nhiên là không tiện.


Tôi chớp mắt cười lạnh: “Không tiện sao? Vậy càng tốt.”

Dưới ánh mắt bối rối biết mình nói sai nhưng không biết giải thích thế nào của Mao Mâu tôi đến gần phòng bên cạnh hai bước, chân phải nhẹ nhàng nhấc lên.

Chỉ nghe “Rầm!!!”một tiếng.

Cả cánh cửa đổ hết ra sau.

Mao Mâu nghẹn họng nhìn trân trối, đến cả Tử Thần vừa trải qua sinh tử cũng kinh ngạc mấy giây. Tôi thì vô cùng hoang mang, rõ ràng còn chưa dùng sức...

Tại nơi lạ nước lại cái này, cho dù tôi có xúc động nhưng vẫn có chút e dè. Ý định của tôi là đá một phát lôi người bên trong ra, nào biết cái cửa này lại sập mất rồi.

Mao Mâu rơi lệ đầy mặt: “Hai ngày trước bị Ngụy Ba Như đá còn chưa kịp sửa.....”

Lúc này là đổ hẳn, hơn nữa còn nát, hỏng thật rồi.

Bất ngờ, mùi hương nhang ấm áp thanh nhã đập vào mặt, khác hẳn vẻ tiêu điều bên ngoài, trong phòng trên tường treo tranh “Sắc thu Ly Sơn”, lụa trắng rủ xuống, trong lư hương ngọc lưu ly khói xanh lượn lờ.

Người trong phòng cũng quay đầu nhìn tôi. Đỗ Phương ngồi trên ghế, Dương Phượng đứng phía sau dịu dàng mát xa cho anh ta. Tiếng cửa đổ xuống đáng sợ tới mức cô ta hét lên một tiếng, tiện thể nhào vào lòng Đỗ Phương.

Tôi nhìn hai người phòng trong, quả nhiên anh ta ở bên Dương Phượng, nhưng chưa làm đến bước đó, giây phút ấy tôi cũng không biết mình thấy thất vọng hay là may mắn nữa.

Tôi thất vọng cái gì? May mắn cái gì? Không phải tôi và anh ta đã ân đoạn nghĩa tuyệt rồi sao?

Đỗ Phương lẳng lặng nhìn tôi, đôi mắt chợt lóe lên sự kinh ngạc, sau đấy bình tĩnh phủi bụi do cửa đổ. ”A Tâm, nàng tìm ta sao?”

Dương Phượng vốn muốn đứng dậy, nhưng vừa thấy người đến là tôi liền lập tức thay đổi chủ ý, tiếp tục rúc vào lòng anh ta, sợ hãi, dè dặt cẩn thận cầu xin che chở.

Tôi im lặng nhìn Dương Phượng, cô ta như vậy sợ là không có một người đàn ông nào nhẫn tâm đẩy ra. Cứ nghĩ đến trước đây sau khi Đỗ Phương giết tôi, có lẽ hai người kia ngày nào cũng ở bên nhau thế này, thậm chí những gì không nên làm cũng đã làm hết rồi, tôi chợt thấy buồn nôn.

Năm đó vì người đàn ông như vậy...... Đáng giá sao?

Ý chí chiến đấu của tôi bỗng bị dập tắt trong nháy mắt. Tôi xoa xoa mi tâm, vào thẳng chủ đề: “Đỗ Phương, chắc chắn anh biết vì sao hôm nay tôi tới đây, nói đi, anh có cho hay không?”

Qua mỗi khắc, Tiêu Long Vũ càng đau đớn thêm một phần, càng nguy hiểm thêm một phần.

“Hắn đối với nàng như vậy, nàng vẫn muốn làm thế vì hắn sao.”

Tôi cười cười: “Huynh ấy đã nhập ma rồi. Dù có xuống địa ngục, tôi cũng đi cùng huynh ấy.”

Mặt Đỗ Phương trắng bệch, giọng nói cũng trở nên lạnh lùng: “A Tâm....”

Một tể tướng vốn đã có khí thế bức người, huống chi còn đang tức giận. Tôi vẫn thờ ơ, cứ lạnh lùng nhìn anh ta, trong mắt không hề có sợ hãi, cũng không nể tình xưa.

Đỗ Phương bỗng cười, trong giọng nói mang theo chút bi thương: “Chuyện đến nước này rồi, cho dù ta không cho, nàng cũng sẽ cưỡng ép thôi.”

Đúng vậy, tôi cũng cảm thấy kỳ lạ, A Tâm ngốc nghếch ngoan ngoãn nghe lời đi đâu rồi? A Tâm vì sư phụ đi đâu rồi?

Chẳng lẽ người đã chết một lần, tất cả sẽ thay đổi? Nỗi tuyệt vọng sâu sắc nhất, dù bất cứ lý do gì cũng không thể quên được. Dù tôi biết anh ta lúc đó là vì cứu tôi, nhưng tình yêu cũng không chịu đựng được nhiều hiểu lầm và giày vò như vậy, huống chi cũng chỉ là chút hảo cảm. Tóm lại tôi và Đỗ Phương có duyên nhưng không có phận. Chúng tôi không hợp, từ khi vừa bắt đầu đã không hợp.

Tôi bỗng thấy đáng thương cho anh ta, vì chuyện tới nước này một phần là do sự ngang bướng quật cường của anh ta.

Đỗ Phương bỗng tiến lên phía trước, rút một thanh đoản kiếm màu xanh nhạt luôn đeo bên hông ra, đưa tới, lạnh mặt nói: “Muốn máu của ta? Tự nàng làm đi!”

Tôi nhận lấy, dừng một chút, lấy một chén trà trên bàn, kê dưới cổ tay anh ta.

Tiếng cắt thịt như tiếng tơ rách.

Máu chảy như trút.

Đau, chắc chắn rất đau. Nhưng không bằng đau lòng.

Tôi không phải người vô tình. Nhưng gương mặt tôi lúc này lại vô cảm nhìn từng giọt máu rơi vào chén, càng ngày càng nhiều, tay vẫn cầm thanh kiếm xanh nhạt đầm đìa máu.

Trái tim tôi nguội lạnh như vậy.

Tôi không có lựa chọn nào khác. Tôi không thể vì nhất thời mềm lòng mà không để ý đến an nguy của Tiêu Long Vũ. Có lẽ tình yêu đều ích kỷ, Tiêu Long Vũ là người tôi yêu, dù anh trở thành gì, anh vẫn là người duy nhất tôi yêu đời này kiếp này.

Tình cảm này sâu sắc hơn với Tra Chí Cực, với Đỗ Phương nhiều lắm.

Trong thoáng chốc, máu đã đầy một chén.

Tôi đặt kiếm lên bàn, bưng chén máu vẫn còn hơi ấm cho Tử Thần đang đứng ở cửa. Bước chân vững vàng, không một giọt máu nào văng ra.

Ánh mắt Tử Thần phức tạp nhìn tôi, cầm máu đỡ Tiêu Long Vũ sang phòng bên cạnh giải độc.

Tôi rất muốn đi cùng, cuối cùng chỉ suy sụp thở dài, lúc này Tử Thần không thể bị quấy rầy. Tôi khó khăn lê bước đi ra nhà sau, lại nhìn thấy Đỗ Phương vẫn còn đứng tại chỗ.

Máu trên tay anh ta vẫn đang chảy, rơi dưới chân thành một vũng màu đỏ. Dương Phượng bên cạnh đã khóc như mưa, giúp anh ta băng bó, lại bị anh ta dùng nội lực đánh văng ra. Mao Mâu cũng muốn tiến lên, Đỗ Phương tức giận hét như sấm: “Cút!”

Giọng nói đằng đằng sát khí.

Vì thế Mao Mâu cút rất nhanh nhẹn.

Mao Mâu vừa đi, trong phòng chỉ còn lại ba người tôi, Đỗ Phương và Dương Phượng nhìn nhau.

Tôi nhíu mày nhìn Đỗ Phương. Trên mặt anh ta đã bắt đầu trắng bệch, nhìn lại tôi. Mắt Dương Phượng đảo giữa hai chúng tôi, cuối cùng hét ầm lên: “Đồ yêu nữ! Ngươi muốn giết huynh ấy sao?! Ngươi có biết huynh ấy làm bao nhiêu việc cho ngươi không, sao bây giờ ngươi lại tổn thương huynh ấy như vậy!!”

Tôi quay đầu yên lặng nhìn cô ta, còn chưa kịp mở miệng, Đỗ Phương đã tới sau lưng cô ta, cánh tay không bị thương kia nhanh chóng giơ lên, bổ một nhát vào gáy cô ta. Dương Phượng hôn mê bất tỉnh.

Tôi nhìn Đỗ Phương thô lỗ kéo Dương Phượng lên sạp, rồi nhìn máu tươi trên đất, cuối cùng thở dài: “Làm cho ai xem chứ?”

Đỗ Phương cứng đờ, chậm rãi xoay người nhìn tôi, trên mặt không có chút huyết sắc nào.

Tôi trầm mặc, đứng im như cọc gỗ, không đi lên băng bó cho anh ta. Tôi biết thời điểm này không thể mềm lòng, một khi yếu thế với anh ta, sẽ càng lằng nhằng hơn. Đã quyết định mãi mãi ở bên Tiêu Long Vũ, tôi sẽ không để có khúc mắc với anh ta. Nhưng...... Tôi lại không thể vứt anh ta ở lại đây một mình.

Tiếng máu rơi rất nhẹ, nhưng trong sự im lặng thì vẫn cực kỳ rõ ràng.

Sắc mặt Đỗ Phương càng tái hơn, từng bước một tới gần tôi, giọng nói như rít ra từ kẽ răng: “Được, được lắm.”

Nói xong, anh ta lấy kiếm cứa lên cánh tay một nhát, máu bỗng tuôn như suối. Vết cắt này còn sâu hơn vừa rồi.

Tôi kinh hãi, anh ta không muốn sống nữa sao!

Trên mặt Đỗ Phương mang theo vẻ tàn nhẫn: “Ta muốn xem xem, máu này chảy hết, Tiêu Long Vũ sẽ biến thành cái gì.”

Tôi sửng sốt, lập tức cảm thấy vô cùng bi thương.

Hóa ra anh ta nghĩ như vậy. Hóa ra...... Chỉ vì muốn uy hiếp tôi.

Đỗ Phương, Đỗ Phương.

Đúng vậy, anh ta vẫn là Đỗ Phương lúc nào cũng nắm được điểm yếu của tôi.

Bây giờ tôi cũng không hiểu nổi nữa rồi. Người ôm tôi xin tôi đừng đi, với người đàn ông tàn nhẫn này, rốt cuộc đâu mới thật sự là anh ta.

Anh ta vừa dứt lời, tôi đã quyết định xong, cởi dây buộc tóc xuống, dùng sức buộc chặt chỗ cách miệng vết thương ba tấc. Sau đấy lấy băng vải cùng thuốc cầm máu luôn mang theo bên mình ra, rồi bảo Mao Mâu lấy một chậu nước ấm về.

Sau đấy tôi đi đến trước mặt Đỗ Phương, cúi đầu, nhíu mày, rửa vết thương, cẩn thận bôi thuốc cho anh ta.

Tôi ngồi xổm dưới đất, cảm thấy hơi thở của Đỗ Phương trên đầu tôi, lúc mới đầu thì dồn dập, về sau dần dần đều đều chậm rãi.

Tôi bỗng cảm thấy cánh tay không bị thương của anh ta đặt lên eo tôi, giống như rất lâu trước kia, muốn ôm tôi vào lòng. Tôi giật mình, theo phản xạ tránh như tránh rắn rết. Vì bất ngờ, lại lùi mạnh, nên tôi kéo theo băng gạc, làm cho máu ở vết thương của anh ta chảy máu lại.

Dường như Đỗ Phương không cảm thấy đau, cúi đầu ngây ra nhìn vòng tay rỗng tuếch.

Tôi gằn từng chữ nói: “Đỗ Phương, xin anh tự trọng!”

Đỗ Phương đột nhiên nở nụ cười: “Tự trọng? Vì sao ta phải có tự trọng?”

“Tôi là vợ Tiêu Long Vũ.”

Đánh rắn giập đầu, không thể không nói, tôi học được chút nghề chân truyền của Tử Thần rồi.

Gương mặt Đỗ Phương đỏ tía tai, lại bất ngờ thô bạo: “Vợ? Nàng muốn thủ thân như ngọc vì hắn?” Vừa nói vừa giật hết nửa đống băng vải đang buộc trên tay, khiến miệng vết thương nặng thêm, máu lập tức thấm đỏ vải trắng.

Tôi sợ hãi. Hiện giờ máu của Đỗ Phương chính là sinh mạng của Tiêu Long Vũ, tôi nhanh chóng xông lên trước, đè chặt tay Đỗ Phương lại, không để anh ta tự mình hại mình. Chỉ thoáng chốc, ngực tôi thấm đầy máu đỏ.

Tôi và Đỗ Phương xô xô đẩy đẩy. Xa xa nhìn vào không biết có bao nhiêu mập mờ.

Nhưng sự thật là hai chúng tôi đang đánh nhau ngươi chết ta sống, không hề có chút tâm tư này.

Mấy hôm nay ngày nào tôi cũng kinh hồn bạt vía, tốn rất nhiều tinh thần trong Nhiếp Hồn trận. Ba ngày nay gần như chưa uống một giọt nước nào, thân thể dần không chịu nổi, trước mắt biến thành màu đen, cảm thấy đất trời quay cuồng.

Đỗ Phương cũng mất máu quá nhiều, thân thể mềm nhũn, đổ lên người tôi. Tôi phản xạ có điều kiện đỡ anh ta, lại bị đẩy lùi về sau, cho đến khi lưng đặt lên bàn mới đứng vững.

Thấy sắc mặt anh ta tái nhợt, đôi mắt nhắm chặt, tôi lấy hết sức mình nửa kéo nửa lôi anh ta lên giường, đặt bên cạnh Dương Phượng. Sau đấy chạy tới phòng bên gọi Tử Thần.

Tử Thần đã đổ máu vào thuốc cho Tiêu Long Vũ uống. Tới lúc nhìn thấy Đỗ Phương liền gào lên: “Ôi mẹ ơi, cô đang làm gì đấy? Nhiều máu như vậy! Nghiệp chướng! Cô không có ngày nào không gây chuyện được à?! Nhỡ hắn chết Tiêu Long Vũ cũng chết theo đấy!!”

Anh ta cằn nhằn một lúc lâu, viết đơn thuốc, rồi đi cùng Mao Mâu đến kho thuốc của Cực Nguyệt Cung lấy thuốc.

Tôi đứng một bên, nhìn Đỗ Phương và Dương Phượng đang hôn mê, nhíu mày. Sau cùng chỉ biết thở dài một tiếng.

Trước mắt quan trọng nhất là bổ máu. Mỗi ngày một chén máu làm thuốc dẫn, thân thể làm bằng sắt cũng không chịu nổi. Huống chi hôm nay còn chảy uổng phí bao nhiêu.

Ngay khi tôi định đến phòng bếp làm ít canh gà mộc nhĩ gừng táo đỏ hoa sinh đương quy cho Đỗ Phương, bên cạnh bỗng vang lên một tiếng nổ.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 69: Tiêu Long Vũ chết
Editor: đỗ béo
Betor: mèomỡ
Tôi cuống quýt lao ra khỏi phòng, nhưng chỉ nhìn thấy hai cái bóng chợt lóe lên trong sân. Phòng Mao Mâu chỉ còn lại mỗi cánh cửa nát bươm nằm trên mặt đất, đâu còn bóng dáng Tiêu Long Vũ.

Tôi không quan tâm đến tiếng kêu của Mao Mâu, trực tiếp đuổi theo. Vì chạy nhanh quá nên tôi bị vấp ngã, gần như là lăn từ trong sân ra, cắm đầu vào đống tuyết, lăn mấy vòng.

Ngọn núi bắt đầu nổi cuồng phong, như tiếng gào khóc thảm thiết. Gió thổi rất to rất lạnh, thổi đến mức tôi chảy cả nước mắt, cũng vô tình thổi tan đi tiếng gào thét.

“Tiêu Long Vũ! Tiêu Long Vũ!” Tôi gọi muốn rách cả cổ, nhưng vẫn không có ai trả lời. Tiêu Long Vũ vừa mới chữa thương xong, đang là lúc yếu nhất. Tôi vốn tưởng trong Cực Nguyệt Cung chỉ có ba người Mao Mâu, Đỗ Phương, Dương Phượng, nhưng không ngờ có kẻ sẽ nhân cơ hội này làm hại anh.

Tôi sơ suất quá.

Đỡ cái trán đang rất đau, tôi lảo đảo chạy trong tuyết. Bầu trời tối đen, mặt trời còn chưa ló rạng.

Tôi bị cuồng phong thổi suýt nữa ngã tiếp, ôm chặt lấy một gốc cây khô, trong tiếng gió nghe thấy tiếng khóc rung trời, khí lạnh quấn quanh người khiến tôi không ngừng run rẩy.

Theo bản năng ngẩng đầu lên lại thấy trong cơn cuồng phong bao bọc một vùng mây đen khổng lồ như con Cự Mãng xoay tròn bay về phía nam. Phía nam là hướng chúng tôi vừa gặp đám con rối kia. Từng cơn lốc như muốn xé tan bầu trời, hội tụ hết ở phía nam, dần dần hình thành một cây trụ trời đen kịt.

Tôi bỗng có một dự cảm đáng sợ, dường như tình huống xấu nhất đã xảy ra rồi. Tay tôi vô thức sờ vào bên hông, nhưng không chạm được gì.

Không thấy kiếm Thiết Vân.

Kiếm Thiết Vân – thứ cuối cùng có thể bảo vệ tôi theo lời Lục Ly đã không thấy nữa.

Bị lấy đi lúc nào? Thiết Vân là kiếm của tôi, cho dù Lục Ly dùng lâu rồi nhưng trên thân kiếm vẫn vương khí của tôi. Trong đầu chợt nhớ lại lúc ở trong Nhiếp Hồn Trận với Tiêu Long Vũ...... Chẳng lẽ là có người nhận lúc tôi bị kẹt trong Nhiếp Hồn Trận lấy Thiết Vân đi?

Tôi bỗng cảm thấy tất cả đều quá trùng hợp, quá thuận lợi. Vì sao Triệu Nguyệt dễ dàng tha chúng tôi như vậy? Vì sao chúng tôi lại gặp người đàn ông kỳ lạ và đám rối dưới cầu Tố Vân? Vì sao lúc chúng tôi nguy hiểm nhất Tử Thần lại xuất hiện, hơn nữa còn đúng lúc phá hủy trận pháp? Thậm chí...... Vì sao cung chủ Cực Nguyệt Cung đúng lúc này không ở trong cung, mà Đỗ Phương lại cho tôi lấy máu dễ dàng đến thế?

Vì sao Tiêu Long Vũ lại nói đám rối này với cung chủ Cực Nguyệt Cung dụ anh nhập ma? Rốt cuộc là vì kế hoạch gì?

Tất cả manh mối dần dần tạo thành một liên kết trong đầu tôi. Tôi bỗng nhớ tới giọng nói nghe thấy được khi rơi xuống dốc núi năm đó, giọng nói gọi tôi là “Linh hồn dị giới”.

Người đó không phải Dương Phượng, không phải Đỗ Phương, không phải Lâm Thiên Nam, thậm chí không phải là bất kỳ ai trong Phá Quân Tư.

Chẳng lẽ là anh ta?

Tôi bỗng thấy người run rẩy hai chân như nhũn ra, chạy như điên trong trời tuyết, trong lòng chỉ không ngừng nhớ tới tên một người.

Nhưng rõ ràng anh ta vẫn đang ở Giang Nam, ở cạnh Lâm Thiên Nam, anh ta tốt với tôi như vậy, điều đó không thể nào......

Tôi ngã nhào xuống đất, một ánh mắt lạnh như băng nhìn sang tôi. Tôi ngạc nhiên nhìn hai cái bóng quen thuộc chợt lóe lên cách đó không xa, thoáng qua trong chốc lát. Tôi theo bản năng giơ tay ra bắt lấy, nhưng không bắt được. Xung quanh ngoài cành khô lá héo xiêu vẹo thì không còn gì khác. Hai người họ đã nhanh chóng biến mất ở phương xa, chạy về phía cây trụ đen.

Đúng vậy, đó là hai người, một người là Tiêu Long Vũ, người kia là......

Tôi chết cứng tại chỗ, mặc cho tuyết lạnh như băng thấm ướt quần áo.

Đúng là anh ta.

Ngay sau đó, một đôi tay mềm mại đỡ tôi dậy. Tôi ngẩng đầu, thấy vẻ mặt nặng nề của Ngụy Ba Như. Thời điểm chật vật nhất của tôi lại gặp cô ấy. Vẻ mặt cô ấy bình tĩnh ánh mắt lại rất phức tạp. Tôi biết cô ấy một tháng trước từng cùng Tiêu Long Vũ đánh đến đây, cũng bị trọng thương, Tiêu Long Vũ bỏ chạy đến hải đảo tu dưỡng, còn cô ấy vẫn ở lại Tuyết Sơn tìm kiếm cơ hội.

“Nên kết thúc rồi.” Cô ấy khẽ nói.

Tôi không hiểu. Kết thúc cái gì?

“Cung chủ Cực Nguyệt Cung muốn hồn phách của cô. Chỉ có lấy được hồn phách của cô mới có thể thao túng được những con rối đó.”

Tôi như ngừng thở: “Cô nói...... Hồn phách của tôi? Chẳng lẽ họ muốn dùng hồn phách để trường sinh bất tử sao?”

“Trường sinh bất tử?” Ngụy Ba Như cười cười, nhưng gương mặt đẫm vẻ thê lương, “Hắn muốn dùng Nhiếp Hồn Trận tạo ra những quân rối của hắn!”

Tôi cảm thấy đầu ong ong, không nghe rõ Ngụy Ba Như nói gì nữa.

“Trận pháp ngoài Cực Nguyệt Cung vốn không phải là Nhiếp Hồn Trận thật. Nhiếp Hồn thật sự cần có hồn phách làm mắt trận, nếu không sẽ hủy thiên diệt địa...... Mà chỉ có hồn phách của cô mới có thể khiến Nhiếp Hồn Trận có tác dụng hút hồn. Những con rối hắn tạo ra bây giờ mới chỉ biết tấn công thôi, tới khi Nhiếp Hồn Trận hoàn thành, những con rối đó mới có thể thực sự trở thành binh khí hình người cho người đàn ông kia.”

Binh khí hình người. Cực Nguyệt Cung. Còn cả “người đàn ông kia” mà cô ấy nói.....

Tôi bỗng nhớ tới rất nhiều năm trước, anh ta từng nói với Dương Lan Tâm rằng: Ta muốn làm người trí dũng kiệt xuất, thống nhất giang hồ.

Chẳng qua năm đó tôi tuyệt đối không nghĩ tới, thiếu niên ngốc nghếch đó, người đàn ông dịu dàng với tôi khi tôi mới tới Kế Môn lại lòng muông dạ thú như vậy.

Tôi cũng không ngờ anh ta sẽ lừa tôi.

“Ta không biết cô từ đâu tới. Nhưng......” Ngụy Ba Như bình tĩnh nhìn tôi, “Nhưng lời tiên đoán hồn phách bất diệt mười mấy năm trước của Lâm Thiên Nam về cô thực sự bắt đầu rồi. Nhiếp Hồn Trận là trận pháp nguy hiểm nhất cũng khó tạo thành nhất của Cực Nguyệt Cung. Mấy đời cung chủ đều luôn luôn tìm kiếm vật có thể làm mắt trận của Nhiếp Hồn Trận, mà cô chính là hồn phách thích hợp nhất. Với hồn phách của cô, thêm vật cực sát là Thiết Vân kiếm, là có thể tạo nên Nhiếp Hồn Trận thật sự.

“Trước giờ người đuổi giết cô, không phải Lâm Thiên Nam, mà là người tên đó phái đi. Đỗ Phương cũng góp phần. Trước kia hắn vì bảo vệ cô mà phải bắn chết cô, sau đó gia nhập vào Cực Nguyệt Cung, dùng máu của mình vẽ Nhiếp Hồn Trận; lại vì muốn loại bỏ Tiêu Long Vũ mà bắt Tiêu Long Vũ ăn Ly Công Tán, ép hắn nhập ma. Giờ Tiêu Long Vũ đã uống máu của Đỗ Phương, cũng có thể đi vào trận pháp, dùng chính hồn phách của hắn......”

Lòng tôi rối bời, cảm thấy như mình sập vào một cái bẫy đã giăng sẵn, chỉ có thể để người ta mặc sức chém giết. Nhớ lại câu trước đây Dương Phượng từng nói, lại có cảm giác như đã qua mấy đời. Cô ta nói tôi là kẻ gây tai họa tới từ dị giới, nói Đỗ Phương vì bảo vệ tôi mà hy sinh rất nhiều.

Nhưng giờ phút này tôi lo lắng cho Tiêu Long Vũ hơn, anh đâu rồi? Rốt cuộc anh và người đàn ông kia muốn làm gì?

Trái tim tôi như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, máu trong người đều xông lên đầu, cuối cùng mặc kệ Ngụy Ba Như, đẩy tay cô ấy ra, chạy về hướng Tiêu Long Vũ biến mất. Quần áo bị vướng vào cành cây, giật ra một lỗ thủng to, tôi cũng mặc kệ.

Ngẩng đầu chỉ thấy càng lúc càng có vô số đám mây đen như rồng trôi về phía đỉnh núi, như muốn nuốt lấy cả bầu trời.

Tất cả đều rối loạn.

Dị tượng như vậy chỉ có một lý do: Nhiếp Hồn Trận đã bị mở ra rồi. Nếu không có vật làm mắt trận, sức mạnh sinh ra sẽ hủy diệt tất cả mọi thứ xung quanh đó trăm dặm.

Tôi vận công bay lên giữa sườn núi, chẳng mấy chốc đã nhìn thấy hai người đàn ông đứng trên vách núi trên đỉnh núi cao.

Tiêu Long Vũ.

Còn có, Tra Chí Cực.

Tôn chủ Cực Nguyệt Cung, Tra Chí Cực.

Tôi bỗng muốn cười. Nhiều năm như vậy, người tôi tin tưởng, người tôi luôn cảm có lỗi kia, hóa ra lại là người khởi xướng tất cả.

Tra Chí Cực đưa lưng về phía tôi, tay áo dài màu đen bị gió thổi phần phật, đứng im không nhúc nhích như cọc gỗ. Nghe thấy tôi gọi ở dưới, anh ta hơi giật mình, nhưng không quay đầu lại.

“Tiêu Long Vũ! Tra Chí Cực! Rốt cuộc hai người......” Tôi nhảy lên vách núi, vội vàng muốn hỏi. Ngay sau đó lại bị một đôi tay lạnh như băng nhẹ nhàng che hai mắt.

“Đừng hỏi. Đừng hỏi gì cả. Ta không muốn nói......” Tiêu Long Vũ ngắt lời tôi, kéo tôi vào lòng, trán tôi tựa vào ngực anh. Giọng anh trầm thấp mà yếu ớt: “Sao lại đuổi theo?”

Tôi sống chết nắm lấy cổ tay lạnh như băng của anh, bỗng nhiên cảm thấy vô cùng tủi thân: “Tiêu Long Vũ, rốt cuộc huynh đang làm cái quái gì thế?! Bỏ tay ra!”

“Đừng nhìn. Nàng nhìn thấy dáng vẻ lúc này của ta sẽ sợ đấy.”

Đôi bàn tay kia bỏ ra. Sắc trời trên đỉnh núi u ám như bị quét qua một lớp mực, tất cả cành khô bùn đất trong núi bị cuốn vào trong gió. Dáng vẻ lúc này của Tiêu Long Vũ đã hoàn toàn là người nhập ma, mạch máu hiện rõ trên làn da, dữ tợn đáng sợ. Máu tươi chảy như sắp thành con sông nhỏ dưới người anh, dường như khắp người anh không tìm được nổi một vùng da lành lặn.

Phía xa là dãy núi trùng trùng điệp điệp chìm trong gió tuyết, áo bào đỏ của anh bay phần phật theo gió, cách đó vài bước chân là vực sâu vạn trượng, anh như thể sẽ bị gió cuốn đi bất cứ lúc nào.

Tôi lẳng lặng nhìn đôi mắt đỏ như máu, gương mặt dữ tợn của anh, máu đang sôi trào trong cơ thể dần chậm lại, rồi đông thành băng.

Anh ta đang đứng ở trung tâm Nhiếp Hồn Trận Đỗ Phương dùng máu vẽ, trận pháp phát ra ánh sáng nhạt, càng lúc càng sáng.

Tôi không hề động đậy, không hoảng sợ, không khóc lóc, cũng không tỏ ra sợ hãi tuyệt vọng. Cứ yên lặng như vậy nhìn anh, cố gắng tìm lại khuôn mặt vốn có của anh trong hình dạng ma quỷ này.

Dường như anh hơi mỉm cười, dịu dàng nói: “Xem ra lần này thật sự không thể tiếp tục ở bên nàng, phải để nàng lẻ loi trên đời này rồi. Ta chỉ lo, không có ai chăm sóc cho nàng.”

Khoảnh khắc ấy, tôi cảm thấy tôi đã hiểu ra tất cả rồi.

Tôi khẽ hỏi: “Vì sao...... Lại như vậy?”

Bởi vì......

Bởi vì, anh sắp chết.

Chết thay tôi.

Nhập ma gì chứ, đoạt được thiên hạ gì chứ, dã tâm gì chứ. Từ đầu đến cuối, anh chỉ muốn chết thay tôi.

Anh muốn thay tôi làm mắt trận này.

Một khi trận pháp hoàn thành, anh sẽ biến mất, thật sự hồn bay phách tán, không được luân hồi, từ đây thế gian không còn dấu vết của anh nữa.

Tôi nhớ trước đó không lâu, khi nhìn thấy sự tàn bạo của anh tôi từng nói với anh tôi muốn đi. Giọng anh dửng dưng, lại làm trái tim tôi đau đớn.

Anh hỏi: “Nàng thật sự cam lòng để ta lại một mình ư?”

Tôi nghiến răng, xoay người nói: “Đương nhiên không nỡ. Nhưng nếu huynh cố chấp giữ thái độ này thì muội nhất định sẽ đi đấy. Chờ lần này giải được hết độc cho huynh đã.”

Anh chăm chú nhìn tôi thật lâu, bỗng nói: “Nhiều năm trước, khi võ công của ta còn kém, lúc nào ta cũng phải nhẫn nhịn. Chỉ cần nàng bình an sống trên đời này, bắt ta nhận bao nhiêu đau khổ ta cũng sẵn lòng. Chỉ vì trong lòng ta, mạng sống của nàng còn quan trọng hơn cả đất trời. Sau này nàng bị Tôn Tường Minh đưa đến Cúc Trạch Cung, rồi bị Cực Nguyệt Cung đuổi giết, rõ ràng đã không chống chịu được nữa mà vẫn kiên cường đứng trên vách núi đen chém giết, cuối cùng nhìn ta rồi nhẹ nhàng rơi xuống vực......Khi đó ta mới chợt hiểu ra, chỉ muốn nàng được sống bình an. Ta không muốn nhịn nữa. Tình yêu của ta, dã tâm của ta, tất cả của ta.”

“Dương Quách, thật ra nàng là người bạc tình, nếu ta chết rồi...... Nàng sẽ quên ta nhanh thôi.”

Nếu anh chết rồi, tôi sẽ quên anh rất nhanh.

Trong giây phút đó, tôi nhớ tới rất nhiều rất nhiều chuyện. Không biết có phải người đời đều như thế không, đau khổ chua xót đều cố quên thật nhanh, để cuối cùng trong ký ức chỉ còn sót lại vài đoạn ngắn mờ nhạt.

Tôi nhớ mình lúc trước vì lo lắng cho anh mà mấy đêm không ngủ vội vàng tới Liên Giáo. Nhớ anh vì bảo vệ tôi mà bị đám con rối cào máu thịt be bét, nhớ nụ hôn dịu dàng lưu luyến của anh trên hải đảo......

Làm sao có thể quên được? Càng muốn quên, lại càng nhớ đến khắc vào xương máu, dù thế nào cũng không quên được. Thỉnh thoảng giữa đêm nằm mơ, tôi sẽ mơ thấy thiếu niên mặc áo đỏ, tay cầm cành liễu đập nhẹ lên đầu tôi, giọng nói ấm áp: nha đầu ngốc.

Tôi tỉnh lại từ hồi ức, không có giọt nước mắt cũng không đau đớn, tôi chỉ còn lại sự mờ mịt. Bỗng hoàn toàn hiểu ra.

Bát máu đó, bát máu của Đỗ Phương là thuốc giải duy nhất của Ly Công Tán, cũng là thuốc dẫn cuối cùng trên con đường hủy diệt anh.

Tất cả đều là sắp xếp của Tra Chí Cực, anh ta muốn dùng hồn phách làm mắt trận của Nhiếp Hồn Trận. Mà điều Đỗ Phương làm, cũng là vì tôi, để Tiêu Long Vũ chết thay tôi.

Năm đó Tiêu Long Vũ trúng Ly Công Tán của Đỗ Phương, sau này lại bị thuốc của Dương Phượng làm phát tán độc tính, vì cứu mạng mà bất đắc dĩ phải nhập ma. Máu của anh có thể làm thuốc giải cho con rối, lại đẩy anh vào tình cảnh người gặp người giết, giang hồ sẽ không chịu tha cho anh. Vì báo thù, anh chỉ có thể đến Cực Nguyệt Cung tìm Đỗ Phương, mà một khi dùng máu Đỗ Phương, anh sẽ phải bước vào trận pháp, phải trở thành mắt trận của Nhiếp Hồn Trận.

Như vậy, tôi mới có thể sống sót.

Đây là một kế sách hoàn hảo, khiến lòng người rét lạnh. Mà người đàn ông Tiêu Long Vũ ngốc nghếch này, nhập ma, dùng máu Đỗ Phương, không phải vì giải độc, không phải vì báo thù, chỉ vì anh muốn chết thay tôi.

Tôi chỉ cảm thấy đau lòng không thở nổi. Giọng nói của Tiêu Long Vũ vang trên đỉnh đầu, nhẹ nhàng vô cùng: “Dương Quách, thật ra ta luôn hi vọng trong lòng nàng, ta vĩnh viễn hoàn hảo, không phải ác quỷ, không phải tên cuồng sát, chỉ là một người đàn ông tên Tiêu Long Vũ yêu nàng tận đáy lòng. Nhưng tâm nguyện này đành phải dừng lại ở đây thôi.”

Anh cười cười, xoa đầu tôi: “Nha đầu ngốc, đừng khóc nữa. Cười một cái đi, sắp quên ta ngay rồi, còn không nhanh cười một cái cho ta xem?”

Muội sẽ không quên đâu!

Tôi muốn phản bác, lại bị anh ôm chặt vào lòng. Tiêu Long Vũ ôm vai tôi, thấp giọng nói rất nhiều, đôi môi mềm mại hôn lên trán tôi, thật lâu không chia lìa.

Trong mơ màng tôi nghe thấy anh nói: “Dương Quách, chỉ có thể cùng nàng đi đến đây thôi, nàng đừng khóc.... Chẳng qua, dù nàng khóc thật, ta có thể làm gì được bây giờ......”
Tôi hoảng sợ ngẩng đầu lên, nhìn cơ thể anh dần trở nên mờ nhạt hư vô, từ chân bắt đầu dần tan thành tro tàn.

“Chạy mau!”

Anh vận chút nội lực còn sót lại, đẩy mạnh tôi ra, đẩy khỏi Nhiếp Hồn Trận. Đôi mắt anh như hai ngôi sao trên cánh đồng hoang, làm trái tim tôi đau nhói.

“Đừng khóc, Dương Quách.” Anh nói, “Đừng khóc.”

Không thể giữ lại được, thật sự không có cách nào giữ lại được.

Hóa ra...... Hóa ra cuối cùng người chết không phải tôi. Những cái ôm và triền miên trong đêm, nước mắt nóng bỏng với lời nỉ non, cho tới giờ đều là lời từ biệt của anh.

Trời mưa to tầm tã, tôi ngã quỵ run rẩy trong màn mưa, cảm giác như mình về Kế Môn. Trong tiểu viện chỉ có tôi và anh, anh mặc một chiếc áo hoa, lạnh lùng nhìn tôi.

Đó là lần đầu tiên tôi gặp anh, cũng là lần đầu tiên ta gặp lại tôi sau bảy năm. Hôm đó ánh mặt trời vừa đẹp, tất cả giống như vĩnh viễn sẽ không thay đổi.

Vĩnh viễn sẽ không thay đổi.

Nhưng vận mệnh đảo điên. Anh sắp biến mất, hóa thành cát bụi, chỉ cần nước mưa chảy qua là trôi đi hết. Cơ thể anh như không còn sức nặng, bay giữa không trung, chỉ còn vạt áo trống rỗng, bay phần phật trong mưa gió.

Vì sao anh muốn chết thay tôi? Vì sao lại khiến tôi hiểu lầm anh?

“Tiêu Long Vũ...... Muội yêu huynh, yêu huynh từ rất lâu rồi, chưa từng hối hận.”

Nói với anh, nói với anh, nói với anh! Tôi sẽ không quên anh! Ở thời khắc cuối cùng này, phải nói cho anh biết!

Tôi nhìn bóng người còn chút lưu lại, giơ hai tay che mặt. Hình như anh đáp lại câu gì đó, nhưng rất khẽ, bị tiếng gió tiếng mưa át đi, tôi không nghe rõ.

Cuối cùng, bóng người mơ hồ đã hóa thành khói nhẹ phiêu tán, như chưa từng tồn tại trên thế gian này. Trong trận vang lên một tiếng “Keng”, là kiếm Thiết Vân anh cầm trên tay rơi trên mặt đất.

Tôi bỗng không còn chút sức lực nào, hai tay rũ xuống, ôm lấy đầu gối cuộn mình lại, trơ mắt nhìn thế giới của bản thân tan thành mảnh nhỏ, vỡ vụn.

Bầu trời vẫn u ám, ánh sáng của Nhiếp Hồn Trận càng ngày càng sáng, dường như mây đen trên đỉnh đầu vĩnh viễn sẽ không tan.

Hôm nay xung quanh trống rỗng, người tôi yêu đã không còn ở trên đời này nữa.

Tôi nên làm gì bây giờ? Tôi nên đi đâu? Tôi nên sinh con dưỡng cái với ai? Bạc tóc cùng ai?

Ha ha, người đàn ông ngốc nghếch này, chỉ biết ngược đãi tôi......

Sao huynh nỡ để muội lại một mình được...... Người đàn ông nhẫn tâm này......

Muội thật sự yêu huynh, yêu đến phát điên, mà lúc này, dù muội có làm thế nào, huynh cũng sẽ không biết nữa rồi......

Vì sao lại chết...... Vì sao lại tàn nhẫn với muội như vậy?! Vì sao?!

Đột nhiên, Nhiếp Hồn Trận phát ra tiếng nổ. Tôi bỗng hoàn hồn, lại phát hiện ra trận pháp dần dần tối lại.

Trận pháp vẫn chưa hoàn thành.

Hồn phách của một người nhập ma vẫn không đủ làm mắt trận?

Có phải Tiêu Long Vũ đã sớm biết như vậy? Anh biết Nhiếp Hồn Trận sẽ không hoàn thành? Nếu trận pháp này thật sự thành công...... Tôi không dám nghĩ đến hậu quả sẽ thế nào. Cho nên, anh hy sinh bản thân...... Là vì hủy diệt trận pháp này?

“Dương Quách.”

Phía sau có người gọi tên tôi.

Tôi giật mình, nhưng cứng ngắc không thể quay đầu lại.

Tiếng bước chân của Tra Chí Cực vang lên từ sau lưng. Sau đó một bàn tay đặt trên vai tôi.

Tôi nên phẫn nộ, tôi nên muốn giết anh ta. Tất cả đều là anh ta thao túng. Từ khi ở Kế Môn cố gắng tiếp cận tôi, về sau ở Cúc Trạch Cung đưa sát thủ đến đuổi giết tôi, còn cả Quý Lãng bị bỏng...... Chẳng trách, chẳng trách nhiều lần khi tôi bị đuổi giết, tất cả mọi người đều chạy đến, chỉ riêng anh chưa bao giờ xuất hiện......

Mà tôi chỉ cảm thấy nơi sâu nhất trong lồng ngực đau đớn, gần như muốn ngất đi. Bị người mình đã từng toàn tâm toàn ý tin tưởng phản bội, đau hơn hết thảy.

Giọng của Tra Chí Cực rất nhẹ, mang theo ý cười: “Muội có thể đi rồi.”

Tôi mờ mịt quay đầu lại, lại nhìn thấy đôi mắt anh ta thâm như vực thẳm, sâu trong đồng tử là sự khát máu điên cuồng.

Bắt đầu từ khi nào? Bắt đầu từ khi nào thiếu chủ ngốc nghếch biến thành thế này? Anh hùng? Thống nhất giang hồ?

Vì sao? Vì sao lại biến thành như vậy?

“Đi đâu?” Tôi lẩm bẩm nói.

Tra Chí Cực nở nụ cười, tay lạnh như băng nhẹ nhàng vuốt ve gương mặt tôi.

“Đi chết.”

Ngay sau đó, tôi liền cảm thấy người bay lên, bỗng bay về Nhiếp Hồn Trận phía trước.

Cuối cùng tôi đã hiểu vì sao Tiêu Long Vũ ở giây phút cuối cùng bảo tôi chạy mau. Bởi vì anh biết Tra Chí Cực tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho tôi.

Nhưng tôi có thể chạy đi đâu. Cho dù tôi không muốn trận pháp này hoàn thành, nhưng sao tôi thắng được Tra Chí Cực?

Thật ra tôi cũng không muốn chạy, chuyện tôi muốn làm nhất bây giờ là chặn Tiêu Long Vũ trên đường Hoàng Tuyền, nói hết những điều tôi chưa kịp nói với anh.

Không...... Vô dụng thôi. Anh đã hồn bay phách tán rồi. Người nhập ma, không luân hồi, dù chết đến âm phủ cũng không tìm thấy anh.

Vì tôi bay vào nên Nhiếp Hồn Trận lại phát ra ánh sáng lóa mắt. Tôi cảm thấy xương cốt trong người đau nhức. Đây có phải do hồn phách bị lấy ra không? Tiêu Long Vũ vừa rồi cũng đau như vậy phải không?

Tôi nở nụ cười, nước mắt cuối cùng cũng rơi xuống.

Muội không đau lòng, người đàn ông ngu xuẩn này, muội không khóc vì huynh đâu, chỉ vì muội đau quá thôi.

Bỗng nhiên, tôi cảm thấy phía sau truyền đến một lực mạnh, đẩy tôi về phía trước. Cơ thể của tôi đang bay lên không, nặng nề rơi xuống đất. Phía sau vang lên tiếng hét của Tra Chí Cực:

“Đỗ Phương! Ngươi dám phản bội ta!”

Tôi cảm thấy gân mạch toàn thân đau nhức, ngay cả giơ cánh tay lên cũng không nổi. Khó khăn ngẩng đầu lên, đập vào mắt là một góc áo màu trắng.

Đỗ Phương một tay cầm Thiết Vân, một tay dùng sức ôm eo tôi, để tôi dựa lên người anh ta. Anh ta rũ lông mi, tôi không nhìn rõ ánh mắt anh ta. Tra Chí Cực bị anh ta đánh lén một chưởng, đang ở cách đó không xa.

Có tiếng bước chân vội vã vang lên bên cạnh anh ta. Giọng của Dương Phượng có nức nở: “Hiện giờ Tiêu Long Vũ đã chết, huynh muốn cứu Dương Hoàng để song túc song tê với cô ta sao?”

Đến lúc nào rồi cô gái này vẫn còn không quên tình yêu nam nữ vớ vẩn......

Đỗ Phương dừng một lát, thấp giọng nói: “Tuy Nhiếp Hồn Trận là do ta vẽ, nhưng sắt đúc nên Thiết Vân là đồng sinh với hồn phách Dương Hoàng, ta cũng không phải là người nhập ma, dù muốn cũng không thể lấy hồn phách làm mắt trận thay nàng. Nhưng dã tâm của Tra Chí Cực nên dừng lại ở đây rồi, không thể để hắn ta tiếp tục nữa. Ta muốn đưa Thiết Vân và Dương Hoàng đi, vĩnh viễn không xuất hiện nữa.”

“Đưa đi?” Giọng Dương Phượng run run, “Huynh vẫn yêu cô ta, vẫn muốn ở bên cô ta?”

Nhưng bỗng chốc trong mắt cô ta lại phát ra tia sáng, như tàn lửa cháy lại, dấy lên hi vọng lần cuối cùng.

“Phương ca ca...... Vậy...... Vậy huynh đưa ta đi cùng được không? Ta nhất định không làm loạn, ta......”

Đỗ Phương không hề động đậy, thậm chí không có chút vẻ do dự nào. Rất lâu trước kia đã như vậy rồi, anh ta chưa bao giờ thật sự đặt cô ta vào mắt. Dù cô ta có làm thế nào cũng không lay động được anh ta.

Đỗ Phương hờ hững xoay người, không nhìn cô ta nữa. “Ta sẽ không đưa muội đi. Đừng quấy rầy ta nữa.”

Dương Phượng dần trắng bệch, cuối cùng biến thành tái nhợt xanh trắng như ngọc. Sau đấy nhào vào lòng anh ta, ôm lấy eo anh ta.

“Phương ca ca......” Giọng cô ta nghẹn ngào.

Đỗ Phương không nói, đến cả một cái liếc mắt cũng không bố thí.

Cánh tay của cô ta càng siết chặt, trong nháy mắt bỗng buông lỏng ra, nhanh chóng lùi về phía sau mấy bước. Đỗ Phương giật mình, thấy trong tay cô ta là Thiết Vân.

“Dương Phượng!?”

Anh ta theo bản năng giơ tay bắt lấy, nhưng chỉ bắt được một góc áo. Trong tay Dương Phượng chợt lóe lên ánh sáng lạnh, lấy kiếm Thiết Vân cắt góc tay áo của mình, thả người nhảy vào Nhiếp Hồn Trận.

Trong tiếng gió gào thét, Đỗ Phương hét to: “Dương Phượng! Muội đừng làm bậy!”

Nhận thấy ảnh hưởng của Thiết Vân kiếm Nhiếp Hồn Trận mở ra lần nữa, bầu trời bắt đầu nổi sấm sét, mưa xối xả như trút nước.

“Dương Phượng!” Giọng nói tức giận của Đỗ Phương vang lên, trong chớp nhoáng cơ thể đã bay đến bên cạnh cô ta, nhưng cô ta đã đi vào Nhiếp Hồn Trận, trận pháp đã khởi động, anh ta bị đẩy lùi lại mấy bước.

Dương Phượng vẫn không nhúc nhích, chỉ nhìn anh ta cười lạnh, một lát sau mới thấp giọng nói: “Huynh không ngờ đúng không...... Trên đời này, chỉ còn ta và Dương Hoàng là có quan hệ huyết thống, hồn phách của cô ta và Thiết Vân có thể cùng làm mắt trận, đương nhiên ta cũng có thể......”

Đôi mắt Đỗ Phương vì khiếp sợ mà trợn to, thân thể anh ta run rẩy.

Mưa như trút nước xuống, chẳng mấy chốc đã khiến cả người Dương Phượng ướt đẫm, lọn tóc dài dính vào má, máu trên mặt và cổ cũng bị trôi sạch. Có lẽ là vì sắc mặt quá tái nhợt nên lần đầu tiên trên khuôn mặt cô ấy xuất hiện vẻ yếu ớt, giọng nói đứt quãng: “Đỗ Phương, huynh máu lạnh hơn ta tưởng tượng...... Năm đó huynh trúng độc, ta cứu mạng huynh, huynh lại có thể quên ta ngay lập tức...... Ha ha, sao ta có thể để huynh như ý được......”

Đỗ Phương không nói gì, chỉ đặt tôi sang một bên, rồi rút thanh Nguyệt Bạch của mình ra, từng nhát kiếm ra sức chém tới trận pháp. Nhưng anh ta tấn công chỉ như phù du lay cây, không có chút tác dụng nào.

Dương Phượng cười, ngay sau đó nước mắt lại rơi xuống, lẩm bẩm nói: “Dương Hoàng...... Chuyện cô ta có thể làm...... Ta cũng có thể làm, vì sao chưa bao giờ huynh nhìn ta...... Tôi vô lý cả đời, lúc sống chưa làm được gì...... Ít nhất khi ta chết...... Muốn...... Huynh vĩnh viễn không quên được ta...... Ta muốn cho các người vĩnh viễn không được sống yên ổn......”

Tiếng “keng” vang lên, kiếm trong tay Đỗ Phương bị trận pháp bắn vang ra, bay đến ra xa.

“Dương Phượng! Đừng làm chuyện điên rồ nữa! Nhiếp Hồn Trận không thể hoàn thành! Muội sẽ hại chết rất nhiều người!” Đỗ Phương đứng bên cạnh trận pháp hét to với cô ta, nhưng gió quá lớn, mưa cũng quá to, Dương Phượng không nghe rõ được.

Cô ta nhìn Đỗ Phương lâu, cuối cùng đứng trong trận pháp thì thào tự nói: “Phương ca ca, có phải huynh cũng.....”

Có phải cuối cũng có chút lưu luyến ta rồi không? Có phải cuối cũng có chút yêu ta rồi không?

Khóe miệng cô ta nở một nụ cười tuyệt vọng, sau đấy giơ kiếm Thiết Vân lên cao, đâm mạnh vào ngực. Máu tươi theo thân kiếm chậm rãi chảy ra, nhỏ trên mặt đất, bị Nhiếp Hồn Trận hấp thụ hết. Trong mưa gió, mỗi một giọt máu nhỏ xuống, trận pháp liền trở nên đỏ hơn, viền ngoài tỏa ra ánh sáng u ám, như đang sống.

Cuồng phong bỗng trở nên mạnh hơn, khiến người ta không đứng vững, trong gió dường như có âm hồn đang kêu khóc. Trận pháp lại “ầm” một tiếng, như đã hấp thụ đủ máu phát ra ánh sáng đỏ chói mắt.

Dương Phượng kêu rên đau đớn, ngay sau đó cơ thể và quần áo trên người bị cuồng phong xé thành mảnh nhỏ.

Một khắc cuối cùng, cô ta giơ tay về phía Đỗ Phương, như muốn nắm lấy anh ta.

“Đỗ Phương, huynh nhìn ta đi......”

Đây là câu nói cuối cùng của cô ta.

Trong nháy mắt, cơ thể cô ta hóa thành bóng máu, bị cuồng phong xé tan. Khoảnh khắc ấy, thời gian dường như đã dừng lại rất lâu, ngay sau đó, gió êm sóng lặng, chỉ còn lại mấy mảnh vải chậm rãi bay xuống.

Cuồng phong cuối cùng cũng ngừng, chỉ để lại vẻ tiêu điều và tĩnh lặng.

Một Nhiếp Hồn Trận khổng lồ thật sự hoàn thành, phát ra ánh sáng u ám, như đại diện cho cái chết và địa ngục, yên lặng xuất hiện ngay dưới chân Đỗ Phương.

Đúng là cả đời anh ta không quên được cô ta rồi.

Mãi mãi không thể quên được.
 

Bình luận facebook

Top Bottom