Full CHỈ NAM PHẢN CÔNG CỦA NAM PHỤ PHẢN DIỆN

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 60: Tiêu Long Vũ huynh thật sự nên nhận giải Oscar đi
【 Nói, có phải đã đi tìm tên đàn ông khác sau lưng ta không? Hả?!】

Editor: đỗ béo
Betor: mèomỡ

Tiêu Long Vũ bị chỉ đích danh dường như không thấy mấy người kia, vẫn ngơ ngác nhìn chén rượu trong tay cô gái.

Ba người kia rõ ràng là một nhóm, chắc là bọn côn đồ ở Mạc Bắc. Thấy Tiêu Long Vũ không để ý đến mình, run sợ nhìn nhau một lát, cuối cùng tên cầm đầu hét to: “Nếu ngươi không đáp thì nghĩa là sợ rồi! Từ đây Mạc Bắc không cho phép Tiêu Long Vũ ngươi sống yên ổn nữa!”

Tôi châm chọc trong lòng, hừ, mắt nào của các người thấy anh ta đang sợ, rõ ràng là các người sợ. Nếu đòi đấu công bằng, sao còn lôi ba đi đấu một, cố tình tìm đến lúc người ta uống say, công bằng cái đầu dưa hấu nhà các người ấy.

Tuy Tiêu Long Vũ vẫn không có phản ứng gì, nhưng quần chúng vây xem xung quanh càng lúc càng nhiều. Có lẽ gần đây Tiêu Long Vũ tương đối nổi tiếng, mọi người đều bàn tán về một mình anh ta.

“Người đàn ông kia chính là con út của Tiêu gia sao?”

“Nhìn mặt thì hình như là thế. Tiêu tướng quân nổi tiếng cả nước năm đó có ai không biết? Đáng tiếc sau này Tiêu gia bị diệt môn, cứ thế mà biến mất.”

“Nghe nói là được người ta cứu.”

“Ai biết được, chuyện năm đó thật sự rất kỳ lạ, chuyện lớn như vậy mà sau này chẳng có chút động tĩnh nào....”

......

Hình như lúc này Tiêu Long Vũ mới chú ý tới tình huống xung quanh, chậm rãi ngẩng đầu lên liếc mắt nhìn. Anh ta râu ria xồm xàm, hốc mắt hõm sâu, búi tóc rối bù, khuôn mặt tiều tụy, đã không còn là Tiêu tướng quân danh chấn tám phương trước kia nữa. Nhưng ánh mắt anh ta vẫn sắc bén như trước, nhìn thấu lòng dạ đến tận sâu tâm hồn con người.

Ba người đàn ông vạm vỡ bị anh ta nhìn thì run rẩy, biến thành ba con heo mập, cùng lúc lùi về sau mấy bước. Nhưng cứ nghĩ bây giờ anh ta đang say khướt sức chiến đấu chắc cũng không cao, vì thế lại lấy hết can đảm tiếp tục khiêu khích: “Thế nào, vẫn sợ à? Mấy huynh đệ ta lần trước là nhường ngươi thôi, hôm nay có gan thì ngươi rút kiếm ra đi! Tiêu gia quát tháo Trung Nguyên năm đó, giờ cũng nhát như chuột sao?!”

Tiêu Long Vũ lảo đảo đứng lên, cô gái bên cạnh cũng không kéo được. Anh ta nhìn xung quanh, cuối cùng lấy một thanh kiếm dưới bàn lên, chật vật rút ra, chỉ vào nhóm ba người kia.

Nhưng tôi nhìn thấy rõ ràng tay anh ta đang run, kiếm của anh ta đang run. Trông dáng vẻ của anh ta rất buồn cười, tôi lại cảm thấy mắt chan chát như sắp rơi nước mắt.

Tiêu Long Vũ, mới qua mấy tháng, sao đã thảm hại như vậy rồi?

Tôi nhận ra thanh kiếm trong tay anh ta. Đó là thanh kiếm anh ta mặt dày bám đuôi cha Bạch Mao đúc cho mình sau cuộc chiến đoạt bảo, có lẽ vì cảm thấy không có vũ khí thì không an toàn, không biết lúc nào sẽ bị người ta dùng ‘thượng phương bảo kiếm’ tiễn về trời. Anh ta coi thanh kiếm ấy như bảo bối, cứ rảnh lại mang ra lau, cho dù không khỏe nhưng hôm nào cũng phải đi luyện kiếm, chỉ thiếu vào nhà vệ sinh cũng mang đi cùng thôi.

Nhưng bây giờ tay anh ta đang run, thanh kiếm cũng run, không có chút khí thế nào.

Lục Ly bỗng giơ tay đập lên vai tôi, vẻ mặt có chút lo lắng. Lúc này tôi mới chợt nhận ra mình đang căng thẳng siết chặt hai tay, cơ thể run lên bần bật. Trong lòng tôi tràn ngập xót xa. Nhưng tôi không thể làm gì. Vì bảo vệ lòng tự trọng của Tiêu Long Vũ, nên hiện giờ tôi không được nói gì cũng không được ra tay.

“Tiêu Long Vũ, ngươi run cái gì? Ai ai cũng nói ngươi là đời sau của danh môn, kiếm thuật hơn người, hôm nay gặp huynh đệ chúng ta lại vô dụng như vậy?” Một trong ba người đàn ông đó mỉa mai phách lối.

Tiêu Long Vũ nghe tên kia nói xong thì rất ngạc nhiên, quay đầu hỏi cô gái đứng cạnh anh ta: “Kiếm của ta đang run sao?”

Ánh mắt cô gái trốn tránh, quay đầu đi không nhìn anh ta. Vì thế anh ta lại hỏi người bên cạnh đang đứng xem: “Kiếm của ta đang run? Đang run thật sao?”

Có người thật thà nói cho anh ta biết: “Đúng, kiếm của ngươi đang run lắm đấy.”

Tiêu Long Vũ như bỗng bừng tỉnh khỏi giấc mộng, khó tin nhìn tay mình, thì thào tự nói: “Không thể nào, không thể nào...... Các ngươi lừa ta! Các ngươi đều lừa ta!!”

Lời anh ta nói như lưỡi dao sắc bén găm thẳng vào lòng tôi, khiến lòng tôi đau đớn vô cùng.

“Đại ca, còn lằng nhằng với hắn làm gì nữa, lên!”

“Đúng vậy, đại ca, còn chờ gì nữa!”

“Được, mọi người cùng xông lên, giết tên nhu nhược này đi!”

Dứt lời ba người kia liền đồng loạt xông lên tấn công, tôi thấy Tiêu Long Vũ bị bao vây bên trong đao quang kiếm ảnh, tim như sắp ngừng đập, đẩy Lục Ly ra xông lên. Nhưng đúng lúc này, trên cầu thang vang lên tiếng quát:

“Ồn ào cái gì! Có để yên cho người ta không hả!”

Tôi vừa quay đầu thì thấy một cô gái đi từ trên tầng xuống, mặt mày xinh đẹp, tóc đen áo lam, phong thái tuyệt trần, từng bước nở hoa. Đúng là Phó Giáo chủ Liên Giáo bao che khuyết, lòng dạ hẹp hòi còn thù dai Dương Dương Dương.

Ba người đàn ông thấy bà chủ khách sạn xuống thì há hốc mồm, không ngờ hôm nay cô ta lại ở đây. Dưới ánh mắt chăm chú của mọi người, Dương Dương Dương chậm rãi đi đến bên cạnh Tiêu Long Vũ, giơ tay vuốt vuốt mái tóc rối bù của anh ta, xoay người lạnh lùng nói: “Ai cho các ngươi tim gấu mật hổ, dám làm loạn ở chỗ ta? Hử?”

Sắc mặt ba người xấu hổ như bùn nhão, không dám chọc Dương Dương Dương, nhưng cũng không thể cứ thế mà đi được, cục diện liền rơi vào bế tắc. Tiêu Long Vũ cười khổ một tiếng, ném kiếm, nhìn xung quanh một vòng. Rõ ràng khi ánh mắt anh ta nhìn qua tôi có hơi dừng lại, nhưng rất nhanh liền khôi phục như bình thường, ngồi về bàn uống tiếp rượu của anh ta.

Tiêu Long Vũ rõ ràng nhìn thấy tôi, nhưng anh lại giả vờ như không thấy!

Tôi đứng cứng đờ tại chỗ, không đi lên được, cũng không bỏ đi được, rất xấu hổ. Quay đầu nhìn Lục Ly, chỉ thấy lông mày anh ta khẽ nhúc nhích, khóe miệng bỗng mỉm cười, đột nhiên cất cao giọng gọi tôi: “Nương tử, chúng ta ngàn dặm xa xôi đến Mạc Bắc, nhưng lại thấy phải cảnh bừa bãi này. Vốn tưởng rằng Tiêu thiếu hiệp anh dũng hơn người, không ngờ hóa ra chỉ biết trốn sau lưng đàn bà.”

Trong nháy mắt Tiêu Long Vũ cứng người. Tôi nhanh chóng tóm chặt lấy Lục Ly định bảo anh ta đừng nói nữa, nếu đánh nhau thật, với tình trạng hiện giờ của Tiêu Long Vũ chắc chắn sẽ thua. Không ngờ Lục Ly chẳng mảy may còn bổ thêm một đao: “Chúng ta nên đi nhanh thôi, cẩn thận động thai.”

Mọi người trong đại sảnh ai cũng nghe được mấy câu này, đường nhiên Tiêu Long Vũ đứng thất thểu bên cạnh bàn cũng nghe được.

Chỉ nghe thấy một tiếng nổ vang lên, sau đó là tiếng Dương Dương Dương tức giận: “Tiêu Tiểu Vũ, cái bàn của ta!!”

............

Sau khi Tiêu Long Vũ tức giận đánh ba người đàn ông thành đầu heo, mọi người vẫn còn sững sờ.

Hóa ra, vừa rồi anh ta nhu nhược.... Đều là giả vờ?! Tôi quay ngoắt lại nhìn Tiêu Long Vũ, rồi nhìn Lục Ly đang cười gian, bỗng bừng tỉnh.

Được lắm, tên nhóc này đã biết dùng khổ nhục kế lạt mềm buộc chặt rồi!

Có lẽ anh ta đã sớm biết tôi đến đây, tôi vẫn ngây thơ bị tiết mục tình buồn “Mỹ nhân tuổi xế chiều anh hùng mạt lộ” này của anh ta che mắt!

Tôi cảm thấy mình bị chơi xỏ. Đã không muốn gặp tôi, vậy tôi càng cố tình ở lại đấy.

Tôi thở phì phì chạy đến trước mặt Dương Dương Dương, hét to: “Bà chủ, ta muốn thuê phòng!”

————

Lục Ly vốn muốn tăng hiệu quả kích thích bằng cách ở cùng phòng với tôi. Nhưng Dương Dương Dương uyển chuyển biểu đạt rằng mình vẫn còn muốn làm ăn, nếu chúng tôi ở cùng một phòng thật không chừng ngày mai Tiêu Long Vũ sẽ phá nát chỗ này mất.

Lúc tôi về phòng thì giật mình. Từ tầng hai nhìn xuống sân sau đen sì, tôi thấy nhóm ba người khiêu chiến với Tiêu Long Vũ bị trói ngồi trên đất, ngốc nghếch ngửa đầu nhìn tôi...... Trông càng giống heo hơn.

Tôi cảm thấy rất đau mắt, lắc đầu đi thẳng lên tầng.

Không biết Dương Dương Dương nghĩ thế nào, xếp phòng tôi ngay cạnh Tiêu Long Vũ. Cách âm giữa hai phòng còn rất kém, tôi đoán Tiêu Long Vũ ở cạnh mà có nói mớ thì tôi cũng có thể nghe thấy. Mà không, tôi vừa mới vào phòng đã nghe thấy giọng gã sai vặt ở ngoài cửa phòng bên cạnh thấp giọng hỏi: “Tiêu công tử, vậy ba tên đó...... Làm sao bây giờ? Để họ dọn phòng bếp như lời ngài nói?”

Tiêu Long Vũ cười lạnh: “Róc thịt chúng hầm canh cho chó ăn!” Nói xong đấm mạnh lên cửa, tiếng vang ầm ầm như muốn vỡ cả khung cửa vậy.

Gã sai vặt hoảng hốt, ngây người lúc lâu mới ở ngoài cửa hỏi tiếp: “Hầm...... Hầm canh?! Tiêu công tử! Thế này.... Là thật sao? Tiêu công tử?!”

Dù gã sai vặt có gọi thế nào, Tiêu Long Vũ ở trong phòng vẫn im lặng như chết rồi.

Tôi hơi sợ, sợ có tai nạn chết người thật, rón rén mở cửa chạy ra ngoài. Trên hành lang đã không còn bóng người, tôi xuống lầu đi tới sân sau, chỉ thấy ba người đàn ông xanh cả mặt, bởi vì bị Tiêu Long Vũ điểm á huyệt, không nói được gì, chỉ có thể lăn qua lăn lại trên đất thể hiện tâm trạng căm uất.

Gã sai vặt đứng bên cạnh tức giận nói: “Cút ngay cho ta nếu không ta róc thịt các ngươi hầm canh thật đấy! Đều tại đám đầu heo các ngươi! Diễn cũng không xong! Nếu Tiêu công tử không cưa được cô nương, xem ta có...”

Anh ta đang nói một nửa bỗng dừng lại, tôi quay đầu thì thấy Tiêu Long Vũ chậm rãi đi ra khỏi tàng cây như bóng ma.

Tôi run lên, xoay người định chạu. Lại nghe thấy gã sai vặt hỏi dò: “Chuyện này, Tiêu công tử.....”

“Sao vẫn chưa đưa mấy con heo ngu ngốc này đi hầm canh?” Tiêu Long Vũ nhìn chằm chằm, dường như không thấy tôi, đanh mặt chất vấn gã sai vặt.

Gã sai vặt lắp bắp: “Thật...... Hầm canh thật ạ?”

Tiêu Long Vũ không trả lời, dường như suy nghĩ không ở đây, rất lâu sau mới hạ lệnh: “Mang thêm đệm chăn vào phòng ta đi.”

Tôi và gã sai vặt còn cả ba tên đầu heo vẫn đang sững sờ, Tiêu Long Vũ đã xoay người đi về phía tôi. Tôi chỉ cảm thấy eo bị siết lại, đầu chúi về phía trước, một tay anh kẹp tôi dưới sườn, cứ thế mà đi lên tầng.

Đến phòng, anh ta đá văng cửa, ném tôi vào trong, sau đấy liền đóng cửa, vẻ mặt u ám nhìn tôi chằm chằm. Trong phòng, dưới ánh nến, tôi lại không thấy rõ vẻ mặt của anh.

“Dương Quách, có phải nàng nên giải thích với ta không?”

Giải thích cái gì? Vì sao tôi lại ở đây? Hay là......

Tôi thu hồi vẻ mặt ‘chết chắc rồi’, cẩn thận suy nghĩ, lúc trước là anh chẳng nói chẳng rằng đã bỏ đi, nghĩ thế nào cũng thấy là anh sai chứ, tôi phải đánh đòn phủ đầu. Vì thế tôi liền ưỡn ngực đi đến trước mặt anh, chất vấn: “Tiêu Long Vũ, huynh thích chơi trò mất tích lắm hả? Huynh ra ngoài chữa bệnh nói với muội một tiếng thì chết sao?”

Anh ta ngừng thở, không nói.

“Trước khi huynh đi dặn một tiếng sẽ chết sao? Gọi muội đi cùng sẽ chết sao?”

“Gọi nàng làm gì. Đi chữa bệnh, nàng tưởng là đi du lịch chắc!” Anh ta đáp lại lạnh như băng.

“Huynh còn cãi?!” Tôi chống hông hét to, “Huynh có biết muội lo lắng thế nào không? Biết suýt nữa thì muội nghĩ huynh đã chết bên ngoài rồi không? Trừ muội tất cả mọi người đều biết bệnh của huynh, huynh cho rằng muội thành heo sao? Dù gì muội cũng là...... Là của huynh......”

Tôi càng nói càng giận, hận không thể tát anh một cái. Mấy ngày đi đường tôi không ngủ ngon đêm nào, vừa nhắm mắt lại liền nghĩ có phải anh đã chết thật rồi không, tim run rẩy! Tôi rất sợ anh gặp chuyện không may, thật sự rất sợ.

Thằng nhóc này thì hay rồi, ở đây tiêu dao khoái hoạt, hương nhuyễn trong lòng, có rượu có thịt, còn có thể thanh thản diễn kịch để đùa giỡn tôi!

Mũi tôi xon xót, cảm thấy thật tủi thân. Nhưng nghe tôi nói xong, sắc mặt người đàn ông kia lại tươi tỉnh không ít, đi tới túm lấy cánh tay tôi, dùng sức ôm chặt tôi vào lòng. Mặt anh ta vùi thật sâu vào tóc tôi, dùng sức ngửi ngửi, bật hơi như thở dài.

“Có nhớ ta không?”

Tôi hơi khựng lại, gật đầu, lại lắc đầu, sau đấy gật đầu, lắc đầu, gật gật lắc lắc......

Tiêu Long Vũ bắt lấy hai vai tôi kéo tôi ra, yên lặng nhìn vào mắt tôi, vẻ mặt thay đổi vài lần. Một giây sau liền kéo đầu tôi, cụng trán tôi, khẽ hỏi: “Hôm Đỗ Phương thành thân, nàng đi à?”

Tôi chớp chớp mắt, bị anh ta nhìn thấy suy nghĩ khiến tôi hơi hoảng: “Sao huynh biết......”

“Nói thừa, ta luôn đi theo nàng.”

“...... Tiêu Long Vũ huynh khoác lác không cần nộp thuế hả?” Mạc Bắc đến Tây Lương, anh tưởng đi từ sân trước đến sân sau nhà anh chắc?

Sắc mặt anh trầm xuống, giống như tôi nợ tiền anh vậy: “Đừng có ngắt lời. Ta hỏi nàng, sau hôm đó nàng với Đỗ Phương trai đơn gái chiếc đi đâu hả?”

Tôi giận, đẩy anh ra: “Không phải huynh nói huynh luôn đi theo muội sao, lúc muội gặp nguy hiểm sao huynh không xuất hiện? Tuy Đỗ Phương không phải là người tốt, nhưng anh ta đã cứu muội một mạng, muội đi với anh ta không đúng sao? Không đúng sao?!”

Mắt Tiêu Long Vũ chợt lóe lên, bỗng dùng sức nắm lấy cánh tay tôi, đẩy mạnh lên tường. Lưng tôi bị đập vào tường, tuy không đau, nhưng vang lên âm thanh rất to. Tôi mất thăng bằng sút ngã, lại bị anh ta dùng lực nắm cổ tay kẹp giữa hai người, không thể động đậy được.

Tiêu Long Vũ tức giận, trong mắt có cả một thảo nguyên toàn là Thảo Nê Mã đang chạy. =.=

Tôi bị anh ta bóp chặt tay, hai chân chỉ có thể đá anh ta: “Không đùa giỡn được đổi thành mưu sát sao? Muội không làm việc trái với lương tâm nên không sợ huynh đâu! Lần nào không nói lại muội cũng động thủ, Tiêu Long Vũ huynh là đồ lưu manh! Đồ đáng ghét!”

“Không làm việc trái với lương tâm?” Anh ta thả lỏng tay, nhưng vẫn đè tôi trên tường, dùng đầu gối chặn chân tôi đang đá lung tung, âm trầm hỏi, “Vậy nàng với Lục Ly thì sao? Không phải ta bảo hắn chăm sóc cho nàng sao? Chẳng lẽ nàng và hắn...... Nói đi, có phải đã lén tìm thằng đàn ông khác sau lưng ta phải không? Hử?!”

Anh nói rất khó nghe, tôi cũng nổi giận, hung dữ lườm anh, chuẩn bị trực tiếp dùng chiêu đồng quy vu tận – Thiết Đầu Công.

“Họ Tiêu! Thả muội ấy ra!”

Tôi vẫn chưa kịp ra chiêu thì cửa đã bị đá văng rồi. Lục Ly nổi giận đùng đùng rút kiếm đứng ở cửa, hiển nhiên là nghe thấy động tĩnh của chúng tôi nên chạy tới. Anh ta đánh giá tình hình, đảo mắt liền xông tới cứu tôi ra khỏi móng vuốt của Tiêu Long Vũ.

Tiêu Long Vũ bị bóng đèn cắt đứt chuyện tốt ra vẻ khó chịu, hung tợn nhìn Lục Ly chằm chằm. Kết quả Lục Ly lại để ý, vẻ mặt đúng kiểu “Nếu gia là bóng đèn thì cũng là bóng đèn tốt chiếu sáng đường đời của Tiểu Quách”, càng kéo tôi ra sau.

Tôi thấy anh ta nhập vai như vậy, không phối hợp một chút thì thật không phúc hậu. Lập tức nhéo đùi mình một cái, ngẩng đầu hai mắt đẫm lệ kéo góc áo Lục Ly, lắc đầu, nhẹ nhàng nói: “Thôi, Ly ca ca, chúng ta đi thôi...... Huynh ấy, huynh ấy sẽ không bỏ qua cho chúng ta đâu hức hức hức....”

Lục Ly, Tiêu Ma vương đang nổi nóng, huynh nhất định phải kiên cường kéo thù hận!

Lục Ly nghe tôi gọi anh ta là “Ly ca ca” mà rùng mình, nhưng là người trải đời, rất nhanh đã bình tĩnh lại, nắm tay tôi thâm tình nói: “Được. Ca ca đưa muội đi.”

Trước khi đi tôi lườm Tiêu Long Vũ một cái, anh ta chống tường tức giận đến cứng người, mắt cũng sắp trợn ngước lên rồi. Tôi chân trước vừa bước ra khỏi cửa, mặt sau đã vang lên một tiếng rầm thật lớn, hẳn là Tiêu Long Vũ nện một đấm lên tường.

Về phòng chưa được bao lâu, tôi liền nghe thấy gã sai vặt gõ cửa phòng bên cạnh: “Tiêu công tử, chăn đưa tới rồi......”

Một giây sau liền nghe thấy tiếng chén trà vỡ nát bên cửa.

“Cút!!”

————

Vừa rạng sáng, khi tôi khập khiễng xuống lầu, ánh mắt Dương Dương Dương nhìn tôi rất thâm thúy, ánh mắt Lục Ly rất hoang mang, Tiêu Long Vũ lại đập tiếp một cái chén.

Mà tôi đang thầm thề trong lòng: Lần sau diễn trò không bao giờ nhéo đùi nữa, đau quá đi......

Khi ngồi trong đại sảnh, tôi bất ngờ phát hiện ra ba tên đầu heo kia cũng ngồi trong góc hẻo lánh u tối ăn sáng. Kết hợp những gì nghe gã sai vặt nói đêm qua, tôi càng dám chắc ba người này đều là cấp dưới trong quân của Tiêu Long Vũ, nhìn chỉ số thống minh của bọn họ chắc chỉ là lính văn nghệ thôi......

Tôi đi đến ngồi cạnh Lục Ly, anh ta săn sóc đưa sữa đậu nành cho tôi. Tôi vẫn chưa kịp uống, chợt nghe thấy bên cạnh vang lên âm thanh quái lạ. Quay đầu thì thấy, hóa ra Tiêu Long Vũ ở bên cạnh lấy nước trà súc miệng, tiếng òng ọc rung trời, làm người ta chẳng muốn ăn nữa. Thấy tôi nhìn, tên ngốc đó phóng hai tia hồng ngoại qua.

Mẹ nó, lại phải nhìn cái vẻ tiểu nhân đắc chí của Tiêu Long Vũ! Tôi muốn nôn luôn cả sữa đậu nành ra.

Tôi khiêu khích nhìn lại anh ta, ngồi vào bàn cắn mạnh cái bánh bao của mình, tưởng tượng đang gặm đầu Tiêu Long Vũ.

“Dương tiểu thư ăn sáng sao dốc sức thế.” Tiêu Long Vũ cười lạnh.

“Sao so được với uy phong ngày hôm qua của Tiêu công tử.” Tôi đáp lễ.

Ánh mắt của tôi và Tiêu Long Vũ cùng bốc hỏa. Tiếng hít sâu xung quanh nối tiếp nhau, có lẽ không ngờ có người không muốn sống cả gan thách thức Long đại tướng quân.

Cô gái tốt không đấu với ác nam. Tôi thu hồi ánh mắt tiếp tục ăn, bỗng cảm thấy xung quanh có vài ánh mắt không mấy thiện cảm đang nhìn. Quay đầu nhìn, hóa ra là nhóm ba người đầu heo. Chắc ba người này hận tôi tối qua thấy chết không cứu, mắt nhìn tôi như có dao găm.

Tôi bị bọn họ nhìn hết sức khó chịu. Dù gì tôi cũng có cái danh đại quan, muốn tài có tài muốn diện mạo có diện mạo muốn đánh nhau có thể đánh nhau, lúc nào thì tới lượt mấy tên lính tiểu tốt xem thường thế hả.

Tôi không quan tâm họ là cấp dưới của ai, tôi mất hứng, kẻ khiến tôi mất hứng cũng đừng mơ được cao hứng. Dù sao giá trị vũ lực của tôi cũng rất cao, xử lý mấy người chỉ là chuyện nhỏ thôi. Tôi ăn cháo xong đập bát lên bàn, đứng dậy định tới xử lý họ. Không ngờ vừa đứng lên chân đã đập vào góc bàn, lại vào đúng chỗ véo hôm qua. Tôi ra tay với mình mạnh quá, véo cũng mạnh nên giờ đập vào làm tôi đến đau nhe răng trợn mắt, thân thể cũng lảo đảo theo.

...... Chẳng lẽ chỉ có thể bắt chước người nào đó dùng khổ nhục kế sao?

Tôi đang nửa thật nửa giả lảo đảo, liền nghe thấy một trong ba tên đầu heo cười lạnh lên tiếng: “Nóng nảy thế này, cũng không biết là ai chiều!”

Ba tên đầu heo hôm qua thấy Tiêu Long Vũ rất thô lỗ với tôi và Lục Ly, cho rằng tôi chỉ là hạt cát trong mắt ông chủ của họ, chắc muốn châm chọc hai chúng tôi, làm chúng tôi không có đường lui.

Kết quả hắn ta gặp bi kịch.

Tôi còn chưa ngã xuống đã cảm giác có một đôi tay ôm ngang lấy tôi. Dường như tâm trạng Tiêu Long Vũ bỗng trở nên vô cùng thoải mái, vừa ôm tôi lên lầu, vừa không quay đầu ném lại một câu:

“Gia chiều, ngươi có ý kiến gì?”
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 61: Kiểu ma quỷ kiểu thiên sứ
Tôi còn chưa ngã xuống đã cảm thấy có một đôi tay ôm ngang lấy tôi. Dường như tâm trạng Tiêu Long Vũ bỗng trở nên vô cùng thoải mái, vừa ôm tôi lên lầu, vừa không thèm quay đầu ném lại một câu: “Gia chiều, ngươi có ý kiến gì?”

Đầu heo choáng váng, chắc là chưa hiểu được tình huống đang xảy ra trước mắt, chỉ có thể lắp bắp: “Không...... Không có......”

Tiêu Long Vũ không để ý đến anh ta, ôm tôi biến mất ở cầu thang.

Vừa ra khỏi tầm mắt của mọi người, anh lập tức lộ nguyên hình, nhéo mặt tôi hung dữ nói: “Dương Quách! Nàng đừng có quá đáng! Giữa nàng và Lục Ly lại rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Coi ta chết rồi đấy hả?!!”

Tôi hừ khẽ, nhảy khỏi lòng anh, vuốt lại tóc đi về phòng, mặc kệ anh còn bực mình kêu gào ầm ĩ đằng sau.

Chiều hôm đó tôi lại nhìn thấy Tiêu Long Vũ ngồi uống rượu ở chỗ cũ, còn dùng cái tay vừa ôm tôi hôm qua ôm cô gái tên Liên Nhi tôi đã gặp, dáng vẻ vô cùng phóng đãng.

Tôi hừ lạnh một tiếng, đi đến bàn bên cạnh, ngồi xuống, uống trà ngắm phong cảnh.

Đúng lúc này, cô gái kia bỗng đứng lên, sau đấy ngồi xuống đùi anh. Tiêu Long Vũ hóa đá, tôi cũng chẳng quan tâm, quay đầu nhìn thẳng vào hai người họ.

Tiêu Long Vũ lại luống cuống tay chân lắp bắp nói: “Cô...... Cô đứng lên, cô đứng lên...... Đứng lên rồi nói.”

“Sao phải đứng lên? Không phải trước kia chúng ta cũng thường như vậy sao?” Cô gái kia uốn éo.

“Chúng ta như vậy lúc nào?!” Tiêu Long Vũ có chút nóng nảy, giơ tay định đẩy cô ta ra, nhưng cô ta cứ dính vào người anh, chạm vào chỗ nào cũng không được. Tay anh lúng túg giơ giữa không trung, cắn răng nói: “Xuống!”

Cô gái cười duyên một tiếng, bỗng ghé vào tai anh nói gì đó. Tiêu Long Vũ sửng sốt, dường như hạ quyết tâm nhắm mắt, sau đấy không phản kháng nữa, một tay vẫn đang đặt trên lưng cô gái kia, không bỏ xuống.

Tôi hứng thú nhìn hai người họ như đang nhìn hai con tinh tinh trong vườn bách thú.

Tiêu Long Vũ ghé vào tai cô gái kia khẽ hỏi: “Nàng ấy đang làm gì vậy, có phải đang nhìn chúng ta không?”

“...... Sao ngài lại vô dụng thế nhỉ?”

“Cô nhìn hộ ta, ta...... Ta sợ.”

Cô gái đó quay đầu lườm tôi một cái, cười vô cùng xinh đẹp: “Không sao, cô ấy cũng không mù, tròng mắt sắp lồi ra rồi.”

“Cái gì?!” Sắc mặt Tiêu Long Vũ hơi thay đổi, “Cô mau xuống cho ta!!”

“Không phải ngài muốn đuổi cô ấy đi sao, ta đang giúp ngài đấy!”

Tôi cũng lười nhìn tiếp, dọn đồ đi thẳng lên tầng. Khi đi qua hai người họ thì không nói gì, thậm chí cũng chẳng thèm liếc mắt một cái.

Tôi vừa bước lên cầu thang liền nghe thấy sau lưng có tiếng hét. Hóa ra là Tiêu Long Vũ đứng bật dậy, suýt nữa khiến cô gái kia ngã chổng vó xuống đất.

————

Chưa được mấy ngày Tiêu Long Vũ liền thay đổi chiến lược. Trước đây nhìn thấy tôi là tức giận, giờ đâu dám, sợ bị Lục Ly đào tường, hôm nào cũng lượn qua lươn lại giống du hồn trước cửa phòng tôi. Tôi vừa ra khỏi cửa là có thể nhìn thấy gương mặt ‘bị chồng vứt bỏ’ lù lù trước mặt.

Tôi cứ nhìn anh là anh lại bày ra cái vẻ mặt vô tội và tổn thương, nhăn mặt nhíu mày, giống cái bánh bao đầy nếp nhăn.

Tiêu Long Vũ xin anh hãy quay về và giữ nguyên hình tượng lạnh lùng vô tình khi xưa đi, cứ thay đổi xoành xoạch thế này tôi sẽ bị tâm thần phân liệt mất.

Đến cả mọi người xung quanh cũng bị anh mua chuộc hết. Tối hôm đó cơm nước xong tôi chuẩn bị lên lầu, Dương Dương Dương vỗ vai tôi: “Dương Quách, cô còn trẻ nên sẽ cảm thấy có nhiều thứ cao hơn cả trời, nhưng rồi sẽ có ngày cô phát hiện ra, tự tôn lúc tuổi còn trẻ cứ cố chấp giữ lấy không thể sánh bằng một người luôn ở bên mình. Không phải ta muốn nói hộ Tiểu Vũ, nhưng chuyện lần này thật sự không thể trách đệ ấy được. Bênh của đệ ấy mới chữa được một nửa, thấy cô đến bất ngờ nên không kịp trở tay, muốn đuổi cô đi cũng là bình thường. Cô đừng giận.”

Trong miệng tôi còn đang ngậm hớp trà, nghe xong mất một lúc lâu mới vất vả nuốt xuống được: “Dương phó Giáo chủ, cô biến thành bà chị tri kỳ lúc nào vậy?”

“...... Cô, nha đầu chết tiệt kia!!”

Sau đó, lại có một hôm tôi đi ngang qua phòng Lục Ly, nghe thấy bên trong Lục Ly ngáp một cái: “Muốn đi thì tối đi luôn, ta cam đoan muội ấy nhìn thấy cậu sẽ rất vui mừng. Cậu cũng đừng đến chỗ ta gào khóc nữa, phiền lắm.”

Chốc sau lại tò mò hỏi một câu: “Hai người từng thân thiết da thịt chưa?”

Trong phòng vang lên tiếng chén vỡ.

“Xem ra là đã làm rồi.”

“...... Chưa làm!”

“Không chỉ làm một lần đúng không.”

Tiêu Long Vũ bỗng hét lên: “...... Họ Lục, ngươi còn dám nói bậy! Ngươi dám dạy hư nàng!!”

————

Nửa đêm hôm đó, tôi đọc truyện xong đang định đi ngủ, bỗng có người gõ cửa. Tôi nhìn bóng người trên cửa đã biết là Tiêu Long Vũ. Nhớ tới chuyện ban sáng anh ta nói với Lục Ly, mặt tôi bỗng nóng bừng, đang định giả vờ ngủ không để ý đến anh ta lại nghe thấy anh ta lơ đãng nói: “Có muốn ăn bữa khuya không?”

Tục ngữ nói, người háu ăn chỉ chết một lần, hoặc nặng như Thái Sơn, hoặc nặng như Tung Sơn, hoặc nặng như Hoa Sơn, hoặc nặng như Hằng Sơn.....[1]

[1] Má này lại chế tục ngữ, nguyên văn là: Người chỉ chết một lần, hoặc nặng như Thái Sơn, hoặc nhẹ tựa lông hồng =v=
Tôi rất không chí khí bị anh ta lừa đến nhà bếp, rồi mới phát hiện cái gọi là bữa ăn khuya là..... Một nồi trứng. Nói chính xác là một nồi quả tròn tròn đã bị Tiêu tướng quân tự tay nấu đã đen đến mức không nhìn ra nổi nguyên liệu.

Tôi chỉ vào cái nồi bốc ra mùi quái lạ đó: “...... Trứng luộc nước trà?”

Tiêu Long Vũ dõng dạc nói: “Đúng.”

Tôi nhìn anh ta cầm thìa đảo đảo trong nồi, bỗng muốn chạy mất dép. Nhưng lại ngại làm tổn thương tâm hồn mong manh yếu ớt của anh, đành phải quanh co mở đề tài: “Tiêu tướng quân đúng là..... Rất nhiệt tình.”

Tiêu Long Vũ cũng không ngẩng đầu, lại cho thêm mấy thìa nước tương vào.

Tôi nhìn tác phẩm còn đáng sợ hơn của Lâm Thiên Nam, vội kéo anh ta ra khỏi cạnh bếp lò, chân thành cởi mở: “Hôm đó ở Cúc Trạch Cung, người cứu muội...... Thật ra là huynh đúng không.”

Quả nhiên Tiêu Long Vũ không đổ thêm xì dầu nữa. bóng lưng cong cong, hừ một tiếng.

“Tiêu Long Vũ huynh còn muốn giấu muội tới khi nào? Huynh không muốn sống nữa à?! Không phải lúc đó huynh bị thương nặng sao?”

Anh ta xoay người nhìn thẳng vào mắt tôi, bỗng nhiên nở nụ cười, chắc là tức điên lên rồi: “Sao nàng càng ngày càng gian xảo vậy, chẳng lừa được nàng cái gì!”

“Hóa ra là huynh thật!”

“...... Rõ ràng nàng cũng không chắc chắn mà cứ nhào vào lòng ta chết cũng không bungtay ra! Nếu là Đỗ Phương thì sao? Hôm đó hắn cũng mặc hỉ phục màu đỏ!”

Tôi trợn trừng mắt: “Là Đỗ Phương thì thôi...... Dù sao muội cũng sẽ không nói cho huynh đâu.”

Tiêu Long Vũ phẫn nộ trợn mắt nhìn tôi, ôm chặt lấy tôi, ngoài mạnh trong yếu nói: “Sau này không được làm bừa như thế nữa, nếu tùy tiện ôm người khác nữa xem ta xử lý nàng thế nào!”

Sau đấy là khoảng thời gian Tiêu Long Vũ một mình xả hết cơn tức, cuối cùng vẫn cố chấp vớt trứng ra khỏi nồi. Tôi khinh bỉ nhìn quả trứng...... Sau lại ăn mấy quả.

Đành vậy, anh nấu nhiều lắm, một mình tôi không thể ăn hết được. Nhưng chính anh ta lại không ăn một quả nào, chỉ nhìn tôi ăn. Tôi cảm thấy kỳ quái, bất ngờ thốt ra một câu: “Không lẽ huynh hạ độc vào đây à?”

Khóe miệng Tiêu Long Vũ giật giật, hình tượng ông chồng hiền lành cuối cùng cũng không giữ nổi nữa: “Hạ độc? Ta hạ độc?! Nàng đúng là không biết tốt xấu! Sớm biết thế ta đã hạ Hàm Tiếu Bán Bộ Điên rồi!”

“...... Vậy sao huynh không ăn?”

“Nghe đến no rồi.” Anh nói sâu xa, “Nàng thấy đầu bếp nào ăn đồ mình nấu mà thấy ngon chưa?”

Tôi gật gật đầu, cảm thấy có chút có lý. Nhưng nghĩ lại, không đúng, thằng nhóc này có biết xấu hổ không vậy, nấu mấy quả trứng thì cần bao nhiêu kỹ thuật chứ, lại còn nâng bản thân lên cấp bậc “Đầu bếp”? Đây quả là mặt dày đến mức không thể khinh thường!

Tôi vẫn còn đang oán thầm trong lòng, anh bỗng nói: “Ừm, vậy để ta nếm thử.”

Nói xong đứng lên, nắm cằm tôi hôn xuống.

Cảm giác tê dại xa xôi lại quen thuộc từ sau đầu truyền đến, khiến tôi không còn nghĩ được gì. Hé mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, trong đình viện, trên thảm rêu xanh yên lặng, ánh trăng lành lạnh làm cho người ta tuyệt vọng. Tiêu Long Vũ bỗng cắn một phát vào môi dưới của tôi, như đang trừng phạt tôi không tập trung. Tôi lầm bầm mấy tiếng, nhắm mắt lại.

“Ừ, hình như hơi nhạt.” Anh ta đứng thẳng lên, dường như chỉ đơn giản là cho thêm muối vào nồi.

Bị anh ta buông ra một lúc tôi mới hoàn hồn. Cho dù da mặt tôi có dày cũng vẫn đỏ, cúi đầu không nói. Bỗng nghe thấy tiếng ùng ục. Tiêu Long Vũ cầm muôi chống nạnh đứng một lúc lâu, mới nói khẽ: “Dương Quách, nàng với Lục Ly......”

Tôi giật mình, đột nhiên đưa tay ôm lấy cổ anh ta rồi hôn lên.

Cắn lại một cái đã!

Tiêu Long Vũ đờ người, sau đấy tay phải buông lỏng, muôi rơi xuống đất. Anh ôm chặt lấy tôi, chậm rãi đáp lại. Từ nhẹ đến mạnh, từ bị động đến chủ động, bàn tay nâng cổ tôi lên, với vào sau cổ áo vuốt ve. Vết chai trên tay anh như có dòng điện, khiến lưng tôi run rẩy.

Đôi môi nóng bỏng triền miên. Tay anh ôm eo tôi càng ngày càng chặt, tôi cảm thấy tôi sắp bị vò nát, thật sự tan thành từng mảnh từng mảnh, bị anh ăn từng miếng một.

Ngay khi tay Tiêu Long Vũ chậm rãi luồn vào vạt áo tôi, bên tai bỗng vang lên tiếng gầm: “Hai người các ngươi muốn thân thiết thì vào phòng mà thân thiết! Chỗ này là nhà bếp! Ôi bà đây sắp đau mắt rồi......”

Tôi cứng đờ, đẩy Tiêu Long Vũ ra.

“Tốt nhất là tỷ nên có chuyện quan trọng, nếu không xem ta có cho tỷ một trận không.” Tiêu Long Vũ tức giận quay đầu, gào lên với Dương Dương Dương.

Vừa dứt lời, chỉ thấy Dương Dương Dương ném thẳng một gói đồ rất dài lên bàn, tiếng vang rất to.

“Cả đám các ngươi đều bị chó cắn rồi, bà đây điên rồi mới hơn nửa đêm ở đây hầu hạ các ngươi. Đứa nào cũng khó hầu hạ!” Cơn tức của Dương Dương Dương cũng không nhỏ, vừa hét vừa đi thẳng lên tầng, chẳng bao lâu sau đã nghe thấy tiếng sập cửa.

Tôi và Tiêu Long Vũ nhìn nhau. Cuối cùng anh ta đi đến bên bàn mở gói đồ ra, bên trong hóa ra là kiếm Thiết Vân.

“Đây là Lục Ly...... Đưa Thiết Vân cho ta?” Tôi hỏi, “Sao lại bảo Dương Dương Dương đưa?”

Tiêu Long Vũ không nói, nhíu mày nhìn thanh kiếm.

Tôi cầm lấy khăn lau bàn, lau luôn cả dây thần kinh xấu hổ Tiêu Long Vũ vừa đánh rơi. Sau đấy ngồi xuống cầm kiếm lên nhìn cẩn thận. Mặt trên còn có khắc câu châm ngôn của tôi, thân kiếm là màu đỏ rực, sắc bén vô cùng, bảo dưỡng còn hoàn hảo hơn cả mặt phụ nữ, trên mặt không có một lỗ chân lông nhỏ nào.

Nhưng sắc mặt Tiêu Long Vũ lại trở nên trắng bệch.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 62: Sự kiện bắt cóc tại chùa hé lộ
Tôi nhìn khuôn mặt trắng bệch chẳng khác gì Tào Tháo của Tiêu Long Vũ, vuốt cằm âm thầm tính toán.

Đây chẳng phải thanh kiếm đã đưa cho Lục Ly trước đây sao? Đâu phải chưa từng nhìn thấy, sao lại có vẻ mặt như uống nhiều nước không tìm thấy nhà vệ sinh công cộng thế kia......

Chắc chắn có chuyện bất thường!

Hôm sau khi tôi đi tìm Lục Ly, quả nhiên anh ta cũng rất không bình thường. Cái mặt lưu manh vạn năm lại thẹn thùng hiếm thấy, như một thiếu niên đang tư xuân.

“Lục Ly, Thiết Vân ở cạnh huynh cũng không phải mới một ngày hai ngày, sao tự dưng lại đưa cho muội?” Tôi nghi ngờ hỏi, “Chẳng lẽ huynh muốn quên quan hệ, vứt bỏ tình bạn giữa chúng ta sao? Chẳng lẽ huynh đã quên lời thề huynh có rượu uống muội có chân giò của chúng ta năm đó rồi sao?”

“Sau này ta không cần nữa. Lần này ta không trở về Giang Nam, Thiết Vân cũng nên trả lại muội.” Lục Ly chớp chớp mắt.

“Vì sao?”

Vẻ mặt của anh ta lại càng mất tự nhiên, nghĩ một lúc lâu mới viện cớ: “Sau trận chiến ở núi Thanh Trừng, lão hoàng đế… Ừ, chính là nhị ca ta… Hạ lệnh cấm trong vòng mười năm không được gây chuyện. Muội cũng biết hiện giờ ở Giang Nam đang có rất nhiều chuyện, xung quanh nhiều người quen lắm, ngộ nhỡ có cô nương nào vì ông đây mà đánh nhau gây chuyện thì phiền lắm.”

Tôi nghi ngờ nhìn anh ta: “Thật chứ? Không phải vì..... Cái gì khác chứ? Ví dụ như huynh muốn cao chạy xa bay với tình nhân?”

“...... Đương nhiên là thật.” Gương mặt già nua của anh ta càng đỏ hơn, khụ một tiếng.

“Dương tỷ tỷ lần này cũng không về thì phải?”

“......”

Ừ, nhìn phản ứng này thì chắc là thế rồi.

Quả nhiên, đêm đó Lục Ly đã gọi đến đường dây nóng tư vấn tình cảm của tôi. Tôi buồn ngủ mắt nhập nhèm ra mở cửa, chỉ thấy anh ta đang bồn chồn đứng bên ngoài, hai tay giữ chặt thắt lưng như đang xách quần khi bị đái dầm vậy.

“Tiểu Quách......”

Còn chưa nói hết lời, trong phòng liền ‘ầm’ một tiếng rõ to. Giọng Tiêu Long Vũ vang lên: “Dương Quách, đêm hôm khuya khoắt nếu nàng đi ra ngoài vụng trộm với tên nào, ta sẽ….”

Tôi đi thẳng ra ngoài rồi khép cửa lại, dẫn Lục Ly đến gốc cây hòe ở sân sau khách sạn.

“Không có việc gì, huynh nói đi.”

Anh ta xoa tay, có chút ngượng ngùng: “Xin lỗi, quấy rầy hai người.”

“Chúng ta là ai chứ, sao huynh còn phải khách sáo với muội như vậy.”

“Ha ha.” Lục Ly cười ngượng ngùng, “Thật ra...... Ta tìm muội là có chút chuyện muộn hỏi.....”

...... Thật sự muốn lấy máy ảnh chụp lại vẻ mặt này của huynh đấy Tề Hoài vương.

“Nếu có một người...... Từ trước đến nay luôn đối đầu với muội, cứ cằn nhằn muội đủ điều, bỗng có một ngày, muội phát hiện ra nàng ấy là một cô gái rất đáng yêu......”

Tôi nghe đến đó liền gật gù: “Huynh để ý Dương sư thúc rồi à? Tỷ ấy cũng thích huynh?”

“......”

Tôi thở dài: “A Ly à, đêm hôm khuya khoắt muội bỏ lại trai đẹp trong phòng một mình để giải thích cho huynh, làm áo bông tri kỷ của huynh, sao huynh còn không nói thật với muội.”

Lục Ly đấu tranh một lúc, cuối cùng yên lặng gật đầu.

Quả nhiên là thế. Tôi thật sự cảm thấy tự hào về chỉ số thông minh của tôi.

“Đã quyết định muốn ở bên nhau, thì phải hỏi rõ, nhà nàng có mấy miệng ăn, tổ tiên quê quán, sau đấy......” Tôi lên lớp giáo dục tình cảm cho Lục Ly hơn nửa giờ. Tuy tôi không có kinh nghiệm gì trong mấy chuyện thế này, nhưng lý thuyết thì vô cùng phong phú, làm Tề Hoài vương điện hạ sửng sốt không thôi.

Vất vả lắm tôi mới dừng lại để hồi sức, cuối cùng anh ta cũng cắt lời tôi: “Tiểu Quách, muội nói đều không sai. Nhưng trong lòng ta thật ra luôn có...... Có......”

Có một Bạch Liên Hoa chưa xử lý sao?

“Trước đây huynh có người trong lòng sao? Ta cứ tưởng huynh qua vạn đóa hoa nhưng không có chiếc lá nào dính thân cơ.”

Lục Ly không nói, ánh mắt có chút trốn tránh.

“Người ta không thích huynh? Đá rồi à? Chia tay chưa? Kết thúc chưa? Đau lòng không? Năm ấy mệt mỏi quá cảm thấy không yêu được nữa hả?”

“......”

Tôi tiếc nuối thở dài, sóng lòng sôi sục: ” Nếu chẳng một phen sương thấm lạnh. Hoa kia đâu dễ ngửi mùi hương! Không phá kén, sao thành bướm; không dục hỏa, sao trùng sinh...... Huynh phải nhìn về tương lai, tình yêu đến không dễ! Phải giữ lấy hạnh phúc!” Đang muốn vỗ vai anh ta, bỗng cảm thấy cách đó không xa có cảm giác ớn lạnh ùa đến.

Ngẩng đầu thì thấy Tiêu Long Vũ đang đứng ở cửa sổ trừng trừng nhìn chúng tôi, vẻ mặt ai oán và bi phẫn.

Không khí thật thê lương quái lạ, tôi suy nghĩ một lát, ghé lại bên tai Lục Ly: “Nói thật, ta cảm thấy con đường phía trước của huynh và Dương Dương Dương gập ghềnh lắm, hoàng đế sẽ cho phép huynh lang thang bên ngoài mãi à? Tính tình Dương Dương Dương như vậy liệu có cam tâm gả vào vương phủ giúp chồng dạy con không?” Tôi chân thành vỗ vai anh ta, “Muốn bỏ trốn không? Có cần muội giúp không? Phục vụ 24/24, không yêu cầu báo đáp!”

“......”

“Ai, bị ghét rồi......” Thấy Tiêu Long Vũ đã sắp xù lông lao xuống tầng, tôi lại thở dài, yên lặng đi ra, vừa đi vừa không quên hát to, “Huynh ~ tồn tại ~ trong lòng sư thúc......”

“......”

Thật ra trong lòng tôi rất vui nếu hai người họ có thể đến với nhau. Một người là huynh đệ của tôi, một người là người tôi sùng bái. Nhớ năm đó, khi tôi còn phải sống dưới sự áp bức của Tiêu Long Vũ gian xảo, Dương Dương Dương là người đầu tiên tôi gặp không khuất phục dưới dâm uy của Tiêu Long Vũ! Là cô ấy đã cứu vớt tôi, khiến tôi cảm thấy có hi vọng trong thế giới bị đại ma đầu Tiêu Long Vũ bao phủ......

Nhưng cuộc tâm sự đêm khuya này lại tạo ra di chứng rất nặng nề. Vừa trở về phòng Tiêu Long Vũ liền túm tay tôi đẩy tôi xuống giường, hai tay siết chặt lấy eo tôi, đầu vùi vào cổ tôi giả chết. Cho dù không nhìn thấy mặt anh, tôi cũng có thể cảm nhận được vô số oán trách tỏa ra từ người anh.

Mấy tháng không gặp, sĩ diện của thằng nhãi này quả thật đã bay theo gió rồi.

“Này.” Tôi bị anh đè, cảm thấy có chút buồn cười, “Huynh không sao chứ? Chậc chậc, mùi chua nồng lắm......”

“Nàng đừng có giả vờ, vừa rồi hai người nói cái gì nói cái gì nói cái gì nói cái gì hả! Nếu không xảy ra chuyện gì thì nàng đỏ mặt cái gì đỏ mặt cái gì đỏ mặt cái gì!!”

...... Huynh không nhào vào ta thì ta đỏ mặt làm gì?

Tôi day day huyệt thái dương: “Tiêu Long Vũ huynh bị Tử Thần nhập à? Đừng có bắt chước anh ta, được không? Muội chỉ sắm vai đại tỷ tri kỷ tâm sự với Lục Ly về vấn đề tình cảm của huynh ấy thôi.”

“Cái gì là bắt chước?...... Nàng thành thật khai báo cho ta, rốt cuộc nàng là yêu tinh phương nào!”

“Huynh nên hỏi muội là thần thánh phương nào chứ, thật ra muội là đại thần xuyên không tới nhân gian độ kiếp.”

“......”

Tiêu Long Vũ hít sâu mấy lần, bỗng thả tay ra, quay người lại đưa lưng về phía tôi, kéo chăn qua đầu, người biến thành con sâu lông.

Tôi đưa tay chọc chọc lưng anh: “Tiêu Long Vũ, đừng dỗi nữa, đầu muội đau.”

Con sâu hơi giật giật, tiếp tục nằm im.

Huynh thì giỏi rồi, không thèm chấp với huynh. Tôi giơ tay cướp lấy một góc chăn từ chỗ anh đắp lên người mình, cũng quay lưng lại với anh ta.

Mất ngủ suốt đêm... Chỉ có Tiêu Long Vũ.

Tôi nằm không bao lâu mắt liền díp lại, sau đấy ngủ thiếp đi rất nhanh.

Trong lúc mơ màng, tôi bỗng nhớ tới ngày đó Đỗ Phương nói với tôi về “Âm mưu của Kế Môn “, không biết có nên nói với Tiêu Long Vũ không. Dù sao cũng chỉ là lời nói một phía từ Đỗ Phương, không thể tin hoàn toàn. Hơn nữa nhắc tới Đỗ Phương với Tiêu Long Vũ chắc sẽ cãi nhau mất.

Tôi nắm chăn thật chặt, mơ mơ màng màng thiếp đi. Lúc nửa tỉnh nửa mơ, cảm giác được có người xoay người ôm chặt lấy tôi từ phía sau, chặt đến mức tôi không thoát được.

————

Dường như bóng ma của Ly Công Tán thật sự dần đi xa. Tôi ở Mạc Bắc gần một tháng cũng chưa thấy Tiêu Long Vũ tái phát, có duy nhất một lần là giả vờ. Lúc anh ngất xỉu tôi sợ chết khiếp, nào còn sức quan tâm đến chuyện chúng tôi đang giận dỗi, nhào lên vừa khóc vừa lay anh. Sau đấy Dương Dương Dương mang cháo vào, anh yếu ớt lắc đầu nói ăn không vào, nhưng khi tôi thử đưa một thìa đến bên miệng anh, anh liền chẳng chút dè dặt ăn hết sạch, sao đấy há miệng chờ tôi bón tiếp.

“......”

Thật muốn úp cái bát lên mặt anh......

Chân tướng sự tình là: Bạn trẻ Tiêu Long Vũ có thể chất thuộc loại trâu bò khôi phục kinh người, sáng sớm mỗi ngày đều ra ngoài luyện kiếm. Tôi nhìn mà có chút không đành lòng, mỗi lần đều ngáp một cái ôm chăn lăn hai vòng, yếu ớt khuyên anh: “Sớm tinh mơ trời còn chưa sáng, cho dù huynh muốn dậy sớm cũng không cần sớm như vậy đâu, huynh nhìn sao Bắc Đẩu trên trời kìa......”

Anh búng nhẹ lên trán tôi, mặc quần áo rồi cầm kiếm đi ra ngoài.

Cuối cùng tôi cũng không ngủ được. Không hiểu sao lại thấy hoảng loạn trong lòng. Tôi tìm được anh nhưng lại cảm thấy một ngày nào đó sẽ mất anh.

Mấy ngày sau, chúng tôi liền chuẩn bị lên đường trở về. Dương Dương Dương và Lục Ly cuối cùng vẫn theo chúng tôi đến Giang Nam. Dù sao Dương Dương Dương cũng là người chịu trách nhiệm của Liên Giáo, bỏ trốn cũng chỉ là nói suông mà thôi. Mấy hôm nay tôi thấy không khí giữa hai người họ vô cùng kỳ quặc, tôi vốn cảm thấy cách họ ở bên nhau sẽ chẳng khác gì tôi và Tiêu Long Vũ, kết quả lại là Sói Hồng và Sói Xám......

Lục Ly, sĩ diện của huynh đâu? Khí chất của huynh đâu? Mặt dày “Gia có tiền đấy, ngươi cắn ta đi cắn ta đi” của huynh đâu?

Trên đường đi anh ta hầu hạ lấy lòng Dương Dương Dương khiến ‘ngự tỷ’ khí chất nữ vương như Dương Dương Dương cũng bị mềm hoá năm sáu phần. Vì thế vẻ mặt người đàn ông này đều tràn ngập sung sướng, chỉ thiếu dán lên mặt tờ giấy: “Hạnh phúc tới quá bất ngờ, sắp không chịu nổi rồi! Quả thật là từ địa ngục đến thiên đường! Muốn bàn luận về tầm quan trọng của hiểu tâm lý phụ nữ!”

......

Vào thành Tô Châu, vừa đến khách sạn liền nhìn thấy Lâm Thiên Nam đi đến. Trong lòng tôi run lên, cố gắng bình tĩnh hành lễ với ông: “Sư phụ.”

Ông gật đầu, hỏi tôi vài câu về tình hình của Tiêu Long Vũ. Tôi vụng về ứng phó qua loa rồi trở về phòng mình.

Không bao lâu sau Lục Ly tìm đến, nói vừa rồi nhìn thấy Tử Thần ở đại sảnh, hỏi tôi khi nào thì cho anh ta đăng ký, chính thức gia nhập Phá Quân Tư.

Tôi nghe vậy sửng sốt. Anh ta..... Thật sự muốn đưa Tử Thần tới Phá Quân Tư làm nhân viên công vụ à?

Loài người ngu xuẩn. Các cơ quan chính phủ khác các người quan hệ đi cửa sau tôi không quan tâm, nhưng Phá Quân Tư của tôi không thể để các người ‘dây máu ăn phần được’! Đây là hi vọng quang minh và chính nghĩa của thế giới này!

Huống chi Tử Thần ở trong mắt tôi là một lang trung giang hồ, một tay lang băm, đến cả độc của Tiêu Long Vũ cũng không giải nổi. Giao cho cao nhân lánh đời Dương Dương Dương giới thiệu chẳng phải sẽ được giải quyết trong một nốt nhạc sao.

Đang lúc ầm ĩ, cửa phòng bỗng bị đá văng ra. Hình như vừa rồi Tử Thần vẫn luôn đứng nghe lén ngoài cửa, lúc này không nhịn nổi nữa, tức sùi bọt mép xông tới, chống nạnh, không giả vờ làm trí thức nữa: “Ông đây cũng không thèm đến đây đâu! Đồ đáng ghét nhà cô, đời trước ta chắc chắn giết cả nhà cô!”

Tôi đang định đáp trả, anh ta đã căn môi, mắt ầng ậc nước: “Ta thề không phải là con ruột, ta bị ông già trói đến đây, nếu cô dám đuổi ta về ta sẽ bỏ nhà ra đi!”

Tôi thâm thúy nhìn anh ta. Cái logic tu hú chiếm tổ chim khách “Cô là mẹ ta, đây là nhà của ta cô phải chịu trách nhiệm với ta” là sao đây.....

Kết quả cuối cùng Tử Thần ở lại đơn vị làm thực tập sinh trước, nếu có thể cải tử hồi sinh thật thì sẽ thăng chức thành nhân viên chính thức, đãi ngộ tăng gấp ba.

Nhưng thực tế, tác dụng của anh chàng “Thực tập sinh” này chẳng khác gì tiểu nhị của khách sạn. Không chỉ phải chịu trách nhiệm về bệnh vặt của mọi người, mà còn thường xuyên bị gọi đi sai vặt. Anh ta tức đến ói máu, lại không thể trở về, nên đành phải nhịn.

Hôm đó là ngày hiếm hoi không nhìn thấy cái mặt thối của Tử Thần ở khách sạn, tôi đang mừng vì được yên tĩnh lại thấy Lục Ly đi về phía tôi, vẻ mặt có chút sốt ruột: “Tiểu Quách, muội nhanh đi đón tên nhóc họ Tiêu về đi. Hắn uống say bên ngoài, không chịu để người khác chạm vào, Tử Thần chẳng có cách nào đưa hắn về được.”

...... Giỏi lắm, đã học được thói ra ngoài uống rượu rồi! Tiêu Long Vũ gần đây không bình thường lắm, tâm trạng luôn không ổn định, buổi sáng còn dịu dàng như nước, buổi chiều đã có thể trở mặt thành thanh niên hận đời rồi. Tôi cũng đâu có chọc anh.

Tôi tức giận chạy tới quán rượu, nhìn thấy Tiêu Long Vũ say như chết, hận không thể ném thẳng anh ra đường. Nhìn cái vẻ trinh tiết liệt nam này mà xem. Tưởng người ta thèm đụng vào huynh lắm đấy à!

Tiêu Long Vũ vừa thấy tôi liền nhào đến: “Nương tử......”
Tôi đứng không vững suýt ngã xuống, Tử Thần đứng bên vội đến đỡ lại bị Tiêu Long Vũ ghét bỏ đẩy ra, còn phủi phủi chỗ bị anh ta chạm vào.

“Tiêu Long Vũ huynh quá đáng lắm!” Tiểu nhị Tử Thần lại một lần nữa bị giẫm đạp lên lòng tự trọng.

Tôi biết Tiêu Long Vũ uống rượu thì sẽ không bình thường, muốn nâng anh đứng lên, nhưng anh cứ đè lên tôi, đầu vùi vào cổ tôi: “Bảo bối......”

“Này, một mình cô có lo được không?” Tử Thần lo lắng hỏi.

“Ta không được vậy huynh làm thay nhé?”

Tử Thần lùi mấy bước, phủi sạch quan hệ: “Hắn uống say không còn là người nữa! Bản công tử vừa nãy suýt bị hắn hủy dung, chút nữa thôi là trật khớp tay...... Tóm lại cô nhất định phải cẩn thận!”

Tôi cười lạnh vài tiếng: “Đâu chỉ có lúc uống say huynh ấy mới không phải là người.” Lúc huynh ấy càng không phải là người anh còn chưa thấy đâu.

Tôi chịu đựng tiếng hát thảm thiết của Tiêu Long Vũ, chật vật đưa anh về khách sạn. Kết quả vừa vào cửa, bóng dáng thân mật dán sát vào nhau của chúng tôi đã thu hút ánh mắt và kéo thêm thù hận của đám bướm bướm Liên Giáo.

Tôi vốn định khiêm tốn lên tầng, dù gì tôi cũng là chính cung nương nương, khinh thường bươm bướm với hoa dại cỏ dại. Kết quả chưa đi được mấy bước Tiêu Long Vũ quay đầu thơm lên mặt tôi: “Bảo bối......”

“Làm ơn cách xa muội ra, hôi muốn chết! Có nghe thấy không!” Tôi nhíu chặt mày.

Cũng chẳng biết anh ta có nghe thấy không, nghiêng đầu bĩu môi: “Không có không có không có!”

Tôi hít sâu một hơi, còn chưa kịp mắng cho anh tỉnh lại nghe thấy tiếng hét thất thanh. Tất cả đám con gái Liên Giáo đều che mặt chạy ra xa, không biết có khóc hay không.

...... Thế là xong rồi à? Đây có tính là chưa đánh đã thắng không?

Tôi lại nhìn tên đàn ông đang mơ màng ngâm nga hát, trong lòng tự hỏi vì sao trước đây mình lại ngu ngốc theo tên mặt người dạ thú này......

Ngày hôm sau tôi ngủ đến tận lúc mặt trời lên cao, bị tiếng phá cửa của Dương Dương Dương đánh thức. Cô gái này gần đây đang trong trạng thái yêu đương, tính cách thay đổi hoàn toàn, quyến rũ lên không ít, cũng không quan tâm bây giờ Tô Châu có tù nhân trốn trại, hôm nào cũng kéo tôi ra ngoài liều chết mua quần áo giày dép trang sức. Trên đường đi, tôi rảnh rỗi liền dốc lòng tận tình khuyên cho Dương Dương Dương các kỹ xảo trong tình yêu. Dương Dương Dương nghe nhiều cũng mất kiên nhẫn, tôi chỉ có thể nói: “Tôi không dạy tỷ nhiều thì tỷ sẽ bị người khác bắt nạt mất!”

“Thôi đi.” Cô ấy hời hợt xua tay, “Tiểu nha đầu, ai bắt nạt được ta chứ?”

Tôi nhớ tới đóa hoa sen trắng trong lòng Lục Ly, nghiêm mặt nói: “Bạn gái trước. Tỷ mãi mãi không hiểu bạn gái trước là sinh vật độc ác cỡ nào đâu.”

“Ta không hiểu. Bạn gái trước là gì?”

“......”

Đi mua sắm là chuyện bình thường, Dương Dương Dương thay đổi cũng không phải là chuyện quỷ thần kinh thiên địa khiếp gì. Thế mà khi tôi khi mặc váy mới cài trâm mới đeo khuyên tai mới trở lại khách sạn, xung quanh bỗng vang lên tiếng phu trà phun cơm.

Bạch Mao: “Đại nhân người...... Người mặc giống con gái để làm gì vậy?!”

Lục Ly: “Tiểu Quách rốt cuộc muội bị cái gì kích thích thế? Muội đừng nghĩ quẩn!”

Tử Thần: “Không phải cô bị va đầu vào đâu đấy chứ? Ra đây tôi xem cho......”

Tôi nổi giận, đá một phát nát cái ghế: “Bà đây vốn thế đấy! Là ngọc đẹp bị che giấu, có hiểu không?”

Mọi người nhìn gỗ vụn trên mặt đất, rồi nhìn tôi, lúc này mới thở phào một hơi.

...... Vẻ mặt “Cuối cùng hung thú yêu tàn đã trở lại” của những người này là sao?!! Đúng là một đám ngốc, may mà có tôi giữ thể diện, nâng cao trình độ tổng thể.

Tôi hít sâu mấy lần, coi như không thấy bọn họ, đi thẳng đến trước mặt Tiêu Long Vũ, sờ sờ cái trâm cài trên đầu, hỏi anh ta: “Muội đẹp không?”

Trước kia tôi cũng từng mặc váy, ví dụ như bộ phượng y rực rỡ của Tra Chí Cực, hay bộ váy xanh Tiêu Long Vũ mua. Nhưng đều là lúc tôi còn là Dương Hoàng. Khi là Dương Quách, tôi luôn là thiếu nữ lỗ mãng, trông như đàn ông, bình thường chỉ mặc vải bố với quần áo luyện công, cho dù có cố mặc đẹp thì cũng chỉ như trẻ con trộm mặc quần áo người lớn. Nhưng lần này không giống vậy, tôi...... Là phụ nữ thật rồi.

Tôi ngẩng đầu nhìn Tiêu Long Vũ. Mặt anh bất giác đỏ lên, một tay xoa mũi, dường như có chút bất an.

“Bộ đồ này...... Thật tôn dáng nàng.”

Anh lí nhí nói, sau đấy một tay bế lấy tôi đi lên tầng. Mới được mấy bước, anh ta bỗng vận công, bay khỏi tầm mắt mọi người.

“Sau này không cho nàng mặc như vậy ra ngoài!” Lên tầng, anh mới mở miệng đã hung dữ uy hiếp, không bao lâu sau lại thêm một câu, “Thật sự muốn nhốt nàng lại, không cho ai nhìn.”

Tôi dựa vào lòng anh, trên đầu cài trâm nặng trịch, trên người mặc bộ quần áo đẹp nhưng phiền phức, nhắm mắt lại không bao giờ muốn buông tay nữa.

Không bao giờ buông tay nữa.

Chỉ cần chúng tôi còn yêu nhau.

“Tiêu Long Vũ, chúng ta sẽ luôn ở bên nhau.” Tôi hỏi.

Mặt anh ta vùi thật sâu vào tóc tôi, giọng nói dịu dàng: “Chúng ta sẽ luôn ở bên nhau, đến 90 tuổi, 100 tuổi.”

Tôi vô cùng cảm động, lại hỏi một câu: “Nếu muội sống tới 101 tuổi thì sao?”

“...... Bóp chết luôn.”

Tôi nở nụ cười, mười ngón tay giao nhau. Ngẩng đầu nhìn anh, cảnh hoàng hôn dù đẹp cũng không bằng đôi mắt anh.

Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy thế giới này chính là nhà của tôi. Không quay về, cũng được.

————

Chúng tôi vừa trở về gấp từ Mạc Bắc, cho nên mấy hôm nay Lâm Thiên Nam cho chúng tôi nghỉ phép, không sắp xếp nhiệm vụ. Nghe nói chùa Khai Phúc ở Tô Châu rất nổi tiếng, tôi và Tiêu Long Vũ quyết định đến thăm.

Đúng lúc tôi đanh có tâm sự muốn thổ lộ với Bồ Tát.

Hai chúng tôi đều giữ lấy nỗi lòng, trên đường đi đều có chút không yên, mua mấy thứ linh tinh ăn trên đường. Cuối cùng cũng tới chùa, cung kính dâng hương, nâng ống thẻ thành kính xóc xóc.

Trong lòng tôi cầu điều gì? Chính tôi cũng không rõ. Không kìm lòng được lặng lẽ mở mắt ra, nhìn người đàn ông đang quỳ bên cạnh.

Không biết anh cầu gì? Lúc xóc ống thẻ, có phải trong đầu anh cũng đều là bóng dáng của đối phương giống tôi không?

Một thẻ trúc rơi trên mặt đất, tôi cẩn thận cầm lấy, đi ra ngoài xin quẻ. Hòa thượng trẻ đưa cho tôi một bọc giấy hồng, cười nói: “Chúc mừng thí chủ, đây là thẻ đại cát tốt nhất!”

Tôi không nhịn được nở nụ cười, lơ ngơ đáp dạ một tiếng như đồ ngốc rồi vội vàng quay đầu nhìn Tiêu Long Vũ.

Bóng dáng anh bị đám đông che khuất rồi. Thôi, đi buộc thẻ trước.

Trên cây bạch quả trong chùa treo rất nhiều thẻ xâm, hồng hồng trắng trắng, xinh đẹp lại bắt mắt. Tôi đứng dưới tàng cây, muốn treo thẻ lên cành cao giống người khác, mỗi tội tôi quá thấp, không treo nổi. Trong lòng tôi hơi chán nản, chọn một cành cây thấp hơn, rồi từ từ cột chắc.

Thở phào nhẹ nhõm, quay đầu lại nhìn vào trong chùa, Tiêu Long Vũ không biết đã đi đâu. Trong lòng tôi hơi lo, nhưng nghĩ anh cũng sẽ không đi lạc được, thế là lẳng lặng đứng chờ dưới một gốc cây tùng. Trước mắt người đến người đi, trên mặt ai cũng tươi cười làm cõi lòng cảm thấy thật yên bình.

Nhưng đúng lúc này, tôi bỗng cảm thấy sau cổ chợt lạnh.

Là dao găm.

“Không được kêu, không được nhúc nhích.” Giọng một người đàn ông vang lên sau lưng, “Nếu không tên nhóc kia sẽ chết không toàn thây.”

Tim tôi như ngừng đập, vẫn không nhúc nhích, bình tĩnh đứng yên.

Người này võ nghệ rất cao cường, tay cầm dao vừa chắc vừa độc. Trong hoàn cảnh này tôi tự biết mình không phải là đối thủ của hắn.

“Tôn chủ không tiện ra tay, Đỗ hộ pháp từ trước đến nay lại mềm lòng, chưa từng thật sự dùng thủ đoạn gì đối phó với hai kẻ các ngươi. Lão phu thật sự không chịu được, hôm nay liền muốn tới giải quyết gọn gàng. Ngươi nói cắt gân tay gân chân, để ngươi sống không bằng chết, hay là đâm một kiếm xuyên tim chết ngay lập tức......”

Tôi thật sự không có kiên nhẫn nghe hắn lảm nhảm, nhìn người đi đường xung quanh, cắt lời hắn ta: “Này. Ông muốn hành hung trên phố thật à?”

Kiếm của người đó run lên, chắc không biết đáp thế nào. Nhưng một giây sau liền đưa kiếm về phía trước mấy phần.

“Đi theo ta, không được nói!”

...... Dám cắt cổ tôi! Lưng không tính, nhưng cổ mà bị cứa thì cũng có thể tính là một loại hủy dung đấy!

Đi chưa đến nửa dặm là tới một mảnh đất trống không có người trong rừng. Tôi bị đẩy một cái, lảo đảo, thật vất vả mới đứng vững được. Xoay người nhìn lại, người bắt tôi đội đấu lạp, nếu không phải giọng nói khác nhau, suýt nữa tôi đã nghĩ đó là Tôn Tường Minh.

“Rút kiếm ra, ta muốn xem võ công của ngươi.” Tên đấu lạp nói.

Tôi khó hiểu hỏi: “Ông vừa đe dọa vừa uy hiếp, chỉ vì muốn dẫn ta ra tỷ thí?”

“...... Không muốn chết thì rút kiếm ra.”

Tôi rút kiếm Thiết Vân từ bên hông ra. Hôm nay ra ngoài ăn chơi, trong thành lại có nhiều người của Phá Quân Tư và tứ đại phái, không ngờ lại có người không có mắt tới tìm tôi đánh nhau, tôi vốn chẳng có tâm trạng.

Chỉ tích tắc, kiếm của hắn đã đâm đến trước mắt, tôi không thể không tiếp. Kiếm quang trong không trung lóe ra, hai con rồng một trắng một đỏ quấn vào nhau, tiếng kim khí chát chúa vang lên không ngừng.

Một lúc sau tôi không chịu nổi. Tôi mặc váy và giày gấm Dương Dương Dương mua, thật sự không tiện đánh nhau, như dây thừng trói thật khó cử động. Vừa thất thần, kiếm trong tay đã chịu một lực đánh thật mạnh, tôi nắm chặt tay. Ngẩng đầu lên, mũi kiếm của đối thủ đã chỉ ngay giữa lông mày tôi.

Giọng người đó như lên mặt: “Thế nào?”

Tôi không hề chớp mắt, lười biếng nói: “Thế nào cái gì, ông nói muốn tỷ thí, ông thắng rồi.”

Không ngờ người nọ trực tiếp thu kiếm, thấp giọng nói: “Tư chất của ngươi cao hơn tên nhóc Tiêu gia mấy lần.”

“Đó là đương nhiên. Không cần ông nói.”

“......” Người nọ cam chịu, hít vào một hơi bình tĩnh lại, rồi nói tiếp, “Thằng nhóc kia có mối thù máu của phụ thân phải trả, tạm thời còn có thể trói bên cạnh ngươi, thời gian dài chỉ sợ khó giải quyết......”

“Chú à, dứt khoát một chút được không, rốt cuộc ông muốn làm gì?”

Người nọ sửng sốt, chắc không ngờ mình nói đến thế mà tôi vẫn chưa hiểu.

“Lão phu muốn nói… Ngươi thay thế Tiêu Long Vũ gia nhập môn hạ của Tôn chủ. Dựa vào thân thế và địa vị của ngươi ở Phá Quân Tư, sau này sẽ hữu dụng hơn Tiêu Long Vũ.”

Còn gia nhập môn hạ của tôn chủ...... Coi tôi là trẻ con ba tuổi hả?

Tôi bĩu môi: “Tôi không có hứng thú. Nói cho cùng chỉ là muốn tôi ngoan ngoãn đi theo ông thôi chứ gì. Đừng có mơ, tôi biết mục đích của các người ngay từ đầu chính là tôi. Gì mà tôn trư giả trư, chỉ bằng việc các người dùng Tiêu Long Vũ đến uy hiếp tôi là đã kết thù với tôi rồi? Còn muốn tôi gia nhập với các người, nằm mơ, bà đây ghét nhất là bị kẻ khác ép buộc!”

“Rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt!” Giọng người nọ trầm xuống, cười lạnh nói, “Ngươi cũng biết, đối phó với loại người như ngươi, cách tốt nhất chính là khiến ngươi không kiêu ngạo nổi nữa!”

Tay hắn vỗ lên kiếm, đáy mắt có sát khí trào ra, mang theo sắc đỏ chết chóc.

Tay tôi siết chặt kiếm, vừa định rút ra, gáy lại bỗng đau đớn.

...... Má nó, tính sai rồi. Lão già này lại còn đồng bọn! Tôi còn có bình xịt tiêu tự chế chưa kịp dùng!

Không kịp nghĩ nhiều, trước mắt tôi bỗng tối sầm, ngã xuống đất.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 63: Kịch bản này của cô tôi xem nhiều rồi
Khi tôi tỉnh lại liền nghe thấy bên cạnh có tiếng nói chuyện của một nam một nữ. Trong đó, giọng người đàn ông tôi thấy rất quen, còn phụ nữ...... Hình như là Dương Phượng.

Người bắt tôi tới đây là cô ta?

GiọngTiêu Long Vũ mang theo tiếng cười: “...... Thì ra là thế, ta còn tưởng Giang Nam cũng đã bị Tôn chủ của các ngươi chiếm rồi cpw. Thiên hạ rộng lớn, hắn chiếm chỗ này rồi lại chiếm chỗ khác, định làm hoàng đế à?”

Câu nói này cực kỳ to gan, hình như Dương Phượng dường như có chút không vui. “Tôn chủ muốn làm hoàng đế hay không, ta không muốn biết. Ta chỉ muốn biết thứ Phương ca ca muốn là gì thôi.”

“Vậy sao, ta cũng không biết.” Tôi mở hé mắt, vừa hay nhìn thấy Tiêu Long Vũ nghiêng đầu cười, “Ta phải cảm ơn hai việc hắn đã làm. Một là năm đó nhận ta làm đồ đệ, để ta gặp được Dương Quách lần nữa. Hai chính là cưới ngươi. Về chuyện yêu đương của các ngươi, ta không có hứng thú.”

“Không có hứng thú? Tiêu Long Vũ, ngươi đang sợ sao. Ta nói cho ngươi biết, vừa mới mấy hôm trước thôi, ta còn gặp cô ta ở bên cạnh Phương ca ca đấy! Lần đó Tôn chủ muốn mạng của cô ta, huynh ấy còn lén lút che chở cho cô ta ra ngoài, suốt đêm đưa cô ta đến biệt viện...... Muốn nói giữa họ không xảy ra chuyện gì, chỉ sợ chính ngươi cũng không tin đúng không?”

Tiêu Long Vũ không nói được lời nào, đặt chén trà trong tay xuống, đứng dậy bế tôi đang giả vờ bất tỉnh lên, cuối cùng mới cười nói: “Có nói nữa thì cũng chỉ là lời của một ả oán phụ, rất nhàm chán. Xin cáo từ.”

Anh đi đến cạnh cửa liền dừng lại. Tôi nheo mắt lại, nhìn thấy rất nhiều người áo đen đứng ngoài cửa.

Dương Phượng cúi thấp đầu: “Ngươi đúng là một kẻ kỳ lạ. Vì cô ta, chết ở đây cũng không oán sao? Ta biết độc của ngươi thật ra không giải được, chỉ là cố gắng cầm cự thôi.”

Tiêu Long Vũ thở dài, xoa xoa đầu tôi: “Lan Khanh đại nhân còn chưa ra tay, chẳng lẽ muốn chờ tới tết sao?” Dứt lời rút kiếm từ bên hông ra, tay lướt qua thân kiếm, phản chiếu đôi mắt của anh.

Tôi mở mắt, nhảy khỏi người anh, rút kiếm Thiết Vân ra, bắt lấy Dương Phượng rồi kề kiếm lên cổ cô ta, kéo cô ta ra ngoài cửa.

Dương Phượng sợ hãi, suýt nữa thì tự cắt cổ mình, tôi nhanh chóng kéo cô ta lại, nếu không chết oan thì khổ....

Nhìn cô ta run rẩy, tôi mới biết hóa ra con nhỏ này chẳng có chút võ công nào.

Không võ công còn học đòi người khác đi bắt cóc!

Tiêu Long Vũ hoà mình vào đám người áo đen, chợt nghe thấy giọng nói của một người đàn ông trung niên vang lên: “Mau! Khóa tất cả các cửa viện! Không để cho chúng chạy thoát!”

Ngay sau đó, chủ nhân của giọng nói đó đi đến trước mặt tôi, đúng là người đàn ông đội đấu lạp bắt cóc tôi.

“Dương Lan Tâm! Thả Phượng tiểu thư ra! Nếu không đừng trách lão phu không khách khí!” Người đàn ông đó nói xong định xông tới, tôi kề sát thanh kiếm lại gần cổ Dương Phượng, cô ta hét lên một tiếng, người đàn ông lập tức đứng im.

Tôi thấy vậy, gan cũng to ra, nhíu mày cười đáp: “Chỉ sợ tôi thả cô ta ra ông cũng sẽ không khách sáo với tôi đâu?”

Tên kia bị tôi nói cho nghẹn lời. Nhưng Dương Phượng không cam lòng hét lên, bởi vì sợ hãi, giọng cứ run run: “Dương Hoàng, ngươi làm ta bị thương, Tôn chủ và Phương ca ca tuyệt đối sẽ không tha cho ngươi đâu!”

“Cô em ngốc của tôi ơi.” Tôi lắc đầu, “Trước đây cô ngốc, giờ cũng vẫn ngốc, bao giờ mới không ngốc nữa đây.”

Những lời này giống như một loại thuốc an thần, Dương Phượng dần bình tĩnh lại, khẽ cười một tiếng, có chút trào phúng: “Ngươi nói ta ngốc?”

“Ngươi sẽ không hiểu được đâu. Bởi vì ngươi không yêu một người mười năm mà không được.” Giọng của cô ta bắt đầu đau khổ, “Mười ba tuổi ta gặp huynh ấy, chỉ một cái liếc nhìn, thiếu niên áo trắng ở cửa thành, kể từ lúc đó chẳng có ai lọt nổi vào mắt ta nữa. Tôi đuổi theo huynh ấy ngàn dặm vạn lý, giấc mơ thời thiếu nữ của ta đó là cùng bước chân vào giang hồ với huynh ấy, phu thê tình thâm...... Huynh ấy không để ý đến ta, ta vẫn muốn chờ, chờ đến khi huynh ấy già cũng được......”

Quả thật tôi không biết nên nói gì, cuối cùng thở dài một tiếng: “Kịch bản này của cô tôi xem nhiều rồi.”

Không nhìn cũng biết sắc mặt Dương Phượng chắc chắn đã xanh mét lại rồi.

Tôi hết sức xin lỗi chớp mắt: “Ngại quá, tỷ tỷ nhanh mồm nhanh miệng…”

Ngay trong nháy mắt này, một cây đao không biết phi ra từ đâu, chính giữa cánh tay phải của tôi. Cơn đau bất chợt ập đến, kiếm của tôi rời khỏi tay, người đàn ông đội đấu lạp liền xông tới cứu Dương Phượng. Tôi vung kiếm cản lung tung, trong lúc đánh nhau đấu lạp của hắn bị tôi bổ đôi lộ ra khuôn mặt của hắn.

Có thế nào tôi cũng không ngờ người đàn ông này lại là Triệu Nguyệt.

Người đọc “Thần Điêu Hiệp Lữ” của tôi, cười trêu tôi và Tiêu Long Vũ, luôn bị tôi coi là ông chú quái dị, chưởng môn phái Thiếu Dương – Triệu Nguyệt.

Triệu Nguyệt không có đấu lạp, kinh hoảng trong giây lát, nhưng nhanh chóng bình tĩnh lại, một lần nữa tấn công tôi. Tôi khiếp sợ đến quên cả tiếp chiêu.

Đầu tiên là Lâm Thiên Nam, giờ là Triệu Nguyệt...... Tôi cảm thấy thế giới tôi biết đang từng bước sụp đổ, khiến tôi không biết nên tin tưởng cái gì nữa.

Trước mắt lóe lên, ngay sau đó là tiếng vang chói tai của vũ khí. Cuối cùng tôi cũng hoàn hồn, Tiêu Long Vũ đỡ một kiếm cho tôi, kéo tôi ra sau. “Lúc nào rồi còn thất thần.” Trên người anh ta đã bị thương, áo đầy vết chém.

Tôi chịu đau nắm chặt Thiết Vân một lần nữa. Giờ không phải là lúc nghĩ ngợi, những người xung quanh này đều dùng sát chiêu, không dùng hết sức ứng phó, hai chúng tôi sợ là không ra khỏi đây được.

Tôi không nghĩ Tiêu Long Vũ sẽ đơn thương độc mã tới cứu tôi. Nhưng tình hình hiện giờ, sợ là những người khác của Phá Quân Tư đều bị chặn ở ngoài tòa nhà này không vào được. Dần dần, trên người tôi ngày càng nhiều máu, không biết là của tôi hay là của Tiêu Long Vũ nữa.

Có lẽ hôm nay chúng tôi thật sự phải chết ở đây.

Cổng lớn đột nhiên bị mở ra, có người đến, Triệu Nguyệt kinh hô: “Đỗ hộ pháp! Sao ngươi...... Trở lại sớm vậy?”

Mọi động tác tấn công dừng lại hết, tất cả mọi người quỳ xuống hành lễ với công tử áo trắng đang đi đến.

Đỗ Phương chậm rãi đến gần, mặt nạ màu bạc, khuôn mặt như tuyết, không biểu cảm. Anh ta nhìn tôi và Tiêu Long Vũ khắp người toàn là máu, hồi lâu sau mới khẽ nói: “Không phải ta hạ lệnh.”

Một câu nói nhẹ bẫng, tựa như câu giải thích bâng quơ trong lần đầu tiên tôi gặp anh ta ở Cúc Trạch Cung.

Đỗ Phương, đây là Đỗ Phương.

Anh ta nói: “Nàng bị thương rất nặng. Đừng đánh nữa, ta băng bó cho nàng.”

Tôi nhìn anh ta thật lâu thật lâu. Cuối cùng vung chém kiếm về phía anh ta.

Những kẻ đằng sau lập tức đứng dậy bao vây tôi, chớp mắt lại xông vào đánh túi bụi.

Triệu Nguyệt đi qua, sắc mặt cực kỳ khó coi, nói nhỏ: “Hộ pháp...... Phượng tiểu thư quả thật đã phạm sai lầm lớn, nhưng hai người này cũng không giữ lại được, Tôn chủ muốn nha đầu kia, thì giữ lại. Còn thằng nhóc Tiêu gia, giết đi!”

Đỗ Phương im lặng rất lâu, cuối cùng thở dài một tiếng, xoay người, giọng nói vẫn rất khẽ: “Cũng tốt.”

Vừa dứt lời, lại thấy tiếng cánh cửa đằng sau mở ra, giọng nói tức giận của Mao Mâu vang lên: “Ầm ỹ cái gì?! Giết người phóng hỏa ngay cửa của ông! Làm phiền giấc ngủ của ông đây!”
Tôi run lên, quay ngắt lại nhìn về phía anh ta, không ngờ anh ta lại ở đây.

Đến cả anh ta cũng...... Hóa ra cả anh ta cũng vậy.....

Mao Mâu thấy tôi, đột nhiên sửng sốt, lại thấy Tiêu Long Vũ lưng dựa lưng với tôi, trong giây lát đáy mắt toát lên vẻ vô cùng bi ai, chớp mắt liền biến mất.

“A, hóa ra là các ngươi.” Anh ta nhàn nhạt nói, “Tôn chủ sẽ trở về ngay thôi. Hai người các ngươi vẫn nên nghe lời đi, nói không chừng Tôn chủ còn có thể tha mạng cho các ngươi.”

Tôi không nói gì, vung kiếm lên, tiếp tục đánh. Không ngừng vung kiếm, không ngừng đỡ, không ngừng có máu tươi bắn ra.

Cuối cùng chúng tôi chạy đến cổng lớn, Tiêu Long Vũ đá bay hai tên thủ vệ áo đen, đẩy cửa định chạy.

Triệu Nguyệt cuối cùng không nhịn được, hét to: “Giết! Giết! Giết hết!”

Phía sau ánh kiếm đầy trời, tôi chỉ có thể cản lại theo phản xạ. Giữa ánh kiếm, tôi nghe thấy trong viện vang lên rất nhiều tiếng hô, tôi thoáng thấy một cái bóng chợt lóe lên trước mắt. Không biết qua bao lâu, cửa lớn bị phá tung, rất nhiều người ngoài cửa xông vào.

Tôi nhìn thấy Bạch Mao, còn có...... Lâm Thiên Nam.

Bọn họ...... Rốt cuộc là viện binh của ai?

Tôi chỉ cảm thấy đầu sắp nổ tung, mất đi tất cả khả năng suy nghĩ, dường như cơ thể cũng không phải là của mình, tay phải đau sắp mất tri giác. Cuối cùng eo bị ai đó ôm lấy, khiêng lên vai, mũi chân nhón một cái, phi thân nhảy khỏi tường viện.

Hai chân Tiêu Long Vũ vững vàng đáp xuống ngoài cửa viện, nhưng một giây sau liền gục xuống. Tôi nâng anh dậy, dùng chút sức và nội lực còn sót lại dẫn anh chạy đi. Nơi này không thể ở lại, không biết người phía sau là địch hay là bạn. Không thể phân biệt được.

Chỉ có Tiêu Long Vũ, chỉ có anh.....

Chỉ có anh......

————

Chạy khỏi viện không bao lâu chính là vách núi, bên ngoài đã là buổi tối, chúng tôi đỡ nhau lảo đảo chạy, cuối cùng núp vào một dốc núi. Bên ngoài không ngừng vang lên tiếng binh khí. Xem ra là có người đang cản Đỗ Phương lại cho chúng tôi.

Tiêu Long Vũ tựa vào vách đá, thở gấp.

Tôi không nhịn được khẽ mắng một câu: “Đỗ Phương đáng chết. Đồ khốn nạn.”

Tiêu Long Vũ lại hừ một tiếng: “Xem ra ta đoán không sai.”

Dừng một chút, anh nhìn thẳng vào tôi, bỗng nhiên cười không lý do: “Dương Quách, nàng không biết vừa rồi khi nàng nhìn Đỗ Phương, mắt nàng sáng thế nào đâu.”

Ánh trăng chiếu lên lồng ngực trần của anh, Tiêu Long Vũ nghiêng đầu, lông mi dày lướt qua má. Anh ta giơ tay nhéo mặt tôi, nở nụ cười: “Sáng hơn sao.”

Tôi tức giận hung dữ lườm anh ta, lúc này rồi còn có thời gian ghen!

Sao trên trời sáng vô cùng, anh mím môi nhìn tôi, mang theo sự nghiêm túc trước nay chưa từng có: “Ta nhớ rất rõ từng biểu cảm khi nàng nhìn hắn từ trước tới giờ..... Ai bảo nàng cứ nhìn hắn? Ừ, nói thật ra ta cũng chẳn thua hắn ở điểm nào nhỉ? Trước đây không nói với nàng ta là Trấn Đông tướng quân, chủ yếu là sợ nàng tự ti.”

Tôi tức đến bật cười: “Nói cách khác, trước kia ở Kế Môn huynh đối xử tệ với muội như vậy, là vì trả đũa ta?”

Tiêu Long Vũ giật mình, hiếm khi lại đỏ mặt: “Có một số việc ta phải thừa nhận. Nếu không phải bởi vì nàng, ta vốn sẽ không đi tìm Lâm thúc phụ, cũng sẽ không bái nhập Kế Môn. Nhưng khi nàng trở về cách đây bảy năm, hình như mất trí nhớ. Nàng chẳng nhớ gì cả, còn kè kè cạnh Tra Chí Cực như vậy, trong lòng ta đương nhiên phải giận rồi.”

“À, vậy sao......” Tôi ho nhẹ một tiếng, đỏ mặt, nhìn gương mặt đỏ ửng của anh, phản ứng đầu tiên là kỹ thuật diễn của thằng nhóc này đã luyện đến mức nhuần nhuyễn rồi? Nghĩ kỹ lại, mấy năm nay tôi ở cạnh Tiêu Long Vũ, ngoại trừ châm chọc khiêu khích thì là đánh mắng. Hiếm khi nghe anh sến súa như vậy, tôi lại cảm thấy đau đầu.

Tiêu Long Vũ giơ tay ra, ôm chặt tôi vào lòng: “Đó vốn là bí mật của mình ta, cho nên không định nói ra, nhưng nàng rất ngốc, nàng chẳng đoán được tâm tư của ta. Bây giờ không nói, không biết sau này có cơ hội nữa không......”

Anh bẻ ngón tay, đôi mắt như đang cười: “Chúng ta quen nhau 15 năm, ngay từ đầu mỗi lần xảy ra vấn đề đều là vì Đỗ Phương, sau này nàng mất trí nhớ, ghen với Lan Khanh......”

Tôi lúng túng, vội nói sang chuyện khác ngăn cái miệng của anh lại: “Thật ra...... Thật ra muội đã không có gì với Đỗ Phương từ lâu rồi. Tình yêu của hắn chẳng qua là ảo tưởng của chính hắn mà thôi.”

Tôi dừng lại, hít vào một hơi thật sâu, đè cảm xúc đang kêu gào trong lòng xuống, lúc lâu sau mới từ từ ngẩng mặt lên, bình tĩnh nhìn thẳng vào mắt Tiêu Long Vũ: “Cả đời dài như vậy, muội thấy ai cũng không được, hình như chỉ có mình huynh thôi. Có lẽ chỉ là suy nghĩ trong tích tắc, nhưng muội chưa bao giờ có suy nghĩ này với ai khác nữa. Chưa bao giờ có.”

Tôi khóc đến mức không còn hình tượng, nước mắt nước mũi gần như dính hết lên ngực anh, Tiêu Long Vũ hiếm khi không ghét bỏ, còn giúp tôi lau mũi.

Đúng lúc này, cách đó không xa bỗng vang lên tiếng hét quái dị của Mao Mâu: “Hai người các ngươi đừng có chàng chàng thiếp thiếp nữa! Yêu quái đánh tới nơi rồi!”

Hai chúng tôi đều giật mình. Tôi lau mặt lung tung, rút Thiết Vân ra rồi nhảy ra ngoài.

Đó là ai? Không phải người áo đen, không phải người của Đỗ Phương, mà là vô số quái vật......

Giống cái xác không hồn...... Xông lên liền giết......

Tôi không nghĩ được gì. Trong lòng tôi có hận, tôi không thể chết ở đây được.

Phá Quân Tư có Lục Ly, có Bạch Mao, còn có rất nhiều người, họ không nên chết trong cuộc chiến chính trị này, giống Dương phủ năm năm trước, bị ngọn lửa thiêu cháy đến không còn hài cốt.

Tiêu Long Vũ bay lên không, kiếm trong tay như một con rồng bạc, rồng đến đâu, máu tươi năm bước.

Thi thể trước mặt chồng chất như núi, nhưng quái vật vẫn không ngừng xông lên, tôi nhận ra kiếm trong tay Tiêu Long Vũ đang run, gần như không cầm nổi nữa, nhưng động tác của anh vẫn không ngừng lại.

Tôi biết anh đang nghĩ gì, phía sau chúng tôi đều có người cần bảo vệ, chúng tôi cũng có thể ngã xuống.

Trong cơn hoảng loạn, có người yên lặng nhìn trong bóng tối.

Lúc này đây, phi đao đâm lên cổ tay Tiêu Long Vũ. Kiếm của anh rơi xuống đất, máu nhỏ lên mặt đất, rất nhanh liền lan thành một vũng đỏ ghê người.

Tôi muốn cầm máu cho anh, anh lại tránh, xoay người đè tôi vào dốc núi, dùng thân thể ngăn quái vật đang xông tới.

“Dương Quách, ta...... Có lẽ ta chỉ có thể đi với nàng đến đây thôi.”
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,935
Reaction score
5,503
Points
14,914
Chương 64: Ta muốn thành ma, cùng chúng xuống Hoàng Tuyền
Editor: đỗ béo
Betor: mèomỡ
Đám quái vật càng ngày càng gần, chỉ chớp mắt đã vây quanh chúng tôi. Tầm mắt của tôi bị Tiêu Long Vũ chặn lại, không nhìn thấy gì, chỉ cảm thấy mùi máu tươi càng ngày càng nồng.

“Nha đầu ngốc, bây giờ không được khóc. Giờ ta đưa nàng lao ra, nàng chỉ cần chạy thôi, đừng quay đầu lại.”

Tôi lắc đầu nguầy nguậy, Tiêu Long Vũ cũng không để ý, dùng tay bị thương ôm lấy tôi, dụi đầu lên vai tôi: “Nha đầu ngốc, đúng là nha đầu ngốc, nhất định phải chạy hết sức, biết không?”

Tôi vẫn lắc đầu. Tiêu Long Vũ dụi đầu vào cổ tôi, tôi có thể thấy phía sau anh đám quái vật như người đang vây quanh. Mắt chúng trống rỗng, không hề có sức sống, như con rối, chỉ dùng ngón tay sắc nhọn cào anh, cào anh máu thịt lẫn lộn.

Tôi không chịu được, đẩy anh ra muốn che cho anh, nhưng hai tay lại đều bị anh đè chặt lại.

“Ta không muốn, ta muốn ở bên huynh. Tiêu Long Vũ, huynh đừng đuổi muội đi.”

“Ta sẽ không cho nàng chết cùng ta!” Anh nói xong liền bắt đầu nổi sát khí, cũng không biết lấy sức ở đâu ra đánh bay đám người phía sau.

Đã qua canh ba, bóng đêm đen đặc, đêm nay không có trăng, tối đến mức không nhìn thấy năm ngón tay. Tiêu Long Vũ giống như một thanh kiếm, đến đâu cũng là màu máu.

Gió đêm lạnh lẽo gào thét. Tôi bị Tiêu Long Vũ ngăn trong vách núi nhỏ hẹp, không thể động đậy được. Tiếng va chạm của đao kiếm vang đầy trời đất, cách đó không xa tiếng rên Mao Mâu bị thương chợt vang lên, dường như sắp không chịu nổi được nữa.

Tôi không ngờ Mao Mâu lại đứng về phía chúng tôi lúc này. Anh ta là đệ tử của Thiếu Dương, có khi nào là bị Triệu Nguyệt ép không?

Tôi bỗng nhớ tới ngày bị đám người áo đen đuổi giết trong miếu, cuối cùng chẳng hiểu sao lại tha cho chúng tôi, nhốt hai chúng tôi vào trong một gian nhà gỗ. Hơn nữa, người cầm đầu từng đã gọi tôi là “Quách Quách”......

Cái tên Quách Quách này chỉ có Mao Mâu mới gọi.

Tiêu Long Vũ vất vả ngăn cản đám quái vật không giống người kia, bỗng nhiên tất cả bọn họ đều dừng lại. Tôi ngước mắt nhìn cách đó không xa. Có một người đứng đấy, tự do bất định, lung lay mơ hồ, giống như một du hồn.

“Tiêu Long Vũ.” Giọng nói của người đó lạnh lùng vang lên, “Ngươi vẫn nhận ra ta.”

Tiêu Long Vũ không nói gì, chỉ bảo vệ tôi ở phía sau, lẳng lặng nhìn bóng người đi xuống. Người nọ lướt qua đám quái vật, đến gần chúng tôi, chân như không chạm đất. Mái tóc dài xõa trước mặt, phía dưới là một gương mặt vặn vẹo vì tức giận, cực kì đáng sợ.

Tuy khuôn mặt này rất vặn vẹo, nhưng tôi vẫn nhận ra đó là Tư Đồ Lương tôi luôn đề phòng ở Phá Quân Tư năm đó.

Quả nhiên hắn ta không phải là người tốt.

Tiêu Long Vũ cười cười: “Tư Đồ Lượng, ngươi không ở Tô Châu với đám người Phá Quân Tư, chạy đến chỗ hoang vu này làm gì? Hay là cũng làm bề tôi dưới váy Dương Phượng? Hay là nên nói đã sớm là chó săn của Tôn chủ các ngươi?”

“Tiêu Long Vũ!!!” Giọng nói của Tư Đồ Lượng trở nên rét lạnh, “Cha ngươi khiến cha ta đột tử trên đường! Nhìn khuôn mặt này đi, ngươi còn nhớ ta không?”

Tiêu Long Vũ yên lặng ôm lấy Mao Mâu đang hôn mê, lùi về bên cạnh tôi. Theo động tác của anh, máu tươi từ vết thương trên người chầm chậm chảy ra.

“Năm đó cha ngươi vì nghi ngờ cha ta liền bắt ông từ bỏ quân hàm, khiến ông chỉ còn một đường chết, quá độc ác!”

Tiêu Long Vũ bỗng nói nhỏ: “Ta vốn cho rằng cha ta làm gì sai, giờ xem ra vẫn không làm gì sai.”

Anh bỗng giơ tay phải lên, chỉ nghe thấy mấy tiếng vang, loạt ngân châm bắn ra, cắm vào đầu vai Tư Đồ Lượng.

Tiêu Long Vũ cong khóe môi, nở nụ cười có chút lười nhác, nhắc nhở Tư Đồ Lượng: “Trên châm có độc. Tiêu Đình tướng quân cũng không phải là chính nhân quân tử không có ám khí, trước đó Tôn chủ của các ngươi không nói cho ngươi biết sao?”

Tư Đồ Lượng không nhúc nhích, chỉ nhìn chúng tôi chằm chặp. Hồi lâu, mới nói: “Đừng quên công phu ám khí của ngươi là ai dạy.”

Tiêu Long Vũ biến sắc, cầm lấy tay tôi cũng chặt hơn mấy phần. Tôi biết rõ anh bị thương rất nặng, không cầm cự được từ lâu rồi, giờ chỉ đang cố chịu đựng thôi.

“Tiêu Long Vũ, bảy năm trước Tôn chủ đã muốn mượn sức ngươi. Vốn với tư chất của ngươi, nếu gia nhập môn hạ của Tôn chủ, sau này tất sẽ là ánh sáng trên giang hồ. Nhưng không ngờ ngươi lại không biết điều hết lần này tới lần khác!” Giọng điệu của Tư Đồ Lượng âm trầm, mọi người có thể nghe thấy sự uy hiếp bên trong.

Những lời này tôi vừa được nghe từ người khác cách đây không lâu.

Trước khi Triệu Nguyệt bắt cóc tôi vốn cũng muốn mua chuộc tôi dốc sức cho “Tôn chủ” của bọn họ. Bây giờ, Tư Đồ Lượng cũng muốn mượn sức Tiêu Long Vũ? Rốt cuộc Tôn chủ kia là ai? Từ khi tôi là Dương Hoàng đã luôn đuổi giết tôi, rốt cuộc là vì cái gì? Đúng như lời Đỗ Phương, là vì “Bất tử” của tôi sao?

“Tiêu Long Vũ.” Sắc mặt Tư Đồ Lượng lại bắt đầu dữ tợn, chỉ vào tôi cười lạnh nói, “Ngươi cho là người phụ nữ ngươi ngày đêm mong nhớ che chở bao năm qua, thật sự là Dương Hoàng Dương Lan Tâm sao? Ta nói cho ngươi biết, cô ta chẳng qua chỉ là một u hồn mà Tôn chủ thi pháp hoàn hồn mà thôi!”

Tiêu Long Vũ giật mình, cơ thể run rẩy, biểu cảm xa lạ tôi chưa thấy bao giờ.

“Tiêu Long Vũ...... Huynh làm sao vậy?” Tôi khẽ gọi anh.

“Chẳng lẽ trước giờ ngươi chưa từng nghĩ đến sao?” Tư Đồ Lượng cười nói, “Vì sao Dương Hoàng năm lần bảy lượt mất tích? Vì sao sau khi cô ta mất tích bảy năm lại xuất hiện, trí nhớ hoàn toàn biến mất? Vì sao sau khi cô ta rơi xuống dốc núi lại bỗng nhiên nhớ lại tất cả? Bởi vì cô ta chỉ là một linh hồn ở thế giới khác, không phải là Dương Hoàng Dương Lan Tâm. Từ đầu đến cuối, cô ta chỉ là một thế thân Tôn chủ tạo ra để ngươi mắc câu thôi.”

Thế thân. Thế thân. Từ này giống như một nắm tay vô hình siết chặt tim tôi.

Tiêu Long Vũ càng run hơn, mồ hôi lạnh trên trán như thác nước, lực tay như muốn bẻ vỡ vụn xương cổ tay tôi.

Anh bỗng xoay người nắm lấy vai tôi: “Nàng là ai?”

Tôi kinh ngạc trợn mắt nhìn anh, chỉ cảm thấy lúc này, nơi đây, người này, thân này, tất cả đều xa lạ. Dường như tôi chưa bao giờ biết anh. Vì sao người trước một phút trước còn ôm tôi còn muốn tôi chạy, chỉ chớp mắt lại biến thành một người khác. Sự bất an trong lòng bỗng trỗi dậy.

Mắt Tiêu Long Vũ lóe lên, vẻ mặt lại trở nên lạnh lùng: “Ngươi là ai? Rốt cuộc là từ đâu tới? Là hắn phái ngươi đến chỗ ta?!”

Tôi đờ đẫn nhìn anh, nói khẽ: “Huynh chăm sóc muội, nói với muội nhiều lời dịu dàng, hóa ra vẫn là vì muội là Dương Hoàng? Huynh cũng giống Đỗ Phương sao?”

Tôi muốn nói với anh, không phải, không phải, tôi là Dương Hoàng, tôi chính là Dương Hoàng. Nhưng tôi không thể nào thốt nên lời.

Tôi là Dương Hoàng, tôi là Dương Lan Tâm, là A Tâm huynh đã gặp...... Trí nhớ này không thể là giả được......

Không đâu, không phải anh đã nói dù tôi là ai, anh chỉ yêu tôi thôi sao? Không phải anh nói, anh chưa từng lùi bước sao? Không phải anh nói kiếp sau, kiếp sau sau nữa anh đều muốn gặp tôi sao?......

Đó đều là lừa dối sao? Tôi thật sự là một kẻ thế thân? Anh cũng yêu ảo ảnh kia?

Tôi chỉ thấy đầu mình sắp nổ tung. Tôi là ai? Dương Hoàng? Dương Lan Tâm? Dương Quách? Hay là một u hồn?

......

Giọng nói quỷ dị của Tư Đồ Lượng lại lạnh lùng vang lên: “Tiêu Long Vũ, ta khuyên ngươi nghĩ nhanh đi. Bây giờ ngươi đã là nửa phế nhân, Tôn chủ muốn gạt bỏ ngươi thỉ chỉ như bóp chết một con kiến thôi. Nếu gia nhập Cực Nguyệt Giáo...... Tôn chủ cũng sẽ cho Tử Thần lấy hết bản lĩnh thật ra, hắn không chỉ có thể cứu toàn bộ kinh mạch tổn thương của ngươi, đương nhiên cũng có thể giải trừ kịch độc trong cơ thể ngươi.”

Tiêu Long Vũ bỗng cười ha hả.

“Ngươi nghĩ ta thích mấy trò Vu thật của Tôn chủ các ngươi sao?” Anh lạnh lùng nói, “Đừng tưởng năm đó nhân lúc ta còn nhỏ hạ Ly Công Tán thì có thể vĩnh viễn nhảy lên đầu ta. Ta đã không còn là đứa trẻ mồ côi của Tiêu gia mặc người khác bắt nạt nữa rồi!”

Đôi mắt đen của anh bỗng biến thành màu đỏ, ngay sau đó mái tóc cũng tản ra bốn phía theo gió, như một ngọn lửa.

Anh cầm lấy Thiết Vân kiếm trong tay tôi, dựng kiếm thẳng trước ngực, bấm một nội công tâm quyết. Kiếm Thiết Vân phát ra ánh sáng đỏ chói mắt, vô số đao kiếm xuất hiện theo hàn quang, bay về phía Tư Đồ Lượng và đám quái vật.

Tư Đồ Lượng ngẩn ra, cuống quýt lùi về phía sau mới tránh được cả bầu trời toàn kiếm. Dường như Tiêu Long Vũ cũng không có ý định giết Tư Đồ Lượng, trong nháy mắt liền thu lại kiếm pháp, đao kiếm lập tức biến mất, chỉ còn lại vết nứt trên mặt đất và cành cây gãy vụn, dĩ nhiên toàn bộ đám quái vật đều bị giết hết.

Tư Đồ Lượng ngạc nhiên một lúc lâu.

Cuối cùng, hắn ta khẽ nói: “Thì ra là thế. Tiêu Long Vũ, ngươi nhập ma rồi.”

Tôi kinh ngạc nhìn Tiêu Long Vũ, nhìn đôi mắt đỏ của anh, gương mặt quen thuộc giờ thật xa lạ.

Người nhập ma, tàn bạo tuyệt tình, sau khi tan thành mây khói, không được luân hồi nữa.

Tôi bỗng nhớ tới ngày ở phủ Tử Thần, Lục Ly nói với tôi, Tiêu Long Vũ về nhà, đoàn tụ với người nhà của anh rồi, không bao giờ trở lại nữa.

Đến tận lúc này, tôi mới hiểu được ý của Lục Ly.

Anh sẽ không bao giờ trở lại nữa. Có lẽ Tiêu Long Vũ của tôi sẽ không bao giờ trở lại nữa.

“Tiêu Long Vũ...... Huynh không lừa muội đúng không? Những lời huynh vừa nói là vì huynh nhập ma nên đầu óc không minh mẫn đúng không? Huynh quên chuyện trước đây của chúng ta rồi đúng không?”

Tôi hỏi rất nhỏ. Tôi khóc.

Tiêu Long Vũ mệt mỏi day trán hai lần, huyết quang trên người cũng dần tan đi.”Xin lỗi, nói dối ngươi lâu như vậy. Nếu biết sớm ngươi không phải là hồn Dương Hoàng, chúng ta sẽ không lằng nhằng đến tận bây giờ.”

Tim tôi vỡ vụn, chỉ cảm thấy long trời lở đất, trước mắt mơ hồ như một màu máu.

“Ta không biết tên Tôn chủ kia muốn ngươi làm gì. Nhưng ngươi không phải là Dương Hoàng thì ta giữ ngươi lại cũng vô dụng.”

Tiếng nói của anh còn đáng sợ hơn cả ma quỷ, từng tiếng như lưỡi dao sắc đâm vào lòng tôi:

“Bởi vì hắn muốn ngươi, cho nên, ngươi phải chết.”

Tay anh vịn trên vách đá, dừng một lát, cuối cùng xoa mặt tôi. Lông mi anh run nhè nhẹ, nói khẽ: “Nha đầu ngốc, ta vĩnh viễn nhớ nàng.”

Anh ta nâng tay, giơ Thiết Vân kiếm lên trước ngực, phát ra ánh sáng đỏ như màu máu tươi, trong không trung hiện lên vệt ánh sáng chói mắt, nhanh chóng bay tới chỗ tôi.

Tôi ngơ ngác đứng tại chỗ, ngay cả tránh né cũng không thể.

Cho tới bây giờ tôi chưa bao giờ nghĩ tới, bảo kiếm làm ra cho tôi, có một ngày lại kết thúc sinh mạng của tôi.

Như trước đây, tựa như bảy năm trước. Một chàng trai áo trắng đẹp như vẽ từng khiến tôi nghĩ mình có một mối tình như đóa sen trắng.

Nhưng trên thực tế tôi bị đóa sen trắng đó bắn 12 tên xuyên tim mà chết.

Bây giờ đến lượt anh sao.

Một tiếng “Keng” vang lên, tôi đờ đẫn cúi đầu, thấy trên người không có vết thương nào. Chẳng biết từ lúc nào đã có một người đứng trước tôi, ngăn kiếm quang của Tiêu Long Vũ chém tới.

Đó là một cô gái cao gầy. Không bằng đẹp rạng rỡ như Dương Dương Dương, cũng không mềm mại đáng yêu như Dương Phượng. Trên người cô ấy tản ra anh khí quen thuộc.

Là Ngụy Ba Như. Trưởng công chúa đương triều, Lục Thụy, tự Ba Như. Sau khi bị trục xuất khỏi hoàng thất thì sửa thành họ Ngụy, lấy tên chữ, bái nhập Kế Môn.

“Tiêu Long Vũ, thu tay lại đi. Kẻ thù của ngươi không phải là nàng ấy, nếu vì vui sướng nhất thời mà giết nàng, ngươi với kẻ thù của ngươi có khác gì nhau?” Cô ấy nhàn nhạt nói.

Đôi mắt dài xếch lên của Tiêu Long Vũ hơi nheo lại, thân hình chợt lóe lên xuất hiện ngay trước mặt tôi, nhanh đến mức Ngụy Ba Như không thể ngăn được. Anh nhìn tôi chăm chú, sau đó bước lên đẩy nhẹ tôi. Tôi lảo đảo ngã trên xuống đất, mất một lúc lâu vẫn không đứng lên được, không biết là vì kiệt sức hay là tuyệt vọng.

Anh ta nói: “Nhiều năm như vậy rồi, thật ra ta đã quên phải báo thù gì. Giết bao nhiêu người, với ta mà nói đều đã không còn ý nghĩa nữa. Ta chỉ muốn tìm được kẻ giật dây, tự tay chém hắn thành từng mảnh.”

Nói xong, anh vừa bật cười, yên lặng nhìn tôi. Sóng mắt như nước, mang theo nhu tình.

“Được, ta không giết nàng. Tiêu Long Vũ ta dù nhập ma, cũng trong sạch hơn chúng rất nhiều.”

Tiêu Long Vũ đỡ trán, hít một hơi thật sâu. Anh ta cười đến mức run rẩy, cười đến mức hốc mắt đỏ lên, như tuyệt vọng muốn khóc.

“Ông trời bất công.” Giọng của anh rất thấp, như đang thì thầm.

Cách đó không xa vang lên tiếng bước chân, dường như có rất nhiều người đang đến đây. Tư Đồ Lượng cũng đi tới. Vai tôi như bị người ta ấn xuống, tiếng Ngụy Ba Như vang lên ngay bên tai tôi: “Dương Quách, muội qua đây, chăm sóc cho đứa bé này.”

Tôi cúi đầu, nhìn Mao Mâu đang nằm hôn mê trên đất. Trên người cậu ta không có vết thương trí mệnh, nhưng mà vẫn có vết máu loang lổ, hơi thở mong manh, chỉ còn nửa cái mạng.

Tiêu Long Vũ lại nhìn tôi, bỗng quay người đi, không nhìn lại nữa.

Anh nói với Ngụy Ba Như: “Ta biết cô cũng có huyết hải thâm thù. Hôm nay, chúng ta cùng chém đám súc sinh kia đi.”

Ngụy Ba Như cười cười: “Từ nhỏ ta không trưởng thành như một công chúa. Hôm nay nếu có thể chết trên chiến trường giống một công chúa, thì cũng không uổng đời này.”

Tôi biết họ muốn đi liều mạng, giãy dụa đứng lên muốn ngăn họ lại. Tiêu Long Vũ nói với tôi nhiều câu khó nghe như vậy, nhưng không biết vì sao, tôi vẫn không muốn anh chết, không muốn anh đắm chìm trong trả thù càng ngày càng điên cuồng vô cùng vô tận như vậy.

Tư Đồ Lượng tuyệt đối không đơn giản như vậy, còn có quái nhân thần bí, được gọi là Tôn chủ kia......

Đừng vậy, đừng bị thù hận che mắt, đừng thành ma......

Nhưng dù sao tôi cũng không có năng lực hồi sức như người nhập ma, vì mất máu quá nhiều, trước mắt tôi dần biến thành màu đen.

Trước khi ngất đi, tôi nghe thấy tiếng cười to của Tiêu Long Vũ:

“Được, ta muốn thành ma, cùng chúng xuống Hoàng Tuyền.”

***

p/s: Sắp hết rồi =3=
 

Bình luận facebook

Top Bottom