Full CHỈ NAM PHẢN CÔNG CỦA NAM PHỤ PHẢN DIỆN

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,798
Reaction score
5,496
Points
14,914
Ảnh bìa
Tác giả
Triệt Lãng
Thể loại
Cổ đại, xuyên không, sư huynh muội, siêu hài, HE
Tình trạng
Hoàn thành
Số chương
71 chương
Lượt đọc
2,642
Đây là một đoạn lịch sử đẫm máu và nước mắt của trung khuyển ngốc nghếch đáng yêu hắc hóa thành Đại Ma Vương khổ sở rồi lại bị ép trở lại thành trung khuyển.

———-

Bạn nữ ngốc nghếch xuyên không nào đó nhéo mũi véo má lừa tình lừa sắc thiếu niên hồn nhiên. Một ngày, thiếu niên đẹp trai nói ——

“Gả, gả cho ta đi.”

“Dựa vào cái gì?” Lườm.

“Ta nghe lời, ăn ít, đối xử tốt với nàng.” Mặt đỏ, cúi đầu chọc chọc ngón tay.

“Đệ nói cái gì? Gió quá lớn ta nghe không rõ.” ╮(╯▽╰)╭

Vì thế, thiếu niên đẹp trai suy sút, nhập ma, tính tình thay đổi.

Bảy năm sau ——

“Gả cho ta!”

“Dựa vào, dựa vào cái gì. . . . . .” Run rẩy.

“Vẻ mặt ‘cải trắng ngon thì heo mới bu lại’ đó của nàng là sao!” Híp mắt phóng sát khí.

“Không, không có. . . . . . Em, em nào dám. . . . . .”

“Gia còn chưa chê nàng thành đồ nói lắp thì thôi! !” Nhíu mày.

“. . . . . . Vậy đi theo chàng có gà hầm ăn không?” (〒△〒)

———

Bảy năm, ta ngày ngày mặc áo đỏ, chỉ vì chờ nàng trở về cưới nàng làm vợ.
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,798
Reaction score
5,496
Points
14,914
Chương 1: Một đóa hoa cao ngạo thơm ngát
Tôi cảm thấy mình sắp khóc.

“Nhị. . . . . . Nhị sư huynh. . . . . . Đau. . . . . . Đau đau đau. . . . . .”

“Lần đầu tiên ai cũng đau, về sau sẽ quen thôi.”

“Vậy ít nhất để muội đổi tư thế đã. . . . . . Thế này. . . . . . Thật sự không được. . . . . . Chân gãy mất. . . . . .” Tôi thở phì phò nói.

“Ngoan, làm nhiều sẽ quen thôi.” Giọng anh ta thật dịu dàng, nhưng tôi lại thấy giống như ma quỷ.

“Nhưng, đau. . . . . . Đau quá . . . . . .”

Tôi còn chưa dứt lời, ngoài cửa đã truyền đến tiếng con gái hét lớn: “Ban ngày ban mặt, hai người cô nam quả nữ. . . . . . Đang làm cái gì thế hả?!!”

Ngay sau đó là một tiếng nổ, cửa phòng bị đập nát. Tôi quay đầu, thấy ngoài cửa có một cô gái khoảng mười bảy mười tám tuổi, trên mặt còn vệt đỏ ửng khả nghi.

Tôi ngẩn ra, nhị sư huynh Tiêu Long Vũ vẫn ngồi dưới đất, mắt cũng không thèm nhấc lên chút nào: “Muội nói xem chúng ta đang làm cái gì?”

Nói xong, ép mạnh lưng tôi xuống.

Lúc này tôi phát ra một chuỗi tiếng sói tru cực kỳ bi thảm.

Cô gái kia hoài nghi nhìn chúng tôi, cuối cùng ánh mắt quét đến chân tôi đang giạng thẳng trên mặt đất, rốt cục ngẩn người.

“Thì. . . .thì ra là đang kéo dây chằng. . . . . . Ha ha, Tiêu sư huynh hay thích ra vẻ thần bí, muội còn tưởng rằng. . . . . .”

“Muội tưởng rằng cái gì?”

Mặt cô gái kia lại đỏ lên. Tiêu Long Vũ dường như có chút không kiên nhẫn, lại hỏi: “Ngụy Ba Như, muội tới đây tìm Tra sư huynh?”

Mặt cô ta đỏ ửng đến mức tôi cho rằng trên cổ cô ta sắp mọc ra quả cà chua.

“Vâng. . . . . . Huynh ấy, huynh ấy không ở đây sao? Muội vừa qua phòng huynh ấy nhìn, hình như không có người. . . . . .”

Tiêu Long Vũ hừ lạnh một tiếng.”Sau đấy muội đến đây ở bên ngoài nghe lén bọn ta?”

Cô gái tên Ngụy Ba Như kia rất xấu hổ, chỉ cười làm lành nói: “Vậy. . . . . . Nếu huynh ấy không có ở đây, muội. . . . . . Đi trước nhé.”

Dứt lời cô ta xoay người rời đi, loáng một cái đã lao ra ngoài cửa, trong nháy mắt liền biến mất hút. Tiêu Long Vũ vội vàng thò đầu ra, hét lớn một tiếng: “Đừng quên đến sửa cửa! ! !”

Tôi kinh ngạc nhìn gỗ vụn trên đất, lẩm bẩm nói: “Này. . . . . . Lò vi sóng này, chẳng lẽ, thầm mến Máy ép trái cây?”

Tiêu Long Vũ duỗi thắt lưng.”Muội nói xem? Con gái cả ngày không làm việc đàng hoàng lại lắm mồm, chỉ biết quấn quít lấy anh ta. Anh ta nhất định phiền sắp chết rồi.”

“Còn nữa, muội ấy tên Ngụy Ba Như, không phải Vi Ba Lô (Lò vi sóng). Tra sư huynh cũng không phải Trá Trấp Cơ (Máy ép trái cây), là Tra – Chí – Cực. Đọc tên người ta như vậy, muội vui lắm à?”

[*] Tra Chí Cực: Tra đến cực điểm, tra vô cùng :]) tra đồng âm với trư, chúng ta hay có nam tra, nữ tra đó :])

Tôi cười khan vài cái.

Đám người Tiêu Long Vũ luôn không hiểu tôi đang nói cái gì.

Bởi vì, tôi không phải người thời đại này.

————

Tôi vốn là một người hiện đại, ngủ một giấc liền tới thế giới một trăm bốn mươi năm trước này. Việc này vô cùng kỳ quái, phải kể bắt đầu từ lúc tôi còn nhỏ.

Tôi tên Dương Quách. Bởi vì ba tôi họ Dương, mẹ tôi họ Quách.

Từ sau khi tôi hiểu chuyện liền rất bất mãn với tên của tôi, cảm thấy vô cùng không có hàm lượng kỹ thuật, hạ thấp đẳng cấp của tôi. Cho đến năm tôi sáu tuổi, trong nhà nuôi một con chó to béo. Ba tôi nói, vì đây là con chó, lại ở nhà chúng tôi, cho nên đặt tên là “Dương Cẩu”.

Từ ấy về sao, tôi không bao giờ oán giận nữa. Bởi vì tôi cảm thấy ba tôi chưa đặt tên cho tôi là “Dương Nhân” đã là may mắn lắm rồi.

Ba mẹ tôi chỉ có một mình tôi, từ nhỏ đã nuôi tôi như con trai. Cho nên tuy tôi là nữ, nội tâm lại như đàn ông.

Nhớ đoạn thời gian tôi học mẫu giáo, trên TV mỗi ngày đều chiếu Thần Điêu Hiệp Lữ, Tiếu Ngạo Giang Hồ, tôi xem mà nhiệt huyết sôi trào, luôn ảo tưởng mình là đại hiệp lánh đời. Trên đường đi về nhà đều hận không thể múa đao đâm cái gì đó. Cố tình tên tôi lại là Dương Quách, càng giống Dương Quá. . . . . .

Tôi vòi vĩnh bắt ba tôi mua cho tôi cái phi đao nhựa đồ chơi, lớn tầm bằng cái bánh nướng. Mỗi ngày tôi đều đeo ở trên người, cảm thấy vô cùng uy vũ hùng tráng. Khi đó trong nhà trẻ có một thấy giáo nhìn rất giống người xấu trên TV, tôi luôn luôn thấy ông thầy đó không vừa mắt. Ngày đó đầu óc tôi có lẽ bị cửa kẹp, lén lút đi đến cửa lớp bên cạnh, thấy ông thầy đó đang đưa lưng về phía tôi nói chuyện cùng một bạn nhỏ.

Tôi hét lên một tiếng: “Dâm tặc to gan!” Sau đó phi đao đồ chơi nhỏ trong tay về phía ông thầy đó.

Vì thế, khi buổi chiều mẹ tôi tới đón tôi, tôi bị tố cáo.

Chủ nhiệm lớp nói tôi phi đao phi quật ngã thầy giáo trẻ tuổi đẹp trai lai láng của nhà trẻ. . . . . .

Ngày đó sau khi về nhà, ánh mắt mẹ tôi nhìn tôi vô cùng thâm thúy quỷ dị, có lẽ là đang cảm thấy lo lắng vì tôi còn nhỏ đã như vậy. Nhưng tôi vẫn cảm thấy cô giáo nói sai rồi. Tôi dùng phi đao, không phải quyền cước, sao có thể quật ngã được? Động tác quật ngã này rõ ràng không có hàm lượng kỹ thuật, thấy sẽ biết không phải do cao thủ ra tay.

Giấc mơ võ hiệp của tôi kéo dài đến năm tôi mười lăm tuổi, mẹ tôi đưa tôi đến võ quán gần nhà đăng khí luyện võ mới thôi.

Võ quán đó tên là “Đạo trường Kế Môn”. Nghe nói đã có lịch sử vài trăm năm, người sáng lập là một cao thủ võ thuật vô cùng nổi tiếng. Nghe nói mạnh vô cùng, đã từng một người đối chiến hơn ba trăm người, đại chiến ba ngày ba đêm không ngã. Võ quán treo bức họa của ông ở một bên, tôi đi qua, không nhịn được cúi đầu bái.

Lão tổ tông, xin phù hộ cho tôi tu luyện thành cao thủ, đánh Tiểu Cường lớp bên cạnh thành đầu heo, khuất phục tôi.

Một nam sinh còn trẻ đứng trước sân khấu, tôi đi qua, vừa mở miệng: “Xin hỏi. . . . .”

“Hoan nghênh đến Đạo trường Kế Môn. Vào Kế Môn, đến già không hối hận. Kế Môn là tổ chức võ thuật lớn nhất thế giới, tôn trọng thực chiến, coi trọng sức mạnh thể năng và huấn luyện phản công, đề cao ‘tôn sư trọng đạo, hữu ái hòa thuận’, tôi luyện thể xác và tinh thần, giữ gìn hòa bình thế giới. Chúng tôi lấy thành thật, khỏe mạnh làm gốc, bồi dưỡng tinh thần chiến thắng chính mình. Mặt khác, bản đạo trường cự tuyệt trả lời những vấn đề có liên quan đến: học võ thuật Kế Môn có thể đánh được bao nhiêu người v..v. . . Muốn trở thành cao thủ bình thường phải mất hơn mười năm, nhưng để không đả kích cậu tôi sẽ nói cho cậu chỉ cần ba năm.”

Trên trán tôi mồ hôi đầm đìa chảy xuống. Mẹ tôi vội vàng nhân lúc nam sinh kia thở ngắt lời nói: “Cô chỉ muốn hỏi có những chương trình học nào, một tuần mấy buổi, học phí là bao nhiêu.”

Cậu ta lau mồ hôi, xấu hổ cười cười, đưa cho tôi và mẹ tôi hai tờ giới thiệu vắn tắt chương trình học và thời gian biểu.

Tôi vừa nhìn mấy chữ, liền nghe thấy võ sinh đạo trường đi qua phía sau nói chuyện.

“Không phải thật chứ?”

“Cậu cũng nghe nói à? Sư phụ bảo ngày mai lúc huấn luyện sẽ nói chuyện này.”

“Tôi có nghe nói là sắp có một tiền bối tới, là quán quân đại hội cả nước năm ngoái.”

“Ừ, hình như là vì chuyển nhà, từ chi bộ nơi khác điều tới.”

“Tôi đã thấy ảnh chụp, đẹp trai kinh thiên động địa làm người ta giận sôi. . . . . .”

“Đao Đao à, cậu mà không vừa lòng, trên thế giới chắc sẽ không có ai vào được mắt cậu nữa đâu.”

. . . . . .

Mấy võ sinh đó đi xa, tôi giữ chặt tay áo nam sinh trước sân khấu kia: “Xin hỏi nơi này của các cậu có thể quẹt thẻ không?”

————

Đáng tiếc cuối cùng tôi vẫn không có cơ hội nhìn thấy quán quân cả nước tuyệt sắc kia.

Sáng sớm hôm sau, tôi vác cái ba lô du dịch mang theo ấm nước, khăn lông, băng vải, băng keo cá nhân, thuốc sát trùng, bình xịt muỗi, thuốc tiêu hóa, thuốc giảm đau, cao dán. . . . . . và chút chút nhu yếu phẩm mẹ tôi chuẩn bị cho tôi, theo thời gian nam sinh ngày hôm qua nói đi tới đạo trường.

Cửa lớn mở ra, bên trong lại không có ai.

Tôi ở trong đại sảnh đợi một lát, đến tận giờ vào tiết một theo thời khóa biểu vẫn không có ai? Chẳng lẽ đây là một đạo trường lừa đảo?

Tôi phát hỏa. Nửa lo âu, nửa tò mò, đi đến cánh cửa sau đại sảnh. Cửa không khóa, sau khi mở ra, tôi phát hiện sau tiền thính là một trạch viện lớn cổ xưa.

Lý trí nói với tôi, đây là trạch viện tư nhân, nên lập tức, lập tức, quay đầu đi ra ngoài.

Mà chân tôi lại không động đậy được.

Ngược lại khi tôi ý thức được thì chân phải đã bước vào ngay sau đó là chân trái. Tôi hoảng sợ phát hiện mình đang từng bước đi về phía cổng lớn.

Tôi xác định mình chưa từng tới nơi này. Nhưng khi cửa lớn sơn son càng ngày càng gần, trong lòng tôi lại cảm thấy hơi kỳ lạ.

Cánh cửa này lẽ ra phải là màu đen. Tòa nhà này trước kia cũng không phải như vậy .

. . . . . . Vì sao tôi lại biết những thứ đó? !

Mở cửa lớn, nhìn thấy mái hiên, hành lang, lan can và bậc thềm dẫn xuống đình viện. . . . . . Vì sao lại quen thuộc như vậy?

Tôi bất giác đi vào trong. Vào cửa, đi qua tiền đình, vào viện nhỏ hai cửa, bước trên gạch đen . . . . . . Cứ đi như vậy cho đến khi vào trong phòng, đến trước cái giường bằng gỗ tử đàn.

Tôi hoảng sợ nhìn thấy mình lảo đảo đi đến bên giường, ném balô trên lưng xuống đất, sau đó ngồi vào mép giường, chuẩn bị nằm xuống.

Tôi đang làm gì thế này!

Tôi. . . tôi . . .tôi rốt cuộc đang làm gì thế này? !

Mà thân thể tôi giống không chịu sự khống chế của đầu óc, ngả ra sau, nằm lên tấm đệm màu xanh trên giường, còn không quên kéo cái chăn ở bên cạnh đắp lên người.

Nháy mắt, tôi ngủ luôn.

————

Lại một lần nữa mở mắt, tôi ngây người hơn mười giây, lại quay đầu nhìn chung quanh một lượt, cuối cùng an tâm một chút. Tôi còn đang ở trong phòng trong hậu viện, nằm ở trên giường, ngay cả chăn trên người cũng không xê dịch tý nào. Tôi nhìn cửa sổ bên giường, sắc trời ngoài cửa sổ không thay đổi, hẳn là tôi mới ngủ chưa đến một giờ, may mà không bị ai phát hiện. Tôi thò tay vào trong túi, định rút di động ra.

Vừa sờ, tôi lập tức ngây dại.

Tôi cuối cùng cũng phát hiện có chỗ nào không thích hợp rồi. Tôi cứng ngắc ngẩng đầu, nhìn trên người.

Hôm nay trước khi ra cửa tôi mặc một chiếc áo sơmi dài tay rộng thùng thình, còn bỏ qua đề nghị mặc luôn quần ngủ mà đi của mẹ tôi, thay một cái quần bằng vải bông rộng rãi mộc mạc màu xanh đậm. Ba tôi nói quả thực giống liệt sĩ cách mạng.

Mà lúc này, tôi lại đang mặc bộ quần áo trong màu trắng hay có trong phim cổ trang!

Túi quần của tôi đâu? Di động của tôi đâu? Ấm nước, khăn lông, băng vải, băng keo cá nhân, nước sát trùng, bình xịt muỗi, thuốc tiêu hóa, thuốc giảm đau, cao dán của tôi đâu?

Đã xảy ra chuyện gì? !

Là ác mộng sao?

Nếu là ác mộng, vậy thì dễ thôi.

Tôi nằm xuống một lần nữa. Nếu là ác mộng tiếp tục mơ tiếp là được, sớm muộn gì cũng tỉnh.

Tôi nhắm mắt lại, lại thình lình nghe được giọng đàn ông từ bên cạnh truyền đến.

“Cô nương, cô tỉnh rồi?”

Tôi dùng tư thế ‘lý ngư đả đĩnh’[1] ngồi dậy, trong lòng rất vô đạo đức mà nghĩ xem nên làm thế nào để trốn tránh trách nhiệm. Nhưng vừa thấy người đàn ông đứng ở tấm bình phong, tôi chợt ngẩn ra. Anh ta thấy tôi sững sờ, lại tiếp tục nói: “Cô nhiễm phong hàn, hôn mê hai ngày. Ngụy sư muội hôm nay không ở đạo trường, tôi nghĩ cô cũng sắp tỉnh nên tới xem thế nào.”

Mà giờ phút này tôi lại khiếp sợ không nói nên lời. Tôi ngơ ngác nhìn người con trai trước mắt, vọt tới trước mặt anh ta, ôm lấy mặt anh ta.

“Tiểu Cường? !”

Không, không phải Tiểu Cường. Tuy rằng mặt mũi tương tự, nhưng anh ta rõ ràng lớn tuổi hơn Tiểu Cường lớp bên cạnh tôi thầm mến, ước chừng đã hơn hai mươi.

Chẳng qua, anh ta quả thật. . . . . . rất đẹp trai.

Tôi nhìn anh ta không chớp mắt, lại nghe anh ta đột nhiên nói: “Tại hạ Tra Chí Cực. Có thể thỉnh giáo tục danh cô nương?”

Tôi chấn động. Một người đàn ông đẹp trai nghiêm túc nhìn tôi, nói: “Tôi tên là Máy ép trái cây.”

Tôi lúc này rất không phúc hậu cười như điên.

Chỉ thấy vẻ mặt Máy ép trái cây mù mờ. Tôi cười đến nói lắp, xoay người đập giường: “Sặc, trước kia chưa ai nói với anh tên này rất buồn cười sao? Máy ép trái cây. . . . . . Ha ha, Máy ép trái cây, vậy tôi là Lò vi sóng! ! Ha ha ha ha ha! ! !”

Người đàn ông kia run lẩy bẩy.”Cô nương biết Ngụy sư muội?”

“Không, không.” Tôi lấy lại hơi, cuối cùng cũng nhớ ra cười nhạo tên người khác là không đạo đức, vội chuyển đề tài, “Tôi vừa tới, hôm nay là lần đầu tiên đến huấn luyện.”

Ánh mắt Tra Chí Cực đột nhiên sáng lấp lánh: “Cô, cô vốn định tới bái sư? !”

“Đúng, Đúng vậy. . . . . .”

Anh ta suýt nữa thì chảy xuống hai hàng nước mắt, nâng hai tay tôi: “Kế Môn rốt cục cũng có con gái bình thường. . . . . .”

Đương nhiên chúng ta tạm thời không đề cập đến chuyện sau này người đàn ông đang khóc lóc nức nở này hối hận vì đã không thấy rõ được bản chất thật của tôi ngay từ đầu.

Tôi lắp bắp nói: “Này, kỳ thực ngày hôm qua tôi đến đăng ký nộp tiền xong rồi. . . . . . nam sinh trước sân khấu bảo tôi hôm nay chín giờ qua đây, nhưng mà tôi đợi rất lâu cũng không gặp ai nên. . . . . . Tôi, tôi liền đi vào. . . . . . Xin lỗi, giờ tôi đi ra ngoài ngay đây. . . . . . Đúng rồi, tiết hôm nay kết thúc chưa?”

Tôi mở to đôi mắt to tỏa sáng lấp lánh nhìn Tra Chí Cực, nhưng lông mày của anh ta lại càng nhăn tịt lại, nâng tay sờ sờ trán tôi.

“Hết sốt rồi. Sao vậy còn nói mê sảng nhỉ. . . . . .”

Tôi lại sửng sốt. Đột nhiên nhận ra rằng người đàn ông này từ lúc bắt đầu nói chuyện đã rất kỳ lạ, lại nhìn trường bào anh ta mặc. . . . . . Người đàn ông này chẳng lẽ có bệnh sao?

“Cô nương, hai ngày trước sư phụ thấy cô té xỉu ở cửa, cứu cô đưa về sư môn cô vẫn luôn hôn mê bất tỉnh.”

Anh ta chỉ chỉ một cái ghế tròn trong góc phòng.”Quần áo và gói đồ của cô đều ở đằng kia.” Tôi nhìn theo ngón tay anh ta, quả nhiên là quần áo liệt sĩ được gấp ngay ngắn chỉnh tề và cái balô leo núi của tôi.

Tra Chí Cực lại lấy từ trong tay áo ra một tấm màu đen.”Còn có này. . . . . .”

Tôi nhảy dựng lên: “Di động của tôi! !”

Còn không đợi tôi cầm lấy di động, nó lại đột nhiên vừa rung vừa kêu:

“Trong sa mạc Mahler hoang vắng mờ mịt xinh đẹp, có một đám Thảo Nê Mã [2], bọn chúng hoạt bát thông minh, bọn chúng nghịch ngợm lanh lợi. Bọn chúng tự do tự tại sống trong sa mạc, bọn chúng kiên cường vượt qua hoàn cảnh gian khổ. . . . . .”

[1] Lý ngư đả đĩnh: là chỉ một loại kỹ xảo thể dục hoặc động tác thân thể, thông thường dùng cho thể thao, biểu diễn võ thuật

.

[2] Thảo Nê Mã

Bài nhạc chuông bất hủ kia tên là Thảo Nê Mã ca :])
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,798
Reaction score
5,496
Points
14,914
Chương 2: Anh tên là Tiểu Long Nữ?!
Tiếng chuông báo thức của tôi vang lên hoa lệ mà chói tai.

” Trong sa mạc Mahler hoang vắng mờ mịt xinh đẹp, có một đám Thảo Nê Mã, bọn chúng hoạt bát thông minh, bọn chúng nghịch ngợm lanh lợi. Bọn chúng tự do tự tại sống trong sa mạc, bọn chúng kiên cường vượt qua hoàn cảnh gian khổ. . . . .”

Tra Chí Cực: “. . . . . .”

Tôi nâng tay che mặt.

Hình tượng của tôi trước mặt trai đẹp. . . . . . sụp đổ mất rồi. . . . . .

Anh ta khó khăn nói: “Hai ngày nay, sáng sớm mỗi ngày cái tấm thẻ này đều sẽ kêu, mà đã kêu là sẽ kêu hơn một canh giờ. . . . . . Chúng tôi không có cách nào khác, quá ồn ào, lại không thể đập nên. . . . . . Chỉ có thể đào hố chôn ở sau viện. Xin lỗi cô nương.”

Tôi nhìn di động, quả nhiên trên màn hình có đất. Lại nhìn anh ta, quả nhiên vô cùng tiều tụy, phía dưới mắt có hai quầng thâm thật to.

Tôi vội vã đoạt lại di động từ trong tay anh ta, hốt ha hốt hoảng tắt chuông báo. Lại nghe anh ta đột nhiên hỏi: “Thảo Nê Mã là cái gì?”

Tôi bị anh ta hỏi cứng lại. Hóa ra anh đẹp trai là người nguyên thủy. Lập tức chỉnh đốn lại suy nghĩ, kéo anh ta ngồi xuống bên cạnh bàn, thao thao bất tuyệt nói.

“Nói đến Thảo Nê Mã không thể không nhắc tới. . . . . .”

Tôi nói một hơi nửa giờ, Tra Chí Cực bị tôi dọa đến sửng sốt, bất chợt gật đầu thật mạnh. Tôi nói miệng khô lưỡi khô, rót cho mình chén nước.

Chỉ nghe anh ta thông hiểu đạo lí nói: “Cho nên nói, Thảo Nê Mã là một loại sinh vật rất hài hòa?”

Tôi phun nước trong miệng, vỗ vỗ vai anh ta.”Không sai, có ngộ tính!”

Tra Chí Cực hơi ngại ngùng, cười cười.

Tôi lại cúi đầu nghịch di động, định gửi tin nhắn cho tôi mẹ nói với bà là tôi vẫn ổn, đạo trường cũng tốt lắm, hơn nữa con rể của bà không chừng đã xuất hiện rồi.

Đã thấy trên màn hình hiện lên mấy chữ ‘Không có mạng’ chói lọi.

Tôi đứng lên đi đến trước cửa sổ, cầm di động quơ quơ, lắc lắc.”Tín hiệu chỗ mấy người không tốt. . . . . . Tôi thấy bên ngoài cửa lớn thật khí thế, sao phía sau lại vẫn là phòng cũ, bài trí cũng quá cổ, còn lớn như vậy, khu này chắc phải hơn mười vạn bình ấy nhỉ. . . . . . Tín hiệu còn không có. . . . . .”

Tra Chí Cực đỡ trán: “Cô nương, xin đừng nói những lời tôi nghe không hiểu nữa. . . . . . Còn có, có thể thỉnh giáo phương danh?”

“À, tôi tên Dương Quách. Dương trong Dương Quá, Quách trong Quách Tĩnh.”

Tôi lượn qua lượn lại trước cửa sổ một lúc lâu, di động vẫn không có tín hiệu. Tôi nhụt chí rồi.

“Dương Quá và Quách Tĩnh là ai?”

Khóe miệng tôi run rẩy, túm lấy hai vai của anh ta lắc lắc: “. . . . . . Anh là người tập võ cơ mà! Sao lại không biết Dương Quá Quách Tĩnh? Anh bạn à anh lớn lên thế nào vậy? Anh có tuổi thơ không thế? ! !”

Nói xong, tôi im lặng.

Bởi vì tôi đột nhiên có một ý nghĩ hoang đường vô cùng.

Không biết lò vi sóng, máy ép trái cây, không biết Dương Quá, Quách Tĩnh, Thảo Nê Mã, bảo di động tên là tấm thẻ phát sáng, lại không có tín hiệu. . . . . .

Trong lòng tôi lóe lên một dự cảm xấu.

Tôi ôm hi vọng cuối cùng, run rẩy túm lấy tay Tra Chí Cực bị lắc đến choáng váng đầu óc: “Xin hỏi, bây giờ là năm nào?”

Máy ép trái cây đỏ mặt, vội rút tay ra.

Sau đó, anh ta nói cho tôi.

———— Đường phân cách ————

Tôi cảm thấy mình sắp khóc.

Thật đấy.

Có ai phát hiện mình ngủ một giấc lại quay về thời đại không đèn điện không di động còn chưa có bồn cầu tự hoại mấy trăm năm trước lại có thể bình tĩnh được cơ chứ! ! !

Mà tôi là Dương Quách. Dương Quách tương lai võ nghệ cao cường, hành tẩu giang hồ, công danh chói lòa.

Tôi nhanh chóng bình tĩnh lại.

Tra Chí Cực rõ ràng cũng không phải người thường, có thể giả vờ như không thấy hành vi cổ quái cùng cảm xúc thay đổi liên xoành xoạch trong năm phút đồng hồ của tôi. Chỉ nói khi sư phụ cứu tôi về phát hiện tôi cốt cách thanh kỳ, tư chất tốt, là tài năng đáng được bồi dưỡng, quyết định thu tôi làm đồ đệ.

Khi đó tôi còn là thiếu nữ ngốc nghếch lại hồn nhiên, chỉ cảm thấy mình quả nhiên là kỳ tài võ học. Hơn nữa Tra Chí Cực nói tôi là đệ tử trực hệ của sư phụ, xếp thứ tư. Tôi cảm thấy cực kỳ vinh quang.

Sau này tôi mới biết được, đạo trường Kế Môn lúc đó tổng cộng chỉ có bốn đệ tử, hơn nữa sư phụ mang theo tâm trạng ‘cảm kích trời xanh’ ép tôi vào sư môn chỉ vì trấn áp đóa hoa duy nhất – Ngụy Ba Như.

Nhưng đây đều là chuyện sau này.

Tra Chí Cực nói, sư phụ xuất môn mua đồ ăn, ngày mai sẽ tiếp kiến tôi, rồi sẽ tiến hành nghi thức bái sư.

Sáng hôm sau, tôi rửa mặt chải đầu xong định đi bái kiến sư phụ anh ta. Tra Chí Cực bảo tôi thức dậy phải đến điện Dục Đức, lại quên tôi vốn không biết đường. Tại nơi nhà cao cửa rộng đi tới đi lui tìm không thấy phương hướng.

Tôi lòng vòng dạo quanh, từ một cái sân xuyên đến một cái sân khác, lòng nóng như lửa đốt. Nhỡ sư phụ thấy tôi đến trễ, không cần tôi nữa thì làm sao bây giờ? Tra Chí Cực nói, sư phụ là cao nhân nổi tiếng nhất thời đại này, võ nghệ cao cường tài đức có thể khiến cát bay đá chạy trời đất mù mịt, bỏ lỡ cơ hội này sẽ không có lần sau!

Tôi bước đi như bay, trong lòng tiếp dùng thành ngữ loạn tùng phèo, cho đến khi đi qua một góc cửa đột nhiên cảm thấy có chút không ổn.

Cửa hé mở, bên trong nhưng lại truyền đến tiếng cười duyên và rên rỉ của phụ nữ.

Trong lòng tôi có một vạn con thú hoang chạy qua. Ai mà thiếu đạo đức vậy! Ban ngày ban mặt chim chuột mà còn không đóng cửa! Làm người phải có da có mặt, người vô sỉ như vậy giống như đọc truyện không like không bình luận, sớm hay muộn gì cũng trung niên hói đầu, mua mì ăn liền không có gói gia vị! !

Nghĩ đến đây, tôi sớm đã quên béng chuyện bái sư, ôm tâm trạng đầy căm phẫn cần cù hiếu học tặc lưỡi tiến đến cạnh cửa nhìn vào trong.

Chỉ thấy trong phòng là một người người đàn ông, mặc một cái áo khoác loè loẹt. Trong lòng anh ta ôm một cô gái gợi cảm áo tụt xuống một nửa, anh ta đang hôn vào cổ cô ấy.

Người đàn ông mặt mày như họa, còn đẹp hơn cả cô gái kia. Nhìn dáng người căng đầy, gò má hoàn mỹ . . . . . . Tôi theo bản năng há to miệng, máu toàn thân vọt tới đỉnh đầu.

Lại nghe cô gái run rẩy, hờn dỗi nói: “Gia thật xấu, thiếp, thiếp. . . . . . ngại mà.”

Tiếng nói ướt át khiến cả người tôi run lên.

“Phi lễ chớ nhìn, phi lễ chớ nhìn, phi lễ chớ nhìn. . . . . .” Trong miệng tôi niệm niệm nhẩm nhẩm, luống cuống tay chân định rời đi.

Nhưng không đợi tôi bước được nửa bước, trước mắt đã xuất hiện một bóng người nhanh như gió. Ngay sau đó, tôi bụng đau xót, giống như viên đạn pháo bay ra cửa, đập bộp xuống đất.

Hu hu. Một đạp này thật ác độc.

Xương sườn của tôi nhất định đã gãy rồi.

Tôi quay mặt nhìn vào trong viện, trong lòng ‘gió cuộn mây tuôn’ lửa giận như đốt.

Tên dê già chết tiệt, dám đá tôi?!!

Tôi vùng vẫy đứng lên, lấy từ trong lòng ra ra thần khí tùy thân mẹ tôi chuẩn bị cho tôi . . . . .bột hạt tiêu ngừa sói.

Không diệt được hắn cũng phun mù mắt chó của hắn!!

Tôi bày ra tư thế xung phong, định phá cửa vào báo thù, lại thấy người đàn ông kia chậm rãi từ trong nhà đi ra. Anh ta đi đến trước mặt tôi, từ trên cao nhìn xuống tôi, ánh mắt lạnh như băng.

Chân tôi mềm nhũn lại ngồi phịch xuống.

Chỉ thấy anh ta mặc áo tơ mỏng sặc sỡ, cổ áo còn rộng mở lộ ra da thịt trước ngực như bạch ngọc.

Trong đình viện rợp bóng cây, ánh sáng xuyên qua tán cây rậm rạp mang theo những hạt bụi mịn quay cuồng bao phủ trên người anh ta. Tựa như giọt sương trên đóa hồng đỏ như lửa, chiếu rọi lên gương mặt như băng tuyết của anh ta.

Tôi nuốt một ngụm nước bọt.

Hoàn toàn trái ngược với vẻ ôn nhuận như ngọc của Tra Chí Cực, anh ta thanh nhã tuấn tú đầy sức sống, đôi mắt phượng hẹp dài xếch lên, lóng lánh như vì tinh tú.

Đây là lần đầu tiên tôi thực sự nhìn thấy Tiêu Long Vũ.

Sáng sớm, trong đình, quần áo sặc sỡ, dáng vẻ tiêu sái.

Nếu thật sự phải hình dung, cũng chỉ có tám chữ này “Tao nhã thanh mỹ, siêu phàm tuyệt tục” (Thấy tôi có văn hóa không? Có hay không?…)

Nếu bình thường trông thấy một người đàn ông tuyệt sắc nhường này tôi nhất định sẽ si mê ngây người ngay. Nhưng bây giờ người này lại đang nhìn tôi với ánh mắt sắc bén như kiếm, tôi đành miễn cưỡng đè nén chút tâm xuân nho nhỏ đang loạn nhịp xuống.

Đây là ánh mắt giết người.

Tôi ngồi trên mặt đất ngẩng đầu nhìn anh ta, đột nhiên cảm thấy trong lòng run rẩy sợ hãi.

“Cô là ai?”

Tôi là ai?

Tôi lắp bắp nói: “Tôi . . . . . tôi là đệ tử hôm nay muốn gia nhập sư môn. . . .”

Nhưng một giây sau cổ tôi đã bị bàn tay lãnh lẽo của anh ta siết chặt. Một tay anh ta bóp chặt cổ tôi, một tay nhấc tôi từ trên mặt đất đứng lên.

“Nói.” Ngón tay của anh ta siết thật chặt, giọng nói lạnh lẽo như băng: “Cô rốt cuộc là ai? Vào đây bằng cách nào?”

Tôi khó tin nhìn anh ta, hai chân đạp loạn trong không trung, cổ bị siết mức không nói được từ nào.

Tên dê già này muốn bóp chết tươi tôi sao?

Ở bên bờ sinh tử, đầu óc tôi lại bắt đầu nghĩ về cuộc sống thăng trầm đầy chông gai của mình trong mười lăm năm qua.

Hậu nhân đời sau khi nhắc đến tôi sẽ nói: “Ngày xưa, có một vị mỹ nữ tên là Dương Quách từ nhỏ đã là một kì tài võ học. Mấy trăm năm trước có một cao thủ võ học nổi danh nhất thiên hạ muốn thu nàng làm đồ đệ, dốc lòng đào tạo. . . . Đáng tiếc nàng còn chưa kịp bái người ấy làm sư phụ thì đã bị giết người diệt khẩu vì cái tội nhìn lén một tên dê già đang đùa giỡn phụ nữ.”

Thật bi tráng biết bao! Chan chứa đầy chí khí bi thương chưa làm được việc lớn đã hy sinh. Nhưng vì sao nghe lại đáng khinh đến như vậy. . . .

Ngay lúc nghĩ tới đây người kia đột nhiên lại buông lỏng tay ra. Tôi lập tức ngã xuống đất với tư thế chó đớp bùn. Tôi điên cuồng ho khan, vươn tay sờ cái cổ vừa bị bóp của mình, trên đó nhất định là có vết máu tụ rồi.

Lại thấy anh ta ngồi xổm xuống, tay nắm lấy quai hàm của tôi xoay trái xoay phải giống như đang kiểm ta một loại hàng hóa nào đó vậy.

Một lát sau anh ta mới lười biếng mở miệng: “A. Ta nhớ rồi. Muội chính là nha đầu mới tới mà Tra sư huynh nhắc đến? Tên gì ấy nhỉ…”

Một tay anh ta gõ nhẹ vào đầu mình, ngón tay trắng nõn thật xứng với cái trán như ngọc, đúng là kiều diễm không nói nên lời.

Tôi đang ngẩn người lại đột nhiên cảm thấy trời đất quay cuồng. Anh ta kéo tôi lên, nhưng lần này thì mập mờ hơn, là ôm vào trong lòng, ngực dán ngực.

Mái tóc dài như thác nước của anh ta nửa che trước ngực, trong đôi mắt hẹp dài kia tràn đầy ý cười.

Tôi chỉ cảm thấy long trời lở đất.

Tôi bị anh ta ôm chặt vào lòng. Tuy không phải tim áp vào tim nhưng vẫn có thể nghe thấy rõ ràng tiếng tim đập mạnh mẽ kia.

Thình thịch, thình thịch.

Quả thực còn vang hơn tiếng chiêng trông Tra Chí Cực dùng để gọi tôi dậy sáng nay.

“Ta họ Tiêu, tên Long Vũ. Là nhị sư huynh của muội.”

Tiêu Long Vũ.

Tôi lặng lẽ nhẩm thầm tên anh ta trong lòng, chỉ cảm thấy mình sắp không chịu nổi rồi.

“Anh . . . . Anh tên Tiểu Long Nữ???
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,798
Reaction score
5,496
Points
14,914
Chương 3 : Chuyện trẻ ngoan tuyệt đối không được hóng!
“Ta họ Tiêu, tên là Long Vũ. Là Nhị sư huynh của muội.”

Tiêu Long Vũ.

Trong lòng tôi yên lặng nhẩm lại tên của anh ta, chỉ cảm thấy mình sắp không chịu nổi rồi.

“Anh. . . . . . Anh tên là Tiểu Long Nữ? ? !”

Lông mi anh ta run lẩy bẩy, nâng tay lên nhéo mặt tôi thành đủ loại hình.” Tiểu Long Nữ gì chứ. . . . . . Đọc tên ta như thế, muội rất vui sao?!”

Tôi sắp bị anh ta nặn thành mặt heo rồi, nói cũng không nói rõ được.

“Ầu heo! Ầu heo! Ốn iếp! Ngưu manh! Uông a! ! Lam lữ thụ thụ bất thân! !”

Người đàn ông tên Tiêu Long Vũ này đột nhiên ngừng lại, đăm chiêu liếc nhìn ngực tôi, cười nhạo một tiếng.

“Nam nữ thụ thụ bất thân? Sau này chúng ta sẽ là sư huynh muội, làm gì mà xa lạ vậy.” Giọng nói của anh ta đột nhiên trở nên thật dịu dàng, “Hơn nữa, muội như thế này, cho dù nửa đêm có trèo lên giường ta, ôm lấy ta từ sau lưng, ta cũng không phân biệt được người phía sau là nam hay nữ đâu. . . . . .”

Cái gì cũng có thể nhịn nhưng cái này thì không.

Có một lời bài hát rất hay: anh có thể không yêu tôi, nhưng không được sỉ nhục tôi!

Tôi hít một hơi thật sâu, mở nắp bình xịt tiêu phòng sói. Nhưng ngón tay của anh ta lại đặt lên gan bàn tay tôi, nhấn nhẹ một cái là đã hóa giải được sức lực của tôi. Vì thế bình xịt phòng sói trong chớp mắt đã rơi vào trong tay áo rộng của anh ta, biến mất hút.

Tôi đần ra mấy giây, sau đó nắm tay đấm vào mặt anh ta. Anh ta quay đầu đi, nhẹ nhàng linh hoạt tránh được. Tôi giận dữ, dùng hết sức lực của cả cơ thể, nắm tay đấm lên ngực anh ta như mưa.

Bên tai lại bỗng nhiên nóng lên, có thể nghe thấy rất rõ hơi thở của đàn ông mang theo một chút mập mờ: “Có thể phiền muội đừng sờ ngực ta nữa được không? Muốn sàm sỡ ta thì cũng đừng làm ở đây.”

Động tác khua tay đáng khinh của tôi bỗng dừng lại, da gà từ xương quai xanh chạy thẳng ra sau lưng, tay run rẩy không biết để vào đâu. Người phía trước bỗng bật cười, buông tôi ra.

“Chờ đến khi tốc độ với sức lực ra chiêu của muội mạnh gấp mười lần bây giờ thì hẵng đến đánh ta.”

Tôi xấu hổ và giận dữ không chịu nổi, nhưng trong lại lòng tính toán nếu dựa vào vũ lực để thắng thì quả thật rất xa vời. Tôi vội vàng nhảy ra phía sau hai ba mét, nghiêm túc chất vấn: “Tiêu Long Vũ! Chỗ này là đạo trường! Nếu vừa rồi tôi không vào thì huynh định làm gì? !”

Anh ta phủi tay áo đứng lên, thoải mái nói: “Trời trong mát mẻ, gió nhẹ ấm áp dễ chịu, muội nói ta định làm gì? Đương nhiên là. . . . . . Chuyện bé ngoan tuyệt đối không được hóng.”

Tôi không nói được gì, da mặt người đàn ông này còn dày hơn cả tường thành. Thật ra điều tôi lo lắng chính là. . . . . . Chuyện hôm nay của anh ta bị tôi nhìn thấy, liệu có để lại bóng ma tâm lý không? Liệu từ bây giờ có thích phụ nữ nữa không? Liệu sau này có bị đùa giỡn vào tiết mục cuối năm không? Liệu Lực Hoành và Vân Địch trước kia có thật sự là người yêu không?

[1] Lý Vân Địch là Người tình đồng tính tin đồn của Vương Lực Hoành. Vào đêm 31/12/2012 vừa qua, trong chương trình âm nhạc chào mừng năm mới 2013, Lý Vân Địch lại chọn ca khúc Lá rụng về cội, vừa đánh đàn vừa hát. Điều đáng chú ý là đến đoạn giang tấu (Variation), trên màn ảnh xuất hiện một số hình ảnh của Lý Vân Địch, trong đó có một tấm anh chụp chung với Vương Lực Hoành. Ngay lúc ấy, khán giả đang xem trực tiếp đã hú hét thật to và chỉ vài phút sau, trên mạng tràn ngập thông tin Vương Lực Hoành và Lý Vân Địch là “một cặp”, cho rằng Lá rụng về cội là “khúc tình ca” của họ.Không phải là tôi nghĩ nhiều đấy chứ. . . . . .

Tôi suy nghĩ thật kỹ một phen, nói to: “Nhị sư huynh, huynh yên tâm! Muội tuyệt đối sẽ không nói với ai chuyện hôm nay huynh ôm một cô gái trong phòng không đóng cửa đâu!”

Tôi nói chắc như đinh đóng cột, ngụ ý chính là: Nếu sau này anh dám gây khó dễ cho tôi, tôi sẽ lan truyền chuyện anh đùa giỡn mê hoặc con gái ra!

Nhưng anh lại làm như không nghe thấy tôi nói, cười cười, ngoắc ngắc ngón tay với tôi: “Tiểu sư muội, muội tới đây.”

Đây là. . . . . . Muốn mua chuộc tôi hả?

Hừ hừ. Tôi ngẩng cao đầu, chắp tay sau lưng đi tới.

Lại thấy anh ta đột nhiên cúi xuống, ôm lấy cổ tôi, xấu xa thấp giọng cười nói: “Gọi muội tới thì muội tới thật à?”

Một giây sau, tôi liền cảm thấy môi mình nóng lên. Anh ta hôn tôi.

Tôi khiếp sợ, cả người cứng lại, qua vài giây mới bỗng nhiên nhớ ra là phải phản kháng. Nhưng anh ta đè chặt gáy tôi, lực giữ cực chuẩn, khiến tôi hoàn toàn không thể động đậy được. Tôi theo bản năng cắn chặt răng lại, anh ta cũng chỉ có thể liếm trên môi tôi. Anh ta hôn rất vội, rất vội, giống như hai người sắp phải vội vàng chia xa.

Anh ta vừa buông tay, liền đổi lấy một tiếng hét chói tai và mấy cái bạt tai của tôi.

“Lưu manh! ! Sao huynh cắn muội! ! !”

Tôi lấy tay áo cố gắng chùi miệng, chùi sắp tróc da đến nơi rồi. Tôi cảm thấy lục phủ ngũ tạng của mình sắp khạc ra cả rồi, trong đầu chỉ nghĩ đến cô gái ở trong lòng anh ta lúc nãy.

“Vừa rồi có xảy ra chuyện gì sao?” Anh ta ôm bên má bị đánh, không hề có ý muốn nhận lỗi mổ bụng tạ tội, mà lại ra vẻ vừa kinh ngạc vừa buồn cười, “Sư huynh chẳng nhớ gì hết!”

“Huynh. . . . . . Huynh Huynh Huynh. . . . . .”

“Tiểu sư muội, hôm nay muội không đến phòng ta, không thấy gì không nên thấy, cũng không. . . . . . Bị ta cắn. Muội nói xem có đúng không?”

Mặt tôi lập tức tái đi.

Rất lâu sau, tôi mới nghiến răng nghiến lợi gật đầu: “Không. . . . . . Sai. . . . . .”

Anh ta cười, lộ ra hai hàng răng trắng, lại chậm rãi giơ tay lên, nhưng lại không nhéo mặt tôi nữa. Đầu ngón tay hơi lạnh của anh ta lướt qua mặt tôi, giống như một cơn gió nhẹ.

“Ngoan lắm.”

Đôi mắt anh ta bình tĩnh như nước, nhìn tôi. Vẻ mặt ngả ngớn hờ hững lúc trước đã biến mất, dường như ánh mặt trời trong sân cũng hòa tan trong đôi mắt đầy ý cười của anh ta.

Mà tôi lại nắm chặt hai quả đấm kèn kẹt.

Khốn kiếp.

Mối thù của chúng tôi bắt đầu từ đây.

————

Tôi đi theo Tiêu Long Vũ đến điện Dục Đức, trong lòng muốn chém anh ta thành từng mảnh từng mảnh, ném xuống biển cho cá mập.

Không, cá mập ăn thức ăn không sạch nhất định sẽ tiêu chảy . . . . . .

Đang nghĩ hăng say, người phía trước đột nhiên dừng lại. Đầu tôi đập vào lưng anh ta, lùi về sau một bước. Ngẩng đầu lên mới thấy hóa ra là Tra Chí Cực và một cô gái đang đứng ở hành lang gấp khúc.

“Dương cô nương, ta quên mất cô không quen nơi này. Ta đang định tới đón cô.” Anh ta cười cười tỏ vẻ hối lỗi, ánh mắt ôn hòa, “May là đã có Tiêu sư đệ đi cùng, ta cũng không phải lo gì nữa.”

Tôi cảm động nhìn anh ta. So với cái tên lưu manh Tiêu Long Vũ kia, hình tượng Tra Chí Cực trong lòng tôi hiện giờ vô cùng rực rỡ, lóe sáng lấp lánh.

Lại nghe thấy anh ta ho một tiếng, chỉ vào cô gái bên cạnh nói: “Vị này là Ngụy sư tỷ của cô, Ngụy Ba Như.”

Bị kích thích liên tục, tôi đã trở nên chết lặng rồi. Lò vi sóng, máy ép trái cây, ngày mai lại thêm cái tủ lạnh thì đủ ba món đồ hồi môn cần thiết nhỉ. . . . . .

Cô gái kia chỉ khoảng mười bảy mười tám tuổi, mặc áo trắng, mặt trái xoan, mắt hạnh, rất xinh đẹp. Cô ấy cẩn thận nhìn tôi từ trên xuống dưới một lượt, cuối cùng nói: “Lúc ngủ thì không nhìn ra, giờ tỉnh mới thấy khuôn mặt này nhìn cũng khá vui tươi.”

Thần kinh tôi chắc chắn nên mới chịu đựng được sự thử thách này.

Tôi đi theo ba vị sư huynh sư tỷ vào điện Dục Đức, liền thấy một người đàn ông kim quang lấp lánh uy vũ hùng tráng đang ngồi trên chủ tọa. Tôi nhanh chóng cúi đầu, sợ mình chọc giận ông ấy.

Dập đầu, dâng trà xong, tôi mới nơm nớp lo sợ ngẩng đầu lên, lén đưa mắt nhìn người đàn ông cao cao tại thượng kia.

Nhìn thoáng qua, tôi lập tức ngây dại.

Cho dù tôi tin Tra Chí Cực là đoạn tụ, Tiêu Long Vũ là người tốt, Tiểu Cường lớp bên cạnh cũng thầm mến tôi từ lâu. . . . . . Chỉ sợ tôi cũng không dám tin người trước mắt này lại thật sự là cao thủ đứng đầu vang danh khắp giới, được người người ngợi khen trong truyền thuyết cổ đại – Lâm Thiên Nam.

Nhìn cái mũi này, không sai, nhìn đôi mắt sáng ngời có thần kia, không sai, nhìn dáng người cường tráng này, không sai. . . . . .

Giống hệt bức họa tôi đã từng lạy.

Trong lòng tôi kinh hãi, dùng tốc độ đủ để tạo ra tàn ảnh lùi ra sau ba bước lớn. May là phòng này rất to, nếu tôi ở trong căn nhà hiện đại thì có khi đụng vào tường rồi cũng nên.

Tra Chí Cực sửng sốt.”Dương sư muội, muội làm sao vậy?”

Tôi vội cúi đầu xuống, lắp bắp nói: “Không. . . . . . Muội. . . . . . Muội là bị sư tổ, không, là bị khí thế mạnh mẽ tung hoành tứ hải, uy chấn khắp nơi, bễ nghễ thiên hạ của sư phụ làm cho xúc động. . . . . .”

Chân mày anh ta nhíu lại, rõ ràng là không hiểu tôi nói gì. Đúng lúc này sư tổ lại nói:

“Không tồi, không tồi, quả là đứa trẻ thật thà.”

Tôi vội vã tiến lên cúi đầu quỳ xuống.

Tổ sư lại nói: “Quách nhi, nhìn quần áo hôm con ngất xỉu, trên người còn có miếng bạc phát sáng. . . . . . Con là người nước khác sao?”

Tôi đang lo giải thích việc này thế nào, giờ sư tổ nói như vậy, đương nhiên tôi vội vàng gật đầu. Thật ra nếu phải bịa chuyện, tôi vẫn rất tự tin vào kỹ thuật diễn xuất vô cùng kỳ diệu của bản thân. Mười lăm năm qua, câu nói tôi dày công luyện tập thuần thục nhất chính là “Mẹ ơi con thật sự biết lỗi rồi”.

“Vi sư đã từng gặp người ngoại quốc, vẻ ngoài khác hẳn chúng ta.” Sư tổ dường như nhớ lại chuyện cũ, “Vi sư không thích mấy người man di lắm lông đấy lắm, lại càng không muốn nhận một thằng mũi lõ làm học trò. Con không giống chúng, tốt lắm, tốt lắm.”

Tôi xấu hổ cười mấy cái.

“Quách nhi, nói cho vi sư nghe về vùng đất của các con đi.”

Sư tổ đưa mắt nhìn về nơi xa:

“Nói bắt đầu từ chỗ ‘Trong sa mạc Mahler hoang vắng mờ mịt xinh đẹp, có một đám Thảo Nê Mã’ đi. . . . . .”

“. . . . . .”

“. . . . . .”

“. . . . . .”

“. . . . . .”

———— đường phân cách————

Tôi ở đạo trường Kế Môn đã năm ngày rồi.

Tuy ở không lâu, nhưng cũng đủ để tôi biết rất nhiều thứ ‘sau ánh đèn sân khấu’.

Ví dụ như có thể nói sư phụ thật sự là vua nhạt nhẽo, chỉ cần mở miệng thì chắc chắn toàn trường lặng im. Nhưng ông ấy là ông chú cực phẩm dịu dàng lễ phép, chu đáo thân thiện, thích nấu ăn, bề ngoài nghiêm túc oai hùng nhưng thật ra lại cất giấu một tâm hồn đầy tò mò, thích khiêu chiến với những chuyện lạ.

Ví dụ như Tra Chí Cực có vẻ nho nhã điềm đạm lại thích hát lúc giặt quần áo, hơn nữa còn có thể biến một bài ca nhẹ nhàng thành vũ khí giết người khiến người nghe sống không bằng chết.

Ví như Ngụy Ba Như thầm mến Tra Chí Cực. . . . . . Không, đã không phải thầm mến nữa rồi. Cả đạo trường người không biết chuyện này chắc chỉ có con mèo ở cửa kia.

Nói đến con mèo kia, nó vốn không có tên, bình thường mọi người hay gọi nó là “Meo meo” hoặc là “Qua đây ăn cơm”. Sau khi tôi đến đây, nhìn vào đôi mắt mờ mịt cất giấu nỗi u buồn của nó, trong nỗi u buồn lại mang theo sự sắc bén, rồi cả ngày buồn bã ỉu xìu nằm trên mặt đất, nên tôi đặt tên cho nó là “Voldemort” .

Tôi giải thích rằng đó là tên của một anh hùng uy vũ ở quê tôi. Sư phụ nói tốt lắm, rất hợp với phong cách khí phách đạo trường Hải Nạp Bách Xuyên của chúng tôi.

Tôi cảm thấy, sức sống của Voldemort khác hẳn với những con mèo bình thường có một phần do sư phụ, tôi, sư huynh và sư tỷ. Ví dụ, sư phụ thường xuyên tâm huyết dâng trào, ba giờ sáng kéo nó ra ngoài chạy như điên; Tra Chí Cực thường xuyên ném nó ra bờ sông để nó đi bắt cá; mà Ngụy Ba Như thì lại thích vật ngửa nó ra để nó tiếp lấy cột nước cô ấy phun từ trên xuống. . . . . .

Voldemort bị dày vò như chó, cả ngày nằm bẹp một chỗ không dậy nổi, còn thích ăn cỏ giống dê. Cuối cùng trời xanh cũng không phụ lòng mèo, để nó nhổ bật rễ cây vạn tuế đường kính hơn 20 cm của sư phụ trong tiền viện ra. . . . . . ( mọi người: đây là mèo sao. . . . . . )

Haizzz.

So với họ, tôi quả thực là một thiếu nữ tươi tắn nhưng ưu thương, yên tĩnh nhưng xinh đẹp, tốt bụng nhưng sâu sắc. . . . . .

Rõ ràng là một con heo ngày nào cũng ăn uống sinh hoạt giống một lũ gà.

Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, từ sau hôm bái sư tôi không hề gặp lại Tiêu Long Vũ. Không biết anh ta chạy đến chỗ nào rồi. Sư phụ cũng không thấy xuất hiện.

Hừ. Cả ngày thần thần bí bí, quả nhiên không phải là loại người tốt lành gì.

Chắc là khoảng mười một giờ đêm hôm đó, tôi mất ngủ, nhoài người ra cửa sổ ngắm sao, có chút nhớ nhà. Cả đạo trường chắc chỉ có mỗi mình tôi vẫn còn thức. Tôi đang thấy chán, đột nhiên nghe được trong viện có tiếng vang kỳ lạ rất nhỏ.

Trong viện này chỉ có hai gian phòng ở hai bên, theo thứ tự là tôi và Tiêu Long Vũ. Tiêu Long Vũ mấy hôm nay cũng không ở đây, chẳng lẽ là. . . . . .

Có trộm?!

Tôi đột nhiên hăng hái, mắt mở to như chuông đồng, tiện tay lấy cái gương đồng trên thư án, nhẹ chân nhẹ tay mở cửa đi ra ngoài.

Ngộ nhỡ là người không tốt, vậy thì. . . . . . Kẻ đó sẽ ăn một nhát gương của tôi! =_,=v

Còn chưa đi được mấy bước, đột nhiên một cái bóng lòe loẹt xuất hiện trước mặt tôi. Áo ngoài đỏ như lửa, những người khác mặc vào chỉ thấy tục tĩu, nhưng ở trên người anh ta lại mang vẻ phong lưu tao nhã.

Hóa ra đại ma đầu Tiêu Long Vũ mất tích sáu ngày đã trở lại.

Tôi kinh hãi, nháy mắt cả người đã sẵn sàng trong tình trạng báo động, tóc sắp dựng đứng hết lên rồi.

Tôi và Tiêu Long Vũ giằng co căng thẳng ( thật ra là khí thế của anh ta hoàn toàn áp đảo tôi. . . . . . ), tuy tôi không biết võ công, nhưng dựa vào tu vi nhiều năm (đọc tiểu thuyết võ hiệp với xem phim đánh nhau) nên vẫn hiểu đạo lý “kẻ nào nóng vội kẻ đấy chết trước” khi cao thủ quyết đấu.

Địch không động, ta không động.

Chỉ thấy khóe môi Tiêu Long Vũ nhếch lên cười nhìn tôi, nhìn đến khi lòng tôi hoảng hốt mới chậm rãi nói: “A, tiểu sư muội. Khuya thế này rồi. . . . . . Đang chờ ta sao?”

Địch động rồi. . . . . . Tôi nên làm gì bây giờ?

A. Giả ngốc, chớp mắt to hỏi: “Đại ca, huynh là ai?” (x)

Ọee. . . . . . Có lẽ tôi sẽ bị anh ta hành hạ tra tấn biến thái đủ kiểu đến khi tôi thừa nhận “Muội sai rồi, muội không mất trí nhớ, chỉ đang giả vờ ngoan ngoãn thôi” . . . . . .

B. Giả vờ cười ngây ngô: “Ha ha, Nhị sư huynh. Muộn vậy mới về à, còn không nhanh đi ngủ đi? Cẩn thận có nếp nhăn đấy!” (x)

Không giống phong cách của tôi, anh ta chắc chắn sẽ cảm thấy tôi đang la liếm làm quen với anh ta.

C. Không nói gì, trực tiếp xông lên đánh người (x)!

Đi một ngày đàng học một sáng khôn, cái bụng hai ngày trước bị anh ta đá đến bây giờ vẫn còn hơi đau đau, tôi tuyệt đối sẽ không để anh ta tấn công vào người mình, thà nhảy lầu hoặc bị xe tông còn hơn lấy thân làm bao cát!

D. Địch động, ta vẫn bất động. . . . . . (√)

Tốt lắm, chọn cách này đi. Dù sao cũng không còn cách nào khác nữa rồi. . . . . .

Vì thế, tay tôi cầm gương, tiếp tục khoan dung mà lạnh lùng ngạo nghễ nhìn anh ta.

Tiêu Long Vũ nhìn dáng vẻ cao quý lạnh lùng của tôi, ánh mắt tối lại. Rõ ràng anh ta đang khó chịu. Tôi cảm thấy bất thường, vội vàng lùi về phía sau, chạm phải vết thương dưới xương sườn, lập tức khàn giọng kêu đau.

Anh ta nhíu mày.”Bị thương à?”

Tôi tức giận nâng một ngón tay lên run run rẩy rẩy chỉ vào bụng: “Huynh đừng có nói với muội là huynh quên rồi! Mấy hôm trước huynh đạp cho muội một phát!!”

“A.” Anh ta như vừa mới nhớ ra, giọng nói vừa dịu dàng vừa lo lắng, “Nếu không thì. . . . . . Để sư huynh xoa cho muội nhé?”

“Không cần! Muội tự xoa!” Tôi chạy ra xa hơn.

Tiêu Long Vũ đuổi theo mấy bước. “Phạt ấy à, phải ra tay mạnh một chút, khỏi để đến lúc vết thương lành muội lại quên mất. Xem muội có dám nhìn linh tinh nữa không.” Anh ta nói một câu hai nghĩa, giọng càng dịu dàng hơn, vươn tay ra sờ eo tôi, “Có muốn sư huynh ôn tập cho muội không?”

. . . . . . Ý anh ta là sao?! Bị thương cũng không phải là lỗi của tôi! Câu này của anh ta chẳng khác gì người bị cướp báo cảnh sát lại bị cảnh sát chỉ trích “Anh bị cướp cũng là vì nhân phẩm của anh quá kém”!

Tôi tức giận trợn mắt nhìn anh ta. Tiêu Long Vũ đột nhiên dừng tay, nhìn tôi, sửng sốt mấy giây, khuôn mặt còn trắng hơn Tào Tháo bỗng hóa thành Quan Công, sau đấy thì thành Trương Phi. . . . . . Không ổn, anh ta giận rồi.

Chỉ nghe thấy anh ta nghiến răng nghiến lợi quát: “Cái vẻ mặt cải trắng ngon thì heo mới bu lại này của muội là sao! !”

Dứt lời anh ta đột nhiên vung tay áo, xoay người trở về phòng. Trong bóng đêm, tay áo nhẹ nhàng tung bay như một con bươm bướm dưới ánh trăng.

Tôi ngây người tại chỗ mấy phút. Nghĩ lại, hẳn là anh ta đang rất giận, sợ trong lúc không khống chế được cơn giận lại thẳng tay giết chết tôi nên mới phải đi trước.

Đúng là thật âm hiểm, thật biến thái!

Tôi đang mắng thầm, đột nhiên cảm thấy có một ánh mắt vừa sắc bén vừa u buồn nhìn tôi chăm chú. Quay đầu lại thấy là Voldemort. Trong lòng tôi tức giận đến luống cuống, hung dữ hét to với nó: “Nhìn gì! Nhìn nữa tao thịt mày luôn giờ!”

Voldemort sợ tới mức đi lảo đảo, hốt ha hốt hoảng trốn luôn.

Nhìn bóng Voldemort chạy trối chết, tôi thầm củng cố lại niềm tin vào bản thân: thề sẽ chiến đấu đến chết với ma đầu cực phẩm kia. Cho dù anh ta là một ngọn núi to đồ sộ sừng sững đi chăng nữa, tôi cũng muốn leo lên đỉnh núi cao hiểm trở đó, khắc hai chữ vàng lấp lánh thật to trên vách núi đen——

Làm chứng!

. . . . . . Không đúng, phải là “Dương Quách”!
 

♚Hoàng Ngọc♔

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
150,798
Reaction score
5,496
Points
14,914
Chương 4 : Kế Môn có mèo Voldemort
Gần đây đã xảy ra hai chuyện lớn, một chuyện tốt, một chuyện xấu.

Chuyện tốt là sau sự kiện “heo bu cải trắng”, thái độ của Tiêu Long Vũ đối với tôi đã thay đổi rất nhiều. Vừa không đằng đằng sát khí như lần gặp nhau đầu tiên, vừa không dùng giọng điệu khiến người ta ê răng nói chuyện với tôi. Tuy rằng anh ta vẫn tìm tôi gây phiền phức, châm chọc khiêu khích, nhưng dù sao cũng tốt hơn trước kia nhiều. Nếu không phải trong ánh mắt anh ta mỗi lần nhìn tôi đều mang theo vẻ xem thường và khinh bỉ như nhìn ruồi bọ, thì tôi gần như đã nghĩ rằng anh ta yêu tôi rồi. Đây cũng là một kiểu bệnh tinh thần đấy!

Chuyện xấu là sau khi khỏi bệnh lạ nước lạ cái xuyên không thì tôi bắt đầu luyện võ. Người hướng dẫn tôi là Tra Chí Cực.

Càng bi kịch hơn là trước mỗi lần bắt đầu huấn luyện, Tra Chí Cực sẽ khua chiêng gõ trống khắp một vòng đạo trường: “Mọi người ngừng ăn ngừng uống ~~~ ngồi trong phòng không nên ra ngoài ~~~ tiểu sư muội sắp luyện cônggggggg!!”

Gõ xong một vòng, bốn phía vắng vẻ trống không, ánh mắt của anh ta sẽ dính chặt lấy tôi.

Tôi run bắn lên.

Voldemort leo lên vai anh ta, đôi mắt thâm thúy nhìn tôi. Dường như tôi có thể thấy trong mắt nó vẻ ‘vui sướng khi người gặp họa’.

Quả không sai. Tra Chí Cực nâng tay lên dứt khoát sai tôi chạy hai mươi vòng quanh đạo trường. Tôi nhẩm tính, chắc khoảng 5000 mét. Đối với một người chưa qua bài thi chạy 800 mét như tôi thì chẳng có gì đau khổ bằng 5000 mét này. Khi chạy đến vòng cuối cùng, dường như tôi nhìn thấy ông nội đã qua đời đứng bên bờ sông Vong Xuyên vẫy tay với tôi: “Đến đây. . . . .Đến đây nào Tiểu Quách Quách ~~~”

Chạy xong hai mươi vòng, tôi quay về chỗ cũ, ngã vật xuống đất, hai chân như bị cắt đứt, cổ họng như bị thiêu đốt, hai mắt đẫm lệ mông lung.

Đại sư huynh làm bộ muốn kéo tôi dậy.”Chạy xong thì đừng nằm xuống, đứng lên!”

Tôi mắt nửa mở, mê mang nhìn anh ta: “Đại sư huynh. . . . . . Muội. . . . . . Không được. . . . . . Muội hình như đến Vong Xuyên rồi, còn nhìn thấy cả Mạnh Bà nữa. . . . . . Mạnh Bà có gương mặt như một người đàn ông, một bên vai còn có cả con mèo vàng to. . . . . .”

Mới nói được đến đấy, Voldemort liền nhảy lên mặt tôi, tát cho tôi một phát thật mạnh.

Tôi lập tức tỉnh lại.

. . . . . . Nó, nó muốn tạo phản hả? ! Đúng là hổ xuống đồng bằng bị mèo bắt nạt! =皿=

Tuy giờ tôi đang mất hết nội công giống con hổ già không có răng, nhưng vẫn còn uy thế. Tôi hung ác trợn mắt lườm Voldemort, cả người nó lập tức run rẩy, lông dựng đứng cả lên.

Nhưng một giây sau, nó liền xoay người kêu khóc meo meo nhào vào lòng Tra Chí Cực, cọ trái cọ phải, mắt còn thỉnh thoảng nhìn về phía tôi như đang lên án hành vi độc ác của tôi. Vẻ mặt vô cùng oan ức, đau lòng muốn chết.

Nhất định là nó thấy Tra Chí Cực ở đây, biết tôi không dám động vào nó, cho nên mới vênh váo như thế.

Thấy vậy, tôi thở hổn hển, tức giận công dạ dày, cuối cùng không nhịn được, nghiêng người nôn sạch ruột với nho khô ăn lúc sáng.

———— tôi là đường phân cách nghe tôi từ từ nói về con mèo thích JQ với người ————

Quan hệ giữa Voldemort và Tra Chí Cực rất tốt, dù nó là một con mèo sợ nước nhưng lại sẵn lòng xuống sông bắt cá cho anh ta! Đám cá trong con sông kia bị nó ám ảnh tới mức cả ngày đều sống trong sợ hãi, không dám nổi lên mặt nước chỉ dám lặn dưới đáy sông.

Nói đến mối tình ngang trái của Voldemort và Tra Chí Cực thì phải quay về ba năm trước.

“Vào một đêm mưa lạnh lẽo vắng lặng, thiếu niên theo đuổi ước mơ học võ kết thúc một ngày luyện tập, phát hiện ra ở trước cửa đạo trường có một con mèo nhỏ đang run rẩy. Anh ta mềm lòng thương tiếc, đưa nó về nhà. Không ngờ con mèo nhỏ đáng yêu kia sau này không muốn đi nữa. Từ đây, một người một mèo, thần tiên quyến lữ, ngao du giang hồ, trở thành một truyền kỳ vĩnh hằng của giới võ lâm . . . . . .”

. . . . . . Bạn nghĩ rằng tôi sẽ nói vậy với bạn sao?

Ngây thơ quá đấy!

Theo như sư phụ nói, ba năm trước, một ngày nọ Tra Chí Cực tao nhã lịch sự nhìn thấy một con mèo vàng ở ven đường thì anh ta bắt đầu sống trong thế giới loài mèo, hận không thể biến hết những người xung quanh thành mèo. Hơn nữa mấy ngày liên tục cứ cách nửa chén trà nhỏ lại điên cuồng chém gió câu “Tôi nói cho các người biết, loài mèo này. . . . . .”

Bốn ngày sau, khi mọi người sắp sụp đổ thì họ nhặt được một con mèo nhỏ từ ven đường về, để anh ta gửi gắm tình yêu ngập thành sông của mình vào nó.

Con mèo cái đó chính là Voldemort.

Từ đây, mọi người ở đạo trường Kế Môn liền sống trong hoành cảnh ngôn ngữ như sau:

“Tinh thần Meo Meo hôm nay rất tốt, buổi sáng gọi nó dậy nó không ngừng liếm tay ta.”

“Meo Meo học được cách mở cửa rồi.”

“Meo Meo mấy hôm nay hình như béo lên, đẹp lắm.”

“Meo Meo. . . . . .”

Đại sư huynh hiền lương thục đức đoan trang dè dặt ơi, huynh đi đâu rồi, mau trở về đi. . . . . .

Vì thế, trong một thời gian rất dài mọi người cứ nghe đến mèo lại thấy buồn nôn. Mọi người nhất trí khi không có mặt Tra Chí Cực thì không được nói bất cứ cái gì liên quan đến mèo. Kết quả là có lần sư phụ ra ngoài họp mặt, gặp chưởng môn phái Thiếu Dương, chưởng môn giới thiệu với ông: “Thiên Nam huynh, đây là đồ nhi ta mới thu nhận, Mao Mâu.”

Sư phụ: “Ọe. . . . . .”

Chưởng môn phái Thiếu Dương: “. . . . . .”

Nhưng dù thế nào thì đồng chí Voldemort vẫn có chút cống hiến cho công cuộc giữ gìn đạo trường yên ổn hòa bình phát triển. Nó có ảnh hưởng quyết định đến kế hoạch “Cuộc chiến trốn Ngụy Ba Như” của Tra Chí Cực, là nhân vật quan trọng không thể thiếu được.

Trong mắt Voldemort, Tra Chí Cực hoàn toàn thuộc về nó, nếu có kẻ khác phái nào không có mắt dám can đảm tới gần, nó lập tức sẽ phát ra sát khí ngút trời.

Vì thế, mỗi khi tôi nhìn thấy một cái bóng màu vàng nghệ phi qua như gió cuốn mây tan rầm rầm rào rào gào thét trước mặt, tôi biết Ngụy Ba Như sắp đến. Voldemort chạy đi báo tin cho Tra Chí Cực chuồn lẹ.

————

Giờ lại nói về kiếp sống huấn luyện của tôi.

Sau khi chạy xong 5000 mét kia, tôi lập tức đổ bệnh.

Hôm đó sư phụ và Tra Chí Cực đến thăm tôi, tôi sốt đến mức mắt nổ đom đóm, mơ mơ màng màng hai tay dâng ngọn nến cạnh giường thành chén trà đến trước mặt sư phụ.

Sư phụ thở dài, nhận lấy ngọn nến, ấn tôi về giường.

“Nằm xuống, đừng có cử động lung tung.”

Tôi về giường nằm, nước mắt ròng ròng nhìn sư phụ.

Sư phụ nhìn hoa văn trên cửa một lát, cuối cùng cũng nói: “Sư huynh con cũng vì muốn tốt cho con, đừng để bụng. Nghiêm khắc là tốt, nhưng Quách nhi không có nền tảng, nóng vội sẽ chỉ phản tác dụng. Đã quên lúc trước ta dạy con thế nào sao?”

Nửa câu đầu ông nói với tôi, nửa câu sau là nói với Tra Chí Cực đứng bên cạnh.

Tra Chí Cực cúi đầu.”Đệ tử biết sai rồi.”

Máy ép trái cây bị sư phụ mắng! Tôi vô cùng cảm động, quả nhiên tốt nhất trên đời vẫn là sư phụ!

Nhưng khi nhìn thấy vẻ mặt vừa hối hận vừa áy náy của Tra Chí Cực, trong lòng tôi đột nhiên có chút khó chịu. Tuy mới chỉ tiếp xúc nửa tháng, nhưng tôi biết anh ta là một chàng trai trong hướng nội có sâu sắc, trong sâu sắc giấu giếm sự mơ màng, trong mơ màng có chút ưu thương, trong ưu thương lộ ra chút sắc sảo.

Còn chưa kịp chờ tôi khó chịu thay anh ta, sư phụ lập tức nói một câu khiến tôi sống không bằng chết:

“Giờ Long nhi cũng từ Phá Quân Tư về rồi. Sau này, để Long nhi dạy con tu hành vậy.”

Tôi sợ tới mức suýt nữa lại ngất tiếp. Sư phụ nhìn tôi đầy thâm ý, còn nói: “Mấy hôm trước, vi sư không ngủ được, canh ba đi ra ngoài hóng gió lại nhìn thấy một màn ‘tình ý’.” Ông vỗ vỗ vai tôi, mạnh đến mức suýt nữa dựng tôi từ trong ổ chăn bật dậy, “Long nhi không tồi. Mặc dù bình thường có chút ngả ngớn nhưng cũng là đứa bé tốt. . . . . .”

Canh ba? Là lúc heo bu cải trắng sao?

. . . . . . Tình ý cái dưa hấu á! Từ ‘tình ý’ con dạy người cũng đâu có dùng trong trường hợp này!!

————

Tối hôm đó, tôi vừa ngủ yên chưa lâu sư phụ lại tới, xua tan một chút khí chất u buồn tôi vất vả mãi mới tích góp được. Ông ấy đứng ở cửa nhìn xung quanh thật lâu, chắc chắn ngoài cửa không có ai mới hạ giọng nói với tôi:

“Quách nhi? Quách nhi? Vẫn thức chứ?”

Sư phụ, thật ra người xuất thân từ vai gián điệp đúng không?

Mấy hôm trước sư phụ nghe tôi kể mấy chuyện trinh thám ở thời hiện đại xong liền mê tít, mỗi ngày đều bắt tôi kể cho ông ấy một chuyện. Khổ nỗi ông ấy xấu hổ không dám nói trước mặt đồ đệ nên mỗi tối đều chạy đến phòng tôi nghe kể chuyện.

Để xây dựng không khí căng thẳng, sau khi ông ấy đến, tôi cũng ngầm xoa tay ghé vào tai ông ấy, thấp giọng nói: “Yên tâm đi sư phụ, dù người có muốn con đi trộm gà cũng không có vấn đề gì đâu!”

Sư phụ nhíu mày, nhưng ông nhanh chóng nhớ ra đề tài chình: “Lần trước con nói về thoại bản truyền kỳ quê con, vi sư thấy rất thú vị.”

Tôi sửng sốt mấy giây mới hiểu ông ấy đang nói đến chuyện gì.

“Đúng rồi, thoại bản đó tên là gì ấy nhỉ?”

Tôi hít sâu một hơi, trả lời: “Vâng, thật ra đó là một tác phẩm lớn cực kỳ kinh thiên động địa truyền lại đời sau, tên là “Chàng trai cao bảy thước trúng độc biến thành trẻ con, cô gái si tình son sắt mãi ở bên nhau”.”

“. . . . . . Dài vậy sao?”

“Vâng, truyện đó cũng đã ra tám mươi tập rồi.” Tôi không nhanh không chậm nói, “Thật ra nó cũng có cái tên khác khá ngắn là “Thám tử lừng danh Conan”.”

Sư phụ đăm chiêu gật đầu, không nói nữa.

Yên lặng một lúc lâu, không khí trong phòng hơi kỳ lạ. Đang lúc tôi cho rằng sư phụ đã ngồi ngủ cạnh giường tôi thì đột nhiên nghe thấy ông ấy hỏi: “Việc ta để Long nhi dạy con tu luyện. . . . . . Con có ý kiến gì không?”

Tôi cong môi, không nói. Để Tra Chí Cực giày vò đến chết hay là để Tiêu Long Vũ hành hạ đến chết đối với tôi mà nói thì chẳng khác nhau là mấy. Tôi rất muốn nói cho sư phụ biết chuyện Tiêu Long Vũ đưa một cô gái diêm dúa loè loẹt vào đạo trường, nhưng nghĩ đến chuyện trong tay anh ta có điểm yếu của tôi, tôi đành phải nuốt những lời muốn nói xuống cổ họng.

Sư phụ xoa xoa đầu tôi, sâu xa nói: “Ta biết con không thích Long nhi. Từ nhỏ thằng bé đã phải chịu khổ, tính tình khó tránh có hơi lập dị. . . . . . Hơn nữa lại có . . . . . . Nhưng nó là đứa bé ngoan. . . . . . Bây giờ thói đời và lòng người đều xấu. . . . . . Một thanh kiếm càng sắc lại càng dễ gãy. . . . . . Vi sư hi vọng có một ngày con có thể trói buộc được nó, bảo vệ nó. . . . . .”

Sư phụ còn nói rất nhiều điều tôi nghe không hiểu. Đó là lần đầu tiên tôi mơ hồ cảm thấy đạo trường Kế Môn có một bí mật. Hơn nữa, ngoại trừ tôi ra, tất cả mọi người đều biết.

————

Ba ngày sau, tôi hết sốt, Tiêu Long Vũ bắt đầu dạy tôi luyện công. Đầu tiên anh ta bóng gió phát biểu sự uất ức của bản thân, đại loại là “Cứ nghĩ đến việc sau này ngày nào cũng phải nhìn cái mặt muội ta đã thấy bực rồi”, sau đó bắt tôi chạy mười vòng quanh tòa nhà, kế tiếp là kéo dây chằng.

Tôi vừa định nói là tôi chưa từng học võ, trước đây Tra Chí Cực cũng chỉ cho tôi luyện tập thân thể, cho nên cái việc kéo dây chằng này. . . . . . Chúng ta tạm thời thư thư vài hôm đã. Nhưng anh ta lập tức cưỡng bức tôi giạng thẳng chân ra trên mặt đất, sau đó nhấn mạnh lên vai tôi.

Tôi cảm thấy cả đời tôi cũng không quên được cảm giác này.

Trả thù. Tên lưu manh này nhất định là đang trả thù.

Rồi sau đấy Ngụy Ba Như xông vào, vì thế liền xảy ra cảnh ở chương mở đầu câu chuyện này.

Ngày hôm sau, mới sáng sớm Tra Chí Cực đã chạy đến phòng tìm tôi.

Tôi đang rửa mặt. Kết quả anh ta vừa mở miệng liền nói: “Quách nhi, ta nghe nói hôm qua muội đẩy Tiêu sư đệ xuống đất, định phi lễ đệ ấy?”

Tôi sợ tới mức để rơi khăn xuống đất.

Anh ta nắm lấy tay tôi, nghiêm túc nói: “Sư muội! Muội nói đi. . . . . . Là thật sao?!”

“Sư muội, muội còn nhỏ, chưa biết phân biệt đúng sai. Nhưng muội phải biết rằng, có một số việc. . . . . . Tuyệt đối không được làm! Tiêu sư đệ, đệ ấy. . . . . . Đệ ấy không đơn giản như muột nhìn thấy đâu. . . . . . Tóm lại, muội, bây giờ muội phải tập trung luyện võ, không nên suy nghĩ linh tinh!”

Lại nói tiếp, Tra Chí Cực lớn hơn tôi mười tuổi. Nhưng. . . . . . Vì sao anh ta lại dùng ánh mắt lớn hơn ba mươi tuổi nhìn tôi?

Tôi còn đang sững sờ, anh ta lại sốt ruột túm nốt cánh tay kia của tôi, đè tôi lên tường: “Có nghe không!”

Lúc tôi muốn kêu đau, đột nhiên nghe được tiếng hít sâu ngoài cửa. Tôi khó khăn nhìn qua khuỷu tay của Tra Chí Cực.

Đương nhiên lại là Ngụy Ba Như. Cô ấy đứng ở ngoài cửa, đôi mắt hạnh nhân khiếp sợ nhìn tình cảnh trong phòng.

Sắc mặt của của cô ấy như một cái bánh trứng bột bị nướng cháy.

Một người đàn ông mặt đỏ ửng thở hổn hển đang cầm lấy hai cánh tay của thiếu nữ đôi mắt đang rưng rưng, ấn cô ấy trên tường. Hai người đều đang thở dốc, trên gương mặt của thiếu nữ còn có nước đang nhỏ giọt. . . . . .

Thần tiên đến đây nhìn thấy cũng hiểu lầm.

*******

p/s: Sư phụ cuồng truyện, đại sư huynh cuồng mèo, nhị sư huynh cuồng (cái này xét sau), tam sư tỷ cuồng đại sư huynh :]) Cái đạo trường này chả ai bình thường hết :v
 

Bình luận facebook

Top Bottom