Chạy ứng dụng Android ngay trên trình duyệt Google Chrome

saotrucanhduc

Đẹp Trai Nhất Vietwriter
Moderator
Bài viết
41,703
Reaction score
502
Points
113
Lượt đọc
414
Ngày nay, Android đang dần chiếm hữu số lượng đông đảo người dùng trên các thiết bị cầm tay thông minh. Ngay từ đầu, Android đã thoả mãn người dùng bở khả năng tuỳ biến của hệ điều hành này. Ngay cả trên các chiếc máy tính chạy Windows hay Mac OS thì Android cũng có thể được giả lập và hoạt động bình thường. Ngày hôm nay, AloAndroid lại có một thủ thuật mới dành cho những ai yêu thích Android về việc cài đặt và chạy ứng dụng Android ngay trên trình duyệt nổi tiếng cũng của Google đó là Chrome.

Trước đây thì AloAndroid đã có bài giới thiệu về cách cài đặt BlueStacks để có thể giả lập Android trên Windows và Andy để chạy Android trên Mac OS X. Nhưng có vẻ như đã số người dùng đều phải trải qua một quá trình vất vả trong việc cài đặt nó và sử dụng. Không những thế, nhiều người dùng có email lại với AloAndroid phàn nàn về việc 2 ứng dụng này ngốn quá nhiều tài nguyên máy tính.


Vậy AloAndroid hôm nay xin giới thiệu tới các bạn đọc một ứng dụng được gọi là ARC (App Runtime for Chrome) mà bạn có thể tìm thấy trên cửa hàng chrome. Công cụ này cho phép bạn chạy ứng dụng Android ngay trên Chrome OS hoặc trình duyệt Google Chrome. ARC Welder vẫn còn trong phiên bản beta và vẫn phát sinh một số lỗi nhỏ.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để có thể chạy ứng dụng Android trên máy tính thông qua Google Chrome. Quá trình này là khá dễ dàng và đơn giản.

Điều kiện tiên quyết
 • Tải về phiên bản mới nhất của Google Chrome. Bạn có thể tải về từ đây .
Lưu ý: Không phải tất cả các ứng dụng đều có thể hoạt động đầy đủ các chức năng.

Hướng dẫn
 1. Cài đặt ARC Welder App từ cửa hàng của Chrome từ đây .http://cdn.droidviews.com/wp-content/uploads/2015/07/ARC-ins.jpg
 2. Nhấn vào “Add to Chrome” để cài đặt ARC.
 3. Tải file cài đặt các ứng dụng APK.
 4. Mở Google Chrome và đi đến ứng dụng Chrome của bạn và khởi động ARC Welder lên.
 5. Chọn một thư mục dể ghi các tập tin apk.
 6. Bây giờ tải Apk đầu tiên của bạn bằng cách nhấn vào “Add your apk”.
  http://cdn.droidviews.com/wp-content/uploads/2015/07/add-apk-e.jpg
 7. Sau đó điều hướng đến thư mục mà chứa file cài đặt APK và chọn nó.
 8. Tại bước này, bạn sẽ được cung cấp một số cấu hình và các tùy chọn. Cho phép truy cập vào clipboard. Nếu bạn không muốn gặp rắc rối với các thiết lập thì bạn có thể khởi động trực tiếp bằng cách nhấn vào “Launch App”.
Nếu như ứng dụng bị treo thì hãy thử cấu hình lại theo cách khác. Cho tới hiện tại thì các ứng dụng như Facebook, Google Play, Flappy bird không hoạt động. Tuy nhiên, Twitter và Instagram thì lại hoạt động tốt trên ARC Welder.http://cdn.droidviews.com/wp-content/uploads/2015/07/wall-tweer.jpg

Ở đây AloAndroid có chạy thử một ứng dụng fix wifi trên Android và nó có thể khởi chạy thành công để sử dụng.Sau khi bạn tải thành công một file ứng dụng Apk bạn có thể khởi chạy trực tiếp từ Chrome.

Hy vọng với bài viết này, AloAndroid đã giúp bạn có thêm một cách mới để chạy các ứng dụng Android ngay trên máy tính của mình.
Nguồn:aloandroid.com
 

Bình luận facebook

Top Bottom