Chap 1. Anh - Vạt Nắng Đầu Thu

Bài viết
8
Reaction score
0
Points
1
Lượt đọc
932
Truyện : Anh - Vạt nắng đầu thu.
Tác giả : My Yuuki.
Tại : Box truyện ngắn - VietWriter.
Duyệt bài : Cáo Ca.
_____________________________________


Chiều nắng nhẹ. Trên con đường quen thuộc về nhà, con bé cố nhấn từng vòng pê-đan thật chậm rãi, từng nhịp một. Bóng nó như hoà vào màu nắng chiều êm ả, ánh sáng hồng hồng mờ ảo của những vạt nắng đầu thu rọi xuống xiên ngang gò má cao cao. Dưới gò má ấy, đôi môi nó khẽ nhếch lên một đường cong hoàn hảo. Đúng. Hôm nay nó gặp lại anh.
3 năm trước anh và nó là một cặp. Anh hoàn hảo. Anh cứ như chàng hoàng tử bước ra từ truyện tranh để bước vào thế giới của nó vậy. Nhẹ nhàng, góp thêm chút nắng dìu dịu...
- Alo, em à, anh xin lỗi, anh hát lại cho em nghe nhé!
Nó chưa kịp phản ứng thì cái giọng trầm đều của anh đã bắt đầu cất lên. Nó biết bài hát đấy, nó vẫn nhớ như in bài hát đấy- the yellow ribbons in the oak tree. Nó chẳng nói gì, định đến khi anh hát xong sẽ nói một câu đại loại "anh gọi nhầm người rồi" nhưng nó lại ngủ quên mất.
Sáng ra nó kiểm tra điện thoại, cuộc gọi cuối kết thúc lúc 2h03phút, cùng một tin nhắn: " xin lỗi tôi gọi nhầm" đi kèm là 1 cái icon ăn năn lắm. Nó nhắn lại ngắn ngọn :" không sao". Sáng nó đi học , nó 19 tuổi, nhà gần trường nên nó đạp xe đến trường hàng ngày. Chiều nó qua võ đường như thường lệ. Và đến tối, sau khi hoàn thành mớ bài tập chất cao như núi, nó ngả lưng xuống giường. Nó thiếp đi.
Tiếng chuông điện thoại kêu làm nó tỉnh giấc...
Số điện thoại hôm qua. Nó bắt máy. Vẫn là giọng nói trầm ấm cất lên trước " chào bạn, mình làm quen chứ"
Và thế là nó quen anh. Và sau này khi biết cả hai ở cùng một thành phố, nó và anh quyết định gặp nhau.
Anh hoàn hảo. Anh đẹp trai, bố anh là một chủ doanh nghiệp có tiếng ở hà nội, anh đang là sinh viên năm 2 trường luật. Còn nó lại là 1 đứa sinh viên sư phạm năm nhất.
Anh và nó bắt đầu nói chuyện nhiều hơn. Bắt đầu bằng những cuộc gọi không đầu không cuối, rồi đến những tin nhắn chúc ngủ ngon mỗi tối. Ấm áp lạ!
Và dường như giữa những cơn gió se lạnh của những buổi chiều thu ảm đạm, anh- người hiện lên như một vạt nắng , một vạt nắng cuối ngày, chầm chậm, mong manh và dịu nhẹ xua tan đi làn sương mỏng nhẹ buông xuống khi ngày tàn...
Và nó muốn buộc vạt nắng ấy lại....
 
Last edited by a moderator:

Bình luận facebook

Top Bottom