Cách Root điện thoại Android không cần máy tính

saotrucanhduc

Đẹp Trai Nhất Vietwriter
Moderator
Bài viết
41,691
Reaction score
507
Points
113
Lượt đọc
433
Bạn có muốn để đạt được quyền truy cập root trên thiết bị Android của bạn để từ đó bạn có thể cài đặt các bản ROM tùy chỉnh và các bản mods? Bạn có cảm thấy quá mệt mỏi với các phương pháp Root phức tạp trên các thiết bị Android?

Nếu như bạn đang gặp phải các rắc rối trên thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để có thể tiến hành Root thiết bị Android của bạn một cách dễ dàng và không cần dùng tới máy tính. Các phương pháp được đề cập dưới đây đã được thử nghiệm và nó đều có thể làm việc với hầu hết các thiết bị Android hiện nay.Điều kiện tiên quyết
– Bạn cần backup lại các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành Root để tránh những trường hợp mấy dữ liệu đáng tiếc.

– Sạc pin của bạn trên 50%.

Phương pháp 1: Framaroot
Framaroot có thể là ứng dụng Root phổ biến nhất và hiệu quả cho các thiết bị Android, nó giúp bạn có thể Root trực tiếp mà không cần sử dụng tới máy tính. Hàng trăm thiết bị Android đã được thực hiện Root thành công nên nó có khả năng là ứng dụng sẽ làm việc với hầu hết các thiết bị Android.

Không chỉ cho phép bạn Root thiết bị Android chỉ trong một vài giây, mà ứng dụng này còn có thể giúp bạn unroot thiết bị của bạn nếu bạn cần.

Bước 1
Tải ứng dụng Framaroot trên thiết bị Android của bạn. Thật không may, ứng dụng này không có sẵn trên Google Play Store do các điều khoản và điều kiện của Google. Nhưng bạn có thể tải về tập tin apk tại đây . Nếu bạn tải về tập tin apk trực tiếp trên thiết bị Android của bạn thì hãy tiến hành sang Bước 3.

Bước 2
Kết nối điện thoại Android của bạn vào máy tính thông qua cáp micro USB, và coppy file apk vào điện thoại của bạn.

Bước 3
Trên thiết bị Android của bạn, vào phần Settings -> Security và check chọn phần Unknown sources.Bước 4
Sử dụng trình quản lý file trên Android để tìm tới vị trí file apk ở trên. Bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng quản lý file tại đây.

Bước 5
Tap chọn vào file apk đó và bấm vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào nút Open để khởi động các ứng dụng Framaroot.Bước 6
Chọn Install SuperSU từ menu thả xuống trên đầu trang.Bước 7
Tap chọn vào Frodo, Sam hay Aragorn từ danh sách tùy chọn. Bạn có thể thử ba lựa chọn để tìm ra loại phù hợp với thiết bị của bạn. Nếu bạn nhận được một thông báo popup Failed thì hãy chọn một tùy chọn khác.

Bước 8
Sau khi chọn được tùy chọn hỗ trợ thiết bị của bạn, bạn sẽ nhận được một tin nhắn Success trong cửa sổ popup.Và Điện thoại của bạn đã được Root thành công. Tiến hành khởi động lại điện thoại của bạn sau khi nhận được thông báo Success.Phương pháp 2: Universal Androot
Universal Androot là một ứng dụng có sẵn cho các thiết bị Android cho phép bạn Root thiết bị Android của bạn mà không cần sử dụng tới máy tính. Không giống như phương pháp 1, ứng dụng này không được phổ biến và nó có thể không làm việc với một số thiết bị Android. Nhưng nếu Phương pháp 1 không làm việc với thiết bị Android của bạn, thì đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất tiếp theo nếu bạn muốn Root thiết bị của bạn mà không cần truy cập vào máy tính.

Cũng như Framaroot, ứng dụng này cũng có một tùy chọn tích hợp để bạn có thể unroot thiết bị của bạn. Ứng dụng này có thể Root thiết bị Android trong 5-7 giây.

Bước 1
Tải ứng dụng Universal Androot trên thiết bị Android của bạn. Bạn có thể tải về tập tin apk tại đây.

Bước 2
Làm theo các bước từ 2-5 của Phương pháp 1 để tiến hành cài đặt và khởi động ứng dụng này trên thiết bị Android của bạn.

Bước 3
Chọn phiên bản firmware Android của bạn bằng cách chọn trên trình đơn thả xuống.Bước 4
Nếu bạn muốn Root thiết bị Android của bạn tạm thời để tiến hành kiểm tra chức năng thì hãy phần Root temporary. Bằng cách này, thiết bị của bạn sẽ được Root nhưng nó sẽ bị mất root sau khi bạn khởi động lại nó.Bước 5
Chọn vào nút Root. Quá trình Root sẽ diễn ra trong một vài giây sau đó.Bước 6
Một khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ nhận được một thông báo Your device is rooted. Vậy là bạn đã Root thành công thiết bị của bạn. Tiến hành khởi động lại điện thoại của bạn sau khi Root.Cách 3: WeakSauce
WeakSauce là một ứng dụng đến từ diễn đàn XDA cho phép bạn Root thiết bị Android của bạn trực tiếp mà không cần sử dụng máy tính. Framaroot và Universal Androot là có thể chỉ là phương pháp phổ biến, dễ dàng, đáng tin cậy và hiệu quả cho các thiết bị Android khác nhau. Khác với nó thì WeakSauce sẽ chỉ làm việc với các thiết bị HTC và điều này có thể là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn Root thiết bị HTC, đặc biệt là HTC One M8.

Trong khi ứng dụng này được thiết kế đặc biệt cho HTC One M8, nhưng nó cũng làm việc tốt trên các thiết bị HTC khác như HTC One M7. WeakSauce không Root tận gốc các thiết bị của bạn một cách vĩnh viễn, quyền root sẽ bị mất khi bạn tắt điện thoại của bạn. Ứng dụng sẽ tự động Root thiết bị của bạn một lần nữa sau khoảng 30 giây khởi động lại. Ứng dụng này không đi kèm với một lựa chọn Unroot, nhưng bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa Root tự động bằng cách gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng.

Bước 1
Tải về và cài đặt WeakSauce trên thiết bị Android của bạn. Tải về tập tin cài đặt apk tại đây. Bạn có thể làm theo các bước 2-5 tương tự như trên Phương pháp 1 để cài đặt và khởi động ứng dụng này trên các thiết bị HTC.

Bước 2
Sau khi khởi động ứng dụng, bạn sẽ nhận được một thông báo Disclaimer popup với các điều khoản và điều kiện. Chọn vào Yes để bắt đầu quá trình Root và chờ khoảng 60 giây trước khi thoát khỏi ứng dụng.Bước 3
Tiếp theo tiến hành tải về và cài đặt SuperSU trên thiết bị Android của bạn từ Google Play Store. Sau khi cài đặt xong và cài SuperSU thì thiết bị của bạn sẽ được Root.


Download
QR-Code
SuperSU
Developer: Chainfire
Price: Free*
Bước 4
Nếu bạn khởi động lại thiết bị của bạn, chờ khoảng 30 giây và thiết bị của bạn sẽ được Root tự động một lần nữa.

Kết luận
Trên đây là 3 phương pháp để giúp bạn có thể tiến hành Root thiết bị Android của bạn mà không phải dùng tới máy tính. Phương pháp 1 có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho thiết bị của bạn để Root trực tiếp trên thiết bị của bạn và nếu nó không làm việc với thiết bị của bạn thì bạn có thể thử Phương pháp 2 là một phương pháp thay thế tốt nhất.

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị HTC, thìPhương pháp 3 sẽ là lựa chọn lý tưởng. Cho dù bạn chọn sử dụng phương pháp nào thì bạn vẫn cần thực hiện theo đúng các thao tác hướng dẫn ở trên để có thể Root thiết bị của mình.
nguồn aloandroid.com
 

Bình luận facebook

Top Bottom