OnGoing Bùa yêu

2L

Bài viết
584
Reaction score
308
Points
63
Chương 5: Bùa người (2)
Người phụ nữ của Lại Văn Phi tên là Lý Thị Hoa. Cô ta lúc sẩm tối bị kẻ gian cướp mất túi sách, trong cơn hoảng loạn không làm chủ được tay lái, Thị Hoa lao vào xe bên cạnh, kết quả chân bị thương nặng, phải đưa vào viện cấp cứu. Nghe nói lúc ngã còn đập đầu xuống đường nên hôn mê bất tỉnh, trên người lại không có giấy tờ thành ra phải đợi tới tối hôm đó cô ta tỉnh dậy gọi cho Lại Văn Phi, bấy giờ hắn mới biết tin. Vừa thấy hắn đến, Thị Hoa đã khóc ầm lên, trách hắn lúc đó không tới đón nên mới để xảy ra cơ sự này. Lại Văn Phi nhìn khuôn mặt sưng vù của Thị Hoa, chậc lưỡi nói:

- Đen thôi, đỏ quên đi. Em như vậy thì tới đây không cần đi làm, cứ ở nhà anh nuôi là được, yên tâm.

Lại nói vết thương ở chân Thị Hoa khá nghiêm trọng, là bị móc vào giá để hàng của xe máy, tuy không dài nhưng rất sâu, bác sĩ phải khâu mười ba mũi, còn dặn cô ta tuyệt đối không được đi lại trong một tuần tới. Điều này cô ta cũng tự biết, cái chân đó chỉ cần nghĩ đến đã nhức tới óc rồi, đừng nói là động vào, Thị Hoa vì thế giận cá chém thớt, cứ nhè mặt Lại Văn Phi mà xả, nói tới sùi cả bọt mép. Hắn ban đầu còn dỗ dành ngọt nhạt, về sau thì chỉ im lặng, cô ta đang đau đến phát điên, hắn biết nên mặc kệ, chính là cứ để cô ta nói tới chán thì thôi.

Thẳng đến khuya, Thị Hoa truyền hết một chai nước biển, y tá đưa cô ta ít thuốc, hẹn hai ngày sau đến khám lại rồi cho về. Vừa ra khỏi phòng đồng hồ liền điểm 12h, trong viện vắng lặng như tờ, dãy hành lang sáng trắng im phăng phắc, nếu để ý chỉ nghe thấy tiếng bước chân đơn độc chậm dãi vang lên. Lại Văn Phi đẩy xe lăn về phía cầu thang máy, nãy giờ không thấy Thị Hoa nói gì, hắn dừng bước cúi xuống hỏi:

- Em sao vậy?

- Anh… anh có nghe thấy tiếng gì lạ không?

Mặt Thị Hoa lộ vẻ hoang mang, vừa rồi ở trong phòng cô ta vẫn thấy bình thường, nhưng sau khi ra khỏi cửa liền có cảm giác bất an khó tả. Không biết có phải do ánh sáng ở đây làm cho lóa mắt hay không, mà sau mỗi lần chớp mắt cô ta đều thấy hiện ra một cái bóng bất đồng, hoặc đang đứng hoặc đang nhoài người trên sàn nhà, nhưng tổng thể chỉ như một đường viền vừa thấy đã biến mất, cô ta cho rằng mình bị mất máu nên thị giác có đôi chút ảnh hưởng. Và dù đã cố trấn an bản thân song cảm giác bồn chồn ấy vẫn không qua đi, thậm chí nó còn tăng lên sau khi cô ta vô tình nghe được một tiếng động lạ. Ngay lập tức Thị Hoa bị thứ âm thanh đó thu hút, rõ ràng là ngoài hai người ra cô ta không thấy có ai đi lại trên hành lang, nhưng thứ âm thanh lọt vào tai lại cho thấy, nó đang tiến đến, rất gần.

Sệt sệt sệt…

Từng hồi ngắt quãng, nghe vừa có cảm giác nặng nề lại vừa ướt át, giống như ta kéo lê một vật đang không ngừng chảy nước trên nền bê tông, đó là tiếng sàn sạt bị bóp méo, đều đặn ngừng lại, đều đặn lê đi. Thị Hoa tim đập thình thịch, cô ta còn đang mơ hồ không rõ mình nghe thấy gì, nhưng linh cảm đã trỗi dậy mạnh mẽ, đột nhiên cô ta ngửi thấy có mùi tanh trong không khí. Đang hoang mang thì Lại Văn Phi dừng bước, nghe cô ta nói đến tiếng động lạ, hắn ngó quanh giây lát, lắc đầu đáp:

- Không, có tiếng gì lạ đâu.

Thị Hoa cũng nín thở nghe ngóng, đúng là im ắng thật, giống như hết thảy đều biến mất sau khi hai người dừng lại, nhưng vậy vẫn không khiến cô ta thoải mái hơn, lẽ nào lời đồn bệnh viện thường xuất hiện ma lúc nửa đêm là có thật? Cô ta từng nghe người khác kể, vì có nhiều người chết oan nên ma trong bệnh viện là loại ghê rợn nhất, nó kéo theo một cái bao dứa lớn, bên trong nhồi đầy xác người, đêm đêm đi quanh hanh lang, với vệt máu tưới đẫm nền đất, đáng sợ hơn cả là bất cứ ai bắt gặp nó đều sẽ chết không toàn thây, trở thành một phần trong đống xương thịt bầy nhầy mà nó kéo theo. Không biết chừng âm thanh kia chính là của con ma đó, Thị Hoa thầm sợ hãi, hít thở cũng trở lên dồn dập. Tâm trạng khó nói càng khiến cho sắc mặt của cô ta thêm kì dị, Lại Văn Phi nhìn không ra cô ta bị gì, chưa kịp hỏi cô ta đã gắt:

- Anh còn đứng ngây ra làm gì, về nhanh đi!

Lại Văn Phi rảo bước đẩy xe lăn về phía cầu thang máy, hắn vừa đi Thị Hoa liền nghe thấy tiếng sền sệt truyền đến, hắn đi càng nhanh thì âm thanh đó càng gần, giống như đuổi theo sau lưng hai người vậy. Không những thế trong mắt cô ta cùng lúc lại hiện ra tới bốn năm cái bóng, vẫn mờ mờ ảo ảo như cũ, nhưng tư thế đồng nhất, đều đang nhào tới chỗ cô ta mà vồ lấy. Sợ tới độ cô ta không dám chớp mắt, thẳng một đường trợn muốn lòi cả con ngươi khỏi tròng. Rất nhanh đã tới cầu thang máy, Lại Văn Phi bấm nút, cầu thang bắt đầu đi từ tầng một lên. Không đúng, hai người đã dừng lại mà sao tiếng sền sệt kia vẫn đuổi theo không dứt, Thị Hoa nghe mà toàn thân bủn rủn, cô ta cắn môi nhìn số tầng từ từ thay đổi, trong đời chưa bao giờ biết chờ đợi lại có lúc đáng sợ như vậy.

Ting!

Cửa thang máy vừa hé ra, Thị Hoa đã vùng dậy lao vào trong, đột ngột đến mức Lại Văn Phi cũng bị giật mình, hắn còn chưa kịp đỡ liền thấy cô ta ngã đánh huỵch một cái xuống sàn. Thị Hoa cố sức ngồi dậy, lúc quay lại nhìn, đập vào mắt cô ta là một vệt máu đỏ thẫm kéo dài trên sàn nhà, tới bánh xe lăn thì đọng thành vũng lớn, nhưng không hề thấy con ma nào ở đó, ngay lập tức cô ta gào lên:

- Đóng cửa thang máy lại!

Lại Văn Phi không hiểu là chuyện gì đang xảy ra, hắn còn định đẩy xe lăn vào nhưng bị Thị Hoa giữ lại, cô ta đã sợ tới lắp bắp không thành lời, mặt trắng bợt như vôi. Hắn đành đóng cửa thang máy, dùng lời lẽ ôn hòa xoa dịu cô ta, nhưng Thị Hoa đã sớm không nghe thấy hắn nói gì, cô ta vẫn luôn tìm kiếm nó, và chỉ trong một tích tắc ngắn ngủi trước khi cửa thang máy đóng lại, cô ta liền thấy được. Mặt trong tháng máy đối diện với cửa có phủ một lớp kính mờ, Thị Hoa vô tình nhìn lên mặt kính mờ đó, thấy ngoài cô ta và Lại Văn Phi còn có một bóng trắng nữa, hình ảnh phản chiếu nhòe nhoẹt, chỉ biết khi cửa đóng lại thì bóng trắng kia đang vươn tay vào trong thang máy, bàn tay đó vừa cầm bao dứa nên năm ngón đều đỏ đòng đọc những máu.

“Cách” một tiếng rất khẽ, Thị Hoa kinh hoàng nhìn lại cánh cửa đã khép chặt, đầu cô ta như muốn nổ tung, ở một bên cánh cửa vậy mà vẫn kịp in lại bốn ngón tay máu! Thị Hoa sợ tới rụng rời tay chân, cùng lúc Lại Văn Phi bên cạnh lay lay vai cô ta, khiến cô ta lập tức òa lên thảm thiết:

- Ma, có ma… nó đi theo em, anh…anh nhìn đi, nhìn kia kìa…

- Em bị gì vậy? Thôi, đừng sợ, anh biết rồi, ma quỷ đâu ra, nào nào – Lại Văn Phi vừa trấn an cô ta, vừa áp chế cơn bấn loạn mà cô ta tạo ra.

Thị Hoa giãy giụa tới lúc cửa thang máy mở ra, nghe “ting” một tiếng khiến cô ta giật bắn người, ngay lập tức hắn đưa cô ta rời khỏi bệnh viện. Cho tới khi vào xe Thị Hoa vẫn chưa thôi lải nhải những điều hoang đường, cô ta luôn mồm nói tới ma quỷ với vẻ mặt hoảng sợ, gần như ép buộc Lại Văn Phi phải tin vào những gì cô ta nói, trong khi hắn hoàn toàn không nhìn thấy những thứ đó. Hắn có thể thuận theo cô ta mọi việc, nhưng riêng chuyện điên rồ này thì không, Lại Văn Phi kiên nhẫn trấn an tinh thần cô ta, vừa là để khiến Thị Hoa bình tĩnh lại, vừa là để bản thân hắn không bị những lời đó làm cho dao động. Hắn cho rằng một phần do không khí lạnh lẽo trong bệnh viện đã làm cô ta liên tưởng linh tinh, và phần khác là do cơn đau từ vết thương ở chân gây ra, quá đau cũng có thể sinh hoang tưởng được.

Về tới chung cư nơi Thị Hoa sống, cô ta vốn dĩ có một người con trai ba tuổi với chồng, nhưng đứa trẻ đã được đón sang nhà ông bà nội chơi, Lại Văn Phi gửi xe xong thì đưa cô ta lên phòng. Quả nhiên rời khỏi bệnh viện liền dễ thở hơn hẳn, cảm giác hồi hộp cũng không còn, Thị Hoa ngẫm lại thì những cảnh tượng đáng sợ lúc đó đều giống như trong tưởng tượng của cô ta. Tức là từ khi cô ta nghe thấy tiếng động khả nghi, tự nhiên trong đầu hiện ra hàng đống những thứ ma quỷ, cô ta là nhặt từ trong đó ra một câu chuyện, tiếp theo diễn biến xảy ra đúng như suy nghĩ của cô ta. Thị Hoa ngờ ngợ hết thảy đều là tự mình dọa mình, thoạt nghĩ đến là vết thương trên đầu lại đau, cả người bứt dứt, cô ta lại làu bàu trách Lại Văn Phi, lúc này còn tâm tư mà ăn với uống, mà đi cũng rõ lâu nữa!

Vừa nhắc tới hắn, bên ngoài phòng khách liền có tiếng động, Thị Hoa đoán là hắn đã về, không nhịn được cô ta gọi vọng ra:

- Đi gì mà lâu thế?

Không có tiếng trả lời. Thị Hoa nhoài người nhòm qua khe cửa khép hờ, cảm giác được bước chân ai đó đang đi lại bên ngoài, cô ta toan gọi thêm tiếng nữa. Nhưng vừa há miệng, cửa phòng lại từ từ mở ra, nó mở một cách chậm dãi, giống như có ai đẩy từ bên ngoài, xong đột ngột dừng lại. Nhưng, đâu có ai ở đó, Thị Hoa nghẹn họng trân trối, khoảng trống trước mặt bỗng nhiên trở lên đáng ngờ. Cô ta cảm nhận rõ rệt sự hiện diện của ai-đó trong phòng mình, tất cả các giác quan đồng loạt căng thẳng. Thị Hoa lạnh cả người, cô ta rùng mình đưa mắt nhìn khắp phòng, toàn thân co thành một đống rút về đầu giường, cái chân đau khiến cô ta nhận ra mình không thể bỏ chạy, cũng không còn chỗ nào để trốn, chỉ đành bất lực chịu đựng nỗi sợ hãi vô hình kia.

Nó là cái gì? Có phải như trong những câu chuyện mà Thị Hoa vẫn đọc, nó là oan hồn một người bị giết, máu me đỏ lòm từ trên xuống dưới, thậm chí không có đầu, hoặc toàn thân nát bấy, tới đây để đòi mạng? Nghĩ mà Thị Hoa tim đập thình thịch, nếu đột ngột hiện ra một thứ hình hài ghê rợn như vậy trước mặt, e rằng tim cô ta sẽ vỡ ra mất, và nếu Lại Văn Phi không về đúng lúc đó, chắc Thị Hoa sẽ cứ để cho những suy nghĩ chìm trong ma mị đến mụ người. Hắn vừa mở cửa đi vào, từ trong phòng ngủ đã nghe thấy tiếng hét thất thanh, tưởng cô ta làm sao hắn mới vội vã chạy vào, chỉ thấy Thị Hoa chùm chăn quá đầu, người quắp vào như con tôm, vừa gào vừa khóc không nghe ra cái gì.

Lại Văn Phi hỏi han Thị Hoa, cô ta bám riết lấy hắn, nói trong phòng có ma, hắn trước giờ không tin vào chuyện ma quỷ, bác sĩ đã kiểm tra cho cô ta, thần kinh không chút sứt mẻ, chắc đây là đang muốn làm nũng hắn. Lại Văn Phi dỗ dành Thị Hoa ăn một chút rồi ngủ để lấy sức, có hắn ở đây thì không phải sợ bố con thằng nào hết. Nói mãi Thị Hoa mới xuôi theo, nhưng trong lòng vẫn cảnh giác, suốt đêm cô ta ngủ trong nơm nớp lo sợ, mê man tới sáng không tròn giấc, cứ nhắm mắt là cảm giác ai đó đi lại trong phòng liền hiện ra, thành thử có muốn cũng không thể ngủ thêm được.

Sáng ra Lại Văn Phi phải trở về xưởng làm việc, hơn nữa chuyện Thị Hoa bị ngã xe đã truyền tới tai nhà chồng, mẹ chồng liền sang nhà chăm nom cô ta, tiện đem theo đứa nhỏ về, Lại Văn Phi vì thế không thể thường xuyên qua thăm được nữa. Lại nói, ban ngày Thị Hoa hoàn toàn bình thường, mọi sinh hoạt diễn ra thuận lợi, nhưng hễ đêm xuống cô ta lại bị hành hạ bởi hàng loạt chuyện kỳ lạ trong nhà. Những tiếng bước chân quanh quẩn khắp phòng, chỉ cần áp tai xuống gối, Thị Hoa liền nghe thấy rõ mồn một, mấy lần cô ta hỏi mẹ chồng nằm cạnh có nghe thấy không, bà ấy đều nói là không, nhưng sao cô ta lại nghe thấy? Gần như Thị Hoa phải mở mắt cả đêm, thậm chí không chỉ bước chân, cô ta còn nghe được cả tiếng đồ đạc xê dịch, và cửa phòng đong đưa, tất cả không chỉ dừng ở cảm giác nữa.

Ngày hôm sau là tới cái hẹn tái khám, Thị Hoa yêu cầu bác sĩ khám lại thần kinh cho mình, cô ta nghĩ mình bị hoang tưởng do lúc ngã xe đập đầu xuống đường, bác sĩ xem xét trường hợp của Thị Hoa, quả thực không có dấu hiệu não bộ bị tổn thương, cô ta chỉ là suy nhược thần kinh do lo lắng quá độ, họ kê cho cô ta mấy liều thuốc an thần, ngoài ra vết thương ở chân không có gì đáng ngại nữa, tiếp tục nghỉ ngơi từ giờ tới lúc tháo chỉ là được. Mấy lời của bác sĩ khiến Thị Hoa phần nào an tâm, tối hôm đó theo lời dặn của bác sĩ, trước khi đi ngủ uống một liều an thần, chỉ vài phút cảm giác buồn ngủ đã kéo tới, cô ta yên tâm nhắm mắt lại.

Thời gian đầu thuốc tác dụng rất tốt, cảm giác người nhẹ nhõm thoải mái, cũng không bị tiếng động lạ bên ngoài quấy rầy, Thị Hoa thiu thiu ngủ. Nhưng không lâu sau cô ta phải giật mình tỉnh dậy, mồ hôi lạnh toát sống lưng, so với những đêm trước thì lần này có vẻ không giống, nó đã không còn là cảm giác! Trong bóng tối lờ mờ, Thị Hoa lật chiếc chăn đắp ngang người ra, cô ta nuốt một ngụm nước miếng, mắt nhìn xoáy vào vết thương trên cẳng chân. Một sự rùng rợn tới ghê người hiện ra trước mắt, Thị Hoa cắn chặt môi không dám rít lên, nơi vết thương bây giờ đã nhung nhúc những giòi, chúng ngoi ra từ miệng vết thương, dưới ánh sáng yếu ớt chỉ thấy màu trắng lẫn với màu đỏ, con nào cũng dài tới cả đốt ngón tay, ngúc ngoắc muốn chui ra.

Bà mẹ chồng vốn đang ngủ, tự nhiên thấy giường rung rung, bà ta hé mắt nhìn sang, chỉ thấy một đống lù lù bên cạnh, định thần ra là con dâu không hiểu sao nửa đêm ngồi dậy, bà ta xoa xoa mặt hỏi:

- Con không ngủ được à?

Không nghe thấy tiếng con dâu đáp, mẹ chồng mới nhỏm dậy, bà ta với tay bật cái đèn bàn lên, mắt nhắm mắt mở nhìn xem con dâu ngồi làm gì mà cứ giật đùng đùng như trúng kinh phong. Lúc đối mặt với Thị Hoa, bà mẹ chồng bị dọa cho kinh hoàng một phen, cô ta đầu tóc xổ tung, mắt trợn trừng trừng, đang nghiến răng dứt mấy sợi chỉ khâu ở chân ra. Vết khâu bị cào tới nham nhở, trong tay Thị Hoa còn cầm một đoạn chỉ đã liền thịt, máu me thấm loang lổ khắp chăn đệm, nguyên một bên cẳng chân đỏ choét những máu. Cô ta còn không ngừng tay, tiếp tục hăng hái cấu vào vết thương, giống như không biết đau mà tự xé thịt mình ra, vừa rên hừ hừ vừa lẩm nhẩm:

- Đừng bám vào chân tao, đừng bám vào chân tao…

Chứng kiến cảnh tượng đó, bà mẹ chồng sợ hãi rú lên, bà ta vội vã bế lấy đứa cháu đang ngủ chạy ra phòng khách, đóng chặt cửa phòng ngủ lại tiếp theo lấy điện thoại gọi về nhà, nói rằng Thị Hoa điên rồi, nếu không nhanh đến cứu, cô ta sẽ giết cả hai bà cháu! Rất nhanh sau đó người nhà bên ấy liền tới, khi họ mở cửa phòng ngủ ra, nhờ ánh sáng từ cái đèn bàn mà ai nấy đều thấy được toàn cảnh bên trong, Thị Hoa vẫn ngồi nguyên trên giường, cả người dính máu, vết thương ở chân rách tướp rất đáng sợ. Lúc bị bắt đem đi viện, cô ta không hề chống đối, mắt vẫn không rời vết thương, thều thào nói:

- Giòi,… giòi chui ra nữa kia, đừng để nó bám vào chân tôi,…

Bác sĩ phải tiêm cho cô ta một mũi gây mê rồi mới có thể tiến hành xử lý vết thương, trông nó giờ giống như bị cá rỉa, không cách nào khâu lại được, người ta đành cắt bỏ phần thịt bị tổn thương và nuôi cấy phần da thịt mới đắp vào. Còn đối với hành động của Thị Hoa, cô ta là bị ám ảnh bởi vết thương nở loét và sinh giòi, bác sĩ cho rằng đây có thể là giải đoạn đầu của bệnh rối loạn thần kinh, cái này cần phải theo dõi thêm, vì thế Thị Hoa sẽ phải ở lại bệnh viện để điều trị trong những ngày tới. Người nhà cô ta cũng được gọi đến, sau sự việc vừa rồi bà mẹ chồng nhất định không chịu ở lại, bà ta ôm cháu trai về thẳng nhà bên kia, còn nói cô ta mà bị điên thì không phải là con dâu nhà này nữa.

Qua một đêm ồn ào, sáng hôm sau tỉnh dậy, Thị Hoa bình tĩnh trở lại, cô ta nói mình không điên, chính mắt cô ta nhìn thấy có giòi ngoi ra từ vết thương, đến giờ chân vẫn còn thấy nhột nhột, không thể nào là tưởng tượng được. Vài người động viên cô ta yên cứ tâm ở lại bệnh viện để bác sĩ điều trị, trong đó có Lại Văn Phi, sau khi nghe tin hắn liền tới viện, với danh nghĩa là bạn chồng cô ta, hơn ai hết hắn là người quan tâm tới bệnh tình cô ta nhiều nhất. Ngoại trừ chuyện đó ra, Thị Hoa vẫn hoàn toàn bình thường, quả thực cô ta cũng không biết mình bị làm sao, ban ngày vẫn tỉnh táo, nhưng cứ đến đêm là trong lòng lại sợ hãi bồn chồn, giống như bị ai đó chi phối, không cách nào xua đi được.

Những đêm trong viện, khi mà tất cả các giường bệnh khác đều đã yên giấc, Thị Hoa lại mơ hồ nghe thấy rất nhiều âm thanh kì lạ, vừa là tiếng thì thào, lại vừa là tiếng kim loại va nhau, còn phát ra rất gần, giống như ở ngay đầu giường cô ta. Nhưng vì tác dụng thuốc an thần liều cao nên cô ta không tài nào tỉnh dậy được, cứ ngủ chập chờn như vậy tới sáng, tinh thần vô cùng mệt mỏi, được cái từ lúc vào viện cô ta không hề phát sinh chuyện gì tổn hại đến thân thể, vết thương được chăm sóc tốt nên hồi phục rất nhanh, tới ngày thứ năm cô ta liền được cho xuất viện về nhà.

Đã lâu không được ở riêng với Lại Văn Phi, vài ngày sau Thị Hoa liền lấy cớ bệnh tình thuyên giảm để đuổi người nhà về, cô ta nói mình có thể tự chăm sóc bản thân, cũng muốn ở một mình cho thoải mái. Người thân vừa đi thì Lại Văn Phi tới, Thị Hoa lập tức đòi hắn đưa ra ngoài chơi, cô ta chính là vì ở nhà quá nhiều nên mới phát điên như vậy. Hai người lập tức quấn lấy nhau, Lại Văn Phi những ngày này cũng bận bịu chuyện công việc, nhiều lúc hắn muốn tìm cô ta để giải quyết nhu cầu nhưng lại không thể tới nhà, bây giờ mới được thỏa mãn. Thị Hoa được hắn đưa đi ăn chơi tới khuya, chán chê rồi cô ta nhất định không chịu về nhà, cuối cùng hai người quay xe vào một khách sạn để qua đêm.

Đang vui vẻ trên xe, theo phản xạ Thị Hoa tự nhiên đưa mắt qua gương hậu trong xe, vốn không có chủ đích nên cô ta lướt qua rất nhanh. Nhưng ngay lập tức cô ta phải nhìn lại, lòng bỗng chốc lạnh băng, ghế sau có người! Thị Hoa mặt biến sắc, vội vã giật áo Lại Văn Phi, gào lên:

- Dừng, dừng xe!

Lại Văn Phi đạp mạnh chân phanh, cả hắn và Thị Hoa đồng loạt cắm đầu về phía trước, giống như bị tạt một gáo nước lạnh, hắn gắt ầm lên:

- Em bị sao vậy? Đang yên đang lành hét cái gì, làm anh giật cả mình!

Nhưng Thị Hoa không phản ứng với mấy lời đó, cô ta đang mải ngoái nhìn xuống ghế sau, ánh mắt còn lén lút như quạ nhòm chuồng lợn. Chắc chắn lúc đó Thị Hoa đã thấy hai bàn tay đặt ngay ngắn trên đùi của ai đó ngồi sau, thậm chí cô ta còn thấy nó động đậy nhè nhẹ, hoặc là chân người đó rung rung, nhưng tại sao vừa quay lại đã không thấy đâu nữa? Giây tiếp theo, Thị Hoa rít lên một tiếng, mở tung cửa xe lao ra ngoài, Lại Văn Phi kinh ngạc nhìn cô ta tự hỏi, lẽ nào lại phát điên rồi?

- Ma! Có ma! – Thị Hoa loạng choạng lùi xa khỏi xe, tay cô ta chỉ vào ghế sau, mặc cho Lại Văn Phi khuyên can, cô ta giẫy khỏi tay hắn, nói – tôi không bị điên, anh không thấy sao, xe anh có ma! Tôi không muốn đi với anh nữa, tôi phải về nhà,…

Nói rồi Thị Hoa tập tễnh vừa bỏ chạy vừa vẫy taxi, bất kể Lại Văn Phi níu kéo thế nào, giống như ma đuổi, cô ta sau đó lên taxi chạy đi mất hút.
 

2L

Bài viết
584
Reaction score
308
Points
63
Chương 6: Bùa người (3)
Rầm!

Hôm nay hắn cũng về nhà. Lương Hồng Ngọc bị đánh thức bởi tiếng đóng cửa dằn dỗi của Lại Văn Phi, cô mở choàng mắt thảng thốt nhìn, định thần giây lát, cô mới từ từ thở ra, cơ thể bấy giờ liền thả lỏng. Đã là mười ngày kể từ khi Lương Hồng Ngọc áp dụng bùa người của Cô Đồng Linh, quá trình thực sự khiến cô khó tin, đúng hơn là sợ hãi. Không giống như tưởng tượng, cứ mỗi đêm cô nhắm mắt lại, cảm giác cơ thể liền nhẹ bẫng, tiếp theo cô đột nhiên bị kéo tới một nơi xa lạ, những nơi cô chưa bao giờ đến, kì quái hơn cả là trong mơ cô luôn thấy Lại Văn Phi và người phụ nữ kia. Những lúc như thế cô đều muốn tỉnh dậy, nhưng càng cố chạy trốn khỏi cơn ác mộng, hoặc nguyền rủa, thậm chí là muốn giết hai người đó, thì mọi chuyện vẫn diễn ra như cũ, có chăng chỉ thay đổi từ nơi này sang nơi khác.

Đêm nào cũng vật lộn với giấc mơ của bản thân, tới sáng thì người cũng mỏi rã rời, cô luôn thức dậy trong trạng thái căng cứng toàn thân, tới hít thở cũng không dễ dàng, lúc nào cũng như đang gồng mình chống lại cơn ác mộng vậy. Vừa rồi khi giật mình tỉnh dậy, cô còn tưởng như hồn lìa khỏi xác, từ đầu đến chân lạnh ngắt, mồ hôi tay ướt đầm, tim đập dồn dập, sợ tới không dám ngủ tiếp. Càng nghĩ càng bất an, người phụ nữ kia thì cô không biết, nhưng Lại Văn Phi thì rõ ràng vẫn bình thường, không thể kéo dài tình trạng này được, Lương Hồng Ngọc quyết định sẽ tới tìm Cô Đồng Linh để hỏi cho ra nhẽ.

Trời vừa sáng cô liền rời khỏi nhà, đường vắng nên xe chạy vù vù, vội vã như vậy vì Lương Hồng Ngọc lo Cô Đồng Linh sẽ ra khỏi nhà từ sớm. Rất nhanh đã đến nơi, cô mạnh dạn bước vào tòa nhà tập thể, băng qua dãy hành lang tối tăm, tới trước cửa căn hộ cuối cùng, toan gõ cửa. Bỗng nhiên từ phía sau có hơi lạnh thổi vào gáy khiến cô rùng mình, Lương Hồng Ngọc bất giác quay lại, đập vào mắt cô là một người ló ra sau cánh cửa phòng bên cạnh, không biết đã ở đó bao lâu, thấy cô nhìn thì rụt vào sau cánh cửa. Lương Hồng Ngọc hơi run tay, gõ liền một lúc ba cái lên cửa, trong lòng cuống quýt, chân đã dợm bỏ chạy.

Ấy vậy mà cửa không có động tĩnh gì. Cô đứng chờ giây lát, lại gõ thêm mấy tiếng, người đứng sau cửa vẫn giữ nguyên tư thế, cô nhìn cái đôi mắt hau háu đang dán vào mình, cả người liền không được tự nhiên, trống ngực dội lên thình thình. Không đợi được, Lương Hồng Ngọc liền gọi:

- Cô Đồng Linh, bà có nhà không?

Bên trong vẫn im phăng phắc. Nhưng phía sau cô liền có tiếng người đáp, giọng lanh lảnh như chim hót:

- Trong đó làm gì có ai mà gọi.

Lương Hồng Ngọc chột dạ, cô nhìn người vừa nói, khuôn mặt khuất sáng không trông rõ diện mạo, chỉ duy có hai con mắt bỗng sáng quắc lên. Linh cảm bất an khiến cô phải lùi lại, tay đập vào cánh cửa ruỳnh ruỳnh, mắt không dám rời người kia một khắc. Người kia gần như không nhúc nhích, chỉ duy nhất khuôn mặt là ló ra khỏi cửa, tiếp tục nói:

- Chỉ có mỗi con mèo đen sống trong đó thôiiiii – âm tiết cuối cùng liền bị ngân ra, chất giọng lành lạnh, đồng thời hai con mắt sáng quắc đang từ nằm ngang liền xoay chín mươi độ ra nằm dọc, rồi lại tiếp tục xoay chín mươi độ nữa quay về nằm ngang, tới khi thành một vòng tròn mới thôi.

Nhìn mà cô rợn tóc gáy, đầu người có thể làm được vậy sao? Chưa kể nãy giờ Lương Hồng Ngọc đã đập cửa ầm ầm, mà trước sau vẫn không có động tĩnh gì, trừ khi bên trong thực sự không có người. Nghĩ tới đó cô lập tức ôm đầu bỏ chạy, nơi chết tiệt này không phải dành cho người, toàn những thứ ma quái. Sợ người kia đuổi theo, chạy vài bước cô lại ngoái lại nhìn, trong dãy hành lang tối tăm vẫn có một cặp mắt đang dõi theo, đột nhiên xung quanh lóe lên rất nhiều đốm sáng khác, vị trí bất đồng, rải khắp từ trên trần tới sàn nhà. Lương Hồng Ngọc chạy thục mạng, ra tới ngoài rồi mà chân vẫn còn run, cô đứng thở mấy hơi, bất giác nhìn lại cả tòa nhà tập thể, trong đầu liên tưởng ra một cái chuồng chim, nhưng kích cỡ này thì giống chuồng người hơn.

Tối hôm đó, Lương Hồng Ngọc vì sợ hãi mà không dám động vào cái chậu kia nữa. Cô để nguyên nó trong gầm giường, nhớ lại những giấc mơ kỳ lạ gần đây, cùng với những lời người ở khu tập thể kia nói, cô liền nảy sinh nghi ngờ với thân thế của Cô Đồng Linh. Bà ta đã nói sau 30 ngày dùng bùa thì quay lại gặp, vậy có nghĩa trong quá trình sử dụng cô sẽ không cách nào gặp được bà ta, kể cả có tìm tới tận nhà cũng vô ích. Thực ra cô chưa từng dùng bùa nên không biết nó lại có hiệu lực như vậy, bà ta còn dặn đi dặn lại, là phải cân nhắc trước khi sử dụng, quan trọng nhất là tâm không được dao động.

Nhưng hiện tại cô đang bị bao nhiêu suy nghĩ hoang mang bủa vây, nào là Cô Đồng Linh đã đi đâu, tại sao người kia lại nói trong căn hộ chỉ có mỗi con mèo, kể cả đó là người hay ma cũng chưa rõ,… so sánh thiệt hơn thì vẫn nên dừng lại. Vừa hạ quyết tâm, đột nhiên cô cảm giác trong người khác lạ, liếc mắt liền thấy từ dưới gầm giường bỗng tràn ra thứ chất lỏng màu đỏ đặc sánh như máu, là chậu thủng ư?

Lương Hồng Ngọc trong lòng giật thót, vội cúi xuống lấy cái chậu ra, cô nhìn khắp cũng không thấy lỗ hẻ nào, mà thứ dung dịch tràn ra nhà cũng đã biến mất. Tim cô thắt lại, thôi xong, cô đã trúng chiêu, thứ chất lỏng này không chỉ có một sức hút khủng khiếp, từ khi nào nó đọc được cả suy nghĩ của cô! Vừa rồi đưa ra quyết định, giống như máu trong người cô sôi lên, chính nó đã gây ra ảo giác, là cơ thể đang bán đứng cô, hoặc nó đã trở thành một phần của con người cô, nhưng là phần cô không thể khống chế được. Vì chỉ cần vừa nhìn thấy, cô liền nảy sinh ham muốn được chạm vào thứ chất lỏng tựa máu đó, để nó tràn qua kẽ tay, ngập ngụa khắp bàn tay, một cảm giác thực sự gây nghiện. Bấy giờ cô mới nhận ra, như thế nào là không thể quay đầu, một khi đã nhúng tay vào thì không thể rút ra được nữa!
 

2L

Bài viết
584
Reaction score
308
Points
63
Chương 7: Bùa người (4)
Nói đến Lại Văn Phi, có thật là hắn không chịu ảnh hưởng của bùa người? Thực tế là sau ngày Thị Hoa bị tai nạn, vận đen của hắn cũng bắt đầu từ đây. Khác với người phụ nữ kia, hắn không phải kẻ mê tín, càng không biết sợ ma quỷ là gì, nhưng chạy đâu cho hết nắng! Trước tiên phải kể đến công việc làm ăn, Lại Văn Phi vừa mới chính thức tiếp quản xưởng kinh doanh của gia đình, cụ thể xưởng nhà hắn chuyên sản xuất gốm sứ, cũng đã có thương hiệu, để đảm bảo bố hắn mới giao những đơn hàng của khách quen cho hắn xử lý.

Chuyện là trước kỳ hạn giao hàng, hắn là người giám sát và kiểm tra cuối cùng cả lô sản phẩm, bình thường việc này bố hắn sẽ giao cho chuyên gia trong xưởng, nhưng đây là đơn hàng đầu tiên nên hắn muốn tự mình thẩm định, cũng là để thể hiện trình độ am hiểu gốm sứ của bản thân. Mọi thứ đều ổn thỏa, Lại Văn Phi yên tâm xuất hàng cho khách, giá trị lô hàng lần này lên tới hàng trăm triệu, nếu thành công thì cũng xem như một đòn phủ đầu ngoạn mục.

Nhưng chỉ sau hai giờ đồng hồ xuất đi, hàng liền trở về kho, kèm theo một cuộc điện khẩn, bố hắn nhận điện từ đối tác, song gió lập tức nổi lên. Hơn một nửa số sản phẩm trong lô hàng bị lỗi, mà còn là những lỗi cơ bản, màu pha không đúng yêu cầu, sai kích cỡ, sai tỷ lệ… sau một hồi phân trần, bố hắn muốn chuộc lỗi bằng cách giao lại lô sản phẩm mới, với giá chỉ bằng một nửa. Đối tác làm căng, vì lần này khách đặt đã đợi nửa tháng, nếu không có hàng trong ngày hôm đó thì họ sẽ hủy đơn hàng, vậy tới khi lô sản phẩm mới về cũng không bán được nữa, chẳng phải họ sẽ lỗ hết sao. Giằng co một buổi sáng, cuối cùng đối tác hủy đơn hàng, cả lô sản phẩm xưởng nhà hắn chịu lỗ hoàn toàn.

Bố hắn vô cùng giận dữ, ông xuống xưởng xem lại tất cả lô hàng vừa bị trả về, quả nhiên là có lỗi, tới lúc này Lại Văn Phi không cách nào chối cãi được, chỉ có thể tự trách bản thân tại sao lúc đó lại không nhìn ra, giờ hối cũng không kịp nữa. Đối tác đó vốn là một nhà phân phối rất có tiếng trong khu vực, sản phẩm của xưởng nhà hắn được bên đó nhập về khá nhiều, hàng lỗi thì không phải không có, nhưng lỗi nhiều như vậy thì chưa từng xảy ra, rất có thể vì chuyện này mà bên đó sẽ cắt giảm đơn hàng hoặc tệ hơn là chấm dứt hợp tác. Tất nhiên bố hắn cũng không còn chút tin tưởng nào vào trình độ của hắn, mặc dù vậy cũng sẽ không truất quyền quản lý, ông muốn hắn phải học hỏi thêm, đây cũng xem như một bài học đắt giá cho hắn, nhắc nhở hắn bớt tự phụ đi!

Lô hàng tiếp theo là của một nhà tài phiệt đặt sản xuất riêng, đó là bộ bình gốm mười hai con giáp mô phỏng lại bộ bình gốm của đời nhà Thanh, từ hình dáng tới màu sắc đều rất đặc biệt, dù chỉ là hàng nhái nhưng công phu không kém gì hàng thật. Thực ra nhà tài phiệt kia đối với gia đình hắn lại có quan hệ làm ăn, bộ sản phẩm này là quà mừng tân gia, giá trị không thể đong đếm nổi. Bố hắn chỉ định hắn phải tự mình vận chuyển lô hàng này tới bên nhà kia, vừa là để đảm bảo lô hàng đi đến nơi về đến chốn, vừa là để thuận tiện cho hắn ra mắt đối tác bên ấy. Việc này vô cùng đơn giản, rủi ro gần như bằng không, Lại Văn Phi tự tin mình không cần đặt quá nhiều tâm tư cũng có thể thành công.

Tối hôm đó Lại Văn Phi chạy xe về Hải Phòng, vì đường rất vắng vẻ nên hắn đạp sâu chân ga, xe đang lao đi vun vút, bỗng điện thoại hắn reo lên, màn hình hiển thị số của Thị Hoa, hắn vừa nghe máy thì phía trước xuất hiện một người, cứ lừ lừ băng qua đường mà không để ý đến xe hắn đang chạy tới. Hốt quá hắn mới đạp phanh, đánh tay lái vào lề đường, xe hắn lao cả lên vỉa hè, xóc nảy mấy cái mới dừng lại được, may mắn trên đường không có xe qua lại nên không xảy ra chuyện gì đáng tiếc. Lại Văn Phi chạy ra nhìn trước nhìn sau, đường vẫn vắng hoe, người vừa rồi đi qua trước mũi xe ấy vậy mà lại không thấy đâu, dưới gầm xe cũng không có, đây còn không phải khu dân sinh, hắn cau mày nghĩ giây lát. Xong đột nhiên nhớ ra một chuyện, hắn chui vào xe tìm điện thoại, gọi lại cho Thị Hoa hỏi thì cô ta chối, bảo đâu có gọi gì cho hắn, sao tự nhiên lại trách cô ta. Lại Văn Phi điên đầu, lúc đó cũng không còn sớm nữa nên hắn đành tiếp tục chạy xe, tâm trạng không lấy gì làm thoải mái.

Chưa hết, lúc tới nhà bên kia, hắn cầm bộ đồ gốm được bọc cẩn thận trong hộp ra, rất nhiều khách quan có mặt ở đó tò mò muốn xem sản phẩm của xưởng gốm nhà hắn đặc sắc thế nào. Nhà tài phiệt không để mọi người phải chờ đợi thêm nữa, ông ta mở hộp trưng ra bộ bình gốm mười hai con giáp vô cùng đẹp mắt, nhưng vừa cầm lên, phần đầu con thú và cũng là miệng bình liền đứt lìa, không những thế, cả mười hai bình đều bị như vậy, và chỉ rời duy nhất phần đầu. Lại Văn Phi tái mặt, chẳng lẽ do lúc đó xe xóc, gốm nhà hắn trước giờ rất dày dặn, bảo quản lại kỹ càng, đâu có va chạm gì mạnh mà nứt được như vậy. Thê thảm hơn là, nhà tài phiệt rất mê tín, hôm nay lại là ngày lên nhà mới của ông ta, đây rõ ràng là điềm xấu, thậm chí là trù yểm ông ta!

Khỏi nói cũng biết, hắn đã phải khổ sở thế nào sau đó. Nhà tài phiệt tuyệt giao với gia đình hắn, một mối làm ăn lớn đổ vỡ kéo theo hệ lụy khôn lường, thị phần gốm của xưởng nhà hắn biến mất khỏi khu vực Hải Phòng. Lại Văn Phi đang trên bờ vực bị thu hồi quyền quản lý kinh doanh, bản thân hắn cũng không tài nào bào chữa cho bản thân khỏi những chuyện vừa qua, trước tình hình đó, gia đình hắn lại được mời đến tham gia lễ gọi thầu dự án gốm sứ Hà Nội, do chính quyền thành phố tổ chức. Đây cũng được xem như là cơ hội đắt giá nhất của hắn, trong thương trường thì ngoài tiền và quyền, yếu tố quan trọng tiếp theo chính là ngôn luận, là người thường xuyên đi hội nghị hội thảo nên Lại Văn Phi đặt rất nhiều hi vọng vào lần gọi thầu này, những chuyện không may kia đều là do ngoại cảnh tác động, còn lần này hoàn toàn dựa vào bản lĩnh của hắn.

Quả nhiên cái miệng của hắn rất được việc. Lại Văn Phi tính ra cũng là người giao thiệp rộng, bạn bè trong ngành nhiều, dự án lần này khá lớn, cần nhiều nhà đầu tư chung vốn, hắn có thể dùng nó để phô trương thanh thế của gia đình. Thời điểm mở thầu, hắn dự trù sẽ góp 10-20% vốn, đây là con số tương đối an toàn, góp vốn ở đây không phải là dùng tiền, mà là góp sản phẩm, hoặc thầu một giai đoạn nào đó trong quá trình hình thành dự án, ví dụ như gia công hoặc lắp ghép… Lại Văn Phi chắc mẩm chuyến này sẽ lấy lại được chút danh dự của bản thân trong mắt bố, hắn ung dung ngồi trò chuyện với mọi người, không để tâm tới cuộc gọi thầu đang diễn ra sôi nổi trên kia.

Ting ting!

Bỗng tiếng chuông thông báo kết thúc cuộc gọi thầu vang lên, sớm hơn dự kiến của hắn, Lại Văn Phi có phần bất ngờ, lúc nhìn lên màn hình lớn, hắn bỗng không thấy tên mình đâu, ngay cả những cái tên khác cũng biến mất, cả màn hình chỉ hiện lên duy nhất một cái tên. Đồng thời MC cũng đang xướng tên người trúng thầu, một tổng giám đốc của công ty xây dựng nào đó trong miền Nam, ông ta đã ôm 100% vốn của dự án. Lại Văn Phi ngơ ngác nhìn, hắn không tính tới là sẽ có trường hợp công ty lớn đứng ra ôm thầu, nghĩ lại thì ở đây ngoài những xưởng sản xuất còn có rất nhiều đại diện công ty lớn nhỏ tham gia, dù không phải tất cả đều chuyên về gốm sứ, nhưng bọn họ có thể đứng ra làm trung gian, nhận thầu với giá cao và thuê lại các bên liên quan để ăn chênh lệch. Đây chẳng phải là không thỏa đáng sao, miếng ăn đến miệng rồi còn bị hớt mất, cục tức này hắn nuốt không trôi!

Vỏn vẹn mười ngày mà hắn đổ bể ba mối làm ăn lớn, đấy là chưa kể các mối sỉ lẻ và cửa hàng buôn bán của nhà hắn đều có dấu hiệu trì trệ, hễ hắn động tới việc gì là việc đó bung bét ra, cả ngày chạy đôn chạy đáo nhưng rốt cục lại chẳng nên cơm cháo gì. Lại Văn Phi suy đi tính lại, sau tất cả hắn rút ra kết luận:

Thiếu hơi gái.

Quả thật là suốt thời gian khó khăn vừa qua, hắn không gần gũi bất cứ người phụ nữ nào. Vợ hắn, tức Lương Hồng Ngọc thì tối ngày lẩn như trạch, còn bồ hắn, tức Lý Thị Hoa thì bị đau chân không đi đâu được. Lại Văn Phi vò đầu bứt tai, nghĩ muốn giải hạn một lần nhưng chưa có cơ hội, đúng lúc đó Thị Hoa gọi hắn tới hú hí, hai người đang đi chơi với nhau vui vẻ, thế nào mà trên đường về cô ta lại hóa điên, giữa đường gào thét ma quỷ rồi bắt taxi về thẳng. Hắn nghĩ mà bực mình, hôm sau cô ta lại gọi cho hắn, xin lỗi đủ thứ xong rủ hắn qua nhà tâm sự cho thỏa những ngày xa cách. Tất nhiên là hắn tha thứ cho cô ta, còn dùng cái giọng đê tiện nhất mà tuyên bố, sẽ trừng phạt cô ta cả đêm!

Những chuyện râu ria không cần nói đến, tối hôm đó, sau khi đã hôn hít chán chê, hai người kéo nhau lên giường, Lại Văn Phi táo bạo giật tung chiếc áo mỏng manh của Lý Thị Hoa, sau đó vùi mặt vào người cô ta, khiến cho cô ta phải thốt lên sung sướng. Thị Hoa ghì chặt lấy vai hắn, bàn tay không ngừng xoa miết từ lưng tới cổ, tiếp xúc da thịt một cách cuồng nhiệt, ánh mắt lả lơi nhìn khắp người hắn, ham muốn càng bùng lên dữ dội khi cô ta trông thấy vật dưới thân hắn. Hai người như đang ngấu nghiến lấy nhau, tiếng xuýt xoa hòa cùng tiếng thở hao hển, mùi vị tình ái nồng đượm khắp căn phòng.

A!

Bỗng Thị Hoa hét lên, cô ta vùng dậy, Lại Văn Phi đang lúc cao trào liền bị hất sang một bên, hưng phấn vụt tắt. Nhìn mặt Thị Hoa còn đáng sợ hơn nữa, ánh mắt vô hồn, làn da tái nhợt, tới cả miệng cũng há ra cứng đờ không ngậm được lại, thế mà tay vẫn kịp vơ lấy cái chăn che lên người, toàn thân cô ta run lên bần bật, hắn còn tưởng cô ta trúng gió hoặc lên cơn động kinh, nhưng sau đó liền biết là không phải. Thị Hoa lắp bắp nói:

- có người đứng ở cuối giường…

Lại Văn Phi giật mình quay lại, không có, trong phòng bật một chiết đèn bàn nên có thể thấy là ngoài hai cái bóng của hắn và cô ta thì chẳng có cái gì ở đây nữa. Hắn lay lay vai Thị Hoa, trấn an cô ta, nhưng cũng giống như lần trước, cô ta một mực khẳng định trong phòng có người. Bắt buộc hắn phải đứng dậy bật đèn kiểm tra, đèn vừa sáng lên, Thị Hoa lập tức gào toáng:

- sau rèm! Nó trốn sau rèm!

Cô ta thấy cái rèm có động. Lại Văn Phi cẩn trọng tiến đến gần chỗ cô ta chỉ, hắn cầm tạm con dao gọt hoa quả làm vũ khí, lấy can đảm kéo mạnh rèm ra, song nhìn một lượt đều không thấy có gì khả nghi. Hắn quay mặt nhìn Thị Hoa, hừ mũi nói:

- làm quái gì có ai, cứ thần hồn nát thần tính.

Lại thấy mặt Thị Hoa càng thêm biến sắc, từ tái nhợt chuyển thành tối sầm, lỗ đồng tử mở lớn, giống như sợ hãi tột độ, ngón tay vẫn chỉ thẳng về phía Lại Văn Phi, hụt hơi nói:

- nó ở sau lưng anh,… có người ở đằng sau lưng anh… kia kìa….

Lại Văn Phi nhìn về phía sau, đó là tấm kính cửa sổ, không có gì ngoài một màu đen của trời đêm, chưa kể đây là tầng 31 nữa, bên ngoài không hề có ban công, trộm cũng không trốn ở ngoài đó được. Giờ thì hắn bực thật sự, vốn tưởng là cô ta chỉ muốn làm nũng nên mới nghĩ ra mấy chuyện ma quỷ lôi kéo hắn ở lại, nhưng tới mức này thì quá lắm rồi. Lại Văn Phi mặc lại quần áo, tắt đèn rồi lên giường đắp chăn ngủ, mặc kệ Thị Hoa ngồi thu lu cả đêm, cô ta cứ như vậy hắn cũng chán chẳng buồn dỗ dành nữa. Đây là chiều quá sinh hoang tưởng, vốn nghĩ sẽ có một đêm tràn đầy cảm xúc nhưng hóa ra lại thành thất vọng ê chề, rốt cuộc vẫn không phải do thiếu hơi gái mà hắn đen đủi như vậy!

Từ hôm đó trở đi Lại Văn Phi ít qua nhà Thị Hoa hơn, hôm nào cô ta gọi sang thì hắn lấy cớ bận việc hoặc phải sang nhà bố mẹ nên không đến được. Mãi cho tới một hôm, Thị Hoa nằng nặc gọi hắn đến, cũng mấy ngày không gặp, hắn lại thèm gần gũi nên đánh liều qua đó một phen. Vừa bước vào hắn đã nghe thấy tiếng gõ mõ cóc cóc, mùi hương nhang bay đầy nhà, bên trong có ba bốn người đứng ngồi lố nhố, thấy hắn đến, Thị Hoa tập tễnh đi tới, cô ta nói:

- em đã mời pháp sư tới trừ tà, anh cầm lá bùa này đi, đem theo bên mình sẽ không bị vong quấy phá nữa – vừa nói Thị Hoa vừa đặt vào tay hắn một mảnh giấy vàng gập thành hình lục giác.

Lại Văn Phi nóng hết cả mặt, trần đời hắn ghét nhất trò bùa chú vớ vẩn, con người hắn không bao giờ tin vào tà ma đạo giáo, càng ngứa mắt bọn mê tín dị đoan, bây giờ Thị Hoa lại bày trò trước mặt hắn, lôi kéo hắn tham gia, có lý nào lại thế? Lại Văn Phi muốn ném lá bùa vào mặt cô ta, nhưng hắn nhịn lại được, không nói không rằng hắn đi thẳng ra cửa. Cô ta sao tự nhiên lại như vậy, sau khi ra viện toàn làm những việc bất thường, hắn thì đang xui tận mạng, làm ăn bết bát, bố hắn sắp tới sẽ thu hồi quyền quản lý xưởng sản xuất, công sức hắn đổ vào kinh doanh giờ đã thành vô ích.

Bỗng hắn nhận ra rằng, chính là từ sau khi Thị Hoa gặp chuyện, hắn mới thành ra như vậy. Tức là cứ dính lấy cô ta thì vận rủi sẽ lây sang hắn, hoặc là cô ta dùng mấy thứ bùa chú kia nhưng lại bị phản tác dụng, giờ chúng đang công kích lại cô ta, và vì hắn liên quan tới cô ta nên hắn cũng dính líu vào đó. Đầu óc Lại Văn Phi dạo gần đây cứ rối lên, hết khôn dồn sang dại, hắn bắt đầu tìm cách đổ lỗi, và hiện tại chỉ có Thị Hoa là phù hợp với những nguyên nhân này. Tự nhiên trong hắn nảy sinh một sự chán ghét đối với cô ta, cái mà trước giờ dù Thị Hoa có vô lý tới mấy hắn cũng chưa từng cảm thấy.

Vậy mới nói, tình yêu cũng chỉ là một loại cảm xúc nhất thời, nó giống với vui hoặc buồn, đều không tồn tại được vĩnh viễn. Con người có thể vui vẻ trong chốc lát, thì thời gian dành cho tình yêu cũng là tương đối, hoặc ngắn hoặc dài, nếu nghĩ rằng yêu được mãi thì họa có là hòn đá mới có thể bất biến. Đâu có mối quan hệ nào mà không có mâu thuẫn, chỉ cần có một vết rạn nứt thì tình cảm đó xác định sẽ có ngày đổ vỡ, cùng với đó là những áp lực trong cuộc sống khiến cho tình yêu càng bị coi nhẹ đi. Cảm giác chán ghét chính là một trong những vết nứt đó, kéo theo nó là những cảm xúc tiêu cực khác, cuối cùng chính là dấu chấm hết cho cuộc tình.

Lại Văn Phi trước đây từng nghĩ sẽ vì Thị Hoa mà làm tất cả, nhưng hắn đã nhầm, chỉ là cô ta chưa khiến hắn cảm thấy chán ghét. Thậm chí ngay cả khi đã nhen nhóm rồi, hắn vẫn nghĩ sẽ bỏ qua cho cô ta, vì hắn yêu người phụ nữ đó, nhưng vấn đề không nằm ở hắn. Thị Hoa nhiều lần nghe hắn nói không thích mấy trò mê tín, cô ta ấy vậy mà lại lờ đi, tiếp tục làm theo ý mình, thuê thầy pháp về cúng bái lầm rầm, trong nhà lúc nào cũng khói um như có cháy. Hai người không cách nào câu thông cho nhau, mỗi người đều kiên quyết giữ quan điểm của mình, vốn dĩ vấn đề cũng không có gì to tát, nhưng lại rơi vào chính thời điểm nhạy cảm của đôi bên. Khi mà mâu thuẫn cao trào ngược lại không phát sinh thêm chuyện gì khác, giống như đang đi đường mà rẽ sang hai hướng khác nhau, họ cứ thế xa dần.

Cuối cùng đến ngày thứ 30 thì hoàn toàn cắt đứt liên lạc.

Chương 8: Bùa báo ứng.
 

2L

Bài viết
584
Reaction score
308
Points
63
Chương 8: Bùa báo ứng
Đêm hôm đó, Lương Hồng Ngọc nằm mơ, cũng giống như 29 đêm trước, cô bị kéo tới một nơi mà theo như suy đoán thì là nhà của người phụ nữ kia. Vì đã quen với những giấc mơ kiểu này nên Lương Hồng Ngọc hiểu ra rằng, bản thân có thể điều khiển hành vi của mình trong mơ, cụ thể là cô cảm giác được hoàn cảnh có thật, tuy cùng một địa điểm nhưng mỗi lần mơ là lại thấy một sự việc khác nhau xảy ra, cô dù muốn dù không vẫn phải chứng kiến hết thảy, chỉ có điều không thể tham gia vào, Lương Hồng Ngọc giống như một người vô hình tồn tại bên cạnh bọn họ. Cảm giác cứ nhắm mắt là lại nhìn thấy hai kẻ đó, đuổi không đi chạy không được thực sự là cực hình đối với cô, may sao nó cũng sớm kết thúc.

Dạo gần đây cô quan sát thấy hai người đó rất hay cãi vã, thậm chí Lại Văn Phi còn không sang nhà bên đấy thường xuyên nữa, nguyên nhân chính là vì người phụ nữ kia có những dấu hiệu rất kỳ lạ, một lần Lương Hồng Ngọc nghe người bên đó nói, cô ta là bị ma làm. Còn một nguyên nhân sâu xa nữa khiến cho Lại Văn Phi không còn mặn mà với người phụ nữ kia, đó là việc kinh doanh của hắn không được suôn sẻ, thua lỗ triền miên, hắn không có đầu óc nào để nghĩ tới những chuyện vui vẻ đó nữa. Thành ra hai người đó cứ gặp là nói nhau không ra cái gì, ngày trước thì cô bị chướng mắt vì bọn họ chim chuột nhau, giờ thì bị chướng tai vì bọn họ mạt xát nhau, tính ra cũng gần một tuần nay hắn không thèm đến nhà cô ta nữa.

Đêm hôm đó hắn đến. Người phụ nữ kia tâm trạng hưng phấn khác thường, sau một hồi mây mưa, cô ta giữ lấy áo hắn, hỏi:

- Sao anh còn chưa chịu cưới em, anh bắt em đợi đến bao giờ nữa?

- Giờ không phải là lúc nói tới chuyện này! – Lại Văn Phi nổi đóa, trừng mắt đáp.

- Anh bảo là chỉ đợi bố vợ chết là anh sẽ ly hôn, giờ ông ta chết rồi, anh còn không ly hôn người đàn bà kia đi, em cũng sẽ ly hôn chồng em, có phải anh không muốn cưới em nữa không? – cô ta giãy lên kích động, giọng the thé nói.

Lương Hồng Ngọc bỗng nghe thấy nhắc tới bố mình, trong lòng tức giận, cô nghiến răng nhìn hai kẻ đó đối đáp nhau. Lại Văn Phi khó chịu ra mặt, hắn giằng lấy tay người phụ nữ, hất mạnh cô ta xuống sàn nhà, quát:

- Tôi nói cho cô biết, nếu không vì cô xúi giục tôi, ép tôi phải tìm cách để ông già đó chết sớm đi, thì có lẽ sang năm chúng ta đã cưới nhau rồi – hắn chì chiết – nhưng giờ thì thôi đi, tôi chán phải chịu đựng cô rồi, ngày nào cũng nghe cô lải nhải những thứ ngu ngốc như vậy, sao cô còn chưa thôi đi! Công việc của tôi cũng bị cô làm cho ảnh hưởng, bố tôi ông ấy sắp đuổi tôi ra khỏi nhà kia kìa, cô nghĩ cưới cô về thì tôi có thể sống nổi không?

Nghe những lời đó mà Lương Hồng Ngọc giận sôi, cô vốn cho rằng Lại Văn Phi chủ đích hại chết bố mình, không ngờ hắn là làm theo sự xúi giục của người phụ nữ kia. Thứ đàn bà rắn độc! Bố cô đâu có làm gì phương hại tới cô ta, ông thậm chí còn không biết cô ta là ai, tại sao cô ta lại nhất tâm muốn hại chết ông, ngay cả khi bố cô đã không còn, cô ta vẫn muốn lôi ông ra như một cái cớ để mưu cầu cá nhân. Nhìn cách mà hai kẻ đó nhắc đến bố cô, đó đã là một sự xúc phạm không thể tha thứ, mỗi câu mỗi chữ từ miệng của bọn chúng nói ra đều như đổ thêm dầu vào ngọn lừa căm phẫn trong lòng Lương Hồng Ngọc, uất nghẹn, cô siết chặt nắm tay, gào lên:

- Câm đi lũ khốn! Câm hết đi!

Người phụ nữ ngã ngồi dưới đất, bỗng cô ta ôm đầu hoảng hốt, giống như vừa nghĩ ra điều gì, cô ta giật mình nhìn lên, khuôn mặt kinh hãi, vừa khóc vừa nói:

- Là ông ta, ông ta chết không nhắm mắt, nhất định là ông ta đang báo thù anh và em, anh có nghe thấy gì không?

Lại Văn Phi chán ghét hất bàn tay đang bám vào quần mình ra, hắn không muốn nghe thêm bất cứ một lời nào từ người phụ nữ bị ma làm này nữa, trước khi quay đi, hắn có chỉ vào mặt cô ta, ruồng rẫy mà rằng:

- Cô điên rồi! Từ giờ tránh xa tôi ra, tôi không muốn dính dáng tới loại đàn bà như cô!

Lương Hồng Ngọc lúc đó hận không thể lao vào xé xác hai kẻ khốn nạn đó, một thằng thì tráo trở bất lương, một con thì trơ trẽn đốn mạt, chúng chỉ biết hại người mà không nghĩ tới ông trời có mắt, bị người khác tính kế rồi còn không chịu ăn năn hối hận, một chút lương tâm cũng không có, thử hỏi cô làm sao có thể chống mắt nhìn chúng sống tự tại như vậy được? Trông thấy người phụ nữ lăn lộn dưới đất, hai tay ôm đầu, luôn miệng gào khóc:

- Không, ông có oan thì cũng đừng tìm tôi, người hại chết ông là hắn, tôi không biết gì hết, đừng tìm tôi…

Lương Hồng Ngọc nộ khí ngùn ngụt, cô nhìn theo Lại Văn Phi, thấy hắn đã mở cửa đi ra ngoài, người phụ nữ kia sợ đến điên rồi, còn hắn, trước cảnh tượng này lẽ nào không cảm thấy chùn bước sao? Ngay lập tức cô đuổi theo Lại Văn Phi ra cửa, trong tai vẫn nghe thấy tiếng bước chân hắn nện xuống sàn nhà, nhưng sau khi ra tới ngoài hắn liền biến mất. Lương Hồng Ngọc chạy hết hành lang tìm không thấy, cảm giác bất an, cô định trở lại phòng, nhưng vừa quay đầu, đập vào mắt cô lại là khuôn mặt của Cô Đồng Linh, đột ngột xuất hiện ở khoảng cách gần như vậy, ngay sau lưng cô, với ánh nhìn lạnh lẽo, bà ta nói:

- Tỉnh dậy đi thôi – giọng nhẹ bẫng.

Lương Hồng Ngọc choàng tỉnh. Cô ôm ngực thở dốc, nước mắt từ lúc nào đã chảy ướt gối, cảnh vật nhòe đi, cảm giác uất hận và bất lực trong mơ lại ập đến, làm sao mà hai kẻ đó có thể ác tới vậy, lũ bất nhân bất nghĩa, nhưng cô dù biết thì có thể làm được gì chúng? Bố cô ra đi oan uổng quá, Lương Hồng Ngọc càng nghĩ nước mắt càng tuôn ra, cô cắn môi chảy máu, hai bàn tay siết tới đỏ lựng, giận run cả người lên. Không thể khoanh tay đứng nhìn, cô lập tức tìm lịch để tra, quả nhiên hôm nay là vừa hết 30 ngày sử dụng bùa người, nhớ lại lúc đó, Cô Đồng Linh bằng cách nào mà xuất hiện được trong giấc mơ của cô? Còn nữa, sau khi hết thời gian sử dụng thì sao? Liệu có nên tới tìm bà ta lần nữa không?

Rất nhiều câu hỏi hiện lên trong đầu Lương Hồng Ngọc, nhắc đến Cô Đồng Linh cô vẫn thấy sợ, bà cúng đó lai lịch không rõ, là người có năng lực tâm linh, nhưng cô cảm giác bà ta rất nguy hiểm, động cơ để bà ta giúp cô lại mơ hồ, nhất định là không phải vì tiền. Trước đó bà ta đã nói là sau 30 ngày thì quay lại gặp, hiện đã đến lúc, khiến cô do dự là bởi lời của người ở cạnh đó lại nói không có ai sống trong căn nhà của bà ta, hay là bà ta chỉ tiếp khách ở đấy? Cái hẹn như thôi thúc cô phải rời đi, Lương Hồng Ngọc lòng như lửa đốt, sau cùng cô cắn răng chạy xe qua Thụy Khuê, cầm theo túi bùa đã vớt lên và vắt cho ráo nước, đồ bên trong túi dường như đã tan ra hết, bóp thử thì giống một đống cát ướt.

Tới trước tòa nhà tập thể cũ kỹ, cô hít một hơi lạnh rùng mình, dè chừng bước vào, trong đầu Lương Hồng Ngọc nghĩ đây sẽ là lần cuối mình đến nơi ma quái này, riêng những thứ tâm linh thì người nào yếu bóng vía nên tránh càng xa càng tốt, cô là vì cùng đường nên đánh liều thử một lần, tưởng đơn giản mà còn bị nó hành cho sống dở chết dở. Dãy hành lang tối tăm sâu hun hút, tiếng kẽo kẹt vô hình văng vẳng bên tai, hơi lạnh vờn quanh cổ, lần nào bước qua đây cô đều được đón chào bởi từng ấy thứ kì dị, không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng cô vẫn cảm nhận được sự hiện diện của chúng một cách rõ rệt. Lương Hồng Ngọc cắm đầu đi thẳng tới căn phòng cuối cùng, vừa định gõ cửa thì nghe thấy một tiếng cạnh từ bên trong, cô thót tim lùi lại, tới thở cũng không dám dùng.

- Vào đi – người vừa mở cửa là Cô Đồng Linh, bà ta nhìn biểu cảm kinh hãi của cô, tiếp – mới vừa gặp nhau thôi mà, sao phải xoắn?

Lương Hồng Ngọc theo bà cúng vào trong, sau khi đã yên vị, bà ta rót cho cô một chén chè sen, nước chè trong vắt, mùi sen thoang thoảng, vừa đưa lên mũi ngửi cô liền cảm thấy bình tĩnh hẳn. Căn phòng sáng sủa và sinh động đối nghịch hoàn toàn với dãy hành lang âm u bên ngoài, duy chỉ có cảm giác tĩnh mịch thì tương đồng, nhìn quanh quất giây lát, đột nhiên Lương Hồng Ngọc nhớ ra cái gì, cô cảnh giác, hỏi:

- Con mèo đen của bà đâu rồi?

- Chắc nó chạy đâu đó, cửa mở mà, con mèo này đặc biệt ghét bọn nào nhiều chuyện, từ ngày nó tới chim chóc quanh đây không còn hót nữa – Cô Đồng Linh đáp bâng quơ.

Lương Hồng Ngọc không hiểu được ý tứ trong lời bà ta nói, nhưng cô lại nhận ra, người sống bên cạnh nhà Cô Đồng Linh hôm nay không thấy ra rình mò như hai lần trước nữa. Cô buột miệng hỏi:

- Hôm nọ tôi có qua tìm bà, nhưng không gặp, người hàng xóm bên kia bảo bà không ở đây.

- Hàng xóm? Chỗ này ngoài tôi ra đâu còn ai ở nữa, các nhà khác đều bỏ trống cả, sao lại gặp được hàng xóm của tôi chứ – Cô Đồng Linh ra vẻ ngạc nhiên, bà ta lập tức phủ nhận lời cô nói.

Điên rồi! Lương Hồng Ngọc cứng họng, chén chè liền tuột khỏi tay, nước nóng đổ vào chân cô bỏng rát. Sao lại như thế được, rõ ràng là hai lần liền cô đều thấy có người, thậm chí còn từng nói chuyện, tuy hoàn cảnh lúc đó quái dị, nhưng chắc chắn là thật. Bỗng nhiên cô thấy trong người nôn nao, cái khu tập thể này bị gì vậy, hàng xóm thì bảo chủ nhà không tồn tại, chủ nhà thì bảo hàng xóm không tồn tại, rốt cuộc ai mới là người, còn thứ không tồn tại kia là cái gì? Đang lúc dao động, lại thấy Cô Đồng Linh nói:

- Đừng sợ, cũng thỉnh thoảng có người vào đây xem nhà, chắc cô nhầm thôi - Thấy Lương Hồng Ngọc vẫn ngẩn người, bà ta liền nói lảng sang chuyện khác – thế cô đến tìm tôi vì chuyện bùa người hay vì cái gì?

Nghe nhắc đến bùa người, Lương Hồng Ngọc lập tức hoàn hồn, cô lấy ra cái túi màu xám tro đã bị nhuộm thành màu đỏ, để lên bàn trước mặt Cô Đồng Linh, hấp tấp nói:

- Tôi đã làm đúng theo hướng dẫn của bà, nhưng tại sao đêm nào tôi cũng gặp ác mộng, tôi không cảm thấy may mắn như bà nói, nó rất đáng sợ, sau khi ngủ dậy tôi còn bị đau nhức khắp người, cả ngày chả làm được việc gì, đến giờ tôi vẫn bị ám ảnh bởi những gì xảy ra trong giấc mơ ấy.

Cô Đồng Linh ngắm nghía cái túi, bà ta gật gù một lúc, miệng cười cười không đáp. Bỗng nhiên cô thấy bà ta mở cái túi, đổ thứ bột nhão bên trong ra chén,rồi chỉ vào đó hỏi:

- Một người cần những gì để hình thành?

- Ừm… tay chân,… mặt mũi… - Cô ngập ngừng đáp.

- Không, ở đây, một người cần phải có Phách, Tâm, Huyết và Linh – bà ta chấm ngón tay vào nước chè, vừa viết từng chữ vừa nhìn Lương Hồng Ngọc, tiếp – đây là Phách và Tâm, Huyết chính là nước trong chậu, còn Linh là linh hồn của cô.

Bùa người là một tổng hòa của âm binh và người sống, nước trong chậu có “mùi” của kẻ mà cô muốn tìm đến, tay cô nhúng vào nước tạo ra liên kết để dẫn linh hồn cô tới chỗ của kẻ đó. Nói một cách dễ hiểu, cô không mơ, những gì cô thấy chính là sự thật, diễn ra đối với kẻ mà cô nghĩ đến. Mỗi đêm linh hồn cô đều thoát khỏi xác, cô sẽ cảm nhận được tất cả, nghe thấy được mọi thứ, nhưng không thể tác động vào bất cứ việc gì, và con dao cô đặt ở dưới gối sẽ ngăn cho linh hồn cô đi chơi quá xa. Nếu như hiểu được nguyên lý thì sẽ không cảm thấy quá đáng sợ, nhưng biện pháp nào cũng kèm theo rủi ro, nhất là khi hồn lìa khỏi xác, để nó biết đường về thì ngoài việc đặt con dao vào đầu giường, người thực hiện tốt nhất không nên biết mình đang ở trạng thái chết lâm sàng.

Cô nói rằng không cảm thấy may mắn? Chính xác thì bùa người không phải bùa may mắn, nó chỉ giúp cho mong muốn trở thành hiện thực, nhưng ở đây thì ngược lại, nó khiến cho lo lắng trở thành hiện thực. Người bị áp bùa là hai kẻ mà cô ghét, những lo lắng của chúng, dù hoang đường cũng sẽ trở thành hiện thực, kẻ sợ ma thì sẽ gặp ma, còn kẻ sợ thất bại thì sẽ thất bại.

Người phụ nữ kia thường xuyên nghĩ tới những chuyện ma quỷ, trong từng hoàn cảnh cô ta đều tưởng tượng ra một thứ đáng sợ khác nhau, ví như trong bệnh viện là vong hốt xác, vết thương ở chân thì mọc giòi, ngồi trong xe thì gặp ma không đầu, ở nhà thì nhìn thấy ma ngoài cửa sổ… cô ta bị ám ảnh bởi chính những câu chuyện ma mà mình từng nghe hoặc đọc, bình thường thì cảm giác rất kích thích, nhưng đến khi suy nghĩ biến thành sự thật, nhìn cô ta có khác gì phát điên rồi không.

Lại Văn Phi thì khác, hắn phát điên vì công việc, dù có thay đổi như thế nào thì chuyện làm ăn của hắn vẫn bị phá hoại, thực tế là nhiêu đó cũng chưa làm hắn suy sụp, hắn chỉ suy sụp khi nhìn thấy người phụ nữ kia. Lúc mà hắn cần một người để san sẻ khó khăn thì cô ta lại nửa điên nửa tỉnh, cô ta như vậy mà chịu yên phận thì tốt rồi, đằng này còn bày trò mê tín, trù yểm nguyền rủa linh tinh, để đến mức hắn không chịu được phải điên lên.

Mục đích chính của việc này không phải để dọa chúng, mà là để chúng thấy được đối phương sẽ trở nên như thế nào khi phải đối mặt với điểm yếu của bản thân. Yêu là mù quáng, vậy hãy để chúng sáng mắt ra, phải nhìn vào góc tối của đối phương chúng mới nhận ra ngưỡng chịu đựng của mình đến đâu. Áp lực đáng sợ nhất không bao giờ đến từ bên ngoài, nhưng một khi nó sinh ra từ trong suy nghĩ thì khó lòng chống lại được, vì thế mà chỉ trong một thời gian ngắn, hai người đó sẽ chán ghét và ruồng bỏ nhau, triệt để cắt đứt tình cảm. Nhưng vẫn có trường hợp chồng lại được, nếu yêu chỉ thuần là yêu, giống như một khối pha lê hoàn hảo không gợn bọt khí, tiếc là số lượng đó rất hy hữu.

Cô Đồng Linh giải thích cặn kẽ cơ chế của bùa người cho Lương Hồng Ngọc, trước đó bà ta chỉ nói tới Phách và Tâm, vì bà ta chắc chắn cô sẽ không dám đụng tới túi bùa nếu biết mình phải hồn lìa khỏi xác. Giờ mọi chuyện đã xong xuôi, cô nghe mà lặng người đi, ban đầu đúng là có hơi sợ, nhưng nghĩ cũng qua rồi nên ngược lại thấy rất thâm thúy. Có thể vừa khiến chúng chịu khốn đốn, vừa biết được chúng làm gì, ngay cả bí mật của chúng cũng phơi bày trước mắt cô, chiêu này thực sự lợi hại. Nghĩ tới bí mật, Lương Hồng Ngọc không khỏi giận sôi, đôi gian phu dâm phụ đó đã hại chết bố cô, chỉ nhiêu đây thì không xoa dịu được nỗi oan ức trong lòng này. Lương Hồng Ngọc đổi giọng, uất hận nói:

- Chỉ tới đây thôi sao? Bọn chúng sẽ tiếp tục bị hành hạ, cả người phụ nữ bị ma làm kia, cô ta sẽ chết chứ?

- Sẽ không đâu. Một khi bùa hết hiệu lực mọi thứ sẽ trở lại bình thường, người kia cũng không bị ma làm nữa, cô ta thậm chí còn không nhớ được mình đã tưởng tượng ra những thứ kinh khủng gì. Điều duy nhất còn lại, chình là việc hai người đó đã chia tay trong không vui – Cô Đồng Linh thản nhiên đáp.

- Như vậy vẫn chưa được, tôi muốn chúng phải trả giá cho những gì chúng đã làm với bố tôi.

- Tất nhiên rồi, đây mới chỉ là bước đầu, cô biết tới kế chia để trị không? Tách ra xử lý từng kẻ - Cô Đồng Linh ra hiệu, bà ta nhìn cô thăm dò, nói - Quan trọng là cô có theo được tới cùng không thôi.

- Giờ tôi chỉ muốn băm nát bọn chúng ra, bà có cách thì nói nhanh đi, đừng úp mở nữa – Lương Hồng Ngọc sốt sắng đáp.

Cô Đồng Linh gật đầu đứng dậy, bà ta đi đâu đó một lát, tới khi quay lại liền đưa cho cô một cái túi vải nhỏ, lần này là màu trắng, cầm không có cảm giác gì cả. Khác ở chỗ, bà ta ra hiệu cho cô mở cái túi, không nghĩ đến bên trong có duy nhất một tờ giấy, cô xem hai mặt đều trắng tinh, Lương Hồng Ngọc khó hiểu, hỏi:

- Đây là cái gì?

- Đây là bùa báo ứng. Cô hãy dùng máu viết điều mà cô muốn kẻ khác gặp phải lên tờ giấy, sau đó cho lại vào túi – Cô Đồng Linh rút ra một con dao nhỏ, đặt xuống trước mặt bàn Lương Hồng Ngọc.

- Bùa báo ứng? Nó dùng để làm gì? – không muốn để bị dắt mũi như lần trước, cô cảnh giác hỏi.

- Nói thế nào nhỉ. Cô có hiểu duyên phận là gì không? – Cô Đồng Linh hỏi lại.

- Như kiểu hợp nhau, rồi đến với nhau – Lương Hồng Ngọc ấp úng đáp – Tôi không tìm hiểu kỹ vấn đề này lắm.

- Là thế này, từ hai người xa lạ gặp được nhau, đó là có duyên – Cô Đồng Linh áp hai lòng bàn tay lại.

- Vẫn hai người đó mà nên vợ nên chồng, đó là chung phận – Tiếp theo bà ta đan mười ngón tay vào nhau.

- Duyên phận vốn là ý trời, đến hay đi không ai định trước, nhưng bị người phá vỡ, đó là nghịch thiên – Hai bàn tay liền tách ra.

- Nghịch thiên ắt sẽ gặp báo ứng!

Lại nói, tại sao ngày xưa đàn ông năm thê bảy thiếp vẫn sống đấy thôi? Thưa rằng, thử hỏi ai năm thê bảy thiếp mà sống được yên ổn, gia đình được hòa thuận, cuối đời được trường thọ. Ngày nay bỏ tục đa thê, về lý là vì bình đẳng giới, về tình là để gia đình trọn vẹn yêu thương, còn về tâm linh thì là để không đi ngược lại duyên phận trời định. Bùa báo ứng chính là một cách thay trời hành đạo, dựa trên nguyên lý gieo nhân nào gặt quả ấy, ít tội thì ít vạ, đây là một loại bùa không áp đặt, tức là không có tội thì không sợ trời phạt. Muốn phạt cách nào đều được, nhưng tùy vào mức độ nghiệp chướng mà sẽ bị đày đọa, người dùng bùa hoàn toàn không phải nhận hậu họa, vì không đúng người đúng tội thì sẽ không bị ảnh hưởng của bùa.

Lương Hồng Ngọc nghe giải thích thì yên tâm, cô lấy dao cắt một đường ở tay, viết xuống mấy chữ đỏ thẫm cả tờ giấy, xong đưa cho Cô Đồng Linh xem. Bà ta đọc rồi mỉm cười ẩn ý, trả cô tờ giấy bỏ vào túi, ổn thỏa rồi mới nói:

- Đem túi này đặt vào trong nhà của người đó, không cần biết cô làm cách nào, nhưng phải đặt ở đấy 60 ngày, chỉ cần trong thời gian áp dụng mà vứt đi hoặc đem ra khỏi nhà, bùa sẽ mất hiệu lực.

- Đây chỉ có một lá bùa, chẳng lẽ chỉ một mình người phụ nữ kia phải chịu báo ứng? – Lương Hồng Ngọc hỏi.

- Ngay sau khi dùng bùa thì hãy quay lại đây gặp tôi. Nhỡ kỹ là một khi đã dùng thì cô sẽ không thể dừng lại, còn bước quan trọng cuối cùng đến lúc đó tôi sẽ nói cho cô hay. Hãy suy nghĩ cẩn thận.
 

2L

Bài viết
584
Reaction score
308
Points
63
Chương 9: Bùa báo ứng (2)
Lương Hồng Ngọc đem túi vải từ chỗ Cô Đồng Linh về nhà, trong đầu tính toán, bây giờ không bàn tới hiệu lực hiệu quả ra sao, quan trọng là phải đặt nó vào nhà người phụ nữ kia như thế nào. Hai người đã biết mặt nhau, cô không thể cứ như vậy vứt cho cô ta túi bùa, cô ta cũng không thể nhận cái túi này rồi để ở nhà mà không chút hoài nghi, cô lại càng không thể đột nhập vào nhà cô ta để giấu nó, rốt cục thì chẳng có cách nào dùng được. Nghĩ nửa ngày, ngược lại Lương Hồng Ngọc phát hiện ra, trong chuyện này có đầu mối. Không phải tự nhiên mà cô biết được nhà người phụ nữ kia ở đâu, chính là bởi cô đã đến đây quá nhiều lần, tới mức nhắm mắt lại vẫn thấy đường, điều này thực chất không phải ngẫu nhiên. Có thể thấy mọi đường đi nước bước trong này đều đã được sắp đặt, cô chỉ cần theo đó mà dẫm lên, không sợ sai, chỉ sợ không đủ bản lĩnh.

Nếu đúng như vậy, thì với những dữ kiện có trong mơ, cô sẽ làm được gì? Vừa có thể công khai đem nó vào nhà, vừa không để cô ta nghi ngờ, lại giữ được nó ở đấy trong thời gian dài, Lương Hồng Ngọc đăm chiêu hồi lâu, nghĩ không thông cô liền đừng lên đi quanh nhà một vòng. Đúng lúc ra tới phòng khách cô vô tình thấy một vật, ngay lập tức trong đầu liền vạch ra kế hoạch, Lương Hồng Ngọc cười thầm, chuyến này nhất định sẽ cho người phụ nữ kia chịu báo ứng thích đáng.

Chiều ngày hôm sau. Lý Thị Hoa đang ở trong phòng chơi với con trai, bỗng nhiên nghe có tiếng gõ cửa cóc cóc, cô ta ra mở, bên ngoài là một nhân viên giao hàng. Qua trao đổi được biết, đây là quà tri ân của một công ty nhập khẩu hàng Nhật Bản, Thị Hoa mới lần đầu nghe tên công ty đó, nhưng vì trong địa chỉ người nhận ghi rõ họ tên cô ta nên không cách nào từ chối được. Điều tra tấm bưu thiếp đính kèm, quả nhiên thấy trên trang web công ty đang có chương trình tri ân khách hàng rất rầm rộ, quà tặng lên đến cả trăm món, có những món giá trị hàng chục triệu đồng, cô ta không nhớ mình đã từng mua hàng ở đây chưa, nhưng đoán có thể là chiêu trò quảng bá thương hiệu, thế nên không chút nghi ngờ mà mở hộp quà ra. Tưởng sẽ là mấy thứ đồ điện linh tinh, nhưng vừa nhìn Thị Hoa liền lóa mắt, bên trong là một bình gốm men rạn, đường rạn du lộ hồng, lối rạn đều tăm tắp, chính là một loại "xà văn khai phiến". Đây chẳng phải cầu được ước thấy sao!

Ông trời có thể không nghe được ý muốn của cô ta, nhưng Lương Hồng Ngọc thì có. Một lần trong mơ, cô nghe người phụ nữ kia làm nũng Lại Văn Phi, đòi hắn mua cho cái bình gốm men rạn Nhật Bản, lúc đó hai người đi tham dự triển lãm trông thấy, bình gốm có màu trắng ngà rất đẹp mắt. Vốn cô ta theo hắn nên cũng biết cái gì là quý hiếm, bình gốm men rạn kia chưa kể xuất thân, riêng chất lượng của nó so với các mặt hàng khác đã hơn một bậc rồi, cô ta còn nói là màu đó hợp mệnh mình, mua về để trong nhà chắc chắn sẽ sinh tài lộc phú quý. Lại Văn Phi ấy vậy mà không mua, thứ nhất là do giá của món đồ đó quá hoang đường, và thứ hai là hắn không tin vào mê tín. Nhưng để chiều cô ta, hắn trở về liền tìm mẫu thiết kế, sao chép kỹ thuật nung gốm để làm ra một chiếc bình tương tự, tuy thương hiệu không bằng nhưng xét về độ tinh xảo cũng không kém hàng thật là bao.

Chỉ tiếc là hắn chưa kịp tặng cô ta, thì hai người đã chia tay, chiếc bình đó được đem về đặt trong phòng khách nhà hắn, cũng là thứ mà Lương Hồng Ngọc gửi tới nhà cô ta, xem như thành toàn cho hắn. Cô lấy danh nghĩa công ty hàng nhập khẩu Nhật Bản mà mình đang làm việc để gửi tới cho người phụ nữ kia, vì đang trong tháng sinh nhật công ty, nên cái cớ tri ân khách hàng rất hợp lý, chưa kể là, một món đồ xịn xò như vậy, ai lại đem vứt đi, cô ta còn đang mơ không được, có thể yên tâm là hàng sẽ qua cửa an toàn. Đương nhiên nó phải phát huy được công dụng, là vỏ bọc an toàn cho túi bùa mà Cô Đồng Linh đã đưa cho cô, cụ thể là Lương Hồng Ngọc đã cho túi bùa vào trong bình, một cách rất tinh vi để người phụ nữ kia không cách nào nhận ra được.

Bình gốm này là loại thắt trên phình dưới, miệng bình có đường kính bằng ba ngón tay, nhìn từ miệng vào không thể thấy hết xung quanh thành bình, như vậy chỉ cần đặt túi bùa cố định ở một bên thành là được. Đề phòng trường hợp cô ta đổ nước vào bình để cắm hoa, Lương Hồng Ngọc cẩn thận bọc túi bùa trong một lớp túi bóng và hút chân không cho túi hoàn toàn kín kẽ, cô dùng keo nến nhỏ vào mặt túi rồi khéo léo cho qua miệng bình, áp chặt nó vào mặt trong thành bình và để khô. Kết quả là cái bình nhìn từ ngoài vào trong hoàn toàn bình thường, Lý Thị Hoa dù có đa nghi như tào tháo cũng không nghĩ ra mình lại bị người khách tính kế tới nước đó. Cô ta ngắm nghía nó chán chê, xong liền đem bình đặt ở trên bàn nước phòng khách, một vị trí gần như là trung tâm của căn nhà. Sau khi quan sát nhân viên giao hàng rời đi tay không, tới đây kế hoạch của Lương Hồng Ngọc đã thành công một nửa, nửa còn lại sau 60 ngày nữa cô mới biết được, việc tiếp theo chính là quay lại nhà Cô Đồng Linh để nhanh chóng hoàn thành bước cuối cùng, kết thúc công cuộc trả thù.

Đối với Lý Thị Hoa, cô ta không cần đợi tới 60 ngày để biết sẽ có chuyện gì xảy ra với mình, bởi biến cố đã đến ngay trong buổi tối hôm đó. Khi đang chuẩn bị ăn cơm với đứa con trai hai tuổi, Thị Hoa bỗng cảm thấy trong người nôn nao, cố nhịn cũng chỉ được một lúc, đang ăn mà cô ta phải chạy vội vào nhà tắm ói thốc ói tháo. Nghĩ cũng mơ hồ, trước giờ cô ta vẫn ăn uống như vậy sao tự nhiên hôm nay lại buồn nôn, không ốm không sốt mà ngửi thấy mùi thức ăn lại sợ, đây không giống như bị bệnh. Thị Hoa vừa nghĩ vừa bước từ trong nhà tắm ra, bỗng nhiên đập vào mắt là sàn nhà bê bết đỏ, cô ta giật thót một cái, giây tiếp theo nhìn lên bàn ăn không thấy đứa con trai nhỏ đâu, trong lòng lạnh băng đi, lập tức hốt hoảng chạy ngược lên tìm nó.

Mắt cô ta hoa lên khi nhìn theo mấy vệt đỏ chỗ đậm chỗ nhạt di ra trên mặt sàn, sợ tới nghẹn cả thở, chỉ trong tích tắc không nhìn đến mà đứa trẻ có thể xảy ra chuyện gì? Chạy tới phòng khách, Thị Hoa thấy cái chân đeo tất lấm tấm xanh đỏ của con trai thò ra sau cạnh bàn, cô ta kinh hãi lao đến, vừa thấy mặt đứa bé, thiếu chút nữa Thị Hoa đã hét lên. Từ mặt tới quần áo của nó nhoe nhoét đỏ, thấy cô ta ló ra bất ngờ, đứa bé còn tưởng mẹ đang chơi ú òa với mình, nó bật cười khanh khách, xong lại cho tay vào miệng, nhóp nhép nhai.

Thị Hoa vội giật tay nó ra, thấy trong bàn tay còn một miếng đậu hũ đã bóp nát, nhìn lại cô ta liền nhận ra, thứ màu đỏ dính trên người đứa trẻ là sốt cà chua trong bát đậu. Sau khi cô ta chạy vào nhà tắm, thằng bé đã với lên mâm cơm làm đổ bát đậu sốt cà chua ra bàn, may mà đồ ăn đã nguội nên nó không bị bỏng, sau đó nó nhớ ra chương trình tivi yêu thích nên tụt xuống ghế và mon men ra phòng khách xem. Bấy giờ Thị Hoa mới thở phào một tiếng, thật sự vừa rồi đã dọa cô ta chết khiếp, trông thằng bé mồm miệng bê bết sốt cà chua vừa cười vừa mút ngón tay mà sợ, ngay lập tức Thị Hoa bế đứa bé đi tắm rửa, cũng chẳng màng đến cơm nước gì nữa.

Đêm hôm đó, Thị Hoa ngủ chập chờn, trong tai văng vẳng tiếng cười khanh khách của đứa trẻ, kỳ lạ ở chỗ, tiếng cười đó trước giờ cô ta chưa từng nghe con mình phát ra, cười đanh tới lạnh cả sống lưng. Sáng ra cô ta dậy sớm bế con sang nhà bố mẹ chồng, để con ở đó cho ông bà nội chăm, còn mình thì đến spa làm việc, không nghĩ tới vừa đến nơi, mùi mĩ phẩm xộc vào mũi khiến cô ta bụm miệng chạy thẳng vào nhà vệ sinh, nôn khan một trận sây sẩm cả mặt mày. Người khác không biết tưởng Thị Hoa bị trúng gió, mới để cô ta nằm nghỉ và mua cho bát cháo ăn tạm, vừa đưa lên mũi ngửi, cô ta lại tiếp tục ói mửa. Đến lúc này vài người rỉ tai nhau, đoán già đoán non Thị Hoa là có chửa. Vì cũng từng sinh con nên cô ta biết mình nghén rất nặng, vừa hồi sức cô ta liền vội vã ra hiệu thuốc mua que thử về, sau một lúc ngồi trong nhà vệ sinh, mặt Thị Hoa chuyển sang trắng bệch, que thử hiện lên hai vạch, thực sự cô ta đang có thai!

Chuyện Thị Hoa cặp với Lại Văn Phi cũng đã có người đồn, vì chồng cô ta đang công tác ở nước ngoài như vậy, việc ăn vụng là dễ hiểu, nhưng hai người vừa chia tay, cô ta cũng vẫn phải sống dựa vào số tiền mà chồng gửi về, nhỡ chuyện này đến tai nhà chồng thì cô ta sẽ mất hết. Sau một hồi suy nghĩ, Thị Hoa bình tĩnh lại, dạo gần đây hai người ít gần gũi nhau nên khó mà có thai được, không đúng, Thị Hoa nghi ngờ kết quả này sai rồi, cô ta quyết tâm đến bệnh viện kiểm tra cho chắc. Nhưng dù có kiểm tra cách nào thì kết quả vẫn là, cô ta đã có thai, thậm chí còn được tròn một tháng tuổi rồi, tính ra thì là buổi trưa hôm ngã xe hai người có vui vẻ, không biết đó là ngày gì mà tai hại thế, sớm không dính muộn không dính, lại dính đúng lúc này thì biết lấy ai ra mà bắt đền.

Thị Hoa định gọi điện cho Lại Văn Phi, nhưng nghĩ tới hắn sẽ ép mình phá thai, vậy cũng bằng hòa, nếu cô ta làm ầm lên, sẽ ảnh hưởng tới nhà chồng bên kia, thà rằng cô ta cứ âm thầm giải quyết, coi như cái giá phải trả cho cuộc tình sai trái với hắn. Thị Hoa ấy vậy mà còn lưỡng lự, cô ta trở về nhà, vẫn đón con bình thường, nhìn đứa trẻ mà mình đẻ ra, với đứa trẻ trong bụng này, cô ta tự hỏi chúng cùng là con mà vì sao một đứa thì được sống, đứa kia lại phải chết. Tình mẫu tử đến lúc này mới thực sự phát huy, cô ta là bị cảm giác tội lỗi làm cho yếu lòng, cả buổi tối cô ta chỉ ngồi ngắm con mình chơi, không nghĩ tới gì khác.

Bỗng Thị Hoa lấy làm lạ, con trai cô ta bình thường vẫn chơi một mình, nó không bao giờ chia đồ chơi, nhưng hôm nay cứ thỉnh thoảng nó lại nhặt một món đồ chơi để sang bên cạnh, giống như đang chia cho ai đó. Thị Hoa giả bộ nhặt một món ở bên cạnh, bất ngờ thấy đứa trẻ vội giằng lại, mắt nó nhìn chằm chằm cô ta, dù có nói khéo thế nào nó cũng không đáp, biểu cảm lạnh tanh. Tới khi cô ta bỏ tay ra khỏi món đồ chơi, đứa trẻ đặt về chỗ cũ rồi nó mới lại vui vẻ, cô ta thấy lạ nên nhặt thử một món đồ chơi trước mặt nó, bấy giờ thằng bé lại bình thường, còn véo von làm bộ đang chơi rất hăng say nữa.

Đúng lúc đó Thị Hoa nghe thấy tiếng chuông điện thoại reo lên trong phòng, cô ta nhanh chóng rời đi, chưa đầy một phút sau thì quay lại, nhưng đứa trẻ đã không còn ở đó nữa. Cô ta giật mình nhìn quanh, liền phát hiện thêm một sự hãi hùng là cửa ra vào từ khi nào lại mở, không nghĩ được nhiều, Thị Hoa lao ra hành lang, hớt hải quay trước quay sau tìm kiếm, thấy cái dáng nhỏ xíu của đứa con trai lững thững đi cách đó không xa, cô ta lập tức vừa gọi vừa chạy đến:

- cún, cún ơi!

Đứa trẻ giống như không nghe thấy, nó vẫn bước tiếp, cho tới khi Thị Hoa kéo giật lại mới thôi. Thằng bé bị giữ chặt thì bật khóc, nó ngặt nghẹo không chịu để mẹ nó bế lên, người nhoài về phía trước, Thị Hoa ngọt nhạt dỗ dành con:

- nào ngoan, không khóc, khóc nữa ông kẹ đến bắt bây giờ này.

- theo… theo…- Chỉ thấy đứa trẻ đòi đi, nó bập bẹ nói.

Bên đó là dãy hành lang trống không, đứa bé đòi theo ai ở đấy? Thị Hoa một mực không cho nó đi nữa, cô ta bế xốc thằng bé lên, thấy nó vẫn nhằng nhẵng khóc, bực mình cô ta đánh cho nó hai cái vào mông, rồi mặc kệ nó gào mồm lên mà bế thẳng về phòng. Cửa vừa đóng, thằng bé cũng nín, cô ta hỏi vừa rồi sao con mở được cửa ra ngoài, nó vẫn chưa nói được cái ý trong đầu, nên cứ ậm ừ câu được câu chăng, cái gì mà theo, cái gì mà đi chơi. Thị Hoa nghe không hiểu, cuối cùng cũng không truy cứu nữa, hai mẹ con thu dọn đồ chơi rồi chuẩn bị đi ngủ.

Lúc ra chốt cửa, bỗng Thị Hoa thấy không đúng. Vì nhà chỉ có hai mẹ con nên cô ta luôn cài then, đứa bé có thể với đến tay nắm cửa, nhưng then cao như vậy nó không thể với tới được. Vậy tại sao cửa lại mở? Mới chỉ lơ là một phút mà nó đã chạy ra ngoài, trước giờ thằng bé chưa từng hành động như vậy, nếu nó muốn đi đâu thì đều phải gọi mẹ một tiếng, kể cả khi bắt nó về cũng vậy, bình thường chỉ cần dọa ông kẹ là nó sẽ nghe lời, nhưng lần này thậm chí đánh mà nó vẫn không sợ. Thằng bé vốn không phải đứa ngang bướng, nên sự việc vừa rồi khiến cho Thị Hoa phải nghĩ ngợi rất nhiều, nó sẽ chỉ đòi theo khi đối phương là người thân, hoặc như cách mà mẹ chồng nói, là hợp vía nó.

Đêm hôm đó cô ta nằm ôm con ngủ, trong đầu vẫn tự hỏi, là cái gì đã dẫn dụ con cô ta? Giữa cơn mê man, Thị Hoa bỗng nhớ lại cảnh hành lang trống không, bốn phía sáng trắng, chỉ duy ở phía cuối dãy, nơi có cầu thang bộ đi xuống, cô ta thấy một đứa bé đứng đó, nó quay mặt nhìn cô ta, vì ánh sáng làm lóa mắt nên cô ta không nhìn rõ mặt mũi đứa trẻ. Thị Hoa giật mình tỉnh dậy, trán cô ta đã lấm tấm mồ hôi, hình ảnh trong mơ đã sớm in vào trí não, không cách nào xua đi được. Ngược lại, Thị Hoa bắt đầu nghi ngờ có phải đó là những gì con trai mình nhìn thấy, khiến nó đòi theo bằng được, nhưng sao cùng lúc cô ta lại không thấy? Bất giác Thị Hoa ôm lấy đứa con đang ngủ bên cạnh, cảm nhận hơi thở nhè nhẹ nó phả ra, lắng nghe nhịp tim khe khẽ của nó, mọi bất an bấy giờ mới từ từ lắng xuống.

Thẳng tới sáng, Thị Hoa định là sẽ để con trai sang nhà bố mẹ chồng vài hôm, cô ta lo là ở đây có cái gì không sạch sẽ đeo bám thằng bé, nên phải cách ly nó. Lúc đem con đi gửi, tâm trạng cô ta rất khó tả, cứ bồn chồn mãi không thôi, đứa trẻ này cô ta coi như sinh mạng, nhất định không thể để nó xảy ra chuyện gì được. Trước khi tìm ra nguyên nhân, Thị Hoa sẽ phải rời xa đứa trẻ một thời gian, sẽ rất khó khăn cho cô ta vì giờ ngoài nó thì không còn ai để cô ta bấu víu, thoáng nghĩ tới tối nay về nhà vắng tiếng trẻ con bi bô, trong lòng Thị Hoa liền cảm thấy trống trải. Cô ta tha thẩn cả buổi sáng không làm được việc gì, nghĩ đoạn hay là gọi cho Lại Văn Phi, hắn và cô ta bên nhau lâu như vậy, không thế nói dứt là dứt được, đấy là chưa kể cô ta vẫn chưa biết giải quyết thế nào với cái thai trong bụng mình.

Mãi sau cô ta mới quyết định cầm điện thoại lên, màn hình đột nhiên hiển thị cuộc gọi đến, là mẹ chồng cô ta. Thị Hoa vội nghe máy, đầu dây bên kia nói đứt quãng vì bị tiếng khóc làm cho nghẹn lại, cô ta vừa nghe ra, giống như sét đánh ngang tai, lập tức chết lặng. Con trai cô ta ở nhà ông bà nội trông, buổi trưa rõ ràng đã cho nó ngủ, nhưng lúc vào phòng lại không thấy đâu, tìm khắp quanh nhà thì phát hiện ra thằng bé ngã trong bồn tắm, nước ngập cả đầu, hai ông bà vội vàng vớt nó ra đem đi viện, tới giờ sống chết thế nào vẫn chưa biết. Thị Hoa nghe còn chưa hết câu chuyện đã ngất lên ngất xuống, cô ta gắng gượng bắt taxi vào viện nhi, tới cửa phòng cấp cứu thì mặt đã trắng bệnh, ngã ngồi xuống dưới sàn nhà khóc tức tưởi.

Một lát sau bác sĩ bước ra, cả nhà xúm vào hỏi, vị này nói đứa trẻ đã qua cơn nguy kịch rồi, tuy nhiên thằng bé bị nước lạnh ngấm vào người quá lâu nên có dấu hiệu bị nhiễm phong hàn, hiện nó vẫn còn yếu, phải thở bình oxi và nằm buồng cách ly, gia đình trước mắt cứ bình tĩnh. Thị Hoa khóc hết nước mắt bên giường bệnh của con trai, mới lúc sáng còn thấy thằng bé nói cười, mà giờ nhìn nó xanh xao, hơi thở yếu ớt, hai mắt nhắm nghiền, dù ở rất gần như không thể chạm vào, càng không thể ôm nó lên, xung quanh lại chằng chịt những dây dợ cùng máy móc lạnh lẽo, nhìn mà tim cô ta đau muốn vỡ ra được. Thật không biết trách ai lúc này, khi mà trước đó, bản thân cô ta còn đang nghĩ tới việc cùng một gã đàn ông qua đêm tại nhà, vì nghĩ rằng đem con đi gửi cho bố mẹ chồng là không vấn đề gì nữa. Cô ta có thực sự lo lắng cho đứa trẻ hay chỉ coi nó như gánh nặng, đẩy đi rồi liền không quan tâm tới nữa, ngay cả một chút thần giao cách cảm với con cũng không có, muốn trách thì phải tự trách bản thân mình trước tiên.

Cũng giống như Thị Hoa, bố mẹ chồng cô ta bị một phen hú vía, giờ mới coi như là tạm hoàn hồn, bà già liền chép miệng nói:

- Cũng chẳng biết làm sao mà thằng bé lại như thế nữa, bình thường nếu muốn đi đái hay gì thì nó sẽ gọi bà ơi, đây vừa cho nó ngủ được mấy phút, ngơi ra cái đã tót đi nghịch nước.

- Mà bà cũng lạ, cái bồn tắm không ai dùng sao lại xả đầy nước làm gì, may mà cấp cứu kịp, chứ không… - ông già xót cháu, quay lại trách.

- Tôi không xả, ông thấy tôi có dùng bồn tắm bao giờ không – bà già cự lại.

Thị Hoa nghe tới đó liền quay ra nhìn, ba người không ai nói với ai câu nào, nhưng trên nét mặt đã thoáng hiện ra vẻ hoang mang. Liên tiếp là những chuyện bất thường xảy đến với đứa con trai nhỏ của Thị Hoa, cô ta dù muốn dù không cũng phải thừa nhận rằng, thằng bé không thể tự mình gây ra những chuyện đó. Đáng sợ hơn là, cấp độ nguy hiểm sau mỗi lần đều tăng lên, cứ như vậy qua ngày mai không biết sẽ còn xảy ra chuyện kinh khủng gì nữa. Nhìn đứa bé thở một cách khó nhọc trong buồng cách ly, nếu vậy chỉ cần không rời mắt khỏi nó, luôn luôn trông chừng nó, cô ta tin là con mình sẽ không thể bị hãm hại lần nữa.

Đứa trẻ hôn mê liền ba hôm, bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ và Thị Hoa thay phiên nhau chăm sóc nó, tuyệt đối không lơ là một giây. Trước đó Thị Hoa có gọi điện cho chồng ở nước ngoài, nói qua loa chuyện thằng bé bị ngột nước phải nhập viện, chồng cô ta sốt rột đòi về ngay, nhưng bên đó đang có bão nên phải đợi tuần sau mới có chuyến bay. Nghe thấy chồng nói vậy, Thị Hoa hơi chột dạ, cô ta còn chưa giải quyết cái thai với Lại Văn Phi, để tới lúc chồng cô ta về, anh ấy mà phát hiện ra chuyện bại hoại đó thì hỏng bét.

Dùng dằng tới hôm sau, đứa trẻ cuối cùng cũng tỉnh lại, vì không còn nguy hiểm nữa nên nó được đưa sang phòng điều trị, tiếp tục lưu viện thêm năm ngày nữa. Thằng bé vừa tỉnh đã lại hoạt bát như trước, ai nấy nhìn rất yên tâm, chỉ có điều tới tối là nó lên cơn sốt, Thị Hoa thức cả đêm trông con ốm, hai mắt nặng trĩu, sau khi kiểm tra thân nhiệt lần cuối, y tá nói đã hạ sốt, tình hình không đáng lo nữa. Thẳng đến gần sáng thì cô ta lơ mơ ngủ, vừa chợp mắt bên tai đột nhiên vẳng lên tiếng nước chảy róc rách, càng lúc càng gần hơn.

Trước mặt Thị Hoa là nhà tắm, tiếng nước từ bên trong vọng ra, cô ta bước lên vài bước, ở đây ánh sáng nhòe nhoẹt không chiếu rõ là ngày hay đêm, tiếng róc rách âm vang lạ thường, cứ liên tiếp rót vào tai, nghe một chút liền chóng mặt. Thị Hoa vịn tay vào cửa nhà tắm, cô ta nheo mắt nhìn, hóa ra là nước chảy trong bồn tắm, mỗi lúc một đầy lên, rất nhanh nước liền tràn ra ngoài, chảy thành dòng tới chân cô ta. Vừa lúc đó, Thị Hoa nghe có tiếng bước chân gấp gáp tiến về phía mình, cô ta ngoái lại, có hai đứa bé chạy vụt qua, đứa chạy trước nhìn không rõ mặt mũi nó như thế nào, nhưng đứa phía sau thì chính là con trai cô ta.

Thị Hoa còn chưa kịp phản ứng, hai đứa trẻ đã ùa đến bồn tắm đầy nước, con trai cô ta có vẻ rất thích thú khi chơi cùng đứa trẻ kia. Bỗng thấy đứa trẻ xa lạ đẩy thằng bé vào bồn nước, tay nó giữ lấy đầu thằng bé, nhấn ngập cả nửa người vào trong nước. Trong tích tắc Thị Hoa kinh hãi gào lên, cô ta lao tới, trong tai hỗn độn những tiếng nước chảy róc rách, tiếng quẫy nước ì oạp, và tiếng cười khanh khách giòn tan. Chân vừa nhích lên một bước, cô ta liền choàng tỉnh, ngoài trời lúc này còn nhá nhem tối, trong phòng sáng lờ mờ không nhìn rõ mặt người. Thị Hoa vuốt hết mồ hôi trên trán xuống, hít thở dồn dập, cô ta nuốt một ngụm nước miếng, mắt không rời đứa con trai đang thiêm thiếp trên giường, là ai muốn hãm hại nó? Chỉ hận vừa rồi không thể nhìn rõ mặt đứa trẻ trong mơ kia, trước đây cô ta đã có nghi ngờ, đến giờ thì hoàn toàn xác định được, là nó muốn hại chết con cô ta.

Đây là trường hợp mà người ta vẫn hay gọi là vong theo, phải nhanh chóng tìm thầy giải, như con trai của Thị Hoa tới mức này là rất nguy hiểm rồi. Có điều hiện tại thằng bé vẫn còn yếu, ít nhất là phải hết thời gian điều trị mới đem nó đi được. Thị Hoa sau đó đã xin nghỉ việc để ở viện chăm con, ngoài những lúc nghỉ ngơi lấy sức, cô ta luôn luôn ở cạnh thằng bé, không rời mắt một khắc nào, toàn tâm toàn ý lo lắng cho con.

Tối hôm sau, bố mẹ chồng Thị Hoa đem một cạp lồng cháo vào viện, đủ cho cả mẹ cả con ăn, trong lúc bà nội đút cháo cho cháu, thì Thị Hoa cũng bưng một bát ngồi ở cạnh giường ăn. Vừa đưa lên miệng, mùi cháo liền xộc vào mũi khiến cô ta nôn nao, ngay lập tức cô ta buông bát ôm miệng nôn khan. Bố mẹ chồng thấy thế chỉ hỏi cô ta bị làm sao vậy, Thị Hoa gượng cười đáp dạo này thức khuya nhiều nên hơi chóng mặt buồn nôn. Vừa nói dứt mồm, đứa con trai liền sà vào lòng mẹ nó, vừa ôm vừa nói rành rọt từng chữ:

- Em bé, em bé.

Lời con trẻ sao mà ngây thơ ngộ nghĩnh, bà nội thằng bé liền vỗ lưng nó, hỏi đùa:

- Em bé đây chứ em bé nào nữa?

Thằng bé không đáp, nó ngước mắt lên nhìn mẹ, lúc này mặt cô ta đã tái đi. Ý nó là trong bụng cô ta có em bé? Ai nói mà nó biết? Cả cái cách mà nó nhìn cô ta, một đứa trẻ hai tuổi ba tháng, như thế nào lại có biểu cảm bí hiểm như vậy. Thị Hoa ngẩn người giây lát, nụ cười cứng đờ trên mặt, nếu không có người kéo lấy đứa bé, có thể cô ta sẽ tự tay đẩy nó ra, hoặc gạt nó đi rồi bỏ chạy. Vừa rời khỏi mẹ, thằng bé lại nũng nịu như cũ, thái độ khác hoàn toàn với ít giây trước. Trong lòng run sợ, cô ta thậm chí còn tưởng đó không phải là con mình, cảm giác như đối mặt với đứa trẻ xa lạ trong mơ.

Không ổn! Nếu cứ như vậy thì chuyện cô ta mang thai sẽ sớm bị bại lộ mất. Ai biết được bố mẹ chồng cô ta có để bụng chuyện này hay không, một đứa trẻ nếu không phải nghe từ người khác thì sẽ không thể nói ra những lời đó, nhất là khi nó còn là con đẻ của mình. Lần này cô ta che giấu được, nhưng chắc chắn sẽ bị nghi ngờ, trước khi chuyện này bị đẩy tới nước không thể cứu vãn nổi, phải lập tức hành động.

Chương 10: Bùa báo ứng (3)
 

Bình luận facebook

Top Bottom