Full Boss muốn cưới tôi

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
71,918
Reaction score
474
Points
278
Chương 6
Hạ Tâm Trữ quả thực không dám tin tưởng rằng, Mạc Thiên Hòa bị thương lại không định nói với cô, còn muốn một mình ở lại bệnh viện, sau đó xem như không có chuyện gì trở lại bên cạnh cô. Người đàn ông này là muốn tươi sống tức chết cô sao?

Vội vội vàng vàng chạy tới bệnh viện, xác định thương thế của anh thực không có nghiêm trọng như cô tưởng tượng. Ở lại bệnh viện chỉ là vì quan sát đầu bị thương có chấn động vào não không mà thôi. Cho nên sau khi cô thở dài nhẹ nhõm một hơi, thì tức giận cũng đi theo bùng nổ ra.

"Anh rốt cuộc suy nghĩ cái gì?" Cô giận không thể át hỏi anh.

"Hiện tại sao? Nghĩ có em quan tâm, anh thật hạnh phúc." Trên đầu quấn vòng băng vải, Mạc Thiên Hòa vẫn lộ ra mặt vẻ cười ngây ngô, nhìn cô trả lời.

"Đầu anh bị đụng hỏng rồi sao?" Cô tức giận trừng mắt mắng, một chút cũng không thấy buồn cười.

"Hoàn hảo, chỉ là rách một chút khâu bảy mũi mà thôi." Anh lại là vẻ mặt ngây ngô cười, thật sự là khiến cho người ta nhìn không giận không được.

"Anh nhìn không ra em đang tức giận sao?" Cô không thể nhịn được nữa hướng anh quát.

Anh sửng sốt, nhíu mày, vẻ cười ngây ngô trên mặt nhất thời biến mất không thấy, trở nên nghiêm túc cùng quan tâm.

"Làm sao vậy, đã xảy ra chuyện gì?" Anh nghiêm túc hỏi.

"Anh còn dám hỏi em? Vì sao anh bị thương không nói, một mình ở lại bệnh viện không ai chiếu cố chơi vui lắm sao, khiến anh rất có cảm giác thành tựu lắm phải không? Đầu anh có phải là thực bị đụng hỏng rồi không?" Cô tức giận đùng đùng, khởi binh hỏi tội, chất vấn anh.

Mạc Thiên Hòa tròn mắt nhìn, đột nhiên hiểu được nguyên nhân cô tức giận, khóe miệng không tự chủ được lại giơ lên.

"Anh đang cười cái gì?" Cô giận quát, cơn tức siêu mạnh.

"Chỉ là thương nhẹ mà thôi, em đừng lo lắng." Anh nhìn cô, ôn nhu an ủi.

"Ai đang lo lắng? Em là đang tức giận!" Cô nghiến răng nghiến lợi lớn tiếng nói.

"Bởi vì lo lắng, cho nên tức giận."

Cho dù như thế, cô cũng tuyệt đối sẽ không thừa nhận, bởi vì cô thực đang rất tức giận: "Vì sao anh không cho em biết khi vừa xảy ra chuyện?"

"Chỉ là thương nhẹ mà thôi."

"Thương nhẹ mà phải ở lại bệnh viện sao?"

"Anh cũng không nghĩ sẽ như thế, bác sĩ nói đây là làm theo lệ, là vì phòng vạn nhất."

"Mặc kệ là làm theo lệ hay là phòng vạn nhất, anh căn bản là không muốn cho em biết, không để em chiếu cố anh." Lửa giận càng cháy càng mạnh, bắt đầu đốt đau lòng cô: "Đối với anh mà nói, em không đáng giá được tín nhiệm hay ỷ lại như vậy sao?"

"Không cho em biết không phải bởi vì em không đáng giá được anh tín nhiệm hay ỷ lại, mà là anh không nỡ để em quá mệt mỏi. Một ngày em làm việc hơn mười lăm tiếng, nếu lại để em vì chiếu cố hay lo lắng cho anh mà lao lực, anh sẽ không tha thứ cho chính mình được. Anh tình nguyện để miệng vết thương đau, cũng không muốn đau lòng." Anh nhìn cô chăm chú, nhẹ giọng nói.

Hạ Tâm Trữ giật mình một cái, lửa giận như quả bóng cao su xì hơi nháy mắt sụt mềm nhũn xuống: "Đây là nguyên nhân anh không muốn nói cho em anh bị thương vào bệnh viện?" Cô hỏi.

Mạc Thiên Hòa gật gật đầu.

Hạ Tâm Trữ đột nhiên không biết nên nói cái gì. Anh đã bị thương vào viện lại còn nghĩ cho cô, lo lắng cho cô, cái người này thực chính là...

"Anh thật sự là người ngu ngốc." Cô nói, thanh âm không biết sao có điểm khàn khàn.

"Ngu ngốc?" Anh nhướng mày lên cao cao.

"Bản thân đã khó bảo toàn, còn lo lắng cho người khác."

"Em không phải người khác, là người anh thích, anh yêu, bà xã tương lai của anh."

"Em sẽ không gả cho người ngu ngốc."

"May mắn anh không phải ngu ngốc."

"Không phải ngu ngốc nhưng kém không xa." Cô ném tới một cái xem thường: "Em không phải đã nói qua với anh, em biết cực hạn của mình ở đâu, sẽ không làm mình mệt mỏi ngã ra sao? Trước khi anh lo lắng cho em, chẳng lẽ cũng không thể lo lắng cho mình trước sao?"

"Nói thật, những lời này do em nói, cực kỳ không có lực thuyết phục gì cả. Nếu em hơi chút hiểu được phải lo lắng cho mình, anh cũng không cần thay em lo lắng." Anh nghiêm túc nhìn cô chăm chú, cảm thán nói.

Lại một lần nữa, Hạ Tâm Trữ có loại cảm giác không nói được gì để chống đỡ. Anh hiểu rõ cô, luôn khiến cô có loại cảm giác không chỗ nào che dấu, còn có một loại cảm giác lòng đang sụp đổ rất nhanh.

Cô không nên cùng anh đấu võ miệng, dù sao anh đang là một người bệnh.

Đi đến bên cạnh anh, cô mềm nhẹ đưa lòng bàn tay dán ở trên trán anh. Sau khi xác định anh thực không có phát sốt, lại cẩn thận kiểm tra miệng vết thương dưới lớp băng gạc của anh.

"Đau không?" Cô nhẹ giọng hỏi.

"Chỉ cần em ở bên cạnh, anh sẽ không đau." Anh cầm tay của cô, thâm tình khẩn thiết.

"Anh tạm thời ít hứng thú nói lời buồn nôn đi." Cô ngẩn ngơ, trừng anh một cái nói, mặt cũng không tự chủ đỏ lên.

"Buồn nôn sao? Nhưng anh nói đều là lời thật tình." Vẻ mặt anh thương thiên khả biểu.

"Còn có sức nói giỡn hẳn là anh thực không có đáng ngại, một khi đã như vậy, em phải về nhà." Mặt của cô không khỏi càng đỏ hơn chút, muốn rút tay lại, lại phát hiện anh không chịu buông tay.

"Này!"

"Ở lại cùng anh." Anh nói.

"Vừa rồi là ai nói không muốn em lao lực?" Cô hừ một tiếng.

"Một khi đã đến đây, đi đường mệt nhọc cũng là lao lực, không bằng ở lại một đêm đi." Anh mặt dày nhếch miệng nói.

"Trong này là bệnh viện, lại không phải biệt thự hào hoa gì, vì sao em phải ở?"

"Em thích ở biệt thự sao? Vậy hôm nào chúng ta cùng đi xem nhà, tìm một căn biệt thự đến ở." Anh hưng phấn vội vàng đề nghị.

"Thần kinh!" Cô nhất thời cho anh một ánh mắt khinh thường.

"Ở lại cùng anh được không?" Vẻ mặt anh chờ mong nhìn cô, nhẹ giọng hỏi.

Cô nhìn anh một cái, từ chối cho ý kiến, bỏ túi da trên vai xuống một bên, sau đó ngồi trên giường bệnh, tò mò hỏi: "Sao lại bị thương?"

Anh không tự chủ được mỉm cười, biết cô sẽ vì anh ở lại.

"Cùng khách hàng đi thị sát, ngoài ý muốn đột nhiên từ trên trời giáng xuống." Anh thành thật trả lời vấn đề của cô.

"Rất nhiều người bị thương sao?"

"Chỉ có anh."

"Chỉ có anh?"

"Uh. Thật may mắn phải không?" Bởi vì gần đây, anh cứ nghĩ là mình chỉ chiếm một phần nhỏ trong lòng của cô.

Nhưng cô đối với anh so với trong tưởng tượng của anh muốn hơn rất nhiều.

"Uh, may mắn đến ghê gớm. Anh không nhân cơ hội này nhanh chóng đi mua tờ vé số, nói không chừng sau khi so người đoạt giải chính là anh." Cô tức giận vểnh môi nói.

Anh cười cười, đổi đề tài: "Em thấy công ty sắp nhận chức kia như thế nào? Khi nào thì bắt đầu đi làm?"

Nhắc tới chuyện này, cả khuôn mặt Hạ Tâm Trữ nhất thời đều sáng lên.

"Rất tuyệt!" Cô nhanh chóng nói với anh, khó nén cảm xúc hưng phấn: "Môi trường làm việc lớn, tiền lương cũng nhiều, lợi nhất chính là, bọn họ thực hoàn toàn không để ý em không có bằng cấp, hy vọng em càng mau đi làm càng tốt."

Mạc Thiên Hòa mỉm cười: "Vậy em định khi nào thì bắt đầu đi làm?"

"Ngày mai."

Anh ngây ngẩn cả người, nghi hoặc nhìn cô: "Ngày mai là thứ sáu cuối tuần."

"Người phỏng vấn cũng nói như vậy, hại em nghĩ đến thấy mất mặt." Cô rụt rụt cổ, vẻ mặt xấu hổ nói.

Anh nghe vậy cười to ra tiếng, lại lập tức vui quá hoá buồn, ôm đầu đau đớn rên rỉ ra tiếng.

"Thực xin lỗi, em nên để anh nghỉ ngơi sớm một chút, không nên quấn quít lấy anh nói chuyện phiếm. Anh mau nằm xuống." Cô vội vàng đứng dậy giải thích, lộ ra vẻ mặt lo lắng cùng tự trách đỡ anh nằm xuống.

Mạc Thiên Hòa vốn đang muốn cùng cô nói chuyện phiếm, bất đắc dĩ triệu chứng chấn động não lại phát tác vào lúc này. Cảm giác đau đầu vừa bị kích động, liền bắt đầu từng ngọn sóng đau dâng lên không dừng được. Ngay cả cảm giác choáng váng đều xông ra, khiến anh nhịn không được nhắm mắt lại, mày gắt gao nhíu chặt.

"Rất khó chịu sao? Muốn em đi gọi y tá hay không?" Cô nhẹ giọng hỏi.

"Ngủ một giấc là được." Anh mở mắt nói.

"Thật vậy chăng?" Cô không thấy thực yên tâm.

"Thật." Anh cam đoan với cô, sau đó nói: "Vừa rồi anh muốn em ở lại cùng anh là chọc em đấy. Ở trong này không có việc gì, em đừng ở lại, về nhà ngủ thoải mái hơn."

Cô nhíu mày.

"Đừng nhíu mày. Coi như là vì để anh có thể an tâm ngủ, không cần tâm tâm niệm niệm vướng bận em ở lại trong này không ngủ được, được không?" Anh ôn nhu nhìn cô chăm chú nói.

Hạ Tâm Trữ nổi giận nhìn anh, có chút tức giận anh lấy việc anh quan tâm cô làm lợi thế. Nhưng lời anh nói lại cố tình có đạo lý như vậy, trong này không có việc gì cần cô ở lại hỗ trợ chiếu cố, ở lại chỉ làm hai người đều không thể ngủ yên, không bằng về nhà để anh yên tâm, cũng để mình có thể ngủ được thoải mái.

Cô than nhẹ một hơi, rốt cục gật gật đầu.

"Khi trở về nhớ cẩn thận một chút. Sau khi về đến nhà nhớ rõ gọi điện thoại báo cho anh." Anh đưa tay của cô đến bên môi khẽ hôn.

Cô gật đầu: "Ngày mai em sẽ thay anh mang bữa sáng đến, anh có đặc biệt muốn ăn cái gì hay không?"

"Em muốn ăn cái gì, anh liền ăn cái đó. Thế này gọi là phụ xướng phu tùy."

Thật sự là hoàn toàn không có cách nào đấu lại với đồ mặt dày anh. Hạ Tâm Trữ liếc mắt xem thường, cầm lấy túi da đối anh phất phất tay: "Em đi đây."

"Nhớ rõ gọi điện thoại." Anh nhắc nhở.

Cô gật đầu, huơ huơ tay lần nữa mới rời đi.

**

Đầu bị thương khiến Mạc Thiên Hòa vì những cơn chấn động nhỏ mà đầu đau choáng váng hai ngày. Ngay cả xuống giường cũng đều thấy khó chịu, cho nên dù ngày mốt thuận lợi xuất viện, trong vòng hai ngày anh vẫn là cửa lớn không ra cửa trong không bước ở nhà vượt qua. Hơn nữa một nửa thời gian vượt qua đều nằm ở trên giường.

Bộ dáng của anh làm Hạ Tâm Trữ cực kỳ lo lắng. Cho nên trừ làm việc ở quán ăn sáng cô liền theo lẽ thường từ chối, bạn bè ở nhà ăn đến nhờ cô giúp đỡ làm việc, cô cũng từ chối hết, ở lại trong nhà chiếu cố anh, phòng vạn nhất.

Ngày thứ nhất, tình huống của anh có vẻ xấu. Không chỉ có sắc mặt tái nhợt, không thèm ăn, hơi ngồi dậy một chút liền đau đầu choáng váng lại thêm muốn ói, cho nên vẫn bị cô bắt buộc nằm ở trên giường nghỉ ngơi. Mà cô, vì làm anh nghe lời hợp tác, chỉ có thể bồi anh cùng nhau nằm.
Tình huống ngày hôm sau của anh rõ ràng cải thiện rất nhiều. Sắc mặt cùng cảm giác thèm ăn đều dần dần khôi phục, nhưng vẫn thỉnh thoảng đau đầu choáng váng, khiến cô lo lắng về sau sẽ biến thành bệnh mãn tính. (ý là cứ thỉnh thoảng lại phát ra, ko chữa hết đc)

"Em nghĩ nhiều quá." Mạc Thiên Hòa nghe xong sự lo lắng của cô, nhịn không được bật cười nói.

"Anh đừng xem như việc không đáng lo, em từng nghe qua không ít ví dụ như vậy. Không cẩn thận đụng vào đầu, lúc ấy tuy không có việc gì, nhưng sau đó lại không hiểu sao thường xuyên bị đau đầu." Vẻ mặt cô nghiêm túc nói.

"Cho dù như vậy, ngoài ý muốn đều đã đã xảy ra, đây là chuyện không thể làm gì được."

Cái nhìn của anh thực thoáng, quan trọng chính là, việc ngoài ý muốn này lại khiến quan hệ vốn có chút thân mật nhưng cũng có chút khoảng cách của bọn họ, một hơi kéo gần lại.

Xem bộ dáng hiện tại ngồi ở trên sô pha, rúc vào trong lòng anh, đầu gối lên bả vai anh xem TV của cô, giống như bọn họ sẽ cùng nhau làm như vậy cả đời, tự nhiên, thoải mái, thân mật lại hạnh phúc.

"Bà xã." Anh không tự chủ được nhẹ giọng gọi thử.

Hạ Tâm Trữ nghi hoặc ngẩng đầu nhìn anh: "Vừa rồi anh nói cái gì?"

"Bà xã." Anh mỉm cười.

"Ai là bà xã của anh? Đừng gọi bậy." Mặt cô đỏ bừng trừng mắt liếc anh.

"Chờ sau khi em gả cho anh là được."

"Vậy cũng phải chờ đến lúc đó nói sau." Cô hừ một tiếng nói.

"Vậy được rồi, cưng ơi, khi nào thì em muốn gả cho anh, ngày mai được không?"

"Anh cho rằng anh đang diễn 101 cách cầu hôn sao?" Cô lườm anh một cái, đã bị anh luyện cho có thể dễ dàng tự nhiên ứng đối. Có trời biết hai ngày ở chung này, đề tài kết hôn anh đã nói ra hơn mười mấy lần.

"Vậy em cũng nhanh gật đầu nói em nguyện ý đi."

"Không muốn." Quảng cáo chấm dứt, chương trình chính bắt đầu.

"Em làm lòng anh bị thương." Anh suy sụp đau lòng nói.

"Bị thương nên nghỉ ngơi sớm một chút. Ngủ ngon." Cô mặt không đổi sắc phất tay áo nói, bộ dáng như đuổi ruồi bọ, ánh mắt thủy chung dừng ở ánh huỳnh quang trên TV, ngay cả nhìn cũng chưa thèm nhìn lại anh một cái, khiến Mạc Thiên Hòa nghĩ thấy mình thật đáng thương.

Nhưng cảm giác ôm lấy cô, bồi cô ngồi ở phòng khách xem TV như vậy, khiến anh thấy thật hạnh phúc. Cho nên vì thời gian hạnh phúc này, anh liền nhẫn nại ăn khổ xem như ăn bổ đi.

Lẳng lặng bồi cô xem TV cho đến khi tiết mục chấm dứt, bất tri bất giác đã qua mười một giờ.

Hạ Tâm Trữ đứng dậy, duỗi thắt lưng, bởi vì xem được tiết mục hay mà lộ ra vẻ mặt thoả mãn.

"Ngày mai em phải đi làm, anh có thể ở nhà một mình chứ." Cô đột nhiên nghĩ ra hỏi.

"Anh cũng phải đi làm."

"Anh không nghỉ ngơi nhiều thêm một ngày sao?" Cô nhíu mày, tỏ vẻ không đồng ý.

"Anh đã không có việc gì rồi." Anh lắc đầu nói.

"Chuyện bị thương đầu không thể xem nhẹ, em hy vọng anh có thể nghỉ ngơi nhiều vài ngày." Cô dùng vẻ mặt nghiêm túc mà lo lắng nhìn anh khuyên bảo.

"Yên tâm, anh xác định mình đã không còn việc gì." Anh lại nói.

"Mạc Thiên Hòa..."

"Nếu không, em cho anh một ngày kết hôn, ngày mai anh liền ở nhà nghỉ ngơi."

Lại tới nữa: "Hai mươi tháng sáu năm hai ngàn hai mươi hai." Cô tùy tiện nói một cái ngày.

Hắn nhẹ nhíu mày, sau đó nghiêm trang tính nói: "25+12, khi đó em đã sắp bốn mươi tuổi, em xác định thời điểm đó kết hôn rồi sinh em bé sẽ không phải quá muộn sao? Nếu sinh không được thì làm sao bây giờ?"

Hạ Tâm Trữ trừng anh.

"Coi bộ, hiện tại liền chỉ còn có một biện pháp." Cô dường như có chút đăm chiêu nhìn anh nói.

Cô hoài nghi trừng mắt anh, cảm thấy có lẽ anh hẳn sẽ nói ra lời không hay ho gì.

"Chúng ta sinh đứa nhỏ trước là được."

Xem, cô biết chắc mà!

"Em muốn đi ngủ, ngủ ngon." Cô đáp lại cái nhìn xem thường, xoay người bước đi, biểu hiện như là mặc kệ anh, sự thật cũng là vậy. Nhưng cũng không biết vì sao, cô lại đột nhiên có loại cảm giác khẩn trương kỳ dị, khiến cô không tự chủ được bước trở về phòng nhanh hơn.

Đi vào phòng, đóng cửa phòng, ngoài cửa một mảnh trầm tĩnh, anh không có đi theo vào.

Suy nghĩ một lát, cô bị ý tưởng của chính mình làm hoảng sợ.

Cô nghĩ đến anh sẽ cùng đi vào ép buộc cô sao chứ? Mạc Thiên Hòa mới không phải dạng đàn ông như vậy, cô sao có thể dùng ý tưởng ác liệt như thế nghĩ về anh chứ?

Không, cô thực không có hoài nghi con người anh. Lúc trước không có, về sau cũng sẽ không có, cho nên hiện tại...

Hạ Tâm Trữ bỗng nhiên khẽ thở dài một hơi, hướng chính mình thừa nhận, cô nghĩ như vậy căn bản là không liên quan đến hoài nghi, mà là có liên quan với dục vọng, cô hy vọng anh sẽ cùng với cô...

"Thật sự là rất mất mặt, Hạ Tâm Trữ." Cô tự nói với mình, sau đó dùng sức lắc lắc đầu, sau khi ói ra một ngụm hơi lớn, bước vào phòng tắm tắm rửa, đồng thời tẩy đi suy nghĩ khiến mình cứ nghĩ liền thấy mất mặt xấu hổ.

Cô thế nhưng hy vọng, kì vọng anh sẽ cùng đi vào. Cô thật sự là điên rồi!

Bởi vì cần bình tĩnh đầu óc của mình lại, cô cố ý dùng nước lạnh hơn bình thường để tắm. Sau khi tắm xong liền quấn khăn tắm vào – bởi vì vừa rồi quên mang quần áo vào thay – có chút lạnh chạy ra ngoài phòng tắm tìm quần áo mặc.

Trong phòng có người!

Cô bị doạ sốc, cả người đột nhiên cương tại ngoài cửa phòng tắm.

Phần trên thân thể của Mạc Thiên Hòa trần trụi, chỉ vẻn vẹn có một chiếc quần đùi nằm ở trên giường cô. Đầu của anh dựa vào gối đầu, bộ dáng thực thoải mái. Tóc có chút ẩm ướt, có vẻ giống như vừa tắm xong, cực kỳ gợi cảm mê người. Anh mỉm cười với cô, ánh mắt trực tiếp, nóng bỏng, chậm rãi nhìn từ đầu tới chân cô, sau đó lại từ chân cô nhìn về, cuối cùng dừng ở trên mặt cô.

"Nhìn sắc đẹp không cần ăn cơm." Anh khàn khàn nói.

Hạ Tâm Trữ đột nhiên cảm thấy có chút miệng đắng lưỡi khô, cảm giác rét lạnh lúc trước đã biến mất không thấy. Một cỗ sóng nhiệt trào ra từ chỗ sâu trong thân thể nhanh chóng bảo phủ cả người.

Anh đến đây. Cô vừa vui vừa hoảng, vừa chờ mong vừa lo lắng sợ hãi.

Biểu tình của cô không có tiết lộ sự kinh hỉ cùng chờ mong của cô chứ? Nếu anh biết cô có dục vọng đối với anh, có thể cảm thấy cô là một sắc nữ hay không, một chút rụt rè, đạo đức mà con gái nên có đều không có?

"Anh ở trong này làm cái gì?" Cố gắng khống chế ngữ khí cùng biểu tình của mình, cô mở miệng hỏi anh.

"Chờ em." Hai chữ đơn giản lại làm cho tim cô đập nhanh hơn.

"Chờ em, làm cái gì?"

Anh mỉm cười: "Làm chuyện thân mật."

Hai má của cô không có biện pháp khống chế không đỏ lên.

"Tới chỗ này đi." Anh hướng cô vẫy vẫy tay, thanh âm lại vô cùng nhu tình như nước.

Tim Hạ Trâm Trữ đập bình bịch, không biết nên nghe lời anh đi lên trước, hay là mở miệng mời anh rời đi. Cô do dự không quyết, chẳng biết làm sao đứng ở tại chỗ nhìn anh.

"Tới đây, cưng ơi." Lần này anh hướng cô ngoắc ngoắc tay.

Cô lại do dự một chút, rốt cục lắc đầu, quyết định mình vẫn là rụt rè một chút thì tốt hơn.

"Đã khuya, ngày mai còn phải đi làm, anh không phải nên trở về phòng ngủ sao?" Cô nói với anh.

"Anh muốn ngủ ở trong này, ngủ cùng với em." Anh cười nhìn cô.

Cô đối với lời nói gọn gàng dứt khoát của anh thật không có biện pháp: "Mạc Thiên Hòa..."

"Nhanh chóng tới đây, cưng ơi. Tựa như em nói, đã khuya rồi, ngày mai còn phải đi làm, em không muốn ngày đầu tiên tới công ty báo danh đã đi trễ chứ?" Anh vỗ vỗ vị trí bên cạnh, mỉm cười ôn nhu nói.

"Anh như vậy thật đáng ghét."

"Phải không? Nhanh chóng đến đây."Anh cười nói.

"Rất rất đáng ghét." Cô lại cường điệu nói, sau đó vừa chờ mong khẩn trương vừa nhận mệnh đi từng bước đến trước mặt anh, nhưng đột nhiên nhớ tới cái gì, lại thay đổi phương hướng đi về phía tủ quần áo.

"Em đang làm cái gì?"Anh nghi hoặc hỏi.

"Lấy áo ngủ mặc."

"Không cần phiền toái như vậy, bởi vì chờ một chút vẫn là bị anh cởi ra."

"Mạc Thiên Hòa, anh có thể càng chán ghét hơn không!" Mặt cô ửng đỏ gầm nhẹ với anh.

"Được rồi." Anh giơ hai tay lên, làm ra bộ dáng đầu hàng.

Cầm áo ngủ vào phòng tắm thay, Hạ Tâm Trữ lại thấy hành động của mình có chút buồn cười. Bởi vì cô tin tưởng qua không được bao lâu, quần áo của mình sẽ bị anh cởi sạch, cùng anh trần trụi cùng nhau, nhưng... Ai, cô thật thấy thẹn thùng, có biện pháp gì? Tuyệt không phải đang cố ý rụt rè, thật sự.

Trong gương, hai mắt cô sáng ngời, hai má đỏ ửng. Xem ra so với bình thường còn đẹp hơn mấy phần, hiện tại anh nhìn thấy có là như thế hay không? Hy vọng cô ở trong mắt anh, cũng là xinh đẹp.

"Cưng ơi, anh sắp ngủ." Trong phòng ngủ truyền đến tiếng gọi của anh.

Trong gương cô cười, bốn phía tựa hồ có loại tên là hạnh phúc bao quanh xoay tròn. Nếu lúc này Tiểu Dịch cũng ở trong phạm vi cô có thể ôm được, cô nhất định sẽ càng hạnh phúc.

Tiểu Dịch, cô đã vài ngày không có tin tức của cậu bé. Hạ Quan Kiệt không gọi điện thoại cho cô nữa, di động cũng không mở, khiến cô hoàn toàn mất liên lạc với anh ta.

Anh ta rốt cuộc muốn làm cái gì, đang kế hoạch chuyện gì, không phải thật bán con ruột của mình đi chứ?

Trong gương cô nhíu chặt mày, không khí hạnh phúc vây quanh sớm đã chẳng biết đi đâu.

Cửa phòng tắm ở phía sau cô bị mở ra, Mạc Thiên Hòa đột nhiên xông vào, sau đó trước khi cô kịp phản ứng, nhanh nhẹn vút qua tựa như con hổ vồ lấy cô, chèn lên eo đem cả người cô bế lên.

"Mạc Thiên Hòa!" Cô không tự chủ được thở gấp một hơi, có chút kinh ngạc hô ra tiếng.

"Em làm anh chờ lâu lắm." Anh hôn môi cô nói.

Giây tiếp theo, cô đã bị anh đẩy ngã ở trên giường, mà anh liền thuận thế ép ở trên người cô, khát vọng mà nóng bỏng hôn mút cô.

Hạ Tâm Trữ cảm thấy một cỗ khí nóng nhanh chóng lẻn tới toàn than. Hô hấp của cô trở nên có chút dồn dập cùng hỗn loạn, tần suất tim đập cũng nhảy lung tung. Tâm tình lo lắng bất an vì Tiểu Dịch đột nhiên hóa thành dục vọng cùng nhiệt tình, không ngừng hôn lại anh. Rất nhanh, nhiệt tình của hai người tràn đầy cả căn phòng...
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
71,918
Reaction score
474
Points
278
Chương 7
Ngày đầu tiên đi làm, thời gian của Hạ Tâm Trữ đều trôi qua trong sự thích ứng.

Tuy tất cả quanh mình đối với cô mà nói đều là mới mẻ: Hoàn cảnh làm việc mới, đồng sự mới, nội dung làm việc mới, đồng thời phải thích ứng nhiều việc mới. Theo lí mà nói, nên có chút vất vả hoặc nơm nớp lo sợ, nhưng điều cô kinh ngạc chính là, một chút cảm giác này cô đều không có, chỉ có một loại cảm giác, cô có thể trúng tuyển vào công ty làm thật sự là quá tốt.

Hoàn cảnh làm việc ở đây thực thoải mái, quá mức thoải mái, không chỉ có phòng nghỉ ngơi, phòng tập luyện, phòng ăn, ngay cả phòng ngủ đều có.

Nghe nói tất cả thứ này đều là vì làm cho tài sản lớn nhất trong công ty – thiết lập cho những người ở Minh Ý. Nhưng những nhân viên khác cũng được cùng quyền lợi, có thể sử dụng.

Công ty ở trong toà cao ốc buôn bán này, có hai tầng lầu. Một tầng dùng phương thức thoải mái tùy ý thiết kế quy hoạch, bộ thiết kế ở tầng này. Một tầng khác thì có kiểu cách tựa như công ty bình thường, có văn phòng nhân viên, phòng hội nghị, các loại phòng khách. Nhưng dù sao cũng là công ty sáng tạo[1], cho nên khiến cho người ta có cảm giác tràn ngập phấn đấu cùng sáng tạo, khiến cho người ta có loại cảm giác tràn ngập nhựa sống.

Hạ Tâm Trữ ở trong này đi làm mới một ngày mà thôi, liền đã yêu thích ngay công việc này, công ty này.

Thời gian qua thật nhanh, đảo mắt đã đến giờ tan ca, nhưng những người thu thập đồ chuẩn bị đi về lại không có mấy, mọi người xem ra cũng không bận rộn, nhưng cảm giác như họ không muốn tan ca. Thậm chí còn có người hỏi bữa tối muốn ăn cái gì? Khiến cô không hiểu tại sao, thật không rõ ràng đã xảy ra chuyện gì.

"Lị Nhã, chị còn chưa chuẩn bị tan ca sao?" Cô nhịn không được hỏi đồng sự tốt bên cạnh, trên thực tế mọi người trong này đều tốt lắm.

"Ách, em có thể tan ca trước không sao cả, chị muốn lưu lại kích thích năng lực." Vương Lị Nhã mỉm cười nói với cô.

"Kích thích năng lực?"

"Hôm nay em vừa mới đến đi làm, có thể không biết tất cả mọi người trong công ty đều có thể tham dự thiết kế. Chỉ cần có khả năng sáng tạo, năng lực được khẳng định, liền có thể được điều đến bộ phận thiết kế." Vương Lị Nhã giải thích.

Hạ Tâm Trữ vẫn là biểu tình không hiểu làm sao: "Cho nên?" Cô thật cẩn thận hỏi.

"Nhìn biểu tình của em đã biết em không hiểu ý tứ của chị."

"Thực xin lỗi." Cô vội vàng giải thích.

"Không cần nói vậy." Vương Lị Nhã cười: "Chị nói đơn giản thế này, tiến vào bộ phận thiết kế, trở thành người của Nguyên Thiên Sáng Ý có thể nói là giấc mộng của mỗi người trong công ty. Người lãnh đạo cao nhất của chúng ta thật anh minh, có tài là dùng, cho mọi người cơ hội giống nhau. Chỉ cần ở trong phạm vi không ảnh hưởng tới công việc của mình, mỗi một người đều có thể đệ trình bản thiết kế của mình, hiểu chưa?"

"Cho nên chị mới nói muốn lưu lại kích thích năng lực?"

"Đúng vậy."

"Nhưng vì sao nhất định phải vào bộ phận thiết kế? Em thấy chỉ cần có thể đi vào công ty này để làm đã thật may mắn."

"Vừa mới bắt đầu chị cũng nghĩ như vậy, nhưng em không biết ngày nào đó mở TV, thấy một cái quảng cáo là em nghĩ ra được; hoặc là đi trên đường, gặp một bản quảng cáo là em thiết kế; thậm chí mua thứ gì đó, thấy bản thiết kế của mình xuất hiện trên bao bì, thực cảm động hay sao? Em vừa mới vào công ty, có thể còn chưa có biện pháp tưởng tượng cái loại cảm giác này, thử qua một lần em sẽ biết."

"Vậy sao?"

"Tin tưởng chị." Vương Lị Nhã nghiêm túc gật gật đầu: "Trừ việc đó ra, tiền lương của bộ phận thiết kế cũng siêu cao, siêu được. Chị cũng không phải nói những nghành khác không được, nhưng so sánh vẫn có điểm chênh lệch, dù sao mọi người đều muốn hướng chỗ cao mà đi."

Hạ Tâm Trữ thụ giáo gật gật đầu.

"Được rồi, em muốn cùng nhau đi kích thích năng lực không?" Vương Lị Nhã hỏi cô.

Cô lắc lắc đầu: "Buổi tối em còn có việc."

"Vậy sao? Vậy không có biện pháp. Ngày nào đó em có rảnh, muốn gia nhập, lúc nào cũng hoan nghênh em vào nhóm."

"Vâng." Cô cười gật gật đầu. Sau khi thu dọn đồ đạc, hướng nhóm người lưu lại nói một tiếng: "Em đi trước, ngày mai gặp."

"Ngày mai gặp."

Mang theo mỉm cười khoái trá rời khỏi công ty, Hạ Tâm Trữ khẩn cấp muốn gọi điện thoại, nói cho Mạc Thiên Hòa cảm tưởng về ngày đầu tiên đi làm. Dù sao hiện tại mới hơn sáu giờ, cách khoá dương cầm lúc bảy giờ còn chút thời gian, không biết sau khi tan ca, có muốn cùng cô dùng bữa tối không?

Cô nghĩ, lập tức từ trong túi da lấy di động anh mới tặng cô, gọi điện cho anh. Điện thoại lập tức liền có người tiếp.

"Hi, là em." Cô nói.

"Anh biết." Thanh âm của anh mang theo ý cười.

"Hôm nay đầu anh còn có choáng váng hay đau không?" Cô trước hỏi chuyện vốn làm cô lo lắng cả ngày.

"Chỉ đau một, hai lần mà thôi."

"Đau còn tỏ vẻ không có, mặc kệ là một lần hay là hai lần, cho nên em mới bảo anh ở nhà nghỉ nhiều vài ngày, anh cố tình không nghe." Cô có một chút mất hứng nho nhỏ nói.

"Hiện tại em ở đâu? Tan ca, hay là còn ở trong công ty?" Anh hỏi.

"Lại còn có thể nói sang chuyện khác." Cô cố ý chế nhạo anh.

Anh ở bên đầu kia điện thoại cười hai tiếng.

"Em vừa mới tan ca, muốn hỏi anh tan ca chưa, muốn cùng em đi ăn cơm hay không? Chẳng qua bảy giờ em còn phải đi dạy học, em nói rõ trước." Cô nói.

"Khi đi dạy có để ý người đến nghe không?" Anh hỏi.

"Nếu anh muốn báo danh em cũng không để ý." Cô nói giỡn trả lời.

"Được, anh đây muốn báo danh."

"Thần kinh!" Cô nhịn không được cười lên: "Thời gian ăn cơm nhiều nhất là một giờ, muốn không?"

"Đương nhiên muốn. Với anh mà nói, mỗi một phút có thể cùng em ở chung đều là ân huệ của trời. Em chờ anh một chút, hiện tại anh lập tức đi xuống tầng." Nói xong, anh cắt đứt điện thoại.

Hạ Tâm Trữ cầm di động, không tự chủ được một mình đứng ở tại chỗ cười khúc khích. Ân huệ của trời? Lời nói buồn cười như vậy anh có thể nói ra miệng sao? Thật sự là phục anh. Nhưng chờ một chút, hình như có chỗ không đúng. Cô còn chưa có nói cho anh, hiện tại cô đang ở đâu, sao cô có thể đã ngắt điện thoại?

Cô nhíu mày, vội vàng gọi điện lại cho anh lần nữa.

"Alo, em còn chưa có nói cho anh em đang ở đâu, hoặc chúng ta hẹn ở nơi nào gặp mặt, sao anh lại ngắt điện thoại như thế?" Điện thoại vừa được nhận, cô lập tức cười châm biếm anh.

"Em vừa mới tan ca, nhiều nhất ở dưới lầu hoặc gần đó, có thể đi được bao xa? Chờ anh một chút, anh phải vào thang máy, lát nữa sẽ gặp." Nói xong, điện thoại lại bị ngắt.

Hạ Tâm Trữ cầm di động, ngây ngốc đứng ở tại chỗ. Cứ nghĩ thấy có chỗ nào là lạ, là làm sao đây?

Dưới tầng, xuống tầng, vào thang máy, như thế này... Xuống tầng như thế này?

Cô đột nhiên xoay người nhìn về phía toà cao ốc làm việc cô vừa mới đi ra, sau đó trừng mắt nhìn lại nhíu nhíu mày, nghi hoặc cực độ. Anh không phải vừa vặn cũng làm việc ở trong toà cao ốc này chứ?

Còn đang lắc đầu bỏ qua ý tưởng rất không có khả năng này, không nghĩ tới anh lại ngay lúc này từ trong cao ốc đi ra. Trước tạm dừng một chút tìm kiếm bóng dáng của cô, sau đó khi anh thấy được, trên mặt liền nở nụ cười bước nhanh về phía cô.

"Nào, quyết định muốn ăn cái gì chưa?" Anh đi đến trước mặt cô, tự nhiên mà dắt tay của cô hỏi.

"Vì sao anh lại đi theo em tới nơi này?" Cô tròn mắt nhìn, nhịn không được hỏi anh.

"Xem ra em còn chưa bắt đầu tìm hiểu." Anh cười như không cười nhíu mày nói.

"Tìm hiểu cái gì?" Vẻ mặt cô mờ mịt.

"Thông tin cơ bản về người lãnh đạo cao nhất a. Lúc trước không phải nói đợi sau khi em trúng tuyển, em sẽ đi tìm hiểu sao?" Anh mỉm cười nhắc nhở.

"Này đối với việc em hỏi anh có liên quan gì?" Cô nhẹ nhíu mày.

"Đương nhiên có quan hệ, không phải vừa rồi em hỏi anh vì sao từ chỗ này đi ra sao? Bởi vì anh ở trong toà cao ốc này."

"Á~~" Hạ Tâm Trữ lộ ra vẻ mặt kinh ngạc không thôi cùng biểu tình khó có thể tin. Khó trách buổi sáng anh mạnh mẽ muốn cô ngồi xe anh đi làm, còn nói thuận đường. Không chỉ thuận đường, căn bản là là hoàn toàn cùng đường!

"Sao anh chưa từng nói với em?" Cô hỏi anh.

"Bởi vì em nói sau khi được tuyển sẽ tự đi tìm tư liệu. Một khi em đã nói muốn đi tìm, anh còn nói cái gì?"

"Em muốn tìm chính là người lãnh đạo cao nhất, liên quan gì anh –" Hạ Tâm Trữ đột nhiên im miệng, hai mắt mở lớn, há mồm cứng lưỡi trừng mắt nhìn anh: "Anh... Anh..." Cô đột nhiên cà lăm nói không nên lời.

"Anh cái gì?" Mạc Thiên Hòa mỉm cười nhìn cô, nghĩ thấy cô như vậy thực đáng yêu.

"Anh không phải là đang nói với em, anh chính là... chính là..."

"Chính là cái gì?"

"Chính là Nguyên Thiên Sáng Ý... người lãnh đạo cao nhất à?"

"Anh thật là vậy."

Cô ngây ra như phỗng nhìn anh, cả người đều bị dọa đến ngây người: "Này... Điều này sao có thể đây? Công ty là sáng lập ở nước Mỹ..."

"Anh đã ở nước Mỹ mười năm."

"Nhưng... nhưng..."

"Nhưng cái gì?"

Cô cũng không biết nói thế nào, chỉ là nghĩ là làm sao có thể.

Mười năm trước anh rõ ràng là một sinh viên đưa báo nghèo khổ, không nghĩ tới mười năm sau đã có thành tựu này. Đây là thành tựu mà người bình thường cho dù có là sinh viên hạng nhất cũng đạt không đến đi, ngay cả ba năm đó – lúc hăng hái nhất, cũng so ra kém thành tựu hiện tại của anh.

Anh thực rất lợi hại. Người nhà bạn bè của anh nhất định đều thực kiêu ngạo khi nghĩ đến, ngay cả hiện tại cô cũng có loại cảm giác này, cô thực thực không thừa nhận nổi.

"Em không phải tức giận chứ?" Cô đột nhiên trầm tĩnh xuống khiến Mạc Thiên Hòa bắt đầu lo lắng.

"Vì sao em phải tức giận?" Cô hỏi.

"Bởi vì anh không có nói với em, anh chính là người lãnh đạo Nguyên Thiên Sáng Ý."

"Cám ơn đã nhắc nhở, anh không nói em thật đúng là thiếu chút nữa quên chuyện này. Vì sao anh không nói với em?"

Mạc Thiên Hòa nhíu nhẹ chân mày, tự trách mình tự vạch áo cho người xem lưng. Nhưng, cùng với vẫn ôm khối bom chưa nổ này, anh vẫn cảm thấy nhanh tự thú thì tốt hơn. Hơn nữa biểu tình của cô xem ra cũng không phải là rất tức giận.

"Anh sợ em vì tránh hiềm nghi, sau khi biết sẽ không chấp thuận." Anh thẳng thắn.

"Em trúng tuyển là do anh quyết định?"

"Anh nói không phải em sẽ tin tưởng sao?"

"Nói thực ra không tin."

"Được rồi, phải."

Hạ Tâm Trữ đột nhiên thở nhẹ một hơi. Cô chỉ biết, lấy cách thức yêu thích vạn phần sung bái của Lị Nhã đối với công ty, cùng bộ dáng nhiệt tình làm việc của những người khác, công ty anh tuyệt đối là mọi người chen chúc vỡ đầu ai cũng muốn vào. Loại vận may này làm sao có thể đến phiên cô – trên đầu của một sinh viên còn chưa tốt nghiệp đại học lại không có năng lực thiết kế gì? Cô thật thấy kỳ quái, không nghĩ tới là anh giở trò quỷ.

"Tuy là do anh quyết định tuyển em. Nhưng anh so với ai khác đều hiểu ưu điểm của em, công ty có thể dùng một nhân viên như em, nói thật, bên được lợi kỳ thật là công ty." Anh nghiêm túc nói với cô, nhưng vẻ mặt đã có chút khẩn trương: "Em đừng tức giận được không?"

"Em chỉ là muốn biết vì sao anh muốn làm như vậy?"

"Anh nghĩ em đã biết." Anh nhìn cô không chuyển mắt.

Đúng, cô xác thực biết. Bởi vì anh thích cô, muốn chiếu cố cô, muốn giúp cô giải quyết tất cả phiền não. Vì cô che gió chắn mưa, trở thành điểm dựa của cô. Vấn đề ở chỗ anh có điều kiện đối tốt với cô như vậy, chẳng lẽ không sợ cô không nghĩ báo đáp, thậm chí có thể dẫn tới long tốt bị cô phụ sao? Bởi vì nếu lòng tự tôn của cô quá mạnh, nói không chừng còn trách anh xen vào việc của người khác, hơn nữa–

"Anh làm như vậy không sao chứ? Nếu để những người khác trong công ty biết anh lạm dụng chức quyền thì làm sao bây giờ?" Cô khẽ nhíu mày, lo lắng hỏi.

"Em là đang lo lắng cho anh sao?" Anh sững sờ chốc lát, vui vẻ nhếch miệng hỏi lại.

"Một công ty có quy chế, là không nên có 'hoàng tộc đặc quyền' tồn tại."

"Đặc quyền hoàng tộc?"
"Cùng ông chủ có quan hệ đặc biệt, lợi dụng phương thức đi cửa sau vào công ty. Nếu việc này truyền ra ngoài, uy tín công chính của anh ở công ty sẽ bị đả kích rất lớn." Cô không cần anh bởi vì yêu cô mà bị thương tổn.

"Điểm ấy em không cần phải lo lắng, bởi vì anh có lý do rất chính đáng, hơn nữa chỉ một lần này, lần sau không theo lệ này nữa." Anh nhếch miệng mỉm cười.

"Lý do gì?" Cô hoài nghi hỏi, cảm giác anh cười đến là lạ.

"Cô ấy là người tôi muốn theo đuổi, tôi muốn lấy cô ấy"

Hạ Tâm Trữ chậm rãi trợn to hai mắt khó có thể tin, nuốt nước miếng nhìn anh nói: "Anh không phải đã nói với người nào đó trong công ty những lời như vậy chứ?"

"Đúng."

Cô cảm thấy mình sắp té xỉu: "Ai?"

"Trần quản lý phỏng vấn em."

"Oh, ông trời!"

"Tuy rằng anh chỉ nói qua với anh ta. Nhưng theo anh được biết, hiện tại toàn bộ các nam chủ quản quản lý các bộ phận, chỉ cần là đàn ông hơi có tư cách theo đuổi em, giống như đều đã được Trần quản lý thông báo cho biết. Trần quản lý thật sự là khéo hiểu lòng người, em không cảm thấy đúng sao?" Mạc Thiên Hòa nụ cười đầy mặt, lòng tràn đầy khoái trá nhìn cô chằm chằm nói.

Hạ Tâm Trữ chỉ cảm thấy không thể nói gì mà chống đỡ: "Em không biết nên nói cái gì."

Xem cô thủy chung không có phản ứng gì quá lớn, còn có thể trái lại quan tâm tình cảnh của anh, Mạc Thiên Hòa dần dần buông lòng lo lắng cô sẽ tức giận, cùng cô nói đùa.

"Không cần nói, anh biết em thực cảm động là được rồi." Anh dùng vẻ mặt “anh rất thấu hiểu” nói.

Hạ Tâm Trữ trừng anh, sau một giây nhịn không được phá vỡ trầm mặc cười lên: "Mạc Thiên Hòa, anh thực sự là da mặt dày!"

"Da mặt không dày một chút, làm sao truy được bà xã đây?" Anh mỉm cười, cùng mười ngón tay của cô đan chặt lại (nắm tay á): "Bữa tối muốn ăn cái gì? Chúng ta còn không đến một tiếng."

Cô kinh ngạc nhanh chóng xem thời gian trên đồng hồ một chút. Thực, thời gian làm sao qua nhanh như vậy? Chỉ cùng anh tán gẫu một chút thời gian mà thôi, không nghĩ tới thời gian đã vượt qua nửa tiếng. Hiện tại trừ đi thời gian cô đến lớp học âm nhạc, bọn họ chỉ còn lại có nửa tiếng để ăn cơm.

"Mạc Thiên Hòa, chúng ta trước tùy tiện ăn chút gì đi, chờ em lên lớp xong, chúng ta lại cùng đi ăn cơm tối được không? Em sợ như thế này sẽ đi dạy trễ, thực xin lỗi." Vẻ mặt cô áy náy, hai tay tạo thành chữ thập hướng anh giải thích.

"Ok."

Anh không hề dị nghị gật đầu đồng ý, một chút cũng không để ý cô gọi anh xuống dưới, lại bắt anh trước chờ cô ba, bốn giờ sau, mới có thể cùng nhau ăn cơm. Đàn ông như vậy cho dù là phụ nữ lòng dạ sắt đá cũng sẽ động lòng, chứ đừng nói là cô đã sớm yêu anh.

"Cám ơn anh." Tuy cô không thể cho anh ba chữ "Em nguyện ý" anh muốn nhất, nhưng ba chữ này cô nhất định phải nói.

"Cám ơn anh thì gả cho anh đi." Anh quả nhiên một tia cơ hội cũng không chịu buông tha.

"Anh muốn ăn cái gì?" Cô làm như không có nghe thấy.

"Ăn em được không?" Anh hí mắt mỉm cười, có chút mê đắm.

Cô trực tiếp vươn tay cho anh một quyền: "Ăn cái gì?" Tiểu thư phát uy.

"Chỉ cần không phải cú đấm, đều được." Anh giả bộ xoa xoa bả vai bị cô đấm đau cười khổ nói.

Trong mắt cô mang xem thường liếc anh một cái.

**

Mạc Thiên Hòa ngồi đợi hai tiếng đồng hồ thật vui vẻ.

Ở trong phòng học nhạc, anh không chuyển tinh mắt nhìn Hạ Tâm Trữ kiên nhẫn dạy những người bạn nhỏ đánh đàn cương cầm. Lời nói nhỏ nhẹ nói khẽ sửa chữa cho bọn nhỏ, cổ vũ các bé, thậm chí còn ở lúc các em không có đàn sai mà còn đàn ra được cả khúc cô dạy liền hôn mỗi bé một cái, khiến những đứa nhỏ không tự chủ được lộ ra mỉm cười thẹn thùng.

Bộ dáng của cô nếu nói là một cô giáo nghiêm túc, không bằng nói là một người mẹ hiền, một người mẹ kiêm đủ xinh đẹp cùng ôn nhu. Điều này làm cho anh không tự chủ được lần nữa ảo tưởng bộ dáng cô dạy dỗ con gái của bọn họ, có phải là cũng xinh đẹp động lòng người như vậy không?

Đáp án đương nhiên là khẳng định như vậy.

Nhưng... Ai! Cô rốt cuộc vì sao không chịu gật đầu đáp ứng lời cầu hôn của anh đây? Anh thủy chung nghĩ không ra điểm này, bởi vì cô rõ ràng chính là để ý anh, yêu anh không phải sao? Anh không tin tất cả chỉ là mình tự đa tình.

"Em xong rồi, có thể đi thôi." Hạ Tâm Trữ đeo túi da lên nói với anh.

"Nghĩ ra muốn ăn cái gì chưa?" Anh hỏi cô, vuơn tay tiếp nhận túi da của cô đeo lên vai mình, tay kia thì tự nhiên mà cầm tay cô.

"Anh chưa nghĩ ra sao?" Cô ngạc nhiên nhìn anh.

"Nghĩ một đống, nhưng muốn đem quyền quyết định lưu cho em."

"Nêu ví dụ thuyết minh anh muốn đến đâu xem?"

"Món kho buổi tối khiến cho anh phát hiện một chuyện, em thích ăn cay đúng hay không?"

Cô gật gật đầu, lập tức nhịn không được hỏi: "Vị món kho buổi tối rất cay sao?"

"Vừa vặn anh cũng thích ăn cay." Anh lắc đầu: "Cho nên, muốn đi ăn lẩu cay hay không? Anh biết có một quán lẩu cay ăn rất ngon."

"Thật vậy chăng?" Hai mắt cô nhất thời sáng lên, lộ ra vẻ mặt chờ mong.

"Xem ra anh không cần nói nữa, đã chọn được đúng rồi phải không?" Anh liếc xéo cô một cái, cười hỏi.

"Đúng." Cô dùng sức gật đầu, khẩn cấp kéo anh bước đi nhanh hơn: "Anh nói quán kia ở đâu? Chúng ta mau đi."

Mạc Thiên Hòa cười theo cô bước nhanh hơn đến chỗ anh đậu xe, sau đó ngồi lên xe, khởi động máy, chuẩn bị đi về phía quán lẩu cay anh nói ăn ngon.

Đột nhiên, di động trong bao da của Hạ Tâm Trữ vang lên đến.

"Em tiếp điện thoại." Cô nói với anh, sau đó từ trong túi lấy điện thoại di động ra, thấy tên người hiển thị trên điện thoại thì cả người liền cứng lại.

"Sao vậy?" Thấy cô cầm chiếc điện thoại rung rung vang vang nửa ngày, cũng không thấy cô tiếp điện thoại, anh nghi hoặc hỏi cô.

Hạ Tâm Trữ nhanh chóng lắc lắc đầu, nhịn không được cắn môi dưới mới ấn nút trò chuyện.

"Alo?"

"Hạ Tâm Trữ, mang mười vạn đồng đến Kim Tiễn Hổ."

Tuy sớm đã quen cũng có sẵn tâm lí chuẩn bị, Hạ Tâm Trữ vẫn bị mấy chữ mười vạn đồng lớn như vậy dọa tới, liều mình muốn giả bộ làm vẻ mặt bình tĩnh trước mặt Mạc Thiên Hòa, cũng trong nháy mắt âm trầm xuống. Cô không có lên tiếng trả lời.

"Con mẹ nó, lời anh nói cô không nghe thấy sao?" Hạ Quan Kiệt ở đầu bên kia giận dữ kêu lên.

"Tôi không có tiền." Cô không tự chủ được nắm chặt di động, cắn răng trả lời.

Trước kia mỗi lần mở miệng muốn cô đưa hai vạn, ba vạn, năm vạn, đối với cô vừa phải lo cuộc sống vừa phải chăm sóc Tiểu Dịch mà nói đã là cố hết sức. Lúc này anh ta lại muốn cô đưa mười vạn, hơn nữa khoảng cách lần trước chẳng mới gần hai tháng – không bao gồm ba vạn lần trước cô không đưa cho anh ta, anh ta thật là càng lúc càng quá đáng. Thực nghĩ đến Tiểu Dịch ở trong tay anh ta, anh ta có thể muốn làm gì thì làm, há to miệng như sư tử sao? Lần trước cô không có tiền đưa cho anh ta, chẳng lẽ không thể khiến anh ta ngộ ra được một chuyện, đó là cô sẽ không ngoan ngoãn chịu sự uy hiếp của anh ta nữa sao?

"Không có tiền thì không biết đường đi mượn sao! Trong vòng một giờ mang tiền tới, nghe rõ chưa?"

"Tôi sẽ không đến." Còn mặc anh ta đòi lấy tuỳ tiện như vậy, sẽ là hại anh ta không ít, ngay cả cô cùng Tiểu Dịch cũng không có tương lai.

"Con mẹ nó cô dám không đến thử xem xem!" Đầu điện thoại kia truyền đến tiếng rít gào rống giận.

Cô mím chặt miệng.

"Cô không đến phải không? Được thôi, không quan hệ, dù sao anh còn có một gốc cây rụng tiền có thể bán."

Hạ Tâm Trữ gắt gao nắm di động, gấp tới toàn thân đều run rẩy. Mặt cô không còn chút máu, giận không thể át nói cho mình không cần sợ uy hiếp của anh ta nữa, cự tuyệt anh ta, kêu anh ta không cần gọi điện thoại đến đây nữa, về sau cô nhất định sẽ mặc kệ.

"Muốn bán cứ bán." Cô nghe chính mình lạnh lùng mở miệng nói, tuyệt đối không thể thỏa hiệp với anh ta.

Đầu điện thoại kia hơi tạm dừng một chút, tiếp theo là một trận cười lạnh: "Cô có biết anh hiện tại đang ở nơi nào không? Kim Tiễn Hổ. Người trong này thực thích xin cậu nhóc nhu thuận nhỏ bé lại xinh đẹp. Anh nhớ rõ lần trước có người nói với anh muốn cho anh bao nhiêu tiền nha, hình như là mười lăm hay là hai mươi vạn..."

"Anh đừng có quá đáng!" Hạ Tâm Trữ rốt cuộc át chế không được cắn răng nói.

"Anh nói cái gì quá đáng sao?" Ác ma cười lạnh nói.

Cô nắm chặt nắm tay, nhắm mắt lại, phát hiện mình rốt cuộc không thể tiếp tục giả bộ thờ ơ, bởi vì Kim Tiễn Hổ không chỉ là một khách sạn, còn là sòng bạc. Những người xuất hiện ở đây, căn bản không có khả năng là người chính trực hoặc bình thường lỡ như Tiểu Dịch thực sự bị bán...

"Tôi không có nhiều tiền như vậy." Cô mở miệng nói: "Cho dù có cầm điện thoại cũng chỉ có nhiều nhất là sáu vạn, tôi không có biện pháp –"

"Đó là vấn đề của cô." Anh ta đánh gãy lời cô: "Đêm nay tôi muốn mười vạn đồng, một đồng cũng không cho thiếu nghe chưa?"

"Chờ một chút!" Nghe giọng nói anh ta giống như muốn cắt đứt điện thoại, cô vàng kêu lên.

"Làm gì? Còn có lời vô nghĩa gì muốn nói?"

"Anh phải đem Tiểu Dịch giao cho tôi, tối hôm nay tôi muốn dẫn nó đi."

"Có thể, vậy thì mang nhiều thêm một cái mười vạn đồng đến." Nói xong, cắt đứt điện thoại.

Hạ Tâm Trữ gắt gao nắm di động trong tay, chặt tới mức tay thấy đau, tâm càng đau hơn. Anh trai của cô vì sao lại biến thành như vậy? Vì sao lại mất đi nhân tính tới bước này?

Muốn hai mươi vạn mới có thể đem Tiểu Dịch từ người anh ta mang đi. Cô phải đi đâu lấy hai mươi vạn này đây? Đừng nói hai mươi vạn, ngay cả mười vạn cô cũng đều gom góp không nổi, cô nên làm sao bây giờ?

"Cần bao nhiêu tiền?"

Thanh âm thình lình vang lên khiến Hạ Tâm Trữ đột nhiên nhớ tới Mạc Thiên Hòa tồn tại. Vẻ mặt cô bất lực quay đầu nhìn anh, lúc này mới phát hiện xe chẳng biết từ khi nào đã dừng lại ven đường. Anh đối diện với cô, vẻ mặt anh nghiêm túc, tựa hồ còn mang theo một mặt tức giận.

Cô không muốn nói. Nhưng trừ anh ra, hiện tại cô căn bản không còn cửa nào cầu giúp.

"Mười vạn đồng." Cô cúi đầu, thanh âm giống như ở trong cổ họng.

"Chờ anh một chút."

Có ý tứ gì? Hạ Tâm Trữ ngẩng đầu lên, chỉ thấy anh đẩy cửa xe ra đi xuống. Cô khó hiểu nhìn anh lướt qua dòng xe phía trước, đi lên đường cho người đi bộ, sau đó đẩy một cánh cửa thuỷ tinh đi vào. Cô thấy phía trên cửa thuỷ tinh có chữ, liền ngẩng đầu nhìn xem.

"Ngân hàng Phú Bang Đài Bắc" Sáu chữ to rõ ràng sáng ngời nằm ngang ở trước mặt khiến hốc mắt cô nhất thời nóng rực lên.

Trong chốc lát, anh kéo cửa thủy tinh đi ra, theo đường cũ trở lại trên xe, sau đó tiện tay đưa một xấp tiền mặt đến trước mặt cô.

"Em đếm xem có phải là mười vạn không." Anh nói.

Cô tiếp nhận xấp tiền nặng kia, cảm kích đến cơ hồ nói không nên lời.

"Anh không hỏi em muốn lấy số tiền này làm cái gì sao?" Cô nhìn anh, khàn khàn hỏi.

"Nếu em muốn nói, tự nhiên sẽ nói với anh." Một chút sau, anh hỏi vấn đề khiến anh không thể hiểu: "Tiểu Dịch là ai?"

"Là con trai của anh em." Hạ Tâm Trữ cúi thấp đầu trả lời.

"Anh em kết hôn?"

"Uh."

"Cho nên đứa nhỏ của anh em đến giờ đều là em chiếu cố? Cho nên em mới có thể liều mạng làm việc kiếm tiền như vậy, bởi vì có một đứa nhỏ phải nuôi?"

Hạ Tâm Trữ không biết nên nói đúng, hay là không đúng.

"Anh của em đâu?" Mạc Thiên Hòa hỏi cô.

Đối anh cười gượng một chút, cô lựa chọn trầm mặc không nói.

Cô nên nói cái gì đây? Nói chưa chắc anh một lát nữa có thể gặp lại anh ta sao?
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
71,918
Reaction score
474
Points
278
Chương 8
Đèn nê-ông ngoài cửa quán rượu Kim Tiễn Hổ loé sáng, hai gã lưng hùm vai gấu, mấy người đàn ông áo đen vẻ mặt dữ tợn thỉnh thoảng đi qua đi lại ở lối vào tuần tra. Người sáng suốt vừa thấy, cũng biết đây không phải là địa phương đứng đắn gì.

Ngoài cửa thực không có bóng dáng của Hạ Quan Kiệt, Hạ Tâm Trữ không khỏi trộm thở dài nhẹ nhõm một hơi. Nếu có thể, cô cũng không muốn để Mạc Thiên Hòa biết người bắt chẹt uy hiếp cô là anh trai ruột của cô. Cho nên xe vừa dừng lại, cô vội vàng nói với anh một câu: "Anh chờ em một chút." Liền nhanh chóng xuống xe đi về phía cửa vào của quán rượu.

"Chờ một chút."

Ngay lúc cô sắp đến trước quán rượu, Mạc Thiên Hòa đột nhiên từ phía sau đuổi theo cô, một tay giữ chặt cô lại.

"Em muốn một mình đi vào trong đó?" Vẻ mặt anh nghiêm túc hỏi cô.

"Em đã đến vài lần, cho nên không cần lo lắng." Vẻ mặt cô tỏ vẻ không có chuyện gì, muốn trấn an anh.

"Đã đến vài lần?" Anh át chế không được gầm nhẹ: "Loại địa phương này vì sao em lại đến vài lần?" Vẻ mặt nghiêm túc của anh không có vì sự trấn an của cô mà thả lỏng, ngược lại càng trở nên căng thẳng, cũng càng thêm phẫn nộ.

Cô nhất thời giật mình biết mình nói bậy mà ngậm miệng lại.

"Gọi điện thoại kêu người đòi tiền tự mình ra lấy." Thanh âm anh hòa nhã một chút, nhưng tay nắm cánh tay cô vẫn kiên định như cũ, ánh mắt chăm chú nhìn cô cũng đồng dạng.

"Em đi vào, thoáng cái là xong thôi, trong vòng một phút liền đi ra." Cô hướng anh cam đoan.

"Gọi người đó đi ra."

"Mạc Thiên Hòa..."

"Gọi người đi ra, nếu không liền rời đi." Anh một chút cũng không chịu thỏa hiệp, đưa ra điều kiện để cô hai chọn một.

Hạ Tâm Trữ nhìn thẳng anh sau nửa ngày, rốt cuộc rầu rĩ lấy điện thoại di động từ trong túi da ra, gọi điện thoại.

"Tôi ở bên ngoài." Cô nói với di động những lời này, liền bỏ đi động trở lại trong túi da, ngẩng đầu nhìn anh lần nữa: "Như vậy có thể chứ?"

"Có thể." Mạc Thiên Hòa gật gật đầu.

Anh nhìn ra được cô có chút tức giận. Nhưng anh tình nguyện làm cô tức giận, cũng không nguyện ý để cô có nguy hiểm gì.

Loại địa phương rồng rắn lẫn lộn này, ra vào phần lớn là đàn ông thích ăn chơi bài bạc, cô là một cô gái trẻ làm sao có thể đi vào cái chỗ này chứ? Nếu gặp phải khách uống rượu say đem cô nghĩ lầm thành gái bao bên trong còn động tay động chân với cô, cô biết làm sao bây giờ?

Ước chừng qua năm phút, một người đàn ông gầy yếu dùng bước chân có chút lung lay từ trong cửa chính quán rượu đi ra. Phía sau còn có hai gã đàn ông, như là đi theo giám thị người vừa ra kia, đứng ở khoảng cách nhất định, hai tay khoanh trước ngực nhìn chăm chú về hướng của bọn họ.

"Tốc độ cô đến thật là nhanh đấy, lấy tiền ra!" Gã đàn ông gầy yếu đi đến trước mặt bọn họ, cũng không thèm nhìn anh, liền đưa tay về phía Hạ Tâm Trữ nói.

Cô mím chặt môi, mặt không chút thay đổi lấy tiền từ trong túi da ra, đưa cho anh ta.

"Chờ một chút." Lúc gã đàn ông đưa tay lấy tiền thì Mạc Thiên Hòa đem tay của Hạ Tâm Trữ, tính cả tiền trong tay cô kéo lại.

Gã đàn ông gầy yếu rốt cuộc ngẩng đầu lên trừng hướng anh, mà Mạc Thiên Hòa cũng tại giờ khắc này mặt đối mặt với gã, thấy rõ diện mạo của kẻ bắt cóc.

"Hạ Quan Kiệt?" Anh trầm mặt xuống, át chế không được thấp giọng nói, muốn xác định mình thực không có nhận sai người.

Nháy mắt Hạ Tâm Trữ nhắm hai mắt lại.

"Anh là ai? Tôi quen anh à?" Hạ Quan Kiệt lung lay lắc lắc nhìn người trước mặt hỏi, cả người bốc ra toàn mùi rượu.

Xem hình dáng anh ta quả nhiên không có nhận sai người, nhưng làm sao lại có chuyện quá quắt như vậy? Mạc Thiên Hòa khó tin. Tuy vừa rồi trên đường đến đây, anh không ngừng nghĩ tên khốn bắt cóc cậu bé kia là ai, nhưng anh vạn vạn lần không nghĩ tới đáp án lại là tên khốn trước mặt này.

Trong nháy mắt, anh đột nhiên hiểu ra tất cả, hiểu ra được đây chính là nguyên nhân cô kiêm nhiều việc cùng với không thể giải thích với anh, càng là nguyên nhân chân chính cô thuỷ chung không đáp ứng lời cầu hôn của anh.

Một người mất đi lương tri, không ngừng lấy thân tình, lấy một đứa trẻ làm uy hiếp vơ vét tiền tài, lại là quỷ hút máu làm sao cũng đá không ra.

Những ngày như vậy, cô rốt cuộc đã phải một mình chịu đựng bao lâu rồi đây? Anh cảm thấy tâm rất đau.

"Đứa nhỏ đâu?" Anh miễn cưỡng kiềm chế muốn động thủ đem tên khốn khiếp trước mắt này đánh cho nhừ tử, mặt không chút thay đổi hỏi.

"Các người mang theo hai mươi vạn đến?" Vẻ mặt Hạ Quan Kiệt kinh hỉ hỏi.

"Hai mươi vạn?" Mạc Thiên Hòa nhìn về phía Hạ Tâm Trữ: "Anh ta đòi em hai mươi vạn, không phải mười vạn mà thôi?"

Cô khó xử đến nói không nên lời, chỉ có thể trầm mặc cúi đầu.

"Chỉ có mười vạn là đừng muốn mang đi cây rụng tiền của tôi." Hạ Quan Kiệt nấc rượu nói, sau đó hướng em gái xòe tay nói: "Lấy tiền ra."

Hạ Tâm Trữ muốn đưa tiền trên tay ra cho anh ta, lại phát hiện Mạc Thiên Hòa gắt gao cầm tay của cô, khiến cô hoàn toàn không thể cử động. Cô ngẩng đầu nhìn anh, phát hiện anh đang nhìn cô không chuyển mắt, giống như luôn luôn đợi cô ngẩng đầu nhìn anh.

"Vì sao em muốn cho anh ta tiền?" Anh hỏi cô.

Cô trầm mặc không nói, Hạ Quan Kiệt chờ ở một bên có chút không kiên nhẫn trực tiếp giúp cô trả lời.

"Bởi vì cô ta không cho tôi tiền, tôi đành phải lấy cây rụng tiền đi đổi tiền. Có một gốc cây rụng tiền thật tốt, ha ha..."

"Tiểu Dịch là con của anh, không phải cây rụng tiền!" Hạ Tâm Trữ nhịn không được rống giận.

"Không phải đều giống nhau sao? Ha ha..."

Anh ta đắc ý cười to khiến Mạc Thiên Hòa thiếu chút nữa liền ra quyền đánh.

"Ít lời vô nghĩa, tiền đâu? Còn không nhanh chóng đưa cho tôi." Thu hồi tiếng cười, Hạ Quan Kiệt không kiên nhẫn lại đưa tay thúc giục.

"Chỉ cần có hai mươi vạn, đứa nhỏ sẽ để chúng ta mang đi phải không?" Mạc Thiên Hòa vẫn gắt gao cầm tay Hạ Tâm Trữ, mở miệng hỏi.

"Như thế nào, anh muốn cho tôi hai mươi vạn sao?" Hạ Quan Kiệt lập tức quay đầu nhìn anh, vẻ mặt tham lam.

"Chúng ta muốn gặp lại đứa nhỏ trước, đứa nhỏ ở đâu?" Anh nói.

"Mạc Thiên Hòa..." Hạ Tâm Trữ muốn nói lại thôi nhìn anh, không biết nên ngăn cản anh, hay là nên cám ơn anh. Chỉ cần có hai mươi vạn, Tiểu Dịch có thể trở lại bên người cô lần nữa. Nhưng nếu thực cho hai mươi vạn một lần, khó bảo toàn Hạ Quan Kiệt sẽ không ăn tận xương tuỷ, về sau đem suy nghĩ kiếm trác đến trên người anh.

"Bây giờ cây rụng tiền không có ở trong này, anh cho tôi tiền trước –" Hạ Quan Kiệt tham lam nói.

"Trước khi thấy được đứa nhỏ, một đồng tiền anh cũng đừng tưởng lấy được." Mạc Thiên Hòa lạnh lùng đánh gãy anh ta.

"Nó ở nhà bạn tôi, hiện tại khuya như vậy có thể đã ngủ..."

"Anh muốn dẫn chúng tôi qua đón cậu bé, hay là bảo bạn anh mang cậu bé tới. Anh tự mình quyết định, hoặc là muốn chúng tôi đem tiền mang đi cũng được." Mạc Thiên Hòa để anh ta lựa chọn, biểu tình hờ hững, thái độ cường ngạnh, một chút đường sống thương lượng đều không cho.

"Mẹ nó!"

Hạ Quan Kiệt bỗng nhiên chửi một tiếng, xoay người đi trở về trước mặt hai người đến giám thị bọn họ, nói gì đó với bọn họ, sau đó liền gặp một người trong đó xoay người đi trở về trong quán rượu.

Một lát sau, người nọ đi rồi quay lại, trên tay còn giữ một đứa nhỏ.

"Tiểu Dịch!" Hạ Tâm Trữ quả thực không dám tin rằng anh trai lại thật sự đem cậu bé mang tới loại địa phương này. Cô vừa tức giận, lại đau lòng, thương tâm.

Nghe thấy tiếng gọi của cô, cậu bé lập tức quay đầu tìm cô, sau khi tìm được, chỉ là trầm mặc mà bi thương nhìn. Vẻ mặt thành thục vượt quá tuổi kia khiến Mạc Thiên Hòa trong khoảnh khắc hiểu được tâm tình của Hạ Tâm Trữ.

"Người đó, các người thấy rồi, tiền đâu?" Hạ Quan Kiệt đi trở về tới trước mặt bọn họ, vươn tay hỏi.

Hạ Tâm Trữ chẳng biết làm sao ngẩng đầu nhìn anh ta. Trên tay bọn họ chỉ có mười vạn đồng thôi!

"Chờ anh một chút." Mạc Thiên Hòa trấn an nói với cô, sau đó đi về phía ngân hàng bên cạnh quán rượu, muốn vay mười vạn.

Quán rượu mở bên cạnh ngân hàng, rất có đầu óc phải không? Khi khách uống rượu thiếu tiền, chỉ cần đi qua bên cạnh vay là được.

Mạc Thiên Hòa lợi dụng dịch vụ cho mượn tiền, lấy ra mười vạn tiền mặt nữa, sau khi đi trở về bên cạnh Hạ Tâm Trữ, mang tiền giao cho cô.

"Cám ơn." Cô thấp giọng nói cám ơn với anh.

"Anh đi mang đứa nhỏ về." Anh nói với cô.

"Cám ơn." Cô gật đầu lại nói cám ơn anh, trong mắt tràn đầy cảm kích cùng chua chát.

"Nhanh đưa tiền cho tôi." Hạ Quan Kiệt gấp không kịp đợi thúc giục.

"Đây là lần cuối cùng, tôi sẽ không cho anh tiền nữa." Hạ Tâm Trữ nói cho anh ta, sau đó mới mang tiền trên tay đưa anh ta.

Hạ Quan Kiệt cơ hồ là giật lấy cọc tiền lời, sau đó nhanh chóng lật một lượt, lại cân nhắc trọng lượng, sau đó nhếch miệng cười.

"Xem, đây không phải tiền sao? Ha ha..." Anh ta xoay người giơ cao tay cầm tiền dương dương tự đắc nói với người áo đen, nói xong, cũng không quay đầu lại đi trở về quán rượu, ngay cả nhìn cũng không nhìn con mình một cái.

**

Thật vất vả dỗ Tiểu Dịch mẫn cảm đi ngủ. Hạ Tâm Trữ đi ra khỏi phòng, sau đó ngửi thấy trong phòng có hương vị của lẩu cay.

Cô ngạc nhiên dừng bước lại, hoài nghi mũi mình có phải có vấn đề hay không? Nhưng hương lẩu cay lại nồng đậm như vậy, cô không có khả năng bởi vì bụng đói kêu vang mà xuất hiện ảo giác chứ? Hơn nữa là ảo giác trên khứu giác.

Mùi không phải từ hướng nhà bếp hay phòng ăn truyến đến, có vẻ như là từ hướng phòng khách kia. Tuy hoài nghi mình xuất hiện ảo giác, cô vẫn nhịn không được bị mùi hấp dẫn đến phòng khách, tìm tòi kết quả.

Trong phòng khách cái gì cũng không có. Nhưng trên ban công vườn hoa ngoài cửa sổ, nơi ấy không chỉ có thêm một cái bàn, trên bàn còn có nhiều cây nến lay động theo gió, còn có một cái nồi toả mùi thơm bốn phía, lẩu cay đang sôi trào.

"Ông trời!" Cô hô nhỏ ra tiếng, bước về phía trước, đẩy lùi rèm cửa đi vào ban công.

Nghe thấy rèm cửa bị đẩy ra, Mạc Thiên Hòa vừa đứng ở bên cạnh ban công nhìn cảnh đêm, vừa chờ cô xoay người mỉm cười.

"Tiểu Dịch ngủ rồi?" Anh nói.

"Anh có phép thuật sao?" Cô nhìn một bàn khiến cô thèm thuồng, thật kinh hỉ thốt lên hỏi.

Anh đột nhiên cười nhẹ ra tiếng.

"Em đói không? Đến đây." Anh kéo ghế dựa ra cho cô, đỡ cô ngồi xuống.

"Anh làm như thế nào?" Trên mặt cô tràn ngập tò mò cùng nghi hoặc.

"Gọi điện thoại kêu bên ngoài đưa tới." Anh trước múc cho cô một bát, rồi mới múc cho mình.

"Em không biết ngay cả lẩu cay cũng có phục vụ đưa ra ngoài."
"Cái này phải xem đối tượng phục vụ là ai."

"Ý tứ, anh là nhà giàu?"

"Ý tứ, anh là bạn cũ." Anh nhếch miệng cười với cô: "Ông chủ quán này là bạn anh quen được khi còn trẻ, có duyên nên lại gặp nhau, phát hiện cậu ấy kinh doanh quán lẩu cay ăn rất ngon, giá cả lại không cao, cho nên anh liền thường giới thiệu khách hàng hoặc bạn bè đến ăn. Sau đó, là được cơ hội điện thoại phục vụ đến tận nhà."

"Có bạn như vậy thật tốt." Cô từ đáy lòng nói.

"Đúng vậy."

Tạm dừng nói chuyện với nhau, hai người chuyên tâm dùng mĩ vị cho cái bụng của mình ăn no, thỏa mãn cơn thèm ăn.

Hạ Tâm Trữ ăn được món ngon, cứ ăn không ngừng. Mạc Thiên Hòa lại ăn mà liên tiếp lau mồ hôi, liên tiếp uống nước.

Nhất thời, Hạ Tâm Trữ hiểu được một chuyện, đó là người đàn ông này căn bản là không thích cay. Anh ấy sở dĩ chọn ăn lẩu cay chỉ là vì muốn cùng cô ăn mà thôi. Việc này khiến cô không thể không động lòng, không thể không cảm kích, không thể không thương cái sự ngu ngốc của anh.

"Hiện tại anh còn muốn cưới em không?" Cô buông bát đũa, đột nhiên mở miệng hỏi.

"Đương nhiên." Mạc Thiên Hòa ngẩng đầu nhìn cô, không chút do dự trả lời.

"Em có một đứa nhỏ phải nuôi." Cô nói.

"Anh không để ý nhiều thêm một người nhà." Anh nhìn cô không chớp mắt.

"Em còn có một người anh trai giống như quỷ hút máu, chỉ cần một ngày em không thể ngừng quan tâm Tiểu Dịch, anh ta sẽ không đình chỉ vơ vét tài sản của em." Tuy cô từng thề son sắt tự nói với chính mình sẽ không cho anh ta tiền nữa. Nhưng cô biết, Tiểu Dịch là nhược điểm trí mạng của cô.

"Tiền, anh có."

"Em không cần anh bởi vì quan hệ với em, cũng bị rơi vào trong vực sâu vĩnh viễn vô tận này." Cô chua sót lắc đầu nói.

"Đây mới là vấn đề đúng không? Bởi vì không muốn anh bị liên luỵ. Nhưng anh không để ý –"

"Nhưng em để ý." Vẻ mặt cô ủ dột đánh gãy anh: "Trừ bỏ không muốn anh bị liên luỵ, em lại càng không muốn để Hạ Quan Kiệt được nước làm tới, tuy anh ta đã sớm đã như vậy. Nhưng đối tượng là em thì mỗi lần anh ta mở miệng chỉ có thể muốn một, hai vạn, bởi vì em chỉ có loại năng lực ấy mà thôi. Nhưng đổi thành anh sẽ không giống, mười vạn, hai mươi vạn, một trăm vạn, hai trăm vạn, thậm chí một ngàn vạn, hai ngàn vạn, anh ta đều có thể nói ra được, anh biết không?" Cô nói với anh.

"Anh sẽ không để anh ta đòi lấy tuỳ tiện."

"Lúc bắt đầu em cũng nghĩ như vậy, nhưng không có ích." Cô khổ không thể tả lắc đầu, thanh âm khàn khàn tựa như khóc: "Anh ta luôn có biện pháp bắt em lấy tiền ra, bởi vì anh ta biết em quan tâm Tiểu Dịch. Mà anh tiếp tục liên luỵ với em, không lâu sau anh ta sẽ biết anh quan tâm em, thực sự sẽ lợi dụng em đến uy hiếp anh. Biết rõ như thế, em sao có thể trơ mắt để nó phát sinh?"

Mạc Thiên Hòa vốn định nói với cô không cần lo lắng, anh cũng không phải dễ bị uy hiếp, anh có một trăm phương pháp có thể đối phó loại người thối nát này. Nhưng suy nghĩ một chút lại thấy cho dù anh có nói như vậy, cô cũng không nhất định tin tưởng yên tâm. Nếu cứ nói như vậy, chi bằng trước làm rõ ràng cô rốt cuộc muốn dùng chiêu thức nào đối phó với tên anh trai khốn khiếp kia.

"Em đã thử qua tìm pháp luật giải quyết chưa?"

"Anh ta dù sao là ba đứa nhỏ, mà em chỉ là cô của nó thôi."

"Chỉ cần có chứng cứ, pháp luật sẽ đứng về phía em."

"Em không có tiền mời luật sư." Mỗi phân tiền cô vất vả kiếm được đa số đều bị anh ta lấy đi rồi.

"Hiện tại có."

"Cho dù tranh thủ tới quyền giám hộ cũng vô ích, trải qua vài năm này, em đã rất hiểu sự ti bỉ vô sỉ cùa Hạ Quan Kiệt." Cô chua sót nói.

"Em tin tưởng anh chứ?" Mạc Thiên Hòa trầm mặc xuống, đột nhiên hỏi cô.

Hai mắt Hạ Tâm Trữ nhìn anh chằm chằm, không chút do dự gật gật đầu.

"Một khi đã tin tưởng anh, liền đem việc này giao cho anh xử lý, không cần phiền não vì anh ta nữa được không?" Anh ôn nhu trấn an.

Cô không có biện pháp bởi vì anh nói vậy mà không phiền não nữa, trái lại, cô càng lo lắng.

"Anh muốn xử lý như thế nào?" Vẻ mặt cô lo lắng.

Mạc Thiên Hòa cười khẽ, vươn tay lướt qua mặt bàn nhẹ nhàng vuốt lên đôi mày nhíu chặt của cô.

"Không cần lo lắng như vậy." Anh ôn nhu khuyên bảo: "Anh sẽ không làm ra chuyện gì thương tổn anh ta. Dù sao anh ta cũng là anh trai em, cũng là ba Tiểu Dịch. Anh sẽ đi tìm luật sư thương lượng xem có biện pháp gì có thể trước cho em lấy được quyền giám hộ Tiểu Dịch, sau đó tính sau."

"Em lo lắng chính là anh, anh không biết Hạ Quan Kiệt này vài năm nay đã thay đổi bao nhiêu. Không cần vì em hoặc Tiểu Dịch mà tiếp xúc với anh ta, bị trở thành mục tiêu của anh ta. Anh làm ơn đáp ứng em!" Cô gắt gao cầm lấy tay anh yêu cầu.

"Anh tình nguyện bị trở thành mục tiêu, cũng tốt hơn thấy em hay Tiểu Dịch bị trở thành đích ngắm." Anh ôn nhu lắc đầu nói với cô.

"Không cần như vậy."

"Không có biện pháp."

"Vì sao? Chỉ cần–"

"Anh sẽ không trơ mắt nhìn em bị thương hoặc bị uy hiếp, mà bản thân lại khoanh tay đứng nhìn, bỏ mặc không để ý tới, trừ phi anh chết." Anh đột nhiên cường ngạnh nói.

"Không nên nói bậy!" Sắc mặt cô hơi hơi trở nên trắng.

"Thực xin lỗi." Anh lập tức giải thích, như là hiểu được sự sợ hãi và mẫn cảm của cô với chữ "chết" này: "Nhưng cưng à, em phải hiểu một chút, tựa như anh sẽ không bắt buộc em gật đầu gả cho anh, em cũng không thể bắt buộc anh phải làm như thế nào. Chúng ta đều có sự tự chủ của riêng mình cùng quyền quyết định." Anh ôn hòa nói, nhưng quyết tâm trong lời nói vẫn cường ngạnh như cũ.

Hạ Tâm Trữ trầm mặc không nói nhìn anh, có loại bất đắc dĩ không có cách nào cùng buồn rầu.

Cô rốt cuộc nên làm sao mới có thể ngăn cản anh tiến vào hang hổ đây? Sở dĩ Hạ Quan Kiệt nguy hiểm cũng không vì bản thân anh ta, mà là ở nhóm chủ nợ bị anh ta thiếu nợ, những lưu manh hắc đạo ăn tươi nuốt sống người.

Cô nhất định phải ngăn cản anh lấy thân thử hiểm, mặc kệ dùng phương pháp gì, nhất định phải.

"Nếu..." Cô nhìn anh, do dự mở miệng: "Nếu em nói em nguyện ý kết hôn với anh, nhưng điều kiện là anh không thể đi tìm anh ta, anh nguyện ý không?"

"Em là nghiêm túc sao? Chỉ cần anh không đi tìm anh ta?" Ánh mắt anh gắt gao chăm chú nhìn cô, toàn thân vì áp lực vui sướng mà cương cứng.

Cô gật đầu.

"Vậy nếu anh ta tìm đến anh thì sao?" Anh hỏi.

"Em sẽ từ hết những công việc đang làm, cách xa những nơi anh ta có thể tìm được em, cũng sẽ đổi nhà trẻ của Tiểu Dịch. Em sẽ tận lực, hết khả năng che dấu hành tung của mình và Tiểu Dịch để anh ta không tìm thấy. Nếu như vậy mà anh ta còn tìm được em hay Tiểu Dịch, thậm chí tìm tới anh, khi đó chúng ta sẽ cùng nhau nghĩ biện pháp giải quyết."

Không nghĩ hai vấn đề khó khăn không nhỏ khiến anh phiền não, lại ở trong nháy mắt không cần lực thổi liền dễ dàng giải quyết. Anh thiếu chút nữa lớn tiếng cảm tạ tên khốn kiếp Hạ Quan Kiệt, cảm tạ vì anh ta mà rốt cục khiến Tâm Trữ hạ quyết tâm một bước cuối cùng này, đi vào trong thế giới hạnh phúc anh chuẩn bị cho cô.

"Anh sẽ cho em hạnh phúc, yêu em cả đời." Mạc Thiên Hòa biểu tình chuyên chú mà nóng bỏng, ánh mắt lấp lánh tỏa sáng hứa hẹn với cô.

"Ý tứ chính là anh đồng ý chấp nhận điều kiện của em?"

"Không chút do dự."

Cô không tự giác thở dài nhẹ nhõm một hơi: "Như vậy về ngày kết hôn..."

"Liền ngày mai đi."

"Ngày mai?" Cô nhịn không được kêu lên sợ hãi, hai mắt trừng lớn nhìn thấy anh đối cô nhếch miệng cười.

"Rèn sắt phải nhân lúc còn nóng, phòng ngừa em đổi ý." Anh nói.

**

Ngày thứ hai đi làm liền bởi vì kết hôn mà xin phép nghỉ. Trên thế giới này trừ cô ra, sẽ không có người thứ hai chứ?

Hạ Tâm Trữ tuy rất thích công việc mới này, nhưng da mặt cô có dày, cũng không có mặt mũi về công ty đi làm tiếp. Hơn nữa đảm đương chủ hôn cho bọn họ hôm đó, tất cả người chứng hôn đột nhiên đều là người trong công ty, phó tổng tài, Trần quản lí phụ trách phỏng vấn cô, cùng với Lý quản lí trong tổ của cô.

Làm ơn, phó tổng tài cao cao tại thượng, thần long thấy đầu không thấy đuôi, kết quả anh ta lại cười cúi đầu với cô, còn tôn xưng cô là phu nhân, hại cô hoàn toàn không thể nói gì mà chống đỡ.

Trần quản lí nụ cười đầy mặt cũng không cần nói, dù sao ông ta đã sớm biết Mạc Thiên Hòa muốn theo đuổi cô, muốn cưới cô. Vấn đề là rốt cuộc anh mời Lý quản lí cấp trên trực thuộc của cô tới làm gì?

"Đương nhiên muốn cho cấp trên trực thuộc của em biết em là bà xã của anh, như vậy khi anh bận, ông ấy mới có thể giúp anh chiếu cố em." Mạc Thiên Hòa theo lý thường đương nhiên nói với cô, hại cô đánh anh. Chẳng qua mọi người ai cũng đều rất thật tâm chúc mừng bọn họ.

"Lý quản lí năm nay bốn mươi hai, đã có một cô con gái lên cấp 3, đây mới là nguyên nhân Thiên Hòa lựa chọn Lý quản lí chiếu cố cô. Cậu ấy đề phòng mấy người đàn ông chưa lập gia đình như chúng tôi giống phòng cướp, sợ cô sẽ bị chúng tôi cuỗm chạy." Sau đó phó tổng tài lại cười trộm nói cho cô, hại cô vừa thẹn vừa quẫn đến hoàn toàn không biết nên nói cái gì mới tốt.

Buổi tối hôm đó, Mạc Thiên Hòa đột nhiên quyết định mang cô đi hưởng tuần trăng mật. Vốn anh là muốn mang cô ra nước ngoài chơi, nhưng lo lắng tới Tiểu Dịch không có hộ chiếu, liền quyết định sửa thành du lịch trong nước.

Ba người bọn họ, từ đầu Đài Loan chơi tới cuối Đài Loan, lại từ cuối Đài Loan chơi lên đầu Đài Loan, chơi suốt nửa tháng.

Trong nửa tháng ấy, cảm tình của anh và Tiểu Dịch từ mới lạ trở nên quen thuộc, lại từ quen thuộc trở nên giống như cha con. Hiện tại thời gian Tiểu Dịch dính vào dượng của cậu bé, thậm chí còn nhiều hơn thời gian cậu bé dính với cô của mình, hại cô nhịn không được có chút ghen tị.

Tuần trăng mật mang theo một đứa nhỏ, hơn nữa đứa nhỏ này còn không phải của mình. Chuyện ngốc như vậy, trên thế giới này trừ ra anh, sẽ không có người đàn ông thứ hai nào làm như vậy. Cô thật sự rất yêu, rất yêu tên ngốc này.

"Cậu nhóc kia ngủ?" Tên ngốc từ trong phòng tắm đi ra, vừa dùng khăn lông lau mái tóc còn nhỏ nước.

Cô gật đầu, đi lên trước tiếp nhận khăn lông trên tay anh, ra hiệu anh ngồi xuống, bắt đầu lau tóc cho anh.

"Ba ngày chơi như vậy có thể trụ đến lúc ăn xong bữa tối, tắm xong mới ngủ, em đã thấy thật không thể tin được." Cô nói với anh.

"Cậu nhóc thực còn nhỏ mà gan lớn, cái gì đều dám chơi." Mạc Thiên Hòa mỉm cười nói.

Ban ngày bọn họ ở Lúc Phúc thôn chơi cả ngày, chỉ cần không hạn chế tuổi hay chiều cao, cậu nhóc kia mọi thứ đều đến, chơi tới thiếu chút nữa rơi xuống. Hai người lớn bọn họ nếu không phải cùng tiếp sức thay ca, sớm đã mệt xỉu.

"Cám ơn anh." Hạ Tâm Trữ nhịn không được mở miệng nói cám ơn.

Mạc Thiên Hòa duỗi tay ra liền đem cô từ phía sau ôm tới trên đùi mình.

"Cám ơn cái gì?" Anh để nhẹ trán mình lên trán cô, chuyên chú nhìn cô chằm chằm, ôn nhu hỏi.

"Tất cả." Cô hôn anh một cái.

"Anh thấy vui hơn với phương pháp cám ơn này, hôn anh một cái nữa." Hai mắt anh sáng lên.

Cô khẽ cười một tiếng, nhanh chóng lại hôn một cái lên môi anh.

"Một cái nữa." Thanh âm của anh đột nhiên trở nên có chút khàn khàn.

Cô rốt cuộc át chế không được phát ra tiếng cười khẽ, sau đó vươn tay vòng qua cổ anh, nâng đầu lên khẽ cắn môi của anh, khiêu khích liếm nhẹ. Thẳng đến khi anh đột nhiên phát ra tiếng gầm nhẹ, một động tác xoay người liền đè cô lên giường, đổi bị động thành chủ động thật sâu cuồng hôn cô.

Đêm, chỉ mới bắt đầu.
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
71,918
Reaction score
474
Points
278
Chương 9
Cuộc sống sau khi kết hôn, Hạ Tâm Trữ chỉ có thể dùng hai chữ hạnh phúc để hình dung, bởi vì Mạc Thiên Hòa đối với cô cùng Tiểu Dịch quả thực được tới mức không còn chuyện gì để nói.

Tuy nhiên từ khi bọn họ kết hôn đến bây giờ cũng chỉ mới qua một tháng thời gian mà thôi, nhưng cô lại giống như đã qua cuộc sống cả đời thật tốt – Không, cô xác nhận lại cuộc sống cả đời thật tốt, chỉ trừ vài năm gần đây mà thôi.

Nhưng Tiểu Dịch, từ khi sinh ra đến bây giờ, lần đầu tiên có được cuộc sống gia đình thoải mái, vui vẻ lại vô lo vô nghĩ như thế, cho nên mỗi ngày đều thấy cậu bé cười đến toe toét. Rốt cục cũng giống như đứa trẻ năm tuổi bình thường, khiến cô thấy vui mừng không thôi.

Nửa tháng trước kết hôn, bọn họ đều đi du lịch. Nhìn qua tình huống ở chung bên ngoài của ba người bọn họ, không thể hoài nghi bọn họ không phải người một nhà.

Nửa tháng sau, bọn họ còn lại là bắt tay chọn lựa nhà trẻ mới cho Tiểu Dịch.

Mỗi một nhà trẻ bọn họ đến tham quan, ai cũng đều nghĩ bọn họ là người một nhà, còn không ngừng khen ngợi vợ chồng bọn họ thật trẻ tuổi, đứa con còn nhỏ đã khôn ngoan, khiến cô cùng Tiểu Dịch đều không biết nên nói cái gì. Chỉ có anh luôn nở nụ cười đầy mặt lại vẻ kiêu ngạo nói cám ơn, giống như Tiểu Dịch thật sự là con của bọn họ vậy.

Nếu Tiểu Dịch thực chính là con của bọn họ thì thật tốt.

"Đang tốt đẹp làm sao thở dài?" Ông xã nửa nằm ở trên giường bên cạnh xem tạp chí, chuẩn bị ngủ hỏi.

"Ngày mai phải dẫn Tiểu Dịch tới nhà trẻ để trình diện." Cô thở dài nói.

"Làm sao vậy? Em không thích gian nhà trẻ kia sao? Nếu không thích, chúng ta có thể tìm tiếp." Mạc Thiên Hòa lập tức buông tạp chí trên tay, ngồi xuống nói.

"Em thực thích gian nhà trẻ song ngữ (dạy hai ngôn ngữ) kia." Cô bò lên giường, lắc đầu nói với anh.

"Vậy thì là làm sao vậy?" Anh nhìn cô vẻ mặt u buồn, kéo cô ôm vào trong lòng, quan tâm hỏi.

"Giáo viên trong trường đều nghĩ Tiểu Dịch là con của chúng ta, ngày mai sau khi báo danh, bọn họ sẽ biết không phải." Cô lo lo lắng lắng dựa vào anh nói.

"Em đang phiền não các giáo viên trong trường sẽ dùng ánh mắt khác thường nhìn anh hay là Tiểu Dịch?" Anh hỏi.

Cô nhẹ lắc đầu: "Em không ngại người khác dùng ánh mắt gì nhìn chúng ta, em lo lắng chính là Tiểu Dịch. Nó là đứa trẻ rất mẫn cảm, lời nói đồng tình hay cười nhạo gì, nó đều nghe hiểu hết. Ở nhà trẻ trước kia, có bạn học nói mẹ nó không cần nó, nói ba nó là ma cờ bạc, đã từng làm Tiểu Dịch không muốn đến trường học nữa. Khi đó bởi vì em phải đi làm, căn bản không có biện pháp ở nhà chiếu cố cậu bé, nó còn nói với em nó có thể tự chiếu cố chính mình khiến em khó xử tới mức không biết nên nói gì."

"Vì sao bạn học lại nói những lời đó?"

"Khi giáo viên trong trường học nói chuyện phiếm với phụ huynh khác, bị bạn nhỏ nghe được."

"Đó là do tố chất của giáo viên trong nhà trẻ đó có vấn đề, anh tin tưởng rằng chúng ta ngàn chọn vạn tuyển mới ra một nơi này không thể có vấn đề như vậy." Anh trấn an cô.

"Em cũng hy vọng như vậy, nhưng..." Cô vẫn ưu phiền như cũ.

"Nhưng cái gì? Anh không thích em đem phiền não đặt ở trong lòng, em đang lo lắng cái gì? Nói ra, chúng ta cùng nhau nghĩ biện pháp giải quyết." Anh ôn nhu nói.

"Nhà trẻ kia là trường học tốt, cho nên mới có nhiều cha mẹ có tiền đưa con đến nơi đó học. Trẻ con trong gia đình có tiền, từ nhỏ được cha mẹ chiều chộng, luôn có được những gì tốt nhất, cũng sẽ dưỡng thành những thói so sánh xấu."

"Nếu muốn so sánh, anh không cho rằng chúng ta thất bại."

"Không phải vấn đề so hay không thể so, hơn nữa em chán ghét cái loại cảm giác so sánh không dứt này, cho nên em tuyệt đối không muốn Tiểu Dịch dưỡng thành cái loại thói quen xấu đó, cũng không cho phép anh chiều cậu bé quá thành hư, anh nghe rõ chưa?" Cô quay đầu, vẻ mặt nghiêm túc nói với anh.

"Uh, bà xã đại nhân." Anh ngoan ngoãn gật đầu: "Cho nên, em rốt cuộc đang phiền não cái gì?"

"Có biết trẻ con trong lúc so sánh, câu đầu tiên mở miệng là nói cái gì không?" Cô không đáp hỏi lại.

Anh nhẹ sửng sốt, tròn mắt nhìn đoán nói: "Tớ có Will (game) nga! Tớ có EccPC (game)! Chắc vậy?"

"Bọn nhỏ sẽ nói, ba tớ ngày hôm qua mua cái gì cho tớ, hoặc là mẹ tớ mua cái gì cho tớ, bọn nở sẽ năm lần bảy lượt nhắc tới ba mẹ mẹ mua cái gì cho bọn nhỏ."

"Cho nên, em lo lắng Tiểu Dịch sẽ bởi vậy mà thường thường nghĩ đến ba mẹ cậu nhóc?"

Cô lắc lắc đầu: "Em lo lắng nếu có bạn học hỏi Tiểu Dịch ba mẹ của cậu đâu? Vì sao ba hay mẹ của cậu đều không thấy mua đồ cho cậu?"

"Tiểu Dịch có thể nói cô cùng dượng của tớ đã mua cho tớ."

"Nếu bạn nhỏ hỏi nó, vậy ba mẹ cậu đâu? Nó phải trả lời thế nào?"

Mạc Thiên Hòa nhíu chặt mày, nghiêm túc suy tư vấn đề này.

"Hiện tại bọn trẻ rất thông minh, thường thường sẽ nói ra rất nhiều lời nói khiến cho người lớn không tưởng được lại không cách nào xoay xở. Những người lớn đối mặt loại tình hình này thì sẽ xem đó chỉ là lời trẻ con, cười cho qua chuyện, hoặc là nghĩ biện pháp dời đi lực chú ý của bọn chúng. Nhưng trẻ con thì sao? Hơn nữa lại mẫn cảm như Tiểu Dịch, lại vừa vặn cũng là trẻ con cái gì cũng biết?"

"Thực xin lỗi, lúc trước anh không nghĩ tới vấn đề này." Anh xin lỗi từ đáy lòng.

Hạ Tâm Trữ lại lắc lắc đầu.

"Trước kia khi đưa Tiểu Dịch đến nhà trẻ, em cũng chưa hề chú ý tới việc này. Sau đó lại lục tục xảy ra một việc em mới biết được, nguyên lai thế giới của bọn trẻ cũng không đơn thuần như chúng ta tưởng tượng." Cô thở dài.

"Mẹ của Tiểu Dịch chưa từng trở về thăm cậu bé sao?" Mạc Thiên Hòa hỏi.

Hạ Tâm Trữ mím môi một chút, không nói gì lắc lắc đầu.

"Đối với Tiểu Dịch mà nói, em tựa như là mẹ của cậu nhóc." Ngữ khí của anh kiên định. Sau một lúc: "Tiểu Dịch gọi ba cậu bé như thế nào?"

"Ba. Trừ đó ra còn có thể gọi là gì đây? Người kia dù không chịu trách nhiệm, vẫn là ba của cậu bé."

"Cho nên, nếu anh để Tiểu Dịch sửa lại gọi anh là ba, gọi em là mẹ, như vậy sẽ sẽ không có tranh cãi chứ?"

Hạ Tâm Trữ kinh ngạc, trợn to hai mắt: "Cái gì?"

"Anh không có ý muốn soán đoạt sự tồn tại và địa vị của cha mẹ cậu nhóc. Chúng ta làm chính là ba và mẹ nuôi của Tiểu Dịch, không phải ba, mẹ mẹ. Bạn bè ở nhà trẻ có thông minh, cũng sẽ không tách hai cách gọi này đối với Tiểu Dịch có cái gì bất đồng chứ?" Anh chăm chú nhìn cô, trên mặt lộ ra mỉm cười.

Hạ Tâm Trữ đột nhiên phát hiện mình nói không nên lời, cổ họng của cô không hiểu sao nghẹn lại, cái mũi thấy chua xót, hốc mắt cũng đi theo chua xót mà đỏ lên.

"Em không phải là muốn khóc chứ, cưng à?" Mạc Thiên Hòa cười hỏi, trong ngữ khí đã có chút ít khẩn trương, giống như thực lo lắng cô sẽ ở giây tiếp theo rơi nước mắt.

"Yên tâm, em sẽ không khóc, cho dù khóc cũng không có nước mắt." Cô khàn giọng cười nói.

"Khóc cũng không có nước mắt?" Anh sửng sốt.

"Đại khái là năm đó khi trong nhà xảy ra chuyện, khóc nhiều quá nên nước mắt đã chảy hết. Hai, ba năm nay không biết từ khi nào, em phát hiện mình cho dù muốn khóc, giống như cũng không thể khóc ra nước mắt." Cô cười nói chuyện cũ.

"Vậy có từng cười đến chảy nước mắt không?" Anh trầm mặc một chút, đột nhiên mở miệng hỏi.

"A?" Vấn đề ngoài dự kiến khiến Hạ Tâm Trữ ngốc sửng sốt. Cô còn tưởng rằng anh sẽ ôm cô nói ít lời trấn an hay cảm thông, không nghĩ tới lại nói ra một câu khiến cho người ta không biết nên bình luận như thế nào.

"Có thể cười ra nước mắt được sao? Đây là chuyện gì?" Cô bất tri bất giác đem lời trong trái tim nói ra.

"Không phải có câu kêu mừng ra nước mắt sao?" Anh nói.

"Chữ mừng trong mừng ra nước mắt, chỉ nên là cảm động, mà không phải cười chứ?" Cô liếc anh một cái.

"Có đôi khi người cười không thể kiềm chế, không tự chủ được chảy nước mắt. Chẳng lẽ em chưa từng có qua trải nghiệm này sao?"

"Loại trải nghiệm này đương nhiên có, chẳng qua vài năm nay..." Hạ Tâm Trữ mỉm cười lắc lắc đầu. Vài năm nay cô làm sao cười ra được, càng đừng nói là cười không thể kiềm chế.

"Em có sợ ‘buồn’ hay không?" Mạc Thiên Hòa có chút đăm chiêu nhìn cô trong chốc lát, đột nhiên hỏi.

Hai mắt Hạ Tâm Trữ trừng lớn, khoảnh khắc liền hiểu được anh muốn làm cái gì.

"Đừng–" Cô mới nói ra được một chữ, thậm chí chưa kịp nói ra chữ "nháo" kia, tay anh liền đột nhiên chui vào dưới nách cô, bắt đầu cù cô.

Cô hét lên một tiếng, bắt đầu vừa kêu vừa cười lăn qua lăn lại trên giường, liều mạng né tránh tay anh, lại làm sao cũng trốn không thoát.

Tay anh linh hoạt đi theo thân thể di động không ngừng vặn vẹo của cô, gãi mỗi một chỗ có thể khiến cô bật cười trên người, nách, cổ, bụng, eo, hại cô ‘buồn’ vừa kêu vừa cười, liều mạng muốn bắt tay anh ngăn chặn, lại không có biện pháp.

"Mạc Thiên Hòa... Không cần như vậy, ha ha... Không cần... cáp... Em đầu hàng, ha ha..." Cô cười không thể kiềm chế, đầu hàng, nhưng anh hoàn toàn không có ý dừng tay, một đôi tay kia vẫn như hình với bóng cù cô.

Cô cười đến không thể thở, ở trong tay anh xoay xoay cầu xin tha thứ : "Ông xã... Ha ha... Dừng lại đến, ha ha... Ông xã... Ha ha..."

Khi cô cười đến sắp khí trước không kịp khí sau, anh rốt cục dừng tay lại, vắt ở trên người cô, ý cười đầy mặt ngóng nhìn cô vẫn cười đến không thể ngừng. Sau đó vươn tay nhẹ nhàng lau một chút ướt át ở khoé mắt cô.

"Nước mắt." Anh nhẹ nhàng nói.

Hạ Tâm Trữ chậm rãi ngừng tiếng cười lại, hô hấp vẫn đang dồn dập, hai tròng mắt bị nước mắt thấm vào càng thêm sáng ngời, tràn đầy tình yêu cùng biết ơn với anh.

"Em yêu anh." Cô nói ra lời bày tỏ thâm tình từ nội tâm với anh.

Anh cúi người hôn cô: "Anh cũng yêu em."

"Cám ơn mỗi một chuyện anh đã làm vì Tiểu Dịch, cám ơn anh đã xem cậu bé tựa như của mình, ông xã." Cô vươn tay nhẹ nhàng phủ lên mặt anh, nhìn anh chăm chăm không chuyển mắt nhẹ giọng nói.

"Đừng khách sáo." Anh ôn nhu mỉm cười.

"Anh nhất định sẽ là ba tốt."

"Em biết rồi?" Biểu tình của anh trong nháy mắt trở nên vạn phần sáng ngời.

Cô chần chừ một chút, có chút hoài nghi nhìn anh: "Anh cũng biết?" Điều này sao có thể đây? Ngay cả bản thân cô cũng không phải trăm phần trăm xác định.

"Anh vẫn có chú ý." Anh dùng sức gật đầu nói.

"Chú ý cái gì?"

"Chúng ta từ vừa mới bắt đầu cũng không có tránh thai."

Anh quả nhiên biết, nhưng – "Em còn chưa phải thực sự xác định." Tuy nhiên kinh kì của cô luôn rất chuẩn, đúng lúc lại trì hoãn chưa đến. Nhưng loại chuyện này chưa thông qua bác sĩ chứng minh, không thể trăm phần trăm xác định.

"Ngày mai sau khi mang Tiểu Dịch tới nhà trẻ báo danh, anh cùng em tới bệnh viện kiểm tra." Anh lập tức quyết định, cả người hưng phấn đến mặt mày hớn hở.

Thấy anh cao hứng như vậy, Hạ Tâm Trữ trái lại có chút bất an.

"Nếu tất cả chỉ là nhầm lẫn ––" Cô do dự còn chưa nói xong lời đã bị đánh gãy.

"Chúng ta sẽ tiếp tục cố gắng, bởi vì anh thật rất ưa thích quá trình chế tạo bé con." Anh nói xong, vẻ mặt ái muội trừng mắt nhìn cô, lại nhếch miệng cười: "Em cũng thức thích chứ?"

Cô át chế không được đỏ bừng mặt, vươn tay đánh anh một cái. "Mới không có."

"Không có?" Anh kinh hãi thất sắc kêu lên: "Chẳng lẽ là anh không khiến em tìm được thỏa mãn sao? Hay là anh không đủ ôn nhu, hoặc là rất dùng sức, một buổi tối muốn em nhiều lắm? Hay là tư thế –"

"Ách, câm miệng!" Mặt của cô sắp bị thiêu cháy.

"Chuyện này thực sự nghiêm trọng, không thể câm miệng, anh nhất định phải làm cho rõ ràng..."

Cô trực tiếp kéo anh xuống ngăn chặn cái miệng phiền phức của anh, sau đó liền nghe thấy anh cười nhẹ ra tiếng, cùng anh bốn mắt giao nhau, trong ánh mắt lóe ra hào quang thắng lợi.
Anh là cố ý. Suy nghĩ này mới hiện lên trong đầu cô, anh đã bắt đầu thân thiết hôn cô, hôn đến mức làm cô như si như say. Sau đó anh nhiệt tình ôn nhu cùng cô triền miên, khiến cô quên đi tất cả phiền ưu cùng bất an.

Chờ mong ngày mai.

**

Từ sau khi Tiểu Dịch đến nhà trẻ, Hạ Tâm Trữ đột nhiên phát hiện thời gian của mình nhiều thật nhiều.

Tuy nhiên cô hiện tại đang mang thai, nhưng cô lại không cảm thấy không thoải mái, cũng không nôn nghén, càng không có cảm giác buồn ngủ. Tóm lại chính là giống như đúc với không mang thai, hơn nữa tinh lực thịnh vượng, bởi vậy mới ở nhà qua một tuần không làm việc gì, cô nhàn nhã tới sắp muốn kêu cứu mạng.

Lúc trước bận hết một ngày một đêm, đầu óc của cô ngoại trừ muốn kiếm tiền, chính là muốn nghỉ ngơi. Kết quả hiện tại thực có thời gian có thể được nghỉ ngơi, cô lại thấy nhàm chán.

Người nha, quả nhiên vĩnh viễn không biết đủ.

Nhưng cho dù có người chỉ vào cái mũi của cô nói cô vĩnh viễn không thấy đủ, cô vẫn là muốn tìm một công việc để mình có cái để làm.

Cô nhớ lại cảm giác đi làm ở công ty anh, cho dù cô chỉ làm việc ở nơi đó một ngày mà thôi, cô vẫn là tưởng niệm, không tự chủ được ảo tưởng nếu lúc trước mình tiếp tục đi làm, không có bởi vì thấy ngượng ngùng mà buông tha công việc kia, sẽ tốt bao nhiêu?

Buổi sáng mỗi ngày đưa Tiểu Dịch đi học, liền cùng anh đi làm rồi cùng nhau tan ca, sau đó cùng đi nhà trẻ đón Tiểu Dịch, lại cùng nhau ra ngoài ăn bữa tối, hoặc cùng nhau tới siêu mua đồ ăn về nhà nấu bữa tối.

Ba cùng Tiểu Dịch có thể hỗ trợ rửa đồ ăn, mẹ nấu đồ ăn. Hoặc là do ba nấu đồn ăn, mẹ cùng Tiểu Dịch phụ trách rửa đồ ăn, một nhà ba người hoà thuận vui vẻ, cỡ nào hạnh phúc mĩ mãn.

Chán ghét, cô thực sự rất muốn về Nguyên Thiên Sáng Ý làm việc, cho dù không có tiền làm không công cũng được, chỉ cần có việc làm có thể giết thời gian, cùng với có một đám đồng sự có tư tưởng lại thân thiện là đủ rồi.

Hạ Tâm Trữ vừa thở dài, vừa đàn dương cầm đột nhiên nghe thấy điện thoại trong phòng khách vang lên.

Cô đứng dậy đi qua tiếp điện thoại, không cần nghĩ cũng biết người gọi điện về là ông xã của cô.

"Alo?"

"Cưng ơi, anh có một phần văn kiện rất quan trọng đặt ở trên bàn sách quên mang đến, em có thể đưa tới giúp anh không?"

"Đưa đến công ty sao?" Cô át chế không được hưng phấn hỏi.

"Đúng. Nếu em có việc, anh –"

"Không có việc gì, không có việc gì, em thật sự rảnh." Cô nhanh chóng nói, sau đó đi về phía bàn sách: "Anh nói đặt ở trên bàn sách? Hình dáng của nó như thế nào?"

"Màu vàng kẹp L, bên trái văn kiện có chữ "Hân Hàn", Hân trong vui vẻ –"

"Hàn trong Hàn Lâm, em tìm được rồi." Cô nói tiếp theo.

"Phiền toái em đưa tới giúp anh."

"Không vấn đề."

"Không cần vội lắm, trước mười một giờ đưa đến là được. Ngồi xe taxi đến." Anh đặc biệt dặn dò.

"Vâng." Cô đưa ra một ánh mắt xem thường – anh thực sự vô cùng yêu và quan tâm cô.

"Vậy chúng ta gặp nhau ở đâu?"

"Chờ một chút, Thiên Hòa." Cô vội vàng gọi anh lại.

"Làm sao vậy?" Đầu bên kia điện thoại lập tức truyện đến tiếng hỏi lo lắng của anh.

"Mọi người trong công ty đều biết chuyện anh kết hôn sao?" Cô do dự hỏi, muốn biết cô phải đối mặt mọi người như thế nào để còn chuẩn bị tâm lí mới được.

"Đều biết, chẳng là chưa biết đối tượng anh lấy là em, chỉ có một vài người biết."

"Những đồng sự làm chung với em trong ngày duy nhất em đi làm cũng không biết chứ?" Khóe miệng của cô không tự chủ được giương lên, trong lòng nhiều thêm một hy vọng.

"Làm gì, em muốn giễu võ giương oai với bọn họ à?" Anh cười nói

"Mới không phải! Anh thấy em là loại người này sao chứ?" Cô khó có thể tin anh lại hỏi như vậy.

"Anh nói đùa mà." Mạc Thiên Hòa ha ha cười ở bên kia điện thoại, sau đó đột nhiên nói: "Em muốn trở về đi làm đúng hay không?"

Hạ Tâm Trữ kinh ngạc mở to hai mắt, trong lúc nhất thời lại có cảm giác nói không nên lời. Lúc này mới thực kêu khó có thể tin! Anh làm sao biết cô đang nghĩ cái gì?

"Sao anh lại biết?" Cô nhịn không được hỏi.

"Bởi vì anh là ông xã của em."

Cô ngẩn ngơ: "Đây là đáp án gì?"

Anh nhất thời cười ra tiếng: "Anh thực hiểu em, cưng ơi. Mặc dù là đoá hoa nở ra từ nhà ấm, nhưng lại có sức sống cùng nghị lực của cỏ dại, cùng với trái tim hướng tới trời xanh tự do. Một khi ly khai nhà ấm, mặc kệ cuộc sống bên ngoài khổ sở thế nào, em đều sẽ nghĩ biện pháp vượt qua. Một khi có được trời xanh, cho dù là ai cũng không có biện pháp đem em hạn chế ở trong nhà ấm sóng êm gió lặng."

Hạ Tâm Trữ cảm động tới hoàn toàn nói không nên lời, anh hóa ra hiểu cô như vậy.

"Muốn đi làm thì đến đây đi, chức vị kia anh vẫn giữ cho em." Anh nói.

"Ông xã?" Cô nghĩ chắc mình nghe lầm rồi, chức vị kia sao còn có thể chưa bổ sung? Đều đã qua hơn một tháng, chiếu theo công ty của bọn họ, không có khả năng tìm không được người thay.

"Trước đi tới đây. Tới nhớ rõ gọi điện thoại, anh sẽ xuống mang em lên." Anh dặn dò.

"Được, chúng ta như thế gặp nha!"

"Cứ như thế gặp."

Sau khi cúp điện thoại, Hạ Tâm Trữ chờ sắp không kịp, thay đồ ra ngoài. Đổi một bộ đồ mỏng lễ phép, lại buộc gọn tóc của mình lên, cầm lấy văn kiện ông xã dặn dò, vội vàng bắt xe taxi đi tới cao ốc làm việc của Nguyên Thiên Sáng Ý.

Cô gọi điện thoại lên trên nói cho anh đã tới, không nghĩ đến anh lại nhờ Trần quản lí xuống đón cô, hại cô siêu cấp ngượng ngùng. "Thực xin lỗi, phiền anh quá, Trần quản lí."

"Đừng khách khí." Trần quản lí cười cười: "Tôi nghe tổng tài nói, phu nhân ở nhà thực nhàm chán, muốn đến công ty đi làm?"

"Trần quản lí, làm ơn gọi tôi Tâm Trữ là được rồi, đừng gọi tôi phu nhân, như vậy tôi thực sự không quen." Hai tay cô tạo thành chữ thập cầu xin.

Trần quản lí mỉm cười gật gật đầu: "Được, Tâm Trữ."

Cô cảm kích nhìn anh một cái, sau đó trở lại chuyện chính.

"Nói thật, tôi ở nhà có chút nhàm chán, nhưng anh ngàn vạn lần đừng bởi vì Thiên Hòa nói như vậy liền tổn thương suy nghĩ. Công ty có quy định của công ty, sắp xếp nhân viên cũng có kế hoạch cùng quy định nhất định, tôi không hy vọng bởi vì tôi mà làm hỏng quy tắc công ty." Cô chăm chú mà nghiêm túc đối anh nói.

"Tôi thực không thấy tổn thương suy nghĩ, ngược lại có loại cảm giác được cứu. Chức vị lần trước cô đến nhận đến bây giờ vẫn còn trống." Trần quản lí nói.

"Không có khả năng, Trần quản lí, anh đừng gạt tôi." Cô cười lắc đầu, nghĩ rằng Trần quản lí nhất định thông đồng với ông xã.

Thang máy mở ra, bọn họ cùng nhau đi vào.

"Tôi không lừa cô." Trần quản lí mỉm cười lắc đầu nói.

"Tuy lúc trước tôi tới đây làm một ngày, nhưng đã có thể cảm nhận được Nguyên Thiên Sáng Ý là một công ty khiến người ta giành giật chen chân đi vào. Làm sao một chức vị trợ lý lại trống hơn một tháng, tìm không thấy người được?" Cô khó hiểu.

"Tôi không nói tìm không được người thay. Trên thực tế buổi chiều ngày hôm đó cô không tới, công ty tìm được hai vị dự bị thích hợp trúng tuyển, bảo họ hôm sau đi làm." Trần quản lí nói.

"Nhưng anh không phải vừa mới nói chức vị kia của tôi còn trống sao?" Cô sắp bị làm cho hồ đồ.

"Công ty có rất nhiều trợ lí hành chính, cũng có thể nói là nhân viên dự bị, khi có người rời vị trí hoặc thăng chức, trợ lý có năng lực sẽ được uỷ thác chức vị mới, mà nhân viên vốn có trợ lí cũng sẽ bị giảm bớt. Từ ngày hôm đó, số trợ lí giảm bớt hai vị, bởi vì công ty quy định phải ít ba vị mới có thể tìm người mới thay, tôi đang bị Lý quản lí oán giận vì ngành của anh ta đang tới lúc gấp gáp, lại nghe thấy tổng tài nhắc tới chuyện của cô, thật sự là giúp tôi một đại ân."

"Cho nên công ty thiếu người là thật?"

"Không thể nói là rất cần người, nhưng nếu cô nguyện ý đến đi làm, tôi nghĩ người cao hứng nhất nhất định là Lí quản lý."

"Cho dù tôi thực đến đi làm, cũng là người mới cái gì cũng không biết, không thể giúp việc cho các anh."

"Nhiều một người thì thêm một phần lực lượng." Trần quản lí nói với cô: "Cô có thể từ từ suy nghĩ, hoặc là cùng tổng tài thương lượng qua rồi quyết định lại."

Nói đến đây, thang máy đã đến tầng bọn họ muốn, cửa thang máy mở ra, cả hai đi ra ngoài.

"Tổng tài đang có cuộc họp, tôi mang cô tới văn phòng anh ấy chờ." Trần quản lí nói: "Mặt khác, tổng tài nói anh ấy bảo cô mang theo một phần số liệu tới đây, cô có thể đưa nó cho tôi không?"

"Đương nhiên." Cô lập tức lấy ra cái kẹp chữ L màu vàng giao cho anh.

Sau khi Trần quản lí nhận lấy văn kiện, mang cô đi đến phòng tổng tài ở tầng cao nhất của Nguyên Thiên Sáng Ý, cũng phân phó thư ký ở ngoài phòng tổng tài pha cà phê cho cô uống.

Cà phê? Cô nhanh chóng lắc đầu uyển chuyển cự tuyệt.

"Không cần, không cần phiền toái."

"Một chút cũng không phiền toái." Trần quản lí nói với cô, sau đó quay đầu giới thiệu với thư ký: "Vị này là tổng tài phu nhân."

"Tổng tài phu nhân?" Tuy thư ký là nam, đột nhiên nghe thấy tin tức này, vẫn là giật mình trừng lớn hai mắt.

"Anh khoẻ." Hạ Tâm Trữ có chút xấu hổ hướng anh ta gật gật đầu.

"Chị khoẻ."

Thư ký lập tức cung kính đáp lễ, hại cô trừ bỏ xấu hổ, hiện tại lại càng ngượng ngùng.

"Trần quản lí, vị này là..." Cô do dự mở miệng, lại bởi vì không biết tên thư ký mà dừng lại.

"Tôi họ Thái, Thái Chính Tắc. Phu nhân có thể trực tiếp gọi tôi là Thái thư ký." Thái thư ký lập tức khép hai chân lại, đứng nghiêm vững vàng tự giới thiệu với cô.

Hạ Tâm Trữ thực có loại cảm giác muốn té xỉu. Lại gọi cô phu nhân, lại một bộ dáng cung tất kính, nếu mỗi người biết cô gả cho thủ trưởng cao nhất ở công ty đều đối cô như thế, vậy cô làm sao trở lại đi làm đây?

Con đường trở về công ty đi làm, tình huống so với cô tưởng tượng còn khó khăn thêm nhiều lần hơn.

"Trần quản lí, Thái thư ký, các anh đều nên đang làm việc mới đúng, không cần tiếp đón tôi, thật." Hạ Tâm Trữ tỏ vẻ khách khí: "Tôi vào văn phòng chờ anh ấy là được."

"Được. Vậy tôi đi làm việc." Trần quản lí gật đầu nói, sau đó nhìn về phía Thái thư ký: "Anh liền đem phu nhân giao cho cậu."

Sao lại là phu nhân nữa? Vừa rồi Trần quản lí không phải đã đáp ứng cô, gọi cô là Tâm Trữ sao? Thật sự là khóc không ra nước mắt.

Quên đi, tùy bọn họ, nhưng cô còn có thể trở lại đi làm sao? Ô...

Buông tha thôi sao?

Ô... Thực rất là muốn khóc.
 

phong lưu

Kiss The Rain
Staff member
Tác giả VW
Bài viết
71,918
Reaction score
474
Points
278
Chương 10
Đẩy cửa đi vào trong phòng, liền thấy bà xã vẻ mặt khóc không ra nước mắt ngồi ở trên sô pha ngẩn người. Ngay cả lúc anh đi vào văn phòng cô cũng đều bất tri bất giác, Mạc Thiên nhíu nhẹ mày, đóng cửa, đi về phía cô.

"Làm gì hé ra gương mặt khóc tang?" Anh mở miệng hỏi. Khi cô giật mình vì sự xuất hiện của anh mà đột nhiên ngẩng đầu nhìn, anh thuận thế cúi đầu hôn cô một cái.

Hạ Tâm Trữ trước là tròn mắt nhìn, lập tức tươi cười rạng rỡ.

"Anh họp xong rồi?" Cô mừng rỡ nói.

Cô vì anh xuất hiện mà hai mắt tỏa sáng, khiến anh nhịn không được lại cúi đầu hôn cô một cái.

Lúc này nụ hôn hoàn toàn không giống chạm nhẹ vừa rồi, vừa thân mật lại nóng cháy, hôn đến khi Hạ Tâm Trữ thiếu chút nữa nhịn không được muốn rên rỉ thành tiếng. Cô vội vàng đẩy anh ra, ngượng ngùng trừng anh một cái.

"Anh làm gì, trong này là công ty."

"Ai bảo em tú sắc khả cơm (đẹp đến quên ăn cơm) như vậy." Đây là anh trả lời.

Cô lại trừng anh cái nữa.

"Vừa rồi em suy nghĩ cái gì mà chuyên tâm như vậy, ngay cả anh vào cũng không phát hiện?" Anh ngồi bên cạnh cô, tự nhiên mà vươn tay ôm cô như bảo hộ cũng như giữ lấy.

"Suy nghĩ muốn quay về đây làm việc tựa hồ là không có khả năng." Cô thở dài nói.

"Vì sao? Chẳng lẽ Trần quản lí không có nói với em sao?" Mạc Thiên Hòa khó hiểu hỏi. Anh rõ ràng có dặn dò Trần quản lí có thể nhân cơ hội nói chuyện với cô.

"Có, nhưng đột nhiên em thấy khó khăn thật lớn." Cô lại thở dài.

"Cưng ơi, em càng nói anh càng mơ hồ rồi, chuyện gì mà khó khăn thật lớn?" Mạc Thiên Hòa nhịn không được nhíu mày.

"Vừa rồi Trần quản lí gọi em phu nhân, Thái thư ký cũng gọi em phu nhân." Cô nói với anh.

"Em là bà xã của anh, bọn họ đương nhiên tôn xưng một tiếng phu nhân." Anh theo lẽ thường đương nhiên gật đầu: "Cái này có vấn đề gì sao?"

"Anh thấy có cấp trên gọi cấp dưới là phu nhân, còn tất cung tất kính sao? Nếu em trở về làm việc, ở trong công ty chỉ là một trợ lý hành chính nho nhỏ, kết quả mỗi một cấp trên trưởng quan nhìn thấy em thì lại cúi đầu cúi người với em. Anh không thấy là như vậy rất khiến người ta cười sao? Người vốn không biết em là bà xã của anh, không tới thời gian một ngày cũng sẽ biết hết." Nói xong, cô bất đắc dĩ than nhẹ một hơi, sau đó kết luận nói: "Khó khăn thật lớn."

"Nguyên lai là như thế." Mạc Thiên Hòa giật mình hiểu ra: "Muốn anh yêu cầu mọi người dùng thái độ bình thường nhất đối đãi em, không cần tất cung tất kính với em, cúi đầu cúi người nữa không?"

"Không cần vì mình em mà liên lụy mọi người." Cô lắc đầu cự tuyệt: "Hơn nữa nói thật, kỳ thực em cũng là một mực giãy giụa lừa gạt đồng sự như vậy không được!? Mọi người thành tâm đối đãi em, em lại lừa gạt mọi người."

"Em có thể công khai tất cả."

"Sau đó để tất cả mọi người gọi em phu nhân, đối em tất cung tất kính, hơn nữa hoài nghi em thiếu phu nhân tốt đẹp không làm, vì gì lại chạy đến tranh bát cơm với mọi người."

"Em nghĩ nhiều lắm, cưng à."

"Mặc kệ có phải là nghĩ nhiều hay không, em không thích có cảm giác ngăn cách với đồng sự."

"Vậy em định buông tha cho ý niệm làm việc trong đầu?"

"Em còn đang nghĩ. Có lẽ em có thể tới công ty khác làm..."

"Điểm ấy anh không thể đáp ứng." Mạc Thiên Hòa lập tức phủ quyết.

"Vì sao?" Cô có chút ngạc nhiên, cô nghĩ anh tuyệt đối sẽ không phản đối, anh không phải nói anh hiểu cô cho nên mới bảo cô đến đi làm sao? Như thế nào...

"Làm ở công ty của anh không giống làm ở công ty người khác." Vẻ mặt anh nghiêm túc nhìn cô nói: " Ở trong chỗ anh, anh mới chiếu cố em được, tới công ty khác –"

"Em sẽ tự chiếu cố mình." Cô nhanh chóng nói tiếp.

"Cưng ơi, không phải em quên hiện tại mình có thai chứ?" Anh vươn tay nhẹ nhàng đặt trên bụng vẫn chưa nhô lên của cô, ôn hòa nói với cô.

"Có rất nhiều phụ nữ mang thai cũng vẫn còn đi làm."

"Lời là đúng vậy, nhưng những người đó là từ khi chưa có mang thai cũng đã đang làm việc." Một lát, anh sửa lời nói: "Em có nghĩ tới hay không, có công ty nào cố dùng người mang thai? Bỏ qua không nói tình trạng xấu trong lúc mang thai, làm việc không đến một năm liền muốn công ty cho cô ta nghỉ sinh, anh nghĩ không có một ông chủ công ty nào dễ dàng khoan nhượng loại chuyện này."

Hạ Tâm Trữ nhất thời không thể nói gì mà chống đỡ, bởi vì cô còn chưa nghĩ tới chuyện này, không có một ông chủ công ty nào ngốc đến độ dùng một phụ nữ mang thai, trừ phi ông chủ công ty kia vừa vặn là ông xã của người nữ đó. Anh thực vì cô phá lệ rất nhiều, không phải sao?

"Nghĩ thông suốt chưa?" Anh hỏi cô.

Cô gật gật đầu, thấy anh nhất thời thở ra một ngụm khí lớn, khiến cô nhịn không được cười lên.

"Chuyện gì buồn cười như vậy?"

"Anh thực sợ em không nghe lời, đúng hay không? Nếu cuối cùng em vẫn quật cường khư khư cố chấp như cũ, kỳ thật anh cũng không có biện pháp bắt em, chỉ có thể theo em đúng hay không?" Cô chế nhạo cười nói với anh.

Anh bất đắc dĩ nhìn cô, đang muốn mở miệng nói chuyện, điện thoại trên bàn làm việc lại bíp bíp một tiếng, truyền đến thanh âm của Thái thư ký.

"Tổng tài, đường dây số một có vị cảnh sát hình sự tên Trương Chính Hùng, nói có việc muốn tìm ngài. Nếu hiện tại ngài không rảnh tiếp điện thoại, anh ta liền sẽ tự đến tìm ngài. Ngài muốn tiếp không?"

Trước khi anh ta nói xong, Mạc Thiên Hòa đã đi đến trước bàn làm việc, sau đó đợi sau khi anh ta nói hết, vươn tay nhấn xuống nút trò chuyện đáp lại: "Tôi biết rồi."

"Vì sao cảnh sát muốn tìm anh?" Hạ Tâm Trữ đi theo đến bên bàn làm việc, ở trước lúc anh tiếp điện thoại liền nhanh chóng hỏi.

"Anh cũng không biết." Mạc Thiên Hòa vừa nghi hoặc, cũng vừa thấy thật sự kỳ quái.

Anh nhấn xuống nút đường dây một, dùng phương thức khuếch đại thanh âm để tiếp điện thoại. Anh tự nhận không làm chuyện gì xấu, cho nên không sợ cảnh sát tìm tới cửa, hy vọng bà xã cũng có thể tín nhiệm anh, tin tưởng anh.

"Tôi là Mạc Thiên Hòa." Anh trầm ổn nói ra danh tính mình với đầu kia điện thoại.

"Alo? Tôi là cảnh sát hình sự ở khu vực Đại An, Trương Chính Hùng. Thật ngại, ở lúc anh làm việc lại quấy rầy anh."

"Không sao, không biết ngài tìm tôi có chuyện gì?"

"Xin hỏi Mạc tiên sinh, tôn phu nhân có phải là Hạ Tâm Trữ, mà cô ấy có người anh trai tên Hạ Quan Kiệt?"

Vấn đề thình lình xuất hiện của Trương cảnh sát khiến Mạc Thiên Hòa cùng Hạ Tâm Trữ không khỏi nhìn nhau, trên mặt hai người đều có biểu tình kinh ngạc, hoài nghi cùng không hiểu. Bọn họ làm sao cũng không nghĩ tới cảnh sát tìm bọn họ lại là vì chuyện của Hạ Quan Kiệt!

"Đúng, xin hỏi có chuyện gì sao?" Mạc Thiên Hòa lên tiếng hỏi.

"Sự tình là như thế này–"

"Nếu anh ta gây hoạ gì, muốn chúng tôi lấy tiền bảo lãnh anh ta, vậy xin miễn." Hạ Tâm Trữ nhịn không được lạnh lùng mở miệng nói.

"Tâm Trữ." Mạc Thiên Hòa gọi nhẹ.

"Mạc tiên sinh, tôn phu nhân cũng ở đây sao?" Trương cảnh sát ở đầu kia điện thoại hỏi.

"Đúng, thật có lỗi, cô ấy có chút kích động." Mạc Thiên Hòa nhìn bà xã trả lời lại anh ta.

"Em rất bình tĩnh." Hạ Tâm Trữ nhịn không được phản bác, cũng dùng giọng nói rõ ràng lạnh lùng hơn với cảnh sát đầu bên kia điện thoại: "Mặc kệ Hạ Quan Kiệt xảy ra chuyện gì tôi đều không muốn quản, quan hệ anh em của tôi cùng anh ta đã sớm đoạn tuyệt, cho nên mặc kệ cảnh sát muốn nhốt anh ta năm năm hoặc mười năm, tôi đều sẽ không để ý. Phiền toái cảnh sát cứ chuyển cáo anh ta như vậy, cám ơn."

Đầu điện thoại kia trầm mặc một chút.

"Sự thật là..." Thanh âm Trương cảnh sát chẳng biết vì sao mang theo do dự: "Buổi sáng hôm nay phát hiện một thi thể của một người đàn ông bị người giết hại vứt bỏ, ở trên người nam đó tìm được giấy tờ xác thực là của Hạ Quan Kiệt, mục đích tôi gọi điện thoại, là muốn mời hai vị tới trong cục nhận thi thể."

Hạ Tâm Trữ chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm, nhất thời mất đi ý thức.

Hạ Quan Kiệt chết, tin tức này tới rất đột ngột, cũng rất kinh hãi, khiến ai cũng không thể tưởng được.

Khi Hạ Tâm Trữ nghe thấy tin tức xấu này trước tiên té xỉu, tuy Mạc Thiên Hòa lo lắng, nhưng vẫn giao bà xã cho đồng sự trong công ty chiếu cố. Bản thân thừa dịp cô hôn mê, nhanh chóng thay cô tới cục cảnh sát xác nhận thi thể có phải là Hạ Quan Kiệt không?

Loại chuyện nhận thi thể này để cô làm thì quá tàn nhẫn, anh thực sự không đành lòng.

Kết quả làm người ta tiếc nuối, người chết quả thực chính là Hạ Quan Kiệt. Tuy mười năm nay, anh chỉ có lúc trước đưa Tâm Trữ đi "mua" Tiểu Dịch có gặp qua anh ta, nhưng trên nguyên tắc bộ dáng của anh ta cùng mười năm trước thực không có thay đổi gì quá lớn. Hơn nữa Tiểu Dịch lại có bộ dáng rất giống anh ta, cho nên...

Cảnh sát nói, bước đầu điều tra hẳn là do nhà cái đòi nợ, thủ pháp tương đương cùng loại, bọn họ đang truy nã hung thủ.

Mạc Thiên Hòa cũng không biết nên nói cái gì, chỉ có thể gật đầu, đáp ứng sẽ tận lực phối hợp cảnh sát phá án, sau đó ký tên lên một số văn kiện rồi rời đi.

Sau khi trở lại công ty, cô được an trí nghỉ ngơi trên giường trong văn phòng anh đã tỉnh lại một lúc lâu.

Nhân viên Vương Lị Nhã ở bộ phận hành chính phụ trách hỗ trợ chiếu cố cô nói cho anh, sau khi cô tỉnh lại liền hỏi anh đi chỗ nào, sau đó trầm mặc thẳng đến bậy giờ, một câu cũng chưa nói, cũng không ăn thứ gì.

Nhận lời cám ơn của anh, Vương Lị Nhã rời đi trước. Anh thì hít sâu một hơi, sau khi chuẩn bị tất cả, đẩy cửa đi vào phòng nghỉ ngơi riêng của mình.

Cô im lặng ngồi ở trên giường, khuôn mặt không có biểu tình gì nhìn trời xanh ngoài cửa sổ, chẳng biết đang ngẩn người hay là đang suy nghĩ.

"Tâm Trữ."

Tiếng gọi khẽ của anh khiến cô chậm rãi xoay đầu lại, mắt hướng chỗ anh, nhưng mặt cô vẫn như cũ không chút thay đổi, khiến cho người ta nhìn không ra tâm tình của cô giờ phút này.

"Anh đã trở lại." Anh nói với cô, lại không biết nên mở miệng nói kết quả cho cô như thế nào.

Cô trầm tĩnh nhìn anh, cũng không nói lời nào.

"Mọi người nói cái gì em cũng không ăn, hiện tại đã là hai giờ chiều, em nhất định đói rồi? Muốn ăn cái gì, anh gọi người đi mua, hay là chúng ta cùng nhau ra ngoài ăn?" Anh đi đến bên cạnh cô, ngồi xuống bên giường, ôn nhu nhìn cô chăm chú nói.

"Là anh ta sao?" Cô đột nhiên mở miệng hỏi, thanh âm thấp đến cơ hồ khiến cho người nghe không rõ ràng lắm.

Mạc Thiên Hòa trầm mặc nhìn cô, biểu tình tràn ngập xin lỗi cùng tiếc nuối.

"Thực xin lỗi." Anh lẳng lặng nói.

Qua một đoạn thời gian, cô không có phản ứng gì, chỉ là thẳng tắp nhìn anh, trong mắt tràn ngập khiếp sợ.

"Em không tin." Mặt cô không còn chút máu lắc đầu nói, thân thể bắt đầu run rẩy.

"Vợ à–" Anh cầm tay của cô, ý muốn dùng lời hay dỗ dành, lại bị cô đánh gãy.

"Em không tin." Cô nói lại một lần, đột nhiên xốc cái chăn tơ tằm trên người ra, nhanh chóng xoay người xuống giường.

Anh vội vàng vươn tay bắt lấy cô.

"Em muốn đi đâu?"

"Em muốn đi nhìn anh ta, trừ phi chính mắt thấy, em tuyệt đối không tin anh ta đã chết, tuyệt không!" Cô kích động nói.
Anh không đành lòng nhìn cô, dùng ngữ khí ôn hoà nhất nói với cô: "Anh đã đi xác định rồi, vợ à."

"Anh không rõ ràng lắm anh ta lớn lên là bộ dạng gì, anh nhất định là nhìn sai lầm rồi." Cô đẩy anh ra, bước nhanh về phía trước.

"Tâm Trữ." Anh lại đem cô giữ chặt lần nữa, thanh âm không tự chủ được trở nên nghiêm túc mà còn cường thế: "Không cần như vậy, em phải đối mặt sự thật."

"Hiện tại em chính là muốn đi đối mặt sự thật, anh không cần cản em, buông tay, buông em ra!" Cô bắt đầu phát điên gầm rú với anh, phát cuồng muốn đẩy anh ra.

Mạc Thiên Hòa sợ hãi cô sẽ thương tổn tới bản thân, bất đắc dĩ chỉ có thể đem cả người cô áp đảo lên giường, dùng sức nặng thân thể gắt gao kiềm chế cô.

"Buông em ra! Buông em ra!" Cô còn đang thét lên.

Anh dùng miệng che lại miệng của cô, có chút thô lỗ hôn cô, đầu lưỡi anh cường thế tiến vào trong miệng cô quấn lấy, thẳng đến khi chống cự của cô dần dần biến mất, mới chuyển thành ôn nhu yêu thương hôn.

"Bình tĩnh xuống chưa?" Trong chốc lát sau, anh ngẩng đầu lên nhìn cô chăm chú, ôn nhu hỏi.

Hạ Tâm Trữ nhìn anh, mở miệng ra, nước mắt lại chảy xuống từ trong hốc mắt, một giọt tiếp một giọt.

Mạc Thiên Hòa thở dài một tiếng, trừ gắt gao đem cô ôm vào trong lòng, để cô ở trong ngực khóc đủ, anh cũng không biết bây giờ mình còn có thể làm gì. Hạ Quan Kiệt đáng giận, mặc kệ sống hay chết đều khiến người khác tức giận, phiền lòng. Thật sự hẳn là kiếp trước đã nợ anh ta!

Cô khóc một hồi lâu, thẳng đến khi bắt đầu nấc lên mới chậm rãi ngừng lại nhưng vẫn không nhịn nức nở.

"Cảnh sát nói có thể là nhà cái đòi nợ làm." Anh mở miệng nói, chậm rãi kể cho cô tất cả nhưng điều biết được từ cảnh sát: "Bọn họ từ khách sạn và sòng bạc anh ta thường ra vào điều tra được. Anh ta nợ chồng chất hơn mười vạn chưa trả, cũng từ những người ở chung với anh ta xác nhận gần đây xác thực có người tới cửa đòi nợ. Chẳng qua lần nào anh ta cũng đều nói với chủ nợ, chờ anh ta tìm được em gái của mình, anh ta liền trả đủ tiền.

"Là em hại chết anh ấy." Cô đột nhiên nghẹn ngào mở miệng.

Anh bị hoảng sợ, lập tức sửa đúng lời của cô: "Không phải."

"Phải." Cô vừa khóc vừa nói: "Nếu em không ẩn núp đi, nếu anh ấy tìm được em, sẽ không xảy ra chuyện này. Chỉ là mấy chục vạn mà thôi, chỉ cần có mấy chục vạn anh ấy sẽ không mất đi tính mạng, đều là do em hại!"

"Không ai hại anh ta, là anh ta tự mình hại mình." Mạc Thiên Hòa nói như đinh đóng cột.

"Chỉ cần em không trốn đi –"

"Em sẽ cho anh ta tiền, muốn cho anh ta tiền cả đời sao? Như vậy mà có thể cứu anh ta, không phải đẩy anh ta đến vực càng sâu hơn sao?" Anh nghiêm khắc đánh gãy cô.

Cô trầm mặc không nói mà nức nở.

Mạc Thiên Hòa bỗng nhiên than nhẹ một hơi, dùng ngữ khí ôn hoà giảng đạo lý với cô.

"Tâm Trữ, em nên biết nếu anh ta không bỏ cờ bạc, sớm hay muộn cũng có một ngày sẽ rơi xuống kết cục như hôm nay. Trước kia em từng cho anh ta bao nhiêu tiền, trả nợ cho anh ta bao nhiêu lần, nếu anh ta hiểu được tỉnh ra hoặc hối cải, em cũng sẽ không hạ quyết tâm cùng anh ta đoạn tuyệt lui tới, bởi vì em biết tiếp tục như vậy, không chỉ hại anh ta, hại mình, còn có thể ngay cả tương lai của Tiểu Dịch cũng đều có thể bồi vào.

"Cách làm của em là đúng, tuy nhiên kết quả khiến cho người ta tiếc nuối." Anh an ủi cô, đem cô ôm chặt thêm một chút: "Hơn nữa một khi sự tình đã xảy ra, em có tự trách cũng không được gì. Quan trọng chính là, chúng ta phải nói với Tiểu Dịch chuyện ba cậu bé chết như thế nào. Cậu nhóc kia rất mẫn cảm cũng rất chững chạc, anh có chút lo lắng chuyện này sẽ lưu lại tổn thương ẩn sâu trong lòng cậu bé."

"Tiểu Dịch..." Cô nỉ non, giống như lúc này mới nhớ tới còn có một Tiểu Dịch đang cần bọn họ.

"Đúng, Tiểu Dịch." Anh cúi đầu, mềm nhẹ hôn lên nước mắt trên mặt của cô: "Vì Tiểu Dịch, em nhất định phải kiên cường, phải dũng cảm, không thể để cậu bé thấy bộ dáng buồn bã như vậy của em, bởi vì em là chỗ dựa cùng hậu phương duy nhất của nó hiện tại, hiểu không?"

Cô lẳng lặng dừng ở ánh mắt ôn nhu cùng vẻ mặt lo lắng của anh, không lên tiếng trả lời.

"Hiểu không?" Anh nhẹ giọng hỏi lại một lần.

Cô lắc lắc đầu.

Anh sửng sốt một chút, hoàn toàn không nghĩ tới cô lại lắc đầu.

"Anh nói sai rồi." Hạ Tâm Trữ đột nhiên khàn khàn mở miệng nói, vươn tay ôm lấy cổ anh, đem mặt mình vùi vào cổ và vai anh: " Em hiện tại không phải là là nơi dựa vào cùng hậu phương duy nhất của Tiểu Dịch, bởi vì còn có anh, anh cũng là là nơi dựa vào cùng hậu phương của nó, và em."

"Anh thật cao hứng khi nghe em nói như vậy." Mạc Thiên Hòa ôm chặt cô, cúi đầu hôn hôn mép tóc của cô, vui mừng không thôi. Đời này anh sẽ dùng hết khả năng để bảo vệ cô, yêu cô, sẽ không buông tay.

"Không được rời bỏ em." Cô ôm chặt anh nói.

"Vĩnh viễn sẽ không." Anh ưng thuận hứa hẹn cả đời.

**

Mưa gió qua đi, chính là sau cơn mưa trời lại sáng.

Sau khi hậu sự của Hạ Quan Kiệt xong xuôi, nghi phạm giết người không lâu sau cũng bị bắt, Mạc Thiên Hòa cùng Hạ Tâm Trữ chính thức nhận nuôi Tiểu Dịch, để cho ba người bọn họ chân chính thực sự trở thành người một nhà.

Tiểu Dịch đối với việc cha ruột chết, thực không có phản ứng quá lớn, chỉ là im lặng gật đầu tiếp nhận chuyện này. Cũng trong ngày hoàn thành thủ tục nhận nuôi, thực nghiêm túc đứng ở trước mặt bọn họ, hỏi bọn họ từ nay về sau có thể mở miệng gọi hai người là ba cùng mẹ hay không? Bởi vì đối với cậu bé mà nói, bọn họ mới là ba mẹ của cậu.

Hai người bọn họ đương nhiên lập tức cùng nhau nói có thể, chỉ thấy Tiểu Dịch nhất thời tươi cười rạng rỡ. Sau đó từ nay về sau trong nhà thường nghe thấy chính là cậu bé luôn lớn tiếng gọi ba, mẹ, thanh âm giống như muốn bổ sung lại vài năm qua không được gọi.

Cậu bé thật sự coi bọn họ thành cha mẹ, cha mẹ đích thực ở trong lòng cậu.

Từng ngày từng ngày an tĩnh trôi qua, bi thương cũng từng ngày từng ngày giảm bớt, bụng Hạ Tâm Trữ đương nhiên cũng lớn lên từng ngày. Sau đó xác định giới tính của đứa bé trong bụng là một bé gái.

"Thất vọng sao?" Sau khi đi ra phòng khám, Hạ Tâm Trữ mở miệng hỏi.

"Thất vọng cái gì?" Đi ở bên cạnh cô, nắm chặt tay cô, Mạc Thiên Hòa hé ra khuôn mặt nghi hoặc.

"Là con gái."

"Chúng ta đều đã có con trai, bé này này đương nhiên nên là con gái, nếu là con trai, anh mới thực thất vọng đấy." Anh nói.

"Tiểu Dịch cũng không phải đứa con chân chính của anh."

"Con đương nhiên phải! Ai nói con không phải, gọi tên đó đi tới gặp anh." Vẻ mặt anh tức giận trừng mắt nói, một bộ dáng muốn tìm người đánh nhau.

Cô nhịn không được mỉm cười: "Bé tiếp theo em sẽ giúp anh sinh con trai." Cô nghiêm túc mà thâm tình hướng anh hứa hẹn.

"Nói thật, một con là đủ rồi, anh thích con gái hơn, con gái dáng vẻ giống em." Anh mỉm cười nói với cô.

Cô nhún nhún vai không thể phủ định, nhưng trong lòng sớm đã quyết định, cô nhất định sẽ vì anh sinh một đứa con, một đứa con có bộ dáng giống anh, cá tính cũng kiên định không đổi giống anh, dũng cảm tiến tới. Cô ở trong lòng thề.

Từng ngày từng ngày trôi qua, thêm một năm mới, đông đi, xuân đến, vào hạ, ngày sinh dự tính của cô cũng càng lúc càng gần.

Ngày sinh sản, bụng lớn của cô sớm đã bắt đầu đau, Mạc Thiên Hòa luống cuống tay chân lập tức đưa cô đến bệnh viện, cả người quả thực khẩn trương tới mức không xong.

Hạ Tâm Trữ nằm ở trên giường bệnh, vừa đau, vừa lại cảm thấy buồn cười. Bởi vì ở bên giường cô, là hai người đàn ông cô yêu nhất thế giới này, đối thoại của một lớn một nhỏ thực làm cô buồn cười đến chết mất.

"Ba, ba không nên khẩn trương như vậy được không? Là mẹ phải sinh em bé, không phải là cha." Đứa con nói.

"Chính là mẹ phải sinh em bé, ba mới có thể khẩn trương. Nếu là ba sinh, ba mới sẽ không khẩn trương." Ba trả lời, trong thanh âm tràn ngập lo âu.

"Ba, ba là con trai, không thể sinh em bé."

"Ba biết, ba chính là nêu ví dụ thuyết minh."

"Ba, mẹ đang cười, nên không đau, ba yên tâm."

"Đây là miễn cưỡng cười vui, con hiểu không? Bởi vì mẹ không muốn làm chúng ta lo lắng."

"Nhưng con đâu có lo lắng, cho nên mẹ là không muốn cho ba lo lắng, ba. Ba phải kiên cường một chút, hiểu không?"

Hạ Tâm Trữ còn muốn cười, nhưng một trận đau đớn sắc bén khó nhìn vào lúc này lại đột nhiên chiếm lấy cô, khiến cô nhịn không được bấu móng tay vào cánh tay anh, phát ra một trận rên rỉ thống khổ.

"Bác sĩ, bác sĩ, y tá, y tá, bà xã của tôi đau quá, cô ấy sắp sinh phải không? Các người nhanh chóng đi tới giúp cô ấy xem một chút với." Ba hoảng hốt rối loạn, đứa con lại thực bình tĩnh.

"Cô y tá, mẹ con có phải là sắp sinh em gái không? Ba mời các người đi tới xem một chút." Cuối cùng, tiếng an ủi lại vang lên: "Ba, ba phải kiên cường một chút."

Trong phòng chờ sinh nhất thời vang lên một tiếng cười khẽ, Hạ Tâm Trữ cũng muốn cười, nhưng vì ngăn cản đau đớn khó nhịn, cơ hồ sắp mất hết tất cả hơi sức, ngay cả sức lực để cười cô cũng không có.

Bác sĩ y tá đến gần, kéo rèm. Bác sĩ kiểm tra tình huống một chút, tiện tuyên bố nên vào phòng sinh, sau đó đẩy cô vào phòng sinh, chuẩn bị sinh nở.

Mạc Thiên Hòa một chút cũng không lo lắng đem đứa con khiến người gặp người thích để lại một mình trong phòng chờ sinh. Suốt cả quá trình bà xã sinh nở, toàn bộ hành trình anh đều làm bạn ở bên cạnh cô.

Cục cưng rốt cục ra đời, là một bé con nhiều nếp nhăn, bởi vì rất nhăn nên xem ra thực xấu, cũng nhìn không ra giống ai. Nhưng khi bác sĩ ôm cục cưng đến cho anh, khi anh chân tay vụng về ôm lấy đứa bé, lòng liền tràn đầy cảm động, trong mắt đều là nước mắt.

"Em xem, con gái của chúng ta." Anh ôm con gái bảo bối đến cho bà xã trong mắt cũng đang tràn đầy nước mắt nhìn.

"Nó thật xấu." Bà xã suy yếu phê bình, nhưng trên mặt lại lộ ra mỉm cười vừa lòng.

Anh cũng cười theo, đột nhiên nghe thấy bà xã nói với anh: "Đứa kế tiếp em sẽ sinh con trai cho anh."

"Không cần." Cả người anh cứng ngắc phát ra một tiếng rên rỉ hoảng sợ : "Một đứa là đủ rồi, bà xã, thực!"

Tay anh đến bây giờ còn run, trên trán phía sau lưng tất cả đều là mồ hôi. Đối với đau đớn trong toàn bộ quá trình sinh sản vẫn còn sợ hãi, tuy nhiên người nằm trên bàn sinh lại không phải anh.

Phụ nữ quả thực rất vĩ đại.

"Một đứa là đủ rồi, thực sự!" Anh nhịn không được run run nói lại lần nữa.

Bà xã suy yếu mỉm cười với anh, sau đó nói: "Không."

"Bà xã..."

"Không."

Nghe thấy đoạn đối thoại này của bọn họ, bác sĩ và y tá ở một bên nhịn không được buồn cười, mà Mạc Thiên Hòa mặt không còn chút máu lại chỉ muốn khóc.

Đứa tiếp theo, anh còn phải trải qua một lần như vừa rồi nữa hay sao?

Ba, ba phải kiên cường một chút.

Lời đứa con đột nhiên hiện lên, khiến anh vô lực cười khổ một tiếng.

Phụ nữ thực rất vĩ đại, mà đàn ông thực đúng là mệnh khổ – Không phải, là nhất định phải kiên cường một chút mới được, vì bà xã yêu quý.

Đàn ông –

Ai, cố lên đi!

Hết
 

Bình luận facebook

Top Bottom