17 cách tiết kiệm, kéo dài thời lượng pin cho điện thoại Lumia chạy Windows Phone

R

root

Tác Giả
Staff member
Bài viết
22,008
Reaction score
1,978
Points
9,999
Lượt đọc
1,167
Chúng ta đều yêu smartphone của mình, nhưng vấn đề phổ biến nhất hiện nay với những chiếc máy là thời lượng pin. Nếu bạn hay thực hiện các tác vụ nặng, có thể bạn sẽ muốn tìm cách kéo dài thời lượng sử dụng của pin. Chúng tôi đã liệt kê 17 thủ thuật giúp bạn duy trì pin trên Windows Phone 8 lâu nhất có thể, nhưng đa phần đều liên quan đến vô hiệu một số dịch vụ và tính năng. Bạn sẽ quyết định nên giữ hay tắt dịch vụ nào để tiết kiệm điện. Bạn không cần thiết phải làm theo tất cả, nhưng một số mánh phù hợp sẽ giúp bạn tận dụng chiếc máy của bạn một cách tốt nhất.

Bạn có thể xem video chi tiết dưới đây.1. Sử dụng Battery Saver

Bạn có thể đặt tính năng tiết kiệm điện tự động bật lên khi pin thấp. Vào Setttings > battery saver, và bật lên. Nó sẽ tắt một số dịch vụ khi máy trong chế độ nghỉ để tiết kiệm pin, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được cuộc gọi và tin nhắn. Bạn sẽ phải tự tay cập nhật Email.

Kể cả khi pin chưa tụt thấp, bạn vẫn có thể tự tay bật tiết battery saver lên bằng cách nhấn vào nút advanced. Bạn sẽ có 3 lựa chọn: khi pin thấp, cho đến lần sạc tới, hoặc luôn luôn (Không khuyến cáo lựa chọn này). Bạn sẽ biết khi nào tính năng này được bật vì có một trái tim nhỏ bên cạnh icon pin trên thanh trạng thái.2. Tắt những âm thanh không cần thiết đi

Chỉ sử dụng các âm thanh cần thiết. Bạn có thể tắt một số âm thanh bằng cách vào settings, rồi ringtones + sounds. Chúng tôi thích tắt âm bàn phím, âm khóa và mở khóa, và tiếng nháy camera. Nên giữ âm thanh thông báo. Nếu bạn hay nhận thư, bạn nên tắt âm thanh cho thư mới đi.

3. Sử dụng Glance để peek (chỉ riêng Lumia)

Glance trên (Nokia) Lumia Windows Phone 8 cho phép bạn nhìn đồng hồ và trạng thái khi điện thoại đi vào chế độ chờ. Bạn có thể tắt tính năng này đi, dù đây là một tính năng tốt. Vào Settings > glance, và chọn peek. Tùy chọn này cho bạn nhìn màn hình glance khi bạn lướt tay trên màn hình.4. Tắt nhấp 2 lần để đánh thức điện thoại (chỉ riêng Lumia)

Double tap to wake up phone là một tính năng tuyệt vời trên các máy Nokia Lumia , nhưng bạn có thể tắt tính năng này đi để tiết kiệm pin cho máy. Tuy nhiên, nếu đã lỡ ‘nghiện’ sự tiện dụng này thì bạn để nguyên cũng tốt.

5. Giảm độ sáng màn hình tự động

Theo mặc định, độ sáng màn hình được đặt tự động ở mức trung bình. Bạn có thể thay đổi việc này bằng cách vào Settings > brightness. Tắt đi tính năng automatically adjust (tự động điều chỉnh) và đặt độ sáng xuống mức thấp. Sau đó bật lại automatically adjust để có thể điều chỉnh độ sáng tự động nhưng ở mức tối hơn, giúp tiết kiệm pin.

6. Ngăn không cho một số app chạy ngầm

Một số app chạy ngầm một cách không cần thiết. Nếu bạn không muốn cho chúng chạy ngầm, vào settings > applications, và nhấp background tasks. Chọn những app mà bạn muốn chặn, và nhấp chặn.7. Bật chế độ máy bay

Nếu bạn đang nghe nhạc hoặc sử dụng điện thoại, nhưng không muốn gọi hay nhận cuộc gọi, bạn có thể bật chế độ máy bay lên. Nó sẽ tắt mạng di động, wi-fi, Bluetooth, và NFC cùng lúc, nhưng bạn có thể tự tay bật từng thứ mà bạn cần lên sau.

8. Bật NFC và Bluetooth chỉ khi cần

Nếu bạn không dùng NFC hay Bluetooth thường xuyên, chúng tôi khuyến cáo nên tắt đi. Tái kích hoạt chúng chỉ khi bạn cần thôi. Vào settings > tap+send hoặc settings > Bluetooth để tắt đi.


9. Giảm độ thường xuyên check mail

Nếu bạn thêm tài khoản email và không cần check mail thường xuyên, bạn có thể tùy chỉnh thời gian giãn cách các đợt kiểm tra thư cho các tài khoản đó. Thay vì mỗi 30 phút, thay thành mỗi giờ, mỗi 2 giờ, hoặc chỉ khi bạn tự refresh. Vào settings > email+account, nhấp mailbox account. Thay đổi tần suất check dưới “Download new content”.

10. Giảm thời gian tắt màn hình

Bạn có thể đặt cho màn hình tự động tắt sau một thời gian ngắn. Vào settigns > lock screen, rồi lướt xuống chỗ “Screen times out after.” Thời gian ngắn nhất bạn có thể chọn là 30 giây.

11. Giữ Wi-Fi bật khi màn hình tắt

Sẽ tiết kiệm pin hơn khi sử dụng kết nối Wi-fi để vào mạng thay vì dùng mạng di động. Để giữ kết nối Wi-fi bật kể cả khi màn hình tắt, vào settings > Wi-fi > advanced, và nhấp Keep Wi-fi connection on when the screen times out.

12. Ngừng quét mạng Wi-fi mới

Nếu bạn đã thêm mạng Wi-fi của nhà hay của công ty, sẽ tiết kiệm pin hơn nếu bạn không cho máy ngầm quét mạng khác. Vào settings > Wi-Fi > advanced, rồi bỏ tick “Notify me when new networks are found.”13. Ngắt kết nối Xbox Live

If you don’t care about uploading games scores and achievements to Xbox Live, you can prevent your phone from connecting to the service. Go to settings > swipe to applications > games, then turn off “Connect with Xbox.” This is really helpful if you actually have more games listed under “other” compared to Xbox Live compatible games.

14. Disconnect Xbox Music

Nếu bạn không dùng Xbox Music, bạn có thể ngắt kết nối dịch vụ. Vào settings > applications > music+videos rồi tắt “Connect with Xbox Music.” Bạn cũng có thể tắt Xbox Music cloud collection từ đây. Việc làm này không ảnh hưởng đến người dùng thích nghe nhạc bằng cách dịch vụ khác như Pandora, Spotify, hoặc Nokia MixRadio.


15. Đóng những app không dùng

Nếu bạn đã dùng xong một app, nhấp nút back để thoát thay vì nhấn nút Windows Phone. Nếu bạn có phiên bản Windows Phone 8 update 3, bạn có thể thoát app abwngf cách nhấn và giữ nút back rồi ấn X trên góc trên cùng bên phải của cửa sổ app bạn muốn đóng.

16. Đảm bảo hệ điều hành và phần mềm được cập nhật

Một số cập nhật mang đến các bản vá lỗi và điều này có thể có lợi cho thời lượng pin. Đảm bảo bạn có phần mềm mới nhất bằng cách vào settings > phone update. Cho cập nhật phần mềm, vào Store > Updates.

17. Dùng case sạc hoặc sạc dự phòng

Một cách kéo dài thời lượng pin thiết bị Windows Phone 8 bằng đó là sử dụng phụ kiện. Có nhiều sạc USB di động như Nokia DC-18 và các case có tích hợp sẵn pin dự phòng như kệ máy ảnh Nokia Lukia 1020.


Nếu bạn còn cách hay nào khác, hãy chia sẻ bên dưới!
 

Bình luận facebook

Top Bottom