1. Chào mừng Khách đến với VietWriter.Com, chúc bạn có những phút giây online vui vẻ.

Hot Full [Truyện ma] Giải Ngải Ký - Phần 1

Thảo luận trong 'Truyện ma' bắt đầu bởi phong lưu, 14/7/16.

 1. ♚ℋoàng ℕgọc♔

  ♚ℋoàng ℕgọc♔ ❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕ Thành viên BQT Tác giả VW

  Bài viết:
  946,393
  Đã được thích:
  940,118
  Điểm thành tích:
  5,000

  Chương 25. Âm hồn (6)

  Tôi tỉnh lại khi xung quanh có tiếng nói chuyện rất khẽ. Lúc mở mắt, tôi còn tưởng mình vừa từ cõi chết trở về, toàn thân tê liệt vì mệt mỏi, cơ mặt còn không thể động đậy nổi. Hai tai còn ong ong và miệng khô khốc. Muốn nói mà không thành tiếng, chỉ có thở là rõ ràng, nghe được từng hồi nặng nề.

  Một lát sau thì có người nhìn tới tôi, phải mất vài giây tôi mới nhận ra kia là ai, Duy vừa lay lay vai tôi vừa nói gì đó. Nghe như đang gọi tên tôi, nhưng ngẫm ra thì là:

  - Mày có nghe thấy tao nói gì không? Trả lời đi, hay mày chết rồi?
  Tôi dùng hết sức gạt thằng ấy ra, mệt tới không muốn chớp mắt, tôi cứ thế nhìn chằm chằm vào khoảng không trước mặt. Thầm nghĩ đây là chỗ nào, màu trắng này là trần nhà, lại có rất nhiều mạng nhện, chắc là không được quét dọn thường xuyên, nhìn giống giống phòng mình.

  Mà đúng là phòng mình thật, tôi ngỡ ngàng, vừa rồi tôi còn đang ở nhà ông thầy bùa, sao tự dưng mở mắt ra đã về tới nhà rồi.

  - Mày có cảm thấy đau đớn ở đâu không, uống nước nhé? - Là Cường vừa nói.

  Tôi không trả lời, trong đầu lật giở lại từng đoạn ký ức, muốn nhớ ra vì sao mình lại ở đây mà không phải ở nhà thầy bùa người Hoa. Nhưng nghĩ mãi không ra, có một khoảng trống xuất hiện trong trí nhớ của tôi, giống như đoạn băng đã bị ai xóa mất, có cố cũng không thể khôi phục được. Tôi quay đầu nhìn thằng Cường, mặt thất thần hỏi:
  - Sao tao lại ở đây, thầy bùa và con hình nhân đâu rồi?

  Vừa nhắc tới thầy bùa, mặt thằng Cường sầm lại, giống như tôi vừa nhắc tên kẻ thù của cậu ta. Phải khó khăn lắm hai người kia mới đỡ được tôi ngồi dậy, đặt vào trong tay tôi cốc nước, rồi lại im lặng không ai nói gì. Tôi từ tốn nhấp một ngụm, nước chưa bao giờ ngon như vậy, uống tới đâu tỉnh tới đó, nhưng phải rất lâu tôi mới nuốt hết được cốc nước ấy.

  - Mày không chết là may rồi, bọn tao còn tưởng mày chỉ là cái xác không hồn, gọi thế nào cũng không dậy, người còn lạnh ngắt nữa - Duy nói.

  Tôi ngạc nhiên không hiểu, đưa mắt ra hiệu cho thằng Cường, ý hỏi thằng kia nó vừa nói cái gì vậy. Cường đáp:

  - Chuyện của mày coi như xong rồi.

  - Là sao?

  - Lúc ở nhà lão thầy bùa ấy, ban đầu mày chịu ngồi im, nhưng chỉ được một lát thì bỗng nhiên mày quay ra nhìn con hình nhân, tao với thằng Cường toát hết mồ hôi ra vì giữ mày lại, mày như phát điên lên vậy, mà con hình nhân cũng kinh, tự nhiên quay ngoắt đầu ra nhìn mày, xong lừ lừ đi tới, chính mắt tao còn thấy nó đưa tay lên, mày cũng đưa tay lên... - Duy lập tức nói.

  - Mày kể hẳn hoi xem nào, tao nghe mà chẳng hiểu cái gì, tao nhớ là lúc đấy tao vẫn đang ngồi im, tự dưng lại ngủ quên mất rồi mở mắt ra đã ở nhà?

  Sau đó tôi mới biết chuyện mà tôi không nhớ, nó còn khủng khiếp hơn tôi tưởng nhiều.

  Duy kể từ lúc tôi ngồi trên ghế, khi đó tôi vẫn còn là chính mình, nhưng đến thời điểm cánh cửa mở ra, họ bắt đầu thấy những biểu hiện bất thường từ tôi. Tôi tỏ ra vô cùng căng thẳng, hai mắt bất định, giống như tôi đang cố gắng nhìn theo một vật thể vô hình nào đó. Về sau, chính Mạnh đã nói rằng cậu ta cùng nhìn thấy thứ bước vào phòng lúc bấy giờ.

  Khác với hình dạng tôi nhìn thấy, Mạnh lúc đó đang trốn trong tủ, cậu ta và Cường chỉ có thể quan sát tình hình bên ngoài qua một khe cửa hẹp. Trong phòng rất tối, cố gắng hết sức cũng không nhìn được gì nhiều, Cường nói lúc cửa mở tung, cậu ta có ngửi thấy mùi lạ, nhưng không biết nó là cái gì. Chỉ có Mạnh là tận mắt chứng kiến hình thù của nó.

  Từ bên ngoài đột nhiên xuất hiện hai bàn tay tiến vào, tư thế di chuyển kỳ quái, khủy tay chống thẳng xuống đất tạo thành một góc tù với cánh tay, tưởng là nó chồng cây chuối, nhưng nhìn hết từ đầu tới chân mới biết, nó đang cố gắng bò bằng cả tứ chi vào phòng. Cái đầu ngúc ngoắc như đèn lồng treo trước cổ, thỉnh thoảng nó lại nhìn sang trái một cái, Mạnh đã hết hồn khi nhìn thấy khuôn mặt của nó.

  Đó là một cái tổ thì đúng hơn là mặt, hoàn toàn không phân biệt được mặt mũi mồm miệng ở đâu, tất cả đều là những cái lỗ to nhỏ không đều nhau. Chưa từng có cảnh tượng nào khiến da đầu thằng Mạnh tê rần đi như vậy, nhìn cái mặt lồi lõm đầy những lỗ là lỗ của nó, nếu là trong lúc khác, chắc cậu ta đã nôn ngay ra rồi.

  May cũng không nhìn được gì nhiều vì phòng thiếu ánh sáng, thằng Mạnh nhịn hết kinh tởm trong cổ họng lại, mắt thấy con quỷ kia xuất hiện trần trụi không quần áo, mái tóc lơ thơ của nó thậm chí còn chẳng đủ che đi một cái lỗ nào trên khuôn mặt kia. Nhờ nó có ngực nên thằng Mạnh mới xác nhận được đây là quỷ nữ, còn cả cái bụng lồi ra chạm tới đất của nó nữa, có lẽ đây chính là hình dạng thật của cô gái kia.

  Không biết nếu phải nhìn tận mắt, tôi sẽ bị ám ảnh tới mức nào nữa, chỉ nghĩ thôi sống lưng tôi đã lạnh toát rồi. Thằng Duy lại kể tiếp, con quỷ nữ ấy càng bò vào sâu trong phòng, thứ mùi thối kia càng nồng nặc, mấy người bọn họ đều không phân tích được đó là mùi gì. Mãi tới khi thằng Mạnh nói thì họ mới biết, đó là mùi nước ối.

  Mùi nước ối chảy ra từ giữa hai chân con quỷ, kéo thành vệt dài từ bậc cửa vào phòng, kèm theo đó là một thứ màng nhầy nhầy đục đục. Ban đầu không ai trong bọn họ tưởng tượng ra, nhưng khi nói tới cái thai chết lưu trong bụng con quỷ kia, giữ thứ đó trong người tới bây giờ, mùi của nó chắc chắn còn khủng khiếp hơn thế nữa.

  Cảnh tượng diễn ra trước mắt thằng Mạnh khiến cậu ta choáng váng, có thể hiểu là trong một thời gian ngắn, suy nghĩ của thằng ấy bị tê liệt hoàn toàn. Duy nói, khi đó mặt tôi vẫn tỉnh bơ, giống như tôi không nhìn thấy cái gì ghê sợ cả, nhưng chắc chắn tôi có nhìn thấy, vì hai mắt tôi khi đó liên tục dao động.

  Con quỷ tiến gần tới chỗ tôi ngồi, nó rướn người lên ngó sát mặt tôi, đem theo những lỗ hổng như những con mắt nhìn tôi chòng chọc. Thằng Mạnh nói rằng cậu ta đã suýt không nhịn được mà lao ra, để thứ đó tiến tới gần như vậy, chắc chắn là tôi bị điếc mũi hoặc mù mắt rồi, và thực sự là lúc đó tôi không thấy gì ghê tởm cả. Vì tôi vẫn ngồi yên trên ghế nên con quỷ mới rời đi, nó bò sang bên hình nhân đang đứng, sờ mó toàn thân hình nhân, sau cùng mới từ từ chui vào trong lớp giấy đó.

  Toàn bộ quá trình diễn ra rất nhanh, chỉ chưa đầy mười phút, con hình nhân kia đã sống lại. Tới lúc này thì mọi người trong phòng đều có thể quan sát cử động của nó. Cường nói rằng, mặt tôi tự nhiên ngây ra, hai mắt thất thần, còn tưởng tôi vẫn giữ được bình tĩnh những tới khi thấy tôi quay đầu sang nhìn con hình nhân, ai nấy đều thầm than, không xong rồi. Và thực sự là có biến xảy ra, con hình nhân quay lại nhìn tôi, hai chân nó từ từ nhích lên, không rõ là nó bước hay nó trượt đi, nhưng khoảng cách giữa tôi và nó càng lúc càng thu hẹp.

  Mấy thằng bạn của tôi lúc này đã rất sốt ruột, mắt thấy tôi không có hành động gì cả, hoàn toàn ngồi yên nhìn theo con hình nhân đang tiến đến, tiếp theo có phải tôi sẽ bị nó bắt mất hồn không. Thầy Vương đứng cạnh thằng Duy vẫn nói chưa tới lúc, bao giờ mới tới lúc, đợi tới khi con hình nhân tóm được vào người tôi sao.

  Ngay khi thấy con hình nhân vươn tay lên, ông thầy bùa ra hiệu tấn công nó, thằng Duy lúc này mới nhanh chóng ập tới lấy cây nến cạnh bàn ném vào người nó. Đồng thời Cường và Mạnh lao ra lôi tôi dậy khỏi ghế, người tôi lúc này như bị đóng đinh ở ghế, phải kéo đổ ghế mới có lôi tôi đi được. Lúc đó tôi như người điên, giằng tay hai thằng đó ra, miệng gào thét những câu vô nghĩa, cái gì mà cô gái ấy sẽ chết, phải cứu cô ấy…

  Giằng co quyết liệt một lúc, con hình nhân bên kia giãy giụa trong biển lửa, nhìn nó cháy bùng bùng như ngọn đuốc, còn phát ra cả tiếng xì xèo như tiếng người nói tuyệt vọng, thực sự ai cũng cảm thấy rùng rợn. Tới khi con hình nhân cháy thành tro, khó bốc mù mịt khắp phòng rồi, tôi mới không gào thét nữa, giọng cũng lạc dần, toàn thân mềm nhũn ra.

  Mấy người xúm lại lay gọi tôi nhưng khi đó tôi như xác không hồn, hai mắt vô định, nhìn chỉ thấy đồng tử co rút, mặt trắng bệch không còn hột máu, tình hình rất nguy kịch. Lúc đó thầy Vương mới nói với mấy người bạn của tôi rằng, con quỷ kia đã bị diệt trừ rồi, còn số của tôi có sống được hay không là tùy vào ý trời, ông ta đã nói tôi không được nhìn vào mặt con quỷ đó, nhưng ý trí tôi không chống lại được, bị nó chi phối, giờ sống chết không còn nằm trong khả năng của ông ấy nữa.

  Nói tới đó, thầy Vương lập tức bảo chúng tôi mau đi khỏi nhà ông ấy, chuyện này tổn hại rất nhiều tới long mạch hay cái gì gì phong thủy của nhà ông ấy, dẫn quỷ vào nhà, chính là reo tai ương bệnh tật lên đầu gia chủ. Chuyện này đã giải quyết xong thì mau đem người đi đi, nếu tiếp tục để tôi lại đó, ngộ nhỡ tôi cũng chết nốt, vậy chẳng phải tôi thành ma nhà ông ta sao.

  Thế là bọn họ khênh tôi ra khỏi gia viên nhà thầy Vương, tìm một xe kéo chở tôi về tận phòng, đang lúc không biết phải làm thê nào với tôi thì lại thấy tôi động đậy. Chính là lúc vừa rồi, thực sự là tôi chỉ mệt quá nên ngủ mất thôi, thân thể tôi vẫn nguyên vẹn, chuyện này giải quyết xong rồi nên tôi sẽ sớm hồi phục lại thôi.

  - Thế thằng Mạnh đâu, ngủ rồi à? – Tôi nhìn hai người bọn họ hỏi.

  - Thằng ấy ở trong nhà tắm, lúc về phòng nó lập tức chạy vào trong đó, tới giờ chưa ra luôn – Duy đáp.

  - Chắc sau khi chứng kiến những thứ kinh khủng vừa rồi, thằng ấy phải buồn nôn lắm - Tôi nói.

  Vừa dứt lời thì cửa nhà tắm mở ra, thằng Mạnh đầu tóc ướt sượt bước loạng choạng tới cạnh tường, hai tay liên tiếp đưa lên dụi mắt. Chúng tôi lấy làm lạ mới chạy tới giữ cậu ta lại, thấy thằng ấy liên tục nói:

  - Đã rửa như vậy rồi, sao không hết, mẹ kiếp,….

  - Hết cái gì? – Tôi hỏi.

  - Quỷ, tao vẫn thấy quỷ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/8/16
  nảuto thích bài này.
 2. ♚ℋoàng ℕgọc♔

  ♚ℋoàng ℕgọc♔ ❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕ Thành viên BQT Tác giả VW

  Bài viết:
  946,393
  Đã được thích:
  940,118
  Điểm thành tích:
  5,000

  Chương 26. Oan nghiệt

  Chúng tôi kinh ngạc.

  Những lời Mạnh vừa nói giống như mồi lửa thiêu cháy suy nghĩ của tôi, khiến đầu óc tôi bỏng rát. Chuyện này vẫn chưa kết thúc sao, quỷ nào nữa, tôi nhớ trước giờ chỉ có một con quỷ bám theo tôi thôi mà.

  - Quỷ nào? Mày thấy cái gì vậy? – Tôi nắm chặt vai Mạnh, hỏi.


  Đột nhiên mặt cậu ta nghệt ra, hai mắt nhìn tôi chằm chằm, lỗ đồng tử giãn cực đại. Đây là ý gì, trong một sách tâm lý học tôi từng đọc qua, hiện tượng này xảy ra khi một người hoặc sợ hãi tột độ hoặc vui mừng tột độ, thằng Mạnh chắc chắn đang rơi vào trạng thái sợ hãi, nhưng cái gì khiến cậu ta khủng hoảng tới vậy?

  Ngay lúc đó, Mạnh từ từ nâng tay lên, ngón tay chỉ qua vai tôi, miệng lắp bắp.

  - Là nó, nó… nó… nó đang ở đây.

  Tôi lập tức quay lại phía sau, bên đó là giường của tôi. Không có gì cả. Lướt mắt khắp phòng, tôi thấy mọi thứ đều bình thường, ngay tới một bóng đen còn không có, ngoài bọn tôi ra Mạnh đã thấy gì?

  - Tao có thấy gì đâu, đừng dọa tao – Tôi ngoải mặt nhìn Mạnh.

  Nhưng mặt cậu ta càng lúc càng xám lại, có thể thấy cả những đường gân nổi lên hai bên thái dương thằng ấy. Bàn tay đang chỉ kia run lên dữ dội, mặc cho tôi lay mạnh thế nào, cậu ta vẫn chết lặng.

  Két… Két.. Kéttt

  Cạch!

  Cửa sổ sau lưng tôi từ từ mở ra, là gió, hay còn là cái gì khác, mồ hôi lạnh toát đầy lưng tôi, biểu cảm của thằng Mạnh khiến tôi không dám quay đầu lại, tới nuốt nước miếng tôi cũng thấy khó khăn.

  - Nó vào phòng rồi – Thằng Mạnh buông một câu lạnh lẽo.

  Cái gì vào phòng? Tôi muốn hỏi, nhưng cổ họng đã nghẹn cứng, căng thẳng khiến tôi nắm chặt hai bàn tay giữ Mạnh lại, giống như tôi sắp bóp nát vai cậu ta ra vậy.

  Mắt thằng Mạnh dao động, nhãn quan chuyển từ bên trái sang bên phải, rồi liếc gần tới mặt tôi. Sao lại nhìn tôi như vậy, đừng nhìn, tôi thầm gào lên. Cùng lúc tôi bỗng thấy người mình nặng trịch, hai chân run lên, cảm giác không đứng vững nữa. Thằng Mạnh mấp máy miệng, tôi nhìn theo và cố đoán xem cậu ta đang nói gì, mất vài giây tôi mới hiểu hết ý cậu ta:

  NÓ BÁM TRÊN LƯNG MÀY KÌA.

  Tim tôi rơi bịch một cái trong ngực. Nó đang bám trên lưng tôi, nó muốn làm gì, giết tôi sao? Không được, tôi chưa muốn chết. Đầu tôi bất giác quay sang bên phải, hai tay chầm chậm buông vai thằng Mạnh ra, tới lúc này rồi, nếu bắt buộc phải giáp mặt với con quỷ kia, tôi sẽ đánh lại nó. Nó chạm được vào người tôi, tôi cũng sẽ dùng nắm đấm để chạm vào nó.

  Huỵch!

  Tôi vừa rời mắt khỏi thằng Mạnh, đột nhiên hai tay cậu ta vung tay lên và đẩy một cái thật mạnh vào người tôi, cú đẩy đột ngột khiến tôi không kịp phản ứng. Hai chân lập tức nghiêng về phía sau và cả người đổ ập xuống. Tới tận lúc lưng chạm xuống sàn, tôi còn không biết có chuyện gì đang xảy ra, chỉ đột nhiên cảm thấy cơn đau chạy từ xương cụt tới tận óc.

  Diễn biến nhanh tới mức hai người kia cũng phải giật mình, chớp mắt đã thấy tôi nằm quằn quại dưới đất. Duy vội vàng cúi xuống đỡ tôi dậy, nhưng vì đau quá nên tôi chưa ngồi lên ngay được. Thằng Mạnh lúc này bỗng chạy đi đóng hết các cửa sổ lại, sau đó cậu ta lao ra cửa chính, vặn khóa và kéo cái ghế ra chắn ngang cửa. Khi cảm thấy phòng đã hoàn toàn kín kẽ, Mạnh dừng lại, hai mắt cậu ta nhìn xung quanh đầy cảnh giác.

  - Mày thấy ổn chưa? – Lúc này Cường mới tiến tới hỏi thằng Mạnh.

  - Mày không thấy chuyện gì vừa diễn ra đâu. Con quỷ kia đã chui vào phòng bằng cửa sổ, … Nó bò lên tường, tới trên đầu thằng Minh thì nhảy xuống. Sau đó, … Nó bám lên lưng thằng Minh rồi chĩa cái mặt đầy lỗ về phía tao, mặt đối mặt với tao,… Mẹ kiếp, nó hình như đang nhắm vào tao – Mạnh kể lại với vẻ mặt hốt hoảng.

  - Mày thấy gì không? – Duy liền quay sang hỏi tôi.

  - Không. Tao… - Tôi lắc đầu, bản thân tôi cũng đang tự hỏi, tại sao hai chúng tôi cùng nhỏ nước mắt trâu, mà chỉ có một mình thằng Mạnh thấy những thứ kỳ quái đó.

  - Vậy giờ nó đâu rồi? – Cường lại hỏi.

  - Lúc tao đẩy thằng Minh, con quỷ đột nhiên biến mất, như là nó vừa tan vào không khí vậy – Dứt lời Mạnh nhìn quanh, cảm giác hoang mang lan tỏa khắp phòng.

  - Không phải ông thầy bùa kia đã diệt được con quỷ đó rồi sao? – Duy bỗng nổi cáu, cậu ta bước lên túm lấy tay Mạnh, hỏi.

  - Sao tao biết được – thằng Mạnh giằng ra – chuyện này không phải do tao, tất cả đều là lỗi của thằng Minh, tất cả là lỗi của mày.

  Ngay lập tức thằng Mạnh lao tới túm cổ tôi, khi đó tôi vừa mới đứng được dậy, còn chưa kịp định thần thì đã bị thằng ấy chồm tới, một lần nữa đẩy tôi ngã ngửa trên sàn, sức nặng của thằng Mạnh cùng với hai bàn tay gồng lên đè cả người tôi xuống nền gạch. Toàn thân tôi tê liệt trong giây lát, cổ còn không thể hít thở nổi, tưởng như tôi sắp chết ngạt đến nơi rồi. Dùng hết sức bình sinh, tôi cố gỡ hai bàn tay đang thít chặt lấy cổ mình, Cường và Duy cũng rất vất vả để lôi thằng ấy xuống khỏi người tôi.

  - Bình tĩnh, mày làm gì vậy, thằng Minh bị thôi miên, chính mày cũng biết điều đó, chuyện này đâu thể trách nó được – Dũng gào lên và hất bàn tay đang bóp nghẹt cổ tôi ra.

  Cho tới khi tôi hoàn toàn thoát khỏi thằng Mạnh, cả người tôi đã đẫm mồ hôi, tim phổi thi nhau hoạt động, trong một thời gian ngắn mà tôi liên tục chết đi sống lại hai lần, có bao nhiêu sức lực đều đã dốc ra bằng hết. Nhìn lại thằng Mạnh cũng đang ngồi thở hồng hộc bên kia, miệng lẩm bẩm câu gì nghe không rõ.

  Chúng tôi để cậu ta ngồi như vậy một lúc, tôi thầm nghĩ, có phải đó là phản ứng phụ sau khi sử dụng nước mắt trâu. Đáng nhẽ tôi và cậu ta phải cùng nhìn thấy con quỷ kia xuất hiện, nhưng hiện tại chỉ có mình cậu ta thấy, tôi thì hoàn toàn không. Điều này rất bất thường, nếu vì thế mà Mạnh bị ảnh hưởng, vậy đúng là do tôi đã hại cậu ta. Càng để lâu tình hình sẽ càng khó để giải quyết, đợi trời sáng tôi sẽ tới nhà ông thầy bùa kia, hỏi ông ta cách hóa giải tác dụng của nước mắt trâu.

  Những chuyện xảy ra quả thực phải trách tôi, lúc đó tôi đã rất tập trung, tới trước khi ngửi thấy mùi lạ, tôi vẫn tỉnh tảo, sau đó thì tôi thực sự không nhớ gì nữa. Theo như lời Duy kể thì quãng thời gian tôi bỏ quên đó, là do tôi bị thôi miên, chắc chắn đây không phải trường hợp cá biệt, ông thầy bùa kia phải biết sẽ có chuyện như vậy xảy ra. Không đời nào một con quỷ lại dễ dàng lọt bẫy mà bản thân nó không có một chút phòng bị gì cả.

  - Tao thấy một chuyện rất vô lý, ông thầy bùa kia phải biết con quỷ sẽ tìm cách đánh lừa tao, nó dùng mùi để thôi miên thì tao biết tránh thế nào, không được động đậy, không có gì che chắn, chẳng lẽ bắt tao ngừng thở - Tôi nói.
  - Không phải chỉ có vậy đâu, tao còn để ý, ông thầy bùa chần chừ rất lâu mới quyết định cứu mày, lúc con hình nhân kia bắt đầu chuyển động, ông ta hoàn toàn không bất ngờ, thậm chí nếu tao không liên tục giục ông ấy nghĩ cách, chắc ông ấy sẽ để con quỷ kia bắt mày đi luôn – Duy lúc đó đứng bên cạnh ông thầy bùa, cậu ta là người rõ nắm nhất tình hình của ông ấy, có vẻ như lão già còn âm mưu chuyện gì nữa chứ không đơn thuần là muốn cứu tôi.

  - Đúng, mày còn nhớ lúc ông ta nhận ra lá bùa này không? – Vừa nói tôi vừa lấy lá bùa trong túi ra, giờ tôi giữ hai lá, một lá dưới mộ cô gái và một lá của ông thầy bùa đưa lúc làm phép – Ông ta nói đó là bùa trấn hồn của một cổ thuật, cái gì mà hồi sinh người chết bằng cách lấy mạng một người sống thế vào, tao thấy chuyện này mờ ám lắm.

  - Ý mày là cái chết của cô gái liên quan tới tộc người Hoa ấy sao? – Cường hỏi.

  - Không phải chỉ liên quan, tao nghi ông thầy bùa kia biết về cái chết của cô gái đó, thậm chí chính lão ta là người tham gia chôn sống cô ấy nữa – Tôi đáp.

  - Tao vẫn chưa hiểu lắm – Duy nhìn tôi nói.

  - Để tao giả thiết cho bọn mày nghe, cổ thuật đó bị cấm cách đây một thời gian, cô gái bị chôn sống ở mười sau năm trước, có thể khi đó cổ thuật kia vẫn còn được sử dụng. Bà già bán hàng nước có nói với tao, dòng họ nhà thầy Vương nổi tiếng mấy đời làm nghề bùa chú, vậy mười sáu năm trước, người chủ trì nghi lễ này nếu không phải là lão ta thì cũng là bố của lão. Chính lão cũng nói là nghi lễ đã thất bại, là do bọn họ không biết người bị bắt làm vật tế không phải là trinh nữ - Tôi nói thật chậm dãi cho những người xung quanh hiểu hết ý của mình.

  - Có một điểm tao muốn hỏi, vì sao lại là cô gái này? – Duy hỏi tiếp.

  - Là cô ấy bị bắt cóc – Tôi buột miệng trả lời.

  - Không, là bị bán – Cường lập tức phủ định.

  - Mày nhớ được điều gì sao? - Tôi kinh ngạc nhìn cậu ta.

  - Trong mơ, khi tao bị rượt đuổi, tao chỉ nhớ là những người phía sau không phải người dân tộc, tao cảm thấy cô gái ấy hoàn toàn xa lạ với những người đó. Cho tới khi có người đưa cô ấy vào viện, trong những người tới gây áp lực, chỉ có một người duy nhất cô gái nhận ra, là “bá Phúc”, hình như là bác của cô ấy, lúc này ông ấy mặc đồ dân tộc, còn những người phía sau lại mặc trang phục khác, rõ ràng bọn họ không phải người cùng một nhà. Tao không rõ lắm về kiểu quần áo dân tộc, nhưng tao chắc rằng, cô ấy đã bị chính người bác của mình bán đi – Cường chậm dãi kể.

  - Chuyện cô ấy không chồng mà chửa có khi chỉ là lời đồn để giấu đi nguyên nhân thật sự dẫn đến cái chết của cô ấy. Nhưng thực tế là cô ấy đã mang thai, liệu có bao nhiêu người biết được điều này? – Tôi nói.

  - Có phải chính bố mày đã đồn ra ngoài chuyện cô ấy không chồng mà chửa nên mới bị chôn sống không? – Duy chợt quay sang hỏi Cường.

  - Không, tao không nghĩ ông ấy lại làm vậy. Nhưng chắc chắn ông ấy là người duy nhất biết cô gái có thai, không ngờ cô ấy lại bị phát hiện, bố tao có thể đã nghĩ do ông ấy mà cô gái phải chết. Sau đó ít lâu, bố tao đã xin nghỉ việc ở bệnh viện, khi trở về, bố tao trở thành một người trầm tính, vì không thể tiếp tục làm việc kiếm sống, bố đã ly dị mẹ tao, và bỏ đi. Tao cũng mất liên lạc với bố kể từ ngày đó – Cường nói.

  Cảm xúc bộc phát khiến cho cậu ta phải ngừng lại, có thể hiểu là người bố trong suy nghĩ của Cường không phải người tệ bạc, cho dù ông đã bỏ mẹ con cậu ấy đi. Ngẫm nghĩ một lát, Cường lại nói:

  - Còn một chuyện nữa, lúc bị chôn sống, ngoài cảm giác hoảng sợ ra, cô gái dường như còn rất đau đớn.

  - Thì cô ấy đang bị thương do ngã từ trên đồi xuống mà – Duy nói.

  - Không, là tao không nhìn, không nghe, không khóc được, tất cả những giác quan trên mặt giống như bị bịt kín. Chỉ biết là dưới mộ rất lạnh, không chỉ trên người mà là cả khuôn mặt đều đau đớn, tay thì đã bị bó chặt lại, tao không thể sờ hay chạm vào những vết thương của cô gái được.

  Tôi nhìn vẻ mặt bất lực của Cường, giống như chính cậu ta là người chứng kiến toàn bộ sự việc, vì thế mà cảm giác không thể cứu giúp được cô ấy làm cho lương tâm Cường chịu giằng vặt.

  Chuyện này không chỉ khiến cho một người rơi vào bi kịch, nó kéo theo rất nhiều những bi kịch liên quan khác. Bố thằng Cường có thể đã phải chịu đả kích rất lớn, ông ấy là một bác sĩ, việc của ông ấy là cứu người, dù ông ấy có không chấp nhận chuyện cô gái kia mang thai, thì tới cùng ông vẫn cố gắng cứu chữa cho cô ấy. Thằng Cường bỗng nhiên mất đi một người bố, chắc khoảng thời gian đó đối với cậu ta rất khó khăn. Gia đình tan vỡ, bố mẹ ly tán, ai nghĩ được Cường của ngày hôm nay đã từng phải chịu nhiều đau thương trong quá khứ như vậy.

  Cả tôi nữa, bi kịch hiểu nhầm, tôi vẫn chưa tìm ra mối liên hệ giữa mình và chuyện này. Phải có nguyên nhân nào đó khiến tôi trở thành người trong cuộc, dù là nợ mạng hay duyên tiền kiếp thì tôi vẫn không hiểu. Mọi người đều là vì chuyện cô gái bị giết ở kiếp này mà trở thành nạn nhân bất đắc dĩ, sao mỗi mình tôi là dây dưa từ kiếp trước, làm gì có chuyện trùng hợp tới như vậy.

  - Vậy mày có hướng giải quyết cho chuyện này chưa? – Duy hỏi.
  - Tổng kết lại thì chúng ta đã biết được nguyên nhân cái chết của cô gái, tao định khi trời sáng sẽ đi tới nhà lão thầy bùa kia một chuyến, trước là tìm cách giải quyết việc của thằng Mạnh, sau là thử xác minh xem có đúng nguyên nhân cái chết của cô ấy là như vậy không.

  - Khó đấy, mày nên xem thái độ của lão ta, có thể lão sẽ dè chừng mày từ sau chuyện đêm qua, hay để tao đi cùng mày – Cường nói.

  - Không được, tình hình thằng Mạnh đang như vậy, mày chưa đi làm thì ở nhà trông nó, chỉ mấy tiếng nữa là trời sáng rồi, đi ngủ chút đi, mọi người cũng vất vả cả đêm rồi.

  Vừa nói tôi vừa nhìn thằng Mạnh, bây giờ có vẻ cậu ta đã bình tĩnh hơn, cuộc nói chuyện vừa rồi giữa chúng tôi, Mạnh lúc nghe lúc không, tôi vẫn thấy một nỗi sợ hãi thường trực trên khuôn mặt cậu ta. Mẹ kiếp, chuyện này bỗng dưng rối tung lên, lúc trước tôi bị ma ám nhưng không trực tiếp nhìn thấy hình dạng nó, nghĩ lại mới thấy chưa có gì đáng sợ. Như Mạnh thì khác, cậu ta nhìn thấy con quỷ ấy không chỉ một lần, nó ám ảnh trong suy nghĩ cậu ta, nếu tình hình kéo dài, có khi Mạnh sẽ phát điên mất.

  - Mày cứ yên tâm mà ngủ, đợi trời sáng tao sẽ đi tới nhà ông thầy bùa kia nghĩ cách giúp mày – Tôi vỗ vai Mạnh, cậu ta chỉ nhìn tôi, trong ánh mắt thất thần, tôi thấy hình ảnh của mình phản chiếu, nhưng tôi không nhận ra chính mình trong đó. Kia là một khuôn mặt không phân biệt đâu là mắt mũi, chỉ thấy trên đó toàn những lỗ đen lớn nhỏ, trông rất giống một cái tổ giòi.

  Và Mạnh bỗng mỉm cười, không phải vui mừng vì lời nói vừa rồi của tôi, cơ mặt theo khóe miệng giãn ra tạo thành một nụ cười âm hiểm, nửa như hằn học nửa như vô cảm. Tôi không dám nhìn lâu, từ sâu trong tiềm thức tôi vẫn luôn âm ỉ một nỗi sợ hãi, không phải ma quỷ mà chính con người, con người mới là thứ đáng sợ nhất.

  Trời sáng rất nhanh, không ngủ được nên cứ một lát tôi lại nhìn đồng hồ, tới hơn năm giờ thì bên ngoài đã có nắng và tiếng chổi xoèn xoẹt dội lên tứ phía. Có vẻ mọi người trong phòng đều rất mệt, ai cũng ngủ say, tôi lặng lẽ ngồi dậy, thầm nghĩ nếu tới khu người Hoa sớm có thể sẽ gặp bà già bán hàng nước kéo xe hàng đi qua. Lúc đó nói khó với bà ấy một câu, nhờ dẫn vào nhà lão thầy bùa kia lần nữa, chuyện tiếp tùy cơ ứng biến.

  Hiếm có hôm nào mà tôi ra khỏi phòng sớm như vậy, không khí tươi mát bên ngoài làm dịu đi những căng thẳng trong tôi, tia nắng mới nhú qua hàng cây, đem theo sương đêm dần tan và bầu trời mỗi lúc một quang đãng. Đây sẽ là khởi đầu cho một ngày tốt đẹp, tôi bỗng thấy lòng mình nhẹ nhõm đi rất nhiều, biết đâu chỉ hôm nay thôi mọi chuyện sẽ kết thúc. Khi tôi trở về, thằng Mạnh sẽ lại nói chuyện với tôi như bình thường, và những khúc mắc trong lòng tôi cũng được giải đáp hết.

  Biết đâu…

  Đi được nửa đường xuống thị trấn, tôi bắt gặp bà già cùng cô cháu gái đang theo xe kéo đến công ty. Tôi lập tức gọi họ, bà già thấy tôi thì cười cười, có vẻ như bà ấy rất bất ngờ khi gặp tôi vào buổi sáng sớm thế này. Sau đó bà già có hỏi chuyện tôi đêm qua thế nào, tôi chỉ kể qua loa cho bà biết đã xảy ra những gì, và giờ tôi cần quay lại nhà ông thầy bùa đó giải quyết một số vấn đề nữa. Tôi cũng nói luôn là muốn nhờ bà già dẫn tôi tới đó, một phần vì khu người Hoa không dễ vào, một phần cũng vì tôi không nhớ đường.

  Bà già thấy tôi ăn nói thật thà, ban đầu còn bảo đi với bà ấy tới cổng công ty dọn hàng, xong tiện cháu gái kéo xe về thì đi cùng, nhưng tôi nhất định đòi đi bây giờ, bạn tôi đang đợi ở nhà rồi, chuyện này rất nguy cấp. Nghĩ một lát, bà già mới nói với cháu gái, bảo cô ấy mau dẫn tôi tới nhà thầy bùa, sau đó nhanh nhanh chóng chóng tới dọn hàng với bà ấy. Tôi mừng lắm, nghĩ biếu bà ấy ít tiền, nhưng đưa ra thì bà ấy không nhận, cũng không biết làm thế nào, vội vàng cảm ơn mấy câu rồi theo chân cô cháu gái đi vào thị trấn.

  Cô gái này dáng người không cao nhưng đầy đặn, mặt mũi hoạt bát, trông cũng ưa nhìn lắm. Bỗng tôi loáng thoáng nhận ra hình dáng này có nhiều nét quen mắt. Tôi đã từng thấy một người, tuổi trạc cô ấy, khuôn người cũng thấp nhỏ như vậy, nhưng sao ấn tượng về cô gái đó lại mờ nhạt lúc có lúc không trong trí nhớ tôi.

  Thêm nữa, cô gái mà tôi vừa nhớ đến khiến cảm xúc của tôi trùng xuống, thực sự tôi cảm thấy buồn, cùng một chút tiếc nuối. Giống như tôi đã đánh rơi mất một đoạn tình cảm với cô ấy trong quá khứ, bản thân tôi có thể đã quên đi, nhưng trái tim tôi thì vẫn nhớ, bất chợt nhận ra nhưng không tìm được mình đã để mất ở đâu.

  Tôi sẽ cứ nghĩ miên man như vậy, nếu cô cháu gái bà già không gọi tôi. Ngẩng mặt lên đã thấy mình đứng trước cổng nhà ông thầy bùa, tôi vội cảm ơn cô gái và nhìn theo bóng cô ấy biến mất sau ngõ rẽ, trong lòng vẫn âm thầm suy nghĩ, là ai mà khiến tôi day dứt như vậy. Nhưng dẹp mấy chuyện tình cảm ấy đi, giờ tôi phải gặp được thầy Vương, giải quyết vấn đề của thằng Mạnh mới quan trọng.

  Tôi gõ cửa, đợi một lúc lâu không thấy động tĩnh gì ở bên trong, đang là sáu giờ, có phải tôi đến sớm quá, ông thầy bùa cùng gia nhân nhà ông ấy chưa ai dậy không. Trước mắt tôi vẫn đang phải nhờ cậy ông ta, không nên quá hấp tấp, chờ được thì nên chờ, người cũng không một bước chạy thoát được. Nghĩ vậy, tôi kiên nhẫn ngồi đợi, đợi được mười phút tôi lại gõ cửa, ba lần liên tiếp đều không thấy tiếng ai ra mở.

  Giờ này mọi người chắc phải dậy hết cả rồi, tôi nghĩ không ổn, lần gõ cửa tiếp theo tôi đập thật mạnh, vừa đập cửa vừa réo gọi người bên trong. Ầm ỹ tới mức mầy nhà hàng xóm quanh đấy phải ngó nhìn tôi, mặc kệ bọn họ, việc của tôi quan trọng hơn, không gặp được ông ta tôi sẽ trèo luôn tường vào xem thế nào.

  May sao cuối cùng cũng nghe thấy tiếng chốt cửa lạch cạch ở bên trong, cửa vừa hé mở, lão Trư ló mặt ra, trông chú ta giống như vừa bị dựng từ trên giường dậy. Thấy người, tôi lập tức hỏi:

  - Chú Tượng, còn nhớ tôi không, tối qua tôi cùng vài người bạn tới nhờ vả chỗ thầy Vương đây.

  - Nhớ, nhưng mà sao vậy? – Lão Trư gật gật đầu.

  - Thầy Vương dậy chưa chú, tôi có một chuyện cần nhờ ông ấy giải quyết.

  - Không có, ông ấy đi ra khỏi nhà từ đêm hôm qua, sau khi các cậu rời đi, tới giờ vẫn chưa thấy về luôn - Lão Trư bỗng xua xua tay.

  Nghe tới đây tôi bỗng chột dạ, không xong rồi, nếu như ông thầy bùa ấy chưa về, chuyện của thằng Mạnh giải quyết thế nào.

  - Ông ấy đi đâu vậy, chú có biết khi nào ông ấy về không?

  - Ông ấy không dặn là đi đâu, cũng không nó bao giờ về, có chuyện gì chiều hãy quay lại.

  - Chuyện này gấp lắm, người bạn của tôi, sau khi cậu ấy nhỏ nước mắt trâu thì nhìn cái gì cũng thấy ma quỷ, chú có biết cách nào giải trừ hết tác dụng của thứ nước ấy không? – Tôi níu tay lão Trư hỏi.

  - Không biết, tôi chỉ là người làm thôi, không biết cái gì là nước mắt trâu với giải trừ đâu.

  Nói rồi lão Trư gạt tay tôi ra, vẻ mặt của lão ta khiến tôi điên người, giống như những chuyện xảy ra giữa chúng tôi và nhà lão ấy chẳng liên quan gì đến nhau. Rõ ràng cũng là người làm, theo thầy Vương học đạo đã không ít, vậy mà hỏi tới cái gì cũng không biết, chẳng phải quá vô lý sao.

  Tôi vội vàng rút ra hai trăm nghìn, nhét vào tay lão Trư, không quên xuống giọng nài nỉ:

  - Chú à, tôi thực sự rất cần gặp thầy Vương, còn chần chừ thêm nữa, chắc bạn tôi có chuyện mất, chú coi như giúp tôi một lần.

  - Tôi không phải là không muốn giúp cậu, thầy Vương đi đâu sao tôi biết được, cậu có muốn chờ thì cứ chờ ở ngoài thôi, ông ấy mà có nhà thì tôi sẽ dẫn cậu đi gặp ngay, chờ ở đây cũng đâu được tích sự gì, chi bằng cậu cứ về xem bạn cậu thế nào, tới chiều rồi quay lại vẫn được mà. Thôi đi về đi – Lão Trư đẩy trả tôi tiền, trợn mắt lên vừa đẩy tôi khỏi cửa vừa nói nhanh như đuổi.

  Cửa lớn lập tức đóng lại, giờ thì không xong rồi, tôi phải làm thế nào đây, chờ ở đây sao, biết bao giờ lão thầy bùa kia mới về. Mà lão ta đi đâu, ngay sau khi chúng tôi rời khỏi đây, lão cũng bỏ ra ngoài, hành động của lão ấy có liên quan gì tới chúng tôi không, ôi mẹ ơi, tôi nóng hết người rồi. Nghĩ mãi cũng không ra cách, tôi lấy điện thoại ra gọi cho thằng Cường, đầu dây bên kia bắt máy:

  - Mày gặp được thầy bùa kia chưa?

  - Chưa, lão đi đâu từ đêm qua tới giờ chưa về, tao đợi sốt ruột quá, thằng Mạnh ở nhà vẫn ổn chứ?

  - Ổn, nó vẫn ngủ, tao không đánh thức nó dậy, thằng Duy ra ngoài nộp đơn nghỉ phép cho nó rồi.

  - Ừ, vậy để nó ngủ, khi nào dậy …

  Đang nói chuyện thì trong điện thoại vọng ra những tiếng gào khóc rất lớn, nghe như tiếng loa phóng thanh bị mất sóng, đứt quãng thành từng hồi thảm thiết. Giọng thằng Cường cũng bị át đi, tôi có thể nghe ra lẫn trong tiếng khóc là tiếng người kêu than:

  “ Tôi xin lỗi…tôi xin lỗi….”

  Đây giống như giọng thằng Mạnh, nhưng khóc dữ quá, khản cả tiếng rồi. Tôi hốt hoảng nói vào điện thoại:

  - Cường, thằng Mạnh làm sao vậy?

  Bên kia không có ai trả lời, vẫn nghe thấy toàn tiếng khóc, tiếng nấc cục xen lẫn với tiếng người nói dồn dập:

  “Mày sao vậy? …”

  “Đau ở đâu? …”

  “Mạnh, mày nghe thấy tao nói không…”

  “Tôi xin lỗi… Tôi không giết… tôi không hại cô đâu….. không phải tôi….không phải tôi mà...”

  Chuyện gì đang diễn ra ở đầu dây bên kia, tôi không thể đứng yên nghe điện thoại nữa, ngay lập tức tôi quay trở về phòng tập thể, có một dự cảm rất xấu đang hình thành trong suy nghĩ tôi. Tâm can bỗng chốc rối như tơ vò, nhất định Cường sẽ xử lý được, nhất định cậu ta sẽ không để chuyện gì xảy ra với thằng Mạnh, không được có bất cứ chuyện gì xảy ra, nếu có thì phải đợi tới khi tôi về rồi hãy xảy ra.

  Tôi cuốn hết chân tay, con đường bỗng trở lên khó đi gấp bội, ngoành ngõ nào, rẽ đường nào, tôi vừa đi vừa thở dốc, tốt nhất là đừng lạc. Bình tĩnh, có gì cũng phải giữ cho mình một cái đầu lạnh, mà tôi vừa rẽ vào ngõ nào thế này.

  Cuối cùng thì cũng ra khỏi thị trấn, điện thoại tôi đã tắt và để trong túi quần, giờ tôi chỉ nghĩ tới việc làm sao để về tới phòng thật nhanh. Thời điểm này tôi mới hiểu cảm giác nóng ruột thực sự là như thế nào, ví như có một đống lửa chảy từ chân lên bụng, và sắp tới nếu tôi không về kịp, chắc chắn lửa sẽ cháy tới tận đầu tôi, não tôi sẽ nổ tung mất. Mồ hôi túa ra từ khắp các lỗ chân lông, khiến mỗi cơn gió thổi qua đem cảm giác nửa nóng nửa lạnh lại lan truyền toàn thân tôi.

  Đang lúc tập trung, chân tôi bỗng rung lên, là chiếc điện thoại di động đang kêu, tôi dừng lại xem ai gọi, “Cường”.

  - Vừa xảy ra chuyện gì vậy? – Tôi hét vào điện thoại.

  - Mày về nhanh đi, thằng Mạnh không xong rồi.

  Đầu dây bên kia là tiếng thằng Cường nhẹ bẫng, giống như bao nhiêu gánh nặng đều đã được buông xuống. Càng giống hơn là cậu ta đang kìm nén lại tất cả những cảm xúc dữ dội nhất, đẩy cho bản thân rơi vào trạng thái vô thức, vô thức trước nỗi đau, vô thức trước mọi sự tổn thương. Cảm xúc tột cùng mà tôi cảm nhận được, đó là chết lặng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/8/16
 3. 2L

  2L Thành viên BQT

  Bài viết:
  492
  Đã được thích:
  300
  Điểm thành tích:
  63

  Chương 27. Oan nghiệt (2)

  Biết nói gì tiếp đây, khi mà trong đầu tôi cứ lặp đi lặp lại câu hỏi, thái độ của thằng Cường như vậy là sao? Dù có cố chối bỏ hiện thực, nhưng ngay lúc đó tôi đã nghĩ đến rất nhiều chuyện xấu xảy tới với Mạnh. Ví như cậu ta hoặc đập phá đồ đạc, đánh người, … Nhưng như vậy chưa phải là tệ nhất, tệ nhất phải là Mạnh đột nhiên câm lặng, vĩnh viễn không thể nói được nữa.

  Tôi có nên hỏi Cường chuyện gì vừa xảy ra không, dù thật tâm tôi đã có câu trả lời. Cho tới khi đầu dây bên kia vang lên một giọng trầm thấp, tôi mới từ từ phản ứng lại.

  - Đi đường cẩn thận, gọi cả thằng Duy về nữa, nhanh đi.

  - Được.

  Tôi cúp máy, đồng thời trong suy nghĩ dội lên rất nhiều cảm xúc, là bồn chồn và cũng là bất lực. Trước đây khi chỉ có một mình chịu đựng chuyện này, tôi đã rất sợ, đôi lúc tôi muốn kéo theo ai đó vào cuộc với mình, để có chết cũng không quá cô đơn. Nhưng không phải như thế này, tôi vẫn ở đây, vẫn tiếp tục lo sợ, thậm chí còn sợ gấp bội, vì cảm giác tội lỗi đang lớn dần lên trong tôi.

  Quãng đường sau đó, tôi đi theo cảm tính, vừa muốn nhanh chóng về phòng, vừa muốn lập tức rời xa khỏi đây, vì nơi tôi sắp đến giống như địa ngục. Bên tai văng vẳng tiếng xe cứu thương, còi xe hú rất to, đứng cách xe hàng km cũng vẫn nghe rõ. Không phải đợi lâu, từ xa tôi đã thấy một chiếc xe màu trắng với chữ thập đỏ tiến rất nhanh về phía mình, xe chạy ngược chiều, chắc đang về viện.

  Khi xe cứu thương lướt qua, tôi để ý thấy trên xe có vài y bác sĩ, họ chở theo nạn nhân. Có khi nào là Mạnh? Ngay lập tức tôi quay đầu nhìn theo bóng xe lao đi xa dần, không thể thấy được người ngồi bên trong đó, nhưng trực giác nói cho tôi biết, chắc chắn là Mạnh.

  Đây là báo thù. Một ý nghĩ lóe lên trong đầu tôi, khiến tôi bừng tỉnh, đúng vậy, con quỷ kia bị chúng tôi lừa vào bẫy, lửa đã thiêu cháy nó, nhưng từng ấy chưa đủ để nó bị tiêu diệt. Oán niệm chồng chất, chỉ một lần bị hại đã khiến nó hóa quỷ, thêm một lần này nữa, chắc nó phải thành quỷ chúa. Từng người một trong chúng tôi, tất cả đều sẽ có cùng một kết cục thê thảm như vậy.

  Thằng Cường vẫn còn ở phòng, có khi con quỷ ấy chưa đi xa, nó đã hại được thằng Mạnh, tiện tay sẽ hại luôn thằng Cường mất. Nghĩ tới đó, tôi lập tức rút điện thoại, phải báo cho thằng ấy, nói cậu ta cẩn thận, tốt nhất là rời khỏi phòng đi.

  Nhưng trong điện thoại chỉ là những tiếng tút dài, đầu dây bên kia không bắt máy. Tôi gọi đi gọi lại vài lần, không liên lạc được, chết tiệt, làm sao bây giờ, đường về nhà còn xa, nếu chậm trễ tôi sẽ lại phải nhận thêm một tin xấu nữa. Đúng rồi, Duy vẫn đang ở ngoài, có thể cậu ta vẫn an toàn, tôi phải gọi điện báo cậu ta trước. Rất nhanh đầu dây bên kia đã bắt máy:

  - Chuyện gì vậy?

  - Mày đang ở đâu?

  - Tao ở phòng quản lý, đi nộp đơn xin nghỉ cho thằng Mạnh.

  - Mạnh gặp chuyện rồi, mày ở yên đó, không, về đi, giờ ở đâu cũng không an toàn, nhanh về phòng tìm thằng Cường đi.

  - Mày nói chậm lại xem nào, thằng Mạnh làm sao?

  - Nó bị đưa vào viện rồi, tao không rõ tình hình, cũng chẳng liên lạc được với thằng Cường nữa. Nhanh về phòng rồi nói tiếp, đi đường cẩn thận.

  Dứt lời tôi lập tức cúp máy. Đi đường cẩn thận. Câu này là thằng Cường dặn tôi, cũng chính cậu ta bảo tôi gọi cho Duy, tại sao lúc đó Cường không gọi, chẳng lẽ cậu ta biết trước sắp có chuyện gì xảy đến với mình, nên chỉ kịp nói nốt vài lời gấp gáp đó. Chưa bao giờ tôi muốn gào lên như lúc này, cái chết bỗng chẳng còn đáng sợ nữa, đáng sợ bây giờ chính là phải đợi khi nào tới lượt mình chết.

  Chưa tới khu tập thể, tôi đã thấy đám đông những người đứng bàn tán kéo dài từ ngoài cổng vào tới cầu thang. Bọn họ quây thành một vòng tròn dẫn vào trung tâm là bãi đất trống ngoài tầng một. Tôi vội vàng chen vào giữa, muốn nhanh chóng đến cầu thang, nhưng lòng hiếu kỳ khiến tôi phải chú ý về phía trung tâm kia.

  - Thằng đó là nhân viên bên phòng kỹ thuật, trẻ lắm, mà cũng mới vào làm được có một năm thôi.

  - Trẻ mà, sao tự nhiên lại làm chuyện dại dột thế.

  - Không đâu, chắc là bị ngã hay gì mà, chả biết sống nổi không nữa.
  Càng tiến gần tới trung tâm, tôi càng nghe thấy nhiều lời xì xầm, họ nói với nhau bằng những vẻ mặt kỳ quái, người mà họ nhắc tới, trẻ tuổi, lại làm ở phòng kỹ thuật, có lẽ nào là Mạnh. Nó gặp chuyện ở dưới tầng một này sao, chuyện dại dột gì vậy, sao không thể sống nổi? Có vài người nhận ra tôi, ánh mắt của bỗng trở lên dè chừng.

  Tới gần đó tôi chợt thấy ba bóng áo xanh công an đứng chắn trước mặt đám đông, họ ngăn không cho người dân tiến vào khu trung tâm. Vừa len được lên hàng người đầu tiên, đập vào mắt tôi là một vũng máu lớn, máu còn tươi và đang chảy lênh láng trên mặt đất.

  Màu đỏ thẫm của máu tương phản với màu xám tro của nền xi măng, chúng khiến tôi lập tức bị choáng váng. Nếu ai quả quyết rằng mình không sợ máu, vậy là người đó chưa từng chứng kiến cảnh tượng như này, cảm giác chóng mặt và buồn nôn nghẹn đến tận họng.

  Tôi níu áo một anh công an gần đó, hỏi:

  - Xin lỗi, không biết chuyện gì vừa xảy ra ở đây vậy?

  - Đây là hiện trường một vụ tai nạn, một nam thanh niên tuổi từ 24 tới 26 đã rơi từ tầng ba xuống, hiện nam thanh niên đó đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn, yêu cầu mọi người tránh xa hiện trường.

  Tôi ngước mắt lên nhìn, trên kia là ban công phòng tôi, vậy người rơi xuống đây chắc chắn là Mạnh rồi.

  - Còn ai ở trên kia không? – Tôi bất ngờ giật áo anh công an, chuyện này xảy ra như thế nào, thằng Cường đâu.

  - Không, chỉ có người của chúng tôi đang làm công tác điều tra … Cậu kia, trên đó không phận sự miễn vào, …

  - Đó là phòng của tôi, còn một người bạn tôi trên đấy nữa.

  Sao lại không có ai, rõ ràng là lúc gọi điện thoại tôi vẫn thấy thằng Cường ở cùng với Mạnh, nếu không có trong phòng, vậy thằng ấy đi đâu. Tôi bất chấp sự ngăn cản của những người xung quanh, hai chân cuống cuồng lao lên tầng ba.

  Tới cửa phòng, có hai anh công an đang quan sát ban công, thấy tôi chạy tới liền ngăn lại. Tôi bình tĩnh giải thích cho họ hiểu tôi là người sống trong căn phòng này, nạn nhân vừa rồi là bạn cùng phòng, hiện tôi đang cần tìm một người bên trong. Đang nói thì thấy Duy từ cầu thang chạy lên, mặt thằng ấy tái trắng đi, không biết là do chạy vội quá hay là bị hiện trường dưới kia dọa sợ.

  Sau khi xác nhận, chúng tôi được bên công an nói lại rằng, cách đây nửa tiếng có người thông báo với họ ở khu tập thể xảy ra tai nạn. Một nam thanh niên rơi từ trên tầng ba xuống, người đó đã được đưa đi bệnh viện, tại hiện trường còn một người nữa, tên Cường. Cậu ta bước đầu khai nhận có mặt lúc nạn nhân xảy ra tai nạn, hiện cậu ta đang ở đồn công an trình báo.

  Xem xét hiện trường ở đây, không phát hiện thấy dấu hiệu ẩu đả, trong phòng và ngoài ban công hoàn toàn bình thường. Tôi có hỏi người tên Cường kia, lúc bị phát hiện có hoảng sợ hay trốn tránh không. Bên công an họ bảo, không, tâm lý cậu ta hoàn toàn ổn định.

  Họ còn nói, giả thuyết lớn nhất trong vụ này, là Mạnh tự sát. Không phải đâu, cậu ta là bị giết, không đời nào Mạnh lại tự sát. Tôi nhìn sang bên cạnh, thấy Duy cúi mặt ra vẻ đăm chiêu, hình như thằng ấy cũng đang nghĩ những điều giống tôi. Được một lát thì bên công an rời đi, đợi khi nào có kết quả giám định pháp y và lời khai của Cường, họ sẽ đưa ra kết luận chính thức.

  Chúng tôi bị bỏ lại trước cửa phòng, giờ thì tôi không dám bước vào phòng nữa, càng không dám ở trong nơi âm lạnh đó một mình. Biết đi đâu bây giờ, vào viện gặp Mạnh, xem cậu ta hấp hối, để thấy sự tàn độc của con quỷ kia. Rơi từ tầng ba xuống, lại mất máu nhiều như vậy, liệu cậu ta có được 10% sống sót. Không, tôi không đủ can đảm để đối mặt với chuyện này.

  - Chúng ta tới đồn công an, thằng Cường chứng kiến tất cả mọi chuyện, xem tình hình thằng ấy đã – Tôi nói.

  Chúng tôi ngồi chờ ở phòng tiếp dân, tâm trạng không có gì ngoài suy sụp. Chưa đầy mười phút thì Cường bước ra, công an đã lấy xong lời khai nên cậu ta được thả về. Tôi còn tưởng cậu ta sẽ làm ra vẻ mặt hốt hoảng khi thấy chúng tôi, nhưng không, Cường rất bình thản nói:
  - Về thôi, chuyện ở đây tao giải quyết xong rồi.

  - Nói tao nghe chuyện thằng Mạnh trước đã.

  - Có nhiều cái không nói được ở đây, về rồi tao sẽ kể hết cho.

  Bất đắc dĩ tôi lại phải về phòng, bầu không khí căng thẳng bao trùm lên chúng tôi, suốt quãng đường không ai nói với ai câu gì. Mãi sau thằng Cường mới lên tiếng:

  - Mạnh thế nào rồi?

  - Bọn tao chưa qua viện, nhưng mất nhiều máu lắm.

  - Những gì diễn ra với thằng Mạnh, thực sự ngoài sức tưởng tượng của tao…

  Cường bắt đầu kể, lúc tôi và cậu ta đang nói chuyện điện thoại, Mạnh tự dưng bật dậy khóc, cậu ta ban đầu khóc rất lớn, gần như là gào lên tới cả tôi cũng nghe được qua điện thoại. Vừa khóc Mạnh vừa nói:

  “Xin đừng móc mắt tôi, không được móc mắt tôi, không…”

  Ngay lập tức Cường bỏ điện thoại xuống, thằng ấy chạy tới giữ Mạnh lại, lúc này cậu ta vừa ôm mặt vừa quằn quại, nghe tiếng thì biết rất đau đớn. Phải rất cố gắng Cường mới cậy được hai bàn tay cậu ta ra, cảnh tượng tiếp theo khiến thằng ấy phải kinh hãi, mặt Mạnh gần như biến dạng.

  Hai con mắt lồi ra ngoài, đồng tử giãn cực đại, tròng mắt nổi đầy những tơ máu chằng chịt, thoạt nhìn còn nghĩ đó là hai cục máu lớn đọng trên mặt. Có thể là Mạnh đã không ngừng trợn mắt cả đêm qua, giác mạc bị khô và phồng lên, tới lúc này thì cậu ta không thể chớp được mắt nữa, cảm giác đau đớn là từ đó truyền ra.

  “Xin lỗi, tôi xin lỗi, … không phải tôi cố tình hại cô đâu… tôi xin lỗi…”

  Mạnh cũng không nhận biết được người đứng trước mặt cậu ta là ai, thằng Cường đã phải chật vật lắm mới khiến cậu ta nhận ra mình.

  Ngay lập tức Mạnh nói, giọng điệu thay đổi hẳn, vì vẫn đang vừa khóc vừa nói nên mãi sau Cường mới nghe hiểu được cậu ta nói gì:

  “ Con quỷ ấy không chết, nó đang ở đây, nó sẽ móc mắt tao, đừng để nó móc mắt tao,…”

  Ngừng một lát, hai con mắt của Mạnh giống như mắt cá, không thể cử động, chỉ biết trân trân nhìn thằng Cường. Cậu ta cố giãy khỏi tay thằng ấy, hình như có cái gì kích động khiến cho Mạnh sợ hãi muốn bỏ chạy.

  “Chuyện này sai rồi, ngay từ đầu con quỷ kia không cần mạng của thằng Minh, cũng không cần mạng của mày, cái nó muốn chỉ là mắt mũi thôi, nó không có mắt, nên vì mày mà giờ nó móc mắt tao…”

  Nói cái gì vậy, tôi ngẩn người, trên mặt con quỷ đó chỉ thấy lỗ là lỗ, không có ngũ quan, có phải mắt mũi tai miệng đều đã bị móc hết, nên mặt nó chỉ còn là những cái lỗ như vậy. Nếu ban đầu nó muốn lấy mắt mũi tôi, vậy thì vì sao không hành động ngay, hay nó làm ra những chuyện kỳ quái trước giờ mục đích để đùa chúng tôi. Có phải quỷ cũng rất thích đùa?

  “Không phải chỉ mình tao đâu, rồi cả mày, thằng Duy, thằng Minh nữa, tất cả đều sẽ bị nó hại. Đêm qua tao thấy cả rồi, con quỷ nó đi từng giường một, nó móc miệng mày, kéo lưỡi mày, nó sẽ lấy mũi thằng Duy, rồi cắt tai thằng Minh, nó sẽ không tha cho ai đâu…”

  Không đúng, cả đêm tôi thức trắng, mắt vẫn mở thao láo mà có thấy gì đâu. Trong phòng chỉ có mình tôi không ngủ, nếu có gì xảy ra tôi sẽ nhìn thấy, chẳng lẽ thứ nước mắt trâu kia đã hết tác dụng với tôi. Bất giác tối sờ lên tai mình, tai tôi thì sao, nếu nó biến mất tôi sẽ như thế nào, không thể tưởng tượng nổi.

  Sau khi nói những lời đó, Mạnh bỗng rít lên, hai tay chọc vào mắt, giống như muốn móc chúng ra. Đau rát khiến cậu ta hóa điên, dường như Cường đã thấy máu rỉ ra từ khóe mắt thằng Mạnh. Nước, trong đầu thằng ấy đã nghĩ tới cách dùng nước để mắt Mạnh bớt khô, chỉ một khắc sau đó Cường buông thằng kia ra để chạy đi lấy nước.

  Nhưng khi quay lại đã không còn thấy Mạnh ngồi trên giường, cửa phòng bỗng chốc mở tung, và gần như cùng lúc, Cường thấy bóng thằng kia vụt qua lan can. Cậu ta chỉ kịp lao theo và chứng kiến quá trình Mạnh rơi xuống đất. Tất cả kết thúc bằng một tiếng “Bịch” nặng nề.

  Nghe tới đó ba người cùng im lặng, mọi thứ diễn ra quá nhanh, tôi còn nhớ là buổi sáng hôm qua, chúng tôi vẫn ngồi ăn và nói chuyện với nhau. Chỉ qua một đêm, chuyện bỗng hóa thành bi kịch. Bố mẹ Mạnh chắc đã biết, gia đình cậu ta sẽ đau khổ tới mức nào, tôi không tưởng được, nhưng riêng tôi, bây giờ cũng muốn khóc vô cùng.

  - Có thật là con quỷ ấy muốn mấy mắt mũi của chúng ta không? – Duy lên tiếng.

  - Tao chịu thôi, tao thật sự không thấy gì cả - Tôi nói trong tuyệt vọng, chỉ còn biết vùi mặt vào giữa hai bàn tay, toàn thân tôi mệt rã rời.

  Chúng tôi tới viện, người nhà của cậu ta cũng đã ở đó, họ khóc rất nhiều, có người còn ngất đi. Hình ảnh tang thương ấy cứ lặp đi lặp lại trong đầu tôi, chúng ám ảnh tôi hơn những chuyện kinh khủng vừa qua. Tới hai giờ chiều, Mạnh trút hơi thở cuối cùng. Cậu ta bị mất máu, dập xương sườn, xương toàn thân cũng gãy nát.

  Người nhà đưa cậu ta về mai táng ở quê, chúng tôi theo xe ra đường lớn tiễn họ. Giờ tôi đã hiểu, không ai trong chúng tôi có thể rời khỏi đây, trừ khi chúng tôi đột ngột biến mất giống như Mạnh. Cậu ta nói con quỷ kia muốn lấy mắt mũi của chúng tôi để thay cho những phần đã mất của nó, có thật là nó chọn chúng tôi vì mục đích ấy không. Tới cùng thì Mạnh vẫn giữ được đôi mắt, bản thân cậu ta khi nói những lời đó cũng không hề tỉnh táo, ai có thể xác nhận được chúng sẽ trở thành hiệt thực.

  Hiện tôi nghĩ mình vẫn nên tìm thầy Vương để hỏi, lão ta là người trong nghề, mặc cho quá khứ lão đã làm ra những chuyện tàn ác gì, bây giờ an toàn của chúng tôi mới là quan trọng. Tôi nói ý định của mình với hai người kia, họ không phải đối, cũng không góp ý gì, sự chán trường hiện rõ trên gương mặt từng người, cảm giác lúc này chỉ có tuyệt vọng.

  Tôi lặng lẽ rời khỏi phòng, chiều đang nhạt dần, mây từ đâu kéo tới giăng kín bầu trời, xám xịt như tâm trạng tôi lúc này. Men theo đường xi măng, tôi tới công ty, lại một nữa tôi tìm gặp bà già bán hàng nước, đường lối trong khu người Hoa thực sự khó đi, tới giờ tôi vẫn không nhớ được.

  Bà già trông thấy tôi từ xa, tay bà ấy lập tức vẫy cuống quýt. Tôi nhanh chóng chạy tới, không biết là chuyện gì khiến bà ấy gấp gáp vậy.

  - Mầy tới thì tốt quá, tau đang định nhờ người tìm mầy.

  - Có chuyện gì sao bà?

  - Thầy Vương đưa tau cái bình này, bảo nếu gặp mầy thì giao cho mầy.

  - Trong này chứa cái gì vậy ạ?

  Bà già đốt một mồi lửa, châm vào điếu cày, sau đó rít một hơi thuốc lào. Vừa lắc đầu vừa lim dim mắt. Tôi nhìn cái bình sứ màu nâu đất, nó không to lắm, đặt vừa hai bàn tay, lắc thấy bên trong vang lên tiếng ọc ạch, không phải là nước, giống như nó chứa một thứ chất nhầy sánh đặc lại với nhau. Chiếc nút bằng mút cao su rất chặt, tôi chưa định mở ra vì không biết thứ bên trong tốt xấu thế nào.

  - Thầy Vương bảo mày cứ đem về rồi mở ra, thấy thứ bên trong là sẽ hiểu – Bà già nói.

  Tôi ngửi thử ở nút bình, mùi gì kinh vậy, ngoài vỏ cũng bám rất nhiều đất cát, cái này là được đào từ dưới đất lên. Chẳng biết ý đồ của lão già kia là gì, có khi nào ông ta đào bảo bối trong nhà lên để đưa chúng tôi phòng thân, như vậy không đúng, tôi nghi ngờ lão ấy có ý gì khác nữa.

  Nghĩ vậy tôi đem bình sứ về, đặt ở giữa phòng cho mọi người cùng quan sát. Nhìn kỹ cũng không thấy đây có cái gì đặc biệt, không hoa văn họa tiết, không trạm khắc chìm nổi, còn có phần nhìn giống đạo cụ trong phim kiếm hiệp Trung Quốc. Cả ba người nhìn mãi cũng không ra vấn đề, thằng Duy mạnh dạn đưa tay lên nút bình, suýt nữa thì cậu ta mở nó ra nếu như Cường không nhanh tay chặn lại.

  - Mở ra làm gì, đã biết trong này có gì đâu.

  - Không mở sao biết được, dù gì lão già kia cũng đã gửi đến, hay là đem vứt nó đi, để trong phòng tao thấy không yên tâm.

  Nói rồi mọi người lại nhìn cái bình sứ, đúng rồi, không mở ra thì chỉ có thể vứt đi thôi, giữ nó giống như giữ quả bom nổ chậm vậy. Nhìn mặt hai người kia, tôi nghĩ bọn họ đang cân nhắc xem nên mở hay không, mà nguy cơ mở ra rất cao, vì thằng Cường vừa ôm lấy cái bình, cậu ta nhìn đáy bình một lát, nghĩ cái gì đó rồi hỏi chúng tôi:

  - Mở nhớ?

  Tôi và Duy bất giác gật đầu. Thế là Cường giật nút bình, đầu tiên tôi không cảm thấy gì khác lạ, sau đó mũi bỗng gây gây, cổ họng bồn chồn, giống như tôi sắp nôn đến nơi. Mùi của thứ này không phải thối bình thường, giống mùi xác chuột phân hủy, chỉ giây lát đã nồng nặc khắp phòng. Cái gì có thể bốc mùi được như vậy?

  Tôi thấy thằng Cường nhìn trong bình một lát, mặt cậu ta vì cái mùi này mà cau lại, nhưng sau đó mặt cậu ta giãn ra, hai mắt trợn tròn, như vừa nhìn thấy quỷ vậy. Lập tức tôi giằng lấy, nhưng tay Cường nhanh hơn, cậu ta đóng chặt nút bình, ném ánh mắt hung hãn nhìn tôi.

  - Bùa, lá bùa ấy đâu? – Cường chợt hỏi, gằn từng tiếng một.

  - Bùa… bùa nào? – Tôi lắp bắp.

  - Bùa dưới mộ, mau đưa đây – Cậu ta xòe tay trước mặt tôi, giục tôi đi lấy lá bùa tới.

  Tôi cầm cả hai lá bùa đưa cho thằng Cường, hành động của cậu ta như cảnh sát phá bom vậy, giật lá bùa, bọc nó lên nút bình, sau đó dùng băng dính quấn chặt mấy vòng. Thành thạo như vậy, chắc cậu ta phải biết thứ bên trong nguy hiểm tới mức nào. Tôi không nhịn được liền hỏi:

  - Cái gì bên trong vậy?

  Đặt cái bình xuống gầm giường, Cường nhìn tôi đáp:

  - Mắt mũi của cô gái đó.

  Tôi và thằng Duy kinh ngạc nhìn nhau, sao ông thầy bùa kia lại có mắt mũi cô gái đó, mà đưa nó cho chúng tôi để làm gì. Đang tự hỏi thì Cường bên kia lại nói:

  - Đêm nay cứ để nó dưới giường tao, chuyện này rắc rối hơn rồi, dù chuyện gì xảy ra, chúng mày tuyệt đối không được chạm vào nó.
  Tôi gật đầu, đồng thời hỏi:

  - Tại sao lão già đó lại gửi cái bình này cho chúng ta.

  Không ai trả lời, chắc mọi người cũng tự hỏi nhưng không rõ ý định của lão, chuyện này hoàn toàn mờ ám. Bỗng tôi liếc qua thằng Cường, cậu ta giữ cái bình ấy làm gì, lại thấy Cường nhìn tôi, ánh mắt lúc này sắc lạnh vô cùng, giống như hóa thành một người khác vậy.

  Tối hôm đó, chúng tôi đi ngủ trong lo sợ, tôi không chỉ sợ cái bình kia, mà còn sợ cả thằng Cường, có khi nào cậu ta lại bị ma nhập không. Trong phòng yên tĩnh, tôi không nghe được tiếng thở của mọi người xung quanh, chắc ai cũng căng thẳng nên đều cố gắng thở thật nhẹ, ngay cả tôi cũng phải nén ngực mình xuống.

  Im lặng quá.

  Tối nữa.

  Lạch cạch.

  Tiếng gì vậy?

  Lạch cạch.

  Nó phát ra ở nơi rất gần, hình như là gần giường. Tôi cắn chặt môi dưới, hai bàn tay nắm lấy mép gối, tôi muốn lờ đi thứ âm thanh ma quỷ đó, hai mắt nhắm nghiền lại.

  Lạch cạch.

  Lạch cạch.

  Tiếng động dồn dập hơn, trong đầu tôi bỗng hiện ra hình ảnh cái bình đang bị một bàn tay dị dạng khều ra. Vì hình dáng của vật chủ quá cồng kềnh, nó không thể chui vào gầm giường được, buộc lòng nó phải thò tay vào với lấy cái bình. Mỗi lần với trượt, cái bình bị kênh lên rồi lại rơi xuống, và đập với sàn nhà đã tạo ra thứ âm thanh ghê người đó.

  Lạch cạch.

  Reenggggg

  Tôi bị tiếng chuông điện thoại làm cho giật bắn mình, là ai đêm hôm lại gọi điện tới vậy. Đang lúc cao trào, bỗng hai mắt tôi mở choàng, nhìn cái điện thoại bên cạnh, không phải cuộc gọi của tôi.

  Reengggggg

  Có ánh sáng nhấp nháy phát ra từ giường của thằng Duy, điện thoại cậu ta đang rung kia. Tôi ngóc đầu dậy nhìn, tiếng lạch cạch vừa rồi đã biến mất, chỉ còn từng hồi chuông điện thoại đổ dồn.

  - Alo – Duy nhấc máy.

  Im lặng.

  Một lúc vẫn không thấy nói gì, chợt cậu ta cúp máy. Tôi lập tức hỏi ai vừa gọi, bên kia vẫn im lặng. Sao không trả lời, tôi nghĩ, có gì đó bất thường ở đây.

  Reengggggg

  Lại tiếng chuông điện thoại, tôi giật mình, lần này không phải Duy, tiếng chuông phát ra từ điện thoại của Cường. Cậu ta cầm lên, nhưng hình như không nghe. Loạch xoạch. Tách.

  Đèn điện bỗng bật sáng trưng, tôi nheo mắt nhìn, Cường một tay kéo ngăn bàn, một tay cầm chiếc điện thoại vẫn đang kêu, vẻ mặt căng thẳng. Tôi lập tức xuống giường, ra xem cậu ta định làm gì.

  Reenggggg

  - Không nghe máy à? – Tôi hỏi.

  - Là số của Mạnh – Cường đáp.

  Hả? Tôi nhìn màn hình điện thoại đang hiển thị số và tên người gọi đến: “MẠNH”.

  - Có khi là người nhà cậu ta gọi để thông báo tang lễ - Tôi kiếm một lý do để tự giải thích cho những suy nghĩ đen tối trong đầu mình.

  - Không – Cường nhìn tôi – Điện thoại và đồ đạc của Mạnh vẫn ở đây.

  Tôi nhìn trong chiếc ngăn kéo đã mở ra, điện thoại của Mạnh vẫn nằm ở đó. Người nhà cậu ta chưa tới chuyển đổ, rõ ràng là không thể nào là Mạnh gọi cho chúng tôi được. Cường tắt điện thoai, cậu ta chạy tới giường thằng Duy, từ lúc bật đèn không thấy thằng ấy có động tĩnh gì.

  Duy nằm quay mặt vào tường, chúng tôi kéo cậu ta ra, nhìn mặt thằng ấy mới biết, không ổn rồi. Hai mắt thằng Duy trợn ngược, miệng mấp máy, toàn thân run bần bật. Gọi tên mấy lần đều không thấy phản ứng, rốt cuộc thằng này vừa nghe thấy cái gì mà thành ra mất hồn như vậy.

  Reengggggg

  Tôi chột dạ, điện thoại lại vừa reo, lần này tới lượt tôi. Cầm điện thoại lên xem, trên màn hình hiển thị “MẠNH”. Trong tai tôi vang lên hai tiếng động, một bên là tiếng Cường nói:

  “Đừng có nghe, tắt nó đi!”

  Một bên là tiếng những hồi chuông dồn dập:

  Reenggg… Reenggg…

  Bất giác tôi nhấn nghe rồi đưa máy lên tai:

  - Alo.

  Không nghe thấy gì nữa rồi, trong mắt tôi chỉ thấy những hình ảnh câm lặng, thằng Cường đang lay vai thằng Duy, cậu ta vừa nhìn tôi vừa nói cái gì đó, vẻ mặt nhăn nhó, tay cậu ta xua xua, hành động rất quyết liệt.

  Rèèèèèèè….

  Tôi bắt đầu nghe thấy tiếng động phát ra từ điện thoại. Chỉ là những âm thanh xước xác, không có tiếng người nói, tôi tập trung nghe xem âm thanh đó là gì. Xì xèo. Giờ thì hơi giống tiếng nói rồi, nghe có ngữ điệu hơn. Xì xèo.

  “CHẠY ĐI!”

  Một tiếng thét chói tai vang lên. Cùng lúc tôi cảm thấy má mình đau rát, giống như có cái gì đó vừa đập vào mặt tôi. Mất vài giây định thần, tôi mới nhận ra thằng Cương đang ở ngay bên cạnh, nhưng vừa rồi là ai hét vào tai tôi vậy?

  Bốp!

  Lại một cái tát đau điếng người, tôi quay ra nhìn thằng Cường, thấy thằng ấy trừng trừng quát:

  - Tỉnh chưa?

  Mắt thấy tay thằng ấy lại dơ cao, tôi còn chưa hiểu có chuyện gì, phản xạ tự nhiên vung tay chắn trước mặt. Vừa nhìn quanh vừa hỏi:

  - Sao tự nhiên mày lại đánh tao?

  Thằng Cường lúc đó mới dừng tay, mặt hầm hầm nhìn tôi:

  - Mày không nghe tao bảo đừng bắt mày à? Muốn bị như thằng Duy phải không?

  - Thằng Duy làm sao?

  Tôi lao tới giường thằng ấy, thấy cậu ta đã nằm ngay đơ, vẻ mặt bình thản, không còn đáng sợ như lúc trước nữa, nhưng mà ở mũi có máu chảy ra.

  - Chảy máu rồi, làm gì bây giờ? – Tôi hốt hoảng nhìn thằng Cường.

  - Không sao, tại tao hơi mạnh tay, thằng ấy chỉ là đang ngủ thôi.

  Nói thế là ý gì? Tôi sờ tay lên má mình, chỗ vừa bị thằng ấy đánh vẫn còn đau, không biết có bao nhiêu thù hận cá nhân dồn vào cái tát đó, nếu không nhầm thì là hai cái tát liền. Tôi bỏ về giường mình, điện thoại đang rơi dưới đất, chợt tôi nhớ ra mình vừa nghe thấy cái gì, một tiếng hét.

  - Mày nghe thấy gì trong điện thoại vậy? – Cường hỏi.

  - Chỉ thấy xèo xèo như tiếng ti vi nhiễu, không ai nói, nhưng mà có phải mày hét vào tai tao là chạy đi không?

  - Không.

  Hoang mang quá, là ai đã hét. Tôi mở điện thoại, tìm cuộc gọi vừa rồi, không có, trong ngày hôm nay không có cuộc gọi nào của Mạnh cả. Tôi lập tức vò đầu bứt tai, không thể tin nổi, ma quỷ giờ cũng dùng cả công nghệ cao để dọa người.

  Đèn lại tắt, trong bóng tối, tôi cứ nghĩ mãi về tiếng người đột ngột vang lên trong điện thoại. Vì quá nhanh nên tôi không kịp nhận ra là giọng của ai. Có khi nào chính là Mạnh không, cậu ta đã chết rồi mà, tim tôi nhói lên, đúng là đã chết rồi.

  Tôi nghiêng người, một vài hình ảnh hiện lên trong tâm trí, bình thường cậu ta rất hay ngồi trên cái ghế đầu giường kia, đặt chân lên bàn, đẩy cho ghế nghiêng về đằng sau rồi lại thả chân ra. Lặp đi lặp lại như vậy, cứ mỗi lần ghế chạm xuống sàn lại tạo ra một tiếng:

  Lạch cạch.

  Lạch cạch.
   
  Last edited by a moderator: 26/8/16
 4. 2L

  2L Thành viên BQT

  Bài viết:
  492
  Đã được thích:
  300
  Điểm thành tích:
  63

  Chương 28. Người nói chuyện với linh hồn

  Cuộc nói chuyện của tôi với mẹ kéo dài trong hai mươi phút. Sau đoạn đầu xúc động, tôi lập tức lấy lại bình tĩnh, mẹ đã hỏi rất nhiều về cuộc sống và công việc ở đây, tôi chỉ kể qua loa hoặc nói dối để mẹ yên tâm rằng, tôi vẫn ổn. Nghe mẹ nói về những việc ở nhà, tâm trạng tôi như được hồi sinh, khát khao được trở về chưa bao giờ mãnh liệt tới vậy.

  Tôi còn sống, sẽ không có chuyện bản thân bị khuất phục dễ dàng, bố mẹ đang đợi tôi ở nhà, miễn là vẫn còn người vì tôi mà ngày đêm mong nhớ, tôi nhất định phải trở về. Tới cùng, tôi nói với mẹ, chỉ một thời ngắn nữa thôi, tôi sẽ về bên mẹ. Bằng mọi giá tôi phải chấm dứt chuyện này, dù có phải bán hết tài sản mình đang có, chỉ cần giữ đượng mạng thì tôi cũng bất chấp.

  Sau khi cúp máy, tôi hít một hơi thật sâu, tinh thần lên cao, chân bước vào phòng, giờ nên tìm thằng Cường bàn chuyện thuê tên Âm dương sư kia. Lại thấy cậu ta đang nghe điện thoại, biểu cảm có phần khác lạ. Bắt gặp ánh nhìn của tôi, mắt Cương chớp lên, hai đầu mày nhíu lại, cậu ta buông điện thoại, nói:

  - Duy… qua cơn nguy kịch rồi. Tao vừa gọi cho bố thằng ấy, dù vẫn còn hôn mê sâu, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng nữa.

  Ông Trời! Có phải ông đã nghe thấy lời cầu xin của chúng tôi, cảm ơn ông đã giữ lại cái mạng nhỏ cho cậu ấy, thực sự rất cảm ơn ông! Tôi không biết có nên cười thật lớn lúc này không, cảm giác trong lòng vô cùng nhẹ nhõm. Có thể đây là một điềm báo, rằng con đường chúng tôi đang chọn là đúng, và mọi chuyện sẽ nhanh chóng kết thúc thôi.

  Ăn mừng lúc này là quá sớm, đây còn chưa gọi là thành công bước đầu, chỉ mới trút bỏ được một phần lo lắng cho Duy, chúng tôi lại tăng thêm một phần lo lắng cho bản thân. Tiếp theo sẽ tới tôi đấu với con quỷ kia, thành hay bại đều nằm ở bước quyết định này, tôi nói với Cường:

  - Chuyện của thằng Duy coi như không còn gì đáng ngại. Tao đã nghĩ, vì sao con quỷ ấy bỗng nhiên quay ra hại chúng ta, phải có nguyên nhân nào đó, có thể là từ sau khi ông thầy bùa đốt nó nhưng nó không chết, vì hận chúng ta nên nó đã quay lại trả thù.

  - Mày có cách gì không?

  - Cũng không phải cách của tao, mày nhớ lần trước bị dẫn ra nghĩa địa không? Lần mà tao bị lừa bởi một thằng trên mạng ấy.

  Cường gật đầu.

  - Buổi chiều tao có nói chuyện với tên đó, ban đầu tao cũng nghĩ chửi nó vài câu xong thôi, tên đó không bất ngờ khi thấy tao còn sống, hắn nói hắn là Âm dương sư.

  - Âm dương sư? – Cường nhíu mày.

  - Ừ, giống như lão thầy bùa kia, nhưng mà tao nghĩ thằng ấy mạnh hơn, nó có thể điều khiển được quỷ, mấy con quỷ đói đêm hôm ấy đều là của tên đó.

  - Âm dương sư không phải nghề chính đạo, bọn ấy chuyên dưỡng quỷ để sử dụng vào mục đích cá nhân. Đó giống như con dao hai lưỡi vậy.

  - Mày cũng biết tới dưỡng quỷ à? – Tôi ngạc nhiên hỏi.

  - … Tao đọc trên mạng thôi… - Cường hơi chần chừ.

  - Ừ, nhưng mà chúng ta thuê bọn ấy, trả tiền đàng hoàng nên người bên đó sẽ đến làm việc với chúng ta.

  - Mày vẫn tin tên đó à?

  - Không tin, nhưng vì thằng ấy sẽ phải tới đây, nên tao muốn thử. Lần này người cầm đằng chuôi là chúng ta, nếu thằng ấy định giở trò, tao sẽ kéo nó chết chung.

  Cường không nói tiếp, vẻ mặt cậu ta trầm ngâm, cũng khó để tin tưởng một người từng lừa mình như vậy. Cứ để cậu ta suy nghĩ thêm chút thời gian, có thể đêm nay con quỷ ấy chưa ra tay tiếp, tần suất một ngày một mạng là quá nhiều rồi.

  - Mày nghĩ xong chưa? Tao nói với tên đó nhé? – Đợi qua mười phút, tôi hỏi lại Cường.

  - Tùy mày, làm gì thì làm – Thằng ấy dùng vẻ mặt miễn cưỡng đáp lời tôi.

  Dù chuyện này chỉ là do tình thế bắt buộc, nhưng độ mạo hiểm quá cao, chưa nói tên kia có khi chỉ biết dọa người, thực chất không có chút quyền phép nào cả. Dù sao phải thử mới biết được. Tôi vào mạng, tìm địa chỉ trang web rồi click vào phòng chat. Không biết là rảnh quá hay sao, lần nào tôi cũng thấy nick tên đó sáng, tôi gửi cho hắn một tin:

  “ Bên tao đồng ý thuê mày rồi. Có thể tới luôn ngày mai không?”
  Rất nhanh liền có tin nhắn hồi đáp:

  “ Được, cho tôi địa chỉ và số điện thoại.”

  “ Mà giá cả tính thế nào?”

  “ Đến xem mới biết được, cao thấp còn tùy trường hợp.”

  “ Vậy có cần mô tả qua về con quỷ ấy không?”

  “ Mai tôi tới rồi nói, giờ cứ xác định là giữ được mạng đi.”

  “ Mấy giờ có thể tới đây?”

  “8h.”

  Đang gõ tin nhắn, tôi bỗng nhớ ra một chuyện, vội quay lại hỏi thằng Cường:

  - Hồi chiều mày có cái gì quan trọng muốn nói với tao phải không?

  - Cái đó hết quan trọng rồi – Cường đáp.

  Thái độ mất hứng đó là sao, tôi đã nói hay làm gì sai à. Từ sau vụ ma nhập, tôi cứ thấy thằng ấy lạ lạ, có khi nào tính cách cậu ta bị con ma nữ ảnh hưởng, thỉnh thoảng lại nổi hứng giả gái lên không. Nghĩ vậy cũng hơi buồn cười, nhưng mà kệ đi, tôi phải hoàn thành giao dịch với tên Âm dương sư này trước đã.

  Xong rồi, mai tôi sẽ gặp tên khốn lừa đảo đó, hắn có vẻ rất tự tin, đúng là có tiền thì từ thù thành bạn, cái gì không thể dùng tiền xứ lý được, hãy dùng thật nhiều tiền đảm bảo sẽ thành công. Nhưng mà trong người tôi còn bao nhiêu, dốc cạn túi chỉ được hai triệu, thảm rồi, mẹ tôi sắm cái lễ đi chùa dâng sao thôi cũng dăm triệu. Nghĩ tới đó tôi lại nhìn thằng Cường, có một linh cảm rất tốt là thằng ấy có tiền, ít nhất là bằng tôi.

  Qua hỏi thì cũng thấy gật gật lắc lắc, tới khi bảo cho vay thì mặt thằng Cường lập tức cạu lại, lúc cận kề cái chết sao không dùng cái mặt này đi dọa quỷ, giờ đem ra dọa tôi, chẳng phải là vô ích sao. Lằng nhằng mãi cũng nhận được cái gật đầu của thằng ấy, nhưng đổi lại chuyện ngày mai phải để cậu ta chủ trì, kiểu người như tên Âm dương sư rất khó đối phó.

  Cứ thế chúng tôi ngồi nói chuyện, rồi đi ngủ, một đêm trôi qua rất nhanh. Tôi bật dậy khi bị tiếng chuông điện thoại đánh thức, trên màn hình hiển thị một dãy số lạ, tôi bắt máy:

  - Alo?

  - Tôi đã đến, cậu có thể ra bến xe đón tôi được không?

  À, tôi lập tức nhìn lại đồng hồ, vừa tròn 8h, tên này làm việc chuyên nghiệp hơn tôi tưởng. Nhìn sang tôi đã thấy Cường dậy từ bao giờ, trông có vẻ cậu ta còn sốt sắng gặp tên Âm dương sư kia hơn tôi. Chúng tôi ra bến xe, ở đó lúc nào cũng vắng người, nhìn từ xa tôi đã nhận ra hắn.

  Kia là một người tầm thước, dáng vẻ chỉnh chu, một thân quần tây áo sơmi, dưới chân có để một chiếc vali nhỏ, trông có vẻ giống nhân viên văn phòng. Mặt mũi nhìn cũng tạm, kiểu các chị em vẫn thích, không tới nỗi thiếu thiện cảm. Thấy chúng tôi, hắn lập tức giơ tay ra hiệu:

  - Hân hạnh được gặp hai cậu, tôi là Quân, không biết ai trong hai cậu là người nói chuyện với tôi hôm qua.

  - Ta…Tôi – Vì cái dáng vẻ đứng đắn ấy mà tôi lập tức thay đổi cách xưng hô, tự nhiên cũng thấy hắn đáng tin hơn hẳn – Tôi là Minh, đây là Cường, mà anh đúng là Âm dương sư chứ?

  - Chỉ là danh xưng thôi, thực chất là gì thì tới lúc vào việc tôi sẽ cho các cậu thấy. Bây giờ phiền hai cậu tìm một chỗ nào có thể tiện nói chuyện được không.

  - Vậy về phòng chúng tôi, chuyện này nói ra dài lắm.

  Nhìn phong thái ung dung của tên đó, chẳng giống mấy gã thầy bói tôi từng gặp trước đây, bước chân cũng rất nhẹ, gần như tôi không nghe thấy tiếng hắn di chuyển trên đường. Mà thằng Cường cũng im im, đòi làm chủ trì mà không hé ra nửa lời, tôi thử liếc sang, mặt cậu ta không chút biểu cảm, chính ra là không quan tâm tới chuyện này.

  Có khi nào đây là bán hàng đa cấp, tôi tự nhủ, mấy ngày gần đây trên tivi rất hay cảnh báo, hiện tượng lừa đảo này đang nở rộ. Có ai làm về tâm linh mà ăn mặc thời thượng như vậy không, đừng nói tôi nhìn mặt bắt hình dong, ai cũng sẽ thắc mắc như vậy thôi.

  Vào tới phòng, chúng tôi để hắn ta ngồi trên ghế, cũng rót nước mời mọc đầy đủ, xem hắn ta như khách ở đây vậy. Đang không biết nên mở lời trước thế nào, người tên Quân kia liền nói:

  - Tình hình cậu có vẻ vẫn ổn?

  - Tôi ổn, nhưng hai người bạn của tôi đã bị hại tới sắp chết rồi, nếu cứ tiếp tục, có lẽ hôm nay hoặc ngày mai là chúng tôi cũng không xong.

  - Vậy cậu biết được những gì rồi?

  Tôi bắt đầu kể cho hắn nghe, không phải theo trình tự sự kiện xảy ra, mà là theo quá trình tôi điều tra được, từ chỗ nhà thầy Vương, đám cưới ma đó diễn ra như thế nào.

  - Theo cậu thì cô gái ấy là bị giết, một người họ hàng đã bán cô ấy cho tộc người Hoa, để họ thực hiện một cổ thuật, cậu nói cổ thuật đó là gì?

  - Hoán sinh – Cường lên tiếng.

  Quân lập tức chú ý tới Cường, lời vừa rồi rất đột ngột, tôi còn tưởng cậu ta không để ý tới những gì chúng tôi đang trao đổi.

  - Hoán sinh, cổ thuật này bị cấm lâu rồi, theo những tài liệu tôi từng đọc, thầy chủ trì sẽ dùng một người con gái còn trinh để làm tế vật, nghi thức diễn ra rất tàn độc, người ta lần lượt móc mắt, cắt lưỡi, chặt tai, xẻ mũi cô gái. Họ đặt sẵn hai quan tài song song nhau, một bên là người chết, một bên là người sống đã bị lấy hết ngũ quan. Tiếp theo là dùng dầu để dội lên mặt cô gái, người ta muốn cô gái chịu đủ mười tám bậc đau đớn, tượng trưng cho mười tám kiếp trầm luân, đủ để một người hồi sinh chuyển kiếp. Sau khi dội dầu, chủ trì sẽ châm ba mươi sáu mũi kim vào các huyệt quanh đầu, chân và bụng, khiến cô gái chết từ từ từng chút một. Cuối cùng là đem đi chôn sống.

  - Tại sao phải móc mắt mũi cô ấy? – Tôi hỏi.

  - Để oan hồn không thể tìm được người đã hại mình, chỉ có thể vĩnh viễn lang thang vất vưởng ngoài đời, tìm kiếm ngũ quan trong đau đớn.

  - Ngũ quan đó sẽ giấu ở đâu?

  - Nơi nguy hiểm nhất cũng chính là nơi an toàn nhất, ngay dưới quan tài của cô gái, trước khi hạ quan, người ta chôn chiếc bình đựng mắt mũi đó xuống, cô gái sẽ vì thế mà không thể đi xa được, cũng không thể tìm được chúng.

  - Tàn độc như vậy cũng nghĩ ra được sao.

  - Vì tàn độc nên sẽ có tác dụng phụ, tôi chưa từng đọc được tài liệu nào ghi về việc hoán sinh thành công, nhưng thất bại thì rất nhiều, hầu hết vật tế sau đó đều hóa quỷ, chúng chất chứa quá nhiều oán niệm, nên thường dùng giết chóc để giải tỏa.

  - Vậy cái bình này là được đào từ dưới quan của cô gái đó lên? – Vừa nói tôi vừa bê cái bình trong gầm giường ra.

  Tên Âm dương sư đỡ lấy nó, nhìn nút bình và lá bùa trên đó rất lâu, sau mới nói:

  - Băng dính này là mới phải không?

  - Đúng vậy, Cường đã mở nắp bình, cậu ta nghi là sẽ có chuyện xấu xảy ra nên đã dùng lá bùa để bịt nó lại – Tôi đáp.

  Lúc đó tôi thấy hai người bọn họ không hẹn mà cùng nhìn nhau, cảm giác như kẻ thù vậy, mắt ai cũng sắc lạnh vô cùng.

  - Cậu nói là lúc làm âm hôn, ông thầy bùa kia có đưa cho cậu một lá bùa, giờ nó đâu? – Quân lại hỏi.

  - À, tôi vẫn giữ, để tôi đi lấy.

  Tôi tới tủ quần áo, lục trong túi áo sơmi ra một lá bùa màu vàng, cái này tôi cũng không rõ là giờ nó còn hiệu nhiệm gì không. Tên Âm dương sư kia cầm lá bùa, ngắm nghĩa trong giây lát chợt cười. Hắn rút một chiếc bật lửa trong túi ra và đánh lửa lên, lá bùa liền bị đốt. Tôi nhìn không hiểu ý hắn, thấy vẻ hốt hoảng của tôi, Quân nói:

  - May là cậu không giữ lá bùa này trong người, biết trên này viết gì không? Đây là bùa thế thân.

  - Để làm gì?

  - Kẻ nào giữ nó từ không có tội sẽ trở thành có tội, lão già kia có lẽ đã nhận ra đây là cô gái năm xưa bị lão hại chết, sợ cô ấy trở lại báo thù, lão dúi cho cậu lá bùa, để cậu thay lão chịu tôi với cô gái kia – Lá bùa bỗng chốc bị lửa hóa thành tro trên sàn nhà.

  - Thảo nào, lão không chịu cứu tôi ngay lúc bị quỷ thôi miên, còn để tôi mang lá bùa này về.

  - Không chỉ có thế, bình sứ này cũng là một cách để kéo con quỷ ấy tới phòng cậu, nhưng vì đã bị phong ấn lại, con quỷ chẳng biết đường nào mà lần, nó tất sẽ nổi điên lên mà tìm khắp phòng – Vừa nói tên Âm dương sư vừa nhìn thằng Cường.

  - Nhưng mà Mạnh là bị hại trước khi cái bình này được gửi đến, không thể nói là vì con quỷ kia muốn tìm cái bình mà hại những người ở trong phòng này được – Tôi nói.

  - Chuyện này có thể là vì mối liên hệ giữa các cậu với con quỷ đó, sự việc xảy ra đầu tiên như thế nào?

  Tôi nhớ lại đêm Cường xảy ra tai nạn, đó là lần đầu tiên tôi biết tới ma quỷ thực sự tồn tại, nghĩ tới thời điểm đó, tôi vẫn không nhịn nổi mà rùng mình.

  - Cậu này là người bị ma nhập, sống được tới giờ thì thực sự kỳ tích đấy. Tôi muốn nghe chính cậu kể lại chuyện xảy ra đêm hôm đó – Tôi để ý từ lúc tới đây, tên Âm dương sư này đã cố ý nhắm vào Cường.

  Ban đầu Cường không chịu nói, nhưng tôi đã thuyết phục cậu ta, giờ là lúc nào rồi còn bướng, nếu muốn sống thì nhớ được cái gì nói hết ra. Tên kia có nguy hiểm cỡ nào cũng không thể dùng một hai câu nói mà hại chết người được. Thế là thằng Cường miễn cưỡng kể lại, vụ tai nạn diễn ra thế nào, đầu óc mơ mơ tỉnh tỉnh ra sao, cuối cùng cậu ta đã được bà tào giải thoát.

  - Vậy là bố cậu có quen cô gái này?

  - Đúng vậy, ông ấy lúc đầu có phản ứng thái quá với chuyện cô ấy có thai, nhưng sau đó thì ông đã cố gắng chuộc lỗi bằng cách cứu chữa cho cô ấy. Tiếc là những người kia đã ngăn cản việc đó, tới cùng bọn họ vẫn đem cô ấy đi.

  - Một câu nữa, khi xảy ra tai nạn cậu vẫn còn tỉnh táo phải không?
  Cường gật đầu.

  - Lúc đó cậu có hoảng loạn, hay nghĩ tới việc cầu cứu ai không?
  Mặt Cường hơi bất ngờ, đây giống với màn hỏi cung trong mấy phim truyền hình tôi hay xem.

  - Tất nhiên, tôi bị mất máu nên có hơi thiếu bình tĩnh, lúc đó điện thoại trong túi rơi ra, tôi thấy nó sáng và hình như là có ai gọi tới.

  - Là ai, cậu nhớ mà – Quân nhìn vẻ mặt lúng túng của Cường.

  - Cậu ta? – Tên Âm dương sư lập tức chỉ tôi.

  Hắn có ý gì vậy, tôi vẫn chưa hiểu rõ hành động ép cung vừa rồi của tên Âm dương sư. Mà tôi đúng là có gọi cho cậu ta nhưng lúc đó máy bận, chẳng phải Cường đã không bắt máy sao.

  - Tôi hiểu rồi – Quân nhếc miệng cười – Các cậu biết người dân tộc tính cách họ thế nào không? Chính là hiền lành, chất phác. Cô gái dân tộc kia vì bỏ chạy khỏi cuộc truy đuổi của đám người lạ mà rơi xuống chân đèo, sau khi được đưa đến viện, cô gái đã cầu xin sự cứu giúp của ông bác sĩ, chính là bố của cậu Cường đây. Vì cái gì? Chính là vì đứa con trong bụng cô ấy, cô ấy coi trọng nó hơn mạng sống của mình. Ông bác sĩ kia đã dùng hết tài năng để cứu sống cả hai mẹ con. Không may là kẻ xấu đã kéo đến, họ gây áp lực với bệnh viện, ép ông ấy phải giao cô gái ra. Trong đám người đó, có người nhà của cô gái.

  - Tiếp theo thế nào? – Tôi hỏi.

  - Tất nhiên là cô gái bị đem ra làm tế vật, bị hành xác tàn bạo và chôn sống. Nhưng, có một điều mà bọn người xấu kia không biết, cái thai của cô gái, sinh mạng của cô gái đặt hết vào đứa trẻ chưa thành hình đó. Kết quả là nghi lễ không thành công, cô gái chết một cách oan ức. Chắc các cậu không biết, con gái dân tộc khi có thai, thường đi xin một nhánh ngải non của bà pháp sư về giấu trong cạp váy. Để mong cho đứa nhỏ sau này ra đời được ma ngải phù hộ. Máu của cô gái đã nuôi lớn nhánh ngải, đứa trẻ vẫn lớn lên, bằng một cách khác. Đó là lý do vì sao, khi trông thấy hình hài thật của con quỷ, bụng nó lại to như vậy. Bên trong đó chính là chủ thể của ma ngải.

  Tôi càng nghe càng chắc chắn tên này không phải người thường. Từ những lời kể của chúng tôi mà hắn cũng có thể xâu chuỗi lại, thậm chí còn hình dung ra toàn bộ câu chuyện đã diễn ra cách đây mười sáu năm. Cả tôi và thằng Cường đều bị lời kể của hắn làm cho kinh ngạc.

  - Chuyện con quỷ đào hố lao ra tấn công cậu – Quân chỉ vào Cường- Đó là vì nó nhận ra mùi của bố cậu, cô gái chỉ nhớ được bố cậu là ân nhân, cô ấy muốn bố cậu cứu lấy cô ấy lần nữa. Vì thế mà con quỷ mới xông thẳng vào xe cậu như vậy. Nhưng do quá bất ngờ, cậu đã gây tai nạn, khiến cho bản thân rơi vào nguy kịch. Đừng ngạc nhiên, cô ấy đã muốn trở lại thăm cậu, ngay trong bệnh viện, khi anh bạn này trông thấy một cô ý tá trực đêm đi qua phòng. Thực sự cô ấy không có ý xấu khi tấn công cậu đâu, những gì cô ấy muốn, chỉ là xin cậu tìm lại ngũ quan cho cô ấy được toàn thây mà siêu sinh thôi.

  - Vậy tại sao tôi lại liên quan đến chuyện này? – Tôi hỏi.

  - Để ý một chút, khi anh bạn này bị tai nạn, cậu ta đã rất cần một người giúp đỡ, và người xuất hiện lúc đó chính là cậu. Cô gái đã nhập vào cậu ấy, bản thân cậu ta còn đang cần trợ giúp, cô ấy đã nghĩ, nếu cậu giúp được ân nhân, vậy cậu cũng sẽ giúp được cô ấy.

  - Thế là tôi bị ám sao?

  - Đúng vậy, cô ấy đã cố làm thân với cậu, rót nước cho cậu, trò chuyện với cậu, khoe đứa con trong bụng là trai hay gái, dẫn cậu đi chợ phiên,… Chỉ có điều, tôi không hiểu vì sao lại là vòng duối?

  - Tôi nghe bà tào nói, cái đó là để se duyên âm.

  - Không đúng, quỷ không thể động vào cây duối, sao cô ấy có thể làm vòng cho cậu được?

  Cái này, tôi nhìn Cường, nhận ra ánh mắt né tránh của cậu ta, chuyện này nên giải thích thế nào đây.

  - Chưa hết, những gì cô ấy muốn làm, tất cả chỉ là mong cậu cho cô ấy một cơ hội, mười sáu năm vất vưởng trên nhân gian này, không một nơi để về, không một ai nhớ đến, cậu nghĩ cô ấy đã phải khổ như thế nào. Không thể siêu sinh, chỉ vì chấp niệm quá lớn, mười sáu năm qua, thứ cô ấy tìm kiếm chính là cái này đây – Vừa nói Quân vừa nhấc bình sứ lên.

  - Tôi không biết được điều này, nếu có thể nói chuyện được với cô ấy, chắc chắn tôi sẽ giúp.

  - Quá muộn rồi, cậu đã khiến cô ấy hóa quỷ, không phải vì oán niệm của lần bị hại chết kia. Chính cậu, trong lần âm hôn đó, cô ấy vì cậu mà tới nhà lão thầy bùa, vì cậu mà chấp nhận nhập thân vào hình nhân giấy, cốt chỉ là vì cô ấy tin cậu. Nhưng cậu đã làm gì? Thiêu cô ấy, hại cô ấy một lần nữa chịu đau khổ, cái này có phải là lật lại quá khứ đáng sợ kia không.

  Từng lời nói như sát muối vào tim tôi, bất giác sống mũi tôi cay cay, muốn khóc nhưng không thể khóc, những điều này tôi đâu có biết. Quỷ chẳng phải luôn luôn hại người, ai tin được chuyện người cũng giúp được quỷ. Ngẫm lại, tôi mới hiểu vì sao khi đó cô gái lại kêu cứu thảm thiết như vậy, cô ấy hoàn toàn vô tội.

  - Những người có liên quan tới lần âm hôn đó, họ đều là bạn cậu, cô gái khi đã hóa quỷ thì không thể phân biệt được điều gì, nhất tâm muốn trả thù, nhưng tôi có một chuyện muốn hỏi, cái chết đầu tiên có phải là do cô ấy gây ra không?

  Câu này là ý gì? Tôi nhìn tên Âm dương sư, thấy hắn đang nhìn chằm chằm vào Cường, mặt cậu ta dần biến sắc. Chẳng lẽ cái chết đó còn chưa rõ ràng, Mạnh không phải vì bị quỷ dồn tới mức phải nhảy lầu sao.

  - Tôi hỏi cậu một câu – Quân nhìn về phía Cường – Tại sao Mạnh lại chết?

  - … Cậu ta liên tục gào thét, mắt thì phồng lên và chảy máu,… Lúc đó, tôi phải đi lấy nước, quay lại đã thấy cậu ta chạy ra…

  - Cậu muốn lấy nước? Người đó ở trên giường, bình nước chỉ cách giường chưa đầy ba mét, nếu như muốn lấy nước, cậu có thể kéo luôn cả bạn mình tới chỗ bình nước. Tại sao lại buông cậu ta ra? Một người đang hoảng loạn như vậy, sức chống cự không còn, chỉ cần cậu dùng sức là có thể lôi cậu ta đi được, vậy tại sao cậu không làm? Chưa kể, nếu cậu buông tay, cậu ta tự chọc mù mắt thì sao?

  Toàn thân tôi toát lạnh, đúng vậy, khi nghe Cường kể, tâm trạng tôi rất rối bời, không suy nghĩ được gì cả, giờ mới thấy hết được sự bất thường trong chuyện này. Tôi đã rất tin tưởng cậu ta, vậy giờ thì sao, Cường bỗng biến thành một người xa lạ trước mắt tôi, cậu ta đã làm những gì?

  - Xin lỗi, đó là bệnh nghề nghiệp của tôi thôi, tôi học ngành tâm lý tội phạm, trước mỗi sự vật sự việc, tôi thường căn cứ vào tâm lý của những người liên quan để hiểu rõ bản chất cửa vấn đề đó. Có thể những gì tôi nói không hoàn toàn chính xác, đó là suy luận của cá nhân tôi, có gì xúc phạm xin hãy bỏ qua – Bỗng Quân chuyển giọng, hắn cười cười nhìn chúng tôi, vẻ mặt nửa tự mãn nửa giễu cợt.

  Cái đó giờ không quan trọng, quan trọng là vai trò của Cường trong chuyện này là gì? Tôi nhìn cậu ta, mắt cậu ta né tránh, mồ hôi trán lấm tấm, có một nỗi lo lắng mơ hồ hiện ra trên khuôn mặt Cường. Thậm chí tôi còn bắt gặp chỉ một khắc, khi Cường liếc nhìn tên Âm dương sư, trong khóe mắt cậu ta hằn lên tia máu, sát ý nặng nề, giống như muốn lập tức giết chết hắn ta.
   
  Last edited by a moderator: 26/8/16
 5. 2L

  2L Thành viên BQT

  Bài viết:
  492
  Đã được thích:
  300
  Điểm thành tích:
  63

  Chương 29. Người nói chuyện với linh hồn (2)

  Nhất thời tôi không nghĩ được điều gì. Đầu tôi như bị lấp kín bởi rất nhiều vấn đề, chúng đan xen, đồng thời mâu thuẫn với nhau. Những lời thằng Cường nói với tôi trước giờ, có bao nhiêu phần trong đó là thật? Hay tất cả đều là giả dối. Chỉ giây lát mà nghi ngờ đã tràn ngập trong tôi, khiến bản thân không thể tiếp tục im lặng:

  - Có một việc nữa tôi muốn hỏi, giấc mơ mà Cường nói đến, vì sao trong đó lại có sự xuất hiện của tôi?

  Quân liếc nhìn tôi, hắn suy nghĩ vài phút, có vẻ như câu hỏi này không làm khó được hắn. Ngược lại, từ câu trả lời, giả thiết mà tôi đang hướng tới càng được củng cố.

  - Giải thích một chút, khi nói về quỷ, ai cũng biết chúng vô thức vô thần, tức là không có ký ức, không có hoài niệm. Người ta vẫn nói, chết đi không thể đem theo bất cứ thứ gì, vốn dĩ trí nhớ cũng chết từ ngày đó. Những gì còn lưu lại, là oán, hận, thù. Chẳng phải cậu từng thấy, trong lần tới chợ phiên âm phủ, mọi người đều có cùng một biểu cảm duy nhất, đó là rầu rĩ. Hạnh phúc, thực ra chỉ tồn tại khi cậu còn sống, vậy nên, hiện tại cậu hãy cố gắng hưởng thụ đi, chết rồi sẽ không tìm được đâu. Cậu hiểu những gì tôi nói không?

  Tôi gật đầu, trước giờ tôi chưa từng nghe ai giải thích về thế giới tâm linh thuyết phục như tên Âm dương sư này. Nhìn hắn rất trẻ, có thể chỉ hơn tôi vài tuổi, nhưng kiến thức của hắn tương đối rộng, tôi không biết đúng sai thế nào, chỉ biết là nghe rất nhập tâm và dễ hiểu.

  - Vì thế mà, khi quỷ nhập vào một người nào đó, tâm thức của người ấy sẽ ảnh hưởng tới suy nghĩ của con quỷ, cả hai tương tác lẫn nhau. Chủ thể vẫn có quyền suy nghĩ, những gì người đó nghĩ đến sẽ đan xen với ý niệm của con quỷ. Nếu chủ thể suy nghĩ về một việc gì đó quá nhiều, lập tức điều đó sẽ trở thành một phần trong ý niệm của con quỷ, và thường thì điều đó mang nghĩa tiêu cực.

  Nên hiểu những gì hắn nói thế nào đây, nếu theo nghĩa tiêu cực, vậy thằng Cường đã nghĩ xấu về tôi. Không phải, có thể thằng ấy đang âm mưu làm gì đó xấu xa, giống như đã làm với Mạnh. Chẳng lẽ ngay từ đầu, thằng ấy đã lên kế hoạch hại tôi, nhưng do tôi may mắn nên ý định của cậu ta bất thành.

  Trong đầu tôi vỡ ra được thêm rất nhiều vấn đề. Không phải chỉ có cái chết của Mạnh, vụ tai nạn của Duy xảy ra vào chiều qua, khoảng thời gian đó Cường cũng không có mặt ở phòng. Cậu ta đã đi đâu, liệu đây là sự trùng hợp hay còn có âm mưu nào đứng sau, mối liên quan giữa chúng là gì?

  - Chiều qua, lúc thằng Duy xảy ra tai nạn mày đã đi đâu? – Tôi hỏi Cường.

  Ngay lúc đó, Cường đã nhìn tôi, ánh mắt căng thẳng của cậu ta khiến tôi hồi hộp, đừng nói là ngay cả Duy cũng là do mày hại chết. Tôi nghiến răng trước sự im lặng của Cường, chẳng lẽ thằng ấy không còn lời nào để bao biện cho tội ác của mình. Hay bây giờ chính Cường cũng đang hối hận về những gì bản thân gây ra, tưởng như mọi chuyện đã hoàn hảo, không ngờ, có người vẫn nhìn thấu được sự thật đó.

  - Trả lời tao, Cường! – Tôi tức giận kéo lấy áo thằng ấy, nhìn thẳng mắt cậu ta mà hét lên.

  Dường như vẫn muốn giấu, Cường né tránh ánh mắt tôi, không phải là hối hận, đây là không khuất phục, thằng ấy đang nghĩ gì vậy.

  - Vì sao mày làm thế? – Tôi siết chặt hai tay, vò nát vai áo thằng ấy.
  - Tao không làm gì cả - Cường cuối cùng cũng chịu lên tiếng, giọng ngập ngừng – Chiều qua … là tao ra mộ cô gái kia.

  Ra mộ cô ấy làm gì, chỗ đó bây giờ chỉ là một đống đất, bên trong đã bị tôi phá hết, chẳng còn gì để tìm kiếm nữa.

  - Lúc đó còn chưa biết chiếc bình kia là từ đâu ra, nên tao tới đó tìm thử, kết quả là, mộ cô ấy đã bị xới tung, đất chỗ đó bị đào ra thành một cái hố – Cường nói tiếp.

  - Nghĩa địa ở ngay trên dốc đèo Cái, có phải mày tới đúng lúc thấy thằng Duy đi xe máy qua, cũng như Mạnh, mày đã hại thằng ấy phải không?

  - Không phải – Cường giật áo khỏi tay tôi – Tao tới đó sớm hơn, có lẽ do phải qua công ty nên thằng Duy mới đi chậm như vậy, sau khi chắc chắn là đồ được lấy nên từ dưới mộ, tao đã rời đi ngay.

  - Mãi tới hơn 3h mày mới về phòng, trong thời gian đó mày đã đi đâu?

  - Tao … tao tới nhà lão thầy bùa để hỏi về cái bình sứ kia.

  - Vậy kết quả thế nào? – Tôi không rời mắt khỏi thái độ của Cường, vẻ ngập ngừng trong lời nói càng khiến tôi nghi ngờ, thằng này chắc chắn có vấn đề.

  - … Tao không gặp ai cả.

  Nói dối, tôi biết thằng này nói dối rất kém, mỗi lần cậu ta nói dối là mắt không tập trung được, hoặc là liên tục chớp hoặc là liên tục nhìn quanh, kể cả giọng nói cũng mất bình tĩnh. Làm thế nào để bắt thằng Cường khai nhận những việc làm xấu xa đó bây giờ, tôi thực muốn cho thằng ấy mấy đấm, sau đó đem đi giao nộp công an xử lý.

  - Tôi muốn tới nhà lão thầy bùa đó, để xác nhận xem giả thiết của chúng ta có đúng không, dù lão ta cứng đầu, tôi vẫn có cách để lão phải nói ra, trừ khi – Quân nói tới đó thì ngừng, hắn dùng ánh mắt đầy ẩn ý nhìn Cường – Lão ta thực sự biến mất.

  Nói cũng đúng, muốn biết thằng Cường là đang nói thật hay không, tôi chỉ cần tới tìm lão thầy bùa, nếu người nhà lão ta xác nhận không phải, vậy thằng này hẳn là có liên quan tới vụ tai nạn của Duy. Trước đây tôi từng rất tin tưởng Cường, nhưng giờ tất cả những điều thằng ấy nói, đều đang chống lại lòng tin ấy.

  Tôi định đi tìm bà già bán hàng nước để nhờ dẫn đường, nhưng Quân ngăn lại, hắn nói:

  - Không cần đâu, lần trước cậu này tới tìm lão thầy bùa, chắc là không muốn ai biết, có thể tự mình đi tới thì hẳn vẫn còn nhớ đường chứ? – Suy cho cùng thì người tên Âm dương sư này nhắm vào là Cường, lời vừa rồi khiến cậu ta không thể chối được.

  Chúng tôi đi tới nhà lão thầy bùa, đến nơi, tôi đứng ngoài gọi cửa, rất lâu không thấy ai ra mở, giờ đang là gần trưa, bên trong chỉ thấy một khoảng tĩnh lặng. Đợi thêm một lúc, dù tôi có gọi to thế nào, sau cổng hoàn toàn không có tiếng đáp trả. Đang nghĩ cách vào trong, lại thấy Quân từ đâu chạy tới kéo tay tôi, bảo đi theo hắn.

  Tôi thấy hắn lẻn vào sân của một nhà nằm bên trái nhà lão thầy bùa, hình như không có người nào ở trong, nhưng cổng lại mở, hắn bảo tôi canh chừng ở đây, hắn sẽ leo qua tường vách, vì tường bao ngoài quá cao. Nếu thấy ai tới, hãy giả vờ như đang hỏi đường, làm gì để người ta không nhìn về phía hắn là được. Sau khi sang được bên kia, hắn sẽ ra mở cổng lớn cho tôi.

  Hắn đi rồi, tôi và Cường đứng canh chừng, thực lòng tôi đã định quay ra hỏi thằng ấy, vì sao lại muốn hại tôi? Nếu tôi làm gì sai, có thể nói để tôi sửa, mà tôi còn không nhớ mình đã từng gây chuyện lớn gì đắc tội với cậu ta nữa. Trong lòng nặng trĩu, dẫu sao tôi cũng không muốn chính mình phải đi tố cáo thằng Cường.

  - Mày có quyền nghi ngờ tao, thực tế những chuyện đã xảy ra không đơn giản như mày nghĩ, nhưng đó không phải là vì tao muốn hại mày, dù thế nào thì tao cũng sẽ không để mày bị liên lụy đâu.

  Sau lưng tôi bỗng có tiếng thằng Cường nói, tôi lập tức quay lại, nếu không vì đang làm chuyện lén lút, chắc tôi đã lao vào đánh nhau với thằng ấy, nhịn lại tất cả, tôi nói:

  - Sao mày không giải thích? Mày biết tao vẫn tin mày, nếu giờ mày chịu giải thích thì tao sẽ lập tức chấp nhận, trong đầu tao toàn những câu hỏi, liệu khi nào thì mày sẽ ra tay với tao?

  Cường chỉ im lặng nhìn tôi, không còn là ánh mắt lúng túng trước đây, cậu ta thực sự đang lo lắng, về chuyện gì? Có tiếng gọi vọng tới, ngay lập tức tôi thấy Cường nhìn đi nơi khác, bên kia, Quân đã mở được cổng, hắn đang vẫy chúng tôi qua đó.

  - Hôm qua, tao đã định giải thích – Cường nói, sau đó quay lưng rời đi.

  Tôi chợt nhớ ra, đúng là cậu ta đã muốn nói điều gì với tôi, nhưng chuyện của Duy đã khiến tôi quên mất. Vẫn có thể kể cho tôi nếu như thằng ấy muốn, nhưng tôi nghĩ ngay từ đầu Cường đã cố giấu, cho tới cuối cùng, nếu ý định của cậu ta hoàn thành, vậy tất cả nghi ngờ đều sẽ rơi vào quên lãng.

  Chúng tôi qua cổng lớn, khu đại viện và nhà khách đều không có người, cửa vẫn mở, đồ đạc còn nguyên, chắc gia nhân đang làm bận việc ở đằng sau nên không biết chúng tôi tới. Tôi hỏi hai người kia có nên gọi không, Quân liền nói:

  - Không còn ai đâu, người ở đây đã bỏ đi hết rồi.

  - Sao anh biết? – Tôi ngạc nhiên.

  Hắn nói, trước khi mở cổng hắn đã đi một vòng quanh nhà, ở đây hoàn toàn không có ai cả, các phòng đều mở cửa, nếu muốn xem thì để hắn dẫn chúng tôi đi. Tôi bất giác nhìn Cường, mặt cậu ta không hề ngạc nhiên, chuyện này là sao, chỉ trong hai ngày mà lão thầy bùa cùng toàn thể gia nhân đã chạy trốn hết được. Hay đây là kế vườn không nhà trống, dụ chúng tôi vào rồi bắt giết chúng tôi.

  Lại thấy tên Âm dương sư kia đã ra mở cửa sau, Cường đi theo, tôi không thể chần chừ thêm nữa, giờ có nghĩ cũng không ra vấn đề, phải tự xem mới biết được. Dãy nhà sau có bốn phòng, chúng tôi ngó qua hai phòng đầu, bên trong chỉ có bàn ghế và giường ngoài ra thực sự không có ai. Muốn tìm thì nên tới nơi lão thầy bùa đó hay đến nhất, có thể là phòng đọc sách, tôi cũng từng được dẫn vào đó, biết đâu lại thấy được manh mối.

  Phòng đọc sách nằm ở cuối dãy hành lang, vì cửa không khóa nên chúng tôi cứ thế bước vào, dù bên ngoài là buổi sáng nhưng trong phòng lại tối mờ mờ. Tôi không biết công tắc điện ở đâu, thấy có cửa sổ nên tôi ra mở tạm.

  Vừa đẩy cửa sổ ra, tay tôi bỗng va vào giá sách kê cạnh đó, khiến cho nó hơi bị xô đi, bên tai nghe thấy một tiếng “kịch” rất lớn. Ngay lập tức tôi quay lại nhìn xem là cái gì vừa rơi, có một con thú bằng sứ lao từ trên giá xuống, nhưng Cường đã nhanh tay đỡ được nó. Phản xạ tốt lắm!

  - Các cậu vào đây mấy lần rồi? – Quân lên tiếng, hắn nhìn quanh phòng rồi dừng lại ở chỗ hai chúng tôi.

  - Mới một lần thôi – Tôi đáp.

  - Cậu cũng vậy chứ? – Quân hỏi Cường.

  Cậu ta không trả lời, chỉ nhíu mày, ý hỏi có chuyện gì.

  - Tôi thấy bất ngờ đấy, trong phòng đang tối như vậy, con thú lại đặt ở nơi khó nhìn, thế mà cậu vẫn đỡ được nó. Chắc do trí nhớ cậu tốt.
  Nói rồi, Quân đi tới bên kệ sách, nhìn một lúc mới tiếp:

  - Mà các cậu có thấy kệ sách này đặt ở đây hơi bất tiện không? Mỗi lần mở cửa sổ là tay lại đụng vào, kê bên này sát như vậy, bên kia thì còn trống, dù là người không để ý nhưng nếu ở trong này liên tục, chắc cũng phải thấy được chứ.

  Vừa nói tên Âm dương sư vừa đi sang đầu bên kia của kệ sách, tôi thầm gật đầu, lần trước vào đây tôi không nhớ là kệ sách đặt ở đâu, nhưng chắc không phải để sát cửa sổ như thế này.

  - Minh, cậu có thể đẩy kệ sách sang chỗ tôi một chút được không? – Quân chợt gọi.

  Tôi lập tức đẩy mạnh, vừa nhích được một đoạn, kệ sách rung lên dữ dội khiến cho đồ đạc để trên đó bị chấn động, và một lần nữa con thú sứ kia lại rơi xuống. Tôi đang chú ý vào cái kệ, chớp mắt liền thấy con thú sứ lướt qua, vội đưa tay đỡ nhưng không kịp, tôi tưởng là nó sẽ vỡ tan, nhưng ngay lúc đó, Cường đã chộp được nó.

  Tôi bị hành động này làm cho bất ngờ, có thể là cậu ta đoán được con thú sứ sẽ rơi xuống, hoặc là, chính cậu ta đã từng đẩy cái kệ khiến con thú sứ rơi xuống, giờ thấy tôi làm vậy thì tạo thành phản xạ. Tôi thực sự đã nghĩ như vậy. Mặt Cường hơi tái đi, không phải do tôi đang nhìn thằng ấy, mà là thứ cậu ta nhìn thấy, sau khi tôi đẩy cái kệ sách ra.

  Tôi quay đầu, đập vào mắt là một vệt máu lớn kéo dài trên tường, không phải là máu chảy thành dòng, mà giống như có ai đó va đập vào tường và trượt xuống. Quân cũng đã nhìn thấy, vẻ mặt tên đó dường như không thay đổi, bỗng hắn liếc sang Cường, khóe miệng hơi nhếch lên, tôi không đoán được là hắn đang nghĩ gì.

  Có phải cũng giống tôi, nghĩ rằng Cường đã tới đây gây án.

  - Đây là do quỷ làm phải không? – Tôi hỏi, do trong lòng không muốn chấp nhận, hoặc đúng hơn là tôi muốn một lời giải thích thỏa đáng.

  - Không, cậu biết mà, quỷ hành sự không cần giấu xác, cái này, là do người làm – Quân cầm con thú sứ đặt lên kệ - Chúng ta về thôi, ở đây không còn gì để tìm kiếm nữa rồi.

  Dọc đường tôi vẫn luôn nghĩ, rốt cục thì Cường đang muốn làm gì, thằng ấy khiến tôi cảm thấy sợ hãi, giết người chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Tự nhiên tôi cảm thấy khoảng cách giữa chúng tôi càng lúc càng nới rộng, tôi hoàn toàn không nhận ra người đi bên kia, đó là một kẻ giết người, sợ rằng khi biết hết tất cả tôi cũng sẽ bị giết.

  - Đừng nghĩ nữa, chuyện của cậu bây giờ quan trọng hơn, trước sau gì tôi vẫn phải giải quyết con quỷ kia, cách của tôi hơi làm khó cậu một chút, cậu có muốn thử không?

  Quân đang đi gần đó, có thể vẻ mặt hoang mang của tôi quá dễ thấy, hắn đã tới vỗ vai tôi, khiến tôi bình tĩnh lại.

  - Cậu cũng không cố ý khiến cô ấy chịu đau khổ, nghĩ mà xem, mỗi lần nhìn thấy cô gái đó, cậu đều muốn vươn tay ra giúp. Tâm hồn cậu vô cùng nhạy cảm, có thể nhận biết nỗi đau của người khác, tôi tin cô gái nếu biết được cũng sẽ tha thứ cho cậu thôi.

  Mấy lời này là đang an ủi tôi phải không, giờ thì tôi lại thấy bản thân mang đầy tội lỗi, nếu như cô gái đó vì tôi mà không thể siêu thoát, chắc chắn nửa đời còn lại của tôi sẽ không yên ổn. Phải làm thế nào mới được đây.

  - Tôi có thể làm gì để giải thoát cho cô ấy?

  - Cách của tôi không rườm rà như người khác, nhưng câu sẽ phải mạo hiểm, tôi nói mình là Âm dương sư, có thể mở được giao lộ giữa nhân gian và địa phủ. Hơi khó hình dung, cậu cứ hiểu là tôi sẽ tạo ra một cánh cổng, bước qua đó là vùng đất chết, cậu hãy cầm chiếc bình sứ kia đi tới gặp cô gái, trả cho cô ấy những thứ đã mất đó.

  - Vậy để tôi đi cho, chuyện này chắc không bắt buộc là ai phải đi, tôi sẽ đi thay cậu ta – Cường nói.

  Quân có ngừng lại giây lát, ánh cười trong mắt hắn lập tức hiện lên, có gì thú vị trong chuyện này?

  - Tùy thôi, nếu như hai cậu thấy khó quá, vậy một mình tôi đi cũng được, tôi đến đây là để làm việc đó mà.

  - Tôi sẽ đi, cô ấy có thể nghe hiểu được những gì tôi nói không? – Đừng đùa, nếu phải ở lại với thằng Cường, tôi thà đi gặp cô gái kia để nói chuyện còn đỡ sợ hơn.

  - Cái đó thì tôi không chắc, nếu cậu đủ chân thành, có thể cô ấy sẽ hiểu được đôi chút – Quân nói.

  Tôi định là khi gặp sẽ nói cho cô ấy nghe những hiểu lầm mà tôi gây ra, dù cô ấy đã hóa ra dạng gì, cái cô ấy muốn tôi sẽ trả lại, nhận thêm một câu xin lỗi từ tôi, chắc không có gì khó khăn. Nhưng sao có thể tìm được cô ấy, gọi bằng tên có được không.

  - Thống nhất vậy đi, giờ tôi muốn tới mộ cô gái đó. Không chốn dung thân, dù mộ có bị hủy hoại tới mức nào, thì đó cũng là nơi duy nhất cô ấy có thể về. Theo kinh nghiệm của tôi, cứ đến đó là sẽ gặp được.

  Tôi lập tức đưa tên Âm dương sư tới mộ cô gái. Đúng là nơi này đã bị người ta đào xới tan hoang, mộ của cô ấy giờ chỉ là một cái hố, đất cát xới lên vun thành mấy đống xung quanh. Càng nhìn tôi càng thương tâm, không đành lòng nên tôi đi mượn cái xẻng, xúc hết cát lại, dù sao đây cũng là nhà của cô ấy.

  Quân không để ý việc tôi làm, hắn nhìn hết nghĩa địa, giống như đang tìm cái gì đó, khi tôi hỏi thì hắn đáp:

  - Long mạch, đảo lại sẽ có quỷ mạch, mở đúng quỷ môn quan là có thể sang được thế giới bên kia.

  Cái gì vậy, tôi không biết hắn có nghiêm túc khi làm việc này không, nhưng mà thấy có gì đấy không thực tế lắm. Sau khi đã khảo sát địa lý xong, hắn lẳng lặng đi vào khu đất trống cạnh nghĩa địa, rất lâu sau mới thấy quay lại, lúc này tôi và Cường cũng đã lấp mộ xong.

  Quay trở về phòng, tôi hỏi hắn khi nào thì có thể hành động, thêm nữa là có cần chuẩn bị đồ đạc gì không. Quân nói là trước 8h, trời tối là hắn sẽ dẫn tôi đi, còn đồ đạc thì không cần, hắn đã lo liệu hết mọi sự rồi. Thấy tôi vẫn không yên tâm, Quân còn nói, người sống đúng là không thể qua được quỷ môn quan, nhưng mà hắn vẫn có cách. Kết giới của hắn giống như một cái lồng, chỉ ngăng cách một khoảng ở địa phủ, tôi hiểu đó là một chiều không gian song song, nơi người sống có thể bước vào bước ra, chỉ cần trụ giữ vẫn còn thì không vấn đề gì.

  Tôi hỏi vậy ngoài cô gái kia ra thì tôi có phải chạm mặt những con quỷ khác không. Quân đảm bảo với tôi là không, quỷ không sống hòa thuận, chúng sẽ lao vào giết nhau nếu như chạm mặt, kết giới này có thể tạm thời ngăn lũ quỷ bên ngoài xâm nhập.

  Hỏi vậy chứ tôi cũng không hiểu lắm, hắn nó là sẽ đi cùng tôi, tôi chỉ cần làm việc của mình, những chuyện khác không cần tính đến. Dẫu sao thì tôi vẫn chưa thấy hắn hỏi tới tiền công, nếu tôi có mệnh hệ gì, hắn chắc chắn sẽ mất trắng, tôi mà là hắn, không đời nào tôi để chuyện đó xảy ra.

  Sau đó tôi có trao đổi với Quân một lúc lâu, cách nói chuyện của hắn rất tự nhiên, vẻ mặt thì lúc nào cũng cười cười, giống như hắn muốn tôi không phải lo lắng gì cả. Tôi không rõ hắn là người thế nào, nhưng hiện tại thì tôi có thể tin tưởng được.

  Trời dần tối, tôi nhìn đồng hồ, đã gần 8h, trước đó, bỗng nhiên Cường ra khỏi phòng, không rõ là thằng ấy đi đâu. Quân bắt đầu chuẩn bị, hắn cầm theo vali, hỏi tôi đã sẵn sàng chưa, nếu ổn rồi thì ôm theo cái bình sứ này, giờ hoàng đạo đã đến. Tôi gật đầu, kết thúc rồi, tất cả sẽ chấm dứt sau đêm nay.

  Đi khỏi khu tập thể, tôi bắt gặp Cường, không phải là đang đi về phòng, cậu ta đứng đây để đợi chúng tôi. Trực giác mách bảo tôi, chuyện này bắt đầu tệ rồi đây.

  - Tao sẽ đi với mày – Cường nói.

  Tôi nhìn thằng ấy, rồi lại nhìn Quân, hắn không làm ra vẻ phản đối, tôi miễn cưỡng im lặng, chắc tên Âm dương sư cũng nghĩ, bây giờ mà gây với thằng giết người này thì khó mà toàn mạng để về. Bất giác tôi lại thấy căng thẳng, đi gặp quỷ mà còn có một con quỷ đội người theo kèm, làm gì cũng phải cẩn thận gấp đôi.

  Đoạn đường không xa, nhưng tôi đi mãi chẳng đến nơi, càng đi, khung cảnh càng xa lạ. Trước đó tôi nhận ra đường này dẫn tới đèo, nhưng sau lại thấy cây cối mau dần, đường cũng trở lên gập ghềnh hơn, vừa đi tôi vừa cảnh giác xung quanh. Trời cũng tối, tôi phải căng mắt ra mới thấy đường, hai người một trước một sau tôi thì đi rất thản nhiên, thậm chí tôi còn thấy họ đi như ở trên đất bằng vậy.

  Cứ đi mãi, đi mãi, cuối cùng tôi cũng thấy một khoảng đất bằng phẳng hiện ra, nhìn qua những thân cây chen chúc, có một bóng trắng ẩn hiện ở bãi đất kia. Đi thêm một lúc, tôi có thể thấy rõ hơn, đó là màu da trắng bợt, một người ngồi bó gối ở giữa khoảng đất, thân thể không gì che chắn, mái tóc lưa thưa đổ dài trên hai chân. Đó là cô gái phải không?

  Đi hết rừng cậy, tôi bước ra bãi đất, Quân đã dừng lại, hắn nhìn cô gái, sau đó tiến tới nói nhỏ với tôi:

  - Đi chậm thôi, đừng đánh động, cô ấy sẽ sợ đấy, tôi sẽ đi ngay sau cậu, cứ yên tâm.

  Tôi gật đầu, lấy hết can đảm, hai chân bắt đầu di chuyển, khoảng cách giữa tôi và cô gái dần thu hẹp lại. Trong đầu lẩm nhẩm những lời định nói, tôi tự nhủ phải thật bình tĩnh, dù cho cô ấy có như thế nào cũng phải bình tĩnh.

  Còn mười bước chân, tôi nuốt nước miếng, nên chào cô ấy bằng tiếng gì, tiếng dân tộc thì tôi không biết, nói tiếng Kinh có được không?
  Chín bước, cô ấy chắc không ngại mà gặp tôi khi trên người trần trụi như vậy chứ?

  Tám bước, tôi nghĩ rồi, nếu như cô ấy chịu tha thứ cho tôi, vậy tôi sẽ xây cho cô ấy một ngôi mộ đẹp hơn, khang trang hơn, coi như bù đắp.
  Bảy bước, tôi…

  Ách!

  Bỗng tôi hẫng người, có ai đó vừa đạp vào chân tôi, cơn đau xộc thẳng từ mắt cả chân lên tận óc, ngay lập tức tôi bị đốn gục xuống đất. ĐAU! Là ai vừa đá vậy? Tôi vội ngẩng mặt lên, cô gái không còn ngồi chỗ cũ, từ khi nào mà cô ấy lại đứng dậy rồi, mà đứng dậy kiểu gì thế kia, không phải là hai chân mà là đứng bằng hai chân hai tay, đầu lúc lắc qua lại nhìn tôi.

  Toàn thân cô ấy vuông góc với mặt đất, hai tay khuềnh ra, hai chân khụy xuống, cảm giác như một người tiền sử vậy. Lại còn không mặc quần áo, tôi muốn chọc mù hai mắt quá, người cô ấy như một đống bầy nhầy, da thịt chảy xệ, bụng căng lớn, thấy cả những mạch máu hằn lên, không phải mạch máu, đó giống rễ cây hơn, phát triển chằng chịt trong bụng cô ấy.

  Tôi không dám nhìn lâu vào người một cô gái không mặc gì, mắt vừa liếc lên thấy mặt cô ấy mới đáng sợ. Không có mắt mũi, những nơi ngày trước là mắt mũi, giờ chỉ còn là hố đen, mà không phải chỉ có những lỗ đó, đếm qua tôi cũng thấy mười tám mười chín lỗ lớn bé trên khuôn mặt kia rồi. Kinh hãi tới rợn tóc gáy, tôi giống như sắp tự tay bứt hết tóc trên đầu mình xuống.

  Đang khủng hoảng, bỗng tôi thấy có người túm lấy áo mình, lại có tiếng hét:

  - Đứng dậy nhanh!

  Tôi nhìn sang, thằng Cường đang túm cổ áo tôi, làm cái gì vậy? Tôi vừa chống tay lên, bên tai nghe thấy một tiếng “rắc” giòn tan. Một khúc cây rơi xuống đầu tôi, có đánh nhau ở đây, lập tức tôi bật dậy. Nhìn sang bên kia, thấy tên Âm dương sư đang cầm một món vũ khí, thứ đó có cán dài, cong cong như cái liềm, sắc cạnh, đối diện với thằng Cường bên này, tay cầm một khúc cây, thứ vừa rơi xuống đầu tôi là được cắt ra từ khúc cây đó. Chuyện gì vậy? Tôi tự hỏi, mắt nhìn hai người bọn họ, sau đó lại nhìn sang cô gái, cô ấy vẫn lúc lắc đầu, chắc cũng chẳng hiểu gì.

  Khoan, cái bình sứ của tôi đâu, tôi nhìn quanh, nó đang rơi ở cách cô gái không xa, ngay chân của tên Âm dương sư, tôi lập tức cúi xuống vồ lấy. Nhưng Cường nhanh tay kéo tôi lại, ngay lúc lùi về, tôi thầy tay của Quân chợt vung xuống, ngay sát đầu tôi. Tiếng vũ khí sượt qua sắc lạnh, cảm giác được cả không khí cũng bị thứ đó xé rách.

  - Cậu cũng đọc rồi phải không? Tôi biết cậu tới nhà lão thấy bùa để làm gì, những tài liệu ghi chép về cổ thuật đó, trong đấy cũng nói về cách chế ngự quỷ - Quân lên tiếng.

  Tôi kinh ngạc nhìn thằng Cường, trong bóng tối không thấy rõ biểu cảm, nhưng tôi nhận ra được từ ánh mắt cậu ta toát lên một vẻ kiên định vô cùng.

  - Tao không giống như mày! – Cường đáp lại, giọng nói đem theo vài phần tức giận.

  - Không giống? Mục đích của cậu là gì tôi không biết, nhưng tôi biết, muốn chế ngự con quỷ kia, không phải chỉ là ngũ quan của nó, phải có vật hiến tế đi kèm, hoán sinh là mạng đổi mạng, đáp lễ cũng phải làm như vậy – Tên Âm dương sư cười nói.

  Tôi ngẩn người, hắn đang nói tới tôi sao, vật tế nào ở đây, tôi nhìn Cường, giải thích đi, đừng nói là tôi bị đem tới đây để trả mạng cho cô gái kia.

  - Vẫn còn cách, quỷ thì dù có đổi mạng cũng vẫn là quỷ, cô ta đã hại chết hai người, nếu còn tiếp tục lấy mạng nữa, nghiệp sẽ càng nặng, đừng nói là siêu sinh, muốn sống như quỷ cũng khó – Cường gằn giọng.

  - Tùy cậu, chúng ta không thù không oán, tôi có việc của tôi, mong cậu đừng xen vào, giết người rất thú vị, cậu chẳng phải đã thấy rồi sao – Tên Âm dương sư giễu cợt.

  - Tao không giết họ, những người trong nhà lão thầy bùa là do chính mày giết, trong phòng đó đầy mùi hôi của quỷ đói, mày nghĩ sẽ không ai ngửi thấy chắc.

  Họ đang nói về vụ án mạng trong nhà lão thầy bùa, quỷ đói, sao lại có quỷ đói ở đây, tôi như vừa bị giáng một cú rất mạnh vào đầu, nhất thời suy nghĩ đình trệ. Mà sao Cường lại có thể ngửi được mùi quỷ, chẳng phải cậu ta cũng là người thường như tôi thôi sao.

  - Nhiều lời quá – Hắn chĩa vũ khí về phía tôi – Để lại mạng của thằng đó, biến đi, nếu không muốn tao lấy đầu mày. Lưỡi hái của tao cứng hơn xương cổ mày nhiều đấy.

  Cường lùi lại, kéo theo tôi cũng bị đẩy đi vài bước. Thứ vũ khí kia tên là lưỡi hái, nếu tôi không nhầm thì thần chết cũng dùng cái đó, hắn ta là thần chết sao. Lưỡi hái từ từ hạ xuống, tới gần chiếc bình sứ thì dừng lại, đồng thời, tôi thấy Cường nói:

  - Khi nào tao bảo chạy thì phải chạy thật nhanh, dù thế nào thì cũng phải chạy.

  Tôi gật đầu, sau đó nhìn sang cô gái, nãy giờ cô ấy vẫn đứng bất động, giống như là đang nhận diện tình hình, không biết cô ấy theo phe ai, mặt mũi thế kia thì nhìn thế nào được. Đang nghĩ thì bỗng lưỡi hái của tên Quân vung lên, chỉ một khắc sau đó, tôi lập tức thấy hắn hạ tay xuống.

  Choang!

  Bình sứ vỡ tung. Cô gái giật bắn người, cùng lúc Cường túm lấy áo tôi hét:

  - CHẠY!

  Tôi lập tức lao đi. Bất kể phía trước là rừng rậm thế nào, tôi phải chạy, mà chuyện gì diễn ra đằng sau vậy. Dù rất tò mò nhưng tôi không dám quay đầu lại, ở đó không có thêm tiếng động gì lớn, tên Quân có bỏ chạy như tôi không, hắn đập vỡ bình làm gì vậy.

  Đang chạy như điên, bỗng tay tôi bị thằng Cường giữ lại, cậu ta nhét vào tay tôi một chiếc túi nhỏ, sau đó nói:

  - Vừa chạy vừa mở ra, nhanh lên!

  Tôi nghe răm rắp, chân không chậm lại, tay cuống cuồng mở túi, bên trong có một đốm sáng nhấp nháy bay ra.

  - Đom đóm! – Tôi reo lên.

  - Chạy theo nó, nó bay hướng nào thì đuổi theo hướng đấy, nó chuyên dẫn âm hồn về dương gian đấy! – Cường vừa thở vừa nói.

  Hiểu rồi, tôi nhìn theo đốm sáng nhấp nháy trên cao, chạy theo nó thì có thể sẽ tìm được quỷ môn quan, thoát khỏi đây tôi sẽ sống. Nói về đánh nhau tôi không giỏi, nhưng nếu bảo bỏ chạy, không ai đuổi được tôi. Vừa nghĩ đến đó, bỗng có tiếng hét lớn:

  - Cẩn thận!

  Tôi nhìn sang bên cạnh, thằng Cường cùng lúc chồm tới, đẩy tôi một cái thật mạnh, lực đạo lớn tới mức chân tôi trượt dài trên mặt đất. Lăn ba vòng thì tôi đập lưng vào thân cây, đau tới tê dại, nhưng mà có chuyện gì khiến cho thằng ấy đẩy tôi ác vậy.

  Nhịn lại đau đớn, tôi nheo mắt nhìn, ôi mẹ ơi, thằng Cường đang bị cô gái, không phải, con quỷ kia đè lên. Hai tay nó giữ lấy hai tay thằng ấy, nó cúi sâu xuống, tóc tai xõa xuống tận mặt thằng Cường, tôi có thể thấy cậu ta đang mặt đối mặt với con quỷ ấy. Cảm giác phải ghê tới mức nào?

  - Chạy tiếp đi, đừng để mất dấu con đom đóm! – Từ dưới thân con quỷ, Cường hét lên.

  Tôi chợt nhớ ra, con đóm đóm, nó đã bay cách tôi một khoảng, giờ đuổi theo vẫn kịp, nhưng mà không được, thằng Cường sẽ chết mất, tôi không thể bỏ thằng ấy lại. Vơ tạm một cành cây bên cạnh, tôi vung tay chuẩn bị ném về phía con quỷ.

  Phập!

  Còn chưa kịp động, mặt tôi lập tức bị cắt một đường, có cái gì đó vừa bay vụt qua, tiếng động nghe ngọt xớt. Tên Quân từ phía sau lao lên, nhìn hắn lừ lừ xông đến, tôi lập tức chuyển mục tiêu, từ ném con quỷ, sang ném thẳng mặt hắn.

  Vút!

  Tất nhiên là hắn tránh được, tốc độ không sụt giảm, tôi có thể thấy con quỷ không đoái hoài gì tới hắn, ngược lại hắn cũng không sợ hãi gì con quỷ. Tôi bật dậy, nắm lấy cán lưỡi hãi, định rút nó ra, bỗng tôi thấy lưng mình lạnh toát, vừa quay lại nhìn, đập vào mắt tôi là khuôn mặt tổ giòi của con quỷ, nó đã buông thằng Cường ra từ lúc nào.
  Tôi bị nó ép sát vào thân cây, sợ tới mức hai mắt nhòa lệ, ôi mẹ ơi, giờ tôi không còn sức để đẩy nó ra nữa.

  Phựt!

  Ngay lúc kinh hãi nhất, tôi thấy lưỡi hái bị rút ra, một tay thằng Cường đẩy tôi đi, một tay thằng ấy vung lưỡi hái, động tác thành thục vô cùng. Sao thằng ấy có thể thoát được con quỷ ấy, Cường đứng chắn giữa tôi và con quỷ, dường như nó không định tấn công, toàn thân lùi lại.

  - Nhìn cái gì, chạy đi, mất dấu con đom đóm là coi như không có đường về nhà đâu! – Cậu ta quay lại nói với tôi.

  Những run sợ vừa rồi khiến hai chân tôi vô lực, trước cái chết cận kề, tôi vùng dậy, mắt tìm kiếm, chân chạy. Con đóm đóm kia, nó đâu rồi, đừng bay nhanh như vậy! Nhìn mỏi mắt cũng thấy cái đốm sáng hạnh phúc đó, tôi như gặp mẹ về vậy, vui mừng khiến tôi thốt lên:

  - Tao thấy rồi, tao thấy nó rồi!

  Nhưng đằng sau không có tiếng người đáp lại, tôi ngừng chạy, quay đầu nhìn, từ lúc nào mà tôi chỉ còn lại một mình, thằng Cường đâu rồi? Đang hoảng loạn, bỗng từ bên trái có người lao tới, eo tôi bị trúng một đạp, hai chân mất thăng bằng, tôi ôm bụng gục xuống đất.

  Người kia đạp lên ngực tôi, đẩy tôi nằm thẳng ra, khuôn mặt tôi nhìn thấy lúc đó là của Quân, thằng khốn, hắn ta một tay túm đầu tôi, một tay giơ lưỡi hái, nói:

  - Mày biết vì sao tao phải tới đây không, vì con quỷ này rất hiếm, nó là thực thể của mẫu tử ngải, một dạng ngải cao cấp đấy, đầu của mày đủ để tao chiếm được nó, ngoan ngoãn một chút đi, nếu không muốn đau đớn.

  Tôi sờ quanh mặt đất, vốc được một nắm cát, để cho thằng ấy nói xong thì lập tức quăng vào mặt hắn. Chiêu này sử dụng lúc nào cũng thành công, hắn che mặt, tôi gạt phắt tay hắn khỏi đầu, định bật dậy thì bị tên đó dùng chân đạp dí xuống. Hắn đạp vào đâu vậy, tôi không biết nhưng mà nửa thân dưới của tôi đau quá, thằng khốn!

  Đang lúc tôi quằn quại, lưỡi hái của hắn chợt hạ xuống, tuy lực không mạnh, nhưng vì nó quá sắc bén, tay tôi chạm phải lập tức bị cứa rách một vệt dài. Cường đâu rồi, tôi thầm nghĩ, chẳng lẽ hắn đã giết cậu ta, không thể nào, tôi nhìn trên lưỡi hái, có một vệt máu nhỏ xuống.

  Huỵch!

  Đúng lúc tôi hoang mang nhất, Cường lập tức lao tới, cậu ta xô ngã tên Quân, tạm thời người tôi được giải thoát, chỗ bị dẫm trúng, đau tới mất cảm giác. Tôi lồm cồm bò dậy, nhìn quanh xem có còn con gì muốn lao đến nữa không, chỉ mới nhìn lại, tôi đã thấy con quỷ kia bò tới, vận tốc cực nhanh, tôi chạy ba bước bằng nó chạy một bước.

  Lập tức cúi xuống kéo thằng Cường dậy, cậu ta không biết có bị thương ở đâu không, nhưng giờ cứ phải chạy đã, tôi nhớ lại nơi vừa nhìn thấy con đom đóm, ba chân bốn cẳng lôi theo thằng Cường lao đi. Chạy được một đoạn thì cậu ta tự di chuyển được, tôi không có thời gian hỏi thương thế của thằng ấy, chỉ biết nhìn khắp nơi, xem con đom đóm bay đường nào rồi.

  - Hướng hai giờ, nhanh lên! – Cường nói, tay chỉ về phía rất xa, tôi không thấy cái gì ở đó, nhưng cậu ta đã nói thì phải lập tức làm theo.
  Chúng tôi chạy không ngừng nghỉ, nhưng vì địa hình quá xấu, nhiều rễ cây chằng chịt, chạy mãi cũng không được bao xa.

  Vút!

  Chát!

  Tiếng vũ khí xé gió lao đến, đáp lại là một tiếng va chạm chát chúa, tôi bất giác nhìn lại, Cường dùng cành cây đánh văng lưỡi hái sang một bên, Quân cũng vừa chạy tới.

  Loạt xoạt. Loạt xoạt.

  Từ trong bóng tối, con quỷ xuất hiện, nó nhằm thẳng vào tôi mà xông tới, chỉ nhìn tốc độ của nó thôi mà tôi đã chùn hết chân lại rồi. Rất nhanh Cường gạt tôi sang một bên đứng chắn ngay trước mặt con quỷ, nó lập tức giảm tốc, tới gần thì ngừng lại, cái đầu lúc lắc dữ dội.

  Tôi tự hỏi sao con quỷ kia không lao vào tiếp? Cứ mỗi lần giáp mặt thằng Cường là nó lại lùi về sau, giống như thằng ấy dọa được nó vậy.

  - Chạy đi – Cường nói nhỏ.

  Tôi thấy cậu ta nhìn tên Quân, lưỡi hái đã về tay hắn, hắn thủ thế chuẩn bị tấn công, tôi thì không phải đối thủ của hắn. Nhưng mà Cường cũng không thể, một mình cậu ta không thể chống lại được hai kẻ thù cùng một lúc như vậy.

  - Chạy! – Cường hét lên.

  Chân tôi tự động lùi lại, lập tức Quân chồm lên, lưỡi hái vung xuống ngay đầu Cường, cậu ta cúi người lé được trong gang tấc. Tôi không có vũ khí để chiến đấu, nhưng nếu cứ tiếp tục như vậy Cường chắc chắn sẽ bị chém trúng. Đang do dự, mắt tôi lếc qua chỗ con quỷ, không thấy nó đâu nữa. Tiên sư, con quỷ đâu rồi.

  Vừa tự hỏi, tôi lập tức có câu trả lời, con quỷ vòng qua thân cây, tránh chỗ thằng Cường đứng, nó nhảy thẳng xuống trước mặt tôi. Tôi không dám mở mắt, cứ thế quay đầu bỏ chạy một mạch, sợ rằng nhìn thấy nó, nhuệ khí trong tôi sẽ tiêu tan hết.

  Chạy điên cuồng được một lúc mà tiếng loạt xoạt phía sau vẫn không dứt, cảm giác nó càng tiến gần tới mình hơn, tôi thở ra đằng tai, mắt nhìn khắp trên dưới, con đóm đóm đó kia rồi! Đang định quẹo trái đuổi theo thì chân tôi vướng phải rễ cây, một cảm giác rất tuyệt vọng truyền tới trước khi tôi đập mặt xuống đất. Gần như ngay lập tức, con quỷ chồm lên người tôi, chân tay tôi đều bị nó đè chặt.

  Giờ tôi mới hiểu sợ tới tiểu ra quần là như thế nào. Nói vậy chứ tôi không tiểu ra quần, chỉ là toàn thân tôi cứng đờ, nước mắt tự động chảy, dù không muốn nhìn nhưng tôi vẫn phải hé mắt xem con quỷ kia định làm gì mình. Nó lúc lắc cái đầu, trái phải, trái phải, tôi như bị thôi miên theo nó, đột nhiên tôi thấy hai bàn tay luồn ra trước cổ nó, lập tức đầu nó bị giật ngược lại.

  Tay con quỷ không thể giữ tay tôi được nữa, tôi được đà bật dậy đẩy cho nó một cái thật mạnh. Nhưng mà không ổn, chỗ tôi vừa đẩy, là bụng nó, cảm giác như có cái gì đang chuyển động bên trong, tôi rụt tay lại. Cùng lúc hai bàn tay đang giữ cổ nó buông ra, con quỷ ngã ngửa ra sau, đè cả lên hai chân tôi.

  Cường vươn tay kéo tôi dậy, tôi nhìn cậu ta, rồi lại nhìn xung quanh, Quân đâu rồi, hắn đã bị cậu ta đánh bại sao. Chân vừa thoát khỏi con quỷ, hai người tiếp tục bỏ chạy, lần này do kiệt sức nên tốc độ của tôi giảm hẳn, Cường cố gắng kéo tôi theo, nhưng càng lúc tôi thấy chân mình càng nặng. Thịch.

  Bỗng tôi bị kéo giật lại, hai chân như có cái gì tóm trúng, cảm giác được là hai bàn tay, bé thôi nhưng sức lực khủng khiếp. Tôi chưa kịp quay lại, lực kéo lập tức lôi tôi ngã sấp xuống. Tim phổi giống như bị cú va đập đó làm cho vỡ nát, tôi đau tới không kêu được, chỉ biết cố gắng nhìn ra sau xem là cái gì đang tóm lấy chân mình.

  Kia là hai bàn tay trắng bệch, có một thứ nước nhầy vẫn bám trên bàn tay đó, nhìn xuống tiếp tôi càng kinh hãi, một đứa trẻ từ đâu chui ra, toàn thân bọc bằng một lớp màng, hai mắt to gần hết mặt, đen như hắc ín. Tôi chưa kịp kêu lên thì đã thấy nó há miệng:

  RÉCCCCCCCC!

  Tiếng thét chói tai vô cùng, giống như là tiếng người ta cào vào cửa kính phóng đại lên vậy. Cùng lúc tôi bị hai bàn tay đó kéo tuột về phía sau, vận tốc nhanh tới không kịp níu kéo bất cứ thứ gì trên đường đi.

  - Con quỷ nó đẻ luôn ra đây rồi!

  Trong lúc hoảng loạn, tôi gào lên, hai chân giãy giụa, cố gắng vùng khỏi hai tay con quỷ con.

  Bốp!

  Tiếng vật gì bị đá văng phát ra dưới chân tôi. Cảm giác mình bị lôi đi ngừng lại, nhìn xuống mới thấy, con quỷ đã bị sút bay đi đâu mất. Cường thở hồng hộc ngay gần đó, có vẻ như cậu ta đã phải đuổi theo tôi một đoạn khá xa, sau đó mới tung ra cú đá chặn đó. Tôi bò dậy, đau và mệt khiến tôi không thể thở nổi, cố gắng lắm tôi mới bám được vào một thân cây, tim đập dồn dập trong lồng ngực.

  - Cố lên, chạy tiếp đi, hướng 8h ấy, không chạy thì không đuổi kịp con đom đóm đâu – Cường vừa thở vừa nói.

  Tôi xua tay, giờ tới thở còn khó khăn, không thể nhấc chân lên được nữa.

  - Mày biết kia gọi là gì không? Ấu ngải đấy, con quỷ kia sinh con, ngải được nuôi dưỡng trong người nó, kia chính là chủ thể của ngải, đó là cấp cao nhất của ma ngải, giờ thì mày có muốn chạy cũng không được nữa đâu – Quân vừa nói vừa tiến tới gần tôi, lưỡi hái sáng quắc trong tay hắn.

  Giờ thì tôi chết chắc rồi, sức đâu mà chống cự nổi thằng điên này, tôi liếc mắt nhìn thằng Cường, cậu ta đang mò mẫm đi đâu đó, quay lưng lại với tôi. Bỏ chạy sao, cũng đúng thôi, đáng nhẽ tôi đã có thể chạy thoát, nhưng tôi lại không làm, cậu ta cũng đã cố hết sức rồi. Tôi hít một hơi, dựa lưng lên thân cậy, mắt nhìn tên Âm dương sư bước tới chỗ mình.

  May mắn là tôi đã gọi điện về cho mẹ trước khi những chuyện này diễn ra, còn về lời hứa, chắc tôi sẽ đền trả mẹ vào kiếp sau vậy. Nghĩ mà muốn khóc quá, tôi thực sự không định chết ở đây. Mắt thấy lưỡi hái của tên Quân kia giơ cao, vài giây nữa thôi là tôi sẽ mất hết tri giác, thở dài lần cuối, tim tôi thắt lại.

  Xoạt!

  Đột nhiên từ phía sau có một vòng dây quấn quanh cổ tên Âm dương sư, đột ngột tới mức, hắn không kịp trở tay, vòng dây đó ngay lập tức siết chặt lại, ép cho hắn phải ngừng hoạt động. Tôi nheo mắt, đúng là Cường rồi, cậu ta đã trở lại, nhưng mà kiếm ở đâu được cái dây chắc chắn vậy?

  Tôi nghiêng đầu nhìn, ngay cạnh đó là con quỷ, không biết nó đứng đó làm gì, cái dây là từ người nó thì phải. Dây gì vậy? Ngay lập tức tôi thấy đầu dây bên kia, chính là con quỷ con đang treo lủng lẳng. Đây là dây rốn của con quỷ!

  Gần như cổ họng tôi nghẹn lại, có cảm giác như mình sắp nôn ra hết mọi thứ. Tôi cố gắng nhịn, nhưng càng nhìn tôi càng thấy ghê tởm.

  - Chạy đi, tao không giữ được lâu đâu – Cường nói, giọng yếu đi rất nhiều.

  Tôi lùi lại, trước khi quay người đi, tôi thấy tay cầm lưỡi hái của tên Quân đưa lên, hắn lách lưỡi hái vào đoạn dây quấn cổ. Không xong rồi, dây rốn dù rất dai, nhưng lưỡi hái của tên đó còn sắc bén hơn nhiều, một đường cắt cũng đứt thành mấy đoạn. Mà chẳng phải cắt xong thì tên đó cũng thành bà đỡ cho con quỷ con sao, nó sẽ theo phe hắn mất.

  Vừa nghĩ tôi vừa cố gắng bỏ chạy, tự nói với bản thân, Cường sẽ không sao đâu, giờ phải tìm được đường ra trước đã, hai mắt sẽ là vũ khí cho tôi. Nhìn mãi rồi tôi cũng thấy chấm sáng kia ẩn hiện, như có thêm động lực, tôi di chuyển từ thân cây này sang thân cây khác, chân cố gắng chạy.

  Đốm sáng nhấp nháy liên tục, phải sống ra khỏi đây, không được gục ngã, Cường đã trông cậy vào tôi nhiều như vậy, không đời nào tôi lại phụ công cậu ta. Bước chân rệu rã, toàn thân đau đớn, những đe dọa bây giờ không đáng sợ bằng khiến người khác thất vọng về mình.

  Loạt xoạt, loạt xoạt.

  Ánh nhìn của tôi lập tức chuyển từ con đom đóm sang một bóng đen di chuyển linh hoạt trên cao. Nó bay từ cây này sang cây khác, nhanh như sóc, nhìn hình dạng thì tôi nhận ra, đó là con quỷ con. Mẹ ơi, nó vừa mới đẻ được mấy phút, giờ thì khinh công cũng cao cường luôn rồi, đúng là hổ mẫu sinh hổ tử.

  Tôi nhặt một khúc cây trên đường, vừa nhìn hướng con quỷ con lao tới, vừa chạy. Không được chậm trễ, tôi đang là niềm hy vọng của thằng Cường, ít nhất cũng phải thấy được cửa ra rồi hãy bị chặn lại. Chưa nghĩ được nhiều, bóng đen bên kia bỗng vồ tới. Mắt thấy nó chuẩn bị tiếp cận mình, tôi vung que gỗ đánh chặn nó.

  Tưởng một gậy đó sẽ vụt cho con quỷ con bay đi như thằng Cường từng làm, nhưng sau khi vụt xong, tôi thấy tay mình nặng trịch. Nhìn lại mới biết, con quỷ con đã bám dính trên khúc cây của tôi, hơn nữa, còn vừa há miệng đớp khúc gỗ, vừa từ từ tiền tới. Trong giây lát, tôi thấy khúc gỗ càng lúc càng ngắn lại, cảm giác như nó sắp gặm thẳng tới tay tôi.

  Vội buông khúc cây xuống, con quỷ con tiếp đất, nó cũng bò bằng tứ chi giống mẹ nó, nhưng ngoài bò đi, nó còn biết nhảy nữa. Và chỉ vừa bò được mấy giây, nó lập tức chồm lên người tôi, sức bật kinh người, mắt tôi thấy nó chuẩn bị tóm trúng mặt mình, phản xạ tự nhiên là đưa tay lên chắn.

  Con quỷ con vồ được tay tôi thì lập tức há miệng ra đớp. Cái đệch! Đau thấu xương, một cái tớp đó phải bằng ba lần chó cắn, tôi dùng tay còn lại đẩy mặt nó ra, nhưng không thể, toàn thân nó nhớt nháp, tay tôi vừa chạm tới liền bị tuột đi ngay. Vừa kinh vừa sợ, tôi đập tay vào thân cây gần đó, dúi cho con quỷ kia chết ngạt, nhưng nó dai sức vô cùng, có đập bao nhiêu cũng không chịu buông.

  - Bỏ nó ra đây! – Tôi nghe thấy tiếng Cường gọi mình.

  Lập tức quay lại, tôi thấy thằng ấy dùng hai bàn tay tóm lấy hàm trên hàm dưới của con quỷ con, gân tay nổi lên, cùng lúc cơ mặt cậu ta nhăn lại. Cường dồn sức vào ngón tay, cậy miệng con quỷ con ra khỏi tay tôi. Động tác rất chậm, vì con quỷ cũng khỏe, nó nguyện chết cũng không nhả tay tôi ra, Cường thậm chí đã phải hét lên mới có thể bạnh được hàm nó. Tôi nhìn cái miệng đang ngậm tay mình từ từ bị kéo ra, răng của nó rất dài và nhọn, lởm chởm như mảnh sành người ta rắc ở bờ rào, thịt ở chỗ bị nó ngoạm trúng chắc đã nát bấy.

  Tay vừa được nới lỏng, tôi lập tức rụt về, vạch áo lên xem, tôi thấy hai hàm răng cắm sâu vào da thịt tạo thành những cái lỗ, ở đó máu chảy ra không ngừng. Nếu ngậm lâu thêm chút nữa, chắc nó có thể cắn rời cả mảng thịt tôi ra rồi. Cường giữ chặt hai hàm răng con quỷ, vung tay ném nó bay ngược về phía sau, tiếp đó cậu ta nhìn lại vết thương trên tay tôi, hỏi tôi có ổn không. Ổn cái nỗi gì, nghĩ là thế nhưng tôi vẫn gật gật đầu, thầm nghĩ mình phải mạnh mẽ lên.

  Có cái gì vừa lóe sáng sau lưng thằng Cường, tôi giật mình, là lưỡi hái, ngay lập tức tôi đẩy thằng ấy sang một bên, lưỡi hái lia sượt qua vai cậu ta, phần chóp của nó còn gần chạm tới mặt tôi, cảm giác lạnh toát. Tôi loạng choạng lùi lại, Quân không ngừng tay, chỉ trong chớp mắt hắn áp sát tôi, tay vung lưỡi hái lên. Lưng tôi đập vào thân cây, không thể lùi tiếp được, mắt thấy lưỡi kim loại lia tới, lần này tôi không thể tránh đi đâu được.

  Phập!

  Lưỡi hái cấm ngập thân cậy, tới gần cổ tôi thì ngừng lại, do vị trí quá gần nên Quân không chú ý, lưỡi hái quét xuống lập tức bị chặn lại. Tôi nuốt nước miếng, thấy hắn đang mất tập trung do phải rút lưỡi hái ra, tôi giơ chân đạp cho tên đó một cái, hắn còn nhanh hơn, tôi chưa chạm được vào hắn thì mặt đã ăn một đấm.

  Máu mũi cũng đổ rồi, giờ thì trên người tôi không chỗ nào là không bầm dập. Hai mắt lúc sáng lúc tối, nhìn cái gì cũng ra bốn năm bản copy, chắc tôi sắp tới cực hạn rồi. Tên Âm dương sư lại túm đầu tôi kéo lên, một tay hắn dùng lực rút lưỡi hái rồi giơ cao, nhìn hắn cười mà tôi thấy muốn khóc quá.

  Bốp!

  Vũ khí của hắn liền rơi xuống, tôi thấy hắn ôm tay, và Cường từ phía sau lao đến, cậu ta nhanh chóng nhặt lưỡi hái lên, chĩa nó về phía Quân, nói bằng giọng đe dọa:

  - Tao cũng sử dụng được lưỡi hái, nếu mày không tin, thử bước lên một bước xem đầu thằng nào rơi trước.

  Nói xong lại quay ra nhìn tôi:

  - Hướng 1h, nhanh đi đi, sắp tới cửa ra rồi.

  Một lần nữa tôi lại được Cường cứu, muốn nói lời cảm ơn, nhưng do quá cấp bách, tôi chỉ biết gật đầu, xoay chân rời đi. Đây không phải là do tôi may mắn, đây là do tôi tích được đủ đức từ kiếp trước, nên tới kiếp nay tôi mới có được một người anh em tốt như cậu ta.

  Theo hướng Cường chỉ, tôi lần mò chạy tới, con đom đóm thực ra bay không nhanh, chạy được mấy phút, tôi đã thấy nó nhấp nháy xa xa. Đột nhiên đốm sáng biến mất. Tôi kinh ngạc, nó đi đâu rồi, hay là đậu vào đâu, tôi nhìn quanh, khi chắc chắn là không thấy nó nữa, tôi hoảng hốt gào lên:

  - Tao không thấy con đom đóm đâu nữa rồi! Cường, con đom đóm biến mất rồi!

  Một lát sau, tôi thấy cậu ta chầm chậm bước ra từ sau một thân cây, hình như một bên tay cậu ta bị thương. Thấy tôi định bước đến, Cường ra hiệu không cần, nói:

  - Tìm đi, tới quỷ môn quan rồi, gần đây sẽ có một cái cọc, trên cọc được buộc bùa vàng, tìm được nó rồi thì nhổ lên, hành động càng nhanh càng tốt. Tao vẫn ổn, chỉ hơi kiệt sức thôi.

  Tôi gật đầu, tìm cái cọc buộc bùa vàng, lẩm nhẩm trong đầu mấy lần, mỗi lần cúi xuống là mắt tôi lại hoa lên, rất khó để nhìn thấy những thứ mọc ở dưới đất.

  Phập!

  Vai tôi đau nhói, có thứ gì đó vừa cắm lên lưng tôi. Đầu gối tôi khụy xuống, cảm giác nóng hổi chạy khắp cơ thể. Chắc là máu tôi đang chảy, thực sự đau đến muốn ngất đi được.

  - Mày không được ngất! – Tiếng Cường nói rất gần. Lưng tôi lại nhói lên, lần này là thứ cắm trên lưng đã được rút ra.

  Tôi mở mắt, đầu đang gục xuống nên nhìn cái gì cũng bị xoay ngược lại. Cố gắng ngẩng mặt lên, tôi thấy Cường đang vật lộn với ai đó, hình như là, là Quân. Mẹ kiếp, thằng khốn đó lại lừa tôi, hắn dẫn tôi tới đây cốt là vì muốn tôi làm tế vật cho cô gái kia. Hắn chặt đầu tôi, sau đó chiếm lấy cô gái, tiếp theo thế nào thì tôi không biết. Giờ tôi không muốn nghĩ gì nữa.

  Trong mắt bỗng thấy có cái gì màu vàng hiện lên, tôi với tay, là một mảnh vải màu vàng, để làm gì nhỉ? Tôi thử giật mấy cái, nó bị buộc vào một cái que gỗ, cắm xuống đất, giật không ra được. Vải vàng buộc vào que gỗ sao, vải vàng buộc cọc gỗ, bùa vàng buộc cọc gỗ? Tôi lập tức nhận ra kia là cái gì, Cường nói rằng nếu thấy được cái đó thì phải lập tức nhổ nó lên.

  Bằng số sức lực còn lại, tôi ngồi dậy, quay sang nói với cậu ta:

  - Thấy rồi, tao thấy cái cọc gỗ đó rồi.

  Cường đã ghì chặt được tên Âm dương sư, nghe tôi nói thì đáp:

  - Nhổ nó lên, nhanh!

  - Không được nhổ, sẽ đóng quỷ môn quan lại mất… - Quân ngay lập tức nói.

  Quỷ môn quan đóng lại thì sao, tôi định hỏi, nhưng Cường quát lên:

  - Nhanh, nhổ lên!

  Được, tôi nín thở, dồn sức vào hai cánh tay, hàm răng cắn chặt vào nhau, bao nhiêu sức lực còn lại đều dùng để nhổ cái cọc đó lên. Tên Âm dương sư vùng dậy, hắn đạp Cường sang một bên, thấy hắn tiến tới, tôi càng cố gắng gồng mình. Cường nhanh chóng lao lên xô ngã tên Quân, hắn gào:

  - Mày nhổ nó lên là tất cả những người còn ở trong kết giới, kể cả bạn mày cũng sẽ không thể về được nhân gian đâu.

  Có thật vậy không? Tôi giữ chặt cọc gỗ, mắt nhìn Cường.

  - Tao sẽ theo sau mày, nhổ đi – Cường nói, mắt nhìn tôi kiên quyết.
  Cậu ta luôn nói thật, trước giờ tôi vẫn tin như vậy. Cùng lúc tay tôi nhổ được cái có gỗ kia lên, người nghiên về phía sau, toàn thân hụt hẫng. Tôi không rõ là mình đang ở đâu, chỉ thấy va đập rất nhiều, xung quanh liên tục xoay tròn, cảm giác như đang lăn xuống từ trên một con dốc vậy.

  Tới khi không còn cảm thấy đầu óc xoay mòng mòng nữa, tôi mở mắt. Đây là mặt đường bê tông, tôi nhận ra màu trắng xám này. Vậy là tôi thoát rồi, thằng Cường vẫn đang ở trên kia, tôi phải lên cứu cậu ta. Nhưng dù có cố gắng đên mấy, người tôi cũng không thể nhấc lên nổi.
  Tôi nheo mắt nhìn, trên kia có ánh sáng lấp lóa, có phải là Cường đã thoát rồi không?

  - Cường!

  Tôi gọi, bản thân cũng không nhận ra giọng của mình nữa, nó khản đặc và rất khó nghe. Gọi tới ba câu, ánh sáng trên kia bắt đầu rọi xuống, một quần sáng chiếu thẳng vào mắt tôi. Khiến tôi không nhìn thấy gì, bất giác nhắm nghiền mắt lại, ngay lúc đó tôi nghe thấy tiếng người nói:

  - Có người rơi xuống chân đèo kia, …

  Tiếp theo hai tai ù đi và toàn thân nhẹ bẫng. Xung quanh dần trở lên yên tĩnh, đầu tôi cũng đã không còn đau như trước nữa, các vết thương dần được xoa dịu, chắc tôi sắp chết. Cảm giác sợ hãi đối với cái chết không còn hiện hữu, tôi dần lịm đi.


  ***

  Có tiếng khóc văng vẳng bên tai, nghe như từ nơi nào xa lắm vọng vào tâm trí tôi. Ngẫm một lúc, nhận ra không phải là tiếng khóc ở xa xôi gì, ngay bên cạnh thôi, có người còn đang cầm tay tôi nữa, cảm giác được hơi ấm của người đó truyền vào lòng bàn tay. Tôi đã chết rồi mà, sao vẫn có thể nghe được những âm thanh chân thực ấy.

  Không chỉ nghe, tôi còn thấy được luôn, trước mắt xuất hiện một màu sáng trắng, lần lượt là khuôn mặt của mẹ, bố, một vài người xa lạ, họ ngó tôi rồi nhìn nhau khóc. Chuyện gì vậy, tôi chớp mắt, giờ thì có thể nghe ra lời bọn họn đang nói:

  - Nó mở mắt kìa bố nó, thằng Minh mở mắt nhìn tôi kìa.

  - Không sao rồi, may mà cứu chữa kịp thời, không sao nữa rồi.

  Tôi liếc sang, mẹ tiến tới ôm tôi, tiếng nói nghẹn ngào, tự nhiên tôi cũng muốn khóc, đã xảy ra chuyện gì, trong lòng tôi tự hỏi. Ngay lập tức, những hình ảnh ma quái hiện lên trước mắt, tôi đã chạy rất nhiều, tới mức hai chân không thể di chuyển được nữa, tay tôi bị một con quỷ cắn trúng, nơi vết thương giờ gần như tê liệt, tôi còn bị lưỡi hái cắm vào lưng, bị đánh rất nhiều nữa, tới cùng, tôi đã nghĩ mình chết luôn rồi.

  Thực tế là tôi không chết, dù kiệt sức và mất máu, nhưng vết thương không quá nghiêm trọng, người mà tôi gặp đêm hôm đó, họ đang đi soi chuột, nghe tiếng tôi gọi thì ra xem. Lúc tôi ngất đi, họ đã chuyển tôi vào bệnh viện, tôi được cấp cứu kịp thời, hiện đã là hai ngày tính từ đêm hôm đó. Khi bố mẹ tới, tôi vẫn hôn mê và hai người còn tưởng tôi không qua khỏi.

  Thật tốt là cuối cùng tôi cũng được gặp bố mẹ, tôi cố gắng cười an ủi mẹ, đúng rồi, còn một người bạn nữa đi cùng tôi, cậu ta cũng bị thương, tôi hỏi y tá xem giờ cậu ta đang nằm ở giường nào. Y tá lắc đầu, cô ấy nói đêm hôm đó, người ta chỉ đưa một mình tôi vào viện.

  Tôi hỏi đi hỏi lại, còn miêu tả ngoại hình, mặt mũi, thậm chí còn lấy cả điện thoại ra để cho họ xem ảnh. Nhưng nhận lại vẫn là cái lắc đầu. Người ta chỉ thấy mình tôi rơi từ trên dốc xuống, trên người đầy thương tích, ngoài ra, không thấy có ai xung quanh nữa.

  “Tao sẽ theo sau mày.”

  Chẳng phải Cường đã nói với tôi như vậy.

  Tôi nhờ bố mẹ, muốn họ thuê vài người, tìm kiếm quanh khu vực nghĩa địa trên dốc đèo Cái, người đó đã cứu tôi, không thể nào tôi thoát mà cậu ta thì bị kẹt lại được.

  Kết quả vẫn không tìm thấy. Xung quanh đó, trên dưới dốc, rộng hơn là cả trong rừng cây phía sau, hoàn toàn không phát hiện thêm ai khác. Tôi từ hy vọng chuyển sang tuyệt vọng, một tuần sau, tôi được phép xuất viện. Việc đầu tiên tôi làm, chính là ra nghĩa địa, nơi đây vẫn vậy, hoang tàn và lạnh lẽo, giống như đêm hôm đó tôi tới, nhưng bên cạnh giờ đã thiếu đi một người. Cậu ta cứ như vậy biến mất, dù có tìm kiếm bao lâu, cũng không thể thấy được. Vĩnh viễn từ nay, có thể tôi sẽ quên đi khuôn mặt cậu ta, nhưng cảm giác trống trải này, chắc chắn không cách nào xóa đi được.

  Tôi có gọi thử về nhà của Cường, số điện thoại đó không liên lạc được, có lẽ người ta đã thay số. Xin được địa chỉ nhà cậu ta, tôi tìm tới nơi, muốn gặp mẹ và dượng của cậu ta, nhưng người trong đó đã chuyển đi từ lâu, căn nhà giờ để trống. Mọi thứ liên quan tới Cường dần bị xóa sạch, tới cả trí nhớ của mọi người về cậu ta, cũng dần biến mất.

  Sau ba tháng, tôi kết thúc tìm kiếm, kiên trì bao nhiêu cũng vô ích, cậu ta cùng tên Âm dương sư, có lẽ đã bị giữ lại ở bên kia quỷ môn. Tôi vẫn còn nợ cậu ta một lời cảm ơn. Nhớ tới lúc đó, khi cậu ta cầm chiếc lưỡi hái lên, hình dung của tôi về Cường có phần giống với thần Chết. Thần Chết tồn tại là để bảo vệ linh hồn con người, cậu ta cũng vậy.


  ***


  Tôi xin được một công việc ở thành phố, làm nhân viên văn phòng, ngày ngày ngồi bàn giấy. Thỉnh thoảng tôi vẫn nhớ tới những ngày còn ở Thái Nguyên. Duy cũng đang dần hồi phục, tôi vẫn hay qua bệnh viện thăm cậu ta. Vụ tai nạn khiến Duy trở thành người thực vật, nhưng gần đây đã có tiến triển tốt, tôi nghĩ cậu ta cũng sẽ sớm tỉnh dậy thôi.

  Tối hôm nay, tôi ngồi trước màn hình máy tính làm việc, đang lúc tìm kiếm thông tin trên mạng, tôi bắt gặp một đường link quen thuộc, 11 Âm binh, đây là trang web của tên Âm dương sư. Họ vẫn hoạt động, bất giác tôi click vào dòng link, trang web mở ra, phòng chat hiển thị 11 người dang online. Tôi vào phòng chat, đập vào mắt tôi là một cái tên “Người nói chuyện với linh hồn”, và nó vẫn sáng.

  “Xin chào, lâu rồi không gặp.”

  Tin nhắn từ bên kia bỗng gửi tới hộp thư của tôi, sau lưng tôi lạnh toát…  ___Giải Ngải Ký Hoàn___


  Nhiệm vụ của Minh tới đây là hoàn thành, Cường và Quân sẽ giải thích nốt phần còn lại.
  Đã có phần 2 của truyện, đọc tiếp Giải ngải ký - Phần 2: 11 Âm binh
   
  Last edited by a moderator: 26/8/16